Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Buôn Bán Bất Động Sản Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề # Top 8 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Buôn Bán Bất Động Sản Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Buôn Bán Bất Động Sản Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể nói trong mua bán bất động sản yếu tố quan trọng đầu tiên được gói gọn trong cụm từ: vị trí, vị trí và vị trí. Như vậy vị trí là yếu tố quyết định đến sự thành công của người buôn bán bất động sản. Dù bạn mua bán nhà đất, căn hộ hoặc nhà ở thì điều chú ý đến đầu tiên phải là vị trí của nó. Vì hiện tại nhiều người bỏ tiền ra không phải để mua một chỗ ở mà họ đang mua giá trị sống, và một trong những điều làm nên giá trị sống đó chính là địa thế.Tham khảo bảng giá mua bán căn hộ chung cư giá rẻ, vị trí đẹp:

Hiện nay có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp, biệt thự liền kề sang trọng ven sông được rất nhiều người đón nhận và được xem là “mốt” hiện nay. Vì những nơi đó không những có view đẹp, đem lại cuộc sống thoải mái cho bản thân và gia đình mà còn là nơi hợp phong thủy, góp phần làm cho cư dân thêm tự tin. Ngoài căn hộ chung cư ra thì khi mua bán nhà đất thì cũng nâng cao yếu tố địa điểm, chắc chắn một nơi có mật độ dân cư cao thì giá trị lớn. Nhưng một điều quan trọng nữa đối với bất cứ một người buôn bán bất động sản đó là nắm bắt thông tin và có khả năng định lượng sản phẩm tương đối chính xác. Ví dụ: Theo như thông tin chính xác thì cuối năm nay ở khu vực lân cận vị trí đó có mở một siêu thị hoặc nhà máy hoặc công ty… thì ngay khi biết được thông tin chính xác thì hãy nhanh chóng sở hữu một lô đất hoặc một căn nhà, chắc chắc khi công trình hiện hữu thì giá trị của lô đất và căn nhà đó phải tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

Tham khảo một số bất động sản tại Hà Nội hiện nay:

Một điều cần lưu ý, khi chọn sản phẩm người buôn bán bất động sản phải lưu tâm với những công trình tiện ích xung quanh như: Bệnh viện, trường học, chợ, khu thương mại,… Và khi tư vấn cho khách cũng đừng quên nhắc đến những điểm cộng quý giá đó.

Nói như vậy, điều quan trọng ban đầu quyết định khách hàng có mua sản phẩm của chúng ta hay không phụ thuộc vào vị trí và để có được một vị trí đẹp thì đòi hỏi mỗi người buôn bán bất động sản phải là người truy lùng thông tin nhanh chóng, chính xác. Trong nghề bất động sản thì người nào có tầm nhìn và có được nguồn thông tin tin cậy thì đó là người chiến thắng.

Trước khi vào nghề, bắt buộc người buôn bán bất động sản phải mất nhiều thời gian để xác định hướng đi của mình. Xác định được đối tượng mua hàng là ai? Vấn đề cụ thể như sau:

Đối tượng nằm trong phân khúc thu nhập trung bình khá thì khi tư vấn khách hàng phải hướng đến những sản phẩm nằm trung phân khúc trung bình. Tránh trường hợp khách hàng là thuộc phân khúc trung bình nhưng lại tư vấn sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp sẽ không mang đến hiệu quả và sẽ dẫn đến mất khách.

Hãy nắm bắt thị trường rõ ràng

Kinh nghiệm buôn bán bất động sản cho tất cả những ai tham gia vào nghề này đó chính là nắm bắt được thị trường. Phải thường xuyên cập nhật thông tin thị trường và xác định được đâu là thời điểm thị trường lên/xuống hoặc đứng yên và có những đợt thị trường thổi bong bóng ảo… Trước khi đổ vốn vào một dự án nào đó thì hãy dành thời gian để khảo sát giá mặt bằng của khu vực đó như thế nào. Sau đó tiến hành thương lượng và kiếm được những sản phẩm thấp hơn giá sàn. Như vậy khả năng sinh lời cao hơn.

