Đề Xuất 3/2023 # Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Trực Tuyến # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Trực Tuyến # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Trực Tuyến mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu

Để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 18/3/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 19/NQ-CP đặt ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tập trung triển khai việc ứng dụng giao dịch BHXH điện tử trên toàn hệ thống. Giao dịch BHXH điện tử giúp đơn vị tham gia BHXH có được công cụ lập thủ tục BHXH đúng quy định của BHXH Việt Nam, hỗ trợ nhiều chức năng tự động giúp giảm thiểu sai sót khi kê khai; giảm thiểu thời gian đi lại giao dịch với cơ quan BHXH, chưa kể thời gian chờ đợi như trước đây để hướng tới mục tiêu giảm thời gian mà doanh nghiệp giao dịch BHXH trung bình xuống 49.5/năm, ngang với trung bình các nước ASEAN 6.​

Khai và nộp hồ sơ BHXH qua mạng là gì?

Khách hàng lập hồ sơ BHXH trên máy tính của mình, sau đó ký số và nộp hồ sơ qua internet mà không phải đến nộp trực tiếp hồ sơ giấy tờ cho cơ quan BHXH. Giá trị pháp lý của hồ sơ BHXH điện tử tương đương với hồ sơ giấy tờ BHXH truyền thống.

Dịch vụ khai BHXH VNPT giúp khách hàng giải quyết ác yêu cầu sau:

Thực hiện điện tử hóa việc kê khai hồ sơ BHXH nhằm giảm chi phí, giấy tờ trong thủ tục hồ sơ BHXH của tổ chức, doanh nghiệp góp phần tích cực hiện đại thủ tục hành chính.

Hỗ trợ người sử dụng lao động thực hiện kê khai hồ sơ BHXH nhanh chóng, chính xác. Đồng thời hỗ trợ cơ quan BHXH tiết kiệm chi phí, nhân lực, tăng cường hiệu quả trong quản lý, xử lý hồ sơ BHXH.

Giúp giải quyết những vấn đề như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi cần trợ giúp. Khi sử dụng dịch vụ VNPT-BHXH, hồ sơ điện tử được đảm bảo giao dịch thông suốt, khách hàng không phải in hồ sơ, không cần đến cơ quan BHXH, hồ sơ được nộp trực tuyến và nhận kết quả ngay. Ngoài ra khách hàng sẽ được hồ trợ chuyên nghiệp và chu đáo trong quá trình sử dụng VNPT-BHXH.

VNPT-BHXH là phần mềm dịch vụ kê khai và nộp hồ sơ BHXH điện tử của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đáp ứng mọi giao dịch bảo hiểm xã hội phục vụ tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động đăng ký hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Viettel

Sau khi đã thực hiện đăng ký phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội do Viettel – CA cung cấp.

Khi đã được nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi bàn giao và cài đặt phần mềm bảo hiểm xã hội hoàn tất thì Quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau: 

Các bạn nhập vào thông tin  tài khoản và mật khẩu đã được cấp:

Sau khi đăng nhập thành công, trong Menu ở bên trái của cửa sổ đăng nhập mới :

Chọn chức năng: “Giao dịch BHXH”

Sau đó chọn “Đăng ký dịch vụ BHXH” Trong MENU con.

– Các thông tin của khách hàng đã đăng ký trong bước 1 sẽ được hiển thị ở khung bên phải

Chọn chứng thư số,

(

lưu ý: đã cắm Token và cài đặt phần mềm quản lý Token )

Ứng dụng sẽ tự động liệt kê các chứng thư số trong Token, chọn Chứng thư số cần sử dụng

Ứng dụng sau đó tự động điền các thông tin của chứng thư số, hoàn tất bước Đăng ký, nhấn “

Đăng ký”

Thay đổi thông tin trên phần mềm kê khai bảo hiểm

Trên Menu bên trái ứng dụng, Chọn “Giao dịch BHXH”, trong menu con chọn “Thay đổi thông tin”

Các thông tin khách hàng cần thay đổi được liệt kê ở khung hình bên phải của ứng dụng. Sau khi thay đổi thông tin, nhấn “Thay đổi” để cập nhật và hoàn tất quá trình.

Trên Menu bên trái ứng dụng, Chọn “Giao dịch BHXH”, trong menu con chọn “

Đăng ký ngưng sử dụng dịch vụ BHXH

Các thông tin khách hàng cần nhập để ngưng sử dụng được liệt kê ở khung hình bên phải của ứng dụng. Sau khi thay đổi thông tin, nhấn “Ngưng dịch vụ” để cập nhật và hoàn tất quá trình.

