Đề Xuất 11/2022 # Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 # Top 18 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 11/2022 # Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các lý do xin nghỉ phép thuyết phục nhất

1. Bị ốm

Một trong những lý do đầu tiên thuyết phục nhất khi xin nghỉ phép thuyết phục nhất đó chính là bị ốm. Sức khỏe không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến công việc, hiệu quả chung. Do đó lý do này là một cách xin nghỉ phép sếp của bạn sẽ dễ dàng thông cảm và nhanh chóng duyệt đơn hơn.

2. Có lịch hẹn khám bệnh

Cũng tương tự với lý do bị ốm nhưng lý do xin nghỉ phép này sẽ an toàn hơn. Bởi thông thường đi khám bệnh thường đã đặt lịch trước đến ngày sẽ đi khám. Do đó, sếp bạn sẽ đồng ý ngay khi bạn xin nghỉ phép với lý do đi khám bệnh mà không hỏi thêm nhiều câu hỏi khác.

3. Đi du lịch cùng người thân

Với những người đã làm việc lâu năm trong công ty thì có thể xin phép nghỉ vài ngày để cùng người thân đi du lịch. Đây là cơ hội để nghỉ xả hơi, xả stress, căng thẳng, mệt mỏi. Bạn nên lựa thời điểm công việc thảnh thơi chứ đừng xin nghỉ khi công việc bận rộn. Như vậy, sếp bạn sẽ dễ đồng ý cho bạn xin nghỉ phép hơn. Khi công việc đang đủ thứ để lo mà bạn lại xin đi du lịch vài ngày thì rất có thể bạn sẽ được cho nghỉ nhưng mà là nghỉ việc luôn đấy.

4. Giải quyết công việc gia đình

Trong cách xin nghỉ phép khéo léo thì lý do để giải quyết công việc gia đình cũng dễ thuyết phục sếp. Nếu gia đình đang có chuyện cần giải quyết và bạn muốn xin nghỉ phép thì nên trình bày một cách chân thành với sếp.

Chắc chắn sếp của bạn sẽ thông cảm và cho bạn nghỉ phép để lo công việc gia đình ổn định. Sau đó, bạn có thể tập trung cho công việc và hoàn thành công việc tốt hơn. Đây là lý do chính đáng để đệ đơn xin nghỉ phép.

Cách xin nghỉ phép đột xuất trong các trường hợp

1. Xin nghỉ phép đột xuất

Trong môi trường làm việc công sở thì đây là một trong những lý do thường gặp nhất. Có vô số cách xin nghỉ phép đột xuất trong ngày. Bạn thể có thể xin phép nghỉ do đau đau đầu, đau bụng nếu bạn có lỡ ngủ dậy quá muộn. Hay sáng dậy chuẩn bị đi làm thì xe hư và sửa mất cả nửa buổi sáng,….Đây sẽ là những lý do chính đáng mà bạn có thể xin nghỉ phép mà không lo bị mắng hay bị trừ lương.

2. Xin nghỉ phép 1 ngày

Cách xin nghỉ phép 1 ngày thuận lợi thì trước khi nộp đơn xin nghỉ phép bạn cần lên kế hoạch trước cho thật chu toàn. Lý do đưa ra phải thật chính đáng và cần phải dùng cả ngày để thực hiện. Chẳng hạn lý do như đi làm giấy tờ sổ đỏ, công chứng giấy tờ, đưa vợ con đi khám,…Những lý do cần phải thực tế và có độ tin cậy. Bạn nên thể hiện thái độ luyến tiếc không muốn nghỉ khi đi nộp đơn nhưng tình thế bắt buộc phải nghỉ. Bạn cũng nên đảm bảo tất cả công việc đã sắp xếp ổn thỏa, hoàn tất với sếp để cho thấy được bạn là người có trách nhiệm. Sếp của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ đồng ý cho bạn nghỉ phép thôi.

3. Xin nghỉ phép dài ngày

Nghệ thuật nói chuyện/cách viết mail xin nghỉ phép

Khi muốn sếp dễ dàng đồng ý cho nghỉ phép thì chúng ta không nên đến gặp và xin nghỉ mà nên có một đơn xin nghỉ phép đưa trực tiếp cho sếp hoặc gửi qua mail. Đây là thái độ tôn trọng với cấp trên và thể hiện sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của nhân viên. Trong đơn xin nghỉ phép cần có đầy đủ các nội dung sau:

Lý do xin nghỉ phép của bạn là gì?

Số ngày phép còn lại của bạn trong năm đã được xác nhận bộ phận nhân sự.

Số ngày xin nghỉ phép, từ ngày nào đến ngày nào?

Các công việc hiện tại bạn đang đảm nhận và người thay thế khi bạn nghỉ phép.

Kế hoạch dự phòng nếu có vấn đề đột xuất xảy ra.

Nếu gặp trực tiếp sếp đưa đơn xin nghỉ phép thì bạn cần chú ngôn ngữ, cử chỉ, cách biểu đạt chân thành, sự tôn trọng sếp.

