Đề Xuất 12/2022 # Mách Bạn Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Ấn Tượng Nhất / 2023 # Top 14 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Mách Bạn Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Ấn Tượng Nhất / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mách Bạn Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Ấn Tượng Nhất / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Liệu các bạn trẻ đã hiểu hết về tầm quan trọng và cách viết một CV xin việc hay chưa?

Ngày nay, cv (hay còn gọi là curriculum vitae – hồ sơ lý lịch cá nhân) là một trong những công cụ quan trọng nhất giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn bao quát về các ứng cử viên. Bạn có thể sở hữu năng lực học tập loại giỏi, có nhiều giải thưởng học thuật danh giá, thế nhưng điều những nhà tuyển dụng quan tâm nhất vẫn chính là các hoạt động, kinh nghiệm việc làm – biểu hiện của năng lực chuyên môn thực chiến của người ứng tuyển. Chính vì vậy, từ khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên nào cũng muốn trau dồi cho bản thân năng lực thật tốt để làm đẹp cho CV của mình.

Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn các bạn sinh viên khi mới ra trường đều thiếu kỹ năng viết CV, đơn giản là vì các bạn không chịu tìm hiểu các thông tin từ nhiều nguồn mà chỉ viết dựa trên hướng dẫn của các mẫu in sẵn trên các website hoặc tham khảo thông tin từ một nguồn duy nhất. Điều này chỉ giúp các bạn hiểu bề nổi của vấn đề, các bạn có thể biết CV gồm những mục gì chứ chưa chắc đã hiểu cách triển khai cụ thể, đáp ứng các yếu tố như thế nào cho phù hợp hoặc cách liệt kê khoa học.

Bởi vậy, trong khi nhiều người trẻ thiếu kinh nghiệm dẫn đến việc không thể làm nổi bật khả năng của mình trong CV thì rất nhiều bạn sinh viên giỏi, có đầy đủ kiến thức chuyên môn vẫn không thể tìm được việc làm cho chính mình bởi thiếu kỹ năng viết CV.

Chính vì vậy, bài hướng dẫn viết CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về cấu trúc của một CV cũng như cách viết cụ thể từng mục có trong một CV xin việc, mẫu CV online. Cách tạo CV cho sinh viên mới ra trường sẽ được bật mí ngay sau đây.

2. Các mục cần khai thác trong một CV

Trước khi bắt tay vào viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, chúng ta cần tìm hiểu kỹ có những mục nào nên khai thác trong CV. Thông thường, bất cứ một CV cho người mới ra trường nào cũng bao gồm những nội dung sau đây:

Giải thưởng: Cần liệt kê các giải thưởng, chứng nhận bạn đã đạt được trong quá trình làm việc. Đó nên là những giải thưởng quan trọng hoặc sự tín nhiệm cao trong công việc.

3. Hướng dẫn viết CV cho sinh viên mới ra trường đầy đủ nhất

3.1. Thông tin cá nhân của người viết

Thông tin cá nhân thường là mục được trình bày đầu tiên trong một CV. Chính vì chỉ là mục tóm lược lại các thông tin cơ bản nhất về bạn nên hãy viết thật ngắn gọn, đừng cố tình lan man hoặc đưa các thông tin không thực sự cần thiết.

Trong mục thông tin cá nhân này, nội dung bắt buộc phải có là họ và tên người làm CV, ngày sinh, thông tin liên lạc, địa chỉ, email hoặc website (nếu có). Cần chú ý rằng các mục thông tin cung cấp cần chính xác, chỉ một lỗi sai nhỏ trong email hay số điện thoại cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng.

3.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là nơi bạn bày tỏ những định hướng công việc dài hạn/ngắn hạn của mình, cùng với đó là những mong muốn về môi trường làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên gói gọn trong 2 -3 câu, tức là trong 5 – 6 dòng. Việc tập trung quá nhiều vào mục này là không cần thiết và trên thực tế nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian đến thế để chỉ chú ý tới mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường.

