Đề Xuất 12/2022 # Khi Nào Nên Xin Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc? / 2023 # Top 13 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Khi Nào Nên Xin Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc? / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khi Nào Nên Xin Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc? / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thử việc là quá trình mang tính chất quyết định xem bạn và tổ chức có tiếp tục hợp tác về sau hay không. Thử việc nghĩa là bạn sẽ bắt đầu quá trình làm việc như các nhân viên khác. Tuy nhiên giai đoạn này chưa phải là làm việc chính thức. Giái đoạn này đối với bản thân mỗi người thử việc là tìm sự thích nghi. Bạn phải làm sao để có thể thích nghi với môi trường làm việc mới, hiểu rõ công việc mình phải làm. Đối với nhà tuyển dụng, thử việc là quá trình họ đánh giá năng lực của nhân viên. Họ muốn xem liệu bạn có thể hiện được những gì bạn đã nói khi phỏng vấn hay không. Kết thúc quá trình thử việc bạn và nhà tuyển dụng sẽ đi đến quyết định ký kết hợp đồng lao động hoặc không. Nói chung, thử việc là giai đoạn quan trọng. Nếu bạn không ý thức được điều này sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội làm việc của chính mình. 

Môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp

Khối lượng công việc quá lớn

Đây cũng là lý do khá phổ biến khiến nhiều người xin nghỉ việc trong giai đoạn training. Vì là nhân viên mới nên một số đồng nghiệp lâu năm xấu tính có thể sẽ muốn đẩy hết công việc cho bạn. Nhiều người lại rất “cả nể” nghĩ đây là điều bình thường. Đồng thời có suy nghĩ vì người mới thì mình phải chịu đựng được những áp lực này mới được làm việc chính thức. Tuy nhiên bạn phải biết được công việc của mình là gì (đề cập trong JD). Không nên nhận quá nhiều việc ngoài trách nhiệm của mình.

Văn hoá công ty có thể không thực sự phù hợp với bạn. Khi thử việc có thể bạn thấy nhiều quy định, nghi thức quá bất cập; các hoạt động tập thể của công ty rất ít; phong cách làm việc của mọi người không thoải mái, quá cạnh tranh… 

Không thể hòa đồng, chia sẻ với đồng nghiệp và cấp trên 

Yếu tố này phụ thuộc vào cả hai bên. Có thể bạn chưa đủ tự tin để làm quen và thân thiết với mọi người. Đó là rào cản của riêng bạn và bạn nên cố gắng hơn thay vì xin nghỉ việc. Nhưng nếu vấn đề nằm ở phía khách quan. Nghĩa là mọi người không tỏ ra có thiện chí, ma cũ bắt nạt ma mới… thì bạn cũng nên xem xét về vấn đề này. Liệu mình có thực sự thoải mái và được tôn trọng khi làm việc ở đây hay không. 

Xin nghỉ việc trong thời gian thử việc phải báo trước bao nhiêu ngày?

Theo Điều 29 Bộ luật Lao động 2012, trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc, NSDLĐ phải có trách nhiệm thông báo kết quả quá trình thử việc cho NLĐ. Nếu trường hợp NLĐ hoàn thành quá trình thử việc đúng yêu cầu, cần phải ký kết hợp đồng lao động rõ ràng thì mới được tiếp tục sử dụng lao động. 

Cùng trong điều 29, tại khoản 2 cũng nêu rõ trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước. Ngoài ra cũng không phải bồi thường nếu thử việc không đạt kết quả như mong muốn. 

Tuy nhiên để thể hiện bản thân là một người có thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, bạn vẫn nên báo trước nếu muốn nghỉ. Có thể báo ngay vào ngày làm việc cuối cùng.

Trong thời gian thử việc, người lao động hoàn toàn có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không phải bồi thường cho công ty. Công ty vẫn có nghĩa vụ trả tiền lương những ngày người lao động đi làm trong thời gian thử việc, và với mức lương hai bên đã thỏa thuận trước đó, nếu không có thỏa thuận, thì phải trả cho người lao động ít nhất bằng 85% mức lương của công việc đó. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại điều 26, 27 Bộ luật lao động 2019. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công ty quy định thử việc không lương. Thời gian thử việc cũng là khác nhau ở mỗi vị trí. Bạn nên xác định rõ ràng vấn đề này trong khi phỏng vấn để tránh những hiểu lầm, tranh cãi về sau. 

