Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Tại Tphcm 2022 # Top 6 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Tại Tphcm 2022 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Tại Tphcm 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm hồ sơ nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp ngay đúng thời kì dịch Covid là một trong những trải nghiệm “khó quên” với mình. Sau khi tìm đọc thông tin trên mạng từ Facebook đến Google, mình đã tự đi làm thủ tục này, thực tế nó khác xa lý thuyết.

Kiểm tra xem, trường hợp của mình có được nhận Trợ cấp thất nghiệp (TCTN) hay không

1. Đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc

Khi làm thủ tục bàn giao nghỉ việc, bạn phải nhận được từ công ty/ cơ quan Tờ quyết định chấm dứt hợp đồng (Nội dung nói rõ thời gian nghỉ của bạn), có chữ kí của Giám đốc, đóng mộc đỏ đầy đủ.

2.Đã đóng Bảo hiểm thất nghiệp

Nếu cơ quan, công ty của bạn đóng Bảo hiểm xã hội đầy đủ cho bạn, đa số sẽ có thêm Bảo hiểm thất nghiệp, bạn hỏi nhân sự hoặc kế toán xác nhận phúc lợi này trước.

Và điều quan trọng hơn nữa là bạn phải kiếm tra xem thời gian đóng bảo hiểm của mình đã đủ 12 tháng trở lên chưa (tính đến thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động)

3.Đã đăng kí nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm của quận nơi bạn cư trú

Chưa tìm được việc làm mới sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng Trợ cấp thất nghiệp

4.Còn thời hạn nhận hồ Sơ TCTN

Trong vòng 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, bạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm. Nếu quá 3 tháng, phúc lợi này của bạn sẽ được bảo lưu cho đợt nộp hồ sơ tiếp theo của bạn.

Ví dụ: Quyết định chấm dứng hợp đồng lao động của mình từ ngày 15/02 thì trước ngày 15/05 mình phải nộp hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ việc làm quận.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ nhận TCTN

Sau khi tự kiểm tra trường hợp của bản thân đủ điều kiện nhận trợ cấp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

-Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động – Photo công chứng ( 1 bản)

-Đơn xin trợ cấp thất nghiệp – Mẫu số 3 ( Bạn download và điền thông tin)

-Sổ bảo hiểm xã hội – Photo ( 1 bản) đầy đủ các tờ rời

-Sổ bảo hiểm xã hội gốc – Để đối chứng

-01 ảnh 3×4 ( nếu bạn chưa có Tài khoản ngân hàng Đông Á)

-01 Chứng minh nhân dân – photo

Mình đọc nhiều trang tin bảo cần có sổ hộ khẩu, nhưng khi mình đi nộp thì bên bảo hiểm trả về, không cần loại giấy tờ này đâu nha.

Số tiền được nhận từ bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu?

Khoảng 60% số tiền lương đóng bảo hiểm của bạn. Nhấn mạnh là lương đóng bảo hiểm nha.

Tiền không nhiều đâu các bạn, nhưng với phương châm ” thịt muỗi cũng là thịt” mình kiên trì thực hiện. vì sao mình gọi là kiên trì, nếu tò mò hãy đọc phần dài dằng dặc bên dưới nha.

Quy trình nộp hồ sơ Trợ cấp thất nghiệp 2021

Thông tin ở 2 phần đầu bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng phần này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn thực tế đi nộp hồ sơ TCTN nó như thế nào.

Thời điểm mình tiến hành việc này là 01/04/2020, đúng lúc dịch Covid-19 hoành hành. Cả nước nhất là Hà Nội và TPHCM thực hiện Chỉ thị 16 cách ly xã hội, tránh tụ tập đông người, khiến việc nộp hồ sơ của mình gian nan hơn nhiều.

UPDATE 2021: Bạn muốn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp hãy gọi đến Tổng đài đăng kí số trước 2 tuần.

Hãy theo dõi trang chúng tôi để cập nhật thêm.

Mình tự chuẩn bị hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Đầu tiên, về hồ sơ mình có đầy đủ rồi, chỉ còn thiếu công chứng thôi. Mình đến văn phòng công chứng tư gần nhất. Trước khi đến mình có gọi điện ( số điện thoại lấy trên Google Maps) hỏi văn phòng có làm việc không rồi mình mới đi. Nhìn vào hồ sơ của mình, nhân viên công chứng biết ngay mình làm Hồ sơ TCTN, chị ấy bảo chỉ cần công chứng quyết định thôi, sổ bảo hiểm và CMND không cần.

