Đề Xuất 6/2023 # Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành # Top 10 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặc dù có ý định tốt nhất, nhưng sẽ có lúc trong một mối quan hệ – cho dù đó là một cuộc tấn công cá nhân hay công việc – nơi một bên bị tổn thương hoặc buồn bã.

Bạn có thể có một chút bất cẩn với lời nói của mình hoặc không nhạy cảm với những cảm xúc của phía bên kia, và trong một số trường hợp, hành động của bạn có thể được đưa ra khỏi bối cảnh.

Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nói chuyện với người mà bạn đã xúc phạm. (Nguồn hình ảnh: Envato Elements)

Dù thế nào đi chăng nữa, cuối cùng bạn cũng sẽ xin lỗi ai đó vì điều gì đó. Vì nó sẽ không thể luôn khả thi để tránh khỏi đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của bạn khi cảm xúc dâng trào, bạn cần học cách cầu xin sự thứ lỗi và đối phó với những tình huống không thoải mái này.

Học cách xin lỗi đúng cách và chân thành là kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn xây dựng các mối quan hệ lâu dài trong và ngoài công việc.

Lời xin lỗi là gì & Nó giúp đạt được điều gì?

Đã có ai nói lời “xin lỗi” với bạn, nhưng bạn đã cảm thấy không muốn thứ lỗi cho họ vì lời xin lỗi của họ có cảm như bị ép buộc hoặc không thành thật? Nếu có, thì bạn đã biết một lời xin lỗi chân thành rất khó đến.

Một lời xin lỗi tốt có hai yếu tố:

Nó cho thấy người đó rất hối hận về lời nói hoặc hành động của họ.

Nó thừa nhận rằng những hành động đã nói, dù có cố ý hay không, thì cũng làm tổn thương người mà bạn xin lỗi.

Vì vậy, bạn không thể chỉ cần nói rằng “tôi xin lỗi” và để nó ở đó. Bạn phải thể hiện sự hối hận và hiểu rằng hành động của mình làm tổn thương người khác. Chỉ khi hai yếu tố này có mặt trong lời xin lỗi của bạn, bạn mới có thể bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ đã tan vỡ của mình.

Thừa nhận những việc làm sai trái của bạn sẽ giúp người bạn bị xúc phạm chữa lành vết thương và đảm bảo họ không tự trách mình về những gì đã xảy ra. Về phần bạn, nhận trách nhiệm củng cố danh tiếng của bạn như một người công bằng và trung thực, đồng thời giúp bạn tự tin hơn để thành thật khi có điều gì đó không ổn trong tương lai. Bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nói chuyện với người mà bạn đã xúc phạm.

Danh sách các tình huống công việc và cá nhân thực sự cần một lời xin lỗi

Dưới đây là danh sách các tình huống công việc cũng như cá nhân cần một lời xin lỗi thành thật:

1. Công việc & Kinh doanh

không hoàn thành công việc đúng hạn hoặc theo yêu cầu

đến muộn trong một cuộc họp

không trả lời email hoặc cuộc gọi sớm hơn

bất đồng về giá cả và phạm vi công việc

hiểu sai về bàn giao dự án

không tuân theo lời hứa hoặc yêu cầu của bạn

chi phí bất ngờ mà bạn phải đưa vào hóa đơn

những sự cố không mong muốn sẽ làm trì hoãn dự án, như chính phủ phê chuẩn mất quá nhiều thời gian hoặc một nhà cung cấp không thể giao hàng vào phút cuối

2. Mối quan hệ gia đình, bạn bè và cá nhân

quên mang quà cho những dịp đặc biệt

đến muộn trong các bữa tiệc

bỏ qua một tin nhắn bạn bè hoặc thành viên gia đình

những bất đồng liên quan đến tiền bạc, chẳng hạn như không đồng ý về việc chi bao nhiêu cho các kỳ nghỉ, quà tặng hoặc cửa hàng tạp hóa

nói điều gì đó vô duyên hoặc không phù hợp

Hậu quả tiêu cực của việc không xin sự thứ lỗi

Không xin lỗi hoặc đưa ra lời xin lỗi nửa vời sẽ làm hỏng mối quan hệ của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nó có thể tách xa bạn với những người bạn thân mà bạn đã từng nói chuyện và thường xuyên đi chơi. Nó có thể làm căng thẳng các mối quan hệ công việc đến mức bạn không còn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với nhóm của mình hoặc tham gia cùng họ trong giờ nghỉ trưa.

Nhiều hơn nữa, không xin lỗi có thể hạn chế cơ hội của bạn để làm việc trong các dự án thú vị tại nơi làm việc, bởi vì bạn sẽ không cảm giác thoải mái khi làm việc với người đã tức giận với bạn hoặc bạn sẽ không được tham gia các dự án này vì sự thay đổi đó. Đồng đội của bạn và những người khác trong văn phòng của bạn có thể đứng về phía nhau nếu đó là một sự thay đổi đủ lớn và điều đó có thể ảnh hưởng đến các cơ hội mà bạn nhận được trong công việc.

Các nhà quản lý có thể cảm thấy biện minh khi không xin lỗi về những sai lầm của họ, đặc biệt là trong các tình huống khi các nhân viên của họ có một phần lỗi lầm. Học cách xin lỗi là một phần của chiến lược lãnh đạo dài hạn hiệu quả. Không ai muốn làm việc với một ông chủ không thừa nhận sai lầm của họ. Nó cũng tạo ra một môi trường độc hại mà không có trách nhiệm, vì cấp dưới cảm thấy có lý lẽ khi đẩy trách nhiệm cho người khác vì đó là những gì ông chủ của họ làm.

Cách xin lỗi từng bước

Bạn đã biết một lời xin lỗi không thành thật có thể tàn phá các mối quan hệ của bạn. Bây giờ, đây là lúc để tìm hiểu những gì tạo thành một lời xin lỗi hoàn chỉnh để bạn biết cách xin lỗi vào lần tiếp theo khi tình huống xảy ra.

Dưới đây là năm bước để xin lỗi của nhà tâm lý học Steven Scher và John Darley, được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tâm lý học.

1. Thể hiện sự hối hận về hành động của bạn

Bắt đầu lời xin lỗi của bạn bằng cách nói “tôi xin lỗi” và theo nó với một cụm từ ngắn gọn tóm tắt cảm giác hối hận của bạn về những gì đã xảy ra. Bạn phải có ý này khi bạn nói ra những lời này và phải nói cụ thể về những gì bạn xin lỗi.

Chẳng hạn, bạn có thể nói, “tôi xin lỗi vì tôi đã mắng bạn, và tôi cảm thấy xấu hổ vì mất bình tĩnh như vậy”.

2. Đồng cảm với cách mà bên bị xúc phạm cảm thấy

Tiếp theo, bạn cần chứng minh rằng bạn biết những lời nói và hành động của bạn làm tổn thương người khác và đồng cảm với cách hành động nói khiến người đó cảm thấy. Bạn càng cụ thể hơn trong việc giải thích các hành động xúc phạm và liên quan đến cảm giác tổn thương của người khác, thì lời xin lỗi của bạn càng chân thành hơn.