Tìm hiểu kỹ Luật nhà đất

Tìm hiểu kỹ những Quy định về luật nhà đất được xem là mặc định đối với bất kì ai tham gia vào nghề Bất động sản. Những kiến thức sâu rộng về Pháp luật sẽ giúp cho người buôn bán bất động sản không bị mắc vào một số lỗi như tranh chấp, quy hoạch, sổ đỏ,… Và bất cứ những thỏa thuận giữa người bán và người mua sẽ phải được ghi chú vào hợp đồng và phải có chữ ký của hai bên và chắc chắn hợp đồng phải được công chứng để sau này dù xảy ra rủi ro cũng được giải quyết công bằng theo Pháp luật.

Buôn bán bất động sản mang lại lợi nhuận cao phụ thuộc vào kinh nghiệm của người bán hàng. Ngoài những kiến thức chuyên môn ra thì yêu cầu người bán hàng phải có “duyên” ăn nói để thu hút khách hàng, vì vậy đội ngũ nhân viên kinh doanh và đội ngũ telesale phải được đào tạo kỹ lưỡng. Vì hiện nay có rất nhiều công ty buôn bán bất động sản, mức độ cạnh tranh cực kỳ cao, đó cũng là một thử thách cho mỗi nhân viên bán hàng.

Hiện nay có rất nhiều trang web rao vặt lớn, ví dụ như trang rao vặt uy tín tiêu biểu Chợ Tốt, người bán có thể đăng tin trên một số trang rao vặt để tìm kiếm nguồn khách hàng. Lưu ý, khi chọn cách đăng tin trên trang rao vặt này sẽ có khá nhiều tương tác từ khách hàng và nhớ hãy đăng tin đều đặn hàng ngày mới nhận thấy kết quả.

Kinh Nghiệm Thi Quốc Tịch Mỹ 2022 Cho Người Cao Tuổi, Người Học Không Vào

Thi quốc tịch Mỹ năm 2020 thực sự là một áp lực đối với nhiều người, khi mà họ rất mong đợi đến ngày được đăng ký thi quốc tịch Mỹ. Đối với người còn trẻ có học vấn tốt thì không sao nhưng đối với người cao tuổi, người mà dường như không còn khả năng tiếp thu được kiến thức học tập thì phải làm sao?

Điều kiện thi quốc tịch Mỹ

18 tuổi trở lên

Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa từng vi phạm pháp luật tại Mỹ như buôn hàng cấm, trộm cắp, đánh nhau, sử dụng giấy tờ giả,.. Lưu ý rằng trong năm 2020 luật Mỹ quy định rất chặt chẽ về vấn đề này đối với mỗi công dân nếu muốn thi quốc tịch Mỹ 2020.

Là người sở hữu thẻ xanh Mỹ ít nhất 5 năm ngay trước ngày nộp mẫu đơn N-400, hồ sơ nhập quốc tịch.

Là người đã cư trú liên tục tại Mỹ tình từ ngày nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch đến thời điểm được nhập quốc tịch Mỹ.

Đã sống trong khu vực USCIS hoặc tiểu bang với quyền cư trú hợp pháp tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Sống tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm trước ngày nộp hồ sơ.

Trước ngày nộp hồ sơ phải cư trú liên tục tại Mỹ như người có thẻ xanh ít nhất 5 năm.

Cuối cùng và quan trọng nhất chính là có khả năng viết, đọc và nói tiếng Anh cùng với các kiến thức và hiểu biết cơ bản về lịch sử, chính phủ Mỹ như một người công dân.

Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ 2020 dành cho người cao tuổi, người khó tiếp thu

Khi nào được tính là đậu kỳ thi quốc tịch Mỹ?

Một người được xem là đậu kỳ thi phải vượt qua được 2 phần thi bao gồm:

The test of English: yêu phải nghe, hiểu và đọc nói tương đối ổn

The test of U.S.history and government: Phải trả lời được một số câu trong 100 câu họ đã đưa cho mình học trước đó. Phần này tương đối dễ đa số thí sinh trẻ tuổi hay cao tuổi đều có thể vượt qua vì chỉ cần siêng học thuộc lòng 100 câu là được.