Đối với Kê khai bảo hiểm xã hội , BHYT, BHTN phân hệ thu 

Chọn kỳ kê khai:

Lập phiếu giao nhận hồ sơ

Có thể chọn hết các hồ sơ cần kê khai hoặc không

Lập danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT

Có thể lập trực tiếp danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT trên phần mềm

Hoặc nhập bằng cách nạp dữ liệu bằng cách:

Tải file mẫu về máy

Nhập dữ liệu vào file

Tải file dữ liệu lên phần mềm kê khai bảo hiểm

Ghi dữ liệu

Nút “sao chép”: để sao chép dữ liệu kê khai từ các kỳ kê khai khác sang kỳ kê khai đang thực hiện

Nút “xóa”: để xóa các dữ liệu của tờ khai vừa nhập, để có thể tiến hành nhập lại

Lập tờ khai tham gia BHXH

Có thể lập trực tiếp danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT trên phần mềm

( Hoặc nhập bằng cách nạp dữ liệu )

Tải file mẫu về máy

Nhập dữ liệu vào file

Tải file dữ liệu lên ” phần mềm kê khai bảo hiểm “

Sau đó nhấn nút “Ghi(F5) để Ghi dữ liệu

Nút “sao chép”: để sao chép dữ liệu kê khai từ các kỳ kê khai khác sang kỳ kê khai đang thực hiện

 Nút “xóa”: để xóa các dữ liệu của tờ khai vừa nhập, để có thể tiến hành nhập lại – Lập hồ sơ đính kèm

Kê khai bảo hiểm Báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH đối với các trường hợp ngừng việc

 Chọn kỳ kê khai:

Lập phiếu giao nhận hồ sơ

+Lập danh sách tham giao bảo hiểm xã hội (danh sách các lao động ngừng việc) Có thể lập trực tiếp danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT trên phần mềm 

Hoặc nhập bằng cách nạp dữ liệu

+Tải file mẫu về máy

Nhập dữ liệu vào file

+ Tải file dữ liệu lên phần mềm Nhấn “Nạp dữ liệu” chọn đường dẫn đến file mẫu rồi nhấn “Tải dữ liệu” sau khi thành công  nhấn “Ghi (F5)” để ghi dữ liệu

Nút “sao chép”: để sao chép dữ liệu kê khai từ các kỳ kê khai khác sang kỳ kê khai đang thực hiện

Nút “xóa”: để xóa các dữ liệu của tờ khai vừa nhập, để có thể tiến hành nhập lại

Liện hệ để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng dịch vụ : 0868.246.333 – 0913.101.698

Quy Định Bảo Lưu Bảo Hiểm Thất Nghiệp Và Bảo Hiểm Xã Hội

Quy định bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội

Anh/chị cho tôi hỏi: Tôi đã nghỉ việc từ năm 2016 đến năm 2018 và đến tháng 04/2019 tôi mới đi làm. Vậy thì có được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội không? Tôi xin cảm ơn ạ?

Thứ nhất, đối với bảo hiểm xã hội:

Căn cứ Điều 61 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 61. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 54 và Điều 55 của Luật này hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 60 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội.”

Như vậy, theo quy định trên thì bảo hiểm xã hội của bạn sẽ được bảo lưu và được cộng dồn vào quá trình đóng sau này.

Thứ hai, đối với bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

2. Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó của người lao động không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều 53 của Luật này.”

Như vậy, theo quy định trên thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn sẽ được bảo lưu và được cộng dồn các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục khi hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Hướng Dẫn Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Trực Tuyến Tại Hà Nội

Các giao dịch trong thời gian này được chuyển sang giao dịch trực tuyến, được hướng dẫn thực hiện như sau: Danh sách 15 điểm tiếp nhận và trả kết quả giải quyết BHTN thuộc Trung tâm DVVL Hà NộiHướng dẫn số 1: Đối với người lao động nộp hồ sơ hưởng BHTN (lần đầu) Tất cả người lao động nộp hồ sơ hưởng BHTN sẽ gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến địa chỉ 15 cơ sở trực thuộc Trung tâm DVVL Hà Nội theo danh sách liên hệ (chi tiết phía dưới).Thành phần hồ sơ bao gồm: Hướng dẫn số 02: Đối với người lao động nhận kết quả BHTN