Tốt nhất, trong mục tiêu nghề nghiệp, hãy nêu một số mục tiêu ngắn hạn như: trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thật tốt cho lĩnh vực mà mình theo đuổi, học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết khác, hoàn thành tốt công việc,… Ngược lại, mục tiêu dài hạn đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn xa, ví dụ như trong bao nhiêu năm tới, bạn muốn đạt được thăng tiến tới vị trí cao hơn trong công việc, muốn trở thành nhân viên xuất sắc nhất trong bộ phận để đóng góp cho sự phát triển của công ty. Tất cả đều tùy theo trải nghiệm của bạn.

Trình độ học vấn trong CV cũng nên trình bày theo cách thức khoa học. Bạn có thể liệt kê các trường, các khóa học mà mình từng theo đuổi, nhưng nhấn mạnh vào trường Đại học và cấp ba nhiều hơn. Trong mục này, bạn cần nhấn mạnh vào tên trường, chuyên ngành học, điểm tốt nghiệp, thời gian theo học. Đặc biệt, bạn cũng nên liệt kê các môn học có thể hỗ trợ bạn trong công việc bạn muốn theo đuổi để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3.4. Kinh nghiệm việc làm trong CV

Trong kinh nghiệm làm việc, bạn cần chú ý ghi các mục sau: tên công ty, thời gian công tác, vị trí đảm nhiệm, nhiệm vụ và thành tích trong công việc. Cách trình bày cụ thể như sau:

Các mục trình bày trong hoạt động ngoại khóa cũng tương tự như kinh nghiệm làm việc bên trên, tức là phải có tên tổ chức, vị trí của bạn trong tổ chức đó, năm hoạt động, công việc và thành tựu bạn có được trong công việc. Chú ý khi ghi năm hoạt động, nếu bạn còn làm việc trong tổ chức nào, hãy ghi từ năm … đến nay (Ví dụ: 2018 – nay thay cho 2018 – 2020) để nhà tuyển dụng không hiểu nhầm rằng bạn vừa rời khỏi công việc đó.

Trong chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường, bạn cũng có thể cân nhắc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng về đội ngũ nhân lực để liệt kê các sở thích, đam mê phù hợp với công việc đó. Những người có nhiều sở thích độc đáo hoặc gắn với công việc sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thực tế, có rất nhiều người đã bỏ qua mục liên hệ có trong CV và đôi khi nhà tuyển dụng cũng không mấy quan tâm đến mục này. Tuy nhiên, để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, bạn vẫn nên thiết kế một mục liên hệ thật hoàn hảo.

4. Tập hợp các mẹo hoàn thiện CV cho sinh viên mới ra trường

4.1. Công tác chuẩn bị trước khi viết CV

4.2. Cần chú ý gì trong quá trình viết CV

4.3. Hoàn thiện CV mới ra trường của mình thế nào cho tốt

5. Chỉ bạn mới có thể là người tạo nên chiếc CV đẹp nhất cho mình

Bởi CV là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân viên nên ai cũng cho rằng mình cần phải thiết kế một chiếc CV chuyên nghiệp và ấn tượng. Đây cũng là một niềm tin dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy thành thật với nhau rằng, sẽ chẳng có những bài hướng dẫn, hay các mẹo viết CV nào giúp bạn lấy được trái tim các nhà tuyển dụng khi căn bản kinh nghiệm của bạn ở con số 0. Chúng ta có thể tự nhận mình là người thiếu kinh nghiệm, song thiếu ở mức độ thế nào. Liệu có thể chấp nhận được không khi trong bốn năm đại học, bạn bè xung quanh ai nấy đều cố gắng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tham gia mọi hoạt động để giúp mình tiến bộ trong kỹ năng sống và các kiến thức chuyên môn thì một bộ phận sinh viên không chịu có mặt trong các sự kiện như thế.