Đây là những gì bạn có thể nói dựa trên ví dụ trước:

“Tôi đã sai khi nói về cách chúng tôi không thể đồng ý về những gì với dự án video. Điều đó là sai bởi vì bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi bị la mắng trước toàn đội”.

Lời xin lỗi này sẽ xuất hiện một cách chân thành vì nó đặc biệt đề cập đến hành vi phạm tội (la mắng về một dự án video) và người xin lỗi đã cố gắng tưởng tượng những gì người bị xúc phạm đã cảm thấy (xấu hổ), đồng thời thừa nhận tại sao sự kiện này làm xấu hổ – vì đồng đội của họ đã nhìn thấy nó

Dưới đây là các cụm từ chuyển tiếp khác mà bạn có thể sử dụng cho một lời xin lỗi:

Điều đó đã sai bởi vì…

Tôi ước tôi đã không làm điều đó bởi vì…

(Những gì tôi đã làm) khiến bạn cảm thấy (cảm xúc tiêu cực) và điều đó thật tệ

Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về sự đồng cảm:

3. Nhận trách nhiệm

“Tôi xin lỗi, nhưng…” và “tôi xin lỗi nếu bạn cảm thấy…” không tính là một lời xin lỗi chân thành bởi vì “nhưng” và “nếu bạn cảm thấy” đi sau lời xin lỗi đó là một sự biện minh hay giới hạn hơn cho thấy bạn không hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Bạn sẽ thường nghe những lời xin lỗi như thế này từ các chính trị gia, CEO và bất cứ ai có một người viết diễn văn. Nhưng họ không phải là người duy nhất phạm tội này, vì nó rất dễ trộn lẫn lời xin lỗi với lời giải thích và biện minh trong sức nóng của một cuộc tranh cãi.

Bạn sẽ có cơ hội để giải thích quan điểm của mình, vì vậy, đừng đưa nó vào lời xin lỗi của bạn. Bạn có thể giải thích hành vi của mình sau này khi người mà bạn đã xúc phạm không còn bị tổn thương và đủ bình tĩnh để nghe bạn nói.

Nhưng nếu lý do mà ai đó giận bạn thì không phải là lỗi của bạn thì sao? Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu người quản lý của bạn đặt ra thời hạn, nhưng không cung cấp cho bạn các tài liệu để hoàn thành công việc đúng hạn?

Đổ lỗi có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng nó sẽ không hiệu quả và thậm chí có thể leo thang tình hình. Thay vào đó hãy đồng cảm với sự thất vọng của họ để bạn có thể tập trung giải quyết vấn đề.

“Nhận thức được rằng khách hàng của bạn đang cảm thấy thất vọng, xin lỗi vì bất kỳ thông tin sai lệch nào và đặt ra những câu hỏi để giúp giải quyết tận gốc vấn đề thay vì tìm cách đổ lỗi”, theo một bài viết trên blog của Đại học Maryville về việc xử lý các khách hàng thách thức.

Vì vậy, nếu khách hàng của bạn tức giận vì một dự án mất nhiều thời gian hơn họ mong đợi, bạn nên thừa nhận sự thất vọng của họ bằng cách nói “tôi xin lỗi, chúng tôi đã hiểu nhầm về (khiếu nại của họ)”. Sau đó, nhanh chóng xoay vòng cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi về cách họ muốn bạn xử lý các tình huống như thế này trong tương lai.

Bạn đang khó khăn khi làm việc với ông chủ của bạn? Những hướng dẫn này có thể giúp bạn:

4. Đề nghị sửa đổi

Bạn đã bày tỏ sự hối hận, đồng cảm với người khác về cảm xúc của bạn và sở hữu lỗi lầm của bạn. Nhiều người sẽ coi đây là một lời xin lỗi hoàn chỉnh, nhưng trên thực tế, nó vẫn còn thiếu hai khía cạnh quan trọng, cả hai đều được thiết kế để làm cho bên bị xúc phạm cảm thấy tốt hơn.

Làm thế nào bạn có thể làm cho người đó cảm thấy tốt hơn? Điều đầu tiên bạn có thể làm là tùy thuộc vào họ.

Hứa sẽ làm một điều gì đó cho họ để bù lại. Bạn có thể nói,“Tôi có thể đền bù thế nào cho bạn?” hoặc chỉ cần đề nghị làm điều gì đó liên quan trực tiếp đến cách bạn làm họ khó chịu ngay từ đầu.

Ví dụ, đây là những gì bạn có thể nói sau khi bất đồng với đồng nghiệp của mình,

“Tôi đã nghi ngờ về khả năng của bạn khi tạo bài thuyết trình cho sản phẩm XYZ. Lần tới, tôi sẽ để bạn tự tạo bản trình bày để bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình với toàn nhóm”.

Hãy cẩn thận để không bù đắp với những nỗ lực của bạn để sửa đổi. Lời đề nghị của bạn phải tương xứng với hành vi phạm tội của bạn, như vậy bạn không kết thúc với sự hận thù vì điều đó.

5. Hứa sẽ thay đổi

Một lời xin lỗi là vô nghĩa nếu bạn phạm tội tương tự trong tương lai. Đây là lý do tại sao hứa hẹn thay đổi là rất quan trọng khi bạn muốn xin lỗi sâu sắc vì những vi phạm nghiêm trọng.

Sau khi hứa sẽ sửa đổi, bạn có thể kết thúc lời xin lỗi của mình bằng cách nói “Từ giờ trở đi, tôi sẽ (cách bạn dự định thay đổi hành vi của mình) để tôi không (lỗi của bạn)”.

Hãy cố gắng hết sức để thực hiện theo lời hứa này, nếu không lời xin lỗi tiếp theo của bạn sẽ cảm thấy không chân thành với người mà bạn đã xúc phạm bất kể bạn cảm thấy hối hận thế nào.

Cách viết thư xin lỗi

Đôi khi, viết thư xin lỗi là cần thiết khi người bạn xúc phạm không muốn gặp bạn, hoặc bạn muốn viết một lời xin lỗi chính thức.

Hãy ghi nhớ những điểm sau đây khi viết thư xin lỗi:

Giữ cho nó ngắn gọn. Bạn không phải kể toàn bộ câu chuyện về những gì đã xảy ra.

Đừng phóng đại.

Đừng đổ lỗi cho người khác.

Giữ nó chân thành và chuyên nghiệp.

Thư xin lỗi chính thức có nhiều biến thể khác nhau, nhưng hướng dẫn này sẽ chỉ tập trung vào ba điều chính:

lời xin lỗi cá nhân

lời xin lỗi của bên thứ ba

lời xin lỗi đại chúng

Bây giờ chúng ta hãy xem cách viết một lá thư xin lỗi chặt chẽ hơn cho từng loại lời xin lỗi:

1. Lời xin lỗi cá nhân

Một lời xin lỗi cá nhân, như tên của nó, được viết khi bạn làm tổn thương hoặc xúc phạm ai đó. Đó là phiên bản viết của khung xin lỗi đã thảo luận ở trên.

