Đề Xuất 5/2023 # Làm Thế Nào Để Viết Cv Xin Học Bổng Đơn Giản Và Thành Công? # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 5/2023 # Làm Thế Nào Để Viết Cv Xin Học Bổng Đơn Giản Và Thành Công? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Viết Cv Xin Học Bổng Đơn Giản Và Thành Công? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CV xin học bổng

1. Tìm hiểu chung về CV xin học bổng

Cùng với thư giới thiệu, bảng điểm, sơ yếu lý lịch tự thuật, CV là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một bộ hồ sơ đăng ký học bổng. Cũng như một bản CV xin việc, CV xin học bổng là phương tiện để bạn PR, giới thiệu về bản thân, từ đó từng bước gây ấn tượng và chứng tỏ được rằng bạn xứng đáng được trao suất học bổng. Mỗi trường đại học hay cơ sở giáo dục cung cấp học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau trong việc ứng tuyển. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điền theo mẫu CV có sẵn hoặc cung cấp CV của riêng mình. Ví dụ, tại châu Âu thông thường có một mẫu CV châu Âu mà các ứng viên được yêu cầu sử dụng trong quá trình ứng tuyển.

2. Nội dung của CV xin học bổng

Để hoàn thiện các hồ sơ thật mỹ mãn, bạn luôn phải học cách sắp xếp và tổ chức chúng khoa học. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả những thông tin mà những người tuyển chọn cần ở bạn trong bản đăng ký.

2.1. Thông tin cá nhân trong CV xin học bổng (personal information)

Thông tin cá nhân trong CV xin học bổng (personal information)

Bạn nên chọn một ảnh chân dung làm đại diện cho CV xin học bổng. Đây là tấm ảnh được cho là “ổn áp” nhất trong bộ sưu tập của bạn, rõ mặt và ít sử dụng công nghệ chỉnh sửa. Tác dụng của nó là để hội đồng xét duyệt phân biệt CV của bạn trong hàng trăm, hàng nghìn CV ngoài kia.

Tiếp theo, không thể thiếu, điền các thông tin giới thiệu bản thân trong CV: Họ và tên (First name(s) Surname(s)), Quê quán (house number, street name, city, postcode, country), Số điện thoại bàn (nếu có) và số điện thoại di động, Địa chỉ email, Địa chỉ website cá nhân (nếu có), Giới tính, Ngày sinh, Quốc tịch.

2.2. Các mục chính trong CV xin học bổng

Các mục chính trong CV xin học bổng

– Trình độ học vấn (education background): đây là mục chủ chốt trong cv xin học bổng, nơi để show trình độ học vấn, thời gian học, kết quả…

Ví dụ: Mong muốn nghiên cứu sau đại học về kinh tế ứng dụng.

Hoặc: Tôi là một nhà khoa học điều dưỡng có trình độ với kỹ năng giao tiếp và tổ chức cao, do đó muốn làm việc với tư cách là người quản lý học viên hay nhân sự.

– Kinh nghiệm nghiên cứu (research experience): Mô tả ngắn gọn về các dự án thực tế, chương trình nghiên cứu mà bạn đã từng tham gia và kết quả… Nội dung này đặc biệt quan trọng nếu bạn xin học bổng các chương trình mang tính nghiên cứu.

– Hoạt động ngoại khóa (extracurricular activities): giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, câu lạc bộ trường, tình nguyện, thiện nguyện…

– Giáo dục và đào tạo (education and training): Ghi các mục riêng cho từng khóa học và đào tạo. Bạn nên viết theo trình tự thời gian tăng dần.

– Các giải thưởng, bằng khen (awards and honours): các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.

– Các kỹ năng (skills): nơi thể hiện các các kỹ năng vốn có của bạn, như, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh, sử dụng các phần mềm máy tính, làm việc nhóm, giao tiếp, ứng xử… Nội dung này không cần quá chú trọng trừ những trường hợp xin học bổng về những ngành nghề đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt như làm việc nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm…

– Người giới thiệu/ xác nhận (references): Cuối cùng, viết tên, chức vụ Những người này thường là giảng viên hay cấp trên của bạn, là người trực tiếp dẫn dắt bạn bước đến giấy chứng nhận học bổng.

3. Một số chú ý CV xin học bổng

Hình thức trong CV xin học bổng

Khi viết CV xin học bổng, bạn cần thể hiện một nhân cách tốt thông qua việc đưa ra những thông tin đúng, trung thực và chân thành. Sau khi viết xong, hãy nhờ giảng viên hay những người có kinh nghiệm kiểm tra lại hộ bạn trước khi nộp, tham khảo ý kiến từ họ để chỉnh sửa lại sao cho hợp lý nhất.

