Đề Xuất 1/2023 # Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà Chính Xác Nhất # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà Chính Xác Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà Chính Xác Nhất mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu đơn xin cấp số nhà được soạn thảo và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp biển số nhà phù hợp theo quy định của pháp luật. Mẫu đơn bao gồm thông tin của người làm đơn, thông tin ngôi nhà,…. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu đơn xin cấp số nhà dưới đây của Luật sư X nhé.

Quyết định 05/2006/QĐ-BXD Về việc ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà

Đơn xin cấp số nhà là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của chủ sở hữu đề nghị cấp biển số nhà phù hợp theo quy định của pháp luật.

1. Điều kiện để được cấp biển số nhà

Căn cứ khoản 2 điều 2 Quyết định 05/2006/QĐ – BXD thì nhà được cấp biển số nhà phải là nhà có giấy phép xây dựng. Cụ thể bao gồm:

Nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư.

2. Mẫu đơn xin cấp số nhà

Tùy theo yêu cầu của từng địa phương, mẫu đơn xin cấp số nhà có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, địa phương nào cũng yêu cầu những thông tin cơ bản sau:

Tiêu đề đơn : Đơn xin cấp số nhà

Thông tin chi tiết của người yêu cầu: Họ tên, giấy tờ tùy thân, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại,….

Thông tin chi tiết về căn nhà: nguồn gốc, thời điểm xây dựng

Ý kiến xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về căn nhà

Phần cam đoan thông tin và chịu trách nhiệm.

(Trường hợp cấp số nhà mới theo hình thức đơn lẻ)

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………..

CMND số: …………………………cấp ngày…………… tại:…………………………….

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn đề nghị cấp số nhà cho căn nhà tại Đường………………… …………………………. Tổ ………………………………..Khu phố……………………… Phường ……………………………………………………………………………………….

Nguồn gốc căn nhà: …………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………..

Ý kiến xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường……………………………….

(Nêu rõ nguồn gốc đất, thời điểm xây dựng, giấy phép xây dựng và xác nhận không có tranh chấp).

……………………………………………………………………………………………………………….. ……………………………………………………………………………………………………………….. ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

3. Thủ tục xin cấp số nhà

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Ngoài đơn yêu cầu, hồ sơ xin cấp số nhà còn bao gồm nhiều giấy tờ khác. Cụ thể, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đơn xin cấp số nhà có xác nhận và đề xuất của chính quyền địa phương nơi có căn nhà (theo mẫu).

Bản sao có chứng thực giấy tờ liên quan đến đất, căn nhà: GIấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bản vẽ xin phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Hợp đồng mua bán nhà,..

Các giấy tờ có liên quan khác

Người làm đơn nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện (trong giờ hành chính)

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp

Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hướng dẫn một lần để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả

Người làm đơn theo giấy hẹn, nhận quyết định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện.

Trên đây là mẫu đơn xin cấp số nhà và những thủ tục hành chính cần thiết để được cấp biển số nhà theo quy định của pháp luật.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Từ khóa: đơn xin cấp số nhà, Mẫu đơn xin cấp số nhà chính xác nhất, số nhà

Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà

được soạn thảo và nộp cho Ủy ban nhân dân có thẩm quyền để được cấp biển số nhà phù hợp theo quy định của pháp luật. Mẫu đơn này cần có đủ các thông tin của người làm đơn, thông tin cũng như xác nhận về nguồn gốc ngôi nhà, …

Nội dung mẫu đơn xin cấp số nhà

Nội dung của đơn đề nghị cấp số nhà phải bảo đảm về hình thức đến nội dung, quốc hiệu và tiêu ngữ, tên đơn được trình bày cụ thể.

Phần kính gửi

Phần này bạn phải ghi rõ nơi tiếp nhận đơn xin cấp số nhà.

