Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như một bài văn bình thường, bài viết sẽ có 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Quan trọng bạn phải tự xác định mục đích du học của chính bản thân mình. Từ đó triển khai ý tưởng. Nên vào đi sâu vào vấn đề, viết chi tiết từng ý.

Hướng dẫn viết bài luận du học Nhật Bản

Một số câu hỏi bạn cần tự đặt để làm rõ ý cho bài viết

Tại sao bạn lại du học Nhật Bản?

Nếu được du học Nhật, bạn sẽ làm những gì? Trình bày cụ thể?

Sau khi kết thuc du học Nhật Bản, bạn sẽ làm những gì, liệt kê cụ thể?

Bài luận du học Nhật Bản ngoài bạn ra thì chẳng ai có thể viết giúp bạn được. Chỉ có bạn mới có thể hiểu được chính bản thân mình tại sao lại muốn đi du học Nhật. Ngay cả bạn còn không viết được lý do vì sao bạn muốn đi du học thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu tiên. Tốt nhất nên tập trung tìm hiểu về Nhật Bản, trường học, chuyên ngành, chế độ trong giáo dục…từ đó bạn sẽ tự trả lời được cho 3 câu hỏi ở trên.

Làm thế nào viết bài luận du học Nhật Bản

Bài mẫu tham khảo

Tôi vừa tốt nghiệp THPT, hầu hết sau khi tốt nghiệp, mọi người chọn thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Riêng tôi, tôi chọn đi con đường khác với mọi người, đó chính là quyết định đi du học Nhật Bản.

Lý do để tôi quyết định như vậy đó chính là ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được tiếp xúc với nền văn hóa, phong tục của người Nhật qua truyện tranh Đôrêmon, Conan, One Piece…, hình ảnh hoa anh đào, trang phục truyền thống Kimono tất cả đều thú vị, những điều này cứ thôi thúc tôi thực hiện giấc mơ của bản thân.

Bên cạnh đó, tôi được biết người Nhật có phong cách làm việc rất hiệu quả như: làm việc luôn tuân theo quy tắc, kỷ cương trong công việc, làm việc đúng giờ, nghiêm túc, cần cù, chịu khó… Từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc, những điều này đã được cả thế giới công nhận. Tôi mong muốn được học hỏi, rèn luyện bản thân tại đất nước này đề có được thành công như mong đợi, cùng với chuyên ngành học của mình.

Để chuẩn bị cho việc du học, tôi đã chủ động tìm hiểu rất nhiều về chất lượng đào tạo giáo dục tại Nhật Bản, cuộc sống, chi phí tại Nhật, qua những chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước, thông tin trên internet… Sau khi tìm hiểu tôi quyết định học chọn trường Nhật ngữ Meric tại Osaka. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên đầy kinh nghiệm. Osaka nổi tiếng với tên gọi thành phố hoa anh đào, đây cũng chính là lý do tôi quyết định trải nghiệm cuộc sống du học tại thành phố này.

Nếu được đi du học Nhật bản, tôi sẽ nỗ lực học tốt tiếng Nhật và đạt được mục tiêu trình độ N1 trong hai năm tại trường Meric Osaka. Sau đó tôi dự định học lên đại học với chuyên ngành kỹ sư tại đại học Tokyo. Để mục tiêu này thành công thì trong 2 năm học tiếng Nhật, tôi sẽ chăm chỉ ôn luyện cho kỳ thi đầu vào EJU của trường.

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Chuẩn Mực

Hãy cố gắng gây chú ý ngay từ những câu đầu tiên! Đó là lời khuyên đầu tiên.

Theo nghiên cứu, bạn có khoảng… 30 giây (ngắn quá, đúng không?) để tạo ấn tượng với ban tuyển sinh. Bạn biết đấy, hằng năm, ban tuyển sinh phải đọc rất, rất, rất nhiều bài luận. Nếu là bạn, bạn có thể duy trì sự chú ý trong tất cả các bài luận không? Do vậy, hãy tận dụng tốt nhất 30 giây của chính mình!