Về trình bày, một CV nên có bố cục đồng đều, giữa các hoạt động và các phân mục, nên có khoảng trống để người đọc dễ nhìn, giãn cách các dòng là 1.5, được viết format chuẩn đúng quy định. Lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn, CV xin học bổng chỉ nên dài 2 trang, được in 1 mặt bằng màu mực và giấy loại tốt, cứng.

CV là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ

Tiết lộ cách làm CV bằng Powerpoint độc đáo nhất

Xem nhiều nhất

Làm Thế Nào Để Viết Một Bài Luận Xin Học Bổng (Scholarship Essay)?

Đây có thể gọi là một trong những khó khăn lớn nhất trong công cuộc chuẩn bị đi du học không chỉ của riêng mình mà là bất kì bạn trẻ nào. Ngoài việc lựa chon trường, ngành học hay xác định chỗ ăn chỗ ở cho phù hợp với điều kiện bản thân cũng như là kinh tế cho phép, thì việc lên kế hoạch là cực kì quan trọng, trong đó bao gồm việc viết tự luận hay thư giới thiệu bản thân ( mà trong tiếng anh gọi là Personal Statement, Motivation Letter or Statement of Purpose) cũng là một vấn đề khiến ai cũng phải vò đầu suy nghĩ, hao tâm tổn sức. Để giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn và có thể hình dung được mình cần phải làm gì trước tiên thì mình cũng có 1 vài tip nho nhỏ sau đây.

Viết một bài essay cũng không khác gì mấy với việc các bạn viết một bài tập làm văn trên trường vậy chỉ khác một chỗ là lần này các bạn phải viết bằng tiếng anh. Thì để có thể được điểm cao, các bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian cũng như chất xám suy nghĩ xem mình nên viết cái gì, lập ra dàn ý, triển khai bài viết và kiểm tra nó trước khi nộp bài. Thì bài Essay cũng như vậy.

Step 1 Pre-plan (Bước chuẩn bị): Ở bước này, các bạn chưa cần làm đụng gì tới bài viết cả. Điều các bạn cần làm là RESEARCH và WRITE DOWN tất cả các học bổng các bạn dự định sẽ apply. Sau đó, hãy cố gắng tìm kiếm tất cả những điểm chung trong các yêu cầu được đưa ra có trong phần requirement của tất cả các học bổng đó. Bởi chỉ có làm như thế các bạn sẽ tiết kiêm được rất nhiều thời gian khi chỉ cần viết 1 hoặc 2 bài essays. Ngoài ra thì điều không kém phần quan trọng đó là ngày deadline, vì không ai muốn bỏ lỡ mất cơ hội được nhận tiền free cả.

Step 2 – Craft your story (Brainstorming): Hay được gọi là bước lập dàn ý Điều mà các giám khảo mong muốn là các bạn có thể thể hiện được con người THỰC SỰ của bạn qua bài viết. Và hãy hạn chế việc đưa bảng điểm thành tích hay resume của bạn vào trong bài. Vì thật chất khi nộp hồ sơ các bạn đã phải show hết cho họ tất cả những thứ đó rồi, họ biết học lực bạn như thế nào, bạn giỏi ra làm sao cũng như kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá của bạn. Thứ họ CẦN là một điều gì đó “UNIQUE” về bạn.

Để có thể làm được điều đó thì các bạn cần phải đầu tư 1 lượng thời gian xứng đáng và công sức của mình. Hãy viết xuống bất kì thứ gì hoặc điều gì xảy ra trong cuộc đời mà đã tạo động lực rất lớn cho bản thân các bạn và điều đó khiến các bạn thích thú ra bản draft (nháp). Và đọc thật kĩ chúng để có thể chọn ra một việc mà các bạn nghĩ là sẽ thu hút được giám khảo.

Step 3 – Get started (Bắt đầu viết bài – Mở bài): Sau khi các bạn đã tìm ra được câu chuyện của mình. Thì việc đầu tiên các bạn cần làm là phải viết một cái gì đó gây ấn tượng mạnh cho người đọc khoảng chừng 2-3 câu ONLY (A Hook). Các bạn không cần nhất thiết phải theo một lối truyền thống nào cả (Tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn tạo một cuộc tranh cãi nảy lửa trong bài hay đưa ra một hướng giải quyết cho một vấn đề nào đó).