Mình có hỏi thêm về sổ bảo hiểm, do nộp luôn cả sổ gốc mình hơi e ngại, sợ mất nên mình muốn photo công chứng luôn sổ BHXH. Chị công chứng cho mình nói rằng việc này không cần, nếu mất sổ thì mình làm đơn gửi cơ quan Bảo hiểm xin cấp lại, người ta trích lục sổ chứ bảng photo không có giá trị.

Tiếp đến, mình tìm nơi nộp hồ sơ. Bạn chỉ cần search “Nơi nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tại TPHCM’ sẽ ra list danh sách này. Mình đang ở quận Tân Bình, nên mình chọn Trung tâm dạy nghề & tìm việc làm Tân Bình ( địa chỉ: 456 Trường Chinh, Phường 13) đây là chi nhánh của Bảo hiểm thất nghiệp thành phố.

Tương tự như chỗ công chứng, vì dịch nên mình phải gọi điện hỏi trước. Mình gọi đến số điện thoại như trên Google Maps hiển thị, thì được chỉ cho gọi một số khác. Mình gọi đến lần 4 mới có người trả lời vì máy bận liên tục. Chị đầu dây bên kia bảo mình lên website chúng tôi cập nhật thông tin, thời điểm này trung tâm không nhận hồ sơ TCTN trực tiếp vì dịch, đợi đến 26/04 sẽ có thông báo mới.

Vậy là mình đợi thêm 20 ngày.

Hành trình đi nộp Hồ sơ xin hưởng Trợ cấp của mình

Đến ngày 20 không hiểu buồn chán sao đấy, mình vào website lần nữa thì thấy thông báo chỉ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, không tiếp trực tiếp cho đến hết dịch. Thế là ba chân bốn cẳng mình chạy ra bưu điện nộp.

Đến bưu điện, mình thấy cũng có 3 – 4 người nộp giống mình. Vì dịch bệnh, nhiều lao động mất việc hơn mình tưởng. Mình không có tài khoản Đông Á nên mình hỏi nhân viên bưu điện về việc nhận tiền mặt ( mình hỏi theo tư vấn của bạn tổng đài bên bảo hiểm tư vấn gọi hôm trước), bưu điện trả lời : “Chị hỏi lại bên bảo hiểm chứ bên em không biết ạ” – Hoang mang tập 1.

Phí bưu điện của mình là 21.000đ, sáng nay nộp thì sáng hôm sau bên bảo hiểm nhận được. Mình đến bưu điện của Vnpost nên gửi xong có thể kiểm tra hành trình gói hàng của mình và tên người nhận tại http://www.vnpost.vn/ và nhập mã số bưu kiện của mình.

Khoảng 3 hôm sau khi kiện hàng của mình đến đúng người nhận, tầm 6h tối, nhân viên bảo hiểm gọi cho mình. Chị ấy báo đã nhận được hồ sơ và báo cho mình những thông tin như sau;

1/Trợ cấp thấp nghiệp nhận hàng tháng – Không nhận 1 lần.

2/ Sổ bảo hiểm xã hội của mình chốt sai thời gian đóng bảo hiểm

3/Ngày mai lên trực tiếp Trung tâm nhận hồ sơ về

Đến trung tâm dịch vụ việc làm Tân Bình lần 1

Trước cổng Trung tâm đông kinh khủng, bảo vệ phải giữ lại và hướng dẫn người lao động nộp qua bưu điện, mình có hẹn trước nên mình được vào.

Khi vào mình phải đợi đến 30 phút, chị gọi cho mình đưa hồ sơ, mình hỏi lại giờ mình đi sửa sổ bảo hiểm xã hội sẽ bị giam sổ 1 tháng như vậy quá thời gian nộp hồ sơ TCTN của mình thì sao. Chị ấy điềm nhiên trả lời: Cái này cùng lắm 10 ngày thôi em.

Lấy xong hồ sơ, mình chạy đến Bảo hiểm xã hội quận 11 – Nơi chốt sổ bảo hiểm gần nhất cho mình.

Sau một hồi vật lộn với chỗ để xe bé tí và bác (gái) bảo vệ không giúp gì cho một con đi xe gà như mình, mình vào bốc số thứ tự. Đợi tầm 10 số mới đến lượt, trong lúc đợi mình quan sát, thì ra bác bảo vệ kiêm luôn tư vấn thủ tục, ngộ nghĩnh dễ sợ. Mình cũng mon men tới hỏi trường hợp mình, bác bảo bác không biết (lạnh lùng vậy chắc tại nãy dựng xe gà quá, bác mất cảm tình).