Quãng thời gian ba năm cấp ba và đặc biệt là bốn năm Đại học là khoảng trời rộng lớn nhất để những người trẻ có thể vô tư vùng vẫy. Thực tế, thời gian học trên trường không thể nhiều đến mức khiến cho bạn không đủ thời gian trải nghiệm. Bởi vậy, lời khuyên chân thành của tôi chính là hãy cố gắng đi thật nhiều, tham gia thật nhiều để tự hào khoe với các nhà tuyển dụng bằng những thành tựu ghi trên CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường.

Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Chuyên Ngành Dược Mới Ra Trường / 2023

Nhóm: Guests Bài viết: 16,688

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết

CV chiếm vai trò quan trọng trong quá trình xin việcCV luôn là thông tin quan trọng, không chỉ riêng với ngành Dược mà bất cứ ngành nghề nào trong xã hội. Còn đối với ngành Dược, tất cả những gì bạn cần nêu bật trong CV của mình là kinh nghiệm mà bạn đã có. Nếu là sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường, bạn có thể thay thế chúng bằng những chứng chỉ và bằng cấp mà bạn có. Có thể không có nhiều chứng chỉ, bạn chỉ có một tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy thì đừng vội thất vọng, vì nhà tuyển dụng không chỉ nhìn vào đó mà họ còn nhìn vào cả CV xin việc của bạn.

Phần mục tiêu công việc: Nếu muốn ứng cử vào một công việc cụ thể nào đó đã có sẵn trong đầu bạn mà công ty tuyển dụng có, hãy điền ngay vào phần mục tiêu công việc này. Bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng cho mình, như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình phỏng vấn và tuyển dụng bạn.Phần tóm tắt quá trình làm việc: Phần này sinh viên hãy đề cấp đến tất cả những chứng chỉ hành nghề mà bạn có, hoặc tóm tắt ngắn gọn quá trình làm việc ảu bản thân. Nếu bạn là sinh viên Cao đẳng Dược học mới ra trường, hãy mạnh dạn ghi vào đó rằng bạn là sinh viên mới ra trường hoặc tóm tắt thành tích học tập của bạn vì ai cũng đã từng trải qua thời gian như bạn.Khi tóm tắt thành tích học tập, hãy chỉ ra rằng bạn đã mất bao nhiêu năm để có được tấm bằng Cao đẳng Dược, hãy chỉ đúng tên trường mà bạn đã theo học. Nếu thành tích học tập đạt kết quả cao, bạn có thể đính kèm bảng điểm của mình. Việc tóm tắt cần đi đúng vào trọng tâm và tránh lan man vấn đề.

CV xin việc cần bổ sung thêm kỹ năng hiện có của bản thânĐể có thể trở thành ứng cử viên sáng giá, bỏ qua hàng ngàn các CV khác và trúng tuyển vào vị trí ứng tuyển, bạn hãy liệt kê tất cả những kỹ năng mà bản thân có được khi tham gia học chuyên ngành Dược. Khả năng làm việc với máy tính như Word, Excel, hay khả năng tư duy toán học sẽ là điểm cộng cho CV xin việc của bạn.

Trong CV xin việc, bạn nên có một phần cá nhân để liệt kê tất cả những hoạt động mà bạn đã từng tham gia, điều đó thể hiện sự năng động và nhiệt tình của bạn trong công việc. Đó cũng là một trong số những điều nhà tuyển dụng cần.

Nếu bạn mới tốt nghiệp THPT, đang mong muốn được học tất cả các kỹ năng trên và kiến thức chuyên sâu về Dược phẩm, hãy đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Khi Nhà trường hiện đang là đơn vị đào tạo chuyên ngành Y dược chất lượng, uy tín được nhiều thế hệ sinh viên tin tưởng, đánh giá cao. Đặc biệt ngoài chuyên ngành Dược, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn tuyển sinh thêm các ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… và các hệ Liên thông hay Văn bằng 2. Vì thế thí sinh có thể tham gia tuyển sinh ngay từ hôm nay.

