Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1 Dạng Process ” Anh Ngữ Zim # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1 Dạng Process ” Anh Ngữ Zim # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1 Dạng Process ” Anh Ngữ Zim mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, ta sẽ bắt đầu với Process loại thứ nhất: “Miêu tả cái gì được làm như thế nào?”

Đây là một bài bất kỳ trên google.

Với process thì ta cần chú ý có bao nhiêu bước trong quy trình và cụ thể là trong bài này chỉ có 6 bước, gồm có:

Vắt sữa

Đông lạnh

Vận chuyển đến nơi cất giữ

Lưu trữ ở nơi cất giữ

Diệt khuẩn

Vận chuyển đến nơi bán hàng.

Ở hình có ghi “cows grazing”, người viết cần lưu ý đây không phải là 1 bước, mũi tên vàng chỉ ra chỗ “Cheese, cream and butter” không trong quy trình sản xuất sữa mà chỉ là 1 sản phẩm phụ nên cũng không được tính.

Với dạng bài process, người viết còn cần chú ý đến đầu vào và đầu ra, đầu vào là sữa từ bò sữa, đầu ra là sữa đóng hộp.

Hướng dẫn Viết bài

Viết lại 1 cách đơn giản: “The diagram illustrates how to produce milk and some other dairy products in detailed steps.”

Việc mọi người dành quá nhiều thời gian để nghĩ viết lại câu này như thế nào sẽ rút ngắn thời gian phần còn lại, thêm nữa có viết hay cũng không được điểm cao nên ta chỉ viết đơn giản ngắn gọn.

Có 6 bước trong quy trình sản xuất sữa bắt đầu từ nguyên liệu thô là sữa bò kết thúc là sữa đóng hộp.

Ví dụ: It is clear that there are 6 steps in the production of milk. At the beginning, fresh milk is taken from cows; and the final product is packaged milk that is sold at supermarkets and shops.

Đoạn 3 và 4: Miêu tả chi tiết và lần lượt từng bước

Ví dụ: Looking at the picture in more detail, cows are kept at farms to graze on grass. After that, fresh milk from those cows is collected by a milking machine twice a day and then stored under refrigeration. The next step involves the transportation of refrigerated milk. To be specific, every day, milk tankers transport refrigerated milk to dairies where milk is used as an ingredient to produce a number of dairy products, such as cheese, cream, and butter.

It can be seen that during the pasteurization step, milk is heated under high temperature and cooled to kill all harmful bacteria. Pasteurized milk is then packaged in bottles and delivered to supermarkets and shops for consumption.

Bài mẫu tham khảo

The diagram illustrates how to produce milk and some other dairy products in detailed steps.

It is clear that there are 6 steps in the production of milk. At the beginning, fresh milk is taken from cows; and the final product is packaged milk that is sold at supermarkets and shops.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Looking at the picture in more detail, cows are kept at farms to graze on grass. After that, fresh milk from those cows is collected by a milking machine twice a day and then stored under refrigeration. The next step involves the transportation of refrigerated milk. To be specific, every day, milk tankers transport refrigerated milk to dairies where milk is used as an ingredient to produce a number of dairy products, such as cheese, cream, and butter.

It can be seen that during the pasteurization step, milk is heated under high temperature and cooled to kill all harmful bacteria. Pasteurized milk is then packaged in bottles and delivered to supermarkets and shops for consumption.

Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process

Hôm nay Lingo Connector tiếp tục chuỗi bài Hướng dẫn cách viết IELTS Writing dành cho những bạn sắp tới sẽ tham gia thi IELTS. Đối với Writing, ngoài Map, Bar Chart hay Line Graph thì Process cũng là dạng bài thường xuyên xuất hiện khi thi. Tuy nhiên, dạng bài này có vẻ đã làm khó nhiều thí sinh vì nó yêu cầu người làm bài phải giải thích được rõ ràng, phân tích chi tiết. Qua bài viết này, Lingo Connector sẽ xua tan nỗi lo của bạn và giúp bạn tự tin với bài thi IELTS Writing Task 1 Process.

