Đề Xuất 3/2023 # Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2022 # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2022 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nói như thế không phải là việc mua nhà ở Mỹ quá khó không thể thực hiện được, hiện nay thị trường bất động sản Mỹ đang vô cùng sôi nổi và chuyển động tích cực nhờ Chính phủ nước này đang có nhiều chính sách thúc đẩy, khuyến khích người mua nhà nhằm tạo điều kiện tốt cho người Việt đặc biệt người mới nhập cư Mỹ theo diện bảo lãnh, diện đầu tư EB5 hay diện kết hôn,… có thể chọn mua một căn nhà ưng ý nhất về tài chính lẫn vị trí.

3 Phương thức mua nhà ở Mỹ

Ditrumy xin nhắc lại thêm cho mọi người biết một điều trước khi tìm hiểu phương thức mua nhà ở Mỹ là luật ở Mỹ vốn dĩ đã phức tạp và nó còn thay đổi rất nhiều theo tình hình mỗi tỉnh bang như Texas hay California nơi có nhiều người Việt sinh sống. Tuy nhiên dù khác biệt nhưng các bạn có thể hình dung phương cách mua nhà ở Mỹ trên tổng thể cũng như sau:

Đầu tiên là mua nhà ở Mỹ bằng cách trả góp nhưng bằng cách nhờ người quen cùng đứng tên (được gọi là co-sign).

Cuối cùng là mua nhà trả góp bằng tín dụng của chính mình nhưng trước đó 2 năm hoặc có thể hơn bạn phải xây dựng mức tín dụng của mình để đủ tự mình đứng ra mua nhà.

Xây dựng điểm tín dụng ở Mỹ như thế nào?

Giải thích thêm cho những ai chưa biết là mọi khoản chi dụng của người Mỹ đều gắn liền với tín dụng và nếu mua mọi thứ trả góp mình phải có tín dụng. Việc xây dựng điểm tín dụng thời gian đầu rất khó khăn với người Việt mới sang nhập cư Mỹ, theo kinh nghiệm của nhiều đi trước thì không gì tốt hơn việc bạn mua một chiếc xe ô tô trả góp (Có thể là xe ô tô cũ trả góp) và sau đó bạn chỉ việc thanh toán cho ngân hàng đầy đủ, đúng hạn mỗi tháng thì điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện dần. Nếu bạn có người thân và họ có điểm tín dụng tốt sẵn sàng đứng tên chung với mình để mua chiếc xe đó thì tốt nhất bạn nên làm vậy vì khi muốn mua một chiếc xe ô tô trả góp bạn phải có tín dụng nhưng để có được tín dụng thì lại là vấn đề cắc cớ và đây cũng là khó khăn với không ít người Việt sống ở Mỹ.

4 cấp độ nhà cơ bản ở Mỹ

Để mua nhà được căn nhà bên Mỹ bạn cần biết các loại nhà cơ bản tại nước này, tất nhiên giá sẽ khác nhau theo từng khu vực ví dụ giá nhà ở California sẽ khác với giá nhà ở Texas chính vì thế việc tìm hiểu trước sẽ dễ dàng hơn cho việc mua nhà của bạn.

Tính theo giá từ thấp lên cao ở Mỹ có 4 cấp độ nhà cơ bản như sau:

– Nhà di động (Mobile house): Với tên gọi bạn dễ hiểu tại sao giá nhà này lại rẻ nhất ở Mỹ không những rẻ mà còn khá đơn giản, bạn chỉ việc thuê một khoảng đất và trả tiền theo đúng định kỳ tiếp đến là thuê một căn nhà di động. Yên tâm vì sẽ có dịch vụ cho xe kéo tới đặt lên khoảng đất bạn thuê trước đó việc còn lại là kết nối nước, điện, đài,… và ở thôi. Căn cứ theo hợp đồng hết hạn người ta có thể đến kéo căn nhà đi nếu bạn không gia hạn.

– Giá trung bình cho một căn nhà có diện tích sử dụng 150 mét vuông với 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm ở Houston, Dallas (Texas) khoảng 200.000 USD.

– Giá trung bình của căn nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở thành phố Sacramento (CA) khoảng 250.000 USD. Cũng căn nhà tương tự ở thành phố San Francisco hoặc Los Angeles giá 700.000 USD.

