Đề Xuất 6/2023 # Khi Nào Xin Tăng Lương? Cách Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Khi Nào Xin Tăng Lương? Cách Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khi Nào Xin Tăng Lương? Cách Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi nào thì nên đề nghị tăng lương với sếp?

Công ty đang kinh doanh ổn định 

Xem xét thời gian phù hợp là một cách đề xuất tăng lương thông minh. Bạn nên để ý lúc công ty kinh doanh ổn định, làm ăn có lãi thì mới đề nghị tăng lương. Ngược lại, phải tránh nhắc đến tài chính trong trường hợp công ty gặp khó khăn, thậm chí là thua lỗ vì như vậy sẽ khiến bạn để lại ấn tượng xấu trong mắt người lãnh đạo. 

Khi đưa ra đề nghị tăng lương, bạn cũng nên quan tâm tới tâm trạng hiện tại của cấp trên. Sếp đang vui vẻ thì sẽ rất sẵn sàng mở lòng với đề nghị từ bạn. Còn nếu sếp đang bận giải quyết một loạt công chuyện bận rộn, đặc biệt là việc riêng tư thì không nên làm phiền họ thêm. 

Phòng ban của bạn đạt được thành tích tốt 

Bên cạnh chuyện cá nhân xin tăng lương thì cũng có trường hợp tập thể đoàn kết làm nên thành tích vượt trội, xứng đáng để được nâng lương đồng loạt. Nếu bạn là một người trưởng phòng hay trưởng nhóm thì hãy cố gắng lãnh đạo đồng nghiệp cấp dưới đi tới kết quả tốt. Một khi tập thể của bạn tạo ra thành công đáng chú ý thì đương nhiên bạn sẽ được cấp trên ghi nhận. Tận dụng thời cơ này để xin tăng lương sẽ là điều vô cùng thích hợp. 

Bạn luôn hoàn thành tốt công việc được giao 

Tăng lương không phải là chuyện thích là được đáp ứng mà phải xem xét nhiều yếu tố. Người lao động cần tăng lương nên xác định xem mức thu nhập hiện tại của mình có xứng đáng với công sức và chất xám bỏ ra không. Từ đó, hãy liệt kê đầy đủ về những lần hoàn thành nhiệm vụ vượt chỉ tiêu, thời gian làm việc ngoài giờ (nếu có) và tất cả lý do khiến bạn tin tưởng rằng mình xứng đáng với một mức lương cao hơn. Càng dẫn chứng cụ thể và trung thực thì người sếp sẽ càng tin tưởng bạn. 

Đồng nghiệp được tăng lương 

Nếu nhận thấy mức lương của bạn có sự khác biệt so với những người đồng nghiệp cùng vị trí và cùng tiến độ làm việc thì hãy đề nghị tăng lương với sếp ngay. Bạn cũng có thể tìm hiểu về mức lương trung bình cho công việc hiện tại thông qua các trang web chuyên môn (Indeed, Payscale, Glassdoor,…) để biết rằng lương của mình có đang đúng với “giá sàn” thị trường không. Hiểu rõ thông tin về mức lương trung bình sẽ là “vũ khí” vượt trội trong đàm phán tăng lương, đảm bảo đem lại quyền lợi tốt nhất về phía người đề xuất. Điều này cũng góp phần thể hiện ý thức chuyên nghiệp của bạn, biết rõ giá trị lao động của mình nằm ở đâu.

2. Cách đề nghị tăng lương với sếp dễ được phê duyệt 

Xin tăng lương như thế nào là hợp lý?

Trình bày thành tích của bạn với sếp 

Trước khi đề nghị tăng lương, bạn chắc chắn sẽ phải thu thập toàn bộ tài liệu cần thiết để minh chứng cho nỗ lực của mình trong suốt thời gian làm việc qua. Đừng quên trình bày chúng dưới dạng tài liệu khoa học, có logic và có tổ chức. Trong lúc liệt kê, hãy chú trọng yếu tố cụ thể, trung thực. Thông qua đây, người sếp dễ dàng thấy rõ năng lực của bạn và xem xét lại những đóng góp giá trị. 