Ví dụ về xin lỗi cá nhân từ Grammarly

2. Lời xin lỗi của bên thứ ba

Một lời xin lỗi của bên thứ ba được đưa ra khi bạn xin lỗi thay cho người khác, phổ biến nhất là nhân viên của bạn. Mọi người cũng viết lời xin lỗi của bên thứ ba thay mặt cho con cái hoặc thành viên gia đình của họ.

Dưới đây là một ví dụ về lời xin lỗi của bên thứ ba nơi người quản lý đang xin lỗi thay mặt cho một nhân viên bán hàng.

Lời xin lỗi của bên thứ ba từ chúng tôi

3. Lời xin lỗi đại chúng

Bạn thường thấy những lời xin lỗi đại chúng từ các chính trị gia, giám đốc điều hành công ty và những người nổi tiếng. Nhưng bất cứ ai đã xúc phạm một nhóm người đều có thể viết một lời xin lỗi đại chúng.

Dưới đây là một lời xin lỗi đại chúng mẫu trong trường hợp bạn cần xin lỗi khách hàng về một vấn đề trong công ty của bạn:

Tham khảo bài viết này từ Front để biết thêm các ví dụ về thư xin lỗi.

3 điều cần cân nhắc khi xin lỗi

Xin lỗi thật khó cho dù bạn xin lỗi về điều gì và bạn đã xin lỗi ai. Hy vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp việc xin lỗi dễ dàng hơn, cũng như những cảm xúc đi kèm với nó.

1. Đừng nghĩ xin lỗi là mất đi

Lời xin lỗi không làm cho bạn trở thành một người xấu; nó chỉ có nghĩa là bạn coi trọng mối quan hệ hơn cái tôi của bạn. Lời xin lỗi cũng không có nghĩa là bạn có thể “mất đi lập luận”, mặc dù đây là một cảm giác thường thấy vì tại sao bạn lại xin lỗi nếu bạn không sai?

2. Đừng mong người đó thứ lỗi ngay lập tức

Yêu cầu sự thứ lỗi không mang lại cho bạn quyền được thứ lỗi. Khi bạn nói xin lỗi, bạn đã cho người khác cơ hội xem xét tình cảm của họ và phản ứng với lời xin lỗi của bạn khi họ thấy phù hợp.

Nếu người mà bạn xúc phạm không đến, bạn có thể nói xin lỗi lần nữa và nhấn mạnh sự chuẩn bị của bạn để sửa đổi, hoặc chấp nhận rằng họ không thể thứ lỗi cho bạn và buông tay. Nếu đó là một sự hiểu lầm hoặc sai lầm nghiêm trọng, hãy hy vọng rằng bạn sẽ cần phải xin lỗi nhiều lần trước khi bạn có thể xây dựng lại niềm tin và mối quan hệ đã bị phá vỡ.

3. Chú ý đến lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn khi xin lỗi

Ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và giọng nói của bạn ảnh hưởng đến cách xin lỗi của bạn sẽ được cảm nhận. Hãy cố gắng để xin lỗi và cố gắng không tỏ ra mỉa mai khi bạn xin lỗi.

Pháp luật xin lỗi

Luật sư của bạn hoặc luật sư công ty của chủ lao động của bạn có thể khuyên bạn không nên xin lỗi, trong trường hợp tuyên bố của bạn được hiểu là thừa nhận tội lỗi và kết quả là công ty phải kiện tụng.

Hãy xem xét các câu hỏi sau đây khi bạn không chắc chắn rằng việc xin lỗi thay mặt cho tổ chức của bạn là cần thiết:

Có phải tình huống bạn xin lỗi đã cấu thành vi phạm pháp luật? Nó có thể được coi là vi phạm pháp luật?

Là hành vi phạm tội liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ và giá trị công ty chính của công ty?

Khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên sẽ phản ứng thế nào với tuyên bố của bạn?

Công ty có sẵn sàng thay đổi thực hành của mình để tránh sự cố tiếp theo không?

Tham khảo hướng dẫn này từ Harvard Business Review để biết thêm thông tin về các câu hỏi trên.

Lời xin lỗi, nói chung, được chấp nhận là bằng chứng trong tố tụng tại tòa án để nạn nhân có thể sử dụng lời xin lỗi của bạn để hỗ trợ cho trường hợp của họ. Nhưng liệu lời xin lỗi của bạn có thể chống lại bạn hay không sẽ phụ thuộc vào ngôn ngữ được sử dụng. Ví dụ, nói rằng “tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra với bạn”, điều đó không nhất thiết phải thừa nhận rằng bạn hoặc công ty của bạn có lỗi. Tuyên bố chỉ đơn thuần là bày tỏ sự cảm thông của bạn về những gì đã xảy ra.

Tin tốt là một lời xin lỗi sẽ không đủ để làm cho một vụ kiện thành công chống lại bạn, vì “nguyên đơn sẽ vẫn phải đưa ra bằng chứng để hỗ trợ các yếu tố khác nhau trong vụ kiện của họ”, như Atty. Joseph Fantini của Công ty luật thương tích Rosen đã đề cập.

Ông nói thêm,

“Một lời xin lỗi không phải lúc nào cũng phải tiêu cực. Nhiều tòa án và bồi thẩm đoàn xem xét lời xin lỗi. Việc bạn xin lỗi có thể được sử dụng là một yếu tố giảm nhẹ và hạn chế mọi hậu quả mà bạn gặp phải. Ngoài ra, từ chối thể hiện sự hối hận hoặc xin lỗi có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Bạn chỉ cần cẩn thận với ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Tập trung vào những khó khăn hoặc những cảm xúc khó khăn mà bên kia trải qua, thay vì những gì gây ra sự khó chịu. Nói rằng “tôi hiểu…” hoặc “điều này chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu” để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về việc bạn thừa nhận tội lỗi.

Ghi nhớ khung xin lỗi 5 bước

Hãy ghi nhớ các bước này vào lần tới khi bạn cần xin lỗi:

bày tỏ sự hối hận

đồng cảm

nhận trách nhiệm

đền bù

hứa sẽ thay đổi

Ban đầu, nó sẽ khó khăn nếu bạn không quen với cách xin lỗi này, vì vậy hãy tiếp tục thực hành cho đến khi việc xin lỗi đến như một bản chất thứ hai đối với bạn.

Đề Cương Chi Tiết Và Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

Chính là hướng dẫn các bạn làm đề cương chi tiết và cách viết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài Chính – Marketing (UFM) thuộc hệ Cao Đẳng.