Chủ sở hữu nộp đơn tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn thì ủy ban nhân dân cấp xã chỉ là cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị đăng ký cấp số nhà, sau đó trả hồ sơ đã xác nhận cho người dân để người dân chuyển hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.

Hồ sơ tiếp nhận xin cấp số nhà được Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã tiếp nhận và xử lý.

Thông tin người làm đơn

Trong đơn bao gồm thông tin của người làm đơn như sau:

Họ và tên,

Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp,

Địa chỉ liên lạc,

Số điện thoại,…

Thông tin nơi cần cấp số nhà

Bạn cần ghi rõ địa chỉ cần cấp số nhà: ở đường/ khu phố nào, xã/ phường nào, quận/ huyện nào, tỉnh/thành phố nào?

Nguồn gốc căn nhà

Nguồn gốc căn nhà phải được viết rõ ràng và chi tiết trong loại đơn này. Đối với mẫu đơn đề nghị cấp số nhà, người làm đơn cần xin ý kiến xác nhận của Ủy ban nhân dân phường.

Theo đó, trong đơn sẽ có một mục “Ý kiến xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường”, nêu rõ nguồn gốc đất, quyền sử dụng đất cũng như thời điểm xây dựng ngôi nhà và không có tranh chấp.

Sau khi hoàn thành những nội dung trên một cách rõ ràng cũng như đầy đủ nhất, ở phần cuối cùng của đơn đề nghị xin cấp số nhà là phần chữ ký xác nhận của người làm đơn (ký và ghi rõ họ tên), cùng với đó là phần Ủy ban nhân dân xác minh đơn có hiệu lực. Lưu ý phải ghi rõ ngày tháng năm làm đơn.

Các lưu ý khi xin cấp số nhà

Căn cứ khoản 2 điều 2 Quyết định 05/2006/QĐ – BXD thì nhà được cấp biển số nhà phải là nhà có giấy phép xây dựng. Cụ thể bao gồm:

Nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư.

Khi xin cấp số nhà thì cần đảm bảo điều kiện trên.

Thủ tục xin cấp số nhà

Các bạn cần nắm vững trình tự thủ tục cấp, đổi biển số nhà để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt và cấp biển số nhà nhanh nhất.

Mời quý bạn đọc theo dõi bài viếtHướng dẫn thủ tục xin cấp số nhàcủa chúng tôi để hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện công việc này.

Mẫu Đơn, Thư Mời Xin Cấp Visa Vào Việt Nam Chính Xác Nhất

Cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào để nhập cảnh luôn là nỗi lo khiến người nước ngoài cảm thấy bối rối. Bên cạnh giấy tờ tùy thân cơ bản như passport, theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần có đơn xin cấp visa vào Việt Nam hoặc mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam.

Được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan xinh đẹp và bí ẩn, Việt Nam đang dần trở thành điểm đến du lịch được yêu thích bởi đông đảo bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, thủ tục pháp lý chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Nếu muốn khám phá thiên nhiên, văn hóa và con người ở đất nước hình chữ S này, công dân ngoại quốc (ở những quốc gia không nằm trong danh sách miễn thị thực Việt Nam) phải thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào để nhập cảnh luôn là nỗi lo khiến người nước ngoài cảm thấy bối rối. Bên cạnh giấy tờ tùy thân cơ bản như passport, theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần có đơn xin cấp visa vào Việt Nam hoặc mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam.

Riêng đối với những người nước ngoài đi du lịch đến Việt Nam, bộ hồ sơ xin visa Việt Nam cần có các mẫu đơn như sau:

Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam

Mẫu xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Những mẫu đơn xin visa vào Việt Nam và thư mời xin visa vào Việt Nam có thể dễ dàng tìm được nhờ vào công cụ tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên để đảm bảo có được một tờ đơn xin visa về Việt Nam đúng chuẩn quy định, bạn cần rất cẩn thận khi sử dụng các tài liệu tìm được thông qua công cụ tìm kiếm online. Để giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu và đối chiếu các mẫu xin visa vào Việt nam, VisaPM đã tổng hợp hai mẫu đơn xin visa Việt Nam.