Tuy nhiên, để đề nghị tăng lương diễn ra thành công thì lời khuyên là bạn nên rèn luyện tinh thần quyết đoán. Bạn không mạnh mẽ bảo vệ ý kiến của bản thân thì có bao nhiêu tài liệu cũng chưa chắc xin được tăng lương 

Chủ động đảm nhận thêm công việc 

Tăng lương không phải chuyện thường tình mà bạn phải trải qua vất vả và nỗ lực để xứng đáng với thành quả to lớn. Nếu ngay từ đầu, bạn xác định muốn có thu nhập cao hơn thì hãy chủ động đảm nhận thêm công việc. Đừng chờ đợi đến lúc ai cũng được khen thưởng rồi thì mới cuống cuồng thay đổi phong cách làm việc. Chủ động đề nghị nhận thêm nhiệm vụ cũng chính là chủ động đề nghị tăng lương một cách khéo léo. 

Chọn thời điểm phù hợp xin tăng lương với sếp  

Cân nhắc yếu tố khách quan và chủ quan để đề nghị tăng lương với sếp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bạn phải chọn đúng thời điểm, bao gồm hai trường hợp phổ biến sau: 

Khách quan: Công ty kinh doanh thành công hoặc đang phát triển ổn định. Tránh xin tăng lương khi công ty thua lỗ. 

Chủ quan: Chọn thời điểm sếp có tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Tránh nhắc đến chuyện lương thưởng khi sếp đang bận, đang đi công tác hoặc có vấn đề riêng tư nhạy cảm. 

Đề nghị mức tăng lương hợp lý

Khi đề nghị tăng lương nên trình bày luôn con số cụ thể. Bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng về mức tăng hợp lý để phù hợp với khả năng chi trả của công ty, đồng thời phù hợp với nhu cầu và năng lực của bạn. Có thể đề xuất tăng lương lên trong khoảng 10% – 30%, sau đó tùy theo đàm phán với sếp mà chốt lại con số hợp lý nhất (ví dụ: 20%). Bên cạnh đó, hãy hỏi thêm về lương tháng 13 để biết mình đã đủ điều kiện nhận chưa. 

Nên xin tăng lương với một mức tăng hợp lý 

Trình bày với thái độ chân thành 

Thái độ của bạn khi đề nghị tăng lương nắm giữ vai trò chủ chốt. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự mà vẫn không quên cởi mở về chuyện lương thưởng. Hạn chế tình trạng run rẩy hay nói lắp vì như vậy sẽ làm bạn trở nên yếu thế. Sau khi liệt kê ra toàn bộ lý do vì sao nên tăng lương cho mình thì cẩn thận chốt lại bằng câu hỏi: “Anh/chị có đóng góp gì thêm cho ý kiến của em không ạ?”. Ngoài ra, không nên nói lý do tiêu cực, chẳng hạn như: không tăng lương thì nghỉ việc, bản thân đang có chỗ khác lương cao hơn mời về làm,…

3. Chia sẻ mẫu đơn xin tăng lương 2021 

Mẫu đơn xin tăng lương là tài liệu nhằm mục đích đề nghị Ban lãnh đạo xem xét tăng lương cho cụ thể cá nhân và tập thể. Nếu đang có kế hoạch đề nghị tăng lương thì hãy xem thử gợi ý viết mẫu đơn xin tăng lương chuẩn nhất 2021. Có chuẩn bị sẵn đơn này thì cấp trên mới đánh giá bạn là người tỉ mỉ và chi tiết, từ đó sẵn lòng xét duyệt đơn. 

Bước 1: Nghiên cứu mức lương trước khi đề xuất: 

Nghiên cứu mức lương trung bình trên thị trường.

Tham khảo mức lương của đồng nghiệp trong công ty.

Tự đánh giá mức lương hiện tại có còn phù hợp với bản thân không (xét theo năm làm việc, dự án đã hoàn thành, thái độ làm việc…)

Bước 2: Tiến hành viết đơn: 

Mở đầu đơn là trình bày lý do muốn tăng lương.

