Đề Xuất 12/2022 # Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc 2022 Và Những Quan Trọng Cần Biết / 2023 # Top 21 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc 2022 Và Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc 2022 Và Những Quan Trọng Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

10 trường hợp doanh nghiệp được cho người lao động thôi việc

Theo quy định tại Điều 36 Bộ luật Lao động 2012, có 10 trường hợp doanh nghiệp cho người lao động thôi việc được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Đó là:

– Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

– Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động;

– Đủ điều kiện hưởng lương hưu;

– Hết hạn hợp đồng lao động, trừ người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ;

– Người lao động bị tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định của Tòa án;

– Người lao động chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết;

– Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

– Bị xử lý kỷ luật sa thải;

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng;

– Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng; cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế; sáp nhập, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp.

Mẫu Quyết định cho thôi việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

********

QUYẾT ĐỊNH Về việc cho thôi việc GIÁM ĐỐC CÔNG TY Căn cứ Bộ luật Lao động nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 18/6/2012; Căn cứ Hợp đồng lao động số ………… ngày…… tháng …… năm …… giữa Công ty ………………… với Ông/Bà ………………………; Xét đơn xin nghỉ việc của Ông/Bà……………………………………………. QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Nay cho Ông/Bà……………………………………………………….

Giữ chức vụ: …………………………… Bộ phận: …………………………..

Được nghỉ việc từ ngày….. tháng….. năm……

Lý do: …………………………………………………………………………….

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

***

Hậu quả khi doanh nghiệp cho thôi việc trái luật

Khi cho người lao động thôi việc, doanh nghiệp phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật nếu không muốn gánh chịu hậu quả.

Điều 42 Bộ luật Lao động 2012 nêu rõ nghĩa vụ của doanh nghiệp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, như việc phải tiếp tục thực hiện hợp đồng hay đền bù các tổn hại về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Với nghĩa vụ tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động: Doanh nghiệp phải nhận người lao động trở lại làm công việc theo hợp đồng lao động đã giao kết, tức là khôi phục lại quan hệ lao động.

Với nghĩa vụ đền bù vật chất và tinh thần: Trước hết, doanh nghiệp phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc. Đồng thời, đền bù tổn thất về tinh thần với mức thấp nhất là 02 tháng lương theo hợp đồng lao động.

Trường hợp người lao động không muốn tiếp tục làm việc thì doanh nghiệp phải trả thêm trợ cấp thôi việc.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp không muốn nhận và người lao động cũng đồng ý thì ngoài tiền đền bù tổn thất về tinh thần và trợ cấp thôi việc, doanh nghiệp còn phải bồi thường thêm ít nhất 02 tháng lương theo hợp đồng lao động để chấm dứt hợp đồng.

Trường hợp không còn công việc theo hợp đồng mà người lao động vẫn muốn làm việc thì phải sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

4 Thông Tin Quan Trọng Người Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Đức Cần Biết / 2023

Đức là nước có nền kinh tế phát triển và thế mạnh trong lĩnh vực giáo dục. Nước này cũng là điểm đến yêu thích của tín đồ du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo quy định của Đức, mọi công dân quốc tế đều phải xin visa đi Đức khi muốn nhập cảnh vào nước này. Trừ người đến từ khối EU, EEA và Thụy Sĩ. Do đó, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Đức buộc phải xin được visa (thị thực).

Visa Đức và những điều cần biết

Đặc biệt, người muốn xin visa Đức (Germany visa) cần biết rằng, do nước này là thành viên của khối Schengen nên loại visa bạn xin cũng là visa Schengen. Chỉ cần loại thị thực Schengen đó ứng với mục đích đi Đức của bạn. Khi đã xin được thị thực Schengen để đến Đức, bạn có thể thoải mái đến các nước còn lại trong khối này. Trường hợp bạn có ý định du lịch nhiều nước trong khối Schengen nhưng Đức không phải là điểm đến đầu tiên trong hành trình của bạn, cũng không phải là nơi bạn ở lại lâu nhất thì bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của nước bạn đến đầu tiên hoặc lâu nhất trong khối Schengen. Thị thực nhận được vẫn giúp bạn thoải mái du lịch Đức.

