Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Viết Cv Ngành Kế Toán 2022 # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Viết Cv Ngành Kế Toán Mới Nhất 2022 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viết Cv Ngành Kế Toán 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các cấu trúc và định dạng của CV của bạn cũng quan trọng như nội dung, như họ xác định xuất hiện của nó và làm thế nào thông tin được “tiêu hóa”.

Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc bằng cách sắp xếp cấu trúc và định dạng chính xác CV của bạn theo cách cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng điều hướng tài liệu và tìm thông tin chính.

Tránh các đoạn văn bản dài và thay vào đó hãy chia nhỏ thông tin bằng các tiêu đề, các gạch đầu dòng,…

Giữ một bảng màu đơn giản, phông chữ rõ ràng và tránh sử dụng hình ảnh, chẳng hạn như logo công ty hoặc hình ảnh hồ sơ, vì chúng không thêm bất kỳ giá trị nào và làm sao lãng thông tin chính trong CV của bạn.

Đây có thể là phần đơn giản nhất trong CV của bạn nhưng điều quan trọng là đảm bảo thông tin bạn cung cấp là tối ưu nhất.

Đầu tiên, hãy giữ chi tiết liên lạc của bạn ở đầu trang, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn.

Nếu bạn có một cái tốt, hãy cung cấp một liên kết đến hồ sơ LinkedIn của bạn

Không cần thêm địa chỉ đầy đủ của bạn – cũng tránh thêm thông tin như tình trạng hôn nhân, ngày sinh hoặc ảnh hồ sơ. – chúng dư thừa theo yêu cầu và sẽ lãng phí không gian.

Nếu thông tin không cần thiết trong quá trình ra quyết định đưa bạn vào danh sách ứng cử viên – hãy loại nó ra khỏi CV của bạn.

Hồ sơ CV của bạn phải là một đoạn ngắn giữa 5-10 dòng hiển thị mức độ phù hợp của bạn đối với lĩnh vực bạn đang áp dụng.

Nó được đặt ở đầu CV để hoạt động như một doanh số bán hàng nhanh chóng, và tuyển dụng các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng.

Nó cần phải ngắn gọn, vì vậy hãy cụ thể trong chi tiết bạn cung cấp – bạn sẽ có thể mở rộng kinh nghiệm của mình sau này trong CV

Nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh bằng cách tránh sáo rỗng – Tránh các điều khoản chung chung như ” Tôi là một cá nhân chuyên dụng ” hoặc ” Tôi cho 110%” và tập trung vào ngành công nghiệp cụ thể kỹ năng thay vì,…

Những điều cần bao gồm trong hồ sơ CV kế toán của bạn

Tôi bạn đấu tranh với bản tiếng Anh, hãy thử sử dụng một công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí như Grammarly để loại bỏ nguy cơ làm cho những sai lầm.

Thêm một phần kỹ năng cốt lõi trong hồ sơ CV của bạn.

Liệt kê các kỹ năng theo yêu cầu nhất của bạn ở đây, đảm bảo chúng phù hợp với các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kế toán và công việc mục tiêu của bạn – Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng không bị nhà tuyển dụng bỏ qua.

Khi liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn, hãy bắt đầu với vị trí gần đây nhất hoặc hiện tại của bạn và sau đó làm việc ngược lại trong lịch sử nghề nghiệp của bạn.

Cách bạn cấu trúc từng vai trò của mình rất quan trọng để đảm bảo thông tin chính được làm nổi bật, giữ sự chú ý của nhà tuyển dụng và giúp họ hiểu tác động của bạn trong các vai trò.

Liên lạc thường xuyên với các BDM Quốc gia để phân tích phương sai so với ngân sách và dự báo và cung cấp chuyên môn để phát triển trường hợp kinh doanh.

Dữ liệu tổng hợp và xác thực cho kết quả hàng tháng / hàng quý để cải thiện độ chính xác của thông tin.

Thành tựu chính giúp thể hiện giá trị bạn đã thêm vào một nhà tuyển dụng trước đó, vì vậy hãy thêm chúng vào cuối vai trò của bạn và định lượng chúng để thể hiện quy mô tác động của bạn.

Ở dưới cùng của CV của bạn liệt kê trình độ của bạn, tập trung vào các nghiên cứu kế toán của bạn như ACA, AAT, CIMA , bằng cấp kế toán, vv

Sau đó liệt kê các bằng cấp khác với ít chi tiết hơn nếu bạn có.

Đây là một phần tùy chọn trong CV của bạn, chỉ thêm nó nếu sở thích của bạn sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng trong quá trình ra quyết định.

Tránh các sở thích phổ biến như giao tiếp xã hội hoặc đọc sách và thay vào đó hãy suy nghĩ về các sở thích thể hiện các kỹ năng và thế mạnh hiện hành của bạn.

Ví dụ, các dự án từ thiện có thể hiển thị khả năng tổ chức, giao tiếp hiệu quả của bạn và sẽ có lợi cho nghề nghiệp trong kế toán nếu bạn chịu trách nhiệm theo dõi quyên góp và chi phí chung của sự kiện.

Mặc dù mỗi vị trí Kế toán sẽ khác nhau, có một nhóm các kỹ năng cốt lõi sẽ quan trọng đối với nhiều vai trò kế toán

Đệ trình của HMRC – Gửi tờ khai thuế và các tài liệu chính thức khác cho HMRC

Khi viết CV kế toán, điều quan trọng là chứng minh bạn có kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp để thực hiện các vai trò bạn đang ứng tuyển.