Đặc điểm của dạng bài IELTS Writing Task 1 Process

1. Process là dạng bài gì?

Process là quá trình, Process Description trong IELTS Writing chính là mô tả một quá trình (Các bước, các giai đoạn), hoặc một chuỗi những hoạt động liên tiếp nào đó. Process không khó đến vậy. Tuy nhiên, vì tần suất xuất hiện trong bài thi không cao nên nhiều thí sinh chủ quan không ôn tập. Đến lúc vào phòng thi, thí sinh dễ bị “đứng hình” không biết viết gì do thiếu sự chuẩn bị. Vô hình trung, việc này gây ra lầm tưởng rằng Process rất khó. Đôi lúc bạn không hiểu về quá trình đề cho nhưng vẫn có thể viết hoàn chỉnh bài IELTS Writing task 1, nếu có sự hiểu biết về quá trình đó thì càng tốt, bạn có thể tránh được kha khá việc lặp từ trong bài cũng như chia các bước rõ ràng hơn.

Đối với dạng bài IELTS Writing Task 1 Process thì có 2 loại chính:

Natural process : Là quá trình xảy ra ngoài tự nhiên, tự bản thân nó thực hiện, không có tác động của con người. Ví dụ: vòng đời của cá, vòng tuần hoàn của nước,… Vì vậy bạn nên dùng câu Chủ động, miêu tả sự vật tự thay đổi thế nào, và không cần thiết phải tự tìm nguyên nhân/ tác nhân gây ra sự thay đổi. Đôi lúc, sẽ có một loại quy trình gọi là vòng lặp (Cycle) hoặc quá trình khép kín (Cyclical process) xuất hiện, kết hợp với 2 loại trên. Đây là quy trình có điểm đầu điểm cuối nối tiếp nhau, tạo thành vòng khép kín.

Man-made process (Manufacturing process): Là quá trình sản xuất nhân tạo, có sự tham gia của con người, máy móc. Ví dụ: quy trình sản xuất gạo, quy trình làm chocolate,… Đối với loại này, chủ thể hành động thường không rõ, vì vậy bạn nên sử dụng cấu trúc câu bị động để diễn tả cái gì được làm, hoặc được thay đổi thế nào.

2. Lưu ý những cấu trúc thường sử dụng trong IELTS Writing Task 1 Process

2.1 Cấu trúc Câu bị động

Câu bị động được sử dụng trong ngữ cảnh mà chủ thể gây ra hành động không quan trọng hoặc không quan trọng bằng đối tượng chịu tác động của hành động. Ví dụ, với biểu đồ số 2, ta có thể viết:

The lorry transports the raw materials to the factory.

The raw materials are transported to the factory.

Việc chuyển đổi linh hoạt giữa câu chủ động và bị động cũng giúp bài viết của thí sinh được đánh giá cao hơn.

2.2 Từ nối chuyển tiếp thông tin

Ở thân bài, thí sinh cần miêu tả tuần tự từng bước trên biểu đồ, vì thế cần sử dụng những câu dẫn dắt, câu nối thật đa dạng. Một số loại từ nối tiêu biểu cần lưu ý là: Bước đầu tiên: Firstly/First/ First of all/To begin with/ To start with/ … In the first/initial stage…. The first step/stage is/involves… Các bước tiếp theo Afterwards/ Then /Next/After that/ Subsequently/At the next stage… …, followed by… (dùng cho câu phức) Bước cuối In the end/Finally…

2.3 Paraphrase

Paraphrase – viết lại câu là một kỹ năng quan trọng trong Writing nói chung và Task 1 Process cũng không ngoại lệ. Khi paraphrase, cần theo sát những từ chú thích sẵn trên biểu đồ. Đối với các từ chuyên ngành hay yêu cầu sự chính xác, ta có thể chọn cách giữ nguyên (ví dụ từ ferment – lên men – rất khó để paraphrase) . Thay vào đó, ta có thể thay đổi những từ thông dụng hơn như đóng gói, đập, cắt, xẻ, nghiền,…