Như vậy, khi có ý định xin visa đi Đức, bạn không chỉ cần theo dõi những thông báo mới nhất của cơ quan lãnh sự nước này mà còn cần tìm hiểu kỹ về visa Schengen.

Các loại visa mà người làm visa đi Đức cần biết

Thị thực Đức thuộc nhóm thị thực Schengen. Vì vậy, các loại thị thực Đức cũng chính là các loại thị thực Schengen đang được cấp hiện nay. Nếu phân loại theo cách thức xin thì sẽ có hai loại visa Đức chính là visa Đức tự túc và visa Đức xin qua công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa. Nếu phân loại dựa trên mục đích sử dụng thì có thể kể đến một số loại visa chính mà rất nhiều người Việt đang muốn xin như:

Visa du lịch Đức

Visa công tác Đức

Visa thăm thân Đức

Visa Đức vì mục đích khám chữa bệnh

Visa du học Đức (áp dụng với các khóa đào tạo ngắn hạn)

Visa công tác cho đoàn thăm chính thức của Chính phủ

Visa dùng cho mục đích thể thao, văn hóa.

Người có ý định du học Đức, đã có chứng chỉ, chứng nhận hoặc thư mời nhập học không kèm theo yêu cầu của một trường được phép đào tạo sinh viên quốc tế tại Đức.

Người muốn du học nghề tại Đức. Trường hợp bạn muốn học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề thì cũng có thể xin visa này.

Người muốn được công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài (Đức).

Người muốn làm việc tại Đức. Để xin loại visa này thì người lao động buộc phải có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đại học.

Có những cách làm thủ tục xin visa đi Đức nào?

Nếu phân loại theo cách làm thủ tục xin visa đi Đức thì có hai loại visa đi Đức chính là visa tự túc và visa xin qua công ty tư vấn. Mỗi cách lại có những bước riêng mà người muốn làm thủ tục xin visa du lịch, thăm thân, công tác… Đức cần trải qua.

Thủ tục xin visa đi Đức tự túc

Nếu tự làm thủ tục xin visa đi Đức, bạn sẽ tiết kiếm được một phần chi phí. Vì bạn sẽ không tốn phí cho công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là “visa Đức có khó không?”. Câu trả lời là khó. Visa Đức nói riêng và visa Schengen nói chung đều không dễ xin. Do đó, nếu người xin visa không có kinh nghiệm phong phú, không hiểu về visa đi Đức thì sẽ rất khó tự làm thủ tục. Trường hợp bạn tự tin có thể tự xin visa đi Đức, bạn sẽ cần trải qua các bước gồm:

Bước 1: Xác định loại visa Đức cần xin

Quy định của Đức với thị thực liên tục thay đổi. Vì vậy, người muốn xin thị thực đi Đức tự túc cần tìm hiểu thật kỹ, cần cập nhật những thông tin mới nhất mà cơ quan lãnh sự Đức thông báo để đảm bảo bạn chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa và biết cách nộp hồ sơ cho chuẩn.

Bước 2: Điền đơn xin visa online và chuẩn bị hồ sơ xin visa

Khi đã xác định được loại thị thực Đức cần xin, bạn chỉ cần truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức. Điền đơn xin visa đi Đức online hoặc tải mẫu đơn xin visa Đức từ trang web của Bộ Ngoại giao Đức để điền. Sau đó, tìm danh sách giấy tờ cần chuẩn bị. Thông thường một bộ hồ sơ xin visa đi Đức gồm các nhóm giấy tờ chính là:

Giấy tờ chứng minh nhân thân như: hộ chiếu gốc, đơn xin thị thực, ảnh thẻ, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (độc thân/ đã kết hôn…).

Giấy tờ chứng minh công việc của bản thân như: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch….