Như vậy nếu bạn có hơn 200.000 USD có thể đầu tư được vào một căn nhà ở Mỹ.

8 Lưu ý khi mua nhà ở Mỹ giá rẻ người Việt cần biết

Tám lưu ý sau đây người mua nhà bên Mỹ cần lưu ý khi được môi giới địa ốc giới thiệu đưa đi xem một ngôi nhà và bạn cảm thấy vừa ý với căn nhà đó.

– Thứ 1: Kiểm tra xem nhà có vấn đề gì cần sửa chữa hay giải quyết không bằng cách mướn người kiểm tra nhà (Còn gọi là home inspection).

– Thứ 2: Ngoài nhà đất rộng hẹp bao nhiêu bạn cần hỏi rõ nhà ở Mỹ đó sau khi mua sẽ bao gồm chính xác những gì và liệt kê các dụng dụng đó ví dụ như máy giặt, hệ thống đèn điện, tủ lạnh, lò bếp, màn cửa hoặc kể cả máy sấy,… Trường hợp này nghe có vẻ chi tiết nhỏ nhặt tuy nhiên nhiều người thường mắc phải vì nhiều lúc môi giới hướng dẫn xem nhà có nhiều món đồ không nói rõ ràng đến khi nhận nhà chủ bán dọn đi mất sẽ tốn công bạn mua nhà ở Mỹ phải khiếu nại nếu món đồ đó có giá trị cao chẳng hạn.

– Thứ 4: Tìm hiểu xem khu vực nhà ở Mỹ bạn sắp mua có được an ninh, yên tĩnh hay không bằng cách hỏi thăm hàng xóm xung quanh.

– Thứ 5: Các chủ nhà nhiều năm về trước căn nhà có từng bị vấn đề ô nhiễm như chứa đựng phế thải hay các loại hóa chất nằm trong danh sách độc hại do Chính Phủ liệt kê hay không.

– Thứ 6: Xem xét kỹ lưỡng liệu bạn có đủ khả năng trả tiền hàng tháng đúng hạn, điều này khá quan trọng vì có thể sẽ mất nhà.

– Thứ 7: Trước khi ký đóng hồ sơ kiểm tra văn tự chủ quyền nhà đất có vấn đề nào không minh bạch hay không

– Thứ 8: Cùng là điều cuối cùng khi mua nhà bên Mỹ bạn nên hỏi số tiền thuê địa ốc hiện tại đã đóng để tính sau khi mua sẽ có khác biệt hay ảnh hưởng phải đóng thêm ra sao.

Thủ tục mua nhà bên Mỹ

Người ngoại quốc hay người Việt đều phải thực hiện đầy đủ những thủ tục mua nhà bên Mỹ về mặt pháp lý như sau:

Bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới là 2 thứ phải có khi mua nhà bên Mỹ

– Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới (liability insurance) là 2 cách để người mua nhà ở Mỹ giá rẻ bảo đảm cho mọi rủi ro có thể xảy ra đối với ngôi nhà của mình trong tương lai.

Lưu ý: Để có quyền chấm dứt thương thảo và lấy lại được đầy đủ tiền cọc thường từ 1% đến 3% giá mua thì trong hợp đồng người mua cần đặt 2 điều kiện quan trọng sau:

Thứ nhất: Khám phá ra ngôi nhà bị hư hỏng nghiêm trọng hay có nguy hiểm ngoại vi (environmental hazards) mà trước đó không được báo.

Thứ hai: Không vay được tiền mua nhà theo chấm lời trong hạn định ký kết, điều này cực kỳ quan trọng đối với người Việt khi mua nhà ở Mỹ bằng tín dụng.

Thứ ba: Khám phá ra những khiếm khuyết nghiêm trọng không được tiết lộ trước

Những bước cơ bản khi mua nhà ở Mỹ

Xác định địa điểm mua nhà bên Mỹ

“Địa điểm, địa điểm và địa điểm?” là câu hỏi liên tục được nhiều người hỏi nhất khi quyết định mua nhà ở Mỹ giá rẻ và phải mất thời gian đắn đo suy nghĩ khá lâu mới có sự lựa chọn cuối cùng dành cho mình. Không ai có thể quyết định thay cho bạn điều này vì vậy Ditrumy sẽ giải thích cho bạn vấn đề địa điểm khi mua nhà bên Mỹ như sau.