Nếu gửi mail đơn xin nghỉ phép thì cần trình bày ngắn gọn, lịch sự, dễ hiểu, đầy đủ ý để dễ dàng thuyết phục được sếp.

Như vậy, có vô số cách xin nghỉ phép khéo léo, dễ dàng nhận được sự đồng ý của sếp. Chỉ cần các bạn biết cách chọn lựa lý do hợp lý, thể hiện sự chân thành thì việc xin nghỉ phép trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Một số mẫu đơn xin nghỉ phép

NHÂN LỰC VIỆT

Địa chỉ:  Văn Phòng trung tâm hỗ trợ công nhân thanh niên tỉnh Bình Dương, chánh Phú Hòa, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

Cơ sở 2 : Lô đất số 1-31, Ô số 07, Khu 1, Dự án Oasis City, Khu dân cư ấp 4, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Chi nhánh tại Bàu Bàng : Lô B7_H_CN, KCN Bàu Bàng, TT. Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương

Chi nhánh tại Tân Uyên : Cây xăng Hưng Lợi, Cư xá Hưng Lợi 1, KP8, Uyên Hưng, Tx. Tân Uyên, Bình Dương.

Điện thoại: 0899700007

Email: ladovi.com.vn@gmail.com

Mách Bạn Những Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Nhất / 2023

1. Các lý do xin nghỉ phép thuyết phục nhất

1.1. Nghỉ phép khi bạn bị ốm

Hôm nay các bạn hãy cùng các chuyên gia tuyển dụng của các trang tìm việc làm để tìm hiểu ngay nhé. Đây có lẽ là điều đương nhiên đối với đại đa số. Nhưng lại là chuyện hiếm thấy với những con người tham công việc. Họ thường rất ít khi nghỉ ngơi, ngay cả lúc ốm, vẫn cố gắng đi làm. Thế nhưng, bạn càng làm như vậy thì càng khiến cho bản thân mình dễ căng thẳng, stress hơn.

Hơn nữa, khi bị ốm mà vẫn đi làm, bạn có nghĩ rằng điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới công việc hay không. Nếu như là một người coi trọng công việc như vậy thì bạn càng nên nghỉ ngơi ở nhà những lúc đổ bệnh. Đừng coi thường và nói rằng “cảm nhẹ ấy mà, không sao đâu”. Muốn công việc hiệu quả, bạn nên biết bảo vệ sức khỏe của mình. Lý do nghỉ phép do ốm là điều thuyết phục nhất để xin nghỉ phép. Hãy nhanh chóng tìm hiểu cách xin nghỉ ốm và viết đơn xin dài ngày để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất khi làm việc nhé!

Bạn cảm thấy công việc hiện tại không giúp bạn học hỏi được nhiều điều mới lạ và bạn mong muốn có thể học hỏi được nhiều kiến thức tại một môi trường năng động hơn. Tuy nhiên, bạn lại sợ nếu nghỉ việc thì lại vi phạm hợp đồng lao động. Đừng quá lo lắng hãy đọc ngay bài viết: Cách viết đơn hay nhất, chắc chắn những lí do trong mẫu đơn này sẽ khiến sếp đồng ý cho bạn nghỉ việc mà không phải bồi thường bất cứ khoản tiền nào.

1.2. Áp lực công việc là lý do chính đáng để nghỉ phép

Đôi khi, không phải chờ khi bị ốm bạn mới được tính trong các lý do xin nghỉ phép của bất kì doanh nghiệp nào. Trong công việc, chúng ta quan trọng sự tỉnh táo, năng lượng tích cực. Đó là lý do khi bạn bị áp lực, căng thẳng với chính công việc của mình thì nên nghỉ phép. Cách xin nghỉ phép hiệu quả nhất lúc này là hãy trình bày thẳng thắn rõ lý do của bạn thì vị sếp tâm lý của bạn cũng mong bạn làm điều đó. Một chuyến nghỉ mát sẽ thích hợp dành cho bạn để sốc nhiệt tinh thần. Sau những cố gắng hết mình mà bạn dành cho công việc, chắc hẳn sếp sẽ ủng hộ bạn có một chuyến đi, lấy lại tinh thần và trở lại trong một tình trạng phấn chấn nhất.

Dù bận rộn đến đâu đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên coi trọng sức khỏe của bản thân. Không có gì quý giá hơn sức khỏe. Thế nên, nếu như bạn có lịch hẹn khám bệnh định kỳ trùng ngày làm việc, hãy gửi cho sếp lá đơn xin nghỉ phép đúng quy trình của công ty để dành thời gian đi khám bệnh. Đây là một trong những lý do chính đáng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm xin nghỉ và chắc chắn sẽ được sếp duyệt ngay tức khắc, thay vì cứ phải viên cớ vòng vo.