Giải thích cụ thể về mong muốn của mình thông qua hàng loạt bằng chứng thuyết phục, kèm theo số liệu chính xác. 

Hứa hẹn cống hiến thêm nữa sau khi được tăng lương. 

Kết thúc đơn bằng lời cảm ơn chân thành, kèm theo chữ ký người viết. 

3.1 Mẫu đơn đề nghị tăng lương cá nhân: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty …………………

Tôi tên là: ……………………….. sinh ngày …………………….. 

Hiện đang tôi đang là nhân viên ……………. tại Công ty …………………………

Căn cứ vào Luật Lao động và tình hình thực tế, tôi viết đơn này đề nghị Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ tháng 4 năm 2021. 

Tôi xin đưa ra các lý do sau:

– Năm 2020, Công ty ta đã tăng trưởng …………..%.

– Từ ngày 01/01/2019, lương tối thiểu vùng tăng…….% nhưng cả năm qua tôi chưa được

tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2020 của tôi tăng ………………% so với năm 2019.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là ………..% tiền lương cho tôi từ ngày …………….; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

NGƯỜI LÀM ĐƠN                                             GIÁM ĐỐC 

3.2 Mẫu đơn đề nghị tăng lương tập thể:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CÔNG TY CP DỊCH VỤ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ………………………….

            Địa chỉ: …………………

            Điện thoại: ……….……

ĐƠN ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc

Đề nghị Ban Giám Đốc xem xét tăng lương cho công nhân viên như sau:

SttHọ tênMS nhân viênBộ phậnMức đang hưởngMức đề xuấtThời gian tăngLý do1       

Ý kiến Giám đốc:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………… 

Giám đốc Ngày ……. tháng …… năm ……            Người đề xuất

 

Mẫu Đơn, Email Đề Xuất Tăng Lương Với Sếp Hay 2022

Cách viết đề xuất tăng lương

Thông tin người viết: Bạn cần thể hiện rõ thông tin cá nhân, chức vụ, bộ phận, mức lương hiện tại và mức lương muốn đề xuất một cách chính xác, rõ ràng. Mức lương đề xuất cần được cân nhắc đúng mặt bằng chung và phù hợp với năng lực.

Lý do viết đơn: Nhân sự tập trung đưa ra lý do quan trọng, xác đáng nhất, sự quan trọng của bạn trong công việc cũng như thành tích nổi bật nhất.

DowLoad Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương

Xác nhận: Cuối cùng, bạn cần ghi rõ ngày tháng năm làm đơn và ký xác nhận.

Bí quyết tăng lương khéo léo

Thể hiện tư duy như một nhà quản lý

Hãy chứng minh với sếp khả năng tổ chức, sắp xếp công việc bằng cách thể hiện kế hoạch sau khi nhận bất kỳ dự án nào. Sau khi kế hoạch được xét duyệt, bạn dễ thực hiện và cấp Quản lý cũng dễ dàng giám sát. Một nhân viên biết tự lập kế hoạch làm việc luôn được nhà Quản lý đánh giá cao.

Nhắc khéo sếp về thành tích cá nhân

Người làm Quản lý “trăm công nghìn việc”, cộng thêm việc có rất nhiều nhân sự cấp dưới mà họ không thể nhớ hết. Do đó, bạn cần ghi lại thành tích của bản thân, đồng thời tìm cơ hội để nhắc khéo với sếp về những giải thưởng, kết quả tích cực mà bạn đã đạt được.

Đo lường mức lương cá nhân

Trước khi đề xuất tăng lương, nhân sự nên tìm kiếm thông tin mức lương chung trên thị trường và so sánh chúng với khoản thu nhập bạn đang nhận. Đây là cách để bạn xem xét sự hợp lý về thu nhập hàng tháng, giúp bạn nhận ra mình có nên chủ động đề xuất mức lương mới phù hợp hơn không.