Chúng ta sẽ so sánh một số yếu tố giữa Mỹ và Việt Nam như sau:

– Lãnh thổ rộng gấp 36 lần Việt Nam

– Dân số gấp 4 lần nước ta

– Có 50 tiểu bang, 20.000 đơn vị hành chính cấp thành phố trong đó có 100 thành phố lớn (điển hình như chúng tôi trở lên).

– Tổng sản phẩm kinh tế (GDP) tại một thành phố mức trung bình bằng cả nước Việt Nam, lấy ví dụ dễ thấy là kinh tế của thành phố New York hơn 7 lần Việt Nam (1.500 tỷ USD) và gần bằng nước Nga, bên cạnh đó thành phố Los Angeles là 900 tỷ USD.

Thủ tục mua nhà bên Mỹ tương đối phức tạp, đặc biệt với người Việt mới định cư Mỹ

Qua các con số vừa rồi đủ thấy Mỹ hơn hẳn nước ta rất rất nhiều, người Việt vốn đi ra từ một nơi còn nhiều thiếu thốn nên bất cứ vùng nào ở Mỹ cụ thể ở đây là mua nhà ở Mỹ họ cũng đã thấy quá mãn nguyện. Chứng minh điều đó bằng cách bạn có thể hỏi bất cứ người Mỹ hoặc người Việt Nam nào đã định cư và có nhà ở tại nước này 100% họ sẽ trả lời rằng “chẳng đâu trên nước Mỹ bằng thành phố của họ đang sống”. Vì vậy bạn không nên phụ thuộc vào lời tư vấn của người quen ở Mỹ hay bất cứ ai, hãy tùy thuộc vào mục đích của mình có thể để cả gia đình đến sinh sống, cho con cái ở để du học, đầu tư theo diện định cư EB5, nghỉ ngơi hoặc tạm trú,… Bên cạnh đó không thể thiếu là khả năng tài chính của bạn.

Gợi ý một số địa điểm mua nhà bên Mỹ

– Mua nhà mục đích nghỉ dưỡng, du lịch: Hawai, San Diego, Los Angeles (Huntington Beach, Long Beach), San Francisco, Santa Cruz, Miami của Florida, Monterey của CA,.. là những thành phố có thời tiết ôn hòa, cảnh đẹp, hạ tầng xã hội tốt và khí hậu biển thích hợp du lịch hay hưởng thụ một cuộc sống an nhàn. Tuy nhiên tài chính bạn phải thực sự khá giả khi dự định mua một căn nhà tại Mỹ ở các địa điểm này, giá nhà trung bình tại các thành phố này khoảng 1 triệu USD.

– Mua nhà bên Mỹ phục vụ việc học hành của con cái: California (Santa Clara, Sacramento, Santa Ana), Pennsylvania, Washington State (Seattle), Massachusetts, Oregon (Portland), Virgina, Texas (Dallas Houston),.. là những nơi mà nhiều người Việt Nam hiện chọn trường cho con vì ở đây đều tập trung những trung tâm giáo dục có uy tín ở Mỹ. Đây chỉ là gợi ý theo số động hiện nay, có thể việc mua nhà còn tùy thuộc vào nơi mà bọn trẻ đang theo học.

Thiết lập ngân sách và xem xét dòng tiền mặt khi mua nhà ở Mỹ

Có một nguyên tắc nhỏ dành cho người Việt mới nhập cư Mỹ cần lưu ý là tất cả các khoản thanh toán nhà mỗi tháng không được vượt mức 36% trên tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Nên việc đầu tiên bạn phải xác định khả năng tài chính đủ để mua một căn nhà ở Mỹ, vì tại nước này việc ngân hàng xác định các loại vay cho một người nào đó đều dựa vào thu nhập, nợ và tín dụng.