Thay vì mở đầu bằng những câu cố định xưa cũ theo mô-típ chung, như:

My name is…, I write this letter with the aims of… (Tôi tên là…, tôi viết thư này là để…)

I was born in a poor village in Vietnam… (Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo Việt Nam…)

Hãy đầu tư thời gian và suy nghĩ thật kĩ cho phần mở đầu!

2. Thể hiện sự logic và tính nhất quán trong nội dung

Bạn biết không, rất nhiều cán bộ tuyển sinh của nhiều trường đại học trên thế giới chia sẻ rằng họ rất…sợ khi phải đọc những bài luận lủng củng hay không có sự tập trung. Họ cho biết, điều học tìm kiếm ở những ứng viên là sự ấn tượng thông minh và mang tiềm năng phát triển. Bạn có thể rất sáng tạo, nhưng nếu bạn không có sự thông minh một cách có hệ thống, những điều bạn học ở trường đại học sẽ khiến bạn vật lộn thay vì tỏa sáng.

Một lỗi… siêu to khổng lồ mà rất nhiều bạn học sinh hay mắc phải chính là không lập dàn ý cho nội dung viết.

OK, bạn có thể bỏ qua bước này trong quá trình xây dựng nội dung cho bài viết. Tuy nhiên, chỉ khi bạn đã là một người rất giỏi, xuất khẩu ra văn chương! Nhưng bạn biết không, ngay cả những đại thi hào, những nhà văn lớn cũng không làm việc tùy tiện như vậy đâu.

Dù việc lập dàn ý hơi mất thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ý tưởng và nội dung của tác phẩm. Dàn ý giúp hạn chế hiện tượng “đầu voi đuôi chuột” – phần đầu rất hay và ấn tượng nhưng càng về cuối thì lại thiếu ý tưởng, cụt ngủn như…viết cho có. Mỗi một đoạn văn cần duy nhất một ý chính (main point) và các ý bổ trợ cho ý chính đó (supporting points). Việc liệt kê những ý tưởng thậm chí còn như một phương pháp kích thích não bộ sinh ra nhiều ý tưởng hơn!

Tiếp theo, để thể hiện sự liên kết và liên mạch, đừng bỏ qua hệ thống các từ nối rất phong phú của tiếng Anh.

Các quy tắc văn phạm là thứ có thể dễ dàng đánh rớt bạn, đáng buồn là vậy!

Các cuốn sách, tài liệu này, bạn có thể tham khảo các phiên bản sách giấy ở những cửa hàng sách ngoại văn, hay phiên bản ebook (sách điện tử) trên các cửa hàng trực tuyến như Amazon hay iTunes,…

Độ dài cũng là một yếu tố bạn nên lưu ý. Thông thường, nếu các trường không có quy định cụ thể thì độ dài của bài sẽ khoảng 1000-1200 từ. Cũng có một số trường có yêu cầu cụ thể độ dài không quá 500 từ, hoặc một mặt giấy A4. Nhưng như vậy đồng nghĩa sẽ khó khăn hơn cho bạn trong việc triển khai bài viết vì phải lựa chọn ý tưởng và từ ngữ một cách cẩn thận hơn.

Không có gì tốt hơn những tài liệu chính thống, đặc biệt là các tài liệu bản ngữ khi bạn cần tham khảo cho bài luận của mình. Bạn cần thể hiện chính mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên nghiên cứu, tham khảo và sử dụng những nhận định, ý kiến đã được công nhận vào nội dung bài viết.

Ngoài ra, văn phong cũng là một thứ bạn có thể học được trong quá trình tham khảo các tài liệu bản ngữ. Cách hành văn chuyên nghiệp của chúng sẽ dạy bạn cách viết bản ngữ, giúp bạn tránh tình trạng word-by-word do dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Như vậy, chúng ta vừa kết thúc nội dung bài hướng dẫn cách viết bài luận xin học bổng chuẩn mực của Language Link Academic. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết để chuẩn bị được một bài luận xin học bổng tiếng Anh xuất sắc.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học

Để được nhận vào 1 trường hoặc đạt được suất học bổng học bổng du học thì bài luận (SOP, PS) hoặc đề cương nghiên cứu (Research Proposal) là điều bắt buộc cho các bạn ứng viên.