Mẫu Cv Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường / 2023

Tạo cho mình 1 CV để trình bày những thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân đến nhà tuyển dụng là cách thức phổ biến của các ứng viên hiện nay. Nhiều ngành nghề yêu cầu một CV xin việc bằng tiếng anh. Bạn là sinh viên mới ra trường và không biết nên bắt đầu viết gì vào CV tiếng anh của mình? Cùng chúng tôi chia sẻ mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường để bạn tham khảo!​

Giống như tất cả các CV khác, 1 CV tiếng anh cũng bao gồm các nội dung chính như:

Thông tin cá nhân – Personal Information

Mục tiêu nghề nghiệp – Career Ojbective

Trình độ học vấn – Education

Kinh nghiệm làm việc – Work Experience

Kỹ năng – Skills

Chứng nhận, khen thưởng – Certifications, Awards (nếu có)

Hoạt động ngoại khóa – Activities (nếu có)

Sở thích – Hobbies

Tham khảo – References

Những lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh

Khi viết CV bằng tiếng Anh cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

– Sử dụng từ ngữ ngắn gọn, đầy đủ thông tin nhưng phải làm nổi bật được sự khác biệt của bản thân so với những người khác.

– Câu văn đơn giản, ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm.

– Không sử dụng ngôi thứ nhất trong CV.

– Trong mục kinh nghiệm làm việc, vì bạn là một sinh viên mới ra trường nên thật khó để có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vì thế có thể liệt kê ra những việc làm thêm trong thời sinh viên như: gia sư, phục vụ bàn, thực tập…

– CV cần được giới hạn số trang hợp lí. Với 1 sinh viên mới ra trường, bạn chỉ nên viết CV thật ngắn, trong khoảng 1-2 trang A4, nếu có thể cô đọng thành 1 trang A4 thì càng tốt.

Internship

D: 24/12/1995 ; E: thuytrang95@gmail.com ; P: 097 530 7260 ; Hue, Vietnam

From 2013 to 2017: Hospitality and Tourism Faculty, Hue University

Internship

Bachelor of Tour Operation and Management

February 2017 – April 2017: Huetourist Company, Hue City

– Assisted the company to tie ups with various tour agencies to provide a more holistic experience for the tourist

– Conducted several daily tours (Hue City, Da Nang City and Hoi An) as the main tour guide to several groups of foreign tourists

Restaurant Attendant

June 2016 – August 2016: Lapensee Restaurant, Ba Na Hills Mountain Resort

– Involved in the restaurant daily operation such as waiting tables, engaging of customer and attending to their needs

– Attended Sales Skill Course during the internship

– Given good recognition by restaurant owner for active and passionate engagement with customer for a good meal experience at Lapensee

December 2013 – December 2014: Prosperous Family Co. Ltd, Hue City

– Involveed in the daily operational activities at the restaurant, including receiving customers, waiting tables and attending to the customer’s needs

– Sells goods for foreigner and Vietnamese at the restaurant

Member

– Assessed positively by the restaurant manager as pro-active and adaptable

Essential skills such as: communication, teamwork, nigotiation, presentation skill,…Communication skills: The experience at work as well as organizing outside activities has improved my ability to communicate effectively with everybody. It also taught me the importance of listening, supporting and respecting the others.

Computer Skills: MS Excel, MS Word, PowerPoint, Windows, Internet, Email,…

Languages Skills: Written and Spoken Proficiency, Vietnamese and English Fluent

April 2015 – December 2016: DHP Academy English Club

Proactive at eagerness to learn English

Active in doing tourism related activities such as engaging tourists in conversational English

gathered confidence in presenting in English

Reading psychology books, watching movies, TV, swimming, playing piano and traveling

Trinh Thi Phuong

Pham Thi Thuy Dieu

Cách Viết Cv Xin Việc Part Time Ấn Tượng Dành Cho Sinh Viên / 2023

Với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều va vấp thực tế, việc nắm vững cách viết CV xin việc part time sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên đã lên kế hoạch tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân để vừa có thêm thu nhập, vừa tích lũy kiến thức thực tiễn. Theo các chuyên gia, một bản CV xin việc làm part time là công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho ứng viên trên hành trình tìm việc.