Ngoài ra nếu bạn nào đang không có thời gian đi thực tập hoặc thời gian viết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình. Thì có thể liên hệ mình – tại Tân Phú – HCM để giúp các bạn về bài báo cáo tốt nghiệp này. Các bạn liên hệ qua sdt/zalo bên dưới nhéDịch vụ viết báo cáo thực tập tốt nghiệp giá rẻ GSE

Đợt thực tập nhằm mục đích giúp sinh viên có dịp tiếp xúc với thực tiễn sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên có thể nhận dạng và hiểu được các hoạt động chức năng của doanh nghiệp, vận dụng tổng hợp các kiến thức đã học để tham gia (nếu có thể) giải quyết các vấn đề cụ thể tại doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để sinh viên có thể tìm cho mình đề tài viết báo cáo thực tập tốt nghiệp (loại ứng dụng thực tế) và xác định hướng công việc cho mình sau khi ra trường.

TRANG BÌA (Xem mẫu đính kèm)

TRANG BÌA PHỤ (Xem mẫu đính kèm)

TRANG NHẬN XÉT CỦA GIẢNG VIÊN HƯỚNG DẪN (Xem mẫu đính kèm)

TRANG XÁC NHẬN CỦA ĐƠN VỊ THỰC TẬP (Xem mẫu đính kèm – chú ý phải có chữ ký của lãnh đạo và con dấu tròn của đơn vị thực tập)

TRANG LỜI CẢM ƠN (Xem mẫu đính kèm): Viết ngắn gọn, súc tích và đúng đối tượng (lãnh đạo đơn vị, những người trực tiếp hướng dẫn và cung cấp tài liệu của đơn vị …)

MỤC LỤC Trình bày rõ ràng, chính xác để tiện cho việc tra cứu của người đọc

Lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Phần này SV trình bày rõ lý do chọn đề tài, phương pháp và giới hạn nghiên cứu của đề tài

– Lý do chọn đề tài: Cần làm rõ tính thời sự về quản trị ở đơn vị của vấn đề được chọn (có thể là những vấn đề yếu kém, bức xúc của đơn vị; hoặc những vấn đề đang là sự thành công, thế mạnh của đơn vị; hoặc có thể là vấn đề mà người thực tập có điều kiện thâm nhập sâu, có nhiều thông tin…)

– Phương pháp nghiên cứu: Cần nêu rõ phương pháp nghiên cứu mà tác giả sẽ sử dụng trong đề tài như:

– Giới hạn nghiên cứu của đề tài: Do vấn đề rộng, hoặc do điều kiện thu thập thông tin khó khăn nên tác giả cần nêu rõ phạm vi nghiên cứu của mình đối với vấn đề được chọn. Giới hạn nghiên cứu này cần được thể hiện rõ qua tên đề tài được chọn.

(Phần này trình bày gọn trong 1 trang)

PHẦN TRÌNH BÀY NỘI DUNG BÁO CÁO THỰC TẬP

Chương 1: Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của công ty

Mục đích của phần này nhằm làm cho người đọc báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có cái nhìn tổng quát về đơn vị mà sinh viên đến thực tập. Cần trình bày ngắn gọn những vấn đề sau:

– Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển DN (tên đơn vị, địa chỉ trụ sở chính và các đơn vị trực thuộc, quá trình hình thành và các mốc quan trọng trong quá trình phát triển phát triển)

– Nhiệm vụ, chức năng và định hướng phát triển của DN

– Giới thiệu công nghệ sản xuất sản phẩm chính hoặc quá trình hoạt động chính

– Giới thiệu cơ cấu tổ chức và nhân sự của DN

– Các kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của DN trong thời gian gần đây (ít nhất 3 năm).

– Nêu khái quát tình hình quản trị doanh nghiệp trên tất cả các mặt hiện nay của doanh nghiệp

(Nên dùng các sơ đồ, bảng, biểu minh họa)

Cuối phần, phải có kết luận chung về nội dung đã phân tích ở trên.

Chương 3: Thực trạng về…..(vấn đề nghiên cứu) tại doanh nghiệp

Mỗi sinh viên sẽ đi sâu tìm hiểu và tham gia một hoặc một vài hoạt động thuộc các lĩnh vực của DN.

Phần này là trọng tâm của đề tài nên SV phải đầu tư thật kỹ, số trang chiếm ít nhất 2/3 tổng số trang của đề tài.

Việc sử dụng bảng, biểu … cần đưa vào phù hợp với nội dung đang trình bày (có thể là bảng photo các tài liệu gốc của DN).

Cuối phần này phải có nội dung tóm lược, đánh giá rõ ràng.

Chương 4: Kiến nghị và kết luận

Mục tiêu của phần này là trình bày tóm tắt những nhận xét kết luận của SV thực tập về vấn đề của đề tài thực tập, từ đó đưa ra những kiến nghị nhằm nâng cao kết quả và hiệu quả của vấn đề quản trị nghiên cứu.

Gồm những tài liệu giúp cho người đọc nghiên cứu chi tiết hơn, sâu hơn vấn đề trình bày. Những phụ lục này phải gắn với đề tài thực tập.

Tài liệu tham khảo

Trong thời gian thực tập, sinh viên cần thông qua sự hướng dẫn của giáo viên để định hướng vấn đề cần phân tích sâu thêm. Trong phân tích, sinh viên cần vận dụng kiến thức đã học để nhận ra ưu, nhược điểm, vấn đề còn tồn tại, những điều khác biệt giữa lý thuyết và thực tế.

MỘT SỐ ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO THỰC TẬP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

LỜI MỞ ĐẦU

1.Lý do chọn đề tài

2. Mục tiêu đề tài

3. Phương pháp nghiên cứu

4. Kết cấu đề tài

CHƯƠNG 1: Tổng quan về công ty TNHH XYZ

1.1 Quá trình hình thành và phát triển

1.1.1 Giới thiệu chung về công ty

1.1.2 Quá trình hình thành và phát triển

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

1.2 Lĩnh vực hoạt động của công ty

1.3 Đặc điểm về cơ cấu tổ chức

1.4 Một số kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty qua 3 năm 2015 – 2017

1.5 Đặc điểm về nguồn nhân lực của công ty qua 3 năm 2015 – 2017

1.6 Quan điểm quản trị nhân lực của lãnh đạo công ty

CHƯƠNG 2: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CHUNG VỀ TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TRONG TỔ CHỨC

