Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả # Top 4 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi viết bài review bạn cần:

Nghiên cứu sản phẩm

Sở hữu và sử dụng sản phẩm

Biết chính xác người dùng đang tìm kiếm điều gì ở sản phẩm của bạn

Những nguyên tắc luôn luôn phải được áp dụng trong bài review

Trước khi viết bài bạn phải xác định được bạn đang muốn cái gì? Ở đây có hai khái niệm, cần xác định rõ trước khi bắt tay vào việc viết lách của mình:

Bài đánh giá, nhận xét sản phẩm/dịch vụ (review): Là dạng bài viết cung cấp một cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ nào đó. Bài viết bao gồm cả điểm tốt và xấu của mốt sản phẩm cho một nhóm đối tượng cụ thể. Bài review được xem là tốt nếu nó đánh giá một cách trung thực không thiên vị.

2. Không có gì là hoàn hảo

Đây chính là một trong những lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải khi viết bài review. Sản phẩm/dịch vụ dù tốt tới đâu thì nó vẫn có những khuyết điểm. Do đó khi viết bài review đạt được hiệu quả cao bạn cần nhớ Không Có Gì Là Hoàn Hảo. Nói như vậy, không đồng nghĩa với việc cứ viết về những khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ là bạn sở hữu một bài review tốt. Quanh đi quẩn lại thì trung thực vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong bài review.

3. Hãy tập trung vào lợi ích thay vì tính năng

Một sản phẩm sẽ có hàng trăm thậm chí hàng nghìn bài review, bạn chỉ là một trong số đó. Nếu bạn muốn bán được hàng, bạn cần khác biệt và đứng đầu trong số các bài review khác.

Hãy cho người đọc biết, họ sẽ nhận được những gì khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đôi ba dòng lợi ích sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với hàng loạt tính năng của sản phẩm.

4. Không có kêu gọi hành động là không có tiền

Viết một bài review hấp dẫn đã khó, viết review để người đọc trở thành khác hàng lại càng khó hơn, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm/dịch vụ. Luyện tập và thử với nhiều hình thức khác nhau là cách duy nhất để qua thời gian bạn có thể “sản xuất” ra những bài review “chất” và mang về doanh cho chính mình.

Xem Thêm:

Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Làm Tiếp Thị Liên Kết.

Biết cách viết bài review sản phẩm sẽ giúp cho bạn kiếm được rất nhiều tiền từ tiếp thị liên kết. Để viết được một bài review ấn tượng cần phải có một số chiến lược cụ thể.

Tiếp thị liên kết là phương pháp mình thích nhất khi kiếm tiền trên mạng. Nếu bạn đang là một blogger thì việc bạn chuyển sang tiếp thị liên kết là một điều rất dễ dàng. Cái bạn cần quan tâm bây giờ là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết của bạn.

Sự khác biệt giữa viết blog thuần túy và tiếp thị liên kết.

Sự khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy là khi viết blog thuần túy thì bạn chỉ làm cách nào thu hút càng nhiều người đọc bài viết của bạn, khi đó là bạn đã thành công. Còn tiếp thị liên kết thì bạn phải làm cách nào cho người đọc thực hiện các hành vi, mà phổ biến nhất là mua hàng thông qua liên kết mà bạn chia sẻ.

Một bài viết review sản phẩm không cần thiết phải có quá nhiều lượt truy cập. Chỉ cần vài chục lượt xem mỗi ngày nhưng trong đó có 10 người mua hàng qua liên kết của bạn thì bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền rồi.

Tiếp thị liên kết dễ hơn việc tạo ra sản phẩm và bán nó.

Mình không biết có nhiều người nghĩ giống mình không, nhưng đây là ý kiến cá nhân của mình. Thật sự mình nghĩ vậy, mỗi người đều có một điểm mạnh của riêng họ. Nếu bạn có đủ khả năng tạo ra một sản phẩm đủ tốt để bán, hãy để công việc quảng bá nó cho người khác.

Khi tiếp thị sản phẩm bạn cần phải đứng trên cương vị của người mua hàng, do vậy bạn không nên là người bán hàng. Là người bán hàng thì rất khó để nói xấu sản phẩm của mình, từ đó thiếu thuyết phục người đọc.