Mình sẽ viết 1 ví dụ cho các bạn dễ hiểu nha: For example: My classmates make fun of me because (something).., All the weekends I work as a clown and as a party host to pay for my highs school/college applications and graduation. I can’t text my friends because I have a big gloves on my hands, my parents are always running away from me, I have to wear big floppy shoes and this hot outfit. But I’ve learned so much by being a clown, I’ve learned how to work different types of people and I’ve learned …..(something like skills) that will actually help me in college.

Lưu ý, khi viết đoạn Hook các bạn không cần phải viết quá chi tiết về vấn đề như công việc của các bạn bởi vì nó sẽ được liệt kê chi tiết hơn ở phần thân bài (Body).

Dựa vào bài ví dụ ở trên, các nhà giám khảo sẽ tự đặt câu hỏi rằng chuyện gì xảy ra với mình và tại sao mình lai làm như thế. Điều đó tạo lên sự tò mò của họ mà khiến họ sẽ bị cuốn hút vào câu chuyện của bạn.

Note: Tuy nhiên, đôi khi những giám khảo không cảm thấy hứng thú khi các bạn chỉ kể về bản thân của mình qua nhiều hoặc không thể theo kịp được câu chuyên “Độc đáo của bạn”. Các bạn cũng có thể viết về một điều gì đó thú vị ví dụ như một thần tượng nào đó mà các bạn ngưỡng mộ (Nhưng không phải là kể về những bài hát, những scandal hoặc đời sống cá nhân riêng tư của họ mà viết về việc họ đã giúp tạo dộng lực cho chúng ta như thế nào. For instance, I’ve seen Miley Cyrus’s work ethic these past few years such as….(Contributions to Society) and she inspired me to get 4.0 GPA to stay in school to become (Something you want to be .. Whatever). Ngoài ra nếu bạn đam mê về xe cộ hoặc video game hay bất kì thứ gì, hãy viết về chúng (Nó đã tạo động lực như thế nào giúp bạn muốn vào University/college đến như thế)

Step 5 – Proofread (Kiểm tra lại bài): Đây là bước cuối cùng của bài viết, khi bạn đã hoàn thành xong bài essay Bạn cần phải nhờ một ai đó mà họ không biết về câu chuyện của bạn để đọc nó (thầy cô, hàng xóm,…. ) và hãy thăm dò ý kiến của họ để xem liệu bài viết của mình có thu hút họ hay không?, có điều gì bất hợp lý trong câu chuyện mà họ cảm thấy không hiểu hay không? Hãy yêu cầu họ góp ý một cách nghiêm túc và thật lòng bởi vì chỉ khi làm như thế các bạn mới có thể đánh giá được bài viết của mình như thế nào.

Sau cùng là đến lượt bạn: hãy đọc chúng thành tiếng để xem xét xem việc bài essay có thể hiện được con người, ước mơ, hoài bão và mong muốn được nhận scholarship của bạn hay không.

Vì bạn chỉ có 1 cơ hội duy nhất để cho họ thấy được con người bạn là qua bài essay này, chính vì vậy mà hãyđọc và kiểm tra chúng 1 cách cần thận Ở bước Brainstorming, nếu các bạn gặp khó khăn, các bạn có thể tham khảo trang trang web ở đây để hỗ trợ các bạn: https://artofsmart.com.au/personal-statements-personally-personalised/

Credit: Charlie Dam – Content Contributor của Student Life Care Link gốc bài viết: https://www.facebook.com/groups/duhoctietkiemslc/permalink/3501828699834051

6 Bước Viết Đơn Xin Học Bổng Thành Công

Những chỉ dẫn sau đây sẽ giúp bạn có được lá đơn xin học bổng thành công.

Bước 3: Chuyển dàn ý thành lá đơn hoàn chỉnh. Đừng quá chú tâm vào số lượng chữ và độ dài của lá đơn. Cũng đừng lo lắng nhiều về cách sử dụng từ hay cấu trúc câu. Cứ viết đến khi bạn cảm thấy những lập luận của mình đã chặt chẽ. Khi hoàn thành lá đơn, hãy để nó sang một bên rồi “tính tiếp”.