Thi quốc tịch Mỹ 2020 dễ bị đánh rớt ở phần nào?

Là thắc mắc của đại đa số người, thậm chí có một số người sau khi hoàn tất phần thi xong vẫn chưa biết mình rớt ở chỗ nào. Theo thống kê, phần lớn thí sinh thi rớt là do không đậu phần N-400 và phần này sẽ cho thấy khả năng đọc, hiểu và viết của thí sinh qua việc trả lời những câu hỏi có chính xác, mạch lạc và rõ ràng hay không bao gồm những thông tin cá nhân như:

Tên thí sinh?

Tuổi?

Nơi cư trú?

Nhận dạng?

Nghề nghiệp?

Tình trạng hôn nhân?

Những lần đi ra khỏi nước Mỹ?

Thông tin về người hôn phối và con cái?

Thông tin về sinh hoạt hàng ngày có từng phạm pháp không?

Có từng tham gia nhóm, đoàn thể nào không?

Trả lời ngắn khi thi quốc tịch có ổn không?

Khi trả lời thí sinh nhất là người lớn tuổi cố gắng trả lời dài một chút. Ví dụ khi officer hỏi “Bạn có đi làm không?” thì hãy trả lời là “Tôi không đi làm vì phải chăm sóc cháu ngoại” thay vì chỉ trả lời ngắn gọn là “No”. Bởi nếu bạn trả lời ngắn như vậy officer có thể sẽ hỏi “Tại sao?” trong khi vốn tiếng anh của thí sinh đã hẹp và sẽ cuống lên mất bình tĩnh vì cảm giác mình đang bị tra hỏi chứ không phải đàm thoại.

Kinh nghiệm tăng phần tự tin khi thi quốc tịch Mỹ

Thi quốc tịch Mỹ rớt bao lâu thì được thi lại?

Nếu chẳng may bạn thi rớt lần thứ nhất thì sẽ được thi lần kế tiếp hoàn toàn miễn phí sau khoảng tầm 1 đến 2 tháng. Nhưng đối với lần rớt thứ hai bắt buộc phải làm đơn xin thi và đóng lệ phí giống như thí sinh mới đăng ký thi quốc tịch Mỹ 2020.

Đi thi phỏng vấn nên đến sớm một chút

Tốt nhất thí sinh nên đến sớm 30 phút trước khi phỏng vấn quốc tịch Mỹ vì sẽ mất thời gian cho khu vực kiểm an ninh, chuẩn bị tâm lý thật tự tin và bình tĩnh trước khi phỏng vấn. Và không nên đến quá sớm hơn 30 phút vì đây là yêu cầu của hầu hết các tòa nhà nơi diễn ra các cuộc phỏng vấn thi quốc tịch.

Trả lời chậm rãi, rõ ràng và luôn trung thực

Office khi nhìn vào thông tin chắc chắn sẽ biết được tuổi tác của thí sinh và sẽ đặt câu hỏi không quá nhanh để chắc chắn rằng thí sinh nghe rõ. Tuy nhiên với một số trường hợp khi officer hỏi quá nhỏ hay quá nhanh bạn hãy mạnh dạn yêu cầu lặp lại câu hỏi để tránh tình trạng không hiểu câu hỏi dẫn đến trả lời sai, ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Bên cạnh đó thí sinh cần nói chậm rãi, rõ ràng và chính xác với câu hỏi đặt ra để người phỏng vấn nghe rõ câu trả lời.

Lưu ý: Đối với thẻ xanh Mỹ 10 năm hết hạn bạn phải đóng tiền renew (số tiền này khá nhiều gần bằng lệ phí thi quốc tịch) thì mới được chấp thuận ở Mỹ hợp pháp. Đối với trường hợp chỉ là “thường trú nhân – resident” sẽ không có được các quyền lợi như tiền già khi 65 tuổi, trợ cấp y tế, không thể bảo lãnh thân nhân hoặc thậm chí không thể du lịch ngoài lãnh thổ nước Mỹ,… Và chỉ áp dụng cho công dân – citizens mới được những quyền lợi này.