Mẫu đơn xin nghỉ việc trong thời gian thử việc

Thực tế thì trong nhiều tình huống, người đang trong thời gian thử việc chỉ cần báo trước nếu muốn nghỉ chứ không nhất thiết phải viết đơn xin nghỉ. Tuy nhiên, để tăng sự lịch sự và chuyên nghiệp, bạn có thể viết đơn xin nghỉ. Điều này còn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai nếu có.

Mẫu đơn xin nghỉ việc trong thời gian thử việc hoàn toàn tương tự với đơn xin nghỉ việc thông thường. Dù viết đơn cứng hay đơn xin nghỉ việc qua email, bạn cũng cần đảm bảo 3 phần cơ bản: Phần mở đầu, Phần lý do, Phần lời cảm ơn. 

Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc Có Cần Báo Trước Hay Làm Đơn Xin Nghỉ Không? / 2023

Chào luật sư! Tôi có câu hỏi này mong Luật sư giúp đỡ.

Tôi là nhân viên của công ty phần mềm máy tính. Tôi đang trong quá trình thử việc tại công ty và hợp đồng thử việc trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, do công việc không phù hợp nên tôi muốn chấm dứt hợp đồng. Vậy Luật sự cho tôi hỏi nếu tôi nghỉ việc, tôi có cần thông báo hay làm đơn xin nghỉ việc không? Cảm ơn luật sư!

– Luật Lao động 2012.

Vấn đề thử việc được Luật lao động quy định khá rõ ràng về thời gian thử việc, tiền lương trong thời gian thử việc cũng như quy định về kết thúc thời gian thử việc.

Theo đó, Thử việc được quy định tại Điều 26 như sau:

“1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này”.

2.Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc”.

Bạn ký hợp đồng thử việc với Công ty hai tháng, như vậy theo quy định của pháp luật công việc của bạn là công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.

Về vấn đề chấm dứt thời gian thử việc, Điều 29 luật lao động quy định về kết thúc thời gian thử việc như sau:

“1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2.Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận”.

Như vậy, trong thời gian thử việc, bạn có thể hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và sẽ không phát sinh trách nhiệm gì về vấn đề này. Trên phương diện pháp luật, nếu trong thời gian thử việc bạn không muốn tiếp tục công việc thì sẽ không cần phải báo trước hay làm đơn xin thôi việc. Tuy nhiên trên thực tế, nếu thấy công việc không phù hợp và không muốn tiếp tục công việc nữa, bạn nên thông báo cho người quản lý trực tiếp đang hướng dẫn bạn, để họ có ý kiến hoặc giải quyết lương thử việc cho bạn khi bạn đã làm việc được hơn một tháng. Ngoài ra, việc thông báo cũng nhằm thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với công ty và để phía công ty có thể đưa ra chính sách về nhân sự phù hợp khi bạn quyết định nghỉ việc.

Chuyên viên: Trần Thị Hải

Cách Viết Đơn Xin Việc Bán Thời Gian / 2023

Nhập ngày nộp đơn. Trong trường hợp bạn gửi mẫu đơn và phỏng vấn, hãy điền ngày phỏng vấn. Và nếu bạn đã gửi mẫu đơn trước khi phỏng vấn, hãy điền ngày gửi. (Nhập năm trong hệ thống ngày tháng năm của Nhật Bản.)

2. Tên của người ứng tuyển

Viết tên của bạn bằng chữ Katakana in hoa và chữ Furikana Hiragana chữ thường.

Phần này, người nộp đơn phải đóng dấu chấp thuận. Người nước ngoài có thể sử dụng chữ ký thay thế.

4. Ngày tháng năm sinh

Viết ngày tháng năm sinh theo năm của Nhật Bản (Showa, Heisei) và viết tuổi của bạn bên dưới ngày tháng năm sinh.