1.4. Cần giải quyết chuyện quan trọng của gia đình

Sẽ thật sự vô lý khi bạn bỏ bê công chuyện gia đình chỉ vì quá tham việc. Tại sao vậy? Đương nhiên là không khuyến khích cứ dăm bữa nửa tháng bạn lại viết đơn nghỉ phép với lý do giải quyết việc gia đình nhưng cũng không được ưu tiên hoàn toàn cho công việc mà bỏ lơ. Chúng ta cần phải cân bằng được chúng. Bên cạnh công việc, bạn có biết gia đình là điều quan trọng đầu tiên. Chúng ta làm việc cũng vì gia đình. Do đó, nếu gia đình có chuyện cần giải quyết, bạn nên tạm gác công việc sang một bên và nghỉ phép nhé

>> Miễn phí trọn bộ mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất, tải ngay kẻo lỡ!!

Mau-don-xin-nghi-phep.rar ​

2. Hướng dẫn cách xin nghỉ phép khéo léo trong các trường hợp

2.1. Khi xin nghỉ phép đột xuất

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra tại công sở và mọi người thường phải nghĩ ra những cách xin nghỉ phép với sếp hợp lý. Có vô vàn lý do biện hộ cho việc xin nghỉ đột xuất một cách bất thình lình. Chẳng hạn việc sáng dậy chuẩn bị tươm tất phóng xe đi làm nhưng rồi cái xe thân yêu bị chết máy, hay lãnh trọn cái đinh vào lốp,… loay hoay đưa được chiếc xe đến nơi sửa đã đủ mất nửa buổi sáng, đành phải xin nghỉ thôi.

Thậm chí lỡ ngủ dậy muộn cũng có thể việc cớ xin nghỉ vì lý do sức khỏe như đau bụng hay đau đầu,… Chính vì thế đây là trường hợp không hiếm thấy khi đi làm, chắc trong số mọi người ai cũng đã có ít nhất một lần phải xin nghỉ phép đột xuất rồi đúng không? Tuy nhiên, nếu vì một lí do chính đáng nào đấy mà bạn cần xin nghỉ phép đột xuất, lời khuyên từ Susan Heathfield chuyên gia tư vấn quản lý tại The Balance.com:

“Hãy đối mặt trực tiếp với sếp của bạn. Đây không phải là lúc gửi email hoặc tin nhắn văn bản”.

2.2. Khi xin nghỉ phép một ngày

Để xin nghỉ phép một ngày cách tốt nhất là bạn nên có kế hoạch trước để xin nghỉ sớm hơn một đến hai ngày, có như vậy mới làm cho sếp tin tưởng. Quãng thời gian một ngày có thể dành để làm một số công việc như đưa vợ con đi khám, đi công chứng hay làm giấy tờ sổ đỏ, đi lấy bằng lái bị cảnh sát giao thông giữ,… có rất nhiều lý do dựa trên thực tế có thể giúp bạn nghỉ một ngày nhưng cũng không nên chỉ vì muốn ở nhà hoặc đi chơi mà biện cớ những lý do thiếu thuyết phục nhé.

2.3. Khi xin nghỉ phép dài ngày

Trong một năm có một vài dịp mà mọi người cần phải xin nghỉ phép dài ngày đó có thể là việc đi du lịch cùng gia đình, hưởng tuần trăng mật, cưới xin, tân gia, người thân ốm đau,… Hầu hết đứng trước lựa chọn xin nghỉ phép dài ngày mọi người thường e ngại khi trình đơn xin nghỉ cho cấp trên.

Chính vì thế trước đó cần phải có kế hoạch cụ thể bằng cách thảo luận với đồng nghiệp xem liệu mình nghỉ có ảnh hưởng đến công việc của cả nhóm không, sau đó hãy liên hệ bộ phận nhân sự để hỏi về quy trình xin nghỉ phép dài ngày và số ngày được phép nghỉ trong năm còn lại. Với một số công việc đặc thù thì bạn thậm chí còn nên thông báo trước cho đối tác và khách hàng về sự vắng mặt của mình.

Một khi bạn đã chứng minh được với sếp mọi thứ đã đi vào nề nếp và ổn định, bạn hoàn toàn được quyền nghỉ mà không khiến cho mọi thứ rối tung lên hoặc bị cản trở khi vắng bạn. Với một nhân viên biết nghĩ trước nghĩ sau như thế, bạn sẽ xứng đáng nhận được một kỳ nghỉ dài ngày mà thôi.

