Đề Xuất 6/2023 # Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy trình tuyển dụng của Điện Máy Xanh

Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển

Các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển việc làm có thể vào trực tiếp website của Điện Máy Xanh, Thegioididong để ứng tuyển online theo mẫu có sẵn. Hay bạn có thể trực tiếp điền vào đơn và nộp tại các cửa hàng, siêu thị điện máy đang có nhu cầu tuyển dụng.

Ở vòng này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần thật thà và trả lời những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy chắc chắn rằng mình có những yếu tố mà vị trí ứng tuyển yêu cầu thì bạn sẽ vượt qua vòng thi.

Trong hồ sơ xin việc trực tiếp hay online bạn cũng đừng quên chuẩn bị kỹ bản CV xin việc, đây là yếu tố quan trọng nhà tuyển dụng đánh giá sơ qua về quá trình hoạt động và làm việc của bạn. Những ưu điểm và hạn chế bạn cũng có thể cập nhật trong bản CV.

Vòng 2: Làm bài Test tự luận – Hồ sơ xin việc ĐMX

Vòng này có rất nhiều những câu hỏi được đưa ra bạn sẽ phải nêu cảm nghĩ và trình bày ý kiến của mình qua bài viết. Tùy thuộc vị trí thu ngân, nhân viên bán hàng, kế toán… Sẽ có những câu hỏi khác nhau. Giả sử như đối với nhân viên bán hàng, tư vấn khách hàng: Nêu giá trị của nụ cười trong công việc? Trường hợp khách đã mua hàng và sử dụng nhưng không hài lòng đem máy đến trả bạn sẽ làm gì?

Với những câu hỏi đặt ra ai cũng sẽ có cách trả lời riêng cho mình, nhưng các bạn lưu ý trả lời ngắn gọn, đúng ý, thể hiện được sự chuyên nghiệp và đặc biệt không được nói dối.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp – Hồ sơ xin việc ĐMX

Tại vòng này sẽ quyết định bạn sẽ được nhận vào làm hay không. Thực tế thì những câu hỏi đơn giản về giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc và vài cách xử lý tình huống. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn này:

Trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, sẵn sàng đối mặt với nhà tuyển dụng.

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, gương mặt dễ nhìn là một lợi thế cho bạn

Tránh trả lời câu hỏi quá dài và kéo dài thời gian quá lâu tạo cảm giác nhàm chán.

Khi trả lời câu hỏi nếu có những ví dụ thực tế để chứng minh thì sẽ được đánh giá cao hơn.

Thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp của bản thân từ cử chỉ, ánh mắt, cách ngồi nghiêm chỉnh không để lộ rõ sự run rẩy hay hồi hộp của bạn.

Hãy mỉm cười, chào hỏi khi gặp nhà tuyển dụng.

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội hỏi về họ thì hãy đơn giản hỏi về chế độ hay quyền lợi của bạn nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài tại đó. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hài lòng bởi bạn thật sự muốn có được công việc này.

Hãy tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác bạn là đối tượng phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng

Cần chuẩn bị hồ sơ xin việc tại ĐMX như thế nào?

Cơ hội việc làm tại Điện Máy Xanh

Điện Máy Xanh sẽ khai trương thêm nhiều cửa hàng mới trên khắp cả nước, đồng thời một số cửa hàng Thế Giới Di Động sẽ chuyển đổi mô hình – từ cửa hàng bán điện thoại di động sang cửa hàng Điện Máy Xanh cho phù hợp với xu hướng phát triển.

Vì thế, Điện Máy Xanh hiện đang tiếp tục mở rộng tuyển dụng với các vị trí như: tư vấn bán hàng, kho siêu thị, thu ngân, hỗ trợ kỹ thuật, bảo vệ…

Ngoài một số vị trí cần chuyên môn cơ bản, thì hầu hết các vị trí tuyển dụng của Điện Máy Xanh chỉ cần bằng tốt nghiệp phổ thông mà không cần kinh nghiệm, riêng đối với vị trí cộng tác viên giao hàng lắp đặt, bảo vệ, người ứng tuyển không cần có bằng cấp.

