Đề Xuất 1/2023 # Mẫu Cv Gây Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng # Top 6 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Mẫu Cv Gây Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Cv Gây Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn là nhân sự cấp cao muốn “đầu quân” cho một vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Bạn muốn tìm hiểu mẫu CV ấn tượng để “ghi điểm” trọn vẹn trong mắt nhà tuyển dụng.

I. Vì sao CV quan trọng

CV xin việc hay Curriculum Vitae được hiểu là “cuộc sống của một con người”. Bởi vậy, CV chính là bản sao con người bạn, bao quát quá trình học tập và làm việc của bạn.

Đồng thời, CV là công cụ để mỗi ứng viên quảng bá thương hiệu cá nhân. Chỉ cần 10 giây đọc lướt CV, các headhunter cũng “đọc vị” các giá trị của bạn.

Một CV vô hồn sẽ không bao giờ chiếm được cảm tình của Trưởng phòng tuyển dụng. Đó chính là lý do bạn đã lỡ cơ hội nhận được thư mời phỏng vấn.

II. Những lưu ý để tạo nên một CV ấn tượng

Một CV ấn tượng trước hết cần phải là một CV chuẩn. CV cần ảnh đại diện

1. Số liệu sinh động trong bảng thành tích kinh nghiệm

Bạn đừng nghĩ con số phức tạp. Một CV chẳng phải sẽ rất tẻ nhạt nếu chỉ toàn những con chữ kể lể?

Điều khiến CV của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt nếu bạn chỉ rõ bạn chốt được bao nhiêu khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng là bao nhiêu, có tiến triển gì so với tháng trước không.

Bạn cần nghiên cứu chi tiết bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng để đính kèm kinh nghiệm phù hợp.

Lưu ý:

Đồng thời, bạn cũng đừng quên “đính kèm” thêm thông tin về các khóa học năng lực chuyên môn hoặc các hoạt động tình nguyện “làm dày” thêm kinh nghiệm ở vị trí ứng tuyển.

Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ CV trước khi nhấn nút “Gửi” vì nếu CV thiếu ảnh, bạn có thể bị “bỏ qua” không thương tiếc dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm đến đâu.

3. Chọn mẫu CV chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, bạn có thể chọn mẫu CV tiếng Anh hay tiếng Việt. Dù bằng ngôn ngữ nào, ứng viên cũng nên thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc chọn mẫu CV cá tính, chuyên nghiệp hay mẫu cv xin việc cao cấp.

4. Phong cách trình bày CV

Phong cách trình bày CV cũng thể hiện đặc trưng của ngành nghề. Ví dụ, bạn là một chuyên viên thiết kế (thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa,…) thì sự sáng tạo là điều bạn cần ưu tiên và sản phẩm CV của bạn phải là một công trình nghệ thuật công phu và thể hiện nét thẩm mỹ cao.

Nếu bạn ứng tuyển vị trí Phóng viên hoặc Thư ký biên tập của một tờ báo, phong cách báo chí sẽ giúp tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc “không tỳ vết” của bạn cần đầy đủ các thông tin về tên, ngày bắt đầu và ngày kết thúc khi làm việc ở công ty cũ.

CV là con người thật của bạn và các headhunter cần điều này. Nghĩa là bạn không cần quá “thổi phồng” kinh nghiệm của mình và đặc biệt đừng “cố tình bịa đặt” một tên công ty thật hoành tráng để gây “sốc” với Chuyên viên tuyển dụng bởi các câu hỏi trong vòng phỏng vấn sẽ vạch trần bạn là một kẻ “thùng rỗng kêu to”.

“Nét chữ là nết người”, dù đã qua rồi thời nộp CV viết tay nhưng bạn cũng đừng bỏ qua sự cẩn thận luôn là tiêu chí đánh giá một CV. Một CV được đánh giá chuyên nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng khi đảm đúng chính tả và trình bày sáng sủa, gọn gàng và súc tích.

Đây là một điều rất nhỏ nhưng bạn cũng cần lưu tâm. Bởi những địa chỉ email bạn dùng thời sinh viên có chứa teencode sẽ bị đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

III. Một số mẫu CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Vì sao CV ấn tượng: CV ứng tuyển vị trí Quản lý dự án/ Kỹ sư xây dựng (như ảnh trên) là mẫu của một CV ấn tượng bởi ứng viên đã thể hiện những kinh nghiệm quản lý các dự án lớn từ chuyên viên, đến Phó ban và Trưởng ban quản lý dự án xây dựng.