2.1 Khái niệm và vai trò của tuyển dụng nhân lực

2.1.1 Các khái niệm cơ bản

2.1.1.1 Tuyển dụng

2.1.1.2 Tuyển mộ

2.1.1.3 Tuyển chọn

2.1.2 Vai trò của tuyển dụng nhân lực

2.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng nhân lực trong tổ chức

2.2.1 Các yếu tố thuộc về tổ chức

2.2.2 Các yếu tố thuộc về môi trường

2.3 Nội dung của tuyển dụng nhân lực

2.3.1 Tuyển mộ

2.3.1.1 Nguồn tuyển mộ

2.3.1.2 Phương pháp tuyển mộ

2.3.1.3 Quy trình tuyển mộ

2.3.2 Tuyển chọn

2.3.2.1 Quá trình tuyển chọn

2.3.2.2 Đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực

2.4 Sự cần thiết phải hoàn thiện tuyển dụng nhân lực trong tổ chức

CHƯƠNG 3: PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY TNHH XYZ

3.1 Phân tích thực trạng quy trình tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH XYZ

3.1.1 Quy trình tuyển mộ

3.1.1.1 Xây dựng kế hoạch tuyển dụng

3.1.1.2 Lập phiếu yêu cầu tuyển dụng

3.1.1.3 Tìm kiếm và thu hút hồ sơ ứng viên

3.1.2 Quy trình tuyển chọn

3.1.2.1 Chọn lọc hồ sơ

3.1.2.2 Tổ chức thi tuyển đầu vào

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

3.1.2.3 Tổ chức phỏng vấn

3.1.2.4 Xử lý kết quả sau phỏng vấn

3.1.2.5 Tiếp nhận nhân viên mới

3.2. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

3.2.1. Ưu điểm

3.2.2. Nhược điểm

Kết luận chương 3

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH ABC

1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty

1.2. Cơ cấu tổ chức, bộ máy và hoạt động của Công ty:

1.2.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chứ

1.2.2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận

1.3. Ngành nghề kinh doanh của Công ty

1.4. Đặc điểm về cơ cấu lao động của Công ty qua 3 năm 2015 – 2017

1.5. Tình hình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh qua 3 năm 2015 – 2017

Kết luận chương 1

CHƯƠNG: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

2.1. Khái niệm, mục đích, vai trò của đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

2.1.1. Khái niệm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

2.1.2 Vai trò và mục đích của đào tạo và phát triển nguồn nhân lự

2.2. Những nhân tố ảnh hưởng đến quá trình đào tạo và phát triển

2.2.1. Các yếu tố thuộc môi trường bên trong doanh nghiệp

2.2.2. Các yếu tố thuộc môi trường bên ngoài của doanh nghiệp:

2.3. Các phương pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

2.3.1. Đào tạo trong công việc:

2.3.1.1. Đào tạo theo kiểu chỉ dẫn công việc:

2.3.1.2. Đào tạo theo kiểu học nghề:

2.3.1.4. Luân chuyển và thuyên chuyển công việc:

2.3.2. Đào tạo ngoài công việc:

2.3.2.1. Tổ chức các lớp cạnh doanh nghiệp:

2.3.2.2. Cử đi học ở các trường chính quy

2.3.2.3. Các bài giảng, các hội nghị hoặc các hội thảo

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

2.3.2.4. Đào tạo theo kiểu chương trình hóa, với sự giúp đỡ của máy tính

2.3.2.5. Đào tạo theo phương thức từ xa

2.3.2.6. Đào tạo theo kiểu phòng thí nghiệm

2.3.2.7. Mô hình hóa hành vi

2.3.2.8. Đào tạo kỹ năng xử lý công văn, giấy tờ

2.4. Xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

2.4.1. Chiến lược cần quan tâm

2.4.2. Trình tự để xây dựng một chương trình đào tạo và phát triển

2.5. Sự cần thiết phải thực hiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Kết luận chương 2

CHƯƠNG 3:THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY ABC

3.1. Một số đặc điểm của Công ty ảnh hưởng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

3.2. Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty

3.2.1. Bộ máy làm công tác đào tạo:

3.2.2. Về hình thức đào tạo

3.2.3. Về quy trình đào tạo

3.2.3.1. Giai đoạn xác định nhu cầu đào tạo.

3.2.3.2. Giai đoạn thực hiện đào tạo

3.2.4. Về số lượng

3.2.5. Về công tác tổ chức đào tạo

3.2.6. Những tồn tại và nguyên nhân

3.2.6.1. Những hạn chế còn tồn tại trong Công ty

3.2.6.2. Nguyên nhân của những hạn chế

Kết luận chương 3

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CP XYZ

1.1 Quá trình hình thành và phát triển công ty

1.2 Nhiệm vụ, chức năng, định hướng phát triển của công ty

1.3 Cơ cấu tổ chức của công ty

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

1.3.1 Sơ đồ tổ chức của công ty

1.3.2 Chức năng từng phòng ban

1.4 Lĩnh vực kinh doanh

1.5 Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty CP XYZ

Kết luận chương 1

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

2.1 Công tác quản trị nhân sự

2.1.1 Khái niệm về Quản trị nhân sự

2.1.2 Chức năng của quản trị nhân sự

2.1.3 Tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự

2.2 Các nhân tố ảnh hưởng và sự cần thiết của việc hoàn thiện công tác quản trị nhân sự6

2.3 Nội dung công tác quản trị nhân sự

2.3.1 Phân tích công việc

2.3.1.1 Khái niệm

2.3.1.2 Nội dung

2.3.1.3 Các phương pháp phân tích công việc

2.3.1.4 Xây dựng bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc

2.3.2 Qúa trình tuyển dụng

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

2.3.2.1 Tuyển dụng từ nguồn nội bộ doanh nghiệp

2.3.2.2 Nguồn ứng viên từ bên ngoài doanh nghiệp

2.3.3 Đào tạo và phát triển

2.3.3.1 Đào tạo trong công việc

2.3.3.2 Đào tạo ngoài doanh nghiệp

2.3.3.3Các nguyên tắc trong đào tạo

2.3.4 Đánh giá và đãi ngộ nhân sự

Kết luận chương 2

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY CP XYZ

3.1 Thực trạng công tác quản trị nhân sự tại TESC

3.1.1 Các nhân tố ảnh hưởng đến công tác quản trị nhân sự

3.1.1.1 Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài

3.1.1.1 Ảnh hưởng của môi trường bên trong

3.1.2 Thực trạng công tác quản trị nhân sự

3.1.2.1 Tình hình quản lý nhân sự tại công ty

3.1.2.2 phân tích công việc

3.1.2.3 Tuyển dụng và bố trí nhân sự

3.1.2.4 Đào tạo và phát triển

3.1.2.5 Đánh giá người lao động

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

3.1.2.6 Chính sách lương thưởng tại công ty

3.1.2.7 Chính sách đãi ngộ

3.2 Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

3.2.1. ưu điểm

3.2.2. Nhược điểm

Kết luận chương 3

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

4.1. Một số kiến nghị

4.1.1. Kiến nghị 1

4.1.2. Kiến nghị 2

4.2. Kết luận

TÀI LIỆU THAM KHẢO

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY ABC

1.1.Lịch sử hình thành và phát triển

1.2.Chức năng và lĩnh vực hoạt động

1.3.Cơ cấu tổ chức

1.4 Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty qua 3 năm 2016 – 2018

1.5. Cơ cấu nhân sự trong công ty qua 3 năm 2016 – 2018

Kết luận chương 1

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ MARKETING

2.1.HOẠT ĐỘNG MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP

2.1.1.Khái niệm

2.1.2.Vai trò và chức năng

2.1.2.1. Vai trò: Marketing

2.1.2.2 Chức năng của Marketing như sau

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

2.1.3.Marketing hỗn hợp ( marketing mix)

2.1.3.1.Sản phẩm ( product )

2.1.3.2 Giá (price)

2.1.3.3 Phân phối (Place )

2.1.3.4.Xúc tiến (promotion)

2.2.NỘI DUNG QUẢN TRỊ MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP

2.2.1.Nghiên cứu và lựa chọn thị trường mục tiêu

2.2.1.1.Thị trường

2.2.1.2.Phân khúc thị trường

2.2.1.3.Xác định thị trường mục tiêu.

