Đề Xuất 3/2023 # Mua Bảo Hiểm Thai Sản Của Bảo Việt Được Nhận Quyền Lợi Gì? # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Mua Bảo Hiểm Thai Sản Của Bảo Việt Được Nhận Quyền Lợi Gì? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Bảo Hiểm Thai Sản Của Bảo Việt Được Nhận Quyền Lợi Gì? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

23/04/2020

Mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt có nhiều điểm vượt trội về quyền lợi chi trả và dịch vụ bảo lãnh. Tuy nhiên trước khi mua bạn cần phải chú ý đến thời gian chờ bắt buộc. Sinh con trong thời gian chờ bạn sẽ không được chi trả quyền lợi thai sản.

Gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo Việt không có sản phẩm bảo hiểm thai sản riêng biệt mà là một lựa chọn nằm trong quyền lợi bổ sung của các gói bảo hiểm sức khỏe như Bảo Việt An Gia, Intercare…

Số tiền bảo hiểm thai sản tối đa tại Bảo Việt dao động từ 21.000.000 VNĐ đến 105.000.000 VNĐ cho 1 năm.

Tìm hiểu gói sức khỏe của Bảo Việt với quyền lợi chi trả lên tới 1 tỷ đồng

Tât cả phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi đều có thể đăng ký tham gia bảo hiểm thai sản.

Vì bảo hiểm thai sản chỉ là một quyền lợi bổ sung nên nếu muốn được hưởng quyền lợi thai sản bạn bắt buộc phải tham gia một trong các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chính của Bảo Việt.

Bảo hiểm thai sản được tích hợp trong gói bảo hiểm sức khỏe vì vậy đồng thời bạn sẽ nhận được cả bảo hiểm điều trị nội trú, ngoại trú, chi phí chăm sóc em bé trước và sau sinh.

Có nhiều mức phí để bạn lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Được chi trả ngay cả khi sinh đẻ tại bệnh viên tư nhận, bệnh viện quốc tế

Có dịch vụ bảo lãnh viện phí làm việc 24/7 đảm bảo hỗ trợ bất kể khi nào bạn cần.

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt được chi trả quyền lợi cao

Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt được tích hợp vào một trong các gói bảo hiểm sức khỏe sau:

Bảo Việt An Gia là gói sản phẩm bảo hiểm chính. Ngoài ra với các chương trình từ hạng Bạch Kim và Kim Cương thì bạn có thể lựa chọn quyền lợi bổ sung là thai sản để được hưởng số tiền bảo hiểm tương là 21.000.000 VNĐ và 31.500.000 VNĐ

Với gói Bảo Việt An Gia quyền lợi thai sản được chi trả khi sinh đẻ tại các bệnh viện trong nước không phân biệt đẻ thường và đẻ mổ.

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe Intercare, bạn có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm thai sản và sinh đẻ ở bất kỳ chương trình nào từ Select đến Diamond. Quyền lợi thai sản được chi trả sẽ từ 21.000.000 VNĐ đến 105.000.000 VNĐ

Với gói bảo hiểm Intercare quyền lợi thai sản được chi trả khi sinh đẻ tại các bệnh viện tại Việt Nam và bệnh viện trong từng quốc gia tùy chương trình bạn lựa chọn:

Chương trình select: Vùng 1 là phạm vi Việt Nam

Chương trình Essential: Vùng 2 phạm vi là khu vực Đông Nam Á

Chương trình Classic : Vùng 3 phạm vi là khu vực Châu Á

Chương trình Gold: Vùng 4 phạm vi toàn thế giới trừ Mỹ và Canada

Chương trình Diamond: Vùng 5 phạm vi toàn thế giới

Bảo hiểm thai sản – Bảo Việt An Gia

Bảo hiểm thai sản – Intercare

Lưu ý: Vì bảo hiểm thai sản là quyền lợi bổ sung nên ngoài quyền lợi này bạn sẽ vẫn nhận đủ toàn bộ các quyền lợi của bảo hiểm chính gồm chi phí nằm viện, điều trị nội trú, ngoại trú theo từng sản phẩm.