Mua nhà ở Mỹ giá rẻ bạn cần chú ý đến khoản tiền mặt trả trước khi ký hợp đồng

Tiếp đến bạn sẽ cần có một khoản tiền mặt trước để trả trước cho chi phí ký kết hợp đồng và chi phí thanh toán. Đối với người mua nhà bên Mỹ có thẻ thường trú lâu dài sẽ được ngân hàng ưu tiên hơn với mức chấp nhận cho vay với khoản lớn hơn, thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu ít nhất 20% của giá nhà như là một khoản thanh toán trước.

Lưu ý: Đối với một khoản thanh toán < 20% người mua nhà ở Mỹ sẽ phải trả thêm một khoản thanh cho một mạng lưới an toàn bảo vệ các ngân hàng trong trường hợp bạn không thực hiện thanh toán ( còn được gọi là bảo hiểm thế chấp tư nhân). Ngược lại nếu đủ điều kiện, bạn có thể chỉ phải trả ít nhất 3% giá trị ngôi nhà đó.

Quy trình mua nhà ở Mỹ

Hướng dẫn chi tiết quy trình mua nhà ở Mỹ người Việt nên biết trong năm 2020:

Bước 1: Chọn nhà

– Chọn nhà

– Realtor đánh giá sơ bộ

Bước 2: Gửi đề nghị mua nhà

– Gửi thư đề nghị mua nhà (offer) với mức giá cụ thể (kèm chứng minh tài chính, Passport)

Bước 3: Đồng ý giao dịch

– Nếu người bán đồng ý giao dịch thì tiến hành ký Offer

– Thanh toán 1% vào tài khoản đảm bảo của Luật sư chuyển nhượng

Bước 4: Đánh giá tình trạng

– Thuê công ty độc lập đánh giá tình trạng nhà. Nếu tốt thì tiếp tục giao dục còn không thì trả cọc và hủy mua bán.

Bước 5: Kiểm tra pháp lý

Bước 6: Ký hợp đồng

– Ký hợp động chuyển nhượng ở Lãnh Sự Quán tại Việt Nam

Bước 7: Thanh toán

– Người mua chuyển phần tiền còn lại vào tài khoản đảm bảo của Luật sư chuyển nhượng

Bước 8: Quyền sở hữu nhà

– Thể hiện Quyền sở hữu nhà trong giấy tờ chuyển nhượng

Thủ Tục, Giá Và Các Loại Thuế Khi Mua Nhà Ở Mỹ

Mua Nhà Mỹ: Tổng hợp những thông tin cần biết

Tại sao nên mua nhà ở Mỹ?

Tính minh bạch và sự ổn định của việc mua nhà Mỹ là yếu tố then chốt nhất thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu.

Nếu như tại Việt Nam, điều kiện để gia tăng giá trị của bất động sản cần phải phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển cơ sở hạ tầng, thì đối với một quốc gia đã có hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ từ lâu như Mỹ, các Chủ đầu tư và Nhà đầu tư sẽ có thể nắm quyền chủ động nhiều hơn trong việc thúc đẩy nâng giá bất động sản của mình.

Sẽ là một cơ hội vô cùng lớn đối với các nhà đầu tư Việt chúng tôi đất nước Mỹ sở hữu một nền văn hóa ưa chuộng thuê nhà. Điển hình tại khu vực Manhattan, giá thuê trung bình của một căn hộ trong 6 tháng đầu năm 2019 là 4.190USD/tháng và luôn trong tình trạng “nóng”. Từ báo cáo của RentCafe – chuyên trang cho thuê bất động sản tại Mỹ. Giá thuê nhà trung bình trên toàn lãnh thổ Mỹ đã đặt mức tăng thêm 3,2%.

Bên cạnh đó, khả năng tăng giá và tính thanh khoản cao. Là yếu tố quan trọng để quyết định mua nhà ở Mỹ. Giá nhà đất ở Mỹ luôn tăng trưởng ổn định trong suốt thời gian qua. Ngay cả đối với những thị trường sôi động như Florida, San Francisco, Boston, New York. Tuy nhiên một số khu vực khác, hiện nay đang xu hướng tăng nhanh như Tampa, Dallas. Không chỉ vậy, nhờ tỷ giá đồng dollar, các nhà đầu Việt hoàn toàn có thể yên tâm về bảo toàn giá trị tài sản đầu tư.