Hướng dẫn viết bài IELTS Writing Task 1 Process

Trước khi viết bài, bạn hãy đọc kỹ đề bài và xác định quá trình có bao nhiêu bước và các bước tuân theo trình tự thời gian ra sao. Từ đó bạn mới có thể dễ dàng vạch ra những ý chính cần làm. Tuy nhiên không phải Process nào cũng rõ ràng như vậy. Nếu gặp tình huống đó, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau để nhặt những dữ liệu quan trọng mà bạn có thể đưa vào bài IELTS Writing Task 1 Process của mình:

Đâu là bước đầu và bước cuối của quá trình?

Process này thuộc dạng Circular (Quá trình Tuần hoàn, có điểm bắt đầu và kết thúc trùng nhau) hay Linear (Quá trình tuyến tính, có điểm đầu và điểm cuối riêng biệt)?

Có bao nhiêu bước trong quá trình?

Quá trình đó là tự nhiên hay nhân tạo?

Có gì được thêm vào trong quá trình hay không?

Chức năng của mỗi bước/giai đoạn là gì?

Có quan hệ nào giữa các bước/giai đoạn hay không?

Kết thúc quá trình, cái gì được tạo ra?

Sau khi hoàn thành công việc này, bạn đã có thể bắt đầu bài viết với 3 phần:

Introduction

Overview

Body

1. Phần Introduction

Như bao bài Task 1 khác, đoạn mở đầu của bạn bao giờ cũng là một câu Paraphrase lại đề bài được cho. Vậy là bạn cũng phải paraphrase lại 2 phần giống với đề bài biểu đồ là từ diagram và động từ show. Bài Process chỉ đơn giản muốn thử thách bạn là: tôi cho bạn những danh từ và động từ này, hãy cho tôi một đoạn văn có nghĩa. Khác với biểu đồ, trong bài Process, chỉ có 1 từ để thay thế cho diagram là picture. Thế nên bạn đừng lo lắng quá về từ này. Còn từ show có thể thay bằng 1 trong các từ sau: illustrate/ demonstrate/ represent/ exhibit. Lưu ý: Hãy cố gắng paraphrase theo cách riêng của bạn (ngoại trừ một số những từ đặc biệt, không có từ đồng/gần nghĩa thay thế). Nếu bạn copy y nguyên đề bài xuống Introduction, phần đó sẽ không được tính vào Word Count (số chữ) của bài viết, và thậm chí bạn sẽ bị trừ điểm nặng nề cho tiêu chí Task Achievement của IELTS Writing Band Descriptors

2. Phần Overview

Trong phần Overview các bạn cần nêu được quy trình có tổng cộng bao nhiêu giai đoạn, nếu có quá nhiều giai đoạn, các bạn có thể tự mình tóm thành bao nhiêu giai đoạn chính (Main stage), sau đó đến phần body chúng ta sẽ đi vào chi tiết sau. Tiếp theo các bạn nêu bước đầu và bước cuối của quá trình. Để tạo tính liên kết ý, ta có thể dùng “from…to…” hoặc “starting with/ beginning with…and finishing with/ ending with…”.

Các mẫu câu hữu dụng được dùng để viết Overview cho IELTS Writing Task 1 Process

Overall, there are … (Main) steps/ stages involved in the process of…, beginning with…and finishing with…

Overall, the process of… involves…(Main) steps/ stages, beginning with…and finishing with…

Overall, the process of… involves…(Main) steps/ stages, which begins with…and finishes with…

Overall, the process is broken down into… (Main) steps/ stages, beginning with… and finishing with…

Trường hợp có 2 process trong IELTS Writing task 1 thì ta cũng nêu mỗi process có bao nhiêu giai đoạn, nối với nhau bằng “while/ meanwhile”. Bước đầu và bước cuối mỗi giai đoạn có thể có hoặc không.

