Đề Xuất 2/2023 # Mẫu Cách Viết Quy Định Của Group Facebook Chuyên Nghiệp # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # Mẫu Cách Viết Quy Định Của Group Facebook Chuyên Nghiệp # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Cách Viết Quy Định Của Group Facebook Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu cách viết quy định của Group Facebook chuyên nghiệp và đơn giản. Giúp các bạn quản lý group dễ dàng hơn. Phát triển group mạnh hơn

♦ I. QUY ĐỊNH CHUNG:

1. Tôn trọng các thành viên khác trong Group. 2. Nghiêm cấm mọi hành vi phá hoại Group dưới mọi hình thức. 3. Hành vi coi thường, lăng mạ, vu khống thành viên khác, hội đồng BQT sẽ có thể bị treo nick ngay lập tức. 4. Khi tham gia làm thành viên, bạn bắt buộc đọc và đồng ý với mọi quy định của Group. 5. Không gây sự, cãi nhau, chửi nhau gây mất trật tự nhóm.

♦ II. QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG BÀI VIẾT:

♦ III. QUY ĐỊNH NỘI DUNG BÀI ĐĂNG:

♦ IV. QUY ĐỊNH VỀ THÀNH VIÊN:

1. Chấp hành đúng những nội quy được hội đồng BQT nhóm Hội niềng răng ( HNR) Bọc Răng Sứ đưa ra. 2. Thành viên không được phép lấy hình ảnh mà chủ top ko cho phép mang ra nhóm khác. 3. Thành viên tham gia nhóm ko đc gây hiềm khích và có những lời nói khó nghe trong nhóm. 4. Khuyến khích thành viên dùng Facebook thật để chia sẻ và hỏi, hạn chế những facebook ảo trong nhóm. ✿ Hội niềng răng ( HNR) Bọc Răng Sứ – Group lớn mạnh nhất về CHIA SẺ làm đẹp về niềng răng và bọc răng sứ. Góp phần nâng cao nụ cười Việt✿

Ví dụ về mẫu nội quy Facebook hay 2020

NỘI QUY, QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GROUP CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN THANH HÀ CIENCO5

CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN THANH HÀ CIENCO5 là 1 group phi lợi nhuận được tạo ra với mục đích tạo nơi cư dân có thể chia sẻ mọi thông tin về KĐT THANH HÀ CIENCO5

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GROUP

Group phục vụ việc chia sẻ thông tin cho cộng đồng cư dân là chính, vì vậy để tránh làm loãng thông tin Group, mọi thành viên cần chú ý:

Nghiêm cấm việc gom đơn, mua chung trên Group.

Nghiêm cấm việc lập Topic mới về mua, bán, thuê, cần thuê, cho thuê nhà, việc mua, bán, thuê, cần thuê, cho thuê có Topic riêng, link ở bài ghim.

Nghiêm cấm việc lập Topic mới về tuyển dụng, việc tuyển dụng có Topic riêng, link ở bài ghim.

Nghiêm cấm việc lập Topic mới thanh lý đồ cũ, thanh lý đồ cũ có Topic riêng, link ở bài ghim.

Không phê phán, chỉ trích, xúc phạm, vu khống hay làm phiền người khác. Đối với những Topic mang tính chất “bóc phốt”, nói xấu các cá nhận, đơn vị yêu cầu phải có bằng chứng rõ ràng.

Việc tham gia Group là tự nguyện, không ép buộc, có thể rời khỏi Group bất cứ khi nào. Đồng thời, không được dùng Group này để kêu gọi thành lập các Group, diễn đàn hoặc các tổ chức khác.

Các thành viên phát hiện bài post vi phạm nội quy có thể báo cáo bài viết cho nhóm Admin để xử lý. Thành viên nào vi phạm các nội quy của Group tùy theo mức độ sẽ được Admin từ nhắc nhở đến mời ra khỏi GROUP mà không cần báo trước.

ADMIN HOÀN TOÀN KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT VỀ MỌI TOPIC, COMMENT CŨNG NHƯ HÀNH VI CỦA CÁC MEMBER.