Lợi ích của một công việc part time

Part time là thuật ngữ dùng khi nhắc đến những công việc bán thời gian, theo ca kíp và thường chỉ có thời lượng làm việc vào khoảng 4 giờ đồng hồ mỗi ngày. Đối tượng có nhu cầu tìm kiếm việc làm part time bên cạnh các mẹ bỉm sữa, bà nội trợ thì phần lớn là sinh viên muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Làm thêm là cách để sinh viên phát triển khả năng tự lập, tự chủ tài chính

Tăng thêm thu nhập

Đây là một trong những lợi ích có thể dễ dàng nhìn thấy được nếu bạn apply thành công một công việc bán thời gian. Dù thu nhập đến từ việc làm part time không nhiều nhưng chắc chắn với nhiều sinh viên, đó cũng là một khoản đáng kể để các bạn trang trải sinh hoạt phí và học phí. Đôi khi, nếu chăm chỉ và tiết kiệm, có người còn dư dả gửi về nhà phụ giúp gia đình.

Nói chung, ngay cả khi bạn không thiếu thốn thì với tiền lương kiếm được từ một công việc làm thêm, bạn có thể tự do, thỏa thích chi tiêu cho mục đích cá nhân mà không phải dựa vào sự trợ giúp của cha mẹ.

Làm đẹp CV

Càng có nhiều trải nghiệm, bạn càng có nhiều thông tin để ghi vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc làm part time nói riêng và các bản CV sau này nói chung. Một ứng viên đã từng đi làm, đã từng va vấp với nhiều loại môi trường làm việc luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn số còn lại. Bởi vì, các kỹ năng mà bạn tích lũy được từ quá trình làm việc trong quá khứ sẽ trở thành một lợi thế khiến các đối thủ phải e dè.

Tích lũy nhiều kinh nghiệm

Bắt đầu một công việc part time, bạn sẽ nhận ra thực tiễn khác xa những kiến thức trên sách vở. Đi làm là cơ hội tuyệt vời để bạn thu thập thêm kinh nghiệm làm việc. Ngay cả những vị trí bận rộn như nhân viên bồi bàn, shipper, tư vấn viên,… cũng có thể mang cho bạn những trải nghiệm quý báu.

Mở rộng các mối quan hệ

Thêm một lợi ích trông thấy khi nhận việc làm thêm là bạn sẽ có cơ hội quen biết nhiều người, nhiều đồng nghiệp. Gặp gỡ, giao lưu với những tiền bối trong nghề, nghe họ chia sẻ về công việc và kinh nghiệm làm việc là một thời cơ không phải lúc nào cũng sẵn có.

Những mối quan hệ từ nơi bạn làm thêm đôi khi còn hữu ích cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Đó là chưa kể đến việc càng kết bạn, càng có nhiều người quen, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự hỗ trợ và niềm vui khi được sống giữa những bằng hữu thân thiết.

Nhìn chung, làm thêm mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Phát huy tiềm năng của bản thân

Mỗi người đều có những năng lực tiềm ẩn mà nếu không ở trong một hoàn cảnh cụ thể, bạn sẽ không bao giờ có thể khám phá. Một công việc part time cũng là một phép thử để mọi người nhìn nhận xem mình có những sở trường, sở đoản, điểm mạnh, điểm yếu gì và từ đó bổ sung, hoàn thiện bản thân.

Tất nhiên, song song với những lợi ích, việc làm bán thời gian cũng có nhiều mặt trái. Nếu không tỉnh táo, sinh viên sẽ dễ dàng sa chân vào những chiêu trò lừa đảo, bóc lột sức lao động, ăn quỵt thù lao,…

Cách viết CV xin việc part time ấn tượng cho sinh viên

Nhiều người chủ quan cho rằng quy trình tuyển dụng việc làm bán thời gian không quá coi trọng CV nhưng thực ra không phải vậy. CV luôn là tấm vé thông hành giúp bạn kết nối với các nhà quản lý nhân sự nên tuyệt đối không được bỏ qua. Tất nhiên, CV xin việc part time cho sinh viên có những lưu ý riêng so với một bản CV truyền thống.