Đồng thời CV cũng được trình bày khá gọn gàng và dễ theo dõi, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

2. Mẫu CV cho vị trí Giám đốc

Nhận xét: Trình bày ngắn gọn, súc tích với chuỗi kinh nghiệm “khủng”, CV của ứng viên đã chinh phục nhà tuyển dụng bởi bảng thành tích kinh nghiệm kinh doanh của ứng viên (từ nhân viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh và giám đốc kinh doanh)

Bên cạnh đó, các kinh nghiệm trở nên xác thực và hấp dẫn hơn bởi những con số (số nhân viên ứng viên đã từng quản lý, thời gian làm việc ở từng công ty cũng cụ thể rõ ràng). Chính điều đó đã “cộng điểm” cho CV của ứng viên

Nhận xét: Mục tiêu của ứng viên vô cũng rõ ràng “Phấn đấu thành một nhà quản lý có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho công ty”.

Đồng thời, bề dày kinh nghiệm trợ lý Phó Tổng Giám đốc và Trợ lý Giám đốc chi nhánh của ứng viên khiến nhà tuyển dụng “gật gù”.

Ngoài kinh nghiệm và bằng cấp loại giỏi Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân, ứng viên còn “đính kèm” thêm giải thưởng Người trợ lý giỏi tại Ngân hàng và cả hoạt động tình nguyện cùng dự án Phát triển thị trường khách hàng. Điều này giúp ứng viên trở nên nổi trội hơn so với các ứng viên khác “tranh tài” ở cùng một vị trí, khiến nhà tuyển dụng không thể không “ấn nút like” bình chọn.

4. Mẫu CV cho vị trí Chuyên viên Nhận xét CV ứng tuyển vị trí Chuyên viên:

Phong cách CV ấn tượng. CV được thiết kế trên tông chủ đạo đen – trắng – vàng làm nổi bật cá tính trẻ trung, năng động, sẵn sàng học hỏi và cống hiến của tuổi trẻ.

Ảnh đại diện phong cách, thu hút và tràn đầy tự tin khiến Trưởng phòng tuyển dụng ở lại lâu hơn với CV.

Bên cạnh đó, ứng viên còn thể hiện được khao khát học hỏi trong ngành Truyền thông – Quan hệ – Đối ngoại và mong muốn có cơ hội thăng tiến sau 3 năm gắn bó cùng tổ chức. Đó là điều được nhà tuyển dụng vô cùng đánh giá cao.

Bên cạnh đó, ứng viên còn có thế mạnh về năng lực tiếng Anh và khả năng giao tiếp thành thạo, 2 kỹ năng cần thiết trong bất cứ công việc nào.

HRChannels – Great Solution. Great People!

HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Những Cách Viết Cv Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa CV và Sơ yếu lý lịch nên khi viết giới thiệu họ không đi vào những vấn đề chính cần có của một bản CV mà lại có rất nhiều thông tin không cần thiết, không làm nổi bật được những khả năng của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Điều này là một điểm trừ rất lớn và sẽ bị đánh giá là không chuyên nghiệp. CV chính xác là một bản liệt kê tóm tắt quá trình học tập, kỹ năng, kiến thức của bạn và quá trình, kinh nghiệm làm việc của bạn.

Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên lạc, email và số điện thoại.Một lưu ý quan trọng là bạn nên tạo một Email có tính “nghiêm túc” bằng tên thật của mình ví dụ nhưnguyenngoctram@gmail.com hoặc những email tương tự kiểu như vậy để thuận tiện trong quá trình xin việc và làm việc sau này. Tuyệt đối đừng sử dụng những email không được “chuyên nghiệp” nhưcobengoxngech@gmail.com, langtucodon@,… Những email như vậy cực kỳ gây mất thiện cảm và thậm chí là khó chịu với nhà tuyển dụng và họ cho rằng bạn chưa thật sự nghiêm túc và muốn ứng tuyển vào công việc.