Cách Viết Mail Cho Sếp Chuyên Nghiệp

Viết một mail cho sếp có vẻ là nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không biết cách. Chỉ cần làm theo một vài hướng dẫn đơn giản bạn sẽ thấy nó không quá phức tạp.

Email thông thường có thể được viết và gửi theo bất kỳ cách nào. Nhưng email công việc tuân theo một định dạng nhất định. Ghi nhớ một vài điểm quan trọng về định dạng có thể làm cho một email trông đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Định dạng Email

1. Dòng tiêu đề

Dữ liệu tiếp thị tháng 1 năm 2020

Ngân sách tiếp thị, tháng 5 năm 2020

Hợp đồng kế toán ngày 10/5/2020

2. Lời chào

Mỗi email đều hướng tới một ai đó. Bắt đầu email của bạn bằng cách chào người nhận cho phù hợp với vị trí, chức vụ người nhận.

Đối với những người bạn không quen thuộc hoặc không biết tên của họ, hãy sử dụng “Dear [tên người nhận],

Đối với các quan chức cấp cao, hãy tuân theo chỉ định của họ hoặc theo tên của họ, ví dụ: “Gửi cho Người quản lý”, “Kính gửi Tiến sĩ [tên người nhận]” hoặc “Kính gửi Bà [tên người nhận]”.

Đối với đồng nghiệp, có thể chỉ cần chào bằng “Hi”, ít trang trọng hơn.

Đừng bỏ qua lời chào vì nó thể hiện sự tôn trọng người nhận. Không bao giờ sử dụng biệt danh, hoặc chỉ họ hoặc tên trong email.

3. Phần thân của email

Đây phần chính của email của bạn. Điều quan trọng là phải tuân theo một mẫu nhất định khi viết phần thân của email.

Đoạn mở đầu nên nói lý do cho email của bạn. Giới thiệu bản thân nếu bạn là người lạ đối với người nhận và ghi lại lý do tại sao bạn viết thư cho họ.

Xây dựng mối quan tâm, câu hỏi hoặc trả lời của bạn một cách toàn diện nhất có thể. Viết theo cách dễ hiểu, đảm bảo cung cấp thông tin không cần thiết. Chỉ nói những gì được yêu cầu.

Nếu bạn đang đặt câu hỏi, hãy kết thúc bằng một câu như “Hy vọng sớm nhận được câu trả lời từ bạn”. Hoặc “Mong được nghe từ bạn sớm”. Nếu bạn đang giải quyết một câu hỏi, hãy kết thúc bằng “Hy vọng tôi đã trả lời đầy đủ câu hỏi”.

4. Chữ ký

Đây là những từ cuối cùng của email của bạn, có khả năng hình thành một ấn tượng lâu dài đối với người đọc.

Kết thúc bằng một từ hoặc cụm từ đơn giản, truyền đạt sự tôn trọng. Các lựa chọn an toàn và phổ biến là “Trân trọng”. Hoặc đơn giản hơn là “Cảm ơn”.

Nếu bạn viết thư cho ai đó lần đầu tiên hoặc một người không phải là đồng nghiệp hoặc cấp cao ngay lập tức, hãy sử dụng tên đầy đủ của bạn. Cung cấp tên của bạn với thông tin liên lạc. Số điện thoại hoặc địa chỉ cơ quan của bạn là đủ.

Các loại email phổ biến

Đây là các loại email phổ biến trong môi trường doanh nghiệp bạn nên biết. Đối với mỗi loại email, nên chú ý đến giọng văn cho phù hợp với ngữ cảnh và đối tượng nhận.

Một yêu cầu

Một câu hỏi

Một lời phàn nàn

Trả lời khiếu nại

Một thông báo hoặc tuyên bố

Bây giờ bạn đã quen thuộc với định dạng của một email chính thức. Chúng ta hãy xem xét một mẫu email trả lời khiếu nại:

Chủ đề: Trả lời khiếu nại {ngày}

Kính gửi {Tên của người khiếu nại},

Sự không hài lòng của bạn với dịch vụ của chúng tôi và phản hồi của bạn là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Tôi sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong khi chúng tôi xem xét vấn đề này.

Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

Trân trọng, {Tên của bạn} {Số điện thoại}

Dù viết mail cho sếp, đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp, thì cách viết mail chuẩn là rất quan trọng. Hãy luôn giữ thông điệp của bạn rõ ràng và chính xác. Và xem lại nội dung email trước khi gửi.

Cách Viết Email Chuyên Nghiệp Bằng Tiếng Anh

Ngày nay bạn nên nắm được cách viết một email chuyên nghiệp, hoàn chỉnh bằng tiếng Anh để có thể ứng tuyển một công việc yêu cầu sử dụng tiếng Anh hay dễ dàng làm việc với đối tác nước ngoài. Anh ngữ Athena sẽ hướng dẫn bạn cách viết email bằng tiếng anh sao cho vừa chuyên nghiệp lại vừa thể hiện được định hướng của mình trong bài viết.

Mở đầu + Trình bày lý do viết email: Dear + danh xưng + họ.

Ví dụ:

* Dear Mr.Parker, I am writing to you regarding… (Tôi viết email này để liên hệ về vấn đề…)

* Im writing to you on behalf of (Tôi thay mặt…viết email này)

Đưa ra lời đề nghị, yêu cầu

Ví dụ:

* I would appreciate it if… (Tôi rất cảm kích nếu…)

* Would you mind…? Would you be so kind as to…? (Xin ông/ nà/ công ty vui lòng…)

* We carefully consider… and it is our intention to… (Chúng tôi đã cẩn thận xem xét… và mong muốn được…)

Xin lỗi người nhận email

Ví dụ:

* We regret / are sorry to inform you that… (Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng…)

* Please accrept our sincere apologies for… (Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành về…)

* We truly undertand and apoplogize for… (Chúng tôi hoàn toàn hiểu và xin lỗi về…)

Đề cập đến tài liệu đính kèm

Ví dụ:

* Please find attached… (Xin lưu ý đến…đã được đính kèm trong email.)

* I am sending chúng tôi an attached (Tôi đã đính kèm…)

* You will find reports attached to this email (Các báo cáo được đính kèm trong emial này)

Hẹn liên lạc

Ví dụ:

* Please do not hesiate to contact me via (Đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua…)

* Please reply once you have the chance to… (Xin hãy hổi âm ngay trước khi bạn đã)

* I look forward to hearing from you soon. (Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ bạn)

Kết thúc email

Ví dụ:

* Best regards * Warm regards * Yours sincerely * Yours

Ex1: Tell about your house

Dear Oanh,

Thanks for your letter so much. My family moved to this house 3 weeks ago. My husband is going to arrange a small party to welcome to our new house this week. We will be happy if you come. And about our new house, This is a three floors house with a neat little garden. I will plant some flowers in this garden to make the house more beautifully. All members of family want to live in a house near nature, thus we decide to choose this house. It is not bigger but I like because of its simple beauty. There are 1 sitting room, 4 bedrooms, 3 bathrooms and 1 kitchen in the house. My room is already lovely room in the 2nd floor. I like it so much and next weekend if you come, I will show you some little interest of my room. My husband want it to be a beautiful house full of joy and wonder so he chose pink to paint it. Do you like pink, Oanh? And best of all, it will never get dirty so we do not have to spend time just to clean up the mess. In our house, there is not very a lot of furniture but I think that everything is harmonious with other things. My husband want to decorate it more before the party and I will help him. Don’t forget to come here this weekend, Oanh.

Lovely,

Mai

Ex2: Tell me how you keep fit and healthy

Dear Oanh,

I was very happy after receiving your letter. Thanks for your praise. Are you putting on weight? Don’t worry. I will help you not only to lose weight but also to have a fit and healthy body. I think the first you had better avoid foods high in fats like cookies, fries,.. You also try to limit amount of animal protein consume. I really little eat meat. I eat a lot of vegetables, fresh fruit which are full of fiber and vitamin and drink enough water daily.

The second effective measure is to do exercise frequently. You can walk or jog in the morning or afternoon everyday. Moreover, playing sports is also very good for health, especially it is very efficient to lose weight. In addition, you can join some clubs for examples as dance sport or aerobic clubs. If you want to have a fit and healthy body, you should have regular daily routine. I think losing weight will be difficult if you use suitable measures. I hope that these experience are helpful for you.