Hơn nữa một số mạng tiếp thị liên kết trả hoa hồng rất cao, có những sản phẩm trên JVzoo được trả hoa hồng 100%, tức là gần như đó là sản phẩm của bạn nhưng thực sự bạn không góp chút gì cho việc tạo ra nó.

Điều quan trọng nhất khi viết bài review sản phẩm là gì?

Bạn cần hiểu được điều gì quan trọng nhất thì mới có thể làm đúng và thành công. Và theo kinh nghiệm nhiều năm làm tiếp thị liên kết thì điều quan trọng nhất khi viết bài review sản phẩm đó là sự trung thực.

Nếu bạn viết một bài viết mà bạn không hiểu gì về sản phẩm, hoặc chỉ biết về những sản phẩm tương tự thì rất khó để bạn có thể thuyết phục người khác. Nếu bạn không có điều kiện sở hữu sản phẩm thì ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về nó từ nhiều nguồn khác nhau.

Cấu trúc của bài viết review sản phẩm chi tiết.

Đây là phần mà có lẽ nhiều người chờ đợi nhất, hoặc có nhiều người kéo ngay xuống phần này mà không quan tâm đến bên trên viết gì. Mình từng thấy có nhiều người còn hỏi và muốn có một bài mẫu cụ thể. Điều đó là sai lầm.

Tất cả những cái gì mình viết hoặc những bài viết khác được chia sẻ trên mạng bạn chỉ nên dùng để tham khảo. Đừng nên làm theo một cách dập khuôn 100%. Thử tưởng tượng xem, 50 bài review của bạn là 50 cấu trúc giống hệt nhau chỉ khác về câu từ thì người đọc có tin những gì bạn viết không?

Nói đơn giản khi review sản phẩm vật lý và sản phẩm số thì đã khác nhau rất nhiều rồi. Tất nhiên là có cầu thì phải có cung, có nhiều người cần thì mình cũng sẽ chia sẻ. Đây là khung bài viết thường được sử dụng nhiều nhất trong các bài review sản phẩm.

1. Giới thiệu.

Phần giới thiệu là rất quan trọng không chỉ cho bài viết review sản phẩm mà cho tất cả các bài viết. Bạn cần một đoạn giới thiệu thu hút sự chú ý của độc giả.

Với bài viết đánh giá sản phẩm thì bạn nên cho người đọc biết điều gì đang chờ họ phía trước, những lợi ích mà họ có thể có được khi mua hàng qua liên kết của bạn.

2. Lịch sử của sản phẩm.

3. Lý do nên mua sản phẩm.

Phần này hãy đặt địa vị của bạn vào vị trí mua hàng để nói cho độc giả của bạn biết. Thông thường khi những người đọc bài viết đánh giá thì trong đầu họ cũng đang nghĩ đến việc mua hàng rồi. Cho nên bạn không cần phải nói quá về sản phẩm.

Sự trung thực nên được áp dụng triệt để ở đây. Họ đang đọc bài đánh giá sản phẩm tức là họ đang muốn mua nhưng đang phân vân về một số điều gì đó. Hãy đánh vào tâm lý đó của họ và viết bài như là đang tâm sự với người bạn vậy.

Phân vân về giá của sản phẩm? Phân vân về tính năng của sản phẩm? Phân vân về nguồn gốc sản phẩm? Phân vân về chế độ bảo hành của sản phẩm… Rất nhiều thứ bạn có thể đề cập trong bài viết.

4. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Chắc chắn phải có phần này. Vì bạn không thể hoặc không nên review sản phẩm mà không có một chút đặc điểm gì nổi bật phải không? Phần này càng nhiều chứng tỏ sản phẩm của bạn càng tốt. Tuy nhiên cũng phải nhớ sự trung thực.

Đừng vì là sản phẩm mình review mà viết cả ra những tính năng tốt mà nó không có, điều đó có thể lừa được một số khách hàng dễ tin nhưng chắc chắn uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng và không có chuyện họ quay lại với bạn lần nữa đâu.

5. Điều gì làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt.