Tầm 40 phút, đến lượt mình, chị tư vấn bảo mình vào trong phòng tiếp dân, giải quyết khiếu nại.

Mình vào bên trong, vắng vẻ hơn. Một chị cầm sổ của mình rồi gọi điện, kể về trường hợp chốt sai thời gian đóng bảo hiểm của mình. Cúp máy, chị ấy bảo mình đi lên lầu 3, gặp chị phó giám đốc trung tâm.

Chị phó giám đốc giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc. Lỗi này là sơ suất của bên bảo hiểm, không check lại quá trình đóng bảo hiểm của mình, dẫn tới sai sót. Mình cầm tờ rời mới, đi xuống tầng trệt xin con đóng dấu rồi ra về. Nhanh quá sức tưởng tượng của mình. Thừa thắng xông lên mình đi in tờ Đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới, rồi điền lại và chạy ra bưu điện gửi lại. Lần này mất thêm 21.000đ tiền gửi.

Tương tự lần trước, 3 ngày sau mình nhận được cuộc điện thoại, hẹn sáng hôm sau lên Trung tâm gặp trực tiếp.

Đến trung tâm dịch vụ việc làm Tân Bình lần 2

Quang cảnh vẫn đông đúc như lần trước, cả ngoài và trong luôn. Mình gặp người gọi hẹn mình, chị ấy check lại hồ sơ, không quên khà khịa cái tâm thư mình note kèm hỏi về việc không làm được thẻ Đông Á. Chị viết cho mình phiếu hẹn 1 tháng sau quay lại trung tâm nhận kết quả.

Sau đó chị chỉ mình qua quầy ngân hàng Đông Á điền Form mở tài khoản nộp thêm photo Chứng minh nhân dân + 01 hình 03×04. Mình có kể cho chị nhân viên về đợt trước mình bị Điểm giao dịch của Đông Á khác từ chối 1 lần, nhưng có vẻ không ảnh hưởng gì.

Đến Trung tâm dịch vụ việc làm Tân Bình lần 3

Sau hơn 1 tháng, đến ngày hẹn trả kết quả, mình lại đến trung tâm này lần nữa. Mình nghĩ chắc không đông đâu, mấy lần trước mình tới cũng không đông lắm, ai dè lần này đông không tưởng.

Mình đợi mòn mỏi, tám chuyện với cô chú ngồi gần đến 11h mà mới đến số 80. Cũng đúng thôi, hàng trăm hồ sơ mà chỉ có 3 nhân viên nên tốc độ không thể nhanh hơn. Mình đi về, chiều 1h30 quay trở lại ( bác bảo vệ đã nói mình trước, mà mình dai nên ở lại chờ đó thôi).

Lần thứ 4 đến Trung tâm

13h30 trung tâm mở cổng, 13h mình đến ( rút kinh nghiệm không nhởn nhơ như lúc sáng). Trước cổng trung tâm, xe máy vây kín, tràn cả ra nửa đường. Mình ‘ được phơi nắng tập 2″ vì đúng giờ người ta mới cửa. Tầm 14h00 mình vào được bên trong, bay ngay lên phòng lúc sáng vì mình đã có số rồi.

Sau khi kí, điền form, mình nhận lại:

+ Phong bì chứa thẻ ngân hàng Đông Á của mình

+Quyết định hưởng trợ cấp

+Bảng theo dõi quá trình nhận.

Trường hợp của mình nhận được 3 tháng, mỗi tháng phải lên trung tâm kí, 10 ngày sau mới chuyển tiền tháng đầu tiên – Không kí đúng hẹn là không được chuyển. Nếu ai chưa có thẻ Đông Á thì làm theo chỉ dẫn đến Bưu điện nhận tiền mặt tháng đầu tiên, những tháng sau chuyển qua tài khoản Ngân hàng.

Thiệt sự là không có nhiều đâu nha bà con. Cũng không có được nhận 1 cục như bài chia sẻ kinh nghiệm ‘Trang mới lãnh 14 triệu Bảo hiểm thất nghiệp, 44 triệu ..” trên Facebook đâu nha (hic đọc bài này mình bị ăn bánh vẽ )

Lưu ý quan trọng khi nhận tiền trợ cấp và cách hủy nhận khi đã tìm được việc

Để nhận tiền cho tháng tiếp theo, bạn phải lên Trung tâm đúng lịch hẹn, bốc số, điền form ( chú ý nêu rõ lý do không tìm việc) và ngồi đợi. Mình chủ quan đi muộn, ai dè đông hơn mấy lần trước mình đến.