Lời kết

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

Cách Chuẩn Bị Một Bộ Hồ Sơ Xin Việc Qua Email

Cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc qua email

Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường chưa thật sự trình bày rõ và bố cục được một CV xin việc qua email là như thế nào. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những đều cần thiết nhất trong Cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc qua email.

Ngày nay với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua mail hay các trang tuyển dụng online đã trở nên rất quen thuộc. Nhưng hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường chưa thật sự trình bày rõ và bố cục được một CV xin việc qua email là như thế nào. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những đều cần thiết nhất trong Cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc qua email .

Những điều cần thiết nhất trong một bộ hồ sơ xin việc qua email

– Hãy ghi nhớ và luôn luôn đảm bảo rằng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn có những điều sau đây:

+ CV: Một bản hồ sơ ngắn gọn khoản 2 mặt A4 về các thông tin cá nhân, thông tin học tập và làm việc của bạn. + Cover Letter: một bản đơn xin ứng tuyển hoặc đơn xin việc – Đây là 2 hồ sơ( file) cơ bản nhất mà bất cứ môt bộ hồ sơ online nào cũng nhất định phải có. Ngoài ra còn tùy theo nhu cầu của nhà tuyển dụng mà các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình thêm các File sau: + Một bản Scan hình các văn bằng và chứng chỉ của bạn. + Bản điểm quá trình học tập của các bạn. Để tăng tính chuyên nghiệp và tránh lỗi hiển thị thì trước khi nộp các bạn nên chuyển file thành định dạng PDF và nén vào 1 thư mục đặt tên theo cú pháp sau [Ten ban]_[Vi tri ung tuyen]. – Đừng nôn nóng mà đính kèm hàng loạt File vào một mail, điều này sẽ làm bạn mất điểm rất nhiều trong mắt các nhà tuyển dụng.

Khi nộp hồ sơ xin việc Online cần lưu ý những gì?

Viết Hồ Sơ Xin Việc Và 6 Điều Tối Kỵ Bạn Cần Biết

Hồ sơ xin việc giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Đừng để những lỗi đánh máy không đáng có khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người bất cẩn. Vì vậy, không chỉ kiểm tra bằng chế độ “spelling and grammar” của MS Word; bạn nên nhờ người quen đọc lại hồ sơ để chắc rằng bạn không mắc bất kỳ lỗi chính tả hay ngữ pháp nào. Ấn tượng ban đầu là cực kỳ quan trọng.

Mục tiêu nghề nghiệp xuất hiện ở phần đầu của hồ sơ xin việc, là mục đầu tiên thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mục tiêu nghề nghiệp mang nặng sứ mệnh giới thiệu bạn thật ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Đó không chỉ là mục tiêu nghề nghiệp của bạn; mà đó còn là điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thật kỹ bản Mô tả công việc. Để biết nhà tuyển dụng cần gì và viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất.

Ví dụ:

Mục tiêu nghề nghiệp: Một vị trí cấp cao trong lĩnh vực quản lý nhân sự mang đến nhiều cơ hội và thách thức, cho phép tôi phát huy tối đa kiến thức và kinh nghiệm của mình trong ngành tư vấn và tuyển dụng nhân sự.

Lỗi 3: Sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất trong phần kinh nghiệm bản thân

Trong hồ sơ xin việc, bạn hãy ngừng việc sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất “Tôi”. Thay vì viết “Tôi theo dõi, giám sát và thực hiện công việc thư ký hành chính”, bạn hãy viết “Theo dõi, giám sát và thực hiện công việc thư ký hành chính.”

Bạn chỉ sử dụng đại từ nhân xưng trong phần “Mục tiêu nghề nghiệp” và Thư xin việc mà thôi.

Lỗi 4: Diễn đạt câu quá chung chung trong khi viết hồ sơ xin việc

Thay vì viết những câu quá chung chung/ bao hàm một phạm vi kinh nghiệm quá rộng; bạn hãy sử dụng nhiều động từ để mô tả cụ thể bạn đã hoàn thành công việc như thế nào.

Việc này sẽ giúp nội dung CV của bạn trông cực kỳ phong phú và dễ hiểu. Nhà tuyển dụng có thể nhìn ngay ra điểm mạnh của bạn ở công việc đó là gì.