A. HƯỚNG DẪN VIẾT & HOÀN THIỆN BÀI LUẬN (ESSAY, SOP, PS, RESEARCH PROPOSAL)

1. Bài luận tiếng Anh (SOP, PS) cần được đảm bảo các yếu tố sau:

1. Viết luận tiếng Anh thường chuộng cô đọng, xúc tích

2. Viết luận tiếng Anh phải nói thẳng- Họ hỏi gì thì bạn trả lời cái đó

3. Viết luận tiếng Anh nếu trích dẫn không rõ ràng là bạn sẽ bị kết vào tội “đạo văn” (Plagiarism)

4. Hãy viết bài luận với những suy nghĩ chân thành và có cơ sở của bạn

5. Hãy viết bài luận với những điều mà chỉ có bạn mới có thể viết

6. Đừng biến bài luận thành một bài khoe thành tích

Và điều #7: Rất rất cần có một người “cứng” – Mentor về khả năng viết luận tiếng Anh để duyệt bài luận cho bạn

2. Đề cương nghiên cứu (dành cho Master/PhD- Research based) cần đảm bảo các yếu tố sau:

Độ dài: 1-3 trang (tùy theo yêu cầu)

Bạn cần phải đọc yêu cầu của trường mà bạn sẽ apply quy định như thế nào cho 1 Research Proposal đối với PhD /Master.

Thông thường, 1 bản đề cương nghiên cứu (Research Proposal) bao gồm các câu hỏi như sau:

Tiêu đề của Dự án nghiên cứu

Mô tả ngắn gọn những gì bạn đề xuất để tiến hành thực hiện trong nghiên cứu

Giải thích vì sao bạn muốn theo hướng nghiên cứu này

Bạn có biết những nghiên cứu trước đó cho dự án này không?

Vì sao bạn nghĩ dự án này phù hợp được tiến hành nghiên cứu tại trường/ viện này?

Những dữ liệu bạn sẽ cần cho nghiên cứu này là gì?

Những kĩ thuật nào sẽ được bạn áp dụng trong nghiên cứu này?

Vì sao bạn nghĩ những kĩ thuật/phương pháp nghiên cứu bạn đề xuất phù hợp với dự án này?

Bạn có quen thuộc với những kĩ thuật này không? Bạn có muốn được training để làm quen sử dụng không?

Bạn có cần nguồn tài nguyên (phần mềm, thiết bị chuyên dụng, v..v..) nào khác mà hiện nay trường/viện chưa có không?

Những vấn đề nào bạn có thể đối mặt khi làm dự án nghiên cứu này? Bạn có suy nghĩ sẽ làm thế nào vượt qua không?

Bạn có thể hoàn thành dự án nghiên cứu theo thời gian của trường/viện không? (3 năm đối với PhD hoặc 1 năm với Master)

Thêm vào 1 thư mục tóm tắt để thể hiện sự quen thuộc của bạn với các tài liệu về lĩnh vực mà bạn sẽ nghiên cứu trong dự án này.

Hiện nay, Team Essay Mentors đã hướng dẫn thành công nhiều bài luận, đề cương nghiên cứu apply học bổng tại các nước ở Châu Mĩ, Châu Âu, Châu Úc và các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị bài luận/ đề cương nghiên cứu (Research Proposal) để apply bất kì học bổng nào trên thế giới, Team Essay Mentors hoàn toàn hỗ trợ được các bạn.

B. HƯỚNG DẪN TRỌN GÓI APPLY VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Với vai trò 1 đơn vị tư vấn độc lập, Team Mentor sẽ hỗ trợ để các bạn cùng Mentor chủ động apply vào các trường đúng theo nguyện vọng của mình.