3. Bật mí cách viết đơn xin nghỉ phép hiệu quả nhất

Bạn cần phải xin nghỉ phép, đã tìm được lý do xin nghỉ phép hợp lý nhưng không biết cách viết đơn xin nghỉ phép công ty như thế nào là thuyết phục ban lãnh đạo tốt nhất? Hoặc khi bạn có một công việc không mong muốn và muốn nghỉ một chút, bạn sẽ cần phải gửi đơn hoặc gửi mail xin nghỉ phép của bạn cho cấp trên để yêu cầu nghỉ phép, nhưng để có đơn xin nghỉ hoàn toàn đáp ứng và làm hài lòng ông chủ của mình là một điều không hề dễ dàng. Đối với những nhân viên chưa chính thước, họ lại phải tìm hiểu xem cách xin nghỉ phép trong thời gian thử việc sao cho hợp lý nhất. Còn đối với nhân viên chính thức sẽ gặp phải vấn đề xin nghỉ phép không lương. Nghỉ phép không lương theo giải thích từ wikipedia.org là hình thức nghỉ do nhân viên yêu cầu, bao gồm cả các cuộc gọi bổ nhiệm cho quân đội, hoặc để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của nhân viên hoặc của một thành viên gia đình của nhân viên.

Lưu ý về cách làm đơn nghỉ phép:

– Khi viết đơn bạn nên lưu ý mục đích nghỉ phép đợt này là nghỉ phép năm hay nghỉ hàng tháng

– Số ngày bạn muốn xin nghỉ phép

– Khi nghỉ phép, việc chuyển giao công việc cho người khác là cần thiết để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc của công ty

– Cam kết sau khi kết thúc kì nghỉ phép sẽ quay trở lại làm việc như bình thường

– Gửi đơn đến giám đốc và cam kết sẽ không ảnh hưởng đến công ty

>> Miễn phí trọn bộ mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất, tải ngay kẻo lỡ!! Mau-don-xin-nghi-phep.rar

Dưới đây là một số ví dụ điển hình của đơn xin phép nghỉ làm:

>>> Mẫu đơn xin nghỉ phép việc cá nhân:

>>> Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương:

>>> Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch:

Đơn xin phép nghỉ học là lá đơn mà mỗi bạn học sinh, sinh viên đều phải gửi tới thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn trong buổi học mà mình xin phép nghỉ học. Một lá đơn xin phép nghỉ học cần phải được trình bày rõ ràng với thông tin về họ tên và quan trọng nhất là lý do xin nghỉ học. Tùy vào lý do mà các bạn nên chọn cách viết giấy xin phép nghỉ học sao cho trang trọng và đúng chuẩn nhất.

Đối với các bạn học sinh thông thường sẽ viết giấy xin phép nghỉ ốm, do nhà có việc bận, đi thăm khám bệnh theo lịch định kỳ,… và chắc chắn rằng rất khó để viện một cái cớ xin nghỉ với những cách xin nghỉ học “truyền thống” ấy, nếu điều đó không có thật, bởi đơn xin phép nghỉ học luôn cần có chữ ký xác nhận của phụ huynh mới được coi là giấy xin phép đúng chuẩn và có đầy đủ cơ sở mang tính thuyết phục.

Cách viết đơn xin nghỉ phép của học sinh:

– Phần mở đầu: ghi rõ ràng quốc hiệu, tiêu ngữ, căn chuẩn vào chính giữa đơn.

– Phần kính gửi: đơn xin nghỉ học phải được gửi cho giáo viên trực tiếp quản lý, nghĩa là giáo viên chủ nhiệm của bạn, hoặc muốn cẩn thận hơn, hãy để các thầy cô gaiso bộ môn khác vào nữa.

– Phần nội dung: nội dung bắt buộc trong đơn xin nghỉ học cần nói rõ vì sao bạn nghỉ, thông tin cá nhân của bạn, tại sao lại viết đơn nay, lời cam kết cùng chữ ký xác nhận của các cá nhân liên quan, bao gồm phụ huynh và bạn.

4. Những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

4.1. Cách viết email xin nghỉ phép bằng tiếng Anh hiệu quả nhất

Đối với những người đã đi làm việc, cách viết email xin nghỉ phép tiếng Anh vốn không xa lạ gì. Đây là đơn được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp, khi nhu cầu nghỉ phép của người lao động hiện nay là khá lớn. Ngoài ra, theo Bộ luật Lao động, bất kỳ nhân viên nào của doanh nghiệp cũng có nghỉ phép hàng năm, nghỉ phép ngắn hạn hoặc nghỉ phép đặc biệt. Ở công ty nước ngoài, nhân viên cần nộp đơn xin nghỉ phép (đơn xin nghỉ phép không lương, hoặc có lương) khi họ có nhu cầu nghỉ.

4.2. Nội dung của đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Bạn đang băn khoăn không biết cách viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh như thế nào? Thực ra, nội dung nói chung không khác gì với đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Việt. Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh nên bao gồm những điều sau đây: Tên nhân viên, số điện thoại cá nhân của nhân viên, địa chỉ nhân viên, cơ quan quản lý. Ngoài ra, đơn xin nghỉ phép tiếng Anh cần có nội dung bổ sung để gửi cho ban lãnh đạo. Nội dung này không cần phải dài dòng, bạn chỉ cần viết ngắn gọn từ 2 – 3 lý do xin nghỉ phép chính đáng là được.

