Đề Xuất 5/2023 # Lunar New Year. Bài Luận Tiếng Anh Về Tết Nguyên Đán. # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 5/2023 # Lunar New Year. Bài Luận Tiếng Anh Về Tết Nguyên Đán. # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lunar New Year. Bài Luận Tiếng Anh Về Tết Nguyên Đán. mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lunar New Year is the most important festival for the Vietnamese. It signifies the beginning of a new year. During Lunar New Year, people go out to visit relatives and friends. The festival lasts for three days.

A few weeks before the occasion, all Vietnamese households will spring-clean their homes. Some even paint their houses. Housewives will also bake or buy cakes, tarts, biscuits and other tibits.

On the eve of Lunar New Year, members of the family will gather to have a reunion dinner. This is the time when differences are put aside and families celebrate happily.

On the first day of Lunar New Year, the Vietnamese will don new clothes. Children will receive cLi xì’ from married adults. “Lì xì” are red packets containing a certain amount of money given as a token of blessing.

Some do not sweep the floor on the first day of the new year for feat that fortune will be swept away. Others think that washing their hair on that day will bring bad luck.

The Lunar New Year is indeed a joyous occasion. Nowadays, people of other races visit their Vietnamese friends to join in the celebration too.

Lunar New Year. Bài luận tiếng Anh về Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Nó đánh dấu sự khởi đầu một năm mới. Suốt dịp Tết Nguyên Đán, người ta đi thăm họ hàng bạn bè. Lễ Tết kéo dài ba ngày.

Vài tuần trước Tết, các gia đình người Việt Nam sẽ tổng vệ sinh nhà cửa. Một số nhà được sơn và trang hoàng lại. Các bà nội trợ cũng sẽ nướng hoặc mua các loại bánh, mứt, bánh quy và các món ăn khác.

Vào đêm Giao Thừa, các thành viên gia đình sẽ quây quần bên bữa ăn họp mặt cả gia đình. Đây là giờ phút mà những điều xung khắc được để qua một bên và các thành viên đều ăn mừng vui vẻ.

Vào ngày Mồng một tất cả mọi người mặc quần áo mới. Trẻ em nhận được “tiền lì xì” từ những người lớn đã có gia đình. “Tiến lì xì” là những cái bao màu đỏ đựng một số tiền nào đó được xem như một món quà lấy hên.

Một số người Việt Nam quan niệm rằng họ không nên quét nhà vào ngày Mồng một vì sợ tài sản của họ sẽ bị quét đi. Những người khác nghĩ rằng gội đầu vào ngày đó sẽ đem lại điềm xui xẻo.

Tết Nguyên Đán thực sự là một dịp vui. Ngày nay, nhiều người thuộc các dân tộc khác cũng tới thăm bạn bè Việt Nam của họ để cùng hưởng dịp lễ này.

Thông Tin Thời Tiết Nha Trang Dịp Tết Nguyên Đán Mới Nhất

#3 Bài Viết Tiếng Anh Về Tết Ở Việt Nam Ấn Tượng Nhất

Cách viết bài viết tiếng anh về tết

Bước 1: Introduction

Tùy theo từng dạng đề mà bạn có thể giới thiệu về ngày tết theo các cách sau:

Tet holiday is the most important traditional holiday in Vietnam. (Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất ở Việt Nam)

Tet is one of my favorite holidays when our family can gather to have a heart-to-heart talk and express a thankful feeling to the other members. (Tết là một trong những ngày lễ yêu thích của tôi khi gia đình có thể quây quần để hàn huyên tâm sự và bày tỏ lòng biết ơn đến các thành viên khác.)

Bước 2: Body

Triển khai bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

What is Tet holiday? (ngày tết là ngày gì?)

What do people usually do on the Tet holiday? (Mọi người thường làm gì vào ngày tết?)

What do you like the most on the Tet holiday? (Bạn thích điều gì nhất trong ngày tết)

Một số từ vựng về ngày tết: lion dance (múa lân), family reunion (đoàn viên), ancestors worship (cúng vái tổ tiên), red envelope (bao lì xì), fireworks (pháo hoa), the kitchen god (ông táo),…

Bước 3: Conclusion

Kết luận lại vấn đề.

Mẫu 1: Giới thiệu về ngày tết cổ truyền Việt Nam

Tet holiday is the most important traditional holiday in Vietnam.

(Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất ở Việt Nam)

Tet usually starts in late January or early February and is held on the first day of the first lunar month. Before Tet, everyone begins to prepare for this day by cleaning the house, shopping for new clothes, candies, jam, wrapping Banh Chung (square-shaped sticky rice cake with meat and green beans inside), or Banh Tet (round-shaped sticky rice cake with meat and green beans inside). On the 1st day of the new year, all family members gather and say best wishes to others. In addition, children will receive good luck from adults with red envelopes with money inside with the blessings that that child will grow up healthily and achieve high academic achievements.

(Ngày tết thường bắt đầu vào cuối tháng một hoặc đầu tháng hai và được tổ chức vào ngày một tháng một âm lịch. Trước khi diễn ra ngày tết, mọi người sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho ngày này bằng việc dọn dẹp nhà cửa, mua sắm quần áo mới, bánh kẹo, mứt, gói bánh chưng, bánh tét. Vào đúng ngày mùng 1 tết, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ tụ họp và nói với nhau những lời chúc may mắn. Bên cạnh đó, trẻ em sẽ được nhận lời chúc may mắn từ người lớn bằng các bao lì xì có tiền trong đó với mong muốn rằng đứa trẻ đó sẽ lớn lên khỏe mạnh và đạt được thành tích cao trong học tập.)

Tet is always the most awaited day in a year because this is the time when everyone can rest and be with their families.

(Ngày tết luôn là ngày được chờ đợi nhất trong một năm vì đây là khoảng thời gian mọi người được nghỉ ngơi và ở bên gia đình của mình.)

Mẫu 2: Một hoạt động ngày tết mà bạn thích nhất:

One of the activities that I like the most on Tet is wrapping Banh Chung.

(Một trong những hoạt động mà tôi thích nhất vào ngày Tết là gói bánh chưng.)

The cake is a typical traditional cake on the Lunar New Year. It has a square shape and is wrapped in leaves named dong (ellipse-shaped leaves). Inside there are layers of pork and green beans, covered with sticky rice outside.

(Bánh chưng là một loại bánh truyền thống đặc trưng vào tết nguyên đán. Bánh có dạng hình vuông và được gói bằng lá dong (một loại lá hình bầu dục). Bên trong có lớp nhân thịt heo và đậu xanh, bao phủ bên ngoài là lớp nếp dẻo.)

“To package a beautiful Banh Chung requires the chef to be very skillful and meticulous.” my mother said. Looking at the Banh Chung wrapped by myself I felt very happy. Cooking rice cakes requires a lot of time, so I often cooked with my sisters. At that time, we had a lot of time to confide and look back on the past year and think about the future to each other that bridged the gap and tied our relationship.

(“Để gói chiếc bánh chưng đẹp đòi hỏi người làm phải thật khéo tay và tỉ mỉ.” mẹ tôi nói. Nhìn những chiếc bánh do chính tay mình gói tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Nấu bánh chưng yêu cầu rất nhiều thời gian nên lúc này tôi thường ngồi nấu chung với chị em tôi. Những lúc như thế chúng tôi có rất nhiều thời gian để tâm sự và nhìn lại một năm đã qua cũng như nghĩ về tương lai, điều đó đã gắn kết chúng tôi hơn.)

I love cooking Banh Chung because that’s when I feel the warmth of family and happiness.

(Tôi rất thích nấu bánh chưng vì đó là lúc tôi cảm nhận được hơi ấm gia đình và sự hạnh phúc.)

Mẩu 3: Gia đình bạn đã đón tết như thế nào?

Tet is one of my favorite holidays when our family can gather to have a heart-to-heart talk and express a thankful feeling to the other members.

(Tết là một trong những ngày lễ yêu thích của tôi khi gia đình có thể quây quần để hàn huyên tâm sự và bày tỏ lòng biết ơn đến các thành viên khác.)

My family celebrated Tet in our own way. Before the first day of the Lunar New Year, all members of my family prepared everything together. Some cleaned the house, some watered the plants, others cooked. My mother said that this was a precious time when the family was reunited and together prepared everything to celebrate the New Year. On New Year’s Eve, we gathered together to watch a program named “Táo quân” and discussed who was the right person to first foot. Then when the new year is on, we will send each other good blessings.

(Gia đình tôi đã đón tết theo cách riêng của mình. Trước ngày mùng một tết, tất cả các thành viên trong gia đình tôi đã cùng nhau chuẩn bị tất cả mọi thứ. Người thì dọn dẹp nhà của, người thì tưới cây, người thì nấu ăn. Mẹ tôi nói rằng đây là khoảng thời gian quý giá mà gia đình được đoàn tụ và cùng nhau chuẩn bị đón tết. Vào đêm giao thừa chúng tôi cùng nhau quây quần lại xem táo quân và củng bàn bạc xem ai là người thích hợp để xông nhà. Sau đó khi đã bước sang năm mới chúng tôi sẽ gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp.)

Tet is always my favorite holiday because it is filled with happy family memories.

(Tết luôn là ngày lễ mà tôi yêu thích nhất vì nó chứa đầy những kỷ niệm hạnh phúc của tôi với gia đình mỗi khi nhớ về.)

Bài Luận Tiếng Anh Viết Về Du Lịch Hội An.

Bài Luận Tiếng Anh Viết Về Du Lịch Hội An.

Hoi An ancient town is considered to be one of the most attractive destinations in Vietnam. The little town is located on the central coast of the country and was formerly one of the leading port cities in the area. Stepping foot into this place, visitors will be taken on a journey to the past with all old buildings around. The most common way to travel round is by foot or bicycle, as it is easy for tourists to explore the neighborhood and visit local markets. Hoi An is famous for its skillful tailors who can make suits, wallets, shoes anything you can imagine with outstanding quality. However, it is at nighttime that the town comes alive.

The little town is lit up with colourful lanterns hung along the streets, which allows visitors to immerse themselves in a warm and romantic atmosphere that can hardly be found in anywhere else in the world. At this time of the day, travellers have the chance to know more about the unique local culture by Listening to traditional music or watching water puppet shows. Beside these interesting experiences, it would be a pity not to try the distinctive culinary features here, including Hoi An baguette, white rose dumpling and Cao chúng tôi brief, this ancient town has a unique beauty ones can hardly resist, making it one of the top destínations that should be added to our bucket-list.

Bài Luận Tiếng Anh Viết Về Du Lịch Hội An.

Phố cổ Hội An được coi là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Thành phố này nằm ở ven biển miền trung và trước đây từng là một trong các thành phố cảng lớn trong khu vực.Đặt chân đến đây, du khách như được quay trở về quá khứ với những ngôi nhà cổ kính dọc khắp thành phố. Cách tốt nhất để dạo phố là đi bộ hoặc xe đạp bởi nó giúp du khách dễ dàng thăm thú địa phương và ghé vào các các khu chợ. Hội An nổi tiếng với những thợ may lành nghề, họ có thể may vest, túi xách, giày dép bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng, với chất lượng tuyệt vời.Tuy nhiên, buổi tối mới thực sự là lúc thành phố hoạt động. Cả thành phố nhỏ được thắp sáng bởi hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ treo dọc các con đường, cho phép du khách được

đắm mình trong một bầu không khí ấm cúng và lãng mạn mà ta không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Vào thời điểm này, khách du lịch có cơ hội tìm hiểu về văn hóa địa phương qua các hoạt động như thưởng thức những giai điệu dân gian hay xem múa rối nước. Bên cạnh các trải nghiệm thú vị ấy, sẽ thật đáng tiếc nếu không thử những nét ẩm thực đặc trưng ở đây, bao gồm bánh mì Hội an, bánh hoa hồng trắng và Cao Lầu.Có thể nói, Phố cổ Hội An mang một vẻ hấp dẫn rất riêng, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong danh sách của người yêu du lịch.

bài viết luận tiếng anh thi đại học viết bài luận tiếng anh về ngôi trường của em viết bài luận tiếng anh về ước mơ của em viết bài luận tiếng anh giới thiệu về bản thân viết bài luận tiếng anh giới thiệu bản thân viết bài luận tiếng anh về gia đình hay viết bài luận tiếng anh về giáo viên viết bài luận tiếng anh về giải trí viết bài luận tiếng anh hay những bài viết luận tiếng anh hay các bài viết luận tiếng anh hay cách viết bài luận tiếng anh hay viết bài luận tiếng anh về hobby viết bài luận tiếng anh xin học bổng một số bài viết luận tiếng anh hay viết bài luận tiếng anh về hà nội viết bài luận tiếng anh về internet cách viết bài luận tiếng anh ielts viết bài luận tiếng anh về tác hại của internet

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lunar New Year. Bài Luận Tiếng Anh Về Tết Nguyên Đán. trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!