Và yếu tố khác biệt lớn của thị trường bất động sản Mỹ tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư nước ngoài chính là quyền sở hữu tài sản vĩnh viễn và thủ tục pháp lý rõ ràng, nhanh chóng. Hệ thống pháp luật về bất động sản của Mỹ bảo vệ mạnh mẽ quyền lợi người mua, không phân biệt công dân Mỹ hay người nước ngoài.

Từ các yếu tố trên, có thể nhận thấy cơ hội và tiềm năng rất lớn của thị trường bất động sản tại Mỹ, tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để đạt được kết quả thuận lợi và hạn chế rủi ro.

Quy trình mua nhà Mỹ như thế nào?

Các phương thức mua nhà Mỹ

Tại Mỹ, tùy thuộc vào các điều luật và tình hình của mỗi bang sẽ có các phương thức mua nhà Mỹ khác nhau. Nhưng nói chung, sẽ có 3 phương thức như sau:

1.Bằng cách trả góp, cùng đứng tên với người quen

3.Phương thức phổ biến nhất là mua nhà trả góp bằng tín dụng. Nếu sử dụng phương thức này, cần phải xây dựng điểm tín dụng tốt.

Tính an toàn khi mua nhà Mỹ

Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản bảo chứng (ESCROW)

Công ty chủ quyền nhà (Title Company) là đơn vị trung gian giữ tiền và chuyển quyền sở hữu

Giấy tờ pháp lý hoàn toàn minh bạch khi có thể kiểm tra trên hệ thống

Quyền sở hữu được lưu trữ trên hệ thống của chính phủ

Hệ thống và quy trình vô cùng minh bạch bảo vệ quyền lợi của người mua & người bán

Quy trình mua Nhà Mỹ an toàn và chặt chẽ

Tìm nhà

Ký hợp đồng

Kiểm tra nhà

Chuyển tiền vào tài khoản bảo chứng công ty Title

Công ty Title chuyển quyền sở hữu

Công ty Title giải ngân cho người bán

Thủ tục mua nhà Mỹ như thế nào?

Không có sự khác biệt nhiều về mặt pháp lý giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc mong muốn sở hữu nhà Mỹ:

Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới (liability insurance) là 2 cách để người mua nhà Mỹ bảo đảm cho mọi rủi ro có thể xảy ra đối với ngôi nhà của mình trong tương lai.

Một số vấn đề về thuế khi mua nhà nhà Mỹ

Cũng như các loại thuế khác của nước Mỹ, thuế tài sản hay thuế bất động sản tại Mỹ được chi phối bởi Luật thuế liên bang và tiểu bang. Ở một số khu vực, người sở hữu bất động sản có thể sẽ chi trả thêm một số loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng (mello-roos), phí hiệp hội dân cư (HOA). Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ. Trong lúc đó, mỗi tiểu bang có một luật thuế riêng, nhưng nói chung thì chỉ trừ một vài tiểu bang đặc biệt, hầu hết các tiểu bang đều có các loại thuế và mức thuế tương tự như nhau.

Tại Mỹ, khi mua nhà Mỹ hoặc bất động sản thương mại, người mua không phải trả thuế mua bán chuyển nhượng. Tiền thuế phải chi trả không có sự chênh lệch giữa giao dịch bằng tiền mặt và chuyển khoản và cũng không có sự khác nhau giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc.

Người mua sẽ chi trả các loại lệ phí thủ tục cho công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng (escrow). Các loại lệ phí này sẽ vào khoảng 0.5% giá bán (ví dụ nếu mua căn nhà khoảng 300.000 USD, người mua cần trả phí 1.500 USD)

Thuế nhà đất ở Mỹ vào khoảng 1-5%/năm. Theo thống kê 2018 của công ty nghiên cứu dữ liệu bất động sản Attom Data Solution, hiện nay bang Texas là nơi có mức thuế nhà đất thấp nhất Hoa Kỳ.

Thuế lợi tức liên bang lẫn tiểu bang vào khoảng từ 12-20% lợi nhuận ròng (Net Income, tức là tiền thuê nhà trừ cho tất cả chi phí). Nếu người mua nhà nhưng không cho thuê, căn nhà không tạo ra thu nhập thì không phải chịu khoản thuế này.