Mục tiêu: Lấy được Admission từ các trường Mentee mong muốn

Mentor sẽ support apply vào nhóm các trường theo Mentee yêu cầu với task list như sau:

Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học

1. Nên bắt đầu bài luận xin học bổng du học như thế nào?

Một bài luận thường khoảng 500 từ. Khi dùng từ và ngữ pháp, bạn không nên nói chung chung mà nên đề cập thẳng đến một đối tượng cụ thể. Cách tốt nhất để tăng sức thuyết phục là bạn nên dùng những từ khẳng định bạn là người phù hợp để nhận được học bổng đó.

Cấu trúc

– Mở bài:

Giới thiệu sơ lược về bản thân như tên, tuổi, xuất xứ,…

Đề cập về lý do bạn muốn nhận học bổng.

– Thân bài:

Đưa ra các luận cứ để bảo vệ quan điểm của mình.

Nêu những dẫn chứng thật tế để tăng sức thuyết phục.

– Kết bài:

Đưa ra kết luận

Khẳng định lại một lần nữa quan điểm của mình của mình.

Nêu những lý do vì sao bạn nên là người nhận học bổng.

Những yêu cầu cơ bản

Khoảng cách giữa các dòng là 2.0

Phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 12.

Cách lề 1 inch (trên cùng, dưới cùng và bên cạnh).

Bắt đầu mỗi đoạn nên lùi vào 1 khoảng.

Chèn họ và số trang ở phía trên bên trái.

3. Những điều nên và không nên khi viết bài luận xin học bổng du học

Nên:

Lập dàn bài cho bài luận. Đặc biệt, bạn nên sử dụng các từ khoá chính cho mỗi phần để tăng sự chuyên nghiệp, rõ ràng cho nội dung.

Nghiên cứu kỹ về nơi bạn muốn nhận học bổng và cần chắc chắn ràng bạn phù hợp với những yêu cầu của nơi đó.

Câu chuyện về nghị lực của chính bản thân – Tại sao không? Hãy đề cập đến những điểm yếu của bản thân và cách bạn khắt phục, vượt qua nó.

Hãy sử dụng các chương trình kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính hoặc tốt hơn bạn nên nhờ nhiều người đọc giúp bạn bài luận để chắc chắn nó không mắc những lỗi nhỏ nhặt.

Hãy sử dụng các ví dụ thực tế trong bài luận của bạn để đưa đến mục đích chính của bạn là tại sao bạn nên nhận được học bổng.

Viết rõ ràng và súc tích. Dùng những câu đơn giản và những ý tưởng của chính bạn. Tuyệt đối không nên đạo văn, copy một bài mẫu nào đó.

Viết chung chung. Càng cụ thể hoá bao nhiêu thì bài luận của bạn càng tốt bấy nhiêu.

Đề cập số tiền mà bạn muốn nhận được ngay từ đầu, việc này rất thô lỗ và sẽ làm bạn bị loại khi mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng những từ không được lịch sự hoặc có ý nghĩa chửi thề.

Trình bày lại sơ yếu lý lịch của bản thân. Chủ đề này thường rất nhàm chán và chẳng ai có kiên nhẫn để đọc nó cả.

Dùng câu có ý nghĩa bạn muốn có số tiền đó. Rất nhiều người cũng muốn nhận được số tiền đó hơn bạn. Bạn chỉ nên thuyết phục vì sao bạn xứng đáng với suất học bổng du học đó.

4. Những chia sẻ từ người có kinh nghiệm

Trong bài luận về học bổng của bạn nên có các từ khóa hoặc từ đồng nghĩa của từ khoá được sử dụng trong bài luận học bổng.

Đưa ra một bài học khi bắt đầu với bài luận của bạn

Hiểu các tiêu chí được sử dụng bởi ủy ban học bổng để đánh giá các bài tiểu luận về ý tưởng.

Chỉ nên sử dụng ý tưởng của chính bản thân.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!