5. Số liên lạc và email

Nhập số điện thoại nhà riêng hoặc điện thoại di động để tiện liên lạc bao gồm địa chỉ E-Mail

Viết địa chỉ của bạn (Bắt đầu từ quận nơi bạn ở)

Mức độ ảnh phải được chụp từ ngực đến đầu, Hình ảnh không được chụp quá 3 tháng, đừng mang đồ phụ kiện rực rỡ, ảnh không lấy từ Purikura và không sử dụng ảnh cũ được sử dụng từ mẫu đơn cũ.

8. Quá trình học tập/ Kinh nghiệm làm việc

9. Đào tạo chuyên môn

10. Sở thích, kỹ năng mềm

Câu hỏi này nhằm để người tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người của bạn. Hãy mô tả sở thích cũng như những kỹ năng mềm đặc biệt mà bạn có được.

11. Tại sao bạn lại chọn công ty này?

12. Position desired Vị trí mong muốn

Điền vào vị trí mong muốn và chi tiết về công việc (ngày bắt đầu, giờ làm việc, thời gian làm trong bao lâu)

13. Người liên lạc trong trường hợp khẩn cấp

Điền vào thông tin của người để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp cần thiết.

Những Điểm Lưu Ý Khi Chuyển Việc Ở Nhật ~ Thời Điểm Nghỉ Việc, Thủ Tục Và Hồ Sơ Cần Thiết Khi Nghỉ Việc / 2023

Tìm việc tại Nhật không đơn giản và cũng có rất nhiều thủ tục cần thiết. Tuy nhiên nếu hiểu được thì các bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng. Bài viết sẽ giới thiệu với các bạn những điểm cần lưu ý khi chuyển việc tại Nhật ví dụ như thời điểm xin nghỉ việc với công ty, các thủ tục và giấy tờ cần thiết.

Những gì cần thiết khi chuyển việc ở Nhật?

Tìm việc và chuyển việc tại Nhật không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên chắc hẳn sẽ có nhiều bạn không hài lòng với công việc và muốn chuyển sang công việc mới, hoặc có nhiều bạn muốn thay đổi công việc khi được giới thiệu. Bài viết này sẽ gửi đến các bạn những điểm cần lưu ý khi chuyển việc tại Nhật.

Hiện trạng hoạt động tìm việc tại Nhật

Trong trường hợp tìm việc tại Nhật, các bạn cần phải tham gia quy trình khá dài.

Thẩm tra bản sơ yếu lý lịch xin việc → Phỏng vấn lần 1 (cấp trưởng phòng) → Phỏng vấn lần 2 (cấp trưởng ban) → Phỏng vấn lần cuối cùng (cấp lãnh đạo, giám đốc công ty)

Với các công ty lớn có thể sẽ có nhiều vòng phỏng vấn hơn nữa, có nơi sẽ phải tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn thêm ví dụ như SPI(※1) hay phỏng vấn theo nhóm (※2). Ở vòng phỏng vấn cuối cùng có nơi sẽ cấp chi phí đi lại, nhưng thông thường các bạn sẽ phải tự bỏ chi phí, vì vậy trong hoạt động tìm việc thì cả thể lực và tài chính đều cần thiết.

Những điểm cần lưu ý trước khi chuyển việc

Không chỉ hoạt động tìm việc mà cả chuyển việc cũng không đơn giản. Tiếp theo bài viết sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp cho những bạn định chuyển việc.

Thời điểm nghỉ việc ở công ty là khi nào?

Hồ sơ nhận từ công ty trước khi nghỉ việc

①Giấy chứng nhận mất quyền lợi bảo hiểm xã hội Ở Nhật, các công ty sẽ đảm nhiệm một phần bảo hiểm xã hội của nhân viên ví dụ như bảo hiểm y tế quốc dân, lương hưu, v.v. Khi các bạn nghỉ việc ở công ty, các bạn sẽ không được nhận 2 khoản bảo hiểm xã hội này nữa. Sau khi nghỉ việc, để tham gia lại bảo hiểm xã hội các loại, các bạn cần yêu cầu công ty cũ phát hành giấy chứng nhận mất quyền lợi bảo hiểm này.②Phiếu nghỉ việc dành cho người tham gia bảo hiểm thất nghiệp Sau khi nghỉ việc, nếu các bạn muốn xin bảo hiểm thất nghiệp tại Hello Work (※3) gần nhất, các bạn cần có phiếu nghỉ việc dành cho người tham gia bảo hiểm thất nghiệp này.