2.2.1.4. Định vị thị trường

2.2.2. Môi trường marketing trong doanh nghiệp

2.2.2.1 Môi trường vĩ mô

2.2.2.2. Môi trường vi mô

Kết luận chương 2

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING MIX TẠI CÔNG TY ABC

3.1. PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG MARKETING TẠI CÔNG TY ABC

3.1.1.Chính sách sản phẩm

3.1.2.Chính sách giá

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

3.1.3.Chính sách phân phối

3.1.4.Chính sách quảng cáo và chiêu thị

3.2. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

3.2.1. Ưu điểm

3.2.2. Nhươc điểm

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY ABC

1.1. Giới thiệu chung về Công ty TNHH ABC

1.2. Chức năng nhiệm vụ

1.3. Đặc điểm sản phẩm

1.4.Các nguồn lực và điều kiện kinh doanh của công ty TNHH ABC.

1.5. Môi trường hoạt động sản xuất kinh doanh Qua 3 năm 2016 – 2018

1.6. Tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Qua 3 năm 2016 – 2018

Kết luận chương 1

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KÊNH PHÂN PHỐI

2.1 .Những lý luận chung về kênh phân phối

2.1.1.Khái niệm,vai trò,chức năng của kênh phân phi

2.1.2. Các thành viên trong kênh

2.1.3.Hoạt động của kênh

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

2.2. Quản lý kênh

2.2.1. Năm sức mạnh cơ bản để quản lý kênh

2.2.2. Khuyến khích động viên các thành viên kênh

2.2.3. Quản lý kênh phân phối bằng hệ thống marketing hỗn hợp

2.2.4.Đánh giá hiệu quả các thành viên kênh

2.3.Cấu trúc kênh.

2.4. Thiết kế kênh.

2.4.1.Khái niệm:

2.4.2.Quy trình thiết kế kênh:

Kết luận chương 2

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG HỆ THỐNG KÊNH PHÂN PHỐI CỦA CÔNG TY TNHH ABC

3.1.. Thực trạng hệ thống kênh phân phối sản phẩm thạch của Công ty TNHH ABC

3.1.1. Thực trạng về cấu trúc kênh phân phối sản phẩm thạch của Công tyTNHH ABC

3.1.2 Đặc điểm và công tác tìm kiếm các thành viên kênh

3.1.3. Thực trạng hoạt động quản lý kênh

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

3.1.4. Công tác đánh giá các thành viên kênh.

3.2. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

3.2.1. Ưu điểm

3.2.2. Nhược điểm

Kết luận chương 3

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỜI MỞ ĐẦU

Lý do chọn đề tài

Mục đích nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu

Kết cấu đề tài

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ABC

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

1.2. Chức năng và nhiệm vụ tổng quát của công ty

1.3. Cơ cấu tổ chức của công ty

1.3.1. Sơ đồ tổ chức

1.3.2. Chức năng và nhiệm vụ các phòng ban

1.3.3. Giới thiệu sản phẩm

1.4. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty qua 3 năm 2016 – 2018

Kết luận chương 1

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG TRONG DOANH NGHIỆP

2.1. Tổng quan về bán hàng

2.1.1. Khái niệm bán hàng và vai trò của hoạt động bán hàng

2.1.1.1. Khái niệm bán hàng

2.1.1.2. Vai trò của hoạt động bán hàng

2.2. Quản trị bán hàng

2.2.1. Khái niệm

2.2.2. Ý nghĩa của quản trị bán hàng

2.2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình quản trị bán hàng

2.2.4. Quy trình quản trị bán hàng

2.2.4.1. Xây dựng mục tiêu bán hàng

2.2.4.2. Các chiến lược bán hàng phổ biến

2.2.4.3. Tổ chức lực lượng bán hàng .

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

2.2.4.4. Xây dựng đội ngũ bán hàng

2.2.4.5. Động viên nhân viên bán hàn

2.2.4.6. Một số công cụ khuyến khích động viên

2.2.4.7. Đánh giá hiệu quả bán hàng và chăm sóc khách hàng

Kết luận chương 2

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ABC

3.1. Tình hình thực hiện công tác bán hàng của công ty cổ phần ABC

3.1.1. Phân tích công tác bán hàng

3.1.2. Phân tích công tác quản trị bán hàng

3.1.3. Phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến công tác bán hàng

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

3.1.4. Phân tích lợi thế cạnh tranh

3.2. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

3.2.1. Ưu điểm

3.2.2. Nhược điểm

Kết luận chương 3

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỜI NÓI ĐẦU

Lý do chọn đề tài.

Đối tượng nghiên cứu của đề tài

Phương pháp nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu

Mục đích nghiên cứu

Kết cấu đề tài

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH ABC

1.1. Quá trình hình thành và phát triển

1.2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công ty

1.3. Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH ABC

1.4. Đặc điểm môi trường kinh doanh của công ty.

1.5 Phân tích, đánh giá tình hình sử dụng nguồn lực của công ty

Kết luận chương 1

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

2.1 Khái niệm, phân loại và vai trò của khách hàng

2.1.1. Khái niệm khách hàng

2.1.2. Phân loại khách hàng

2.1.3. Vai trò của khách hàng.

2.2. Khái niệm, mục đích, vai trò của chăm sóc khách hàng.

2.2.1. Chăm sóc khách hàng là gì?

2.2.2. Mục đích của việc chăm sóc khách hàng:

2.2.3. Vai trò của việc chăm sóc khách hàng

2.3. Tổ chức thực hiện chăm sóc khách hàng

2.3.1. Những khiếm khuyết trong việc chăm sóc khách hàng

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

2.3.2. Quản lý để thỏa mãn khách hàng

2.3.3. Các bước để thỏa mãn khách hàng.

2.3.4. Văn hóa chăm sóc khách hàng

Kết luận chương 2

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG VỀ HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI CÔNG TY TNHH ABC

3.1. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

3.1.1. Thu mua

3.1.2. Quy trình công nghệ và sản xuất sản phẩm của công ty.

3.1.3. Tiêu thụ

3.1.4. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty

3.1.3. Những thuận lợi và khó khăn của công ty

3.2. Thực trạng chăm sóc khách hàng tại công ty TNHH ABC.

Cách viết báo cáo thực tập Quản trị kinh doanh

3.2.1. Tình hình thăm dò sự hài lòng và ghi nhận ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ:

3.2.2. Tình hình tư vấn về sản phẩm, dịch vụ của công ty

3.2.3. Quy trình xử lý khiếu nại khách hàng.

3.2.4. Phân tích đánh giá sự thỏa mãn khách hàng qua các phiếu khảo sát.

3.3. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

Kết luận chương 3

CHƯƠNG 4: KIẾN NGHỊ VÀ KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Xây Dựng

Lời mở đầu báo cáo thực tập xây dựng

Các bạn đang muốn viết một bản Báo cáo thực tập xây dựng thật hoàn hảo, ấn tượng để nộp về trường? Tuy nhiên, các bạn vẫn còn loay hoay vì không biết trình bày lời mở đầu sao cho đúng quy cách. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết một báo cáo thực tập đúng chuẩn cần có nội dung gì, hình thức trình bày ra sao để khi tiến hành làm chúng ta không bị mắc phải những lỗi về nội dung hay hình thức. Tin rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn để giúp các bạn đạt điểm cao cho bài báo cáo của mình. Mời các bạn tham khảo.