Giấy tờ chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, các giấy tờ chứng minh tài sản giá trị khác.

Hơn nữa, tất cả các giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đều cần đảm bảo nguyên tắc trung thực, chính xác. Thông tin giữa các giấy tờ phải có tính thống nhất, tránh tình trạng cùng một thông tin nhưng mỗi giấy tờ một khác vì nếu thông tin không thống nhất thì hồ sơ xin visa Đức của bạn có thể bị từ chối.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Đức

Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Đức, bạn chỉ cần truy cập vào website của trung tâm thị thực (https://www.vfsglobal.com/germany/vietnam/vietnamese/index.html), tìm phần “Đặt lịch hẹn” và điền thông tin theo yêu cầu. Tuy nhiên, lưu ý rằng một hộ chiếu chỉ được phép đặt một lịch hẹn duy nhất. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn chỉ được thay đổi tối đa 3 lần. Nếu thay đổi quá nhiều thì lịch hẹn đó của bạn sẽ bị hủy.

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả xin visa

Sau khi đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức, bạn cần đến nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn. Tốt nhất bạn nên đến trước khoảng 10 phút so với lịch đã đăng ký. Bởi nếu đến muộn 15 phút, lịch hẹn của bạn sẽ bị hủy. Bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới trên hệ thống. Lịch hẹn mới phải cách lịch hẹn cũ ít nhất 24h. Khi đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn, bạn sẽ được nhân viên của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức hỗ trợ tối đa để:

Nộp hồ sơ xin visa

Cung cấp thông tin sinh trắc học

Thanh toán lệ phí xin visa

Nộp hồ sơ xong, bạn chỉ cần chờ thông báo từ phía cơ quan lãnh sự Đức. Nếu hồ sơ cần bổ sung thêm thông tin, giấy tờ hoặc có kết quả xin visa, bạn sẽ nhận được thông báo và hướng dẫn chi tiết. Hiện không có đáp án hoàn toàn chính xác cho câu hỏi xin visa Đức bao lâu. Nhưng thông thường, người xin visa cần chờ từ 4 – 8 tuần để hồ sơ xin visa được xét duyệt.

Thủ tục khi dùng dịch vụ xin visa Đức

Nhìn chung, người chọn cách này chỉ cần tìm được một công ty hỗ trợ xin visa uy tín. Công ty đó sẽ cử nhân viên đồng hành, hỗ trợ bạn hoàn thành tất cả các bước còn lại trong quá trình xin visa.

Lưu ý khi làm thủ tục xin cấp visa đi Đức

Thủ thục xin visa Đức 2020 có một số điểm khác so với thủ tục năm 2019. Để hành trình xin visa được thuận lợi, bạn cần biết thêm một số lưu ý xoay quanh việc xin visa đi Đức. Nhất là lưu ý về việc phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa. Cụ thể:

Phỏng vấn không phải yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Đức

Hiện phần lớn người xin thị thực Đức không phải phỏng vấn. Bạn cũng không cần đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Đức. Trường hợp hồ sơ xin visa có những chi tiết không rõ ràng hoặc cần bổ sung thông tin, phía cơ quan lãnh sự sẽ gửi thông báo về lịch phỏng vấn đến cho bạn.

Theo quy định, các loại visa ngắn hạn (visa loại C) và một số loại visa dài hạn (visa loại D) được nộp hồ sơ tại trung tâm này. Những hồ sơ còn lại sẽ được nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn phải xác định chắc chắn hồ sơ của bạn cần nộp ở đâu.

Đức ngừng cấp visa qua trung tâm thị thực tại Đà Nẵng

Việt Nam có 3 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Đức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên hiện chỉ có 2 trung tâm ở Hà Nội và TPHCM hoạt động. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Đà Nẵng vẫn đang đóng cửa, ngừng tiếp nhận hồ sơ.