Nếu người mua vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được trừ vào lợi nhuận thu được; do đó số tiền đóng thuế sẽ thấp hơn.

Về thuế đối với người bán nhà, người mua không phải đóng thuế khi chuyển nhượng; nhưng người bán, ngoài chi phí thủ tục khoảng 0,5% trên giá bán, sẽ còn phải đóng khoản thuế lợi tức, nếu như có lãi.

Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản kinh doanh. Nói chung vào khoảng 12-18% trên giá trị lợi nhuận ròng (net profit – tức giá bán trừ cho chi phí mua bán và tất cả chi phí bảo trì, sửa sang, cải tạo trong suốt dòng đời của tài sản này).

Thị trường tiềm năng của bất động sản tại Hoa Kỳ

5 thành phố đáng đầu tư nhất tại Mỹ

1.Charlotte, Bắc California

Dân số: 859.035 người

Giá nhà trung bình: 248.811 USD/căn

Các chuyên gia tin rằng, với nền kinh tế phù hợp và khả năng chi trả tương đối ổn định, thành phố này sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.Trong số 25 thị trường hàng đầu nước Mỹ được các chuyên gia của Zillow phân tích, đây là nơi duy nhất được dự đoán có nền kinh tế vượt mức mong đợi trong năm chúng tôi chọn Charlotte là thị trường dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn năm ngoái, Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ đã nhấn mạnh vào khả năng chi trả, đặc biệt là so với các thành phố ven biển tốn kém.

2.Charleston, Nam California

Dân số: 130.113 người

Giá nhà trung bình: 328.110 USD/căn

Địa điểm tiếp theo có mặt trong danh sách là một cái tên đến từ Nam California. Thành phố Charleston luôn tự hào với những ngôi nhà chứa đựng nhiều dấu tích lịch sử và những con đường lát đá cuội. Ngoài ra, nơi đây cũng được tổ chức phi lợi nhuận Urban Land miêu tả là “một viên ngọc nhỏ với tiềm năng khổng lồ”.

Đó là một sự miêu tả phù hợp với thành phố duyên dáng phía nam bang California này. Các nhà phân tích thị trường cho rằng giá nhà nơi đây sẽ còn tiếp tục tăng lên bởi nguồn cung có hạn.

Theo giám đốc điều hành của một hiệp hội môi giới địa phương, trong năm 2019, thị trường nhà đất tại thành phố Charleston đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục. Phân khúc thị trường cao cấp đã bùng nổ trong những năm gần đây, chứng kiến sự tăng trưởng hơn 50% kể từ kỳ khủng hoảng kinh tế năm 2009.

Nếu bạn đang có ý định mua những ngôi nhà với giá phải chăng, Charleston có lẽ không phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đầu tư bất động sản, nơi đây có thể là một mỏ vàng.

3.Dallas, Texas

Dân số: 1.341.000 người

Giá nhà trung bình: 233.148 USD/căn

Các báo cáo gần đây cho thấy mật độ thị trường nhà ở tại Dallas đã tăng mạnh. Đó là minh chứng cho thấy vùng Bắc Texas đã có những chuyển biến tích cực.

Mặc dù một số người nghĩ rằng thị trường nhà ở tại nơi đây vẫn được định giá cao, nhưng xét theo những yếu tố khác như việc làm, dân số đông và các quy định về xây dựng ít gây tranh cãi thì nơi đây vẫn là mảnh đất tiềm năng cho các chủ đầu tư.

Năm ngoái, trang dữ liệu bất động sản Zillow đã dự đoán giá nhà tại Dallas sẽ tăng 4,5% trong năm 2020. Điều đó khá tốt đối với thị trường được đánh giá là ổn định.

4. Raleigh, Bắc Carolina

Dân số: 464.758 người

Giá nhà trung bình: 284.246 USD/căn

Được đặt tên là thị trường bất động sản nóng thứ 2 bởi Viện đô thị Urban Land, Raleigh và các khu vực lân cận Durham luôn có dân số trẻ và nguồn nhân lực dồi dào. Do đó, giá trị nhà ở tại nơi đây đã tăng 50% trong suốt thập kỷ qua. Zillow dự đoán giá nhà ở tại thành phố phía Bắc Carolina sẽ tăng 4% trong năm 2020.