Ngoài các thông tin trên, mail xin nghỉ phép bằng tiếng anh của bạn phải nêu rõ những điều sau đây:

– Thời gian nghỉ phép và thời gian chính thức sẽ trở lại làm việc. Đây là cơ sở để ông chủ xem xét đơn xin nghỉ phép của bạn, đồng thời có thể sắp đặt công việc sao cho hợp lý nhất.

– Khối lượng công việc hiện tại của bạn; số lượng công việc phải được giải quyết khẩn trương; Người được bàn giao công việc này khi bạn vắng mặt. Dựa trên điều này, ban lãnh đạo sẽ hiểu được tình hình, tránh tình trạng ảnh hưởng đến công việc chung.

Sẽ có một kiểu đơn khác nhau nếu như cách viết email bằng tiếng Anh để xin nghỉ phép khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn nghỉ phép hàng năm (nghỉ có trả lương, áp dụng cho nhân viên toàn thời gian), bạn sẽ nộp đơn xin nghỉ phép hàng năm, hết ngày nghỉ phép có lương bạn sẽ bắt đầu bị tính không lương. Tương tự như vậy, nghỉ phép, nghỉ ốm, vv ..cũng sẽ có các loại khác nhau. Cach viet don xin nghi phep bằng tiếng Anh giống như đơn xin nghỉ thông thường. Bạn sẽ cần chữ ký hoặc xác nhận từ người phê duyệt thì mới được tính là hiệu quả.

>> Miễn phí trọn bộ mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất, tải ngay kẻo lỡ!!

Mau-don-xin-nghi-phep.rar ​

4.3. Công dụng của đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh là một tài liệu đảm bảo tính hợp lệ việc nghỉ phép của các nhân viên làm việc tại cơ quan nước ngoài được đặt ở Việt nam. Dựa trên tài liệu này, công ty quản lý số ngày nghỉ, ngày làm việc của nhân viên để thực hiện chế độ đi kèm. Việc xin nghỉ phép cũng cho thấy sự tôn trọng của nhân viên đối với cấp trên của họ khi làm việc trong doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh được sử dụng ở các công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp có lãnh đạo nước ngoài. Có nhiều lý do cho việc nghỉ phép cá nhân, tùy thuộc vào nhu cầu và công việc của mỗi người mà thời gian nghỉ của riêng từng người sẽ khác nhau đồng thời mỗi người cũng sẽ có một cách nghỉ phép riêng.

Trong quá trình làm việc tại các khách sạn – nhà hàng, viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh dùng rất phổ biến và thường xuyên được sử dụng. Bởi những năm gần đây, nhiều khách sạn và nhà hàng nổi tiếng trên Thế Giới đã đầu tư vào Việt Nam, đòi hỏi nhân viên phải có trình độ ngoại ngữ nhất định. Nếu bạn đang làm việc tại các khách sạn và nhà hàng nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần phải biết cách viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh để sử dụng khi cần thiết.

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh thể hiện tính chuyên nghiệp tại nơi làm việc. Bất kỳ nhân viên nào cũng phải chịu trách nhiệm thực hiện đúng thủ tục nghỉ phép theo yêu cầu của công ty.

Trên đây là những lý do xin nghỉ phép bạn có thể sử dụng để xin nghỉ khi gặp áp lực công việc, cần thời gian nghỉ ngơi dành cho gia đình đồng thời kèm theo một vài bí quyết giúp bạn có thể viết đơn xin nghỉ phép hiệu quả nhất. Nếu công việc hiện tại của bạn khiến bạn rất mệt mỏi, hiệu quả không cao thì có thể bạn đang phải làm một công việc không phù hợp, tìm cho mình một môi trường làm việc mới là điều nên suy nghĩ, tham khảo thêm các mẫu bàn giao công việc để sử dụng khi bạn muốn xin nghỉ việc hay chuyển công tác.

3 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất Mà Bạn Cần Biết / 2023

hZWYl5ZilWuXlpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WVnZaSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE. Answer 14 42

>>> Tìm kiếm công việc mới <<< 1 – Sử dụng các lý do xin nghỉ việc khách quan

Nếu bạn quyết tâm ra đi và không muốn bị níu giữ lại bởi sếp tăng lương hay giao cho công việc tốt hơn thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng lý do này trong đơn thôi việc. Những lý do khách quan bạn có thể sử dụng bao gồm: chuyển nhà, chăm lo cho cha mẹ, có ý định kết hôn, sinh con,…

Bạn có thể viết:

Trong thời gian sắp tới, gia đình tôi sẽ chuyển đi/cha mẹ tôi sinh bệnh/ tôi có kế hoạch có em bé… Do vậy dù rất muốn nhưng hiện tại tôi chưa thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp thuận cho đơn xin thôi việc của tôi.

2 – Không muốn ảnh hưởng đến công việc chung

Lý do xin nghỉ việc này thường dễ được chấp nhận hơn vì nghe như bạn đang vì lợi ích tập thể chung của công ty chứ đâu phải vì bạn ! Hãy trình bày thẳng thắn với sếp rằng bạn đang vướng bận những lý do cá nhân ra sao, bạn thấy mình không còn làm việc năng suất và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của công ty.