Tư duy tích cực, lạc quan

Công việc nào, môi trường làm việc nào cũng có biến cố xảy ra, cấp Quản lý luôn muốn nhân viên giữ thái độ lạc quan, tư duy tích cực để sẵn sàng vượt qua trở ngại. Những nhân viên làm việc chăm chỉ, có tinh thần cầu tiến sẽ nhanh chóng ghi điểm trong mắt sếp.

Nhận thêm trách nhiệm mới

Chắc chắn cấp Quản lý không thể chấp nhận tăng lương cho bạn nếu trải qua một thời gian dài mà bạn vẫn đảm nhận công việc tương tự ban đầu. Chefjob khuyên bạn nên thử sức với các hạng mục mới nhằm chứng tỏ năng lực với cấp trên. Tuy nhiên, hãy thận trọng lựa chọn, đảm bảo mọi việc nằm trong khả năng cho phép, tránh tình trạng “rước họa vào thân”.

Mẫu Đề Xuất Tăng Lương Mọi “Sếp” Không Thể Từ Chối

Trong mỗi một công việc chỉ cần bạn cố gắng hết mình sẽ nhận lại kết quả xứng đáng. Để được tăng lương là cả một quá trình cố gắng cho công việc. Bạn có thể viết mẫu đề xuất tăng lương để sếp của bạn thấy rằng những nỗ lực của bạn xứng đáng nhận được mức lương cao hơn. Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin tăng lương đơn giản hiệu quả.

Một số mẫu đề xuất xin tăng lương hoàn chỉnh nhất

Nội dung cần có trong mẫu đơn đề nghị tăng lương

Nếu bạn muốn có một mẫu đề xuất tăng lương hay phải đảm bảo được 4 yếu tố sau trong nội dung:

Thông tin cá nhân: Trình bày rõ ràng, ngắn gọn thông tin cá nhân như: họ tên, chức vụ, hiện tại đang làm công việc gì.

Nêu rõ mức lương hiện tại được nhận và mong muốn mức lương như thế nào.

Lý do muốn tăng lương. Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Nếu lý do của bạn không đủ tính thuyết phục, không đề cao được tầm công việc bản thân đang làm. Thì khả năng bạn được tăng lương giống như mong muốn là rất thấp.

Trong mẫu đơn đề nghị tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc công ty.

Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn.

Khi trình bày mẫu đề xuất tăng lương cần có những lưu ý gì

Lựa chọn thời điểm thích hợp để viết mẫu đề xuất tăng lương

Không phải khi nào bạn cũng có thể viết đơn đề xuất tăng lương. Kể cả khi bạn có xứng đáng với mức lương đó. Nếu vào thời điểm công ty đang gặp một số vấn đề về tài chính, thì mẫu đề xuất của bạn không thể thành công.

Để đảm bảo tỷ lệ được tăng lương cao nhất hãy nộp vào lúc bạn vừa ký được hợp đồng hoặc dự án nào đó cho công ty. Để ý sếp của bạn tại thời điểm đó có thoải mái hay không? Nếu cấp trên đang có rất nhiều công việc thì mẫu đề xuất tăng lương sẽ không thể nào được xét duyệt.

Không cần viết quá dài dòng cho một mẫu đơn đề xuất tăng lương. Cấp trên của bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm khi đọc một mẫu đơn quá dài và không mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Viết thật ngắn gọn những thành tựu bạn đạt được và đề đạt trực tiếp vào vấn đề cần tăng lương. Ngôn từ thường được sử dụng trong mẫu đơn trang trọng, lịch sự.

Trước khi kết thúc đơn xin tăng lương, bạn hãy thêm 1 số câu dạng như “sếp có thấy việc tăng lương cho em vào thời điểm này là hợp lý không ạ?” Như vậy bạn sẽ chiếm được cảm tình và đánh giá cao của cấp trên.

Đánh giá cao công việc và hiệu quả bạn mang lại

Để cấp trên chấp nhận tăng lương cho bạn, bạn phải thể hiện được mình xứng đáng với điều đó. Hãy nói đầy đủ những thành công bạn đạt được góp phần không nhỏ trong sự phát triển của công ty.