Cách trình bày báo cáo thực tập xây dựng

2. Quy định thứ tự sắp xếp trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

3. Nội dung báo cáo thực tập

Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập, bao gồm: Tên, địa chỉ đầy đủ Lịch sử hình thành và phát triển Cơ cấu tổ chức (phải vẽ sơ đồ tổ chức) Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi ngành nghề hoạt động Quy mô, năng lực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Lưu ý: Cần ghi một cách cô đọng và chính xác, không quá dài dòng, thông thường khoảng 2 trang giấy. Chương 2: cơ sở lý thuyết: Trong chương này các bạn sẽ trình bày tóm tắt cơ sở lí thuyết sẽ sử dụng để giải quyết vấn đề Chương 3: Nội dung nghiên cứu Mô tả công việc được giao Phương thức làm việc Quy trình thực hiện, ví dụ như: Lập kế hoạch, phê duyệt kế hoạch thực tập Kết quả đạt được Kết quả khảo sát, thu thập tài liệu tại thực tế Phân tích và xử lí số liệu Chương 4: Kết quả nghiên cứu Những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở. Đề xuất các giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo

Phần kết luận và kiến nghị

Phần này thường không đánh số chương, nhưng là một phần tách riêng. Theo thông lệ thì phần này nằm cuối của báo cáo, dài khoảng 2 trang và bao gồm các nội dung

Kết luận: Tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập

Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại công ty

Ý kiến bản thân sau khi hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp:

SV học hỏi được gì sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

Nguyện vọng của bản thân sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

Tham khảo mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xây dựng

“Là một kĩ sư xây dựng tương lai cần phải nắm vừng những yếu tố về kĩ thuật thi công và kinh tế. Để có được điều này thì chúng ta phải biết những công đoạn đẻ làm nên một công trình hoàn chỉnh là như thế nào? Đó là nhiệm vụ của “Thực tập công nhân”. “Học đi đôi với hành, lý thuyết phải kết hợp với thực tiễn” là một phương châm giáo dục bắt buộc nhằm cho mỗi sinh viên chúng ta đi từ lý thuyết áp dụng vào thực tế công việc. Chỉ qua thực tiễn chúng ta mới hiểu được một cách sâu sắc về lý thuyết. Nếu không qua thực tế thì với những kiến thức đã học trong lý thuyết nhà trường chúng ta không thể xử lý một cách linh hoạt trong thi công sau này. Qua đợt thực tập công nhân lần này đã giúp em hiểu được phần nào công việc của người công nhân, giúp em có được cơ hội đầu tiên tiếp xúc với thực tế công việc trong ngành như: công tác đóng cốppa, bê tông, cốt thép và vấn đề an toàn lao động trong ngành. Từ đó tích luỹ cho bản thân những kiến thức nhất định cho công việc thực tế sau này của mình. Mặc dù thời gian thực tập chỉ có 5 tuần không phải là nhiều nhưng cũng đủ cho em hiểu được ít nhiều công việc xây dựng, cảm thấy yêu nghề mà mình đã lựa chọn, thấy được những khó khăn mà mình có thể gặp phải sau này.”

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xây dựng công trình nhà phố

“Sau thời gian thực tập và tích lũy kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành trên giảng đường đại học, mỗi sinh viên ngành Xây Dựng DD & CN đã được trang bị những kiến thức cơ bản của ngành…. Để áp dụng kiến thức vào thực tế và làm cơ sở phục vụ cho việc làm luận văn tốt nghiệp, nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các công trình thực tế với các Công ty Xây Dựng.

– Đối với sinh viên, ngoài kiến thức đã học khi còn ngồi trên ghế nhà trường, kiến thức ngoài thực tế là vô cùng quan trọng, đặc biệt là sinh viên ngành xây dựng.

– Khi sinh viên được tiếp cận với công trình thực tế, ngoài việc giúp ích cho việc củng cố những kiến thức đã được học trong nhà trường, còn giúp cho sinh viên có thêm cái nhìn thực tế và đồng thời thấu hiêủ sâu sắc hơn về công việc mà mình sẽ đảm nhận sau này.

– Trong quá trình học tập dưới sự hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của thầy cô trong Bộ môn Xây Dựng và qua thời gian thực tập được các chú các anh chị cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh đang làm việc tại công trình đã tạo điều kiện, tận tình chỉ dẫn, cung cấp những kinh nghiệm thiết thực đã giúp em bổ sung cho mình những kiến thức thực tế và kiểm nghiệm lại những điều được tiếp thu trong trường, qua đó làm nền tảng cho công việc sau nay. Em đã có một thời gian thực tập thật bổ ích tại công trường, giúp em học hỏi được nhiều kinh nghiệm và va chạm được thực tế, tích lũy kiến thức cho bản thân.

– Kết thúc đợt thực tập, tôi xin chân thành cảm ơn ban giám đốc công ty TNHH ……………. và các cán bộ điều hành công trình đã tạo điều kiện và chỉ dẫn hết sức nhiệt tình những vấn đề tại công trình, đồng thời chỉ ra những sai sót giúp cho tôi hoàn thành tốt công việc thực tập.

– Chúng em xin chân thành chân thành cảm ơn quý thầy cô trường ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH, những người trực tiếp ân cần giảng dạy, giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình học tập trên ghế nhà trường.-Do thời gian thực tập hạn chế, kiến thức có hạn, việc tiếp xúc những công trình thực tế chưa nhiều, và nhất là chưa có kinh nghiệm ngoài thực tế nên trong suốt quá trình thực tập không tránh khỏi những sai sót. Tôi mong các cán bộ kỹ thuật tại công trình nơi tôi thực tập hướng dẫn và góp ý để bài báo cáo của tôi được hoàn thiện hơn.”

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức làm báo cáo và cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập xây dựng. Chúc các bạn thành công!

Cách Viết Thư Mời Dự Tiệc Tất Niên, Sinh Nhật, Liên Hoan Hay

Trong thực tế cuộc sống và công việc, sẽ có không ít lần bạn là người hỗ trợ tổ chức tiệc tất niên, sinh nhật hay liên hoan cho công ty, tập thể hay một cá nhân nào đó. Trong quá trình lên kế hoạch cho các bữa tiệc này thì việc thiết kế mẫu thư mời dự tiệc tất niên, sinh nhật, liên hoan sao cho hấp dẫn là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện bước này một cách chi tiết.