Bảo Việt sẽ chi trả tiền bảo hiểm thai sản trong các trường hợp sau:

Viện phí tổng hợp

Chi phí cho bác sĩ chuyên khoa

Chi phí chăm sóc mẹ và bé trước và sau khi sinh tại bệnh viện

Chi phí may thẩm mỹ đường rạch

Các trường hợp được coi là biến chứng thai sản và sinh khó gồm:

Bị sảy thai trong quá trình mang thai

Thai nhi chết lưu trong tử cung của mẹ

Mang thai ngoài tử cung

Bị băng huyết sau khi sinh con

Sau khi sinh, trong tử cung còn sót nhau thai

Buộc phải phá thai do các bệnh lý di truyền hoặc do dị tật bẩm sinh của thai nhi

Buộc phải phá thai để bảo vệ tính mạng của người mẹ

Các biến chứng xảy ra xuất phát từ những nguyên nhân liệt kê bên trên.

Đối với quyền lợi thai sản thì Bảo Việt sẽ áp dụng thời gian chờ. Tính từ lúc bảo hiểm có hiệu lực đến khi đạt tối thiểu thời gian theo quy định thì bạn mới được chi trả tiền bảo hiểm thai sản.

Đối với sinh nở:

Trường hợp mua theo cá nhân riêng lẻ: thời gian chờ là 635 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực

Trường hợp mua bảo hiểm theo nhóm: Thời gian chờ là 365 ngày tính từ ngày bảo hiểm có hiệu lực

Đối với trường hợp biến chứng thai sản:

Thời gian chờ là 90 ngày tính từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì? Vì sao thời gian chờ lại quyết định đến quá trình chi trả quyền lợi bảo hiểm

Lưu ý là bảo hiểm thai sản là quyền lợi bổ sung của các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chính. Vì vậy để được hưởng quyền lợi này bạn sẽ phải đồng thời đóng phí bảo hiểm chính và phí tham gia bảo hiểm thai sản. Khoản phí bạn phải nộp sẽ là tổng hai khoản phí kể trên.

Biểu phí bảo hiểm thai sản – Bảo Việt An Gia

– Gói Bạch Kim

– Gói Kim Cương

Biểu phí bảo hiểm thai sản – Intercare

– Phí bảo hiểm thai sản

– Phí bảo hiểm sản phẩm chính

Để được Bảo Việt chi trả quyền lợi thai sản thì bạn sẽ cần đảm bảo hai yếu tố là:

– Đúng thời gian: Trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm hoặc 60 ngày kể từ thời điểm xuất viện hoặc điều trị thành công.

– Đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm: làm theo mẫu của Bảo Việt.

Các chứng từ điều trị: đơn thuốc, sổ khám bệnh, phiếu chỉ định mổ, kết quả xét nghiệm…

Các chứng từ chi phí y tế: hóa đơn, biên lai, phiếu thu tiền và bảng kê khai các loại chi phí.

Ưu điểm vượt trội của bảo hiểm thai sản VBI Care

Sắp tới tôi sẽ nhập viện sinh con, tôi có được Bảo hiểm Bảo Việt hoàn trả chi phí của ca sinh nở không?

Nếu thời gian tính từ khi bạn tham gia bảo hiểm tới khi có thai chưa đủ thời gian chờ 270 ngày thì bạn sẽ không được bảo hiểm, hoặc có thể áp dụng tỷ lệ bồi thường tùy theo hợp đồng đã kí kết.

Việc giải quyết bồi thường sẽ được tiến hành như thế nào?

Các khiếu nại đòi bồi thường sẽ được chuyển đến và giải quyết bởi một Phòng chuyên biệt có chức năng giải quyết tất cả các khiếu nại về y tế cho rủi ro tai nạn, ốm đau/ bệnh tật, thai sản, sinh mạng.