Bạn có thể viết:

Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng nhận thấy công việc riêng của tôi sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết đơn xin thôi việc này và rất mong được ban giám đốc chấp thuận.

3 – Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp Bạn có thể viết:

Đây cũng là một lý do mà khó bị các sếp cưỡng chế để ở lại công ty. Bạn hãy đề cập đến mong muốn nhu cầu thay đổi nghề nghiệp sau thời gian suy nghĩ dài. Nếu có thể, hãy viết kĩ hơn về việc bạn nhận ra bản thân mình thực sự thích công việc khác như thế nào và cảm thấy công viện hiện tại không phù hợp ra sao. Tuy nhiên lời khuyên này dành cho những bạn đã nhận ra mình thích gì và thực sự mong muốn theo đuổi nó. Nếu bạn đơn thuần chỉ đang chạy theo xu hướng những công việc hot, nhẹ nhàng, lương cao hãy suy nghĩ thật kỹ để dùng nó làm lý do nghỉ việc của bạn. Vì lý do đó nếu nói không khéo léo sẽ dễ gây ra khó chịu và suy nghĩ không hay của sếp dành cho bạn.

Dù là với lý do gì, hãy viết nó bằng sự chân thành và khéo léo nhất có thể để tránh làm mất lòng nhau. Vì dù sao đi nữa, chúng ta cũng nên giữ hình ảnh tốt khi ra đi, chứ không nên để lại ấn tượng xấu với người ở lại.

– Theo 8morning

hZWYl5ZilWuXlpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WVnZaSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE. Answer 14 42

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Tôi nghĩ lý do thứ 3 là thuyết phục nhất. Và 2 ý trên tôi nghĩ nếu bạn có thành thật nghĩ như vậy nhưng người sếp, HR không nghĩ vậy thì cũng khó thuyết phục được lắm.

Anphabe Most Active Contributor

Trên góc độ cá nhân thì theo kinh nghiệm của mình lý do 1 là OK nhất.

Vì đó là hoàn cảnh mà DN khó tác động được cho dù là có nhiều yếu tố hỗ trợ nơi ở, chi phí đi lại hay tăng thu nhập cho bù đắp … thì lý do 1 nó gom cả hoàn cảnh mà trong đó bị ảnh hưởng cả về vật chất, tinh thần và điều kiện sống trong tương lai nữa.

Còn lý do 2 thì một người vì cái chung mà rút lui thì thường phải tầm quản lý chứ khó có thể ở vị trí nhân viên mà đưa ra thì trên góc độ logic bị sai.

Lý do 3 thì bạn có thể đạt được mục đích xin nghỉ nhưng sẽ bị mất thời gian do người HR kinh nghiệm họ thường đưa ra các cách thuyết phục mà ở đó bạn luôn phải bị động (do mình đưa lý do sai) rồi phải trả lời cho hợp lý.

Nếu như bạn đưa được mục tiêu muốn thay đổi nghề nghiệp mà nghề đó không có trong DN đó thì có thể chấp nhận, còn nếu trong DN đó có thì bạn cũng sẽ bị thuyết phục bằng những yếu tố hỗ trợ đào tạo … Còn nếu bạn nêu ra mà trong DN đó có nghề đó mà họ cho bạn đi thì bạn đã tự out.

Tóm lại, lý do 3 chỉ làm mất thời gian cho cả đôi bên. HR kinh nghiệm sau khi trao đổi thuyết phục thì cũng hiểu bạn muốn là ở lý do 1 còn lý do 3 theo đơn chỉ là lý do và như vậy phải mất thời gian để họ xác định bạn ở lý do 1.

Nhân tiện, chia sẻ để khi ta muốn chia tay thì nó nhanh chóng mà niềm tin vẫn còn mãi.

Khi cho thôi việc theo đơn thì :

+ Lý do 1 là OK và cho nhanh, khỏi phải thuyết phục mất thời gian mà người xin nghĩ việc bản thân họ cũng đã quyết tâm chia tay.

+ Do mâu thuẫn trong công việc, đánh nhau, ganh đua … thì thuyết phục và giải quyết bằng việc hòa giải thì nhu cầu làm việc vẫn vậy. Sau khi 2 bên mâu thuẫn hiểu nhau sẽ hợp tác.

+ Do quyền lợi, chức vụ, vị trí mà người viết đơn có ý hoặc ẩn ý khi DN đưa ra thì nên cho nghỉ sớm. Vì nếu thỏa hiệp chỉ kéo dài bằng mồi nhử (lương tăng, quyền lợi tăng, chức vụ tăng) giữa 2 bên mà chính người đưa đơn sẽ không còn uy tín làm việc trong tập thể nữa. Chưa kể họ làm cho HR, lãnh đạo hoặc DN mang tiếng, mất uy tín vì bị tiểu xảo đưa đơn.