Bước 4: Kiểm tra lỗi. Một hoặc hai ngày sau, bạn nên đọc lại sản phẩm của mình. Khi đọc, cầm trên tay cây bút để tiện đánh dấu những chỗ bạn cảm thấy cần điều chỉnh hoặc bỏ đi. Nên sử dụng những từ ngữ chuyển tải được cảm xúc của bạn. Chọn lọc từ ngữ đến khi nào bạn cảm thấy “ưng” nhất. Ví dụ, thay vì viết “muốn tiếp tục việc học” hãy viết là “muốn hoàn thành ước mơ của tôi”. So sánh lá đơn với dàn ý ban đầu, nếu cần, hãy sửa lá đơn cho đúng với dàn ý đã đề ra.

Bước 5: Viết lại lá đơn. Loại bỏ tất cả những phần mà bạn đánh dấu và giữ nguyên những từ ngữ đã được chọn lọc. Tập trung vào lá đơn và đảm bảo rằng nó chứng minh được ý chính mà bạn đã đưa ra ở bước 2. Hãy nhờ bạn bè, thầy cô, người hướng dẫn đọc lại lá đơn và chỉ ra những điểm chưa đạt. Nếu cần thiết, hãy tiếp tục chỉnh sửa, cắt bớt hoặc thêm một vài ý mới để lá đơn đạt được số lượng từ và số trang quy định.

Áo Trắng số 21 ra ngày 15/11/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Làm Thế Nào Để Nộp Đơn Xin Nhập Học Vào Một Trường Đại Học Ở Thành Phố Khác?

Khi các kỳ thi cuối cùng và nhận được giấy chứng nhận là phía sau chúng tôi – đó là thời gian để chăm sóc các bộ sưu tập của một số tài liệu cần nộp một trường đại học. Sự lựa chọn của một cơ sở giáo dục là một vấn đề rất phức tạp và có trách nhiệm, và do đó cần phải tiếp cận nó với tất cả các mức độ.

Điều quan trọng là phải xác định trước một danh sách của tất cả các thông tin và tài liệu cần thiết để nhập học. Nếu tổ chức mà bạn có ý định làm gì, đang ở trong thị trấn của bạn, sau đó tất cả các tài liệu cần thiết bạn cũng có thể tự mang theo. Tuy nhiên, khi các trường đại học được lựa chọn nằm ở thành phố khác hay thậm chí là một quốc gia, hoặc bạn đang áp dụng cho nhiều trường học, sau đó dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ trở thành trợ lý đáng tin cậy của bạn trong thành phố Nizhny Novgorod. Sử dụng dịch vụ của một dịch vụ chuyển phát, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các tài liệu cần thiết được nhận được qua thư trong thời hạn quy định. Nó rất thuận tiện, nhanh chóng và quan trọng nhất, là một lựa chọn an toàn hơn đối với những người có ý định áp dụng cho các trường đại học ở các thành phố khác, hoặc chỉ tiết kiệm thời gian của riêng mình.

Thông thường, các hội đồng tuyển chọn yêu cầu người dự thi để cung cấp:

Hộ chiếu hoặc tài liệu nhận dạng khác;

bằng tốt nghiệp trung học;

Giấy chứng nhận thi.

Bên cạnh đó, từ người nộp đơn được yêu cầu phải viết một tuyên bố của một mô hình đã được phê duyệt và cung cấp 4 ảnh cho thẻ sinh viên chế biến, cuốn sách kỷ lục vv Tuy nhiên, danh sách các giấy chứng nhận và tài liệu cần thiết có thể thay đổi trong giới hạn rất rộng, tùy thuộc vào thứ tự của tổ chức. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch ở lại một ký túc xá, được chuẩn bị để cung cấp sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức y tế, cũng như giấy chứng nhận tiêm chủng. Nếu có bất kỳ đặc quyền xin nhập học (nghĩa vụ quân sự theo hợp đồng, khuyết tật, vv), bạn nên chuẩn bị trước tất cả các thông tin cần thiết, chứng chỉ và bản sao. Chuyển phát nhanh chuyển phát nhanh sẽ giúp nhanh chóng và không chậm trễ để thực hiện một công việc lâu dài và khó nhọc như vậy mà đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn từ người nộp đơn và phải mất rất nhiều thời gian.

Điều đáng chú ý là sự phổ biến của các dịch vụ chuyển phát nhanh, trong đó có giấy tờ và tài liệu quan trọng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Lý do: tăng mức độ an toàn và độ tin cậy của dịch vụ, dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả, cũng như sự tiện lợi và thời gian khủng khiếp tiết kiệm của khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Viết Cv Xin Học Bổng Đơn Giản Và Thành Công? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!