Bằng cách tạo CV không chỉ dễ nhìn mà còn làm nổi bật các điểm mạnh và kinh nghiệm có thể áp dụng của bạn theo cách dễ điều hướng, bạn có nhiều khả năng nổi bật hơn so với đối thủ.

Hãy nhớ rằng việc tạo một CV mạnh là tất cả về việc nghiên cứu lĩnh vực bạn chọn và phù hợp với tiêu chí đó, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng biết lý do tại sao bạn là ứng viên lý tưởng.

Chúc may mắn với công việc tìm kiếm của bạn!

Cách Viết Cv Ngành Kế Toán/Kiểm Toán Cho Người Ít Kinh Nghiệm

Cách viết CV Ngành Kế Toán/Kiểm Toán cần tỉ mỉ, rõ ràng như khi bạn làm báo cáo về tài chính. Bên cạnh đó cần bổ sung các yếu tố về kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Quan hệ giữa ngành Kiểm toán, Kế toán

Điểm giống nhau

Điểm khác nhau

Nếu như kế toán là nghề tiếp nhận, xử lý và đánh giá, phân tích và ghi chép các số liệu chi tiết về tài chính của doanh nghiệp thì kiểm toán lại có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh tính trung thực của số liệu đó nhằm đưa ra ý kiến, kiến nghị đề xuất để điều chỉnh hoạt động kế toán được rõ ràng, chính xác hơn, đảm bảo thông tin, số liệu đó tuân thủ các chuẩn mực và các quy định hiện hành của Nhà nước.

Báo cáo của kế toán nếu có báo cáo của kiểm toán đi cùng sẽ có giá trị hơn nhiều, tăng độ tin tưởng và phản ánh khá rõ tình hình tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, do dựa vào số liệu kế toán nên báo cáo của kiểm toán cũng chỉ tương đối chính xác.

Tình trạng lao động ngành Kiểm toán/Kế toán hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của kinh tế – thương mại, các công ty, doanh nghiệp được thành lập rất nhiều, hoạt động kinh doanh mạnh mẽ. Kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Kế toán/ Kiểm toán tăng cao.

Nhiều doanh nghiệp tìm rất chào đón ứng viên ngành Kế Kiểm – Ảnh: Internet

Cả hai nghề này đều có môi trường làm việc chung trong các phòng ban, bộ phận tài chính của công ty, doanh nghiệp. Nghề kiểm toán còn là một phần cực kỳ quan trọng trong bộ máy Nhà nước. Kiểm toán Nhà nước do Quốc hội thành lập, nhằm quản lý tài chính của Nhà nước một cách minh bạch nhất, hạn chế tình trạng tham nhũng.

Nghề Kiểm toán/Kế toán dễ dàng được trọng dụng vào các vị trí tốt trong doanh nghiệp, nhận mức lương thưởng, hậu đãi cao. Với các kế toán viên có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, các công ty phải trả cho họ từ 5 triệu – 7 triệu đồng trở lên; đối với kiểm toán có kinh nghiệm tương đương, mức lương từ 7 triệu – 10 triệu đồng; với kiểm toán Nhà nước, các khoản hậu đãi không dưới 10 triệu đồng.

Ứng viên ít kinh nghiệm vẫn có thể tự tin viết CV xin việc ngành Kế Toán/Kiểm Toán

Đối với các kiểm toán viên, kế toán viên có thâm niên nhiều năm, họ xin việc rất dễ dàng, thậm chí các doanh nghiệp sẵn sàng mở cửa chào đón họ về làm việc. Tuy nhiên, đối với những sinh viên ngành này mới ra trường hoặc người ít kinh nghiệm lại rất khó tìm được việc làm hoặc công việc lương thấp. Vì thế, muốn tìm được việc làm như ý, ứng viên cần học được cách viết CV Ngành Kế Toán/Kiểm Toán để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

Dù ít kinh nghiệm bạn vẫn có thể xin được việc khi có một CV hoàn hảo – Ảnh: Internet

Tỉ lệ chọi xin việc ngành này là khá cao, vì thế nếu CV của bạn mờ nhạt thì đừng mong nhà tuyển dụng để mắt tới. Cũng như nhiều ngành khác, ứng viên cần nắm vững kỹ năng viết CV (sơ yếu lý lịch) để nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn và đánh giá xem bạn có đáp ứng được công việc của họ hay không.

Thông thường, một CV nghề Kiểm toán/ Kế toán cần có: Giới thiệu chung về bản thân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ, bằng cấp, Kinh nghiệm chuyên môn, Kỹ năng và các thông tin bổ sung khác. Vì ngành này phải có trình độ chuyên môn chính xác tuyệt đối nên trong phần CV, bạn phải nhấn mạnh vào bằng cấp và kinh nghiệm thực tập, làm việc của mình dù cho có ít ỏi đi chăng nữa.

Cách viết CV Ngành Kế Toán/Kiểm Toán cho người ít kinh nghiệm

1. Giới thiệu bản thân

Phần mô tả về bạn là yếu tố quyết định xem nhà tuyển dụng có muốn thuê bạn hay không. Mở đầu một CV chán ngắn sẽ biến sơ yếu lý lịch trở thành tờ giấy nháp. Vì thế, hãy tóm tắt bản thân bạn một cách ấn tượng và dễ hiểu nhất.