5. San Antonio, Texas

Dân số: 1.493.000 người

Giá nhà trung bình: 184.322 USD/căn

Giá nhà tại San Antonio trong năm 2019 đã tăng tới 8,9% so với năm trước đó, theo Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên Bang Mỹ. Vì vậy, nơi đây có thể coi là một thị trường đầy tiềm năng để đầu tư.

Thành phố đang đẩy mạnh việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, căn hộ cũng như mở rộng các lối vào trung tâm thành phố. Nhưng điểm mạnh lớn nhất mà các nhà đầu tư có thể dựa vào đó là sự kết hợp giữa khả năng chi trả và tăng trưởng.

Ông Jack Inselmann, Giám đốc khu vực tại Metrostudy, cho biết San Antonio có thể là thị trường bất động sản duy nhất tại Hoa Kỳ có giá nhà dưới 200,000 USD. Với mức giá trung bình thấp và nền kinh tế ổn định, nơi đây đang ngày càng thu hút được những người có ý định mua nhà vùng ven ngoại ô.

Với hệ thống các chuyên gia môi giới bất động sản trải rộng khắp Hoa Kỳ, USHome hỗ trợ người Việt mua nhà tại bất cứ khu vực nào trên nước Mỹ.

Đơn vị tư vấn hổ trợ hàng đầu về mua nhà Mỹ ngay tại Việt Nam – USHOME

Với sự tăng trưởng vô cùng hấp dẫn và ổn định của thị trường nhà Mỹ hiện nay cũng như hệ thống pháp luật cởi mở, các nhà đầu tư Việt Nam đã rất nhanh chóng nắm bắt các cơ hội đầu tư và sở hữu nhà Mỹ vĩnh viễn. Theo báo cáo của American Community Survay vào năm 2017, cộng đồng người Việt đã trở thành cộng đồng nhập cư lớn thứ 6 trên toàn nước Mỹ, vậy nên đây là thị trường vô cùng tiềm năng và an toàn để giới đầu tư toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên, với hệ thống luật thuế nhiều tầng và đặc tính về việc người mua và sản phẩm có khoảnh cách về vị trí địa lý, các chuyên gia khuyên người mua nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị có đầy đủ chuyên môn cũng như kinh nghiệm về thị trường nhà Mỹ và hệ thống thuế, pháp luật của Mỹ để được bảo vệ quyền lợi khi giao dịch bất động sản tại Mỹ.

Vì sao anh chị nên lựa chọn USHome để hỗ trợ mua nhà Mỹ ?

USHOME là Công ty Tư vấn đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu Việt Nam

Đối tác của chúng tôi là các công ty bất động sản lớn mạnh bậc nhất Hoa Kỳ: Lennar, Western Wealth Capital, Colony Capital, Relavant Group,…

Quy tụ các chuyên gia môi giới từ khắp nước Mỹ, các chuyên gia Thuế, Luật sư,…..

Hỗ trợ đầu tư trọn gói các dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa lợi nhuận

Lắng nghe sâu sắc nhu cầu đầu tư, từ đó tìm kiếm và tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

Mua Nhà Ở Mỹ Và Các Thủ Tục Pháp Lý Mà Bạn Cần Biết

Lựa chọn dự án bất động sản ở Mỹ

Để lựa chọn một dự án bất động sản tốt, thì địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nghĩa là bạn phải xác định được địa điểm mình cần đầu tư bất động sản ở đâu. Tùy thuộc vào mục đích (cho con cái đi học, để sống, nghỉ dưỡng, đầu tư) và khả năng tài chính mà bạn sẽ lựa chọn được dự án bất động sản phù hợp.

Bao nhiêu tiền cho một căn nhà ở Mỹ? Giá trung bình cho một căn nhà ở Mỹ với diện tích 150m2, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở Dallas (Texas) vào khoảng 200.000 USD. Căn nhà tương tự ở San Francisco và Los Angeles là khoảng 700.000 USD, ở Santa Ana khoảng 600.000 USD (Theo Hiệp hội Quốc gia Các nhà bất động sản Mỹ (NAR) năm 2017). Như vậy, bạn cần có ít nhất là 200.000 USD nếu muốn sở hữu một bất động sản ở Mỹ.