Hướng dẫn học 100 câu thi quốc tịch Mỹ năm 2020 bằng Video tiếng Việt

Một số lưu ý:

Nếu bạn 65 tuổi hoặc hơn và đã là thường trú nhân tại Mỹ trên 20 năm, bạn có thể chỉ cần học các câu hỏi có hình dấu sao (*) mà thôi. Các chữ “màu xanh” là từ khóa của câu giúp bạn dễ nhớ hơn.

– Câu số 47, hiện tại, speaker of the house là Nancy Pelosi

– Có câu hỏi có nhiều đáp án nên các bạn chọn cái nào cũng được. Cái nào không nói chọn đáp bất kì thì bạn phải trả lời tất cả.

☑Cách học cho người cao tuổi, khó tiếp thu

Lời khuyên là “học bài mới, ôn bài cũ” nghĩa là mỗi ngày bạn luyện khoảng 5-10 câu và ôn lại những câu đã học vào ngày hôm sau trước khi đi học câu mới. Ví dụ, hôm đầu tiên bạn học 5 câu, hôm sau bạn sẽ ôn lại 5 câu của hôm trước và khi đã chắc chắn nhớ hết thì tiếp tục học từ câu 6 đến câu 10. Ngày thứ 3 bạn sẽ ôn lại 10 câu hôm trước đã học, tiếp tục như vậy cho đến khi hết 100 câu.

Bất cứ khi nào rảnh bạn ôn lại tất cả, học mọi lúc mọi nơi thuộc nhuần nhuyễn như cháo càng tốt. Kiểm tra kiến thức bằng cách xem và tự trả lời các câu hỏi trong 100 câu thi quốc quốc tịch Mỹ bằng tiếng Việt.

Học vẹt: Dùng cho người với khả năng nghe nói đọc viết Tiếng Anh không nhiều. Trường hợp này bắt buộc bạn phải nghe, và tự trả lời rất nhiều lần để tạo phản xạ nhưng hãy cẩn thận vì có khá nhiều câu giống nhau.

Học hiểu: Cách này học rất nhanh.

Học theo từ khóa: Không cần phải nghe từng câu chữ trong câu hỏi mà chỉ cần nghe một vài từ khóa và trả lời. Đối với cách này bạn phải chọn từ khóa riêng cho từng câu, tránh trùng từ khóa sẽ gây nhầm lẫn.

☑ Mẹo ghi nhớ 100 câu thi quốc tịch Mỹ

Quy trình thi quốc tịch Mỹ 2020 như thế nào?

Nếu bạn là người lần đầu dự thi quốc tịch Mỹ thì nên nắm rõ quy trình này tránh trường hợp nhầm lẫn làm mất thời gian và bối rối ảnh hưởng đến tâm lý.

Đơn xin nhập tịch (N-400): Thường trú nhân có thể nhận tại tổ chức cộng đồng tại nơi cư trú hoặc trên website của Sở di trú Mỹ (USCIS).

Ảnh thẻ 2.5 x 2.5

Lệ phí

Thẻ xanh Mỹ (bản sao)

Nếu là nam giới từ 18 đến 26 tuổi phải có thông tin đã đăng ký quân dịch với Selective Service.

Thẻ an sinh xã hội, ID hoặc bằng lái nơi tiểu bang đang sinh sống.

Trước khi thi quốc tịch cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Nộp đơn và lăn tay lấy dấu vân tay

Sở di trú sẽ gửi thông báo đầy đủ thông tin ngày, giờ, địa điểm lấy dấu vân tay sau khi đương đơn nộp đơn. Có thể sau vài ngày nộp đơn hoặc hơn vài tháng tùy thuộc vào quy trình của tiểu bang hoặc lượng đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

Khi đi lăn tay lấy dấu bạn nhớ mang theo thông báo của Sở di trú, thẻ xanh và các giấy tờ yêu cầu khác bởi việc lấy dấu vân tay cũng rất đáng lưu tâm trong quy trình thi quốc tịch. Chỉ cần bạn thiếu giấy tờ viên chức có thể yêu cầu bạn bổ sung và gây mất thời gian, ảnh hưởng đến quá trình thi.