Đừng quên ghi rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển. Một công ty trong cùng một khoảng thời gian có thể tuyển dụng rất nhiều vị trí. Vì vậy bạn cần cho họ biết bạn muốn ứng tuyển vị trí nào để khi đọc những thông tin tiếp theo họ sẽ có sự so sánh xem bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Đây là phần quan trọng và được nhà tuyển dụng chú ý nhất trong bản CV. Vì vậy hãy ghi rõ và cụ thể vị trí công việc mà từng làm, làm trong bao lâu và lí do nghỉ công việc đó. Nếu là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì bạn hãy đề cập đến những công việc part time bạn đã từng làm hoặc những hoạt động, dự án tình nguyện xã hội bạn đã tham gia hoặc những thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập.Qua những điều này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào kĩ năng, tính cách và sự đầu tư cho tương lai của bạn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề.Kỹ năng giao tiếp – kỹ năng thuyết trình. Kỹ năng quản lý thời gian.Kỹ năng quản lý dự án.Kỹ năng làm việc nhóm… Những kỹ năng này là những điều cơ bản và cần thiết cho hầu hết mọi công việc. Đừng chỉ ghi một cách sáo rỗng mà bạn nên chứng minh nó qua các công việc, hoạt động bạn đã làm và coi xem bạn có được những kỹ năng đó là do đâu và nó đã được ứng dụng như thế nào.

Đây là phần góp phần thể hiện con người, cá tính riêng của con người bạn. Bạn nên giới thiệu chính xác với thực tế về con người bạn và phù hợp với công việc ứng tuyển. Đừng ghi quá phô trương và không có trên thực tế. Nhiều bạn thường có thói quen bắt chước hoàn toàn các CV mẫu ghi là thích đọc sách nhưng khi được nhà tuyển dụng hỏi là thích đọc sách nào? Của tác giả nào? Thể loại gì? Nội dung cuốn sách đó ra sao? Mà bạn không trả lời được thì thật là ngớ ngẩn

Ở những công ty lớn, với số lượng ứng tuyển nhiều thì thông thường hàng ngày các nhà tuyển dụng phải đọc vài trăm thậm chí là cả ngàn CV ứng tuyển. Họ thường có thói quen dùng 20s đầu để đọc lướt và tìm kiếm những thông tin quan trọng vì vậy bạn cần trình bày sao cho nổi bật được các thế mạnh của mình. Các chuyên gia về tuyển dụng cho rằng độ dài chuẩn của CV nên là 2-3 trang, đủ để bạn liệt kê các thông tin cần thiết mà không làm nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi vì phải đọc nhiều. Độ dài này cũng không phải là nhiều nên những gì bạn đưa vào phải thực sự phải ấn tượng và thu hút sự chú ý đến nhà tuyển dụng từ cái liếc mắt đầu tiên.

Không có bằng chứng đầy đủ Nếu không có những chứng minh cụ thể thì những thông tin về bằng cấp, chứng chỉ sẽ không được chấp nhận. Bạn nên chứng minh bạn có những gì nhà tuyển dụng cần để đưa ra ví dụ trong CV của mình. Ví dụ: Bạn cần gửi kèm bản sao bằng tốt nghiệp của mình, hoặc khi viết ra giải thưởng, dự án bạn đạt được giải thì cần gửi kèm theo bản sao hoặc bản photo chứng nhận. Viết quá chung chung.Nhiều ứng viên thường chỉ viết CV xin việc theo một mẫu chung chung vì họ muốn giữ những lựa chọn khác nữa của họ, trừ khi bạn thể hiện một cách rõ ràng mình là ai và bạn làm được điều gì và mình có gì phù hợp với công việc đang ứng tuyển với một CV chung chung như vậy, sẽ chẳng để lại ấn tượng gì cho nhà tuyển dụng và chả có lý do gì để họ chọn bạn. Lỗi chính tả Đây là lỗi cực kì nghiêm trọng và thường bị loại ngay từ đầu. CV của bạn cần phải hoàn hảo nếu bạn muốn chứng minh tính chuyên nghiệp và thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết của bạn. Viết những gì đúng sự thật và ngắn gọn dễ nhìn và quan trọng nhất tạo thiện cảm khi đọc với nhà tuyển dụng. Chỉ cần một vài kỹ năng hoặc mẹo nhỏ cùng với chút kiến thức chuyên ngành. Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Nguồn: toplist

Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Đơn xin việc được xem là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc tại đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, để giúp cho bạn có được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng ngoài những thông tin cần thiết thì mẫu đơn xin việc còn cần phải ngắn gọn và chuẩn xác.