Phần giới thiệu về bản thân chỉ nên mô tả ngắn gọn các thông tin: Tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ (sử dụng tên email chuyên nghiệp, tránh dùng những cái tên mù mờ, khó hiểu), vị trí ứng tuyển và sử dụng ảnh chụp chính diện, rõ mặt, lịch sự.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Lỗi thường gặp của các ứng viên chính là viết CV một cách chung chung, không rõ ràng theo từng ngành. Bạn là ứng viên ngành Kế Kiểm, cần cho nhà tuyển dụng biết bạn tha thiết với nghề này, vì suy cho cùng đây là nghề khá “khô khan”.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy đam mê của bạn bằng việc sử dụng các cụm từ: “muốn phát triển kỹ năng phân tích”, “muốn học hỏi và nâng cao kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm kế toán cao cấp của công ty”, “muốn cải thiện kỹ năng tính toán và toán học”, “bồi dưỡng khả năng suy luận, giải quyết vấn đề của bản thân”, “cống hiến những kiến thức bản thân học được cho công ty”,… Tóm lại, hãy cho họ biết bạn rất cầu thị với công việc.

Bạn cần chú ý nhấn mạnh những kinh nghiệm học tập trong CV của mình – Ảnh: Internet

3. Trình độ, bằng cấp

Vì bạn là ứng viên ít kinh nghiệm, vì thế bằng cấp bạn đưa ra rất quan trọng. Hãy nhấn mạnh vào những thành tích bạn có được trong phần này. Cùng với bằng cấp, nơi tốt nghiệp, hãy chỉ ra cụ thể những điều bạn học được trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Với công việc kế toán, kiểm toán, những kiến thức về luật thuế, tính toán, định khoản sẽ là những điểm mạnh giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Kiến thức chuyên môn được đưa vào CV càng nhiều, nhà tuyển dụng sẽ càng yên tâm về năng lực hoàn thành công việc dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, thông thạo tiếng Anh cũng phục vụ rất tốt cho quá trình làm việc của bạn. Vì thế, nếu bạn có các bằng cấp ngoại ngữ, chứng chỉ thực hành tiếng Anh thì hãy mang ra cho nhà tuyển dụng xem.

4. Kinh nghiệm làm việc

Với phần này, bạn sẽ khá lúng túng khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm. Đừng lo vì nhà tuyển dụng cũng đã biết bạn mới ra trường từ phần giới thiệu. Thay vì liệt kê những nơi làm việc, vị trí làm việc như các kế toán viên, kiểm toán viên dày dặn lâu năm, bạn hãy thể hiện những bài khóa luận, dự án nghiên cứu hay công ty bạn từng thực tập. Hãy kể về những hạch bản hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,… bạn từng được hướng dẫn làm hoặc tự hoàn thiện khi thực tập, điều đó mang lại rất nhiều lợi ích.

Dù đây không phải là những nơi thể hiện được nhiều chuyên môn nhưng ít ra nó chứng tỏ bạn từng có kinh nghiệm làm việc. Tự đưa ra những gì bạn đã học hỏi được, trả lời xem kiến thức đó sẽ phục vụ được gì cho công việc bạn sắp làm, đó chính là kinh nghiệm của bạn. Những điều mới mẻ trong thời gian bạn học và thử đi làm đôi khi còn khiến nhà tuyển dụng thích thú hơn cả ngôn từ chuyên môn khô khan.

Ngoài ra, tiếng Anh chuyên ngành Kế Kiểm rất quan trọng, khi còn ngồi trên ghế nhà trường ắt hẳn bạn cũng được học điều này. Nếu bạn là người đọc thông hiểu thạo ngoại ngữ, hãy “khoe” điều đó với nhà tuyển dụng. Còn trong trường hợp ngược lại, hãy cho họ biết bạn đang trong quá trình cố gắng hoàn thiện tiếng Anh của bản thân.

Nhấn mạnh kỹ năng trong CV Kiếm toán/Kế Toán

Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn thông thạo những phần mềm, công cụ kế toán chuyên dụng nào hoặc ít nhất là bạn đã sử dụng nó bao giờ chưa. Thêm vào đó, nếu bạn đã tham gia các khóa học về kỹ năng làm báo cáo tài chính, báo cáo thuế,… thì hãy mạnh dạn viết vào CV vì yếu tố này rất đắt giá.

Hãy nhấn mạnh về kỹ năng của bạn trong CV để khiến nhà tuyển dụng tò mò – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm như sắp xếp quản lý công việc, kỹ năng phân tích, kỹ năng đưa ra quyết định, giao tiếp và kỹ năng thích ứng với môi trường mới, teamwork,… là yếu tố giúp người tuyển dụng đánh giá cao ứng viên ngành Kế Kiểm. Thường các nhà tuyển dụng ít khi nhìn vào bảng thành tích để đánh giá thực lực của bạn, vì thế hãy nhớ kỹ năng và kinh nghiệm mới là điều quan trọng.

Hà Định

Nguồn: https://timviec.com.vn/

Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Ngành Kế Toán, Ngân Hàng, Marketing Bằng Tiếng Anh, Việt, Trung, Hàn

CV là gì?

CV là từ viết tắt của thuật ngữ Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Đây là một giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Đây chính là công cụ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có thể hiểu nhau một cách dễ dàng hơn. Loại hồ sơ này chắc hẳn chẳng còn gì xa lạ với tất cả mọi người hiện nay.

Viết CV xin việc để làm gì?

Chức năng chính của CV chính là dùng để giới thiệu thông tin bản thân ứng viên, kinh nghiệm làm việc, những mục tiêu và kỹ năng nghề nghiệp hiện có. Đối với nhà tuyển dụng CV có chức năng giúp họ biết được sơ lược về những người lao động muốn xin việc tại công ty của họ. Còn đối với người tìm việc đó được coi như một loại phương thức “quảng bá” bản thân với nhà tuyển dụng.