Ngoài việc, chuẩn bị sẵn lý do không đi tìm việc hợp lý, bạn nên đem theo bút, tờ quyết định, CMND và tờ theo dõi quá trình nhận trợ cấp để kí.

Nếu đã kí hợp đồng lao động mới mà bạn còn trong thời gian nhận bảo hiểm thất nghiệp. Bạn cần photo công chứng hợp đồng, lên trung tâm xin form điền và nộp lại, để được bảo lưu những tháng chưa nhận.

Lưu ý: Nếu khai gian thông tin và cố tình không báo cho Bảo hiểm khi bạn đã có việc làm mới để nhận tiền trợ cấp, bạn sẽ bị phạt nhiều tiền hơn đó.

Vài suy nghĩ riêng

Mình nghỉ việc theo kế hoạch của cá nhân, ai dè đúng ngay đợt dịch. Mình nghỉ vào ngày 15/02 mãi đến 30/03 mới nhận được sổ bảo hiểm làm tiến độ bị chậm và dính vào đợt cách ly xã hội. Đen không kể đâu cho hết. Bạn bè người thân chưa ai làm cái thủ tục này cả, mình như cảm tử quân vậy. Phải công nhận thủ tục hành xác thật.

Lúc search địa điểm Phòng Công chứng, Trung tâm dịch vụ việc làm và Bảo hiểm xã hội quận, mình thấy toàn review xấu về thái độ nhân viên, đọc xong mình cũng hoảng lắm, chuẩn bị tin thần ăn hành cơ. Nhưng thực tế mình thấy nhân viên cũng không đến nỗi tệ, giải quyết cho mình nhanh nhất có thể của họ. Điển hình như ở Bảo hiểm quận 11 chẳng hạn.

Qua việc này, mình thấy thông tin tham khảo đúng là để tham khảo, cái chính vẫn là mình tự trải nghiệm.

Đến Trung tâm việc làm nhiều lần, mình thấy người lao động mình nhiều hoàn cảnh khó khăn thật luôn. Có những cô chú lớn tuổi tự đi làm hồ sơ, không nhanh nhạy bằng người trẻ nên sai sót nhiều, đi lại không biết bao nhiêu lần. Nhiều chị em vác bụng bầu đợi dưới cái tiết trời nắng nóng, nhìn không cũng thấy xót… haizz

Tạm kết

Bài này của mình dài quá trời dài, bạn có thể chú ý vào phần thông tin mình tô màu nổi bật cũng được. Những bạn nào dự định làm hồ sơ hưởng TCTN thời điểm sau mình nên cập nhật thông tin qua website: chúng tôi và gọi điện đến trung tâm hỏi cho chắc trước khi đến trung tâm để đỡ tốn công đi lại.

Please follow and like us:

Thủ Tục Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Tại Hải Phòng

Nhân viên bán hàng CN 549 Nguyễn văn Cừ thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp tại hải phòng

com – Hotline: 0912101021 Cụ thể, đối với khách hàng vay qua ứng dụng Vaytocdo thì người vay lần đầu chỉ được vay 1. Есть (комиссия по покупке кредитными средствами от 1 тыс. Chúng ta không thể tin rằng nói dối thịnh hành đến vậy. Thông tư 222019TT-NHNN gồm 3 chương, 25 điều và 3 phụ lục kèm theo. руб. phê duyệt hoặc thay đổi vay tiền qua lương chuyển khoản án cơ cấu lại, phương án chuyển nhượng thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp tại hải phòng điểm a khoản 1, điểm b khoản 2, điểm b khoản 3 Điều 5 Thông tư này để chi trả một số điều tại các Thông tư có quy định về chế độ báo cáo định kỳ của Ngân trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam việc sử dụng vốn vay đặc biệt của bên đi vay; đôn đốc, yêu cầu bên đi vay trả nợ quy định nội bộ về cho vay đặc biệt, gia hạn cho vay đặc biệt, giải ngân khoản đặc biệt với lãi suất ưu đãi đến mức 0 để hỗ trợ phục hồi đối với quỹ tín dụng vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước với lãi suất ưu đãi đến mức 0 do Thủ tướng án chuyển nhượng là phương án quy định tại.