Good luck,

Mai

Quy Định Về Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Của Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp khi bán hàng hóa, dịch vụ phải lập hóa đơn theo quy định và giao cho khách hàng. Hóa đơn phải được lập ngay khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ theo đúng các nội dung, chỉ tiêu in sẵn trên mẫu hóa đơn. Doanh nghiệp thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo phương pháp khấu trừ thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT phải sử dụng hóa đơn GTGT, kể cả trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Tuy nhiên khi doah nghiệp xuất hóa đơn giá trị gia tăng phải hợp lý, chặt chẽ và đúng nguyên tắc theo quy định của luật và cơ quan tài chính thì hóa đơn đó mới được cơ quan thuế chấp nhận.

Các chứng từ cần thiết đối với một hoá đơn GTGT mua vào hoặc bán ra:

Phiếu xuất kho; phiếu nhập kho đối với hàng hoá bán ra hoặc mua vào;

Phiếu thu, phiếu chi ghi lại số tiền giao dịch với khách hàng đối với hàng hoá bán ra hoặc mua vào;

Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán;

Một số lưu ý đặc biệt:

Tại các văn bản và chứng từ nêu trên đều phải ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu theo đúng qui định của pháp luật;

Chỉ xuất hoá đơn đối với các hàng hóa doanh nghiệp kinh doanh đã được đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư và cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khi xuất hóa đơn phải ghi đúng mức thuế xuất áp dụng theo quy định của Bộ tài chính đối với những hàng hóa, dịch vụ đó. Đặc biệt doanh nghiệp cần phải chú ý đến câu chữ khi viết hóa đơn nếu không sẽ đang ở một mức thuế suất thấp bị bắt nâng lên một mức thuế rất cao. Ví dụ như ở một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh vận tải trong thời kỳ được giảm thuế giá trị gia tăng cho hoạt động vận tải từ 10% xuống còn 5%. Nếu hóa đơn ghi là dịch vụ vận tải thì sẽ được hưởng mức thuế suất là 5% nhưng nếu ghi là cho thuê xe thì mức thuế suất sẽ lại là 10%.

Một thao tác nhỏ giúp doanh nghiệp kiểm tra bạn hàng, doanh nghiệp có thể vào trang web của Sở Kế hoạch và đầu tư ( chúng tôi và vào website của Tổng cục thuế (www.gdt.gov.vn) để kiểm tra đối tác hoạt động trong lĩnh vực nào và tình trạng hoạt động của đối tác.

Kiểm tra có bỏ sót hóa đơn không

Doanh nghiệp hàng tháng phải rà soát lại toàn bộ hóa đơn xuất ra mỗi tháng, để chắc chắn không bỏ sót hóa đơn nào, nếu bỏ sót thì ngay lập tức phải lập hóa đơn bổ sung và kê khai nộp thuế;

II. Đối với hóa đơn đầu vào:

Để hóa đơn đủ điều kiện khấu trừ và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật thuế hiện hành doanh nghiệp cần phải lưu ý đặc biệt dối với hóa đơn giá trị tăng tăng đầu vào của doanh nghiệp.

1. Đối với hóa đơn đầu vào có giá trị từ 20 triệu trở lên:

Điều kiện bắt buộc với hóa đơn mua vào có giá trị từ 20 triệu là phải chuyển tiền qua ngân hàng thanh toán mới được khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Một số lưu ý cụ thể:

Hóa đơn được thanh toán làm nhiều lần: Khi thanh toán nhiều lần hóa đơn đó thì tất cả các lần đều phải chuyển khoản qua Ngân hàng, kể cả lần đặt cọc đầu tiên để làm cơ sở cho việc mua bán. Trường hợp nếu đã đặt cọc bằng tiền mặt và khấu trừ luôn vào tiền hàng thì yêu cầu nhà cung cấp trả lại tiền đặt cọc đó và chuyển trả lại cho nhà cung cấp qua Ngân hàng. Nếu không phần tiền mặt đó sẽ không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng trong hóa đơn mua vào.