Ví dụ 1: There are five main steps in the process of producing milk, meanwhile only three stages are required to store it after that.

Ví dụ 2: (Với đề bài process làm xi măng và bê tông ở phần III.2): Overall, limestone and clay pass through four stages before being bagged ready for use as cement which then accounts for 15% of the four materials used to produce concrete through a concrete mixer.

Trường hợp cyclical process trong IELTS Writing task 1 (Chu trình vòng khép kín), có thể dùng các mẫu câu:

The whole process is a cycle which can be divided in to … (Main) stages, beginning with… and finishing with…

In general, the process includes a series of stages in the natural circle (1 vòng tròn tự nhiên)/ in the life cycle of… (Vòng đời của 1 con vật nào đó), which involves…… main steps, beginning with….. and finishing with……

Đến cuối bài, sau khi nêu xong bước cuối cùng, có thể nhắc lại “at this point, a cycle has been completed and a new cycle will begin”…

3. Phần Body

Phần Body trong IELTS Writing Task 1 Process chính là phần giải thích chi tiết các bước trong quá trình, miêu tả cái gì diễn ra thế nào, cần có những thành phần nào tham gia.

Trước khi viết body, các bạn cần lưu ý các điểm sau:

Nếu trên hình cho vòng lặp, không cho sẵn bước đầu bước cuối, chỉ cho mũi tên và bạn tự chọn đi từ đâu (Chọn và viết trong Overview) thì đến Body bạn phải bám theo Overview của mình để viết chi tiết các bước.

Viết process thì bạn cần làm rõ How chứ không phải What, vì vậy phải có sự liên kết giữa các bước trong quá trình, ngôn ngữ diễn tả chuỗi quá trình (Sequence), cái gì có trước, có sau, là rất quan trọng.

Nếu 1 quá trình có nhiều giai đoạn, bạn không cần phải nêu mỗi giai đoạn riêng mà có thể gộp 2-3 giai đoạn ngắn vào 1 câu, nêu lướt qua là được, để đảm bảo số lượng từ. Lúc này việc dùng mệnh đề quan hệ sẽ giúp câu mạch lạc hơn.

Như đã nhắc ở phần II, các bạn nên dùng câu bị động, đặc biệt với các quá trình chế biến, sản xuất… vì như vậy giúp nhấn mạnh vào sản phẩm và quá trình làm, không nhấn mạnh chủ thể tác động (Ví dụ: the milk is then delivered to supermarkets thay vì the lorry delivers the milk to supermarkets.)

Nhiều bạn chọn cách “an toàn”, dùng “first, second, finally…” và miêu tả từng bước. Tuy nhiên cách này sẽ không giúp bạn nâng band bài viết, đồng thời sẽ không tạo liên kết giữa các bước, nên sử dụng ngôn ngữ liên kết linh hoạt hơn.

Để quá trình viết bài IELTS Writing Task 1 Process dễ dàng hơn, Lingo Connector đưa ra một số cấu trúc để bạn có thể tham khảo và đưa vào phần Body trong bài thi Writing:

Bước đầu tiên

To start with,…/ At first stage,…/ Initially,…

In the first stage of making/ manufacturing…, …

The process commences with…

Các bước nằm giữa

In the second/ next stage,…/ The next stage is that…

Then, S + V hoặc S then V… (then có thể đặt đầu câu hoặc sau chủ ngữ).

Next,…/ After that,…/ At the following stage,…/ Subsequently,…/ Afterwards,…/ Once S1+V1, S2+V2 (ngay khi…)

After being…, S+V hoặc đưa bước sau lên trước, dùng Before being…, S+V.

Following this,…

Các bước xảy ra đồng thời

While S+V,…/ When…

Meanwhile,…/ At the same time,../ Simultaneously,…

Bước cuối cùng

Finally,…/ Lastly,…/ Eventually,…/ To finish,… + S+V.

The process ends with… + Noun phrase/ V-ing.