Địa chỉ của Khách hàng khi kê khai trong hóa đơn, giấy yêu cầu bồi thường có nhất thiết phải theo hộ khẩu thường trú, tạm trú không? Theo cơ quan được không?

Bạn có thể kê khai địa chỉ theo hộ khẩu thường trú/tạm trú/cơ quan.

Bảo Việt là công ty bảo hiểm uy tín và có kinh nghiệm hơn 50 năm trên thị trường do đó các sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt luôn được đánh giá cao. Thủ tục chi trả bảo hiểm thai sản của Bảo Việt cũng khá nhanh chóng. Ngoài ra bạn sẽ được bảo lãnh viện phí tại hơn 90 bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên bảo hiểm thai sản có thời gian chờ tối thiểu là 270 ngày do đó bạn cần cân nhắc mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt sớm. Bởi nếu chưa hết thời gian chờ mà bạn đã sinh con thì sẽ không được chi trả bảo hiểm trừ khi xảy ra các biến chứng thai sản.

Gọi điện ngay cho Topbank theo số điện thoại Hotline:(024) 3 7822 888 để được tư vấn miễn phí về các gói bảo hiểm thai sản.

Mua Bảo Hiểm Thai Sản Nào Tốt Nhất

Trong các gói bảo hiểm thai sản thì các mẹ thường cân nhắc không biết được mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất và quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản ra sao?

nhóm máu nào khó mang thai nhất

bí quyết sinh con khỏe mạnh thông minh

mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất

Ngoài vấn đề có nên mua bảo hiểm thai sản không thì các mẹ luôn quan tâm đến một điều cũng không kém phần quan trọng là mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất ở các công ty bảo hiểm tại việt nam hiện nay.

có nên mua bảo hiểm thai sản không

Ngoài các mẹ đã tìm hiểu về vấn đề này từ trước khi có bé thì có rất nhiều mẹ tới khi gần sanh hoặc đã mang thai tháng thứ 4 mới bắt đầu quan tâm tìm hiểu xem bảo hiểm loại nào tốt cho bà mẹ mang thai

Em cũng đang tính giống vậy nè, đang mù tịt vụ mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất, có mẹ nào biết chia sẻ kinh nghiệm cho tụi em với. Nhỏ bạn em làm bên Wall street được bên đó mua bảo hiểm gì mà khi nó sanh được hỗ trợ tối đa 60 triệu luôn ạ.

Nếu tháng 4 mẹ nó định bầu thì chọn mua gói nào có thời gian chờ ngắn ý. Trên thị trường giờ có 3 thằng thời gian chờ ngắn 270 ngày là BIC, UIC và PVI. Tớ thấy nếu các mẹ chỉ định mua cho mình phục vụ thai sản thì chọn BIC, phí k 7,5tr được thai sản 24tr. Còn nếu mẹ nào đã có 1,2 bé rồi định sinh thêm và muốn bảo hiểm cho cả con mới sinh thì chọn UiC bh cho cả nhà luôn (phí 15tr được thai sản 30tr – đồng chi trả 15%).

B ơi mình ở sg định sinh ở quốc tế. Mà đang phân vân quá. Không biết mua có dính ko nưa. Định mua của bic mà thấy ít bệnh viện bảo lãnh quá nên cung lo vì minh chẳng có thời gian đi làm mấy cái giấy tờ lăng nhằng đâu. Ai cung roi cho mình review với.