Một số sản phẩm hoặc dịch vụ khác trên thị trường là gì? Đối thủ cạnh tranh của sản phẩm? Sản phẩm của bạn đang được đánh giá với những sản phẩm khác như thế nào?

Hãy nêu tất cả khía cạnh mà bạn đánh giá là khác biệt cho mọi người thấy. Chắc chắn một sản phẩm khác biệt so với phần còn lại sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

6. Ưu điểm và nhược điểm.

Hai phần này phải đi liền với nhau. Đừng bao giờ ba hoa chỉ nói về cái tốt mà không nói về cái xấu. Hay ngược lại chỉ đi kể xấu sản phẩm mình tiếp thị. Bất kỳ sản phẩm nào được tạo ra trên thị trường cũng phải có đầy đủ ưu nhược điểm, không có sản phẩm nào hoàn hảo.

Nếu chỉ thấy toàn khen thì chắc chắn độc giả sẽ nghĩ bạn đang nói dối. Nghệ thuật ở đây là phải tiết cách tiết chế, nhược điểm phải kể nhưng cần có mức độ để khách hàng có thể chấp nhận được nhược điểm đó và mua hàng.

7. Trải nghiệm cá nhân về sản phẩm.

Phần này sẽ tăng tính thuyết phục rất nhiều nếu bạn là người đã trực tiếp sử dụng sản phẩm. Nhưng nó không bắt buộc vì điều kiện không phải lúc nào cũng cho phép. Nếu là sản phẩm ở Việt Nam thì nên như vậy còn ví dụ bạn làm tiếp thị sản phẩm trên Amazon thì khó.

Nếu có điều kiện thì cố gắng sở hữu sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để dùng thử sản phẩm, đó là cách mà nhiều người đang sử dụng tuy rằng không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

8. Lời kết.

Cuối cùng hãy tóm tắt lại một lần nữa nhưng gì bạn đã đề cập đến trong toàn bộ bài viết. Đưa ra một số lời kiểm chứng, phản hồi về sản phẩm của những khách hàng đã từng sử dụng qua sản phẩm và dịch vụ. Bất cứ khi nào bạn đánh giá về sản phầm mà bạn nghĩ là tốt nhất hãy khuyến khích mọi người sử dụng nó và cho họ biết tại sao họ nên làm như vậy.

Còn nếu sản phẩm của bạn không thực sự tốt thì hãy hướng người đọc sang một sản phẩm khác mà bạn muốn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để hướng người đọc đến sản phẩm mà bạn muốn.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết review sản phẩm.

Ok. Bạn nghĩ với những gì bạn đọc từ nãy đến giờ đã đủ để người đọc thuyết bị thuyết phục và mua hàng? Có thể. Nhưng chừng đó là không đủ.

Nếu chỉ dừng lại trong 8 bước cơ bản ở trên thì nó chỉ mới là một bài đánh giá tốt chứ chưa phải là một bài đánh giá hoàn hảo. Nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận, nhưng nếu để tối ưu hóa hơn nữa, kiếm được cả những khách hàng khó tính nhất thì còn phải thêm một phần nữa.

Đó là Bonus hay còn gọi là phẩn thưởng khi mua hàng. Chắc chắn nếu bạn đang có ý định mua hàng mà lại còn có thêm phần thưởng nữa thì nó gần như sẽ là cú đấm quyết định hạ gục những khách hàng khó tính nhất.

Các phẩn thưởng hay được sử dụng trong các bài review sản phẩm:

Để có được những phần thưởng này bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán sản phẩm và yêu cầu họ cung cấp cho bạn một mã giảm giá độc quyền. Nếu là những người bán hàng có kinh nghiệm chắc chắn yêu cầu của bạn sẽ được chấp nhận.

Lời kết

Tìm hiểu thật kỹ và thực sự hiểu về sản phẩm.

Trung thực.

Với những bạn tham gia affiliate amazon, nếu không có khả năng viết tiếng Anh có thể thuê người viết bài để tập trung vào các công đoạn khác. Cũng như việc tự viết, cũng nên kiểm tra bài viết kỹ càng để xem bài viết có trung thực hay không. Người dùng ngày càng thông minh và cảnh giác với các thông tin trên mạng. Do vậy nếu bạn trung thực hơn người khác bạn sẽ được tin tưởng.