Điểm quan trọng trong cách viết đơn xin việc ấn tượng chính là hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tiền năng và phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng.

Đơn xin việc chính là tấm gương phản chiếu toàn bộ con người bạn, vì vậy, bạn phải cho họ thấy sự chuyên nghiệp, tham vọng trong công việc thể hiện đầy đủ trong mẫu đơn xin việc.

Khi viết đơn xin việc hãy thể hiện mục tiêu nghề nghiệp trong công việc bạn ứng tuyển là gì và đặt ra những kế hoạch cụ thể để đạt được các mục tiêu đó.

Bạn nên hạn chế đưa quá nhiều kỹ năng không cần thiết vào đơn xin việc. Bạn chỉ nên đưa những kỹ năng, bằng cấp thật sự cần thiết và phù hợp nhất với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển là cách viết đơn xin việc ấn tượng nhất.

Hãy viết thật nổi bật những kinh nghiệm công việc trước đây bạn làm và chỉ tập trung những kinh nghiệm nào thật sự phù hợp với vị trí ứng tuyển mà bạn đang tìm kiếm công việc làm.

Cách viết đơn xin việc ấn tượng chính là hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng những gì mà họ cần chứ không phải là thể hiện hết những gì bạn có.

Mẫu đơn xin việc của bạn cần phải truyền tải cho nhà tuyển dụng biết những nội dung như:

Cần phải diễn đạt ý muốn được chấp nhận vào làm việc tại vị trí tham gia ứng tuyển, bên cạnh đó cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, hay trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.

Trong mẫu đơn xin việc bạn cần nói rõ về năng lực chuyên môn, cũng như khả năng cá nhân và kinh nghiệm tại những vị trí đã từng công tác của bản thân, nhằm đảm bảo được rằng bạn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bạn nên chủ động đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn hoặc thi viết).

Nội dung trong đơn cần phải thực tế. Trước khi bạn viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc, đây là bước bạn tạo niềm tin và gấy ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi viết thì cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành và hợp tác.

Đối với những yêu cầu về việc trình bày đối với mẫu đơn xin việc bạn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Trình bày đơn xin việc trên giấy A4. Bạn chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy, vừa sạch sẽ, đẹp và cảm giác dễ đọc.

Khi bạn sử dụng font chữ, thì cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để đánh văn bản. Sau khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ và kiểu chữ.

Tuyệt đối không được đánh sai dấu, hay viết sai chính tả. Nhớ rằng chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa.

Muốn tạo được nhấn mạnh câu, bạn có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng để thể hiện thay vì highlight bằng nhiều màu sắc, gây gối khi đọc mẫu đơn xin việc.

Đơn xin việc thì tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp là công ty quy định là gửi về phòng nhân sự. Nếu như được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng, như vậy thể hiện bạn có tìm hiểu về quy trình làm việc của công ty, đây cũng là điểm bạn đã gây được ấn tượng với đơn vị tuyển dụng.

Địa chỉ: 52, Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341

Cách Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Bằng Đơn Xin Việc Viết Tay

Sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay là một trong những cách sáng tạo, duy trì tính độc nhất, đồng thời thể hiện khả năng sáng tạo của ứng viên trước nhà tuyển dụng.

Đầu tiên, xác định CV là gì?

CV không chỉ là một tờ khai lý lịch tự thuật khi nộp hồ sơ rồi xin dấu của cơ quan địa phương nhằm xác thực thông tin cá nhân chính xác mà bản chất của nó là một bản tóm tắt các thông tin và kinh nghiệm làm việc của ứng viên từ khi đi học cho đến khi tốt nghiệp ra trường và đi làm.

Viết tay là cách gây ấn tượng khác biệt với nhà tuyển dụng

CV sẽ là nhân tố tạo nên cơ hội rõ rệt giữa các ứng viên khi đi ứng tuyển nên mỗi thông tin nêu trong CV đều có mục đích nâng cao tính cạnh tranh của ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm mong muốn. Khi CV đẹp thì bạn càng có nhiều cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn và được chấp nhận cao hơn.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đa phần các bản CV xin việc mẫu đều được định hình trong một khuôn mẫu, kiểu dáng nhất định trên mạng Internet mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Chúng sẽ được thực hiện online và gửi thẳng cho đơn vị tuyển dụng thông qua những kênh tương tác online, hoặc in ra chuyển trực tiếp tới địa chỉ công ty.

Cách làm này có thể giúp CV sạch đẹp hơn, màu sắc hơn, thời trang hơn và có phần chuyên nghiệp hơn nhưng lại đánh mất tính độc nhất, khiến bản CV nào trông cũng y như nhau. Chính vì lẽ đó, vẫn có những người đặc biệt lựa chọn phương pháp dùng mẫu đơn xin việc viết tay.

CV là gì

Ưu điểm của mẫu đơn xin việc viết tay

Ưu điểm trước hết đến từ quan điểm “Nét chữ nết người”, ứng viên có thể gây ấn tượng từ chính nét chữ của mình (trong trường hợp viết chữ đẹp) trong đơn xin việc viết tay khiến nhà tuyển dụng bị thu hút.

Nét chữ là đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất cứ ai sẽ trở thành điểm riêng biệt nhất, biến ứng viên trở nên độc nhất trong vô số CV khác.

Bên cạnh đó, chúng còn giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn, những nỗ lực cẩn thận hơn của bạn.

Các bản CV viết tay cũng thể hiện tính cá nhân trực tiếp hơn, từ đó gián tiếp bộc lộ cá tính con người. Đây chính là nhân tố đáng tin cậy hơn những dữ liệu số mà ai cũng có thể tạo ra.

Với hai đối tượng có năng lực tương đương nhau, một ứng viên đánh máy CV với đơn mẫu chỉ trong vài phút và một ứng viên tỉ mẩn dành thời gian viết tay thông tin của mình, nhà tuyển dụng sẽ ưu ái ai hơn?

Khuyết điểm của mẫu đơn xin việc viết tay

Bên cạnh ưu điểm, việc viết tay cũng có thể đem tới những khuyết điểm cho ứng viên. Vì muốn có một bản CV đẹp, bạn không chỉ đầu tư nội dung, mà còn phải để ý tới nét chữ, canh lề, bố cục, chính tả… Nếu viết sai một lỗi, bạn có thể sẽ phải làm lại hoàn toàn từ đầu chứ không thể dễ dàng tẩy xóa, chỉnh sửa như bản online.

Cần tận dụng ưu điểm để đem lại ấn tượng tốt

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng cũng giữ quan niệm rằng đây là hình thức cũ, cần có sự thay đổi. Đôi khi, chúng còn để lại ấn tượng thiếu sự chuyên nghiệp hoặc tưởng bạn không thể sử dụng máy tính – đây là điều “tối kỵ” trong quá trình xin việc của thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Hơn thế nữa, điều này cũng khiến họ khó có thể quản lý hồ sơ của các ứng viên một cách tiện lợi nhất có thể thông qua các ứng dụng máy tính. Đúng là có thể gây chú ý nhưng các mẫu đơn xin việc viết tay cũng song hành cùng nhiều lưu ý và ứng viên nên xem xét kỹ càng trước khi sử dụng.

Muốn để lại ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng, tránh khỏi những khuyết điểm gây mất điểm nguy hiểm nhất, CV viết tay cần đảm bảo những điều sau:

Về hình thức: Trình bày sạch sẽ, gọn gàng

Hãy trình bày đơn xin việc của mình như một bài văn trong kỳ kiểm tra hoặc thậm chí là kỳ thi đại học với hình thức sạch sẽ, trình bày gọn gàng, không tẩy xóa lem nhem, căn lề ngay hàng thẳng lối. Đạt được những điều này thì đơn xin việc sẽ luôn được đánh giá cao.

Ngược lại, một bản viết tay mà chữ nhòe, giấy nhăn hay có nhiều dấu tẩy xóa sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp và ném vào một xó. Hình thức là bộ mặt, là điều kiện tiên quyết để người ta quyết định có nên đọc nội dung bên trong đó hay không.

Về câu từ: Viết ngắn gọn, chỉnh chu và tuyệt đối đúng chính tả

Một trong những cách viết tiên quyết của đơn xin việc bằng tay đó là yếu tố ngắn gọn, không dài dòng, lan man, thiếu tập trung vào trọng tâm khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi khi đọc.