Max 20tr, mua mất 7tr thế là BH trả cho có 13tr. Với tầm đó vào phụ sản đẻ khoa D cũng sướng rối. Đấy là chưa kể đẻ mấy BV như Việt Pháp phí có khi tới 30tr. Thế là nộp thêm 10tr nĩwa. Quá tội các mẹ nhỉ :'( e cũng muốn mua mà thông tin lih tih quá :'(

Nếu tháng 4 mẹ nó định bầu thì chọn mua gói nào có thời gian chờ ngắn ý. Trên thị trường giờ có 3 thằng thời gian chờ ngắn 270 ngày là BIC, UIC và PVI. Tớ thấy nếu các mẹ chỉ định mua cho mình phục vụ thai sản thì chọn BIC, phí k 7,5tr được thai sản 24tr. Còn nếu mẹ nào đã có 1,2 bé rồi định sinh thêm và muốn bảo hiểm cho cả con mới sinh thì chọn UiC bh cho cả nhà luôn (phí 15tr được thai sản 30tr – đồng chi trả 15%).

Chào mẹ Quỳnh, mình cũng đa tham khảo các gói Bh mà mẹ đề cập, gói nào cũng tốt cả, như gói cua BIC phí mua tầm 5tr2 thì được 18tr9 nhưng BIC lại có ít bv liên kết, không biết sau khi mua co phải nhọc nhằn hóa đơn hợp lệ để được thanh toán. Con của PVI thi phí 5tr4 được BH 16tr nhưng liên kết nhiều bv, nhất là các bv phụ sản lớn. Lo quá các mẹ ah, không biết có mẹ nào đã từng sử dụng 2 gói BH này chưa, mẹ cho ý kiến giúp em với

bảo hiểm thai sản loại nào tốt

Đặc điểm của gói bảo hiểm thai sản uic

Có mức quyền lợi thai sản khá cao, đủ để các khách có thể lựa chọn bất kì bệnh viện phụ sản nào trong toàn quốc.

Hỗ trợ thêm cho các khách sinh con tại bệnh viện công là 2,000,000 VND.

Quyền lợi thai sản cao nên thích hợp cho các lựa chọn sinh con ở các bệnh viện phụ sản quốc tế : bệnh viện Hạnh Phúc, Pháp Việt, Vinmec, Vũ Anh….

Gói bảo hiểm thai sản của bic

Là gói bảo hiểm sức khoẻ toàn diện có đủ các quyền lợi : khám chữa bệnh điều trị nội và ngoại trú.

Mức phí tốt vì gói bảo hiểm có nhiều quyền lợi mở rộng

Thời gian chờ sinh ngắn.

Quyền lợi thai sản phù hợp với lựa chọn sinh con ở các bệnh viện có mức chi phí từ 10 – 25 triệu/ca sinh như Từ Dũ, Mê kông, Hoàn Mỹ, An Sinh, Phụ sản Quốc tế. …. và một số bệnh viện tư nhân ở các tỉnh.

Lợi ích của gói bảo hiểm thai sản của pvi

Có gói mức phí thấp, chỉ từ 2,3 tr/năm khách hàng đã có thể được bảo lãnh sinh tại Từ Dũ, Mê kông…

Thời gian chờ ngắn

Liên kết với nhiều bệnh viện phụ sản hàng đầu trong nước.

Quyền lợi thai sản phù hợp với lựa chọn sinh con ở các bệnh viện có mức chi phí từ 10 – 20 triệu/ca sinh như Từ Dũ, Mê kông, Hoàn Mỹ, An Sinh….. và một số bệnh viện tư nhân ở các tỉnh.

bảo hiểm thai sản prevoir có tốt không

Để thông tin tốt hơn cho các mẹ về gói bảo hiểm cảu Prevoir thì đây là ý kiến của một số mẹ đẫ sử dụng như sau:

Bebin “E mua gói H1 của Prevoir nhg hết hiệu lực t3/2015. Mà bjo mới dính bầu túc là t6/2015 mới sinh. Kiểu này p tái tục bh p ko mọi người. Và phí tái tục có đc giảm giá hay có ưu ái gì ko ạ! Và sinh ở việt pháp thì p tự thanh toán và p tự claim với bên Prevoir ạ! Mẹ nào tư vấn giúp e với”

1 tờ claim form của ngày yêu cầu bt theo mẫu của bh đó.