Trong CV sẽ gói gọn một cách hoàn chỉnh nhất những gì mà người lao động muốn nhà tuyển dụng biết về họ. Vậy nên, nếu làm tốt CV thì đó có thể là công cụ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Có thể nói rằng CV đóng góp tới 50% sự thành công khi ứng tuyển của một người ứng viên.

Điểm khác biệt giữa CV và resume là gì?

Về cơ bản, CV và Resume cùng là sơ yếu lý lịch tổng hợp thông tin cơ bản của một ứng viên, bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc…

Thế nhưng, giữa hai bản sơ yếu lý lịch này có đến 5 điểm khác nhau:

Cái tên: CV là viết tắt của Curriculum Vitae, tương đương Course of life trong tiếng Anh, còn Résumé có nghĩa tương đương với Summary.

Độ dài của CV không hạn chế nhưng Resume là bản tóm tắt nên chỉ được tóm gọn trong 1-2 trang.

Resume chỉ sử dụng trong tuyển dụng việc làm, CV có thể sử dụng trong cả quá trình xin thực tập, xin học bổng…

Cách trình bày của bản Resume cũng linh động và sáng tạo hơn CV

Mức độ phổ biến của CV và Resume cũng khác nhau tùy vào từng quốc gia

Nội dung chính của một bản CV xin việc chuẩn

Giới thiệu bản thân trong CV

Do CV chỉ là một bản tóm tắt những thông tin cơ bản nhất của ứng viên nên ở phần giới thiệu bản thân trong CV, các ứng viên tuyệt đối không giới thiệu quá dài dòng.

Điều mà những nhà tuyển dụng chú tâm vào đó là những kinh nghiệm làm việc cũng như kĩ năng nghề nghiệp của bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Do đó, hãy nêu ngắn gọn nhất có thể, và chỉ cần các thông tin cá nhân sơ bộ của bạn như: họ tên đầy đủ, địa chỉ mail thật chuyên nghiệp, cũng như một số điện thoại để tiện liên lạc là đủ.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Đối với phần mục tiêu nghề nghiệp, các ứng viên chỉ cần nêu rõ những dự định mà bạn muốn có trong tương lai. Đó có thể là kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, một cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV mà các ứng viên cần phải chú ý đó là đừng đặt mục tiêu quá cao, nhà tuyển dụng hoàn toàn có lí do để chụp mũ rằng bạn chỉ là đứa thích nổ.

Kinh nghiệm làm việc trong CV

Nếu bạn đang là sinh viên và chưa hề có bất cứ kinh nghiệm, hãy đừng ngại ngần đưa những công việc làm thêm mà bạn đã từng trải qua, những công việc này sẽ giúp cho bạn học hỏi được thêm rất nhiều kĩ năng cũng như tăng cường bản lĩnh để đối đầu với những điều khó khăn hơn ở trong công việc sắp tới mà ứng viên đang mơ ước.

Cần kĩ năng gì để thiết kế CV đẹp

Các kỹ năng cần có trong CV

Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong CV

Với mục điểm mạnh điểm yếu trong CV, các ứng viên nên thành thật với các điểm yếu của bản thân, đừng ngại thừa nhận với nhà tuyển dụng không chỉ trên CV mà còn là ở cả trong vòng phỏng vấn. Ai cũng có điểm yếu của mình nhưng nếu bạn biết mình ở đâu và có cách khắc phục thì chuyện gì cũng sẽ thành công.

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Ngoài ra, bạn có thể trình bày thêm một số thông tin khác như sở thích, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn… để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Một số cách tạo CV xin việc làm cần biết

Cách viết CV xin việc đơn giản bạn cần biết

Tạo CV online miễn phí

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu được một mẫu CV online đẹp, miễn phí để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn xin việc trước mắt:

Bước 2: Tạo tài khoản, đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin trên mẫu CV của mình.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng… vào từng mục tương ứng có sẵn trên CV.

Bước 4: Kiểm tra lại các lỗi chính tả, cách trình bày, sau đó ấn Lưu và Download mẫu CV xin việc về máy tính.

Mẫu CV xin việc viết tay

Mẫu CV xin việc viết tay cũng là một hình thức thiết kế CV đẹp mà lại khá độc đáo dành cho các ứng viên trong tình cảnh hầu hết các CV đều được thiết kế trên máy tính. Tuy nhiên, hình thức CV này chỉ dành cho những người khéo léo và có nét chữ dễ nhìn.

Cũng giống các hình thức tạo CV xin việc khác, việc thiết kế mẫu CV xin việc viết tay cũng cần các ứng viên có những điều chú ý riêng như:

Đưa các thông tin quan trọng lên đầu: nhà tuyển dụng hiện chỉ có chưa tới 10s để có thể đọc các thông tin ứng viên. Do đó cần phải đưa những thông tin quan trọng như: kinh nghiệm làm việc, thành tích lên đầu.

Độ dài tối đa 2 trang A4

Không được viết tắt, viết sai chính tả

Dùng từ ngữ chuyên ngành để mô tả chính xác công việc

Tránh các từ ngữ mang tính chất nổ quá đà

Trung thực với thông tin đưa ra

Cung cấp các con số khác nhau để tăng sự thuyết phục cho phần kinh nghiệm làm việc cũng như thành tích trong công việc.