Với người năng lực quá tốt mà DN quá cần thì tùy ý, còn lại thì nên chia tay.

Hãy nghĩ : ta không làm thì DN họ cũng thuê người khác do DN họ phải hoạt động. Ta không làm cho họ thì ta cũng đi làm cho DN khác vì ta cũng phải sống.

Có vậy giữa 2 bên ta và DN mới gắn bó với nhau. Vì lương tốt đâu ai ra đi, làm tốt cũng đâu ai để mình đi,.

Vì vậy khi đi thì cứ nêu chính kiến là hợp lý.

Ý kiến mang tính cá nhân.

cứ chia sẻ thẳng thắn với leader thôi. thích là nhích.

Ah, khi đi, nhớ đảm bảo bàn giao công việc thuận lợi cho người đến sau.

Anphabe Most Active Contributor

…đọc bài viết của bạn, tôi không ép mình để lựa chọn lý do nào cho mình mà tôi lại đặt ra câu hỏi với tôi là có nên viết thật, viết chân thành về lý do của mình khi nghỉ việc hay không?…bởi rằng sự chân thật, chân thành bao giờ cũng tốt hơn sự giả dối và giả tạo, nhưng xét cho cùng thì cũng phải áp dụng cách thức nào đó để mối quan hệ được tốt đẹp và công việc được giải quyết đẹp đẽ nhưng làm sao chúng ta không phải lừa dối người nào và hơn cả là đừng lừa dối bản thân.

Một số việc bạn có thể làm để giữ một hình ảnh tốt cho mình khi quyết định rời khỏi công ty.

NênKhông Nên

Viết một lá đơn xin nghỉ việc thật ngắn gọn và trực tiếp gởi cho sếp. Sếp của bạn phải là người đầu tiên biết quyết định nghỉ việc của bạn.

Đừng để ông ta phải nghe tin đó từ anh Quang hay cô Hoa khi họ đang kháo nhau.

Kể tội/bôi nhọ sếp, đồng nghiệp hay công ty (cho dù điều này làm bạn cảm thấy dễ chịu thì bạn cũng không nên làm vậy).

Ca ngợi công ty mới / Huênh hoang về công việc bạn sẽ làm sắp tới.

Thông báo nghỉ việc vào thời điểm thích hợp (nhớ tham khảo vấn đề này theo nội quy của công ty. Thường bạn phải thông báo nghỉ việc trước 30 ngày làm việc theo hợp đồng năm và 45 ngày làm việc cho hợp đồng vô thời hạn).

Nghỉ ngay lập tức hoặc không thông báo trước theo quy định

Tạo một danh sách liệt kê các dự án chưa thực hiện xong và những việc cần phải làm để hoàn thành các dự án đó.

Lấy đi bất kỳ tài liệu hoặc tài sản gì của công ty.

Liệt kê danh sách những người bạn thường liên hệ công tác. Thông báo cho những người đó biết bạn sắp nghỉ việc và ngày cuối cùng bạn ở công ty là ngày nào. Viết email giới thiệu họ với người sẽ thay thế bạn (nếu bạn biết người sẽ thay thế bạn là ai)

Phá hỏng dữ liệu hay cơ sở dữ liệu, v.v…

Nếu có thể, bạn hãy hoàn thành hết các dự án đang dở dang.

Không hoàn thành / không bàn giao công việc

Mình thấy phần lớn lý do xin nghỉ việc đều là tìm kiếm cơ hội mới / trải nghiệm mới / tăng thu nhập, nên thường mình ko quá chú trọng đến lý do, mà chủ yếu để thông báo ngày nghỉ & cám ơn cơ hội được học hỏi/làm việc với sêp/team trong thời gian qua. vì cho dù chuyện gì xảy ra, thì mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp cũ vẫn rất quan trọng. ah, trong nhiều trường hợp, HR cty mới sẽ gọi lại cty cũ của bạn để ref check 🙂

ex.:

Dear [sếp],

Hơn 2 năm qua được làm việc với [S ếp và Team Marketing] là khoảng thời gian rất có ý nghĩa với e. Cám ơn [S ếp và Team] đã cho e cơ hội học hỏi và trải nghiệm thiết thực. Đây chắc chắn sẽ là hành trang quý giá trên con đường nghề nghiệp của e.

E xin chân thành cảm ơn [ Sếp và cả Team] rất nhiều trong thời gian qua.

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Ở Mọi Trường Hợp / 2023

Những trường hợp nghỉ phép

Theo quy định nhà nước, người lao động khi làm đủ một năm thì được nghỉ 12 ngày nghỉ phép. Nếu người lao động làm việc chưa đủ một năm thì được hưởng số ngày phép tương ứng với số tháng đã làm việc.