Kẹp lại tất cả và gửi cho bh,sau vài ngày họ sẽ thông báo nhận qua email,khoảng vài ngày thông báo có ok hồ sơ k và chi trả bn sau 7 ngày họ sẽ ck cho mình. “

Mẹ sunny ” Gói H1 thai sản Prevoir mua chung là gói có quyền lợi Nội trú (khám chữa bệnh Nhập Viện ) tổng 315tr trong đó 15.7tr/ngày nằm viện + Quyền lợi thai sản (sinh mổ trên 70tr và sinh thường trên 40 tr) mẹ nó ạ “

Nếu các mẹ chọn nơi khám thai và sinh một chỗ tại bệnh viện cụ thể nào đó thì có thể tham khảo luôn cả bảo hiểm thai sản bênh viện đó. Ví dụ gói bảo hiểm thai sản ở bệnh viện Hồng Ngọc có thông tin chi tiết như sau:

Có con là điều hết sức tuyệt vời, để mang đến cho các gia đình niềm hạnh phúc trọn vẹn khi chào đón bé yêu ra đời, bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc mở rộng quyền lợi bảo hiểm thai sản với nhiều tiện ích hấp dẫn. Theo đó, thai phụ sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc thai kỳ và sinh nở chất lượng cao mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính.

Người mua bảo hiểm sẽ được thanh toán các chi phí thuốc men, sinh thường, sinh mổ, viện phí với mức chi trả là

18.900.000 đồng với gói Basic

24.600.000 đồng với gói VIP.

Đặc biệt, thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản được áp dụng trong bảo hiểm Hồng Ngọc là 12 tháng kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Tái tục hợp đồng vào năm sau, quý khách sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm khi sinh em bé.

mua bảo hiểm y tế cần những giấy tờ gì

1. Đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (Claimform): điền theo mẫu của cty bảo hiểm, vô cùng đơn giản

2. Phiếu khám/ Sổ khám/ Đơn thuốc

Ghi rõ chẩn đoán, kết luận bệnh của bác sỹ (ghi rõ tên bác sĩ, Đóng dấu bệnh viện/pk)

Chỉ định và kết quả xét nghiệm, chiếu chụp (nếu được chỉ định)

Lưu ý Đơn thuốc, sổ khám bệnh phải có dấu của Bệnh viện/Phòng khám

3. Đơn thuốc

Tên thuốc, số lượng, ngày kê (Đóng dấu) (Không sửa & tẩy xóa số lượng thuốc)

4. Giấy ra viện (Điều trị nội trú)

Ngày nhập viện, xuất viện và ngày cấp

5. Phiếu phẫu thuật (Trong trường hợp phẫu thuật)

Ghi rõ phương pháp phẫu thuật và điều trị. Nếu đẻ mổ thì có dòng chữ ghi chỉ định của bác sĩ

6. Biên lai/ Hóa đơn hợp lệ

Hóa đơn phải xuất ngay thời điểm khám/mua thuốc hoặc tối đa trong vòng 30 ngày kể từ ngày khám/mua thuốc.

Hóa đơn/Biên lai cần ghi rõ tên Người được bảo hiểm (tên bệnh nhân, không cần Mã số thuế)

Hóa đơn bán lẻ có dấu Cơ sở y tế/Nhà thuốc cho chi phí dưới 200,000 đồng (có nội dung chi phí)

Hóa đơn tài chính với chi phí trên 200,000đồng (Liệt kê nội dung chi phí hoặc Bảng kê kèm theo)