Cách làm CV xin việc trên máy tính

Tạo mẫu CV xin việc file word

Bước 1: Xác định bố cục và nội dung của CV

Bố cục cơ bản của một mẫu CV xin việc thường bao gồm: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu, kinh nghiệm, và kỹ năng chuyên môn. Bạn chỉ cần dựa vào vị trí ứng tuyển của mình để lựa chọn cách trình bày nội dung cho phù hợp.

Bước 2: Chọn thông tin viết vào CV

Hãy xác định những thông tin quan trọng cần đưa vào CV trước khi bắt tay thực hiện để tránh mất thời gian.

Cách làm CV bằng Powerpoint

Khi đã sàng lọc những thông tin cần thiết mà bạn cần phải đưa vào trong CV bạn đã có thể tiến hành thực hiện các bước làm CV bằng powerpoint rồi.

Bước 1: Lựa chọn kích thước cho CV

Bước này giống như bước lựa chọn khổ giấy trong word vậy, bạn cần lựa cho mình một khổ giấy phù hợp. Khổ giấy thông dụng nhất thường được lựa chọn dùng là A4. Các bước thực hiện các bước lựa chọn khổ giấy như sau:

Chọn “Design – page setup – Slides sized for A4 paper – Orientation – Portrait”

Bước 2: Xây dựng bố cục

Với những thông tin bạn đã qua sàng lọc hãy tính toán làm sao có thể đưa vào trong khổ giấy A4 đã lựa chọn vừa vặn nhất. Đừng nên viết quá dài dòng, cũng không nên quá cộc lốc, cân bằng lượng thông tin sao cho vừa đủ. Hãy nhớ rằng chỉ cần đủ thông tin cần thiết không cần giải thích lan man.

Nếu bạn không có khả năng trong việc sáng tạo thì đừng cố tạo ra sự khác biệt hãy viết nội dung theo hàng ngang hoặc chia Cv thành 2 phần bằng nhau rồi viết. Còn nếu bạn là người có kĩ năng về thiết kế hãy lựa chọn cách phân chia bố cục theo cách của mình, nhưng vẫn phải trong khuôn khổ 1 tờ A4.

Bước 3: Dựng khung cho CV

Bạn hãy lên ý tưởng về khung CV của mình theo hình khối thông thường hay các dạng hình khác như: tròn, tam giác, vuông. Sau đó thì thực hiện thao tác chọn “Insert” – “shapes” rồi chọn lựa những hình dáng theo ý thích của bạn.

Bước 4: Điền nội dung

Bước này bạn đưa những nội dung mình cần thiết vào khu vực bố cục đã đã phân chia sẵn. Không giống như word, để có thể viết chữ trong powerpoint bạn cần phải thực hiện những thao tác sau:

Chọn “Insert – textbox” rồi sau đó gõ những kí tự mình cần điền vào khu vực cần thiết. Lưu ý nên lựa chọn những phông chữ thông dụng dễ nhìn, kích thước là 12, khoảng cách 1.2 hoặc 1,3.

Bước 5: Trang trí cho CV

Phần mềm tạo CV khác

Bên cạnh cách làm CV xin việc trên máy tính bằng những công cụ chuyên dụng được cài đặt sẵn như word, excel, powerpoint thì những phần mềm làm CV như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator… cũng được sử dụng khá phổ biến, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình.

Cách viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách lập CV dựa theo kinh nghiệm làm việc

Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mẫu CV thực tập sinh

Mẫu CV xin thực tập thường không có nhiều nội dung, đặc biệt ở phần kinh nghiệm làm việc. Do đó, bạn nên nhấn mạnh vào những lợi thế trong chuyên ngành học và những hoạt động xã hội của bản thân. Ngoài ra, một số kinh nghiệm làm việc part time hoặc các kỹ năng có thể làm tốt công việc cũng trở thành điểm mạnh giúp bạn được đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác.

Nên sử dụng các mẫu CV xin việc hiệu quả

Cách viết CV theo ngôn ngữ

Cách viết mẫu CV tiếng anh đơn giản

Rất nhiều những bạn sinh viên mới ra trường cảm thấy bỡ ngỡ khi làm CV xin việc, đặc biệt là CV tiếng anh. Dù đã tìm kiếm các mẫu CV tiếng anh hay trên internet nhưng nhiều ứng viên vẫn bối rối không biết đâu mới là mẫu chuẩn. Vậy tạo CV tiếng anh online cần phải đáp ứng đủ những yếu tố nào?

Trong phần mục này các bạn cần nêu đầy đủ các thông tin về: Họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trích dẫn mục tiêu sống hay những câu nói mà bạn tâm đắc một cách ngắn gọn để thể hiện bản thân mình.

Mục tiêu nghề nghiệp (career objective)

Trình độ học vấn hay các loại bằng cấp sở hữu ( education and qualifications)

Phần mục này chỉ cần nêu ngắn gọn và đầy đủ về trình độ của bạn. Với phần trình độ học vấn bạn nên thêm khoảng thời gian bạn được đào tạo. Với bằng cấp bạn chỉ cần liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ mình sở hữu là đủ.

Kinh nghiệm làm việc (work experience)

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh, hãy sử dụng một vài từ để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân: developed, planned, created,…

Sở thích cá nhân hay các thành tựu đã đạt được (interests and achievements)

Đây là phần mục có hoặc không có cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến nội dung CV xin việc của bạn. Vậy nên hãy nêu thật ngắn gọn, tránh lan man để nhà tuyển dụng có thể tập trung vào những phần quan trọng hơn.

