Một số kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

(Xem 366)

Đối với trẻ dưới 1 tuổi chậm tăng cân thường do biếng ăn và dễ gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng. Mà nguyên nhân chủ yếu thường do cách nuôi và chọn sữa cho bé không phù hợp.  Với độ tuổi dưới 1 tháng tuổi là nguồn dinh dưỡng chính nên việc chọn lựa được loại sữa phù hợp là yếu tố giúp bé có tăng cân nhanh hay không. Vậy nên các mẹ nên có những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi để lựa chọn loại sữa phù hợp với bé nhà mình.

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chuẩn nhất các mẹ nên biết

Đối với trẻ nhỏ từ 0-1 tuổi là giai đoạn bé mới sinh, thường sữa mẹ sẽ là tốt nhất cho sự phát triển của bé. Nếu ít sữa hoặc không có sữa thì mẹ nên tìm cho bé loại sữa có vị hơi nhạt gần giống sữa mẹ và phải mang đủ dưỡng chất cho bé phát triển. Nếu chọn loại sữa có độ ngọt hơn sữa mẹ thì có thể bé không chịu bú mẹ về sau.

Vậy mẹ nên có những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi để biết và lựa chọn loại sữa phù hợp cho bé nhà mình. Loại sữa tốt cho bé là giúp bé hay ăn , chóng lớn và khỏe mạnh không gặp các vấn đề về tiêu hóa. Chọn sữa cho bé mẹ nên chọn loại nào phù hợp với cơ địa của bé không nhất thiết phải đắt, rẻ hay hàng nhập khẩu, hàng nội đâu nhé.

Trong trường hợp bé không hợp sữa mẹ đổi loại sữa khác cho bé thì nên thay đổi từ từ cho bé dễ thích nghi.  Ví dụ 1 ngày bé ăn 3 cữ sữa công thức thì mẹ vẫn pha 2 cữ sữa cũ và 1 cữa sữa mới nhé, cứ như vậy 3-4 hôm mẹ đổi thành 1 cữa sữa cũ và 2 cữa sữa mới nhé. Như vậy thì sau 1 tuần mẹ thay thế hoàn toàn bằng sữa mới cho bé nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi dành cho bé chậm tăng cân

Đối với trẻ nhỏ cũng như người lớn vậy, mỗi bé một cơ địa khác nhau nên không phải thấy con người ta ăn sữa này phát triển tốt là con mình cũng vậy đâu. Đối với bé chậm tăng cân thì trên thị trường phân ra làm 2 loại đó là sữa nóng và sữa mát.

Với kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi thì mẹ hoàn toàn có thể chọn cho bé nhà mình loại sữa phù hợp.

Sữa nóng

Loại sữa này thường nhiều chất đạm, chất béo giúp bé ăn ít những vẫn đủ chất cho bé phát triển và tăng cân đều đặn. Dòng sữa này thường phù hợp vơi các bé có cơ địa mát và hệ tiêu hóa tốt, ví dụ như: Similac Newborn, S26, Enfa, Friso,….

Sữa mát

Loại sữa này tập trung tăng lượng chất trong sữa, tăng năng lượng có bổ sung chất xơ và men tiêu hóa giúp cho bé dễ tiêu hóa hơn nhiều. Ví dụ như: sữa Nan, sữa Biomil,…, dòng sữa có giá thành cao hơn và phù hợp với các bé biếng ăn có cơ địa kém và hệ tiêu hóa không tốt.

Bạn đang xem bài viết Một số kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!