Đề Xuất 1/2023 # Nghỉ Việc Ngay Sau Khi Nộp Đơn Xin Thôi Việc Có Đúng Quy Định Không? # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Nghỉ Việc Ngay Sau Khi Nộp Đơn Xin Thôi Việc Có Đúng Quy Định Không? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghỉ Việc Ngay Sau Khi Nộp Đơn Xin Thôi Việc Có Đúng Quy Định Không? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kính gửi Luật Hoàng Phi, tôi tên Dũng, tôi đang làm việc tại công ty TNHH Nam Anh theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, vì lý do cá nhân tôi muốn xin nghỉ việc và vừa nộp đơn xin thôi việc cho Ban lãnh đạo công ty, sau khi nhận đơn công ty chưa chấp thuận nhưng tôi đã tự ý nghỉ việc. Luật sư cho tôi hỏi, tôi xin thôi việc như vậy là có đúng quy định của pháp luật hay không? Và tôi có phải chịu trách nhiệm pháp lý gì không?

Trả lời: Về câu hỏi của bạn, chúng tôi trả lời như sau: 1. Thứ nhất: Về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động:

– Theo quy định tại khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động năm 2012 về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người lao động làm theo hợp đồng không xác định thời hạn được quy định như sau:

“Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày,trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

– Căn cứ vào quy định trên, bạn làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần lý do nhưng phải đảm bảo nghĩa vụ thông báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất là 45 ngày. Nhưng bạn đã nghỉ ngay sau khi nộp đơn xin thôi việc mà không đảm bảo thời gian báo trước như trên.Vì vậy, bạn đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

2. Thứ hai: Về nghĩa vụ của bạn khi nghỉ việc ngay sau khi nộp đơn xin thôi việc mà chưa được công ty chấp thuận:

– Theo quy định tại Điều 43 Bộ luật lao động năm 2012 về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:

“- Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động. – Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước. – Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.”

– Trong trường hợp này bạn phải có nghĩa vụ bồi thường cho người sử dụng lao động theo quy định đã nêu trên.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, chị có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Nộp Đơn Xin Thôi Việc Và Nghỉ Ngay Có Được Hưởng Trợ Cấp?

Tôi làm việc tại một công ty nhà nước từ năm 1996. Tháng sáu vừa qua, tôi báo miệng với giám đốc công ty xin nghỉ việc. Sau đó, ngày 29/6/2006 ban giám đốc đã họp bàn về trường hợp của tôi và ngày 1/7/2006, một phó giám đốc công ty nói cho tôi biết là công ty đã quyết định cho tôi nghỉ việc khi tôi nộp đơn.Nghe vậy, tôi nộp đơn nghỉ việc và nghỉ ngay ngày này. Ngày 10/8/2006 tôi nhận được “Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động” của công ty với nội dung tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng nên không được hưởng trợ cấp thôi việc và phải bồi thường chi phí đào tạo. Xin hỏi quyết định trên đúng hay sai? ([email protected]) Trả lời: Trường hợp của ông là làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, vì vậy khi muốn nghỉ việc phải báo trước cho công ty biết ít nhất 45 ngày (tức từ khi nộp đơn đến khi nghỉ việc phải là 45 ngày). Nếu vi phạm qui định về thời gian báo trước này, người lao động sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc và phải bồi thường chi phí đào tạo (nếu có). Như vậy, quyết định trên là đúng pháp luật, trừ trường hợp công ty chấp nhận/hoặc thừa nhận đã đồng ý cho ông nghỉ việc vào thời điểm nộp đơn đó. Tuy nhiên, việc phó giám đốc công ty thông báo bằng miệng có thể làm ông hiểu nhầm là việc xin thôi việc của ông đã được đồng ý và có thể nghỉ ngay khi nộp đơn. Cho nên, ông có thể có văn bản giải trình đến công ty về sự việc và đề nghị được giải quyết trợ cấp thôi việc, cũng như nhờ sự can thiệp của công đoàn công ty giải quyết quyền lợi cho ông.

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Không Lương Đúng Quy Định

Đơn xin nghỉ không lương là gì?

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương chính là một mẫu đơn cá nhân do người lao động lập ra đề nghị xin nghỉ việc không hưởng lương. Trong mẫu có nêu rõ thông tin của người làm đơn, nội dung xin nghỉ và lý do xin nghỉ.

Trong mẫu đơn xin nghỉ không lương ghi rõ nội dung xin nghỉ và lý do xin nghỉ

Trong những trường hợp sau đây bạn sẽ cần phải dùng đến đơn xin nghỉ việc không lương để đảm bảo theo đúng quy định và pháp luật đề ra. Theo quy định của Bộ Luật Lao động 10/2012/ QH13, những ngày lễ Tết, ngày phép trong năm, mỗi năm thì người lao động được nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng nguyên lương trong một số những trường hợp cơ bản như:

3 ngày – kết hôn

1 ngày – con kết hôn

3 ngày – Bố/mẹ đẻ/vợ/chồng chết; vợ/chồng chết; con chết

Ngoài ra, người lao động nghỉ không hưởng lương 1 ngày và phải thông báo với người sử dụng, quản lý lao động khi có ông/bà nội/ngoại, anh/chị/em ruột chết; bố/mẹ kết hôn; anh/chị/em ruột kết hôn.

Tuy nhiên, nếu như đối tượng lao động nghỉ hết số ngày nghỉ quy định nêu trên nhưng có công việc đột xuất phải nghỉ dài hạn theo đúng quy định người lao động thì sẽ có thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ phép không hưởng lương.