Đối với người cao tuổi trên 75 tuổi nộp đơn thì được miễn lấy dấu vân tay và có thể tới Lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại để xin lấy dấu vân tay nếu đang sống ngoài nước Mỹ. Sau đó, chỉ cần chờ đợi Sở di trú gửi thông báo ngày, giờ, địa điểm phỏng vấn cho đương đơn qua thư điện tử hoặc bưu điện.

Phỏng vấn quốc tịch Mỹ

Phần 1: Oral test (thi vấn đáp)

American History (lịch sử)

American Government (công quyền)

Integrated Civics (tổng hợp kiến thức công dân)

Thí sinh sẽ được hỏi 10 trong 100 câu xung quanh nội dung về:

Chỉ cần trả lời đúng ít nhất 6/10 câu sẽ được chấm đậu ở phần này. Vì cơ hội lấy điểm từ phần này khá cao nên bạn được quyền yêu cầu lặp lại câu hỏi nếu officer đọc nghe không rõ câu hỏi.

Phần 2: Written test (thi viết)

Thí sinh sẽ được lắng 1 câu Anh ngữ mẫu bất kỳ nào đó ở mức độ dễ từ officer và yêu cầu thí sinh viết ra.

Phần 3: Reading (Đọc)

Officer sẽ đưa cho thí sinh dự thi quốc tịch Mỹ một mẫu đoạn văn ngắn tương đối đơn giản và yêu cầu đọc to. Tiếp theo sẽ là phần hỏi và xác nhận lại nội dung N-400 đã nộp đơn đó đã chính xác và đầy đủ hay chưa. Bên cạnh đó thí sinh sẽ được hỏi 5 câu trong 39 câu hỏi “General Questions” của Part 10 của đơn N-400.

Phần 4: Tuyên thệ

Cơ quan chính phủ Mỹ sẽ thẩm định và điều tra lý lịch của thí sinh thêm 1 lần nữa sau khi vượt qua kỳ thi quốc tịch Mỹ. Hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ sẽ được Sở di trú sẽ thông qua và sắp xếp cho tuyên thệ nếu thí sinh không có tiền án trong quá khứ và chứng minh được mình là người dân lương thiện.

Lệ phí thi quốc tịch Mỹ năm 2020

Thi quốc tịch Mỹ bằng tiếng Việt

Thường trú nhân đã sinh sống tại nước Mỹ tối thiểu 20 năm và trên 65 tuổi. Diện này được xem xét đặc biệt về phần thi lịch sử và chính quyền Mỹ (tức American History và American Government)

Thường trú nhân đã sinh sống tại nước Mỹ tối thiểu 15 năm và có độ tuổi vượt quá 55 tuổi

Thường trú nhân đã sinh sống tại nước Mỹ tối thiểu 20 năm và có độ tuổi vượt quá 50 tuổi.

Theo đó chỉ cần thí sinh thuộc một trong các đối tượng nêu trên sẽ được quyền thi quốc tịch Mỹ bằng tiếng Việt bằng cách đi cùng thông dịch viên để truyền đạt lại sau khi thí sinh trả lời bằng tiếng mẹ đẻ về các kiến thức chính quyền và lịch sử Mỹ.

Ngoài ra, thí sinh sẽ được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt nếu thuộc trường hợp khuyết tật dạng nghiêm trọng về quá trình phát triển, tinh thần hoặc thể chất khiến thí sinh không học được tiếng Anh.

Mẫu Bản Cam Kết An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Sản Xuất, Kinh Doanh

Quy định về thủ tục, mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm hiện nay thế nào? Trường hợp nào phải ký cam kết ATTP ? Bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm có giá trị bao lâu ? Bản cam kết ATTP khác gì giấy phép an toàn thực phẩm ? Đó có lẽ là những câu hỏi mà các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm luôn muốn có câu trả lời. Công ty Luật Ba Đình là đơn vị thế mạnh trong lĩnh vực pháp luật về ATTP. Chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm. Đây là những mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác nhau. Khách hàng quan tâm có thể tải về bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm tham khảo.

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm ( tươi sống hoặc đã qua chế biến )

Kinh doanh dịch vụ ăn uống ( cá nhà hàng, quán ăn )

Sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, phụ gia thực phẩm

Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, bao gói thực phẩm…

Sản xuất, kinh doanh đồ uống.