Những tiêu chí để lựa chọn ngôi nhà phù hợp

Cách mua nhà ở Mỹ tốt nhất là phải lựa chọn ngôi nhà đáp ứng đầy đủ những tiêu chí quan trọng:

Căn nhà phải có thông tin chính xác về diện tích, tài sản xung quanh ngôi nhà, các vật dụng để lại,…

Căn nhà phải được bảo trì tốt, khu vực an ninh tốt.

Nhà ở gần tuyến đường giao thông, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi, trường học.

Khu vực nhà định mua có bị ảnh hưởng nào do những chương trình phát triển của chính phủ không?

Giá cả ngôi nhà có hợp lý hay không? Người mua có quyền mặc cả đề nghị một giá thấp hơn số tiền chủ bán đưa ra.

Người nước ngoài hay người Việt mua nhà ở Mỹ đều phải thực hiện những thủ tục pháp lý như sau:

Ðiều khoản xác nhận chuyển chủ quyền sẽ giúp người mua lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền (title report) của ngôi nhà. Người mua cần phải đọc kỹ lịch sử chủ quyền ngôi nhà, tốt hơn hết nên nhờ một luật sư chuyên môn về Luật Tài Sản và Ðịa Ốc xem xét kỹ để truy ra những vấn đề có thể khiến ngôi nhà vướng vào những rắc rối; người mua phải biết chắc chắn mình bỏ một món tiền lớn để mua lấy một ngôi nhà có giá trị tương đương.

Để đảm bảo cho mọi nguy cơ có thể xảy ra đối với ngôi nhà, người mua nhà cần phải mua bảo hiểm liên đới (liability insurance) và bảo hiểm văn tự. Đây chính là cách mua nhà ở Mỹ an toàn và đảm bảo không xảy ra những rủi ro trong tương lai.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM https://www.interimm.vn/ 0901 329 729 – 0931 830 838

Quy Trình Mua Nhà Mỹ

Quy trình Mua nhà Mỹ

Hướng dẫn chi tiết quy trinh mua nhà tại Mỹ

Các bước trong Quy trình mua nhà Mỹ

Người mua chọn được căn nhà mà mình muốn mua tại Mỹ. Công ty thực hiện các bước kiểm tra và đánh giá căn nhà để người mua có thể mua được với giá tốt nhất.

Công ty hướng dẫn người mua gửi Thư đề nghị mua nhà (Offer) gửi đến  chủ nhà

Nếu đồng ý bán, Người bán sẽ ký trước hợp đồng mua bán và gửi cho Người mua.

Trong khoảng thời gian này, người mua nhà Mỹ có quyền thuê Công ty kiểm tra độc lập và đánh giá tình trạng căn nhà

Sau khi đã đảm bảo về tính chất pháp lý và chắc chắn căn nhà không còn bất cứ một khoản nợ nào, văn phòng luật sư gửi bảng kê chi tiết và cho Người mua biết chính xác sẽ cần bao nhiêu tiền để sở hữu căn nhà Người mua đã chọn.

Người mua nhà Mỹ sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng tại Lãnh sứ quán Mỹ (bản chính gửi về cho văn phòng luật sư để hoàn tất thủ tục).

Người mua tiến hành thanh toán số tiền còn lại sau khi trừ đi tiền thiện chí giữ chỗ và các khoản phí giấy tờ.

Trong khoảng 5 ngày làm việc người mua nhận được giấy tờ chứng minh quyền sở hữu căn nhà

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng tên người mua được cập nhật vào hệ thống dữ liệu quản lý nhà trên toàn nước Mỹ

Người mua khi có giấy chủ sở hữu có thể công chứng quyền sở hữu tại Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Thời gian 1 bộ hồ sơ chuyển nhượng mất từ 2 đến 4 tuần (trừ trường hợp thỏa thuận thời gian thanh toán và thời gian giao nhà của 2 bên mua và bán).

Công ty chúng tôi sẽ giúp Quý Khách hàng mua nhà Mỹ ngay cả khi không cần tới nước Mỹ để tiết kiệm thời gian và chi phí, gia tăng hiệu suất đầu tư.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – Sài Gòn Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 – 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!