Hoặc “Biên lai thu tiền phí, lệ phí” theo mẫu của Bộ tài chính (Có liệt kê nội dung chi phí hoặc Bảng kê kèm theo)

các gói bảo hiểm thai sản

Ví dụ gói của PVI, BIC như sau sẽ cho các mẹ biết được giá chế độ bảo hiểm thai sản của từng loại dịch vụ như thế nào và quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản là gì, các mẹ cso thể tham khảo sơ qua để biết mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất. Giá bảo hiểm thai như sau:

bảo hiểm thai sản bic 2016

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

CHƯƠNG TRÌNH B

SỐ TIỀN BẢO HIỂM

QUYỀN LỢI CƠ BẢN

I. BẢO HIỂM TAI NẠN

1. Chết, thương tật vĩnh viễn do tai nạn

200,000,000

2. Chi phí y tế do tai nạn (bao gồm cả điều trị nội trú và ngoại trú)

63,000,000

3. Trợ cấp 01 ngày nằm viện, phẫu thuật do tai nạn bao gồm nội trú và ngoại trú (tối đa 100 ngày/năm)

200,000 VND/ngày

II. BẢO HIỂM SỨC KHỎE

4. Chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

63,000,000

Giới hạn tối đa chi phí cho 01 ngày nằm viện, trong đó:

3,150,000

Giới hạn chi phí giường nằm tối đa/ngày

1,000,000

Giới hạn tối đa cho 01 ca phẫu thuật kể cả phẫu thuật trong ngày

63,000,000

Giới hạn tối đa chi phí trước khi nhập viện (30 ngày) và chi phí điều trị sau khi xuất viện (45 ngày)

4,620,000

Giới hạn tối đa chi phí y tá chăm sóc tại nhà sau khi xuất viện – Tối đa 15 ngày/năm

1,890,000

Giới hạn tối đa cho dịch vụ xe cứu thương/năm

12,600,000

Chi phí hỗ trợ mai táng khi chết do bệnh

1,500,000

5. Chi phí y tế điều trị và khám ngoại trú do ốm đau, bệnh tật

10,500,000

Giới hạn số lần khám/năm

10

Giới hạn tối đa số tiền cho 1 lần khám và điều trị

2,100,000

6. Trợ cấp 01 ngày nằm viện, phẫu thuật do ốm đau bệnh tật (tối đa 100 ngày/năm)

200,000 VND/ngày

III. QUYỀN LỢI LỰA CHỌN

7. Quyền lợi thai sản (không bao gồm chi phí khám thai định kỳ)

18,900,000

Biến chứng thai sản: điều trị các biến chứng tiền sản, biến chứng khi sinh

theo giới hạn bồi thường 3.150.000 đồng/ngày

Sinh thường: chi phí sinh nở gồm chi phí thuốc men, chi phí sinh thường, viện phí…

Chi phí sinh mổ

18,900,000

Phí bảo hiểm/người/năm (độ tuổi 19 – 45 tuổi)

5,225,000

Chi tiết bảng giá bảo hiểm thai sản pvi 2016

I. QUYỀN LỢI ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ

(Phạm vi lãnh thổ: Việt Nam)

VND 50,000,000/năm

1. Các chi phí bệnh viện (chi phí chi trả trong quá trình nằm viện cho việc cung cấp thuốc men và dịch vụ cần thiết, tối đa 60 ngày/năm):

– Viện phí

– Chi phí thuốc men

– Chi phí bác sỹ, chuyên gia, y tá, hộ lý

– Các kiểm tra, xét nghiệm, chụp phim (bao gồm CT, MRI, PET)

2,500,000 VND/ngày

2. Chi phí phẫu thuật (trong khi nằm viện, nằm viện trong ngày hoặc điều trị ngoại trú), giới hạn trong 1 năm.

Chi phí phẫu thuật trả cho: phí phẫu thuật (bao gồm hội chẩn trước – sau khi phẫu thuật), chi phí gây mê, chi phí phòng mổ, các chi phí y tế cần thiết khác trong quá trình phẫu thuật. Chi phí cấy ghép nội tạng