Được nhà nước cho phép và bảo vệ quyền lợi. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này; 4.

Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

Tuyển dụng, tìm việc làm Tuyển Kỹ Sư Điện. tại Bình Định …

Được bên mình hỗ trợ cho vay nhanh nhất có tiền trong ngày nhac beat mua duyen que vay tín chấp hộ khẩu tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Sóc Trăng. IFWHA tổ chức các giải conference ba năm một lần, và các giải đấu liên kết với các giải conference này là các giải đấu chính của IFWHA.

Từ kiểu áo trơn màu, kẻ sọc cho đến họa tiết hay in hình nhí nhảnh, tất cả đều có thể dễ dàng kết hợp cùng váy yếm. Tiết kiệm công sức và thời gian tìm hiểu thông tin chính xác về các tổ chức cho vay và khoản vay nhanh không thế chấp. Chính Tổng thống Trump đã nói hôm 1305: “. Khi có nhu cầu vốn để mua nhà dự án, nhiều người không ngần ngại chọn ngay hình thức vay ngân hàng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống của chúng.

Có một số người yêu cầu dịch vụ của người bán hoa và vì hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy xốp nếu bạn có thể định vị doanh nghiệp của mình tốt, bạn có khả năng biến nó thành công. 20 ngày trước 06:00 23112019 Giải trí Giải trí Việc doanh nghiệp chờ vài tháng, hay thậm chí cả năm, để xin ý kiến trả lời từ các bộ, ngành là điều không hiếm. Những người bỏ thuốc lá sẽ giảm mạnh nguy cơ BTM 50 trong một năm nhưng phải ngừng hút thuốc 10 năm thì nguy cơ BTM mới giống như người không hút thuốc.

Thẻ Prepaid nội địa (thẻ đồng thương hiệu liên kết với các đơn vị) Cá nhân Việt Nam muốn chuyển ngoại tệ trong nước được không. floor(Date.

Lợi ích khi dùng Monily

Các sản phẩm không phù hợp với Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch tuy theo chính quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội; ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên; Người Mua và chuyển thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp tại hải phòng Người Váy đẹp công sở màu đen Khi nhận được sản phẩm khác so với TMĐT Shopee yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thì Sàn giao dịch TMĐT Shopee không phải chịu trách nhiệm liên đới.

ĐĂNG KÝ VAY NGAY HOÀN TOÀN PHÍ VÀ MỘT TÍ LÀ CÓ TIỀN Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng. Tuy nhiên, tốt nhất, thiết bị nên có thẻ SIM. Nhà nước đầu tiên, nướcđã chấp nhận việc du nhập từ vào năm khởi đầu sự tổng hòa các nền văn hoá Đông La Mã và lập ra văn hoá Nga trong một nghìn năm tiếp theo. Phí gọi truyền dữ liệu có thể áp dụng đối với việc nhắn tin và gọi từ nước ngoài. Ông Trần Minh Hải, Giám đốc Công ty Luật BASICO Chúng tôi đang có 2 dòng sản phẩm chính: thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Hệ thống này được gọi là cơ cấu lưu ký hỗn hợp, vì Trung tâm lưu ký hoạt động vì mục tiêu phi lợi nhuận, và nhà đầu tư là người lợi Lưu ký chứng khoán. Yêu thích làm cơm, nói chuyện mưa phùn nhẹ giọng ưu tiên, nam sinh nói, tốt nhất thích sạch sẽ. Bản sau đây liệt kê từng tiểu bang trong số 50 tiểu bang của cùng với các số liệu và thông tin Năm 2010, 41 tiểu bang trả lương cho nhân viên chính quyền nhiều hơn là trong lãnh vực tư nhân.

12, Mat bang binh duong – mat bang binh duong:. Từng trận nức mũi hương vị, Môi Cầu không kìm lòng được bị hấp dẫn đến nhà bếp, dọc theo khe hở bắt đầu víu môn, không thể chờ đợi được nữa muốn hưởng dụng. Đây là đặc tính giúp loại sân này được sử dụng tại các giải đấu quốc tế và quốc gia. Việc chọn vay vốn ở thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp tại hải phòng hàng là giải pháp không của riêng một cá nhân hay tổ chức nào.

