Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top / 2023 # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top Mới Nhất / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ban đầu khi áp dụng những nguyên tắc viết bài, với những ai không rành về kỹ thuật sẽ cảm thấy không quen và khó hiểu. Nhưng sau một vài lần tập luyện bạn sẽ thấy nhuần nhuyễn hơn và viết bài một cách rất tự nhiên.

1. Tìm hiểu khái niệm “SEO là gì?”

SEO là khái niệm bạn đã nghe từ lâu, nhưng thực sự để hiểu SEO là gì? bạn cần có thời gian và vốn kiếm thức của mình để hiểu rõ hơn về SEO. Trong phần này, Brandinfo đưa đến cho bạn đọc khái niệm chính xác về SEO là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm, từ đó tăng số lượng và chất lượng traffic vào website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

2. Content SEO là gì?

Nếu bạn làm một member mới trong ngành Marketing, bạn đã có thể nghe đến content SEO hay content chuẩn SEO được đưa trong các cuộc họp, hay trên báo, tạp chí ngành Marketing.

Bạn đã thật sự hiểu về content SEO chưa? Ở đây chúng tôi đưa ra định nghĩa giúp bạn hiểu rõ hơn. Để hiểu ý nghĩa content seo là gì?, chúng tôi đã chia cụm từ đó thành các phần:

” SEO” đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc quá trình tối ưu hóa trang web để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nó thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.

” Content” là thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng hoặc độc giả được thể hiện thông qua một số phương tiên như: lời nói, văn bản, video hoặc bất kỳ cách thức nào khác được hiển thị trên web.

Vì vậy, khi đặt hai khái niệm này lại với nhau: Content SEO là bất kỳ nội dung nào được tạo ra với mục tiêu thu hút lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm.

3. Những việc cần thực hiện để thực hiện viết bài chuẩn SEO

Tối ưu từ khóa

Sắp xếp vị trí từ khóa bạn cần tối ưu trong nội dung bài viết giúp botgoogle tăng khả năng tìm kiếm từ khóa tối đa.

Đăng bài và quảng bá bài viết

Khi content đã viết xong, và được tối ưu SEO đảm bảo các yếu tố cần thiết trong seo onpage đến lúc này bạn có thể xuất bản bài viết trên website của mình.

Để tăng khả năng hiển thị đối với nội dung mới xuất bản, bằng cách chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội (Facebook,Twitter, Linkedin, Pinterest,) và xây dựng liên kết đến nội dung của bạn trên website (cả nội bộ và từ các trang web bên ngoài).

4. Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Chuẩn SEO bao gồm trang chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

Trang web chuẩn SEO

Một trang chuẩn SEO là website đạt được các TIÊU CHUẨN về SEO Onpage. Để trang web chuẩn SEO không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như tính khả dụng của website.

Bài viết content chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu nội dung, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Không phải sự ngẫu nhiên mà 2 thành phần SEO và content thường đi kèm với nhau.

Và trong bài phần kế tiếp, Brandinfo sẽ đưa ra cách viết bài chuẩn SEO như thế nào?

5. Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho “newbie”

Viết bài chuẩn SEO là việc tối ưu on-page bài viết đủ các yếu đó đánh giá của Google. Một bài viết chuẩn SEO, thu hút được sự chú ý của botGoogle được Brandinfo đúc kết từ quá trình thực hiện bao 7 bước sau:

Bước 2: Viết thẻ tiêu đề chứa từ khóa cần SEO

Bước 3: Viết thẻ mô tả chứa từ khóa

Bước 4: Xây dựng bố cục chuẩn SEO

Bước 5: Viết bài. Tối ưu bài viết chuẩn SEO có nội dung hữu ích với người đọc, nội dung không sao chép

Bước 8: Đảm bảo mật độ từ khóa trong content từ 2-4%

Bước 9: Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO: thẻ ALT chứa từ khóa chính, thẻ caption chứa từ khóa SEO

Bước 11: Kiểm tra bài viết trước khi xuất bản đã chuẩn SEO. Nội dung hấp dẫn và đủ dài chưa. Hoàn tất và xuất bản bài viết

Bước 12: Tối ưu tỉ lệ thoát trang và tương tác người dùng

Mời bạn đọc tham khảo các checklist khi tối ưu bài viết chuẩn SEO của Brandinfo

>>Checklist tối ưu bài viết chuẩn SEO [cập nhật 2020]

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Chuẩn Seo Trên Website Dành Cho Người Mới / 2023

SEO là là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, nó có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SERPs là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page dùng để chỉ những trang website có kết quả được các bộ máy tìm kiếm như google trả về khi bạn thực hiện một truy vấn tìm kiếm tới bộ máy của google hoặc các công cụ khác.

Quá trình tối ưu hóa website càng chuẩn thì thứ hạng tìm kiếm của bạn trên google càng cao. Nếu website của bạn được tối ưu thuộc trong top 10, trang 1 của google thì số lượng traffic tăng, khách hàng biết đến bạn nhiều hơn từ đó khả năng mua hàng ngày càng tăng.

(tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên SERP.

Chuẩn SEO thường gồm chuẩn Seo website, chuẩn seo bài viết và chuẩn seo hình ảnh.

Khