Đề Xuất 3/2023 # Làm Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Mất Bao Lâu Thời Gian? # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Mất Bao Lâu Thời Gian? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Mất Bao Lâu Thời Gian? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian xin visa bảo lãnh vợ sang Nhật mất bao lâu còn tùy thuộc vào kinh nghiệm, sự am hiểu về hồ sơ, các thủ tục pháp lý của đương đơn. Nếu đã trang bị cho mình một khối lượng lớn các thông tin về thị thực bảo lãnh vợ đi Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng vượt qua quy trình này trong thời gian nhanh chóng nhất. Ngược lại, với những đương đơn thường xuyên bận rộn với công việc, không am hiểu các thủ tục pháp lý và còn bỡ ngỡ trong công tác xin visa bảo lãnh vợ, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi hoàn thiện quy trình này. Từ đó, thời gian làm thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật cũng sẽ kéo dài lâu hơn.

Như vậy, để lường trước thời gian làm thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật mất bao lâu và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục này, trước tiên bạn cần tích lũy cho mình những thông tin cần thiết về cách xin visa bảo lãnh vợ đi Nhật Bản.

Visa bảo lãnh vợ sang Nhật thực chất là dạng thị thực đoàn tụ gia đình được cấp cho vợ/ chồng hoặc con của người đang làm việc, lưu rú tại đất nước mặt trời mọc. Những công dân có thể sử dụng quyền lợi này để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản cần làm việc trong những ngành nghề như nghệ thuật, giáo sư, tôn giáo, truyền thông báo chí, kinh doanh – quản lý, y tế, luật – kế toán, nghiên cứu, visa lao động, giáo dục, kỹ năng, chuyển công tác nội doanh nghiệp, hoạt động văn hóa, du học. Trong đó, tư cách lưu trú của những công dân Việt Nam qua Nhật thường nằm ở visa lao động và visa du học.

Bảo lãnh vợ sang Nhật nhanh hay chậm tùy thuộc vào tiến trình chuẩn bị hồ sơ của hai bên. (Ảnh: Internet)

Tên chính thức của visa đoàn tụ là visa tạm trú theo gia đình. Theo quy định của cơ quan thẩm quyền Nhật Bản thì những người được bảo lãnh người thân sang Nhật trong diện này bao gồm vợ/ chồng đã có giấy đăng ký kết hôn, con ruột hoặc con nuôi có giấy tờ chứng nhận mối quan hệ hợp pháp. Riêng những kỹ sư khi làm việc tại Nhật Bản, bạn chỉ được bảo lãnh vợ sang Nhật khi đã làm việc tại quốc gia này từ nửa năm trở lên.

Người chồng bảo lãnh phải là người đang làm việc, sinh sống tại Nhật Bản hợp pháp và sở hữu visa còn hạn;

Trong thời gian sinh sống tại Nhật, người bảo lãnh luôn tuân thủ tốt việc đóng thuế, bảo hiểm, các hóa đơn khác,…;

Người bảo lãnh cần phải chứng minh được năng lực tài chính tốt để chu cấp cho vợ khi sang Nhật. Không có quy định tối thiểu hay yêu cầu cụ thể về tài chính, thông thường cơ quan thẩm quyền sẽ dựa vào tình hình tài chính thực tế của người chồng để xem xét. Mức tài chính yêu cầu thường dao động ở khoảng 18 vạn yên/ năm và đóng thuế đầy đủ;

Đối với người bảo lãnh là du học sinh, số dư tài khoản phải đủ để chi trả mọi khoản chi phí trong thời gian ít nhất 6 tháng;

Hồ sơ phía Việt Nam cần chuẩn bị:

Giấy đăng ký kết hôn dịch sang tiếng Nhật Bản và công chứng 01 bản;

Bản gốc và 01 bản photo hộ chiếu, yêu cầu hộ chiếu còn hiệu lực;

01 ảnh thẻ kích thước 3*4cm, ảnh chụp gần đây;

Đơn xin visa đi Nhật điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh;

Ảnh chụp chung của vợ chồng: Ảnh kết hôn hoặc ảnh toàn gia đình;

Thư trình bày hoàn cảnh, lý do muốn sang Nhật Bản: Muốn gia đình đoàn tụ, chăm sóc lẫn nhau hoặc muốn sinh con,…

Tài chính là điều kiện quan trọng để bảo lãnh vợ sang Nhật. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ người bảo lãnh tại Nhật cần chuẩn bị:

Hộ chiếu photo 1 bản, hộ chiếu còn hiệu lực; Photo 01 bản thẻ tư cách lưu trú của người bảo lãnh; 01 bản giấy xác nhận tư cách lưu trú xin tại nơi bạn lưu trú ở Nhật;

Giấy tờ xác nhận đang làm việc, học tập tại Nhật Bản: Tên trường, ngành học hoặc xin dấu của công ty, bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người đang kinh doanh tại Nhật;

Bảng tổng hợp lương đối với người chưa làm việc tại Nhật đủ 12 tháng: Xin công ty tổng hợp các bảng lương trước đây, tất cả in trên một tờ giấy A3, lương đã bao gồm các khoản trừ thuế và bảo hiểm;

01 bản giấy xác nhận thuế, đóng thuế xin tại Tòa thị chính thành phố, quận hoặc cửa tiếp dân; 01 bản giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng; Chuẩn bị phong bì có dán sẵn tem và có ghi sẵn địa chỉ người nhận tại Việt Nam;

Đơn xin tư cách lưu trú cho người được bảo lãnh: 1 bộ gồm 3 giấy tờ, mẫu đơn này bạn có thể xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc download tại http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html

Đối với giấy xác nhận tư cách lưu trú: Thời gian trả kết quả thông thường là 30 ngày. Tuy vậy, nếu thiếu giấy tờ thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Trường hợp hồ sơ có vấn đề và không nhận được giải thích từ cơ quan thẩm quyền, bạn sẽ không xin được giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Đối với visa bảo lãnh vợ sang Nhật, sau khi nộp đầy đủ hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam (hoặc Đại lý ủy thác được ủy quyền), khoảng 1 tháng sau bạn sẽ nhận được kết quả visa với điều kiện hồ sơ hợp lệ. Ngược lại, nếu thiếu sót giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung và thời gian xét duyệt cũng sẽ kéo dài lâu hơn. Tương tự như giấy xác nhận tư cách lưu trú, nếu thủ tục xin visa bảo lãnh vợ sang Nhật không đáp ứng được các yêu cầu như quy định, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực. Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa, cách an toàn nhất bạn nên làm là tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia visa tại Vietnam Booking bằng cách liên hệ hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn tận tâm và hướng dẫn chuẩn xác.

Như vậy, xin visa bảo lãnh vợ sang Nhật mất bao lâu tùy thuộc hoàn toàn vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của đương đơn. Có thể thấy việc bảo lãnh vợ sang Nhật không quá khó, tuy nhiên việc chuẩn bị các giấy tờ lại tốn khá nhiều thời gian và cần có sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Vì vậy, khi xin visa bảo lãnh vợ đi Nhật Bản, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ sao cho rõ ràng, minh bạch và đầy đủ. Có như vậy, cơ quan thẩm quyền mới dễ dàng theo dõi, xét duyệt, từ đó thời gian cấp thị thực cũng sẽ nhanh hơn.

Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Mất Thời Gian Bao Lâu

Một khi hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, mâu thuẫn đã đến cao trào và một trong 2 người muốn ly hôn thì sẽ thực hiện ly hôn đơn phương. Đây là điều không ai mong muốn nhưng vợ hoặc chồng đã vượt quá giới hạn chịu đựng và có dấu hiệu chấn thương tâm lý thì ly hôn là điều khó tránh khỏi. Vậy ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu

Luật NQH Việt Nam sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về thời gian ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn vắng mặt một cách chi tiết nhất. Thời gian ly hôn vắng mặt, ly hôn đơn phương thường sẽ mất thời gian từ 4 đến 6 tháng. Cụ thể là:

Nộp đơn ly hôn đơn phương tại tòa án nhân dân nơi cú trú hoặc làm việc bởi vợ/chồng hoặc người thân của vợ/chồng

Đợi tòa án tiếp nhận và thụ lý đơn ly hôn từ 3 đến 5 ngày

Phiên tòa đầu tiên là phiên tòa để lấy lời khai và hòa giải cho vợ/chồng cũng như nạp án phí ly hôn. Nếu quá trình hòa giải không thành công thì ly hôn bắt buộc phải diễn ra.

Tiến hành xử án và đưa ra phán xét cuối cùng, trả kết quả công nhận ly hôn cho vợ/chồng

Ly hôn đơn phương tốn bao nhiêu án phí

Sau khi triệu tập 2 lần mà bị đơn không xuất hiện thì nguyên đơn sẽ được ly hôn vắng mặt. Nguyên đơn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn nếu bị đơn vắng mặt. Tự bác bỏ quyền lợi của mình thì không thể kháng cáo và phúc thẩm.

Dịch vụ tư vấn ly hôn vắng mặt

Tạm kết

Nói tóm lại thủ tục ly hôn đơn phương sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Đây là một thời gian không hề ngắn. Do vậy nếu được các bạn cũng nên tranh thủ liên hệ với chồng/vợ để cuộc hôn nhân được giải quyết ổn thỏa. Nếu sự việc không thể cứu vãn và người kia cũng cố tình lẫn tránh tòa án thì việc ly hôn đơn phương là điều không tránh khỏi. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết và tiến hành làm đơn ly hôn, hồ sơ thụ lý ly hôn chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng. Rất hân hạnh được mang đến các dịch vụ này cho quý vị.

Thời Gian Thuận Tình Ly Hôn Mất Bao Lâu?

Cơ sở pháp lý:

Điều 195, Điều 196, Điều 203, Điều 363, Điều 365, Điều 366 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc THỜI GIAN THUẬN TÌNH LY HÔN MẤT BAO LÂU, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi:

Tôi và vợ tôi hiện nay đang suy nghĩ đến việc thuận tình ly hôn sau thời gian dài chung sống nhưng không còn tình cảm. Nhưng còn vướng chuyện công việc do tôi hay đi công tác xa, tôi muốn hỏi Luật sư, nếu thuận tình ly hôn vợ chồng tôi mất thời gian bao lâu?

Thời gian giải quyết chung đối với vụ việc thuận tình ly hôn từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ nộp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền đến lúc nhận được Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, mất thời hạn tối đa là 03 tháng.

Giai đoạn 1 – Nộp hồ sơ: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và tiến hành nộp đơn thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Tòa án sẽ tiến hành xuất biên nhận giấy báo nhận đơn cho đương sự.

Giai đoạn 2 – Đóng tạm ứng án phí: Sau 07 ngày kể từ ngày nhận giấy báo nhận đơn, đương sự cầm biên nhận lên Tòa án lấy thông báo đóng tạm ứng án phí đi nộp tại cơ quan Thi hành án có thẩm quyền. Thời gian hoàn thành nghĩa vụ đóng tạm ứng án phí để tiến hành thủ tục thụ lý giải quyết tại Tòa án là 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo.

Giai đoạn 4 – Hòa giải: Thời gian dự kiến giải quyết việc hòa giải kéo dài từ 01 đến 02 tháng.

Giai đoạn 5 – Ra Quyết định: Sau 07 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành nếu đương sự không thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận thì Thẩm phán ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó đến đương sự.

Trân trọng!

Chuyên viên: Phan Hiền

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Công ty Luật TNHH Vạn Tín Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh Fanpage: Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls https://www.facebook.com/vplshuynhpham/

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Mất Bao Lâu

Thông thường thời gian theo giấy hẹn là khoảng 1 tuần có thuế. Sau khi nộp thuế thì khoảng 15 ngày sau sẽ có sổ. Nhưng thường là cơ quan thẩm quyền không đúng hẹn.

Khi đi lấy kết quả thì cũng đừng đi đúng ngày. Thường chậm hơn một vài ngày, có khi tới cả tuần. Hãy alo trước theo số điện thoại trên giấy hẹn hỏi kết quả có chưa hãy đi. Có người xếp hàng cả ngày rồi đến lượt lấy kết quả thì họ bảo chưa có thì nhục lắm.

Khi đi lấy kết quả gọi điện trước có cái hay. Hồ sơ được duyệt sớm có kết quả sớm hơn theo giấy hẹn. Kết quả gồm có ngày hẹn thông báo thuế và ngày lấy sổ. Ngày hẹn thông báo thuế thì lưu ý nhớ đem tiền nộp thuế phí. Để đỡ mất công về lấy tiền đi nộp rồi lại hôm khác đến lần nữa.

Thời gian nhận kết quả sổ đỏ

Bạn lưu ý là thời gian làm thủ tục thông thường sẽ không ổn định. Thời gian thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm bạn nộp hồ sơ. Cơ quan thẩm quyền mà quá bận thì hồ sơ của bạn có thể bị chậm đáng kể. Có thể tới 45 ngày là chuyện có thể xảy ra. Và thời gian không tính ngày lễ, ngày nghỉ, thứ 7-chủ nhật.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh mất bao lâu?

Kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ tùy theo chi phí đi kèm với yêu cầu của bạn. Thời gian nhanh nhất có thể chỉ trong vòng 1-2 ngày tới 3-5 ngày. Thông thường mọi người thường dùng dịch vụ khoảng 7-10 ngày. Nếu bạn không vội có thể dùng dịch vụ khoảng 15 ngày. Nếu bạn thực sự có nhiều thời gian rảnh rỗi thì chỉ cần sử dụng dịch vụ tư vấn làm thủ tục sang tên sổ đỏ của chúng tôi. Chi phí như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu hoàn toàn tùy thuộc vào chi phí của bạn bỏ ra.

Rủi ro khi chậm làm sang tên sổ đỏ?

Bạn đã trả gần như đã hết tiền cho người bán. Bạn sẽ phải đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Tất nhiên không nên để người bán đi làm sang tên sổ đỏ. (Bởi họ đã cầm hết tiền nay còn cầm hết giấy tờ đi thì rủi ro quá lớn. ). Và bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi bạn đã cầm sổ đỏ đã được sang tên mình trong tay. Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì bạn sẽ gặp rủi ro bấy lâu.

Vậy nếu bạn chậm đi làm sang tên sổ đỏ thì chuyện gì sẽ xảy ra:

Có thể có khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong thời gian sổ đỏ chưa kịp sang tên.

Giấy tờ, chữ ký bên bán có thể thừa thiếu khi đi nộp mới phát sinh. Bạn để chậm người bán đôi khi sẽ không hợp tác hỗ trợ tiếp. (Thường bạn cũng đã trả hết tiền không giữ lại đồng nào)

Một bộ hồ sơ có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng mà khi bạn đi nộp giấy tờ mới phát hiện ra. Ví dụ như: quy hoạch treo, khu vực hạn chế chiều cao xây dựng, bạn bị nằm trong hành lang an toàn lưới điện đê điều. Hoặc có những đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp mà chưa được giải tỏa hết. Một số cách kiểm tra pháp lý trước khi giao dịch chỉ hạn chế rủi ro. Có trường hợp đất bị quy hoạch treo mà mỗi nơi trả lời một kiểu. Bạn đã rơi vào trường hợp đó chưa?

Bạn lựa chọn phương án sang tên sổ đỏ nào?

Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu rất quan trọng để tránh rủi ro. Nếu bạn thấy chấp nhận được rủi ro thì cứ đủng đỉnh mà làm thôi.

Còn theo tôi, khi đã bỏ ra tiền tỉ để mua nhà đất rồi thì nên ra sổ nhanh nhất có thể. Biết là thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì cũng chẳng sao. Thế nhưng nhanh gọn thì vẫn yên tâm hơn.

Thời gian nhận kết quả

Please follow and like us:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Mất Bao Lâu Thời Gian? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!