Khi nghỉ phép, nhân viên vẫn sẽ được hưởng đủ mức lương cơ bản, nếu cuối năm mà nhân viên vẫn không sử dụng hết số ngày nghỉ phép thì tùy theo quy định của từng công ty mà có thể cộng dồn vào ngày phép năm sau hoặc sẽ được thanh toán tiền lương cơ bản tương ứng với số ngày phép chưa được nghỉ.

Trường hợp nhân viên được nghỉ theo quy định hoặc ngày lễ nhưng vẫn được quản lý điều động đi làm thì cần phải viết đơn xin nghỉ bù vào một ngày khác.

Trường hợp nhân viên bị ốm hoặc bệnh đột xuất thì cần phải có giấy xác nhận của và nộp phiếu lại cho phòng nhân sự.

Nếu nghỉ đột xuất không lý do chính đáng, không có mẫu đơn xin nghỉ phép thì sẽ không được hưởng lương và có thể sẽ bị kỷ luật theo quy định của công ty.

Còn với trường hợp người lao động đã sử dụng hết phép năm, nhưng có việc riêng cần nghỉ thì vẫn có thể viết đơn xin nghỉ phép không hưởng lương.

Lưu ý: Trong chế độ nghỉ phép, ngày nghỉ bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật thì sẽ không bị tính vào ngày nghỉ phép năm mà vẫn được giữ và hưởng nguyên lương theo quy định của Bộ Lao động. Trường hợp người lao động ốm đau hoặc nằm viện trong thời gian nghỉ phép sẽ không được hưởng và công ty không giải quyết mọi trợ cấp.

Xin nghỉ phép là nhu cầu bình thường, còn nếu muốn chấm dứt hợp đồng thì bạn cần tham khảo kinh nghiệm viết đơn xin nghỉ việc để có thể làm vừa lòng cả đôi bên. Giám đốc hành chính nhân sự công ty sẽ vẫn vui vẻ chấp nhận, và thể hiện sự tiếc nuối với bạn.

Nếu muốn thể hiện bạn là một nhân viên có trách nghiệm, thì hãy áp dụng cách viết đơn xin nghỉ phép ở công ty làm sao có thể thuyết phục “sếp” chấp nhận dễ dàng.

Ngoài việc viết đơn sao cho đúng chuẩn với lý do chính đáng, bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc sau đây để tăng tính thuyết phục với cấp trên:

Vì là người xin nghỉ phép, nên bạn hãy sử dụng giọng điệu thật nhẹ nhàng, lịch sự, cho dù là bạn nghỉ phép không lương. Điều này, sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách thao tác và để lại ấn tượng tốt đẹp với cấp trên.

Ngoài ra, việc này còn giúp tăng sự thuyết phục trong việc xin nghỉ phép so với cấp quản lý. Nhằm thúc đẩy thủ tục phê duyệt đơn được nhanh chóng hơn.

Mỗi lần xin nghỉ phép, lý do luôn là yếu tố quyết định bạn có được phê duyệt nghỉ hay không. Vậy nên, lý do đưa ra phải thật sự chính đáng, hợp lý nhưng cũng phải đảm bảo tính chính xác. Việc này sẽ tránh được tình trạng bị kỷ luật nếu cấp trên phát hiện sự thiếu trung thực của bạn.

Nội dung đơn xin nghỉ việc phải trình bày cụ thể chi tiết, rõ ràng

Quản lý nhân sự hướng dẫn viết đơn xin nghỉ phép, khuyên bạn rằng: không nên trình bày đơn một cách rối rắm hay tẩy xoá sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu.

Hãy đảm bảo mẫu đơn xin nghỉ phép của bạn được trình bày một cách khoa học, cụ thể chi tiết, rõ ràng và sạch sẽ. Thời gian nghỉ phép từ thời điểm ngày nào đến ngày nào cần được đề cập chính xác. Đừng quên để lại thông tin liên lạc của bạn nếu có vấn đề phát sinh trong công việc cần bạn giải quyết và xử lý. Việc này, không chỉ giúp đơn xin nghỉ phép của bạn tăng sự thuyết phục mà còn cho thấy bạn là người luôn để tâm đến công việc.

Trường hợp, bạn muốn nghỉ phép dài hạn, hãy lên kế hoạch sắp xếp và chuyển nhượng bàn giao công việc cho đồng nghiệp, để không làm chậm tiến độ công việc của công ty. Hãy đảm bảo rằng, sự vắng mặt của bạn sẽ không còn ảnh hưởng hay tác động không tốt đến hoạt động, tiến trình của công việc.

Trong số các cách viết đơn xin nghỉ phép thuyết phục, không thể bỏ qua phần lựa chọn thay thế. Điều này sẽ đảm bảo trong lúc nghỉ phép, bạn vẫn có thể triển khai cũng như hoàn thành công việc của mình.

Hãy đề cập tới vấn đề này trong đơn xin nghỉ việc, nó sẽ giúp bạn vừa được hưởng lượng vừa đảm bảo tiến độ công việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu có những biện pháp khác, bạn hãy đưa ra để cấp trên có thể xem xét và cân nhắc cho bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!