Quyết định nghỉ việc (bản gốc hoặc bản công chứng)

Chứng minh thư nhân dân (photo)

Đề nghị hưởng Bảo hiểm thất nghiệp mẫu số 03 thông tư 28/TT-BLĐTBXH

Hướng dẫn số 03: Đối với người lao động Thông báo Tìm kiếm việc làm hàng tháng (khai báo)

Bước 1. NLĐ thực hiện scan hoặc chụp ảnh phiếu Giấy hẹn trả kết quả hưởng trợ cấp thất nghiệp (nét, rõ chữ) và gửi (file ảnh) về hòm thư điện tử theo Danh sách liên hệ.

Bước 2. Điền đầy đủ thông tin (có chữ ký) vào biểu mẫu Thông báo tìm kiếm việc làm (mẫu số 16 Thông tư 28/TT-BLĐTBXH). Scan hoặc chụp ảnh (nét và rõ chữ) biểu mẫu Thông báo TKVL, gửi (bằng file ảnh) về hòm thư theo Danh sách liên hệ.

Bước 3. NLĐ sẽ nhận được xác nhận của Trung tâm qua hòm thư điện tử về việc thực hiện nhận kết quả và nhận bản chụp Quyết định hưởng TCTN.

Bước 4. Sau khi có thông báo chính thức của Chính phủ, NLĐ liên hệ trực tiếp Trung tâm DVVL Hà Nội để được nhận các kết quả tại Điểm đã tiếp nhận hồ sơ (bao gồm: Quyết định hưởng TCTN, Sổ BHXH, Thẻ BHYT, Thẻ ATM ….).

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin (có chữ ký) biểu mẫu Thông báo tìm kiếm việc làm (TKVL) (mẫu số 16 Thông tư 28/TT-BLĐTBXH).

Bước 2: Người lao động scan hoặc chụp ảnh hoặc viết tay (nét và rõ chữ) biểu mẫu Thông báo TKVL, scan hoặc chụp rồi gửi (file ảnh) về hòm thư theo Danh sách liên hệ.

Bước 3: Thông báo tìm kiếm việc làm của NLĐ được xác nhận nội dung khi có Email trả lời.

Danh sách liên hệ). 3. Để đảm bảo công tác xử lý dữ liệu trên hệ thống, Trung tâm chỉ tiếp nhận thông tin đã gửi trên email trong giờ hành chính (từ 8h00 đến 16h30).

1. Điểm Yên Hòa: Địa chỉ: Số 215 Phố Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội Địa chỉ mail:yenhoa.bhtn@gmail.com – Bộ phận tiếp nhận hồ sơ ban đầu:

Người lao động tháng trước thực hiện thông báo TKVL ở địa điểm nào sẽ tiếp tục thực hiện trong tháng tiếp theo.

NLĐ lưu lại tờ khai báo gốc và nộp lại cho Trung tâm vào ngày hẹn đến thông báo TKVL tháng kế tiếp (Nếu là tháng hưởng cuối cùng khai báo, NLĐ gửi tờ khai gốc theo đường bưu điện về địa điểm thực hiện hàng tháng theo

NLĐ chú ý thực hiện khai báo đúng lịch hẹn trên phụ lục đính kèm quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu quá thời hạn mà không khai báo sẽ không được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp của tháng đó (theo Khoản 2, điều 20, nghị định 28/2015/NĐ-CP) và không được bảo lưu thời gian đóng BHTN (theo điều 9 thông tư 28/2015). Tức là NLĐ sẽ bị mất hoàn toàn trợ cấp thất nghiệp của tháng không khai báo mà không được bảo lưu. Sau 3 tháng liên tục không thông báo TKVL sẽ bị chấm dứt hưởng TCTN (khoản 3 điều 53 Luật Việc Làm).

Để tải Các biểu mẫu và biết thêm chi tiết, truy cập trang web: vieclamhanoi.net

Số ĐT: 0243.7822806 (Số máy lẻ 438 hoặc 406)

Số DĐ : 0983344186 (Dũng)

– Bộ phận thông báo tìm kiếm việc làm:

Số ĐT: 0243.7822806 (Số máy lẻ 399 hoặc 194)

Số DĐ : 0985266695 (Hùng)

– Bộ phận trả kết quả:

Số ĐT: 0243.7822806 (Số máy lẻ 432 hoặc 192)

Số DĐ : 0978831695 (Ly)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Trực Tuyến trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!