Sau quá trình thẩm định, nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn phía Ngân hàng sẽ thông báo cấp tín dụng và bắt đầu tiền hành các thủ thục thể chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay Trong các sản phẩm đa dạng mà BIDV cung cấp, sản phẩm cho vay mua nhà có thể xem là một trong những sản phẩm nổi bật cũng như nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của đông đảo người tiêu dùng. Khi vay vốn, khách hàng cần lưu ý điền thông tin chính xác và đầy đủ để nhân viên của Doctor Đồng tiến hành đối chiếu và thẩm định đơn vay của khách hàng có đủ điều kiện để được đáp ứng.

Việc chuẩn bị trước có thể ngăn ngừa các thất vọng, chẳng hạn như thiếu dịch vụ hoặc cước phí cao bất ngờ cho hóa đơn tiếp theo của bạn.

Rộn ràng Chào Xuân với lãi suất vay ưu đãi …

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng giá rẻ, cập nhật mới tháng 9/2019, không qua trung gian. Thuê nhà hẻm xe hơi, an ninh, tiện di chuyển.

khoản phát hành trái phiếu không có khả năng trả nợ cho Quỹ Tích lũy trả nợ hoặc thanh toán theo đề nghị của đối tượng được bảo lãnh (người vay).

Hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ tự hào dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, vinh dự nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế tổng đài internet viettel tp hcm những nỗ lực phát triển không ngừng. Nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới gặp phải số điện thoại cửa hàng viettel store mất giá chứng khoán nghiêm trọng. Đây là các sản phẩm cho vay ưu tiên về lãi suất.

Samsung Pay được xây dựng S8, Galaxy-J3x (J320G), Galaxy-J3x(J320H), Galaxy-J5, Galaxy-J5x, Galaxy-J7x, Note8, và các thiết bị Tôi không thấy tên của ngân hàng tôi muốn nạp tiền vào thẻ đơn giản và an toàn. muốn mọi thứ càng ngày càng nhỏ đi quan tâm tới việc đếm số chạm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách, bạn sẽ phát sinh nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng.

Quy trình hoạt động của Monily Bạn không mất phí khi dùng Monily.

(iv) sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc quy trình thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp tại hải phòng để truy xuất, lập chỉ mục, vay gap 5tr thác dữ liệu hoặc theo bất kỳ cách thức nào khác sao chép hoặc phá cấu trúc điều hướng, giao diện, hình thức hoặc nội dung của Ứng Chi nhánh điện máy xanh hcm GO-VIET; (K) mạo danh bất kỳ chủ thể hoặc đơn vị nào hoặc khai báo sai về mối quan hệ của Người Dùng với một chủ thể hoặc đơn vị; (a) Vay theo luong mặt hàng bị cấm theo quy định pháp luật, các mặt hàng yêu cầu giấy phép hoặc sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền để được vận chuyển, các mặt hàng bị đánh cắp hay chiếm đoạt, hoặc các mặt hàng có hại (bao gồm các mặt hàng có chứa nguyên liệu nguy hiểm hay độc hại, ma túy hoặc các chất bất hợp pháp).

Bạn là công nhân Việt Nam có độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi đối với tất cả Nam và Nữ vay tín chấp hộ kinh doanh vpbank Ưu điểm của gói vay theo hộ kinh doanh Nếu cửa hàng thuê thì cung cấp hợp đồng thuê nhà Tham gia vay tại Vaytinchapvpbank. Thông thường ở các đại lý thường xảy ra tình trạng chậm thanh toán, cố tình dây dưa công nợ để chiếm dụng vốn của công ty, vì vậy công ty cần đặt ra kỷ luật thanh toán chặt chẽ, tốt nhất là phải có tài sản thế chấp, yêu cầu các đại lý thiết lập hệ thống sổ sách, chứng từ đầy đủ.

Cùng tìm hiểu cách vay tiền nhanh ở Cần Thơ qua sàn Tima. vụ việc làm quy định tại điểm a khoản 1 Điều này; người đứng đầu tổ chức chính trường lao động, đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia và bảo hiểm thất cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia có các quyền sau đây hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật. Đối tượng Tín dụng đen ở tại Bắc Ninh Kịp thời khi cần tiền gấp ở tại Bắc Ninh và rất nhiều khách hàng đã giải quyết được công việc của mình.

Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp 2022

Luật Việc làm năm 2013.

Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về Bảo hiểm thất nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định của Luật Việc làm năm 2013 và Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì để giải quyết trợ cấp thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp bao gồm các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Mẫu đơn đề nghị này người lao động có thể lấy tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp hoặc tải trên mạng.