Chi trả toàn bộ, tối đa đến số tiền bảo hiểm

3. Chi phí trước khi nhập viện (trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện

2,500.000 VND/năm

4. Chi phí điều trị sau khi xuất viện (trong vòng 30 ngày kể từ khi xuất viện

2,500.000 VND/năm

5. Chi phí y tá chăm sóc tại nhà

2,500.000 VND/năm

6. Trợ cấp trong thời gian nằm viện

50,000 VND/ ngày

7. Vận chuyển cấp cứu (không bao gồm vận chuyển hàng không)

10,000,000 VND

8. Chi phí mai táng

2,000,000 VND/năm

II. QUYỀN LỢI THAI SẢN

a. Phạm vi lãnh thổ

Việt Nam

b. Số tiền bảo hiểm / người/ năm

10,000,000 VND/năm

c. Sanh thường

Tối đa đến giới hạn thai sản

d. Sanh mổ

Tối đa đến giới hạn thai sản

e. Biến chứng thai sản

Tối đa đến giới hạn thai sản

Thủ Tục Để Nhận Tiền Bảo Hiểm Thai Sản 2022?

Chế độ bảo hiểm sau khi sinh năm 2014 có ghi rất rõ về thời gian nghỉ cũng như số tiền bảo hiểm sau khi sinh mà lao động nữ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản được hưởng.

Cụ thể, trong khoản 2 điều 31 và điều 41 luật bảo hiểm xã hội năm 2014, nếu lao động nữ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản từ cơ quan bảo hiểm xã hội thì sẽ được hưởng các quyền lợi tối đa gồm:

Trợ cấp trong thời gian nghỉ thai sản.

Trợ cấp 1 lần sau khi sinh.

Trợ cấp dưỡng sức sau khi sinh.

Số tiền trợ cấp bảo hiểm dưỡng sức sau khi sinh sẽ được thanh toán 1 lần. Thời gian nhận là sau khi lao động nữ đã đi làm và được xét đủ điều kiện nhận khoản tiền này.

Ngoài ra, khi người vợ sinh con không đóng bảo hiểm mà chồng có đóng thì người chồng cũng được hưởng tiền thai sản ngay khi vợ sinh con với điều kiện đủ hồ sơ và cũng đã được cơ quan bảo hiểm phê duyệt.

Thủ tục thanh toán nhận tiền bảo hiểm thai sản sau khi sinh

Chiếu theo luật bảo hiểm năm 2014 mà cụ thể là khoản a điều 39 thì mức hưởng trợ cấp trong thời gian nghỉ thai sản là 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi người lao động nghỉ sinh con (Viết tắt là Mbq6t).

Ngoài ra lao động nữ còn được nhận khoản tiền trợ cấp 1 lần sau khi sinh cho mỗi con bằng 2 lần mức lương cơ sở (lương cơ sở tính ở thời điểm lao động nữ sinh con). Trường hợp nếu chỉ có người bố đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Vậy, muốn biết tiền bảo hiểm thai sản sau khi sinh được tính như thế nào? Chị em có thể dựa trên công thức sau: 100% Mbq6t x số tháng nghỉ việc sau khi sinh + 2 lương cơ sở (tại tháng sinh con). Hiện tại mức lương cơ sở đang là 1.490.000 đồng (Qua ngày 1/07/2020 là 1.600.000 đồng).

Như vậy: Đối với lao động nữ sinh từ 2 con trở lên. Số tháng nghỉ việc sau khi sinh sẽ lớn 6, vì cứ mỗi con tính từ con thứ 2 trở đi sẽ được nghỉ thêm 1 tháng. Và 4 lần lương cơ sở thay vì 2 như sinh đơn, tương tự sinh 3 là 6…).

Để lấy được tiền bảo hiểm thai sản sau khi sinh, người lao động cần có đủ điều kiện và hoàn thành thủ tục bảo hiểm thai sản.