Đây là mục quan trọng, hay đưa ra những kỹ năng mềm mà bạn sở hữu thật đầy đủ. Bên cạnh đó là những kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn phục vụ cho vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ như là, với CV tiếng Anh kế toán cần đưa các kỹ năng chuyên ngành kế toán vào trong.

Với nội dung, bố cục hoàn chỉnh, bạn hoàn toàn có thể nắm được cách viết email gửi cv bằng tiếng Anh để tiếp cận nhà tuyển dụng rồi!

Cách viết CV tiếng Việt chuyên nghiệp, ấn tượng

Không có bất kì một tiêu chuẩn nào về mẫu CV hay, một bản CV ấn tượng để dựa vào. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những cách đánh giá riêng của mình về tiêu chuẩn với CV của ứng viên. Vậy nên, bạn không nên dùng tiêu chuẩn của những nhà tuyển dụng công ty A mà áp đặt cho công ty B để rồi hoang mang không biết tại sao mình thất bại.

Đối với CV tiếng Việt, yêu cầu được đặt ra chắc chắn sẽ khắt khe hơn CV được viết bằng tiếng Anh. Vậy nên, sự chỉnh chu trong cách trình bày chính là điểm cộng lớn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Muốn làm được điều đó thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Những thao tác cần tránh khi trình bày mẫu CV xin việc file word tiếng Việt sao cho chuyên nghiệp nhất như sau:

Lề căn hẹp, ít khoảng trống cho mắt “nghỉ” (dưới 2,5 cm mỗi bên)

Cỡ chữ sử dụng quá nhỏ hoặc quá to. (Tiêu đề nên dùng cỡ 14, văn bản 11 hoặc 12)

Lạm dụng quá kiểu chữ gạch chân ở phần tiêu đề

Sử dụng màu sắc lòe loẹt, không thống nhất

Phông chữ hoa lá, vằn vện gây rối mắt. Nên sử dụng phông chữ Arial hoặc Time new roman, tahoma…

Có quá nhiều kiểu định dạng khác nhau trên cùng một trang

Thông tin quá nhiều trên một mặt giấy

Những thao tác cần tránh khi tạo CV tiếng Việt chuẩn bản cứng:

Bản in chất lượng kém, tối, màu nhòe, vỡ nét, giấy mỏng, ổ vàng.

Ảnh cá nhân nhòe, không rõ mặt, khu vực dán ảnh xộc xệch, thiếu chỉnh chu

CV không phẳng phiu, quăn mép, nhàu nhĩ

CV bị gập đôi, gây vết hằn giữa CV

Cách viết CV hấp dẫn bằng nhiều ngôn ngữ khác

Mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường có thể áp dụng

Bên cạnh những mẫu CV bằng tiếng Việt, tiếng Anh thì cũng có nhiều kiểu CV sử dụng những ngôn ngữ khác. Về cơ bản với một bản CV tiếng Nhật, Hàn, Trung đều sẽ có những nguyên tắc riêng về cách sử dụng từ ngữ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được CV của bạn không mắc lỗi hãy sử dụng những từ ngữ phổ biến, thông dụng.

Điều quan trọng nhất khi viết CV tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn hay bất kì một ngôn ngữ nào khác bằng tiếng nước ngoài hãy đúng chính tả. Việc viết đúng chính tả đến ngữ pháp như thể hiện năng lực sử dụng ngôn ngữ cũng như sự tôn trọng của bạn đối với thứ tiếng đó.

Bí quyết tạo CV xin việc ấn tượng cho các ngành nghề

Mặc dù bố cục CV của bất kể ngành nghề nào cũng có kết cấu như nhau, nhưng nhiều người chắc hẳn không biết mỗi ngành nghề lại có những cách tạo ấn tượng riêng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem cách tạo ấn tượng cho CV các ngành nghề nha!

Mẫu CV xin việc kế toán

Mẫu CV xin việc kế toán ấn tượng sẽ bao gồm những mục cơ bản và bắt buộc phải có để bạn có thể cung cấp thông tin đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, hoạt động ngoại khóa, bằng cấp chứng chỉ, sở thích, ngôn ngữ, kỹ năng làm việc.

Với mẫu CV kế toán, bạn không cần quá chú trọng vào kiểu dáng mà hãy chú trọng vào cách trình bày và nội dung trong CV. Một CV có màu sắc đơn giản, nhưng được trình bày sạch đẹp, sáng sủa, gọn gàng và nghiêm túc đã đủ để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

CV xin việc ngân hàng

CV công nghệ thông tin

Cũng giống như những ngành nghề khác, CV công nghệ thông tin phải đầy đủ các nội dung cần thiết. Cách viết CV IT tiếng Việt hay CV IT tiếng anh cũng cần đầy đủ những nội dung như sau:

+ Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm, liệt kê tóm tắt các công việc đã thực hiện (công ty nào, chức vụ đã làm là gì,…).

+ Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn nên đề cập đến các dự án CNTT tham gia ở trường Đại học/Cao Đẳng (mô tả dự án: quy mô, nhiệm vụ của bạn khi tham gia dự án, kinh nghiệm hay kỹ năng học hỏi được trong dự án đó,…). Chú ý ở đây, bạn hãy sắp xếp chúng theo thời gian từ gần đến xa.

Đối với CV lập trình viên, trong phần này bạn chỉ nên viết những kỹ năng bạn biết và đã có thời gian thử nghiệm (ví dụ: mức C++ cấp Expert 4/5). Ngoài ra bạn có thể liệt kê một số kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm, sắp xếp thời gian làm việc khoa học,…

Mẫu CV nhân viên kinh doanh

Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV xin việc nhân viên kinh doanh bạn nhất định không được mắc những lỗi cơ bản sau đây:

Bố cục CV phân chia không hợp lý, sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt.