​​​​​​​Hai mẫu đơn trên chỉ là bước đầu tiên mà bạn phải thực hiện trong toàn bộ tiến trình xin visa vào Việt Nam. Vẫn còn nhiều yêu cầu thủ tục pháp lý và những vấn đề phát sinh khác mà bạn phải “đối mặt” nếu có nhu cầu nhập cảnh tại đất nước này.

Nếu bạn đang cần gấp visa hoặc có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ giải quyết việc xin visa nhập cảnh Việt Nam. Xin đừng ngần ngại liên hệ với Visa PM qua hotline.

Mẫu Luyện Viết Số Đẹp Chính Xác Nhất Cho Bé

Mẫu luyện viết số đẹp chính xác nhất cho bé

Tham khảo các mẫu luyện viết số đẹp sẽ giúp bé làm quen với các con số. Thay vì viết méo mó, không thẳng hàng. Trẻ sẽ biết cách rèn luyện viết số đẹp và ngay ngắn. Do vậy, để con thực hành hiệu quả, bố mẹ cần viết mẫu trước. Hoặc cũng có thể tìm hiểu các cách tập viết chữ số đẹp để hướng dẫn tỉ mỉ cho trẻ.

Các kênh tham khảo mẫu luyện viết số đẹp

Thực tế khi mới bắt đầu tập viết, bé sẽ lúng túng và rất dễ bỏ cuộc. Vậy nên bố mẹ cần dành thời gian, kiên trì và tạo động lực cho bé. Bảng chữ số bao gồm các con số từ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Mỗi con số đều được cấu tạo từ những đường nét cơ bản. Chỉ cần bé nắm được trình tự viết và thường xuyên luyện tập. Như vậy sẽ nhanh chóng sở hữu chữ số đẹp như mẫu.

Hiện nay, để có những mẫu chữ số đẹp cho bé luyện tập. Bố mẹ có thể tìm kiếm trên rất nhiều phương tiện. Đầu tiên có thể kể đến đó là các vở tập viết chữ số dành cho học sinh. Thông thường, các quyển vở này đã được trình bày chi tiết trình tự thực hành viết số trong ô li. Vừa có mẫu luyện viết số đẹp tham khảo, bé vừa có thể tập viết ngay ô bên cạnh. Để con hào hứng hơn với việc tập viết. Bố mẹ nên lựa chọn những quyển vở được trang trí hoa văn bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh.

Thứ hai, bố mẹ có thể hướng dẫn bé xem những chương trình luyện viết chữ đẹp qua Tivi. Hoặc sử dụng các đĩa dạy luyện chữ đẹp. Hình ảnh trực quan sẽ giúp bé dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.

Cuối cùng, chính bố mẹ cũng có thể viết những mẫu luyện viết số đẹp để hướng dẫn bé. Bằng việc tự tìm hiểu và dạy lại bé với ngôn từ gần gũi, bố mẹ sẽ cho bé thấy việc tập viết là dễ dàng. Trong khi viết mẫu, bố mẹ nên mô tả thứ tự từng đường nét. Sau đó để bé thực hành nhiều lần.

Một số lưu ý khi luyện viết số đẹp

Việc tham khảo mẫu luyện viết số đẹp cho bé là vô cùng cần thiết. Nhất là khi bé chuẩn bị vào lớp 1. Tuy nhiên bố mẹ cần chú ý:

Hướng dẫn con từng nét viết một cách chi tiết

Không bắt trẻ tập viết hàng loạt chữ số một lần

Nên chia nhỏ và thực hành theo các nhóm chữ số

Phải nhẫn nại, kiên trì luyện tập cùng bé

Không quát mắng, to tiếng nếu trẻ chưa viết được đẹp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà Chính Xác Nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!