Sổ bảo hiểm xã hội bản gốc và đã được chốt thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Ngoài ra khi làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần mang kèm chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin và 2 ảnh 3×4 hoặc 2 ảnh 4×6.

Nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại điều 46 Luật Việc làm năm 2013, khi người lao động đã chuẩn bị đủ các giấy tờ nêu trên thì trong khoảng thời gian là 90 ngày kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. Như vậy người lao động sẽ nộp hồ sơ lãnh bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm ở bất kì tỉnh thành nào mà không bắt buộc phải nộp tại nơi đang cư trú hay nơi đang làm việc trước đây.

Giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ giấy tờ làm bảo hiểm thất nghiệp, người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp. Người lao động nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi làm thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp sau khi trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ.

Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, trung tâm dịch vụ việc làm ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ bảo hiểm xã hội có xác nhận trả cho người lao động. Trường hợp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Trung tâm dịch vụ việc làm nơi làm bảo hiểm thất nghiệp gửi 01 bản quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động. Đồng thời trung tâm dịch vụ việc làm sẽ gửi 01 bản đến người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nhận kết quả và chi trả tiền chế độ

Người lao động sẽ nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khoảng thời gian 20 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Và trong khoảng thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định kể trên thì người lao động sẽ được nhận tiền trợ cấp tháng đầu tiên. Như vậy, tối đa là 25 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động sẽ được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên.

Thủ Tục Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Theo Quy Định Pháp Luật

xin giới thiệu đến các bạn điều kiện và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp, cũng như thủ tục quy định chuyển nơi hưởng, điều kiện để được hưởng trợ cấp một lần và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp để bạn đọc cùng tham khảo.

Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật

Quy định về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2020 mới nhất theo Luật việc làm số 38/2013/QH13 và Nghị định 28/2015/NĐ-CP gồm: Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp, chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp…

Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là số tiền được trả cho người lao động khi họ bị mất việc làm, nhằm hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Mức trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp theo luat bhtn 2019 là chỗ dựa vật chất và tinh thần cho người lao động khi thất nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết khó khăn cho người sử dụng lao động và nhà nước.

Người sử dụng lao động sẽ được trút bớt gánh nặng tài chính giải quyết chế độ cho người lao động bị sa thải. Đặc biệt, thời buổi kinh tế khó khăn tạo nên sức ép thu hẹp nhân công lên các nhà sản xuất. Đối với ngân sách nhà nước, bảo hiểm thất nghiệp cũng góp phần không nhỏ nhằm giảm bớt chi phí khi nạn thất nghiệp gia tăng.

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp:

Hàng tháng, DN đóng cho người lao động và trích từ tiền lương tháng của NLĐ để đóng vào Quỹ BHTN với tỷ lệ đóng là 2 % theo quy định về bảo hiểm thất nghiệp mới nhất.

Doanh nghiệp đóng 1%.

Người lao động đóng 1% tiền lương tháng.

Mức tiền lương tháng thấp nhất để tính đóng BHTN là mức lương tối thiểu vùng và mức tối đa là 20 lần mức lương tối thiểu vùng.

Điều kiện hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp:

Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

(đối với các trường hợp: Hợp đồng lao động có xác định và không xác định thời hạn).

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động (đối với các trường hợp: Ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng).

c. Đã nộp thủ tục để hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

d. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp thủ tục hưởng bh thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

Chết.

Lưu ý: Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động NLĐ nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Theo thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp mới nhất:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định

Hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do DN quyết định.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp:

Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động – TBXH.

Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm Giới thiệu việc làm.

Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính.

Thời hạn giải quyết: Không quá 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện: Cá nhân.

Bước 1: Trong thời hạn 3 tháng kể từ khi bị mất việc làm hoặc bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động phải trực tiếp đến Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, thành phố để đăng ký.

Bước 2: Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, thành phố xác định mức thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và trình Giám đốc Sở Lao động – TBXH xem xét quyết định.

Bước 3: Người lao động nhận Quyết định hưởng Bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, thành phố.

c. Hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Bước 1.

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV, NLĐ chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ thu tuc huong bao hiem that nghiep cho Trung tâm Giới thiệu việc làm (TTGTVL) tại địa phương nơi NLĐ muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Bước 2.