※3: Hello Work……Cơ quan hỗ trợ việc làm của Nhật③Bảng tổng kết thu nhập và thuế (bảng chứng nhận thu nhập trong năm) Đây là bảng chứng nhận lương cần thiết để khấu trừ thuế ví dụ như “bảng điều chỉnh thuế cuối năm”, “bảng kê khai thuế” (※4).

※4: Bảng điều chỉnh thuế cuối năm, bảng kê khai thuế……Là chế độ kê khai thuế thu nhập của Nhật④Bảng chi tiết lương Ngày nghỉ việc thay đổi khác nhau tuỳ từng người, thông thường nhiều nhất sẽ là ngày cuối tháng, tiếp đó là trung tuần hàng tháng. Trước khi nghỉ việc, các bạn nên yêu cầu công ty gửi bảng chi tiết lương qua bưu điện để biết chính xác số tiền được chuyển vào tài khoản và số ngày làm việc của tháng trước đó có khớp với nhau hay không.

Thủ tục sau khi chuyển việc

①Chuyển trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho công ty cũ Khi các bạn nghỉ việc, thẻ bảo hiểm y tế được làm ở công ty cũ sẽ không còn hiệu lực, vì vậy các bạn phải trả lại cho phòng hành chính nhân sự của công ty cũ (hoặc chuyển qua bưu điện).

②Tham gia bảo hiểm y tế quốc dân (※5) Trong vòng 14 ngày từ ngày hôm sau của ngày nghỉ việc, các bạn hãy mang giấy chứng nhận mất quyền lợi bảo hiểm xã hội lên cơ quan hành chính của quận, thành phố nơi cư trú để xin tham gia lại bảo hiểm y tế quốc dân.

③Tham gia lại chế độ lương hưu (※5) Trong vòng 14 ngày từ ngày nghỉ việc, các bạn hãy mang giấy chứng nhận mất quyền lợi bảo hiểm xã hội, sổ lương hưu, con dấu lên cơ quan hành chính của quận, thành phố nơi cư trú để xin tham gia lại chế độ lương hưu.

※5: Về việc tham gia lại bảo hiểm y tế quốc dân và chế độ lương hưu ở mục ②, ③ Nếu công việc mới bắt đầu trong khoảng 14 ngày từ ngày hôm sau của ngày nghỉ việc thì các bạn không cần phải tham gia lại các bảo hiểm nói trên. Các bạn chỉ cần nộp hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho bộ phận hành chính nhân sự của công ty mới là có thể tham gia lại.

Hồ sơ nộp cho công ty mới

Về cơ bản, nếu các bạn chuẩn bị các hồ sơ sau đây thì sẽ hoàn thành bảo hiểm xã hội sau khi chuyển việc. Có trường hợp công ty mới sẽ yêu cầu nộp giấy tờ khác vì vậy nếu không hiểu, các bạn hãy thử hỏi lại.

・Copy sổ lương hưu ・Giấy chứng nhận bảo hiểm thất nghiệp ・Bảng tổng kết thu nhập và thuế ・Phiếu đăng ký cư trú (※6) ・Copy thẻ cư trú ※6: Phiếu đăng ký cư trú……Là giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện nay. Các bạn hãy xin tại trụ sở hành chính của quận, thành phố nơi cư trú.

Sau khi nghỉ việc thì “tư cách lưu trú” có bị mất đi ngay không?

Cho dù các bạn nghỉ việc thì tư cách lưu trú trong khoảng thời gian còn lại (visa lao động) sẽ không bị hết hạn hiệu lực ngay. Các bạn sẽ thường nghe được rằng “nếu không có việc và không thể tìm được việc trong 3 tháng trở lên thì tư cách lưu trú sẽ mất đi”.

※7: Chứng minh hiện vẫn đang liên tục trong hoạt động tìm việc……Với các bạn hiện tại vẫn đang tìm việc thì sẽ nộp hồ sơ về hoạt động tìm việc (ví dụ như đơn xin tìm việc). Trong trường hợp không thể chuyển việc do ốm đau chẳng hạn thì cần phải nộp phiếu chẩn đoán sức khoẻ.

Phần kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khi Nào Nên Xin Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc? / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!