Thể hiện được mình làm tốt hơn các nhân viên khác, bỏ ra nhiều chuyên môn sức lực trong công việc. Như vậy, bạn được tăng lương là điều hiển nhiên.

Tìm hiểu rõ về mức tăng lương của công ty

Bạn nên bỏ thời gian ra tìm hiểu chính sách tăng lương nhân viên của công ty. Để có lựa chọn thích hợp về mức lương mình mong muốn nhận được. Như vậy, sếp có thể chấp nhận và bạn cũng hài lòng về mức lương của mình.

Những điều không nên đưa vào mẫu đơn đề xuất tăng lương

Đề nghị tăng lương không phù hợp

Nếu những việc bạn làm quá ít so với mức lương bạn mong muốn nhận được thì đương nhiên cấp trên sẽ không đồng ý. Sếp của bạn sẽ coi đó là một đòi hỏi quá đáng, sẽ đánh giá thấp bạn.

So sánh mình với đồng nghiệp

Đây là một trong những điều nên tránh nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Bạn sẽ chẳng có lợi gì khi đề cập đến việc này. Ngược lại, bạn sẽ thể hiện mình là một con người thích so đo thiệt hơn. Sẽ chẳng có ai lại muốn mình có 1 nhân viên có tính cách như vậy.

Luôn đề cao mình giỏi nhất

Có rất nhiều trường hợp trong mẫu đề xuất tăng lương tự đánh giá quá cao bản thân mình. Việc đánh giá bản thân không phải là không tốt. Nhưng bạn không được phép hạ người khác xuống để tôn bản thân lên. Hoặc có những lời lẽ quá kiêu ngạo. Khi cấp trên đọc được những dòng đó, khả năng bạn được tăng lương là bằng không. Và bạn đã để lại ấn tượng rất xấu với cấp trên của mình

Mẫu đề xuất tăng lương có tính thuyết phục cao

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2019

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty Cổ phần …………………

Tôi tên là: ……………………….. sinh ngày …………………….., hiện đang là nhân viên ……………. Của Công ty …………………………

Căn cứ vào Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2018. Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2017 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng …………..%.

– Từ ngày 01/01/2018, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được

tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2017 của tôi tăng ………………% so với năm 2016.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là ………..% tiền lương cho tôi từ ngày …………….; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Tuyển Chọn Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Khiến Sếp Nào Cũng Ký

Theo khảo sát, ngoài đơn xin nghỉ phép thì đơn xin nâng lương là một trong những loại đơn từ được dùng nhiều nhất với những người đi làm. Việc đề nghị một mức lương xứng đáng với công sức cống hiến là điều đương nhiên đúng. Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi trên là “rất nên” nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng. Năng lực làm việc, hiệu quả và lợi nhuận bạn mang lại cho công ty không phải một mình bạn biết. Những người lãnh đạo giỏi đủ sáng suốt để nhìn thấy những cống hiến của bạn. Mạnh dạn gửi một lá đơn xin tăng lương đi. Sẽ không có một ông sếp nào từ chối một người tài cả.

Nên viết đơn xin tăng lương khi nào?

Trước khi muốn được nâng lương, bạn nên suy xét thật kỹ thời điểm thích hợp nhất cho việc này. Nếu sai thời điểm, dù việc bạn cống hiến trên mức lương hiện tại là có thật, nhưng đề nghị của bạn khó lòng được chấp nhận. Vậy, đâu là lúc bạn có thể gửi đề xuất tăng lương?

– Trước hết, bạn hãy chứng minh năng lực của bạn đi đã. Khi được sếp ghi nhận hãy nghĩ đến việc đề nghị được tăng lương. Nếu bạn luôn được sếp nêu gương trong các cuộc họp, hoặc có những phần thưởng khuyến khích. Đó là lúc bạn có thể nghĩ đến đề nghị này rồi.

– Sau khi đàm phán thành công một hợp đồng lớn. Hoặc sau khi bạn mang lợi nhuận cho công ty từ một dự án thành công… Đó là thời điểm bạn có thể gửi đơn đề nghị tăng lương.