Vẫn còn mắc một số lỗi sai chính tả trong CV xin việc

Kinh nghiệm làm việc liệt kê quá miên man không điểm nhấn ấn tượng

Dài dòng, lan man không tập trung vào vấn đề trọng tâm

Font chữ không phù hợp với sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của công việc.

Mẫu CV xin việc bán hàng, marketing

Đối với mẫu CV xin việc bán hàng hay CV marketing tương đối giống nhau, ngoại trừ một số kinh nghiệm đặc thù. Tuy nhiên, về cơ bản là chúng giống nhau, vậy nên cách tạo bí quyết viết CV hay cũng có thể áp dụng tương tự. Một số tip giúp bạn có một CV hay:

Nội dung CV giải thích rõ những vị trí, nhiệm vụ từng làm trong quá khứ

Thêm vào những con số thực tế để chứng minh năng lực bản thân

Liệt kê một cách trung thực những tố chất phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển

Hình thức CV cần bắt mắt, ấn tượng nhất là đối với những ứng viên dự tuyển vào công việc thuộc lĩnh vực Marketing.

CV xin việc xây dựng

Với CV xin việc xây dựng có một chút tương đối khác so với những kiểu CV khác. Lĩnh vực ngành nghề này Cv thường được chia thành 2 loại là: CV xin việc theo thời gian và CV xin việc theo chức năng. Bạn cần phải biết CV của mình sẽ tập trung vào dạng nào để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

CV xin việc xây dựng theo thời gian: tập trung đưa ra những kinh nghiệm làm việc theo trình tự thời gian của ứng viên. Đây cũng là dạng CV được sử dụng nhiều nhất bởi hiệu quả nó đem lại.

CV xin việc ngành xây dựng theo chức năng: thường sử dụng cho vị trí kỹ sư xây dựng. Loại CV này sẽ chủ yếu nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm và thành quả bạn đã đạt được.

Những mẫu CV hay, ấn tượng

Hướng Dẫn Viết Cv Ngành Nhà Hàng

Quản lý nhà hàng – khách sạn với hơn 6 năm kinh nghiệm quản lý một nhà hàng năm sao chất lượng cao và có nhịp độ cao. Có khả năng đào tạo nhân viên theo các chuẩn mực cao nhất về dịch vụ khách hàng , cam kết tăng sự hài lòng của đối tượng mua hàng, thay đổi nhân sự và tăng doanh số thông qua các kỹ thuật bán hàng.

CV xin việc đã được chứng minh về việc hỗ trợ các nhà hàng đạt được mức lợi nhuận và hiệu quả mới cho cơ sở của bạn.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

BAR LOUIE Tucson, AZ Quản lý nhà hàng tháng 6 năm 2015 – tháng 6 năm 2018

Huấn luyện và đào tạo hơn 50 nhân viên về các kỹ năng phục vụ khách hàng, kiến ​​thức về thực phẩm và đồ uống, và các chuẩn mực an toàn & sức khỏe để chuẩn bị cho sự kiện khai trương nhà hàng vào tháng 7 năm 2015

Giảm 7% chi phí biến đổi thông qua kiểm soát chặt chẽ hơn về chi tiêu ngoài giờ và lãng phí hàng hóa tồn kho

Luôn vượt quá mục tiêu doanh số hàng tháng tối thiểu 10% bằng việc đào tạo nhân sự FOH về các kỹ thuật bán hàng và bằng cách tạo ra một chương trình thực phẩm và đồ uống đặc trưng

Duy trì tỷ lệ giữ chân nhân sự cao hơn 25% so sánh với tiêu chuẩn ngành thông qua các chương trình huấn luyện quản lý, đánh giá hiệu năng định kỳ và chiến thuật huấn luyện động lực

Tăng 15% lợi nhuận của các mục thực đơn phân loại bằng việc chuyển sang nhà cung cấp địa phương với chi phí thành phần thấp hơn

SWISS Phoenix, AZ Quản lý nhà hàng tháng 5 năm 2013 – tháng 5 năm 2015

Tạo ra một chương trình huấn luyện chéo cam kết nhân sự của FOH có thể thực hiện tự tin và đạt kết quả tốt ở tất cả các vị trí

Tăng sự tham gia của đối tượng mua hàng trên account truyền thông xã hội của doanh nghiệp thêm 20% thông qua các cuộc thi và chương trình khuyến mãi tương tác

Cung cấp huấn luyện toàn diện về sức khỏe và an toàn cho tất cả các thành viên của đội ngũ nhân viên, đạt được số điểm 99% từ Ủy ban kiểm duyệt Sức khỏe Nhà hàng

Đã triển khai một hệ thống kiểm kê sửa đổi tập trung vào các điều kiện lưu trữ và các kỹ thuật đặt mua dẫn đến giảm 6% tổn thất do chất thải thực phẩm

GIÁO DỤC

CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG CHICAGO Bằng đại học quản lý khách sạn, tháng 4 năm 2013 Chicago, IL

KỸ NĂNG BỔ SUNG

KHO MẪU CV XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CỦA chúng tôi

Kinh nghiệm và thành thạo các hoạt động kế toán, gồm có dự báo và sắp xếp ngân sách

Làm quen với nhân viên đào tạo để dùng các hệ thống POS Toast POS, Tillpoint, Zomato và Square POS

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và năng lực duy trì thái độ tích cực trong các tình huống căng thẳng cao

Kiến thức sâu rộng về các quy tắc và quy định do Hiệp hội kiểm soát đồ uống có cồn quốc gia, Viện an toàn thực phẩm Hoa Kỳ và Luật Lao động Hoa Kỳ quy định

Làm quản lý nhà hàng có thể là một con đường sự nghiệp đầy bổ ích. Bạn có yêu thích làm việc trong một không gian năng động và nhanh nhẹn? Bạn có chú ý đến việc duy trì các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, cung cấp sự chỉ đạo mãnh liệt cho một nhóm và quản lý các trách nhiệm hành chính?