Mẫu Quyết Định Thôi Việc Mới Nhất / 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….ngày…tháng…năm 2019

Công ty……………………………………………………………

Số 12/QĐ-TU

QUYẾT ĐỊNH (Về việc cho thôi việc đối với cán bộ nhân viên) GIÁM ĐỐC CÔNG TY…

– Căn cứ vào Bộ luật lao động Số 10/1012/QDD13

– Căn cứ vào hợp đồng thử việc số 29/2019/HĐTV

– Xét quá trình thử việc từ ngày……tháng……năm……

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Cho ông (bà):………… là nhân viên bán hàng thuộc bộ phận bán hàng tại công ty……. được thôi việc kể từ ngày……tháng……năm…….

Lý do: Hết hạn thời gian thử việc nhưng không đáp ứng được yêu cầu của công việc theo hợp đồng số 29/2019/HĐTV.

Điều 2: Ông (bà) được hưởng tiền lương thử việc theo hợp đồng thử việc đã ký trước đó và được chi trả lương vào ngày……tháng……năm……

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Ông (bà)…………….. và phòng hành chính nhân sự, bộ phận kế toán chịu trách nhiệm thi hành quyết định này vào ngày……tháng……năm……

Giám đốc

(Ký và đóng dấu)

– Lưu phòng nhân sự

2. Mẫu quyết định thôi việc khi hết thời hạn hợp đồng( chấm dứt hợp đồng lao động)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….ngày…tháng…năm 2019

Công ty……………………………………………………………

Số 01/2019/QĐNV

QUYẾT ĐỊNH V/v cho thôi việc nhân viên

– Căn cứ vào Bộ luật lao động Số 10/1012/QDD13

– Căn cứ vào hợp đồng lao động số 28/2019/HĐLĐ

– Xét đơn xin nghỉ việc của ông (bà)…

GIÁM ĐỐC CÔNG TY……. QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Cho ông (bà):…là nhân viên bán hàng thuộc bộ phận bán hàng tại công ty… được nghỉ việc kể từ ngày..tháng…năm…

Lý do: Hết thời hạn trên hợp đồng lao động

Điều 2: Ông (bà) được hưởng tiền lương đến hết ngày…tháng…năm…và được tham gia các chế độ BHXH, BHYT, BHTN đến hết ngày…tháng..năm…

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

– Lưu phòng nhân sự

3. Mẫu quyết định thôi việc để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (chế độ thai sản)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….ngày…tháng…năm 2019

Công ty…..

Số 003/2019/QĐ-KTTU

QUYẾT ĐỊNH V/v cho nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội GIÁM ĐỐC CÔNG TY…

– Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội 58/2019/QH13 ngày…tháng..năm…

– Xét đề nghị của bà …… về việc thực hiện thời gian nghỉ chế độ thai sản.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Cho (bà):………………. Số sổ BHXH:…………………………….

Sinh ngày:……………………………………………………………………….

Nơi sinh:…………………………………………………………………………

Chức vụ:…………………………………………………………………………

Đơn vị làm việc:…………………………………………………………………

Được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ ngày…tháng…năm…

Nơi cư trú khi nghỉ việc:………

Điều 2: Chế độ thai sản của Bà…..do bảo hiểm xã hội quận…. giải quyết theo quy định của pháp luật bảo hiểm hiện hành.

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

– Lưu phòng nhân sự

Những điều cần làm trước khi nghỉ việc

Trước khi ra quyết định thôi việc từ ban giám đốc công ty, bạn nên có những thái độ, cử chỉ ấn tượng để lại kỷ niệm đẹp cho những đồng nghiệp cũ và ban giám đốc.

1. Làm việc chuyên nghiệp đến ngày cuối

Trong công việc dù là ngày cuối hãy thật chuyên nghiệp, hòa nhã, thân thiện và tôn trọng đồng nghiệp cũng như sếp. Những ấn tượng tốt đẹp sẽ giúp bạn có những nhận xét tích cực của sếp trong hồ sơ.