Cách Viết Bài Pr Giới Thiệu Sản Phẩm Chuẩn Seo Hiệu Quả Nhất

Để tối ưu SEO cho trang sản phẩm cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như: nội dung độc đáo, từ khóa phù hợp, hình ảnh sản phẩm chất lượng với thẻ mô tả alt, những đánh giá từ khách hàng, tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội và tính tiện dụng cũng rất cần thiết. Nhưng nếu mô tả sản phẩm không độc đáo sẽ biến những yếu tố khác trở sẽ nên vô nghĩa. Bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy bắt đầu ngay với những mô tả cho sản phẩm của mình.

Khi bạn quyết định nên tập trung vào những sản phẩm nào đầu tiên, bạn sẽ cân nhắc xem xét đến các yếu tố như: những sản phẩm nào mang lại doanh thu cao nhất? sản phẩm nào mang tính đặc trưng cho cửa hàng của bạn? Hay những sản phẩm nào được yêu thích nhiều nhất…Xác định được những sản phẩm nào quan trọng để tập trung giải quyết nó đầu tiên.

Công cụ Google Adword sẽ giúp bạn lên kế hoạch từ khóa cho sản phẩm của mình

Tận dụng những thông tin từ nhà sản xuất cho mô tả sản phẩm

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong 5 mẹo mà MARKETING NẮNG XANH giới thiệu ở bài viết này và cũng là phần khó khăn nhất cho ngành công nghiệp thương mại điện tử nói chung. Bạn biết rằng, một khi đã đi đến trang sản phẩm của bạn, khách hàng rất chú ý vào những mô tả sản phẩm và thường dựa vào đó để tìm hiểu về các mặt hàng cũng như đưa ra một quyết định.

Nên tận dụng những thông tin có sẵn từ nhà sản xuất cho mô tả sản phẩm của bạn

Thiết kế một chiến lược cho những nội dung trùng lặp

Bạn có thể tận dụng những nội dung có sẵn từ chính nhà sản xuất vào mô tả sản phẩm của mình. Tuy nhiên, tận dụng sao cho nội dung của mình thật hoàn hảo và thân thiện với Google? MARKETING NẮNG XANH khuyên bạn nên phân chia nội dung đó thành những đoạn khác nhau và chỉ tận dụng lại những nội dung quan trọng từ nhà sản xuất như các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, phần còn lại hãy khéo léo mô tả để có những nội dung mang chất riêng cho sản phẩm của bạn. Nếu trang sản phẩm của bạn chứa quá nhiều nội dung trùng lặp, hãy loại nó ra khỏi công cụ tìm kiếm với thẻ NO INDEX hoặc bằng cách loại bỏ chúng trong file robots.txt.

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nếu bạn dùng quá nhiều mô tả trùng lặp, xếp hạng trên google của bạn sẽ giảm đi và nguy hiểm hơn nữa khi bị google để ý và đánh giá thấp. Điều này cũng nói lên rằng, nếu trang category được tối ưu hóa thì sẽ hỗ trợ rất tốt, như vậy khách hàng sẽ tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm category và sau đó sẽ điều hướng họ tới sản phẩm họ cần tìm kiếm.

Tạo nội dung độc đáo, chuyển đổi – tập trung cho mỗi sản phẩm của bạn

Những thông tin từ nhà sản xuất không để lại nhiều ấn tượng với khách hàng và tạo ra các chuyển đổi? Khi bạn bắt đầu viết mô tả cho những sản phẩm mình đang bán, hãy nghĩ đến những gì kích thích khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn. Nó có thể cung cấp những gì độc đáo cho họ? Nó có thể giúp cho cuộc sống của họ tốt hơn và dễ dàng hơn như thế nào? Những tính năng đặc biệt nào chỉ có nơi sản phẩm của bạn mà sản phẩm đối thủ cạnh tranh không có? Bạn có đang cung cấp một mức giá rẻ hơn các đối thủ? Hay những ưu đãi đi kèm hoặc miễn phí phí vận chuyển chẳng hạn. Hãy thử một vài số điện thoại khác nhau trong phần Hành Động (action), hoặc sử dụng một số câu từ thúc đẩy hành động khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất.