Nếu như bạn trả lời có cho các câu hỏi trên, thì đây là một tin xuất sắc. Bạn làm nên sự nghiệp đầy triển vọng với tư cách là Quản lý nhà hàng trước bạn!

Bao gồm các kỹ năng cứng và mềm

Cv Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Hệ thống POS được thiết kế riêng cho nhà hàng

Máy móc nhà hàng

Phần mềm lập lịch

Hệ thống quản lý hàng hóa tồn kho

Phần mềm kế toán / kế toán

Khi lên danh sách các kỹ năng cứng của bạn, hãy chắc chắn đặt tên cho các chương trình nhất định mà bạn có kinh nghiệm trước đây. Trong đó, các kỹ năng cứng có thể định lượng được, vì thế đừng bao giờ quên bao gồm số lượng củng cố điểm của bạn nếu như có thể. Nếu như bạn chưa quen với quản lý, đừng sợ, các kỹ năng cứng có thể đơn giản học được trong công việc! phía dưới là cách bắt đầu này lên danh sách đạt kết quả tốt các chương trình và định lượng các kỹ năng cứng được dùng,

Được tăng cường sự tham gia của khách hàng trên account kênh Facebook, mạng xã hội instagram và Twitter của tổ chức lên 20% thông qua các cuộc thi và chương trình khuyến mãi tương tác.

Kỹ năng mềm đóng một phần lớn trong khả năng quản lý chúng ta của bạn và cung cấp dịch vụ đối tượng mua hàng xuất sắc cho khách hàng quen. Là người quản lý nhà hàng, bạn sẽ tương tác với mọi người hàng ngày và điều cốt yếu là nên có một tiết mục về các kỹ năng mềm theo ý của bạn.

Cho dù có thể khó định lượng các kỹ năng mềm trong CV của bạn, hãy thử và chứng minh họ sẽ đóng góp như thế nào cho vai trò quản lý nhà hàng của bạn. đây là cách tiếp tục này làm điều đó

Kỹ năng ăn nói xuất sắc và khả năng duy trì thái độ tích cực trong các tình huống căng thẳng cao.

Hiểu cách dùng các kỹ năng ăn nói trong hồ sơ của bạn có thể khó nhằn. Hãy để chúng tôi giúp bạn với hướng dẫn chi tiết của bên chúng tôi về các kỹ năng giao tiếp .

Xem xét điểm quan trọng nhất

Cv Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Ví dụ, Giảm 15% lợi nhuận của các mục thực đơn phân loại bằng việc chuyển sang nhà cung cấp địa phương với chi phí nguyên liệu thấp hơn ấn tượng hơn nhiều so với việc đơn giản là lưu ý các thành phần rẻ hơn của Proc Procured cho các mục trong thực đơn.

Ứng viên đang truyền đạt tác động trực tiếp và có thể đo đạc được mà quản lý của họ đã có đối với biên lợi nhuận của nhà hàng.

Làm nổi bật khả năng lãnh đạo của bạn

Là Quản lý nhà hàng, bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành chung của cơ sở. bạn có thể có một danh sách dài những người cần quản lý – bao gồm nhân viên nhà bếp, đầu bếp, máy chủ, nhân sự pha chế, chủ nhà và nhiều thêm nữa. Thành công của nhà hàng dựa vào năng lực quản lý một group cá nhân đa dạng ở các nhiệm vụ khác nhau.

Nếu như bạn không có lịch sử làm việc lâu dài trong các nhiệm vụ quản lý chính thức, hãy gồm có các trường hợp mà bạn thể hiện khả năng lãnh đạo một cách tự nhiên trong bất kỳ khả năng nào. Trình của chúng tôi Mang đến các cụm từ chuyên nghiệp tích hợp để giúp minh họa các kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Cv Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Các nhà hàng Quốc tế được quản lý bởi rất nhiều quy tắc và quy định. Là người có nhiệm vụ quản lý nhà hàng, bạn có trách nhiệm có kiến ​​thức phong phú về cách thực thi các quy định này.

Ví dụ, ở Châu Mỹ có thể đòi hỏi tất cả nhân viên được chứng nhận với TIPS Alcohol training để phục vụ rượu. Một nhà hàng có thể mất khả năng công việc hoặc chịu phạt nặng nếu như các quy định không được tuân thủ đúng. Một nhà phỏng vấn sẽ bị ấn tượng và nhẹ nhõm khi nhìn thấy “kiến thức sâu rộng về các quy tắc và các quy định được quy định bởi các Hiệp hội đất nước Rượu nước giải khát kiểm soát , Viện An toàn thực phẩm Mỹ và Luật Lao động Hoa Kỳ ” trên hồ sơ của bạn.

Bằng việc làm nổi bật các tổ chức cụ thể với các quy tắc và quy định có tác động đến ngành nhà hàng, ứng viên đang củng cố vị trí của họ như một người quản lý có kiến ​​thức và có trách nhiệm cao.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viết Cv Ngành Kế Toán 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!