– Hãy tự biến mình thành ngôi sao trước khi đưa ra yêu cầu. Ngay kể cả trong một công ty trả lương rất thấp thì vẫn có trường hợp ưu ái cho những người tài thực sự. Vì vậy, hãy làm việc, thể hiện, cống hiến hết sức để trở thành ngôi sao sáng nơi bạn làm việc. Tỏa sáng hết sức, và chắc chắn bạn sẽ được đối xử như một ngôi sao. Bởi nếu công ty đánh mất một người tài thì tổn thất của họ lớn gấp nhiều lần mức lương bạn đề xuất.

Muốn được tăng lương, trước hết bạn phải thuyết phục với cấp trên rằng bạn xứng đáng. Tuy nhiên, bạn phải biết cách trình bày để họ thấy được điều đó. Việc viết một tờ đơn xin tăng lương hay và thật thuyết phục chi phối rất lớn đến khả năng “say yes” của lãnh đạo.

Hãy chú ý những thông tin quan trọng sau:

– Thông tin người viết đơn: Nên ghi rõ họ tên, chức vụ, phòng ban đang công tác.

– Lý do muốn tăng lương: Đây là phần quan trọng nhất của lá đơn. Bạn nên đầu tư viết thật hay, hợp tình hợp lý làm sao có lợi cho cả đôi bên. Tuy nhiên, đừng viết những lý do chung chung đại loại như: Em thấy mình xứng đáng được tăng lương… Bạn nên kể ra những gì bạn đã làm được trong thời gian gần đây. Sau đó, dùng một câu kết luận để đề bạt nguyện vọng của mình.

Lựa chọn thời điểm viết và gửi đơn thích hợp

Thời điểm tốt nhất là phải hợp lý cho cả công ty và cả bạn. Đối với công ty, bạn sẽ dễ được tăng lương nhất là khi công ty làm ăn phát đạt. Khi lợi nhuận thu về lớn thì việc thưởng cho nhân viên xứng đáng là điều dễ dàng. Còn với bạn, hãy cống hiến, cho đến khi lợi ích bạn mang lại cho công ty hiện ra bằng con số. Ví dụ như bạn vừa giúp công ty hoàn thành một dự án quan trọng; Hay nhờ tài đàm phán của bạn mà công ty ký được một hợp đồng kếch xù… Hãy cân nhắc thời điểm sao cho có lợi cho bạn nhất, đó là điều đầu tiên nên nghĩ đến trước khi gửi đơn.

Báo cáo thành tích – kết quả công việc đạt được

Những kết quả bạn đạt được trong công việc, những lợi ích bạn mang về cho công ty tốt nhất nên được thể hiện bằng văn bản. Hãy thu thập những giấy tờ, báo cáo chứa các con số có lợi cho bạn để tăng tính thuyết phục cho lá đơn của mình. Nếu có thể, bạn nên xin ý kiến xác nhận của quản lý vào đơn để tăng độ tin tưởng và tính xác thực cho những thành tích của bạn.

Hiểu và tư duy như một nhà quản lý

Người quản lý không bao giờ thích một nhân viên chỉ biết đòi hỏi. Mặt khác, họ có rất nhiều nhân viên phải quản lý. Vậy nên, hãy ghi dấu ấn cá nhân với sếp trước khi đưa ra yêu cầu gì đó. Khiến sếp ấn tượng với những cống hiến của bạn, sau đó nhắc khéo về những thành tích bạn đã làm. Và gửi đơn xét tăng lương chỉ là khâu chốt cuối cùng.

Các nhà khảo sát cho hay, khi đưa ra mức lương yêu cầu, bạn nên đưa con số cao hơn con số mình muốn. Vì con số bạn đưa ra sẽ được cấp trên mặc định là con số cao nhất. Trong khi có thể bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Đây là một mẹo nhỏ mách bạn trong cách đàm phán đấy.