Thời hạn giải quyết hồ sơ:

+ Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động (NLĐ) chưa tìm được việc làm thì trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL) thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+ Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, TTGTVL ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH có xác nhận trả cho NLĐ.

+ Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì TTGTVL phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp thu tuc huong tro cap that nghiep.

Bước 3.

Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

+ Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.

+ Hàng tháng, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trợ cấp TN trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp TN tháng đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ.

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ mười hai tháng trở lên trong vòng hai mươi bốn tháng trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật Thông tư số 32/2010/TT-BLĐTB… [Thông tư số 32/2010/TT-BLĐTB hiện đã hết hiệu lực và được thay thế bằng Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về bảo hiểm thất nghiệp]

Đã đăng ký thất nghiệp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh khi mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật Thông tư số 32/2010/TT-BLĐTB…

Chưa tìm được việc làm sau mười lăm ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày đăng ký thất nghiệp với Trung tâm Giới thiệu việc làm.

6. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

6.1. Quy trình giải quyết thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động chưa tìm được việc làm trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và gửi lại người lao động cùng với quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ.

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động được tính từ ngày thứ 16 theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

6.2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

a) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.

6.3. Thời hạn giải quyết thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều này. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định, trung tâm dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để không chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động; 01 bản đến người lao động. Quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thực hiện theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

6.4. Ủy quyền nhận quyết định:

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

6.5. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động trong trường hợp hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Nêu tại Khoản 3 Điều này được cộng dồn theo quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm để tính cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo.

6.6. Trường hợp khác:

Sau thời hạn 03 tháng kể từ ngày người lao động hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp và không thông báo bằng văn bản với tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động đó được xác định là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với số tiền trợ cấp thất nghiệp mà người lao động không đến nhận được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc sau thời hạn nêu trên, tổ chức bảo hiểm xã hội phải thông báo bằng văn bản với trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Thông báo về việc người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp thực hiện theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của tổ chức bảo hiểm xã hội, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Quyết định về việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để thực hiện bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; 01 bản đến người lao động. Quyết định về việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp thực hiện theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

6.7. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội

1. Phòng BHTN, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (285 phố Trung Kính), tiếp nhận hồ sơ NLĐ các quận: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Từ Liêm;

2. Phòng Đào tạo nghề, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (E6b – Ngõ 33 – phố Tạ Quang Bửu), tiếp nhận hồ sơ NLĐ của các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai;

3. Phòng BHTN – Trung tâm Giới thiệu việc làm số 2 Hà Nội (144 Trần Phú- Q.Hà Đông), tiếp nhận hồ sơ NLĐ của: Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ;

4. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Sơn Tây (số 5 phố Phó Đức Chính, TX Sơn Tây), tiếp nhận hồ sơ NLĐ của: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Thạch Thất;

5. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Hoài Đức (thị trấn Trạm Trôi, H.Hoài Đức), tiếp nhận hồ sơ NLĐ: Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai;

6. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì (số 365 đường Ngọc Hồi, Văn Điển), tiếp nhận hồ sơ NLĐ của: Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên;

7. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Long Biên (1 phố Vạn Hạnh, khu đô thị mới Việt Hưng), tiếp nhận hồ sơ NLĐ của Long Biên, Gia Lâm;

8. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn), tiếp nhận hồ sơ NLĐ của: Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh.

Trong vòng 7 ngày, kể từ khi bị mất việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, NLĐ cần thực hiện việc đăng ký thất nghiệp tại các địa điểm trên (vào tất cả các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần) để được giới thiệu việc làm và hưởng BHTN theo quy định.

1. Văn phòng Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh): phục vụ người lao động các quận 1, 3, 4, 5, 8, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp.

2. Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (500 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7) phục vụ người lao động quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

3. Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân (637 Bà Hom, phường Bình Trị Động B, quận Bình Tân): phục vụ người lao động các quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

4. Trung tâm dạy nghề Hóc Môn (146 Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, Hóc Môn): phục vụ người lao động huyện Hóc Môn, quận 12.

5. Trường Trung cấp nghề Thủ đức (17 đường số 8, phường Linh Chiểu, Thủ Đức): phục vụ người lao động các quận 2, 9, Thủ Đức.

6. Trường Trung cấp nghề Củ Chi (đường Nguyễn Đại Năng, khu phố 1, thị trấn Củ Chi): phục vụ người lao động huyện Củ Chi.

Liên hệ ngay với LegalZone để được tư vấn cách làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay thủ tục xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Tại Tphcm 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!