2. Thời điểm ra đ i

Nếu công ty chưa có người mới thay thế vào vị trí của bạn hãy cân nhắc thời điểm ra đi. Việc ra đi khi công ty chưa có người có thể khiến sếp nổi cáu và có cái nhìn xấu về bạn. Tốt nhất hãy thông báo nghỉ việc ít nhất 1 tháng để công ty sắp xếp nhân sự thay thế hợp lý.

3. Tổ chức tiệc nhẹ

Một buổi tiệc nhẹ cùng đồng nghiệp nhằm tạo thêm sự gắn kết, đó cũng là thái độ biết ơn với những người giúp đỡ bạn hay hóa giải các mâu thuẫn trước đây với các dồng nghiệp trong công ty. Chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn và khi ra ngoài cuộc sống bạn vẫn được tôn trọng.

4. Giữ mối quan hệ tốt

Dù không còn làm việc ở công ty cũ bạn cũng nên duy trì mối quan hệ đồng nghiệp hoặc sếp của mình. Những tin nhắn hay lẵng hoa chúc mừng sinh nhật sếp, đồng nghiệp cũ,…sẽ là một thái độ tôn trọng và nhắc nhở họ nhớ về mình.

Comments

Các Mẫu Quyết Định Thôi Việc Nghỉ Việc 2022 / 2023

Quyết định thôi việc là một văn bản được áp dụng cho các doanh nghiệp/công ty/tập đoàn hay các khối cơ quan đoàn thể dùng để quyết định nghỉ việc cho một cá nhân trong công ty. Do vậy để có một bản quyết định thôi việc(nghỉ việc) chuyên nghiệp thì công ty cũng như doanh nghiệp cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân và xử lý một cách khéo léo để khi gửi quyết định thôi việc vẫn được lòng nhân viên.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

********

QUYẾT ĐỊNH Về việc cho thôi việc GIÁM ĐỐC CÔNG TY Căn cứ Bộ luật Lao động nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 18/6/2012; Căn cứ Hợp đồng lao động số ………… ngày…… tháng …… năm …… giữa Công ty ………………… với Ông/Bà ………………………; Xét đơn xin nghỉ việc của Ông/Bà…………………… QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Nay cho Ông/Bà…………………………………

Giữ chức vụ: …………………… Bộ phận: …………

Được nghỉ việc từ ngày….. tháng….. năm……

Lý do: …………………………

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định thôi việc nhân viên Quyết định thôi việc Mẫu quyết đinh sa thải Mẫu quyết định thôi việc nhân viên Mẫu quyết định thôi việc công chức Mẫu quyết định nghỉ việc

Những nội dung cần có trong mẫu quyết định thôi việc

Để thông báo về quyết định thôi việc của mình bại cần đảm bảo được những thông tin sau:

Thông tin đơn vị (doanh nghiệp) ra quyết định cho thôi việc. Thông tin của người lao động bao gồm : họ tên, ngày sinh, quê quán, đơn vị làm việc và chức vụ hiện tạo Lý do quyết định cho thôi việc ở đây gồm các trường hợp sau: Quyết định thôi việc do nhân viên không đáp ứng được các yêu cầu của công việc trong thời hạn thử việc trong hợp đồng lao động. Quyết định cho thôi việc do Hết hạn hợp đồng lao động Quyết định cho nghỉ việc để được hưởng chế độ thai sản Thông tin về thời hạn được hưởng lương thưởng và các chế độ tham gia đóng BHXH, BHTN,BHYT, kể từ ngày quyết định cho thôi việc.

Cách viết quyết định nghỉ việc để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

(1) Quyết định về vấn đề gì là một câu ngắn gọn phản ánh khái quát nội dung chủ yếu của văn bản. Ví dụ: Về việc cho nghỉ việc đối với cán bộ, nhân viên; Về việc cho thôi việc đối với nhân viên; Về việc nghỉ việc đối với người lao động…

(2) Thủ trưởng cơ quan đơn vị nơi đang làm việc, ví dụ: Giám đốc/Tổng Giám đốc Công ty TNHH/Cổ phần ABC.