Nối 2 process

Trong trường hợp 2 process, để chuyển tiếp sang process thứ 2, các bạn có thể dùng: “Regarding the second diagram…/ When it comes to the other diagram…”

Mẫu bài IELTS Writing Task 1 Process Band 9 

“The diagram below shows how the Australian Bureau of Meteorology collects up-to-the-minute information on the weather in order to produce reliable forecasts.”

The figure illustrates the process used by the Australian Bureau of Meteorology to forecast the weather. There are four stages in the process, beginning with the collection of information about the weather. This information is then analysed, prepared for presentation, and finally broadcast to the public. Looking at the first and second stages of the process, there are three ways of collecting weather data and three ways of analysing it. Firstly, incoming information can be received by satellite and presented for analysis as a satellite photo. The same data can also be passed to a radar station and presented on a radar screen or synoptic chart. Secondly, incoming information may be collected directly by radar and analysed on a radar screen or synoptic chart. Finally, drifting buoys also receive data which can be shown on a synoptic chart. At the third stage of the process, the weather broadcast is prepared on computers. Finally, it is delivered to the public on television, on the radio, or as a recorded telephone announcement. (170 words, band 9)

Lời kết

LINGO CONNECTOR 

195/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Q. Bình Thạnh.

Hotline: 0287 303 8596

Ielts Writing Task 1: Hướng Dẫn Cách Viết Dạng Bar Graph

Giới thiệu chung về IELTS Writing Task 1

IELTS Writing Task 1 là một trong 2 bài thi mà thí sinh phải hoàn thành trong phần thi IELTS Writing. Trong IELTS Writing Task 1, thí sinh sẽ phải viết một bản báo cáo để miêu tả và chỉ ra những đặc điểm nổi bật của biểu đồ đó.

You should spend about 20 minutes on this task.

The chart below gives data about the percentages of Internet users, categorized by age groups. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

7 dạng biểu đồ trong bài thi IELTS Writing Task 1

Biểu đồ đường

Biểu đồ kết hợp

Biểu đồ cột

Chỉ nên dành tối đa 20 phút cho phần Task 1. Thí sinh có 1 tiếng để hoàn thành cả 2 phần Task 1 và Task 2 của phần thi Writing. Phần Task 1 chỉ chiếm 1/3 số điểm và cần tối thiểu 150 từ (so với số từ tối thiểu 250 và chiếm 2/3 số điểm của Task 2), vì vậy thời gian dành cho phần này chỉ nên giới hạn trong 20 phút.

Đảm bảo viết được ít nhất 150 từ. Không có giới hạn tối đa về số từ, tuy nhiên không nên viết quá 200 từ (dài, tốn nhiều thời gian)

Không nên đặt bút viết ngay mà cần lên kế hoạch để viết. Trình tự 4 bước làm bài sẽ được giới thiệu cụ thể trong các Chương sau.

Không cho ý kiến cá nhân hoặc những thông tin không được đề cập đến trong biểu đồ vào bài viết.

Lựa chọn thông tin nổi bật, đáng chú ý để mô tả. Đề bài yêu cầu thí sinh “Summarise the information by selecting and reporting the main features” – tóm tắt, lựa chọn các thông tin chính chứ không phải liệt kê tất cả các thông tin được đề cập đến trong biểu đồ.

Chú ý đến việc sử dụng từ ngữ và cấu trúc câu linh hoạt, đa dạng. Đây sẽ là 2 trong 4 tiêu chí giám khảo sẽ sử dụng để đánh giá bài viết của thí sinh.

Cách làm dạng Bar Chart có thay đổi theo thời gian

Ví dụ:

The chart below shows male and female fitness membership in Thailand between 1985 and 2015.

Số lượng thành viên nam và nữ tham gia hoạt động fitness

Đơn vị được tính bằng số lượng người

Khoảng thời gian trong 30 năm bắt đầu từ năm 1985. Vậy nên chúng ta sẽ dùng thì “quá khứ đơn” xuyên suốt cả bài

Bước 2: Paraphrase đề bài – viết Introduction

Bước 3: Xác định ý và viết Overview

Đặc điểm về xu hướng: Số lượng thành viên nữ tăng, số lượng thành viên nam giảm trong cả quá trình

Đặc điểm về độ lớn: Năm 2010 có số lượng thành viên lớn nhất ở cả nam và nữ.