CV hay Curriculum Vitae, là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin việc, trên đó trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân ứng viên khi muốn ứng tuyển việc làm. Trong CV, ngoài thông tin cá nhân, bạn còn cần làm rõ năng lực và trình độ của bản thân. Dù là CV xin việc full time hay part time cũng phải đảm bảo đầy đủ các đề mục như sau:

Thông tin cá nhân

Tại mục này, hãy ghi lại chính xác những thông tin cơ bản về bản thân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, email,… để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn cũng như tiện liên lạc trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn. Từng có rất nhiều ứng viên tự đánh mất cơ hội của mình khi mắc lỗi cơ bản là khai báo thiếu thông tin.

Thông tin cá nhân trong CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn và cả hai tiểu mục này đều có sứ mệnh thể hiện tinh thần làm việc, khát khao cống hiến và sự kỳ vọng mà bạn hướng đến vị trí ứng tuyển. Khi tạo CV xin việc làm part time, đây là một đề mục quan trọng bởi những gì bạn ghi sẽ là thông điệp để nhà quản lý nhìn nhận ra thái độ cầu tiến của bạn.

Trình độ học vấn

Hãy liệt kê theo trình tự thời gian quá trình học tập của bạn từ cấp độ đại học trở lên. Bạn đã từng học chuyên ngành nào, ở đâu, từng tham gia những công trình, dự án nghiên cứu nào,… hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy. Tất nhiên, những thông tin bạn đưa ra phải có tính xác thực và độ tin cậy cao, tuyệt đối không tô hồng, nói quá về bản thân.

Nếu không có kinh nghiệm, lấy gì làm lợi thế?

Trên thực tế, chỉ có số ít những kiến thức được học có thể mang ra áp dụng, chưa kể nhiều trường hợp lý thuyết còn khác xa với thực hành. Bước vào một môi trường làm việc mới, không ít tân cử nhân mệt mỏi và hoang mang khi phải học hỏi lại từ đầu. Đừng nản lòng hay bi quan vì ít nhất, bạn đã và đang được rèn luyện, trau dồi, tích lũy thêm kinh nghiệm phục vụ công việc.

Nếu không có kinh nghiệm, lấy gì làm lợi thế?

Một vấn đề đặt ra khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm quá ít ỏi, phải làm gì để bản CV trông dày dặn và thuyết phục hơn? Bí quyết là lấy kỹ năng làm lợi thế bởi không phải cứ không có kinh nghiệm là sẽ khó hoàn thành công việc. Nhiều người nếu thực sự có năng lực và tinh thần cầu tiến vẫn dễ dàng đạt được thành công.

Vì vậy, nếu chưa tự tin với mục kinh nghiệm làm việc của mình, hãy tập trung nêu bật những kỹ năng hoặc bằng cấp bạn đã phấn đấu tích lũy suốt 4 năm đại học. Đó có thể là một tấm bằng tốt nghiệp loại ưu, một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tin học văn phòng, một bằng khen công nhận sự đóng góp trong các hoạt động ngoại khóa tình nguyện, xã hội, văn hóa,…

Bên cạnh đó, việc phát triển kỹ năng mềm (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề,…) cũng là một lợi thế không nhỏ để CV của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Tập trung khai thác các kỹ năng bổ trợ cho công việc

Về cơ bản, cách viết CV xin việc part time không khác là bao so với cách viết CV truyền thống. Điều quan trọng là ứng viên phải biết khéo léo ‘tốt khoe xấu che’, nêu bật điểm mạnh, hạn chế những khiếm khuyết. Bên cạnh đó, hãy học cách trình bày sao cho thật khoa học, logic và ngắn gọn, tránh các lỗi cơ bản. Khi đó, hãy tự tin apply bất cứ một công việc nào bạn yêu thích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mách Bạn Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Ấn Tượng Nhất / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!