Mẫu thư mời dự tiệc tất niên

Mẫu thư mời dự tiệc tất niên là mẫu thư mời được Ban lãnh đạo gửi đến toàn bộ nhân viên trong công ty hoặc gửi cho đối tác mời dự tiệc tất niên của công ty. Trong mẫu thư mời tất niên cuối năm nêu rõ những thông tin quan trọng: thời gian, địa điểm tổ chức tiệc, kịch bản chương trình cho buổi tiệc. Mời bạn tham khảo nội dung thư mời tất niên như sau.

Mẫu thư mời dự tiệc tất niên dành cho nhân viên. (Ảnh: Internet)

Mẫu thư mời tất niên cuối năm dành cho nhân viên trong công ty

Kính gửi quý anh/chị nhân viên trong công ty… Lời đầu tiên xin thay mặt Ban Lãnh Đạo công ty được gửi những lời chúc sức khỏe, thành công đến anh/chị. Một năm sắp qua đi với bao thăng trầm, đổi thay, công ty chúng ta đã trải qua biết bao những thách thức và cũng không ít cơ hội, những thành công đã đạt được. Buỗi lễ tất niên cuối năm được tổ chức với thông điệp gắn kết các thành viên trong công ty lại với nhau, đồng thời đem đến làn gió đầu xuân đến với công ty chúng ta mang theo sự thành công mới, nhiều cơ hội mới. Công ty trân trọng mời các anh/chị/em cán bộ nhân viên trong công ty cùng tham gia bữa tiệc tất niên năm nay. Tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào ngày ………. tại nhà hàng/khách sạn ……….. vào lúc …….. Đề nghị anh/chị có mặt đúng giờ, trang phục lịch sự. Chương trình Tiệc Tất niên như sau: 18h: bắt đầu đón khách. 18h05: CEO Công ty thay mặt Ban lãnh đạo Công ty phát biểu Cảm ơn và nêu Định hướng – Mục tiêu – Kế hoạch Kinh doanh năm 2018; 18h20: Tặng quà cho các Tập thể và Cá nhân xuất sắc trong năm 2017; 18h45: Đại diện Khách mời phát biểu; 19h00: Dùng tiệc và thưởng thức chương trình ca nhạc; 20h00: Kết thúc. Trân trọng thông báo và kính mời!

Mẫu thư mời dự tiệc tất niên dành cho đối tác. (Ảnh: Internet)

Mẫu thư mời tất niên cuối năm dành cho đối tác

Năm ….. sắp qua , năm …… sắp tới, để ghi nhận những sự hỗ trợ, giúp đỡ cũng như đóng góp sức không nhỏ vào thành công của công ty như ngày hôm nay và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với công ty/anh/chị …………. , công ty …………… chúng tôi long trọng tổ chức bữa tiệc tất niên cuối năm, chào mừng năm mới trong không khí vô cùng thân mật và ấm cúng vào lúc ………. ngày ………….., tại nhà hàng/khách sạn ………………. tại số………………………… Sự góp mặt của quý công ty/anh/chị là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi. Hận hạnh được đón tiếp quý công ty. Thay mặt Ban lãnh đạo trân trọng thông báo và kính mời!

Mẫu thư mời dự tiệc sinh nhật

So với mẫu thư mời tiệc tất niên, tiệc liên hoan thì cách viết thư mời tiệc sinh nhật có phần trẻ trung, vui vẻ hơn. Nội dung thư mời dự tiệc sinh nhật tương tự thư mời tiệc liên hoan, tất niên bao gồm: địa điểm, thời gian tổ chức, đôi khi có thể kèm theo kịch bản chương trình. Mời bạn tham khảo nội dung thư mời dự tiệc sinh nhật dưới đây.

Kính thưa quý vị, Với tiêu chí mang tới những sản phẩm, dịch vụ Công nghệ thông tin theo mô hình kinh doanh phần mềm tự do nguồn mở chất lượng cao nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở và Dịch vụ FDS chính thức được thành lập vào ngày 22/03/2016. Đến ngày hôm nay, FDS đã sắp tròn 1 tuổi. Qua 1 năm hoạt động, Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV công ty đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực và toàn tâm xây dựng công ty ngày một vững mạnh hơn. Để có thể tạo được sự gắn kết thành viên và tri ân những đóng góp của toàn thể anh/chị/em trong công ty, toàn thể đối tác và khách hàng của FDS; Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở và Dịch vụ FDS rất vui mừng tổ chức Buổi lễ chào mừng FDS tròn 1 tuổi. Chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể CBCNV công ty cùng các đơn vị đối tác, khách hàng tới tham dự bữa tiệc sinh nhật Lần thứ nhất của công ty. Thời gian: 18h00, ngày 22 tháng 02 năm 2017 Địa điểm: Nhà hàng Đông Sơn, số 01 đường Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sự có mặt của Quý vị góp phần làm cho buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp. Hân hạnh được đón tiếp.

Mẫu thư mời dự tiệc liên hoan

Đối với mẫu thư mời dự tiệc liên hoan công ty cũng tương tự thư mời tiệc tất niên, với cách trình bày và nội dung như vậy. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thay đổi tiệc tất niên thành tên tiệc liên hoan, đồng thời nhấn mạnh vào lý do tổ chức bữa tiệc liên hoan đó.

Lời đầu tiên xin thay mặt Ban Lãnh Đạo công ty gửi những lời chúc sức khỏe và thành công đến 5 nămChương trình Ban tổ chứcCKhuyến khích tToàn thể nhân viên trong công ty không được vắng mặt, ai không tham dự trong bữa tiệc hôm đó sẽ bị ghét bỏ. Đề nghị toàn thể Anh/Chị nghiêm chỉnh chấp hành đúng những quy định trên. Hoan nghênh tất cả các thành viên của ngôi nhà chung…… đến tham dự bữa tiệc liên hoan thân mật này. ất cả các nam thanh, nữ tú của công ty ăn mặc lịch sự, trang điểm rực rỡ. hương trình liên hoan sẽ được tổ chức vào ngày …….. tại khách sạn/nhà hàng ……… vào lúc …… Đề nghị tất cả Anh/Chị đến đúng địa điểm, đúng giờ quy định, không đi nhầm sang tiệc liên hoan của công ty khác. trân trọng kính mời toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty cùng tham gia bữa tiệc liên hoan này, tuân thủ theo những quy định sau đây: liên hoan “Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập công ty” được tổ chức với mong muốn gắn kết các thành viên trong công ty lại với nhau, cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được và chuẩn bị mở ra một trang mới cho hành trình sắp tới, mang theo nhiều thành công và cơ hội mới. đã đi qua với bao thăng trầm, đổi thay, doanh nghiệp của chúng ta đã trải qua biết bao những khó khăn, thách thức và cũng không ít cơ hội, những thành công đã đạt được. Anh/Chị.

Hy vọng với những gợi ý về cách viết thư mời dự tiệc tất niên, sinh nhật, liên hoan hay mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hoàn thành tốt công tác hỗ trợ tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật cho doanh nghiệp nói riêng và tập thể nói chung.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!