Vì vậy, các cơ sở dù là Công ty, Hộ kinh doanh cá thể hay cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ hãy dành thời gian đọc hết, đọc kỹ bài viết hữu ích này.

I. CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH CỦA BẠN PHẢI KÝ MẪU BẢN CAM KẾT ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM HAY XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM.

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm luôn chịu sự giám sát chặt chẽ của nhà nước. Đơn giản vì thực phẩm là loại hàng hóa thiết yếu. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Sản xuất thực phẩm; sơ chế, chế biến thực phẩm là công đoạn ban đều để tạo nên một sản phẩm thực phẩm. Kinh doanh thực phẩm là hoạt động thương mại để giới thiệu thực phẩm tới tay người tiêu dùng.

Giấy cam kết an toàn thực phẩm hay giấy phép an toàn thực phẩm đều có giá trị pháp lý như nhau. Mặc dù tên gọi và hình thức khác nhau nhưng nó đều có giá trị chứng minh rằng: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng các điều kiện quy định về ATTP.

Để được ký bản cam kết ATTP, cơ sở cũng cần đáp ứng các điều kiện tương tự như giấy phép ATTP. Các điều kiện cần thiết để ký cam kết bao gồm:

Điều kiện về nhân sự: Khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Điều kiện hồ sơ nguồn gốc: Hợp đồng mua bán, hóa đơn, giấy tờ nhà cung cấp

Điều kiện về cơ sở vật chất: Sạch sẽ, kiên cố, phân khu riêng biệt, nguyên tắc 1 chiều…

1. Sự cần thiết phải quản lý nhà nước bằng hình thức ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các loại hình hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm rất đa dạng.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm vô cùng đa dạng và phong phú. Có những cơ sở hoạt động theo mô hình thành lập công ty thực phẩm. Nhưng cũng có nhiều cơ sở lựa chọn loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể để sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhiều công ty, hộ kinh doanh lại kinh doanh dịch vụ nhà hàng quán ăn.

Các chủng loại thực phẩm trên thị trường vô cùng phong phú.

Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng rất đa dạng. Nhiều chủng loại thực phẩm trên thị trường thuộc nhiều thẩm quyền quản lý của các bộ ngành khác nhau.

Có loại thực phẩm thuộc sự quản lý của ngành nông nghiệp như rau củ quả, thịt gia súc gia cầm, thủy sản. Nhiều loại thực phẩm lại thuộc sự quản lý của ngành y tế như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai, bao bì thực phẩm. Nhiều loại thực phẩm lại thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương như sữa và các sản phẩm từ sữa, kem, rượu bia, bánh kẹo, nước giải khát…

Quy định ký bản cam kết an toàn thực phẩm là cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ cá nhân hoặc hộ cá thể. Tiêu chí quản lý của nhà nước đối với các đối tượng này là: Vẫn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, xong hướng tới việc đơn giản hóa thủ tục hành chính. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân và các hộ nhỏ lẻ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Quy định ký giấy cam kết an toàn thực phẩm được xem là hình thức quản lý linh hoạt hơn, đơn giản hơn xong vẫn đảm bảo được yếu tố kiểm soát chất lượng thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

2. Những trường hợp nào phải ký mẫu bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luật An toàn thực phẩm quy định các trường hợp sau đây cần ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

Sơ chế nhỏ lẻ;

Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

Kinh doanh thức ăn đường phố.

Còn lại, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm đều phải xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc một trong các loại giấy chứng nhận như:Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP);  Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.

Liên hệ tư vấn ký cam kết ATTP qua số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

Viettel: 

0988931100

Mobifone: 

0931781100

Máy bàn: 

02439761078

II. MẪU BẢN CAM KẾT ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM.

Luật Ba Đình giới thiệu mẫu bản cam kết ATTP. Đây là những mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm thực thuộc các lĩnh vực quản lý của các bộ ngành khác nhau như Nông nghiệp, Y tế, Công thương.