Bạn không thể đưa một lý do cá nhân như “mức lương hiện tại không đủ với tôi” hay đại loại vậy. Hãy chọn một lý do để sếp thấy nếu tăng lương cho bạn thì công ty sẽ được lợi gì, đó mới là lý do thuyết phục nhất. Nên nhớ, bạn đang tự phát gửi đơn xin tăng lương trước thời hạn.

Phần bố cục trình bày của đơn phải rõ ràng, câu cú ngắn gọn, súc tích. Lời lẽ bạn dùng nên cương nghị, thẳng thắn. Đừng quá gay gắt, cũng không nên quá e dè.

Bạn nên bày tỏ thiện chí trong đơn của mình. Có thể bạn hoàn toàn xứng đáng với mức lương bạn yêu cầu. Nhưng tâm lý chung của các sếp là luôn đòi hỏi bạn cống hiến. Vậy, đây là cách làm hài lòng sếp mà bạn vẫn được như ý.

Muốn được duyệt đơn xin tăng lương, bạn phải tạo được thiện chí cho sếp và người nhận đơn. Muốn vậy, bạn cần tránh những điều sau:

Tuyệt đối tránh hoàn cảnh này. Sẽ thật không nhân đạo khi công ty đang chồng chất khó khăn mà bạn vẫn đòi hỏi. Nếu gửi đề xuất lúc này, e rằng bạn sẽ thành kẻ tội đồ trong mắt đồng nghiệp. Còn về phía sếp, chắc ông ta sẵn sàng cho bạn nghỉ việc ngay lập tức.

Chỉ có nhà từ thiện mới ngồi nghe bạn kể lể về những khó khăn trong cuộc sống. Bạn đi làm, nghĩa là nhận lương trên năng lực và hiệu quả công việc bạn mang lại cho công ty. Hãy gạt bỏ suy nghĩ dùng “khổ nhục kế” trong đơn xin tăng lương của mình. Chẳng hạn như: tôi phải nuôi con nhỏ, tôi phải nuôi mẹ già, tôi đang phải đi thuê nhà lương không đủ chi trả…

Bạn nổi bật nhờ chính năng lực của bạn, đó mới là điều khiến bạn xứng đáng. Không nên nói xấu bất kỳ ai, kể cả đồng nghiệp của bạn với mục đích nâng tầm bản thân. Hãy làm ngược lại, khen ngợi đồng nghiệp, nâng cao giá trị đồng nghiệp của bạn. Sau đó kể về những gì bạn đã giúp đỡ họ. Như vậy, vị thế của bạn còn cao hơn gấp nhiều lần trong mắt sếp.

Tải mẫu đơn xin tăng lương định kỳ Tại đây

Tải Mẫu đơn xin nâng bậc lương thường xuyên Tại đây

Nếu bạn nghĩ một đơn đề xuất tăng lương được viết bằng tay sẽ thể hiện sự chân thành của bạn hơn thì cũng không sai. Chỉ cần chú ý một chút trong cách viết, kiểm tra lỗi chính tả cẩn thận và bố cục đơn thật rõ ràng là được. Tuy nhiên, bạn nên viết đơn bằng giấy A4, viết ngay ngắn, súc tích, không tẩy xóa.

Đơn xin nâng lương được dùng khi các giáo viên muốn đề xuất tăng lương với nhà trường. Đơn sẽ thông qua tổ bộ môn, hiệu trưởng nhà trường. Sau đó sẽ được phòng và sở Giáo dục & Đào tạo tiếp nhận và đưa ra quyết định. Giáo viên có thể gửi đơn xin nâng lương trước thời hạn khi chưa đến thời gian nâng bậc lương theo quy định. Còn mẫu đơn xin nâng lương định kỳ được dùng trong trường hợp giáo viên đã đủ điều kiện nâng lương thường xuyên theo quy định của pháp luật.

Tải mẫu đơn xin tăng lương trước thời hạn cho giáo viên Tại đây

Tải mẫu đơn xin tăng lương định kỳ cho giáo viên Tại đây

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khi Nào Xin Tăng Lương? Cách Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!