Mẫu đơn xin nghỉ không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Tải mẫu đơn xin nghỉ không lương TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Mẫu đơn xin nghỉ không lương đơn giản

Download mẫu đơn xin nghỉ việc không lương TẠI ĐÂY

Cách viết đơn xin nghỉ việc không hưởng lương

Sau một thời gian làm việc thì bạn sẽ có những kế hoạch riêng cho bản thân như: kết hôn, đi du lịch, ốm đau hoặc một số những công việc khác ngoài kế hoạch. Đây chính là những lý do để bạn sử dụng đến đơn nghỉ việc không lương. Trong trường hợp, bạn nghỉ hết số phép quy định hoặc bạn mong muốn được nghỉ phép không lương bạn cần làm đơn trình lên cấp trên người trực tiếp quản lý và quyết định bạn để trình bày nguyện vọng.

Để có thể được duyệt đơn nghỉ phép không lương bạn cần phải tiến hành viết đơn để gửi trực tiếp cho người quản lý. Mẫu đơn xin nghỉ không hưởng lương cần đảm bảo có những nội dung cơ bản sau:

Quốc hiệu, tiêu ngữ

Tên mẫu đơn: Đơn xin nghỉ việc không lương

Kính gửi: Thông tin Ban/phòng tiếp nhận và duyệt đơn ( Ví dụ: Ban Giám đốc và phòng Hành chính – Nhân sự )

Thông tin người làm đơn: Họ và tên, mã nhân viên ( nếu có), chức vụ, phòng ban và địa chỉ cần thiết để liên hệ.

Thời gian nghỉ việc không lương: Ghi rõ ràng ngày nghỉ bắt đầu từ ngày, tháng, năm và kết thúc vào ngày, tháng, năm.

Lý do nghỉ việc không lương: Trình bày rõ lý do xin nghỉ việc của bạn, nêu những lý do chính đáng thì đơn mới được chấp nhận hay phê duyệt dễ dàng.

Nội dung bàn giao công việc: Ghi rõ họ và tên,phòng ban, bộ phận, thông tin liên lạc người tiếp nhận công việc, xử lý công việc tạm thời trong thời gian xin nghỉ, công việc bàn giao cụ thể,…

Ký rõ họ và tên người làm đơn.

Các lưu ý khi xin nghỉ việc không lương

Để được hưởng đúng quy định về những trường hợp xin nghỉ không lương và nghỉ có hưởng lương bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau đây:

Đối tượng lao động nghỉ kết hôn (3 ngày)

Đối tượng lao động nghỉ do con kết hôn (1 ngày)

Đối tượng laonghỉ do bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết là được nghỉ (3 ngày)

Đối tượng lao nghỉ do ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết ( 1 ngày)

Đối tượng lao được nghỉ bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn là ( 1 ngày)

Nghỉ việc không lương thời hạn dài ngày nếu được sự đồng ý của người sử dụng lao động cho phép.

Những trường hợp xin nghỉ việc riêng không hưởng lương

Nhưng với việc ngắt quãng đóng bảo hiểm này cũng sẽ không có ảnh hưởng gì tới những chế độ bảo hiểm luôn tính dựa trên thời gian cộng đồng đồng đóng bảo hiểm xã hội nên sẽ không có ảnh hưởng nhiều tới chế độ bảo hiểm xã hội sau này khi bạn hưởng.

Rút Lại Đơn Xin Thôi Việc Có Được Không?

Rút lại đơn xin thôi việc có được không? Viên chức xin thôi việc, không muốn thôi việc nữa có được rút lại đơn xin thôi việc.

Rút lại đơn xin thôi việc có được không? Viên chức xin thôi việc, không muốn thôi việc nữa có được rút lại đơn xin thôi việc.

Chào Luật Sư. Em có một chút thắc mắc xin luật sư tư vấn giúp. Hiện em làm giáo viên anh văn dạy cấp 3 tỉnh Lâm Đồng. Em đi dạy năm 2008 và đã vào biên chế. Hiện nay do áp lực công việc từ nhiều phía. Chưa suy nghĩ kỹ em đã nộp đơn xin thôi việc tại cơ quan công tác mà không hỏi qua ý kiến gia đình. Và cơ quan công tác nhận đơn giải quyết đơn làm giấy thôi việc ngay trong ngày. Xin hỏi như vậy có đúng không. Và hiện nay em được gia đình tư vấn suy nghĩ lại em thấy mình dại dột. Em muốn xin nhận lại giấy thôi việc có được giải quyết không?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

– Căn cứ Điều 29 Luật viên chức năm 2010 quy định về đơn phương

a) Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn, đang điều trị bệnh nghề nghiệp theo quyết định của cơ sở chữa bệnh, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này;

Như vậy, trong trường hợp bạn là viên chức thì theo quy định tại Điều 29 Luật viên chức năm 2010, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc thì phải thông báo cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết tước ít nhất 30 ngày làm việc nếu lý do xin thôi việc không thuộc các trường hợp quy định tại điểm a, b, c, đ và e khoản 5 Điều 29 Luật viên chức năm 2010. Luật viên chức năm 2010 chỉ quy định về thời gian viên chức phải thông báo trước cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập mà không có quy định về thời gian giải quyết đơn xin thôi việc.

Do đó, trong trường hợp của bạn, khi bạn làm đơn xin thôi việc và được đơn vị công tác giải quyết đơn xin thôi việc ngay trong ngày là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Về vấn đề xỉn rút lại đơn xin thôi việc do bên phía cơ quan đơn vị bạn đang công tác xem xét, giải quyết, pháp luật không có quy định về vấn đề này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghỉ Việc Ngay Sau Khi Nộp Đơn Xin Thôi Việc Có Đúng Quy Định Không? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!