1. Mẫu cam kết ATTP lĩnh vực công thương.

Đây là mẫu bản cam kết về ATTP theo quy định của Bộ công thương. Mẫu cam kết này áp dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ các mặt hàng như kem; sữa; bánh kẹo; nước giải khát; kinh doanh siêu thị, tạp hóa…

2. Mẫu bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp.

Đây là mẫu bản cam kết về ATTP theo quy định của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn. Mẫu cam kết này áp dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ các mặt hàng như: Rau củ, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản…

3. Mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế

Đây là mẫu bản cam kết về ATTP theo quy định của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn. Mẫu cam kết này áp dụng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; sản xuất nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; sản xuất nước uống đóng chai…

Viettel: 

0988931100

Mobifone: 

0931781100

Máy bàn: 

02439761078

Đây là tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí. Khách hàng hãy gọi để kết nối với Luật sư tư vấn. Trân trọng!

1. Hỏi: Bản cam kết ATTP có thời hạn bao lâu?

Trả lời: Bản cam kết an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

2. Hỏi: Bản cam kết vệ sinh ATTP có thay thế được giấy phép an toàn thực phẩm ?

Trả lời: Bản cam kết ATTP được cấp đối với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy phép an toàn thực phẩm. Nó có giá trị pháp lý tương đương giấy phép ATTP. Bản cam kết vệ sinh An toàn thực phẩm sẽ thay thế giấy phép ATTP đảm bảo cơ sở hoạt động đã đáp ứng các điều kiện ATTP theo quy định.

3. Hỏi: Sự khác nhau giữa thủ tục ký bản cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm với thủ tục xin giấy phép ATTP ?

Trả lời: Thủ tục ký cam kết ATTP, đoàn thẩm định sẽ không cần xuống thẩm định, đánh giá cơ sở giống như thủ tục cấp giấy phép ATTP. Bản chất của thủ tục ký cam kết an toàn thực phẩm là cơ sỏ tự cam kết và tự chịu trách nhiệm về cam kết của mình trong vấn đề ATTP. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ hậu kiểm trong quá trình cơ sở hoạt động sau này. Tuy nhiên dù ký cam kết an toàn thực phẩm hay xin giấy phép ATTP thì cơ sở vẫn cần đáp ứng các điều kiện chung về nhân sự, cơ sở vật chất, hồ sơ nguồn gốc an toàn thực phẩm như nhau.

Quy định về cam kết an toàn thực phẩm

Mẫu cam kết an toàn thực phẩm theo thông tư 17

Thủ tục làm cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

Bản cam kết an toàn thực phẩm trong nhà trường

Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

Biên bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

4.1

/

5

(

11

bình chọn

)

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?

Không

Các Khái Niệm Cơ Bản Cho Người Mới Học Tiếng Trung

Trong bài này, các bạn sẽ biết được một số khái niệm cơ bản về các âm tiết và cách phát âm tiếng Trung.

I. Khái niệm cơ bản cho người mới học tiếng Trung

1. Âm tiết trong tiếng Trung

Âm tiết trong tiếng Trung bao gồm 1 thanh mẫu + 1 vận mẫu + 1 thanh điệu

-Thanh mẫu: là phụ âm trong tiếng Hán (thường đứng đầu 1 âm tiết), thanh mẫu trong tiếng Hán có 21 phụ âm.

-Vận mẫu: Là những nguyên âm đơn hoặc kép (thành phần còn lại đứng sau thanh mẫu), có 36 vận mẫu trong đó 29 vận mẫu đơn và 6 vận mẫu kép.  

VD: ma

m: thanh mẫu

a: vận mẫu đơn

“_”: thanh điệu

Hǎo

h: thanh mẫu

ao: vận mẫu

√: thanh điệu  

II. Hệ thống phụ âm cho việc học tiếng Trung

Trong tiếng Hán có 21 phụ âm cơ bản, chia làm 6 nhóm sau:

1. Phụ âm hai môi và môi răng:

1.1 Phụ âm hai môi: b,p,m

b: là âm hai môi, tắc, trong, không đưa hơi, đọc như p của tiếng Việt

p: là âm hai môi, tắc, trong , bật hơi, đọc như p tiếng Việt nhưng bật hơi

m: là âm hai môi, âm mũi, đục, đọc như m của tiếng Việt

1.2 Phụ âm môi răng: f

f: là âm môi răng, môi dưới răng trên, âm xát, đọc như “ph” của tiếng Việt  

2. Phụ âm đầu lưỡi: d, t, n,l

d /t/: âm đầu lưỡi, tắc, trong, không đưa hơi, đọc như “p” của tiếng Việt

t/t’/: âm đầu lưỡi, tắc, trong, đưa hơi, đọc như “th” của tiếng Việt

n/n/: âm đầu lưỡi, âm mũi, đục, đọc như “n” của tiếng Việt

l/l/: âm đầu lưỡi, âm mũi, đục, đọc như “l” của tiếng Việt  

3. Phụ âm đầu lưỡi trước: z, c,s

z/ts/: âm đầu lưỡi trước, tắc xát, trong, không đưa hơi, tiếng Việt không có âm này. Khi phát âm đưa lưỡi ra phía trước và bị chặn lại sau chân răng trên, để hơi tắc lại và sau đó hạ nhẹ lưỡi xuống cho hơi ma sát ra ngoài, đọc gần như “ch” của tiếng Việt.

c/c/: âm đầu lưỡi trước, tắc xát trong, đưa hơi

s/s/: âm đầu lưỡi trước, xát trong. Khi phát âm đầu lưỡi phía trước đặt gần mặt sau răng trên, hơi cọ xát ra ngoài.  

4. Phụ âm đầu lưỡi sau: zh,ch,sh,r

Zh/t,s/: âm đầu lưỡi sau, tắc xát, trong, không đưa hơi. Khi phát âm đầu lưỡi phía sau cong lên áp sát ngạc vòm ngạc cứng cho hơi tắc lại, sau đó hạ dần lưỡi xuống cho hơi cọ xát cho khe hở ra ngoài, đọc gần như “tr” của tiếng Việt.

Ch/t,s’/: âm đầu lưỡi sau, tắc xát, trong, đưa hơi, phát âm giống “zh” nhưng bật hơi

Sh/s/: âm đầu lưỡi sau, tắc xát, trong, không đưa hơi, cách phát âm “zh” khác là âm này không bị tắc mà chỉ cọ xát theo khe hở ra ngoài. Đọc gần như “s” của tiếng Việt nhưng có uốn lưỡi.

r/s/: âm đầu lưỡi sau, sát, đục, cách phát âm gần giống như “ r” của tiếng Việt có uốn lưỡi nhưng không rung  

5. Phụ âm mặt lưỡi : j,q,x

j/tç/: âm mặt lưỡi, tắc xát, trong, không đưa hơi đọc như “ch” của tiếng Việt nhưng đọc sâu vào phía trong của mặt lưỡi

q/tç’/ âm mặt lưỡi, tắc xát, trong, đưa hơi, cách phát âm như “j” nhưng bật hơi

x/ç/: âm mặt lưỡi, xát trong, phát âm như “j”, có điểm khác là hơi không bị tắc lúc đầu mà ma sát dần ra ngoài  

6. Phụ âm cuống lưỡi: g, k,h,ng

g/k‘/: âm cuống lưỡi, trong và tắc không bật hơi. Khi phát âm phần cuống lưỡi nâng cao sát ngạc mềm sau đó nâng nhanh cuống lưỡi xuống để hơi bật ra ngoài đột ngột, dây thanh không rung.

k/k‘/: âm cuống lưỡi, tắc trong bật hơi. Khi phát âm giống “g’, lúc luồng hơi từ trong khoang miệng thoát ra đột ngột, đưa hơi mạnh, dây thanh không rung.

h/x/: âm cuống lưỡi, xát trong, bật hơi. Khi phát âm cuống lưỡi tiếp xúc với ngạc mềm, luồng hơi từ khoang giữa ma sát đi ra ngoài, dây thanh không rung.

Ng: âm cuống lưỡi, âm mũi, đục, đọc như “ng” của tiếng Việt. Âm này không đơn độc tạo thành thanh mẫu mà chỉ đứng sau một số vận mẫu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Buôn Bán Bất Động Sản Cơ Bản Cho Người Mới Vào Nghề trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!