Đối với hóa đơn mua cùng trong một ngày: Trường hợp trong cùng một ngày mua liên tiếp hàng hóa của một đơn vị nhưng chia nhỏ ra làm nhiều hóa đơn giá trị gia tăng giá trị dưới 20 triệu đồng để làm cơ sở thanh toán tiền mặt thì vẫn bị loại thuế giá trị gia tăng. Do đó cần phải để ý khi nhận hóa đơn của một đơn vị trong một ngày cần rà soát tránh trường hợp số tiền mua bán có vượt quá 20 triệu đồng.

Chuyển tiền qua ngân hàng: Việc chuyển tiền qua Ngân hàng để thanh toán cho hóa đơn từ 20 triệu trở lên có nghĩa là phải chuyển từ tài khoản Ngân hàng mang tên công ty mình sang tài khoản ngân hàng mang tên nhà cung cấp, do đó nếu chuyển tiền từ một tài khoản không mang tên mình hoặc chuyển tiền sang một tài khoản không mang tên công ty người bán trên hóa đơn thì đều không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Tài khoản chuyển khoản thanh toán phải được đăng ký theo mẫu 08 với cơ quan thuế theo qui định tại Điều 15, Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 18/12/2013.

Thời điểm thanh toán: Tại thời điểm kê khai nếu chưa đến thời hạn thanh toán theo hợp đồng và người mua hàng chưa trả tiền thì vẫn được kê khai thuế giá trị gia tăng khấu trừ bình thường, nhưng nếu đến thời hạn quyết toán, thời hạn thanh toán đã hết mà vẫn chưa thanh toán thì phần thuế giá trị gia tăng này bị loại ra và không được khấu trừ.

2. Lưu ý khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với tài sản cố định:

Nếu tài sản cố định là ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống (trừ ô tô sử dụng cho vào kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn) có giá trị vượt trên 1,6 tỷ đồng thì số thuế giá trị gia tăng đầu vào tương ứng với phần trị giá vượt trên 1,6 tỷ đồng đó thì sẽ không được khấu trừ, nhưng nếu có ngành nghề là vận tải thì lại được khấu trừ.

3. Đối với hóa đơn thuê văn phòng, trụ sở:

Nhiều doanh nghiệp thuê văn phòng là các căn hộ, nhà của các cá nhân không phát hành hóa đơn giá trị gia tăng. Do đó bên cho thuê phải lên cơ quan thuế mua hóa đơn bán hàng để phát hành hóa đơn cho doanh nghiệp và nộp các loại thuế bao gồm thuế giá trị gia tăng. Đối với loại hóa đơn này không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng, tuy nhiên một số kế toán ở một số đơn vị nhìn thấy trong bảng tính thuế của cơ quan thuế thì có phần thuế giá trị gia tăng nên lập vào bảng kê chứng từ. Loại thuế này sẽ bị loại bỏ khi quyết toán.

4. Hóa đơn đã kê khai năm trước năm sau hạch toán:

Đối với hóa đơn nếu đã kê khai trên tờ khai của năm nay nhưng lại không đưa vào hạch toán của năm mà lại hạch toán sang năm sau thì giá trị gia tăng của hóa đơn của năm đó sẽ không được khấu trừ.

5. Xử lý tình huống khi bị mất hóa đơn đầu vào:

Trường hợp doanh nghiệp mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào thì phải photo lại liên 1 và xin xác nhận sao y bản chính của công ty xuất hóa đơn. Tuy vậy, phần thuế giá trị gia tăng của hóa đơn bị mất này sẽ không được khấu trừ.

6. Tra cứu thông tin hóa đơn của đối tác:

Một thao tác nhỏ giúp doanh nghiệp kiểm tra việc phát hành hóa đơn của bạn hàng, doanh nghiệp đối tác là kiểm tra tại trang web: tracuuhoadon.gdt.gov.vn. Trong mọi trường hợp doanh nghiệp không được mua bán hoá đơn, nếu vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Với những lưu ý nhỏ nhưng rất cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều trong hoạt động tài chính kế toán của doanh nghiệp kinh doanh. Luật Việt An luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc từ phía doanh nghiệp.

Luât sư: Đỗ Thị Thu Hà – CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Cách Viết Quy Định Của Group Facebook Chuyên Nghiệp trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!