Bước 4: Lựa chọn, nhóm thông tin và viết 2 đoạn Detail

Năm 1985: Số lượng thành viên nam tại phòng tập là ~2200, so sánh với nữ là 1300

5 năm sau đó: Cả 2 nhóm đều tằng, số lượng thành viên nam gấp đôi thành viên nữ ~3800 (nam) 1900(nữ)

10 năm tiếp theo, trong khi số lượng thành viên nam giảm xuống còn 1800, số lượng thành viên nữ tăng lên 2800.

Từ 2005-2010: Cả 2 nhóm đều tăng và đạt đỉnh vào năm 2010 (2950 và 5000 thành viên)

Năm 2015: Số lượng thành viên nữ gấp đôi thành viên nam (2000 và 1000)

Dạng nhiều hơn 3 đối tượng

The graph below shows the number of Asian elephants between 1997 and 2004.

Bước 2: Introduction: Paraphrase đề bài

Bước 3: Viết overview:

Đặc điểm về xu hướng

Đặc điểm về độ lớn

Bước 4: Nhóm thông tin vào 2 đoạn Detail (với dạng nhiều hơn 2 đối tượng, nên chia theo đối tượng, gợi ý: có thể nhóm các nước có số liệu lớn 1 nhóm, các nước có số liệu nhỏ 1 nhóm).

Cách làm Bar Chart dạng bài so sánh

Chủ ngữ: The number of female/male students studying + name of subject

Đơn vị được tính bằng số lượng người

Khoảng thời gian tại năm 2010. Vậy nên chúng ta sẽ dùng thì “quá khứ đơn” xuyên suốt cả bài.

Bước 2: Paraphrase đề bài – viết Introduction

The bar chart illustrates the number of male and female students selecting six major subjects in a university of the US in the year 2010

Với dạng bài không có sự thay đổi thời gian như này, chúng ta sẽ không có đặc điểm về xu hướng. Thay vào đó, chúng ta sẽ quan sát đặc điểm về giá trị.

Đặc điểm tổng quan về giá trị

Cao nhất: Ngành Finance là ngành được chọn nhiều nhất

Thấp nhất: Ngành Engineering

Chênh lệch nhiều nhất: Ngành Mathematics

Từ 3 đặc điểm trên, ta có thể viết overview như sau:

Với dạng bài so sánh 2 đối tượng (X và Y), chúng ta sẽ chia 2 body theo tiêu chí sau

Detail 2: phân tích những tiêu chí với đối tượng X<Y

Áp dụng vào bài cụ thể

Detail 1: Phân tích các môn học mà số lượng học sinh nữ (female students) lớn hơn hoặc bằng số lượng học sinh nam (male students)

Finance thu hút số lượng học sinh nam và nữ giống nhau ~ 230 học sinh mỗi giới tính.

Accounting có số lượng học sinh thấp hơn chút ít: 200 nữ, 170 nam

Ngành Marketing chứng kiến số lượng học sinh nữ nhiều hơn nam 40 học viên.

As can be seen from the chart, a finance course had an equal number of males and females with approximately 230 students. The numbers of males and females who studied Accounting were relatively smaller, with 170 and 200 students respectively. Similarly, the number of female students choosing Marketing as their major (about 120 students) was also higher than that of male ones (about 80 students).

Detail 2: Phân tích các môn học mà số lượng học sinh nữ (female students) nhỏ hơn số lượng học sinh nam (male students)

Có 200 học sinh tham gia ngành Mathematics, con số đối nghịch với 60 học sinh nữ.