(3) Căn cứ hợp đồng lao động mà công ty đã ký với người lao động được cho thôi việc, ghi rõ hợp đồng làm việc và ngày ký kêt hợp đồng làm việc.

(4) Đơn đề nghị nghỉ việc của người lao động, ghi rõ thời điểm nộp đơn đề nghị nghỉ việc (nếu có).

(5) Ghi rõ họ tên, CMND, chức vụ của người được cho thôi việc.

(6) Thời gian cho thôi việc kể từ ngày nào phải được viết cụ thể theo đúng quy định của pháp luật. Ngày cho thôi việc có thể ngày trước hoặc sau khi có quyết định cho thôi việc.

(7.1) Người ký quyết định là người có thẩm quyền theo quy định của điều lệ công ty. Dấu chỉ được đóng trên văn bản khi người có thẩm quyền đã ký văn bản.

(7.2) Cách đóng dấu. – Dấu đóng phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu quy định. – Khi đóng dấu lên chữ ký thì dấu đóng phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.

Một số lưu ý khi soạn mẫu quyết định cho thôi việc, nghỉ việc, sa thải

– Sau khi nhận được quyết định cho thôi việc, nghỉ việc hoặc sa thải theo đúng thủ tục của hợp đồng lao động đã ký kết giữa người lao động và đơn vị sử dụng lao động đã ký trước đó thì người lao động và bên sử dụng lao động sẽ không còn ràng buộc trách nhiệm với nhau nữa, kết thúc toàn bộ việc hợp tác lao động. Khi đó, người lao động có thể tham gia làm việc tại đơn vị khác hoặc có thể tham khảo về quy trình làm bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ nếu bạn vẫn chưa xin được việc làm. Theo đó quyết định nghỉ việc cũng giống như một quyết định kết thúc hợp đồng lao động đối với nhân viên.

– Quyết định nghỉ việc cần tuân thủ đúng quy tắc soạn thảo của văn bản hành chính có quốc hiệu và tiêu ngữ. Sau đó là nội dung của quyết định cụ thể là quyết định cho nghỉ việc hoặc quyết định cho thôi việc hoặc quyết định sa thải, bên dưới ghi tên công ty đầy đủ. Tiếp theo là các căn cứ để đưa ra quyết định nghỉ việc, quyết định thôi việc hoặc quyết định sa thải bao gồm những căn cứ nào. Ở trường hợp lao động nộp đơn xin nghỉ việc thì bạn có thể ghi căn cứ vào luật lao động, căn cứ vào hợp đồng lao động được ký kết trước đó và căn cứ vào đơn xin nghỉ việc của người lao động được viết.Trong trường hợp quyết định sa thải thì căn cứ vào quyết định xử lý kỷ luật của người lao động.

– Cùng với đó, bộ phận hành chính – kế toán sẽ soạn giấy thôi trả lương gửi tới nhân viên nghỉ việc, giấy thôi trả lương sẽ nói rõ thời điểm nào thôi trả lương.

Trường hợp nào được sa thải nhân viên?

Không phải bất cứ khi nào, bất cứ lý do gì, người sử dụng lao động cũng có thể đuổi việc người lao động. Chính vì vậy, tránh việc làm dụng quyền hạn, pháp luật chỉ cho phép người sử dụng lao động sa thải nhân viên của mình khi có một trong các hành vi:

– Trộm cắp;

– Tham ô;

– Đánh bạc;

– Cố ý gây thương tích;

– Sử dụng ma tuý tại nơi làm việc;

– Tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ;

– Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

– Gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích;

– Bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm khi chưa được xóa kỷ luật;

– Bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm;

– Tự ý bỏ việc 05 ngày/tháng hoặc 20 ngày/năm mà không có lý do chính đáng.

Quyết định thôi việc nhân viên Quyết định thôi việc Mẫu quyết đinh sa thải Mẫu quyết định thôi việc nhân viên Mẫu quyết định thôi việc công chức Mẫu quyết định nghỉ việc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc 2022 Và Những Quan Trọng Cần Biết / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!