Trình tự các bước thực hiện thủ tục thanh toán và nhận tiền bảo hiểm thai sản sau khi sinh tóm gọn lại như sau:

Lao động nữ sau khi sinh con sẽ nộp giấy tờ cần thiết cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ cho bộ phận một cửa của cơ quan bảo hiểm xã hội. Thời hạn doanh nghiệp cần giải quyết và chi trả cho người lao động kể từ khi nhận đủ hồ sơ là từ 3 – 6 ngày.

Sau khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm phải có trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm thai sản sau khi sinh cho người lao động theo đúng quy định. Nếu hồ sơ không đạt phải gửi văn bản thông báo.

Trong vòng 3 – 6 ngày cơ quan bảo hiểm sẽ giải quyết và chi trả tiền bảo hiểm sau khi sinh. Trường hợp người lao động đã thôi việc trước khi sinh mà vẫn được hưởng chế độ thai sản thì có thể tự làm hồ sơ để nhận khoản tiền này.

Thủ tục thanh toán nhận tiền bảo hiểm thai sản sau khi sinh

Theo như quy định về chế độ bảo hiểm dưỡng sức sau khi sinh thì trong vòng 30 ngày đầu tiên người lao động trở lại làm việc mà sức khỏe chưa được phục hồi thì sẽ được nghỉ dưỡng sức sau khi sinh.

Số tiền bảo hiểm sau khi sinh mà người lao động được nhận thêm sẽ = 30% x lương cơ sở x số ngày nghỉ dưỡng sức.

Thủ tục nhận tiền bảo hiểm dưỡng sức sau khi sinh sẽ là:

– Lao động nữ đủ điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức gửi đơn cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp quyết định số ngày nghỉ dưỡng sức hoặc phê duyệt đơn cho người lao động. Đồng thời báo tăng lao động (vì người lao động đã đi làm trở lại).

– Doanh nghiệp lập hồ sơ theo biểu mẫu 01B – HSB gửi cho cơ quan bảo hiểm.

– Trong vòng 6 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ từ doanh nghiệp, cơ quan bảo hiểm phải có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm dưỡng sức sau khi sinh cho người lao động.

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Đối Tượng Hưởng Chế Độ Thai Sản Và Hồ Sơ Bảo Hiểm Thai Sản Gồm Những Gì?

Luật BHXH quy định rõ đối tượng được làm thủ tục hưởng chế độ thai sản.

I. Đối tượng áp dụng thủ tục hưởng chế độ thai sản

Căn cứ Điều 27, Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc Hội quy định rõ đối tượng áp dụng chế độ thai sản là người lao động tham gia BHXH là công dân Việt Nam bao gồm:

II. Điều kiện làm thủ tục hưởng chế độ thai sản

Căn cứ theo Điều 28, Luật Bảo Hiểm Xã Hội số 71/2006/QH11 của Quốc Hội, Nghị định 115/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định rõ về điều kiện hưởng chế độ thai sản.

“Lao động nữ sinh con”, “Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ” và “Người lao động nhận nuôi con dưới 06 tháng tuổi” phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con.

“Lao động nữ sinh con” đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

III. Hồ sơ bảo hiểm thai sản gồm những gì?

Căn cứ theo Điều 101 Luật BHXH; khoản 1, 2, 3, 4, 5 Điều 5 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP; Điều 15, 18, 21 Thông tư số 56/2017/TT-BYT; Điều 7 Nghị định số 33/2016/NĐ-CP và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP hồ sơ bảo hiểm thai sản.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp thì người lao động sẽ làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thai sản khác nhau. Chi tiết từng hồ sơ người lao động tham khảo ngay bài viết .

Như vậy, bài viết trên Bảo hiểm xã hội điện tử eBH đã gửi đến người lao động đầy đủ chi tiết thông tin về đối tượng và điều kiện được hưởng bảo hiểm thai sản cũng như hồ sơ khi làm thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích được cho người lao động.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Bảo Hiểm Thai Sản Của Bảo Việt Được Nhận Quyền Lợi Gì? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!