Người tìm việc thường mô tả quá chi tiết các công việc đã làm. Thế nhưng, điều mà nhà tuyển dụng còn muốn biết hơn đó là bạn đã đạt được thành tích gì trong công việc trước đây.

Vì vậy, hãy tránh trình bày trách nhiệm công việc theo kiểu chung chung. Thay vào đó, bạn cần trình bày rõ thành tích đã đạt được để hồ sơ của bạn trở nên thuyết phục và có thể nêu bật được khả năng của bạn.

Ví dụ: Thay vì ghi “Cập nhật thông tin của các phòng ban”, bạn hãy ghi “Theo dõi, quản lý và sắp xếp các thông tin lưu trữ cách đây 10 năm một cách hệ thống, giúp các phòng ban tham khảo nhanh chóng và dễ dàng.”

Với những thành tích cụ thể trong công việc trước đó; nhà tuyển dụng sẽ hiểu được phần nào thế mạnh cũng như khả năng của bạn thông qua CV.

Lỗi 6: Cung cấp thông tin liên lạc không chính xác

Hồ sơ xin việc của bạn tạo ấn tượng rất tốt và nhà tuyển dụng quyết định mời bạn tham gia buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, thông tin liên lạc của bạn lại không đúng. Hoặc bạn lại đề một địa chỉ email nghe không nghiêm túc chút nào (bupbe264@gmail.com). Tất cả những lỗi không đáng có này sẽ tước đi cơ hội có được việc làm mơ ước của bạn.

Vì vậy, bạn cần nêu thông tin liên lạc thật chính xác và rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc dễ dàng với bạn. Từ hôm nay hãy lập cho mình một tài khoản email thật nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đừng để những lỗi sai ngớ ngẩn khiến bạn đánh mất cơ hội quý giá.

5 Điều Cần Cảnh Giác Khi Nộp Hồ Sơ Xin Việc Trực Tuyến

Sử dụng Email và số điện thoại “sạch”

Cẩn thận với hình ảnh của bạn trên mạng xã hội

Không đăng quá nhiều tư liệu cá nhân lên internet

Internet luôn tiềm ẩn những rủi ro rất lớn mà bạn không thể lường trước được, hãy học hỏi cách sàng lọc thông tin và lựa chọn thông tin của người Nhật và đặt câu hỏi tại sao trên trang cá nhân mạng xã hội của họ rất ít thông tin cá nhân và hình ảnh về cuộc sống riêng tư của họ, bởi họ hiểu được những rủi ro có thể xảy ra, một phần họ luôn tôn trọng bản quyền trên internet. Ở Việt Nam sắp tới đây Luật pháp Việt Nam cũng sẽ can thiệp vào việc đăng tải các hình ảnh vi phạm bản quyền, những hình ảnh của con cái mà các bà mẹ thường xuyên đăng tải trên facebook.

Không Apply hồ sơ nhiều lần

Hãy kiên nhẫn chờ đợi, nếu bạn đã nộp hồ sơ mà không thấy nhà tuyển dụng hồi âm thì có nhiều khả năng xảy ra, một là nhà tuyển dụng chưa xem hồ sơ của bạn, thứ hai là nhà tuyển dụng đã xem và hồ sơ của bạn không hợp lệ hoặc không phù hợp, cũng có thể họ đang tổng hợp hồ sơ để chuẩn bị liên hệ cho bạn biết thông tin về buổi phỏng vấn. Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi một vài ngày, đừng Apply liên tục, nhà tuyển dụng không thích điều đó.

Cẩn thận với những email trả lời

Trong thời gian gần đây rất nhiều các hình thức lừa đảo qua mạng khác nhau và ngày càng tinh vi hơn, dù báo chí đã lên tiếng rất nhiều nhưng nhiều bạn trẻ vẫn mắc bẫy. Bạn phải luôn ghi nhớ đã nộp hồ sơ ứng tuyển cho công ty nào với địa chỉ email là gì để theo dõi, sẽ có rất nhiều các email rác mời chào bạn nộp hồ sơ và làm việc tại công ty của họ với mức lương cao ngất công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm, ngày làm từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ, và họ yêu cầu bạn đóng các khoản phí nào đó, hãy cảnh giác với những email kiểu này nếu bạn không muốn tiền mất tật mang.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!