Hãy thêm Long-Tail Keywords vào phần mô tả sản phẩm

Long-Tail Keywords luôn là những từ khóa tìm kiếm rất cụ thể với lượng tìm kiếm không đáng kể, nhưng nếu tiếp cận được những người tìm kiếm với từ khóa này, khả năng chuyển đổi rất cao. Nếu một người tiếp cận với sản phẩm của bạn và thực hiện hành động “Mua” thì chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc 1,000 người tiếp cận sản phẩm của bạn và không thực hiện bất kì hành động hay chuyển đổi nào. Bạn có thể kèm từ khóa dài với model, mã số sản phẩm, hoặc chất lượng sản phẩm.

Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Đọc Một Phát Mua Hàng Ngay

Việc đăng tải review sản phẩm lên trang web của mình là một bước đi thông minh mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nó vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn, vừa có thêm thu nhập. Sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai chuyên Vậy viết bài review sản phẩm như nào để thu hút sự quan tâm của khách hàng, bài viết này chính là sự lựa chọn viết bài seo. Gcontent Media gửi đến bạn.

Để viết được một bài review đạt hiệu quả tốt, bạn cần nắm được bản chất của việc review sản phẩm. Review sản phẩm thực chất là việc đưa ra các ý kiến đánh giá về sản phẩm người mua tìm kiếm. Bài đánh giá của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng có chọn sử dụng sản phẩm này cho nhu cầu của mình tìm kiếm hay không.

XEM THÊM: Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Cách viết bài review sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng

2.1 Chọn sản phẩm

Đầu tiên bạn nên chọn sản phẩm mình sẽ đề cập đến trong bài viết review của mình. Bằng việc giới thiệu sản phẩm cho người đọc nắm bắt được, họ sẽ có sự lựa chọn bước đầu, sản phẩm này có phải thứ mình đang tìm hay không? và bài viết review này có phải là một bài viết chuẩn seo hay không.

2.2 Bài review tốt không phải là bài viết bán hàng

2.3 Tập trung viết về tính năng của sản phẩm

2.4 Đề cập đến giá cả và cách mua sản phẩm

2.5 Viết về ưu điểm của sản phẩm

Người mua có thể quan sát sản phẩm của bạn trong ảnh và tự quyết định có lấy hay không.

2.6 Đã có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm của sản phẩm

XEM THÊM: Tăng doanh thu bằng việc sử dụng nội dung do khách hàng sản xuất

Tìm dịch vụ viết bài review sản phẩm ở đâu chất lượng

Hiện nay, dịch vụ nhận viết bài review sản phẩm tồn tại với số lượng lớn nhưng việc tìm được dịch vụ chất lượng thì không phải việc đơn giảm. Vậy làm thế nào để có thể tìm được dịch vụ uy tín nhất để chọn mặt gửi vàng?

Bạn nên lựa chọn các dịch vụ được nhiều người tin tưởng sử dụng, đã xây dựng được uy tín trong lòng người dùng. Gcontent Media chính là một sự lựa chọn như vậy cho bạn.

– Sử dụng bài viết review 100% là nội dung mới

– Độ dài bài viết đảm bảo theo yêu cầu người dùng

– Thể hiện trọn vẹn thông tin người dùng muốn đề cập

– Cách thể hiện đa dạng không khô khan

– Giá cả phải chăng

Chúng tôi tin tưởng dịch vụ viết bài review mang đến cho các bạn là sự đầu tư tốt nhất và bài bản nhất trong từng bài viết.

Việc viết bài review sản phẩm đã khó, việc viết mà thu hút được sự chú ý của khách hàng còn khó hơn. Nếu bạn không tự tin với đội ngũ nhân viên của mình, hãy gọi ngay cho Gcontent Media chúng tôi để được tư vấn.

XEM THÊM: 6 Tuyệt chiêu thuyết phục khách hàng khó tính dễ dàng

Theo Gcontent Media

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!