Ngành Engineering chỉ có khoảng hơn 50 học sinh theo học

Số lượng học sinh nam theo học Economics khoảng 150 học sinh, gấp đôi số lượng học sinh nữ (75)

Looking at the chart in more detail, the second most popular subject among males was Mathematics with 200 students, whereas the number of females choosing this subject was significantly lower with just nearly 60 students. In addition, the figure for male economics students was 150, almost twice as much as female economics students.

Bài viết hoàn chỉnh

The bar chart illustrates the number of male and female students selecting six major subjects in a US college in the year 2010

It is clear that Finance was the most attractive area of qualification among both sexes in the year 2010, while the opposite was true for Engineering. In addition, the biggest difference was in the number of males and females enrolling in Mathematics.

As can be seen from the chart, a finance course had an equal number of males and females with approximately 230 students. The numbers of males and females who studied Accounting were relatively smaller, with 170 and 200 students respectively. Similarly, the number of female students choosing Marketing as their major (about 120 students) was also higher than that of male ones (about 80 students).

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Looking at the chart in more detail, the second most popular subject among males was Mathematics with 200 students, whereas the number of females choosing this subject was significantly lower with just nearly 60 students. In addition, the figure for male economics students was 150, almost twice as much as female economics students.

Ielts Writing Task 2: Dạng Bài Advantages And Disadvantages (Part 1)

Bài tiểu luận về Ưu điểm và Nhược điểm của bạn nên có phần giới thiệu, hai đoạn thân chính và một kết luận.

Trước khi bạn bắt đầu viết bài luận Ưu điểm và nhược điểm của mình, hãy lập một kế hoạch ngắn gọn. Bạn nên ghi chú về hai ưu điểm và hai nhược điểm, cùng với bằng chứng / hỗ trợ cụ thể cho những ý tưởng đó.

Tạo ra một kế hoạch tốt như thế này sẽ có nghĩa là, thay vì hoang mang về việc nảy ra ý tưởng giữa chừng trong bài kiểm tra, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc viết bài luận. Trước khi bạn bắt đầu viết bài luận Ưu điểm và nhược điểm của mình, hãy lập một kế hoạch ngắn gọn. Bạn nên ghi chú về hai ưu điểm và hai nhược điểm, cùng với bằng chứng cụ thể hỗ trợ cho những ý tưởng đó.

Bạn cũng sẽ cần liên kết các ý tưởng trong đoạn văn của mình, để cho thấy rằng bạn đã nghĩ về cấu trúc và trình tự của bài essay của mình.

Một số ví dụ mà bạn có thể sử dụng trong bài essay về Ưu điểm và Nhược điểm bao gồm:

In addition to the speed at which one can find out some form of knowledge, the depth of the knowledge available is also more substantial.

What’s more, we are at the mercy of electronics. While a book can last a century, the internet may be susceptible to failure,

Kết thúc đoạn văn của bạn với một tuyên bố cuối cùng:

Paragraph 1 (Advantages): Overall, online knowledge nowadays is both efficient and broad.

Sử dụng mệnh đề tương phản:

Trong bài luận về Ưu và Nhược điểm bạn cũng có rất nhiều cơ hội để có thể sử dụng các mệnh đề tương phản để làm rõ ý tưởng của mình: e.g. although, while, despite. Việc sử dụng các mệnh đề này cho thấy bạn đang đối chiếu và cân nhắc cả 2 mặt của vấn đề lợi thế và bất lợi.

E.g. the internet is effective in delivering us information at high-speed, we cannot always rely on computers in the same way that we can with books.

Hãy nhớ rõ cấu trúc ngữ pháp cần thiết đi cùng với các dạng mệnh đề này:

Although + full clause (Although the internet is effective…)

While + full clause (While the internet is effective…)

Despite + verb-ing (Despite being effective…)

Despite the fact that + full clause (Despite the fact that the internet is effective)

Mời các bạn đón đọc phần 2 của bài viết đề tìm hiểu tiếp về cách làm dạng 1 và về dạng 2 của loại đề bài Ưu và Nhược điểm trong IELTS Writing.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1 Dạng Process ” Anh Ngữ Zim trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!