Hãy tập trung trình bày, dùng từ sao cho câu cú ngắn gọn, rõ ràng nhất có thể nhưng vẫn diễn đạt được hết những ưu điểm, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng, khả năng bạn đạt được cũng như mục tiêu mà bạn sẽ hướng tới khi được tuyển dụng.

Giữ hình thức gọn gàng như viết văn nhưng ứng viên vẫn phải đảm bảo nó vẫn là một CV đúng nghĩa với những thông tin chính xác, đáng tin cậy.

Đơn xin việc viết tay cần viết ngắn gọn và chỉnh chu

Một điều cần tuyệt đối chú ý nữa là lỗi chính tả. Đơn xin việc đánh máy được thực hiện trên máy tính cho phép người viết thay đổi, sửa chữa liên tục nếu lỡ viết ra những gì mình không ưng ý hoặc các lỗi sai chính tả. Nhưng khi chọn cách viết đơn xin việc viết tay, sai chính tả là một lỗi hết sức nguy hiểm với ứng viên, khi bạn không có phần mềm, công cụ bất kỳ hay các chức năng của Word hỗ trợ mà phải tự nhận ra.

Chúng đòi hỏi người viết phải có sự chuẩn bị kỹ càng, vốn từ phong phú, nắm chắc chính tả và nhất là kỹ tính, luôn kiểm tra bằng cách đọc đi đọc lại nhiều lần những gì mình viết để đảm bảo không có lỗi nào bị sót.

Khi viết, nếu có từ nào đó mà bạn không chắc, hoặc gây hoang mang, hãy lên mạng internet tìm hiểu, kiểm tra từ điển hoặc hỏi ai đó đáng tin cậy. Một lỗi chính tả dù nhỏ nhặt đến mấy mà bị nhà tuyển dụng phát hiện ra cũng ảnh hưởng tới điểm đánh giá của họ, gây nghi ngờ về năng lực của bản thân.

► XEM NGAY: Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc chuẩn, gửi đi công ty nào cũng muốn nhận

Chỉn chu về hình thức, cấu trúc và nội dung của CV

Về cấu trúc: Rõ ràng bố cục các phần

Với đơn xin việc, chúng ta nên có một dàn ý cơ bản bao gồm ba phần rành mạch từ mở bài, thân bài tới kết bài.

Trong đó, mở bài dùng để giới thiệu thông tin cá nhân của ứng viên cho nhà tuyển dụng biết bao gồm các mục như họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email… và các thông tin liên lạc khác nếu cần trong phần này. Thân bài nên tập trung vào việc nêu rõ vị trí muốn ứng tuyển, liệt kê rõ ràng trình độ kiến thức, kinh nghiệm làm việc cũng như những thành tựu ứng viên đã đạt được trong thời gian học tập và làm việc vừa qua. Và cuối cùng là đoạn kết để chốt lại vấn đề với nhà tuyển dụng, chào hỏi và gợi ý cơ hội hợp tác cùng công ty…

Mẫu đơn xin việc tham khảo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: ………………………………………………………………………….

Tên tôi là:…………………………………………………………………………..

Sinh năm :…………………………………………………………………………..

Địa chỉ :…………………………………………………………………………….

Qua thông tin đăng trên ………. tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Kế toán tổng hợp. Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian học tập và quá trình làm việc của tôi từ trước tới nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán tại trường ĐH… Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Kế toán viên tại Công ty…Với …năm làm việc tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Kê khai thuế GTGT, Thuế TNCN hàng tháng, hàng quý.

– Lập BCTC năm, Quyết toán thuế TNCN, QT thuế TNDN năm.

– Cẩn thận, chi tiết trong việc in sổ sách kế toán hàng năm.

– Có kinh nghiệm quyết toán thuế với cơ quan thuế…

– Ngoài ra tôi sử dụng thành thạo tin học văn phòng, sử dụng tốt phần mềm kế toán Fast, Misa, Bravo.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc, khả năng tiếng Anh khá.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên kế toán tổng hợp tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

, ngày ….. tháng ….. năm 201…..

Người làm đơn

Đối với một ứng viên khi đi tìm việc, dù là sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay hay đánh máy thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ một cái tâm chân thành, chính trực và thẳng thắn. Cách ứng viên sáng tạo, đầu tư và chăm chút cho đơn xin việc của mình sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng là điều chắc chắn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Cv Gây Ấn Tượng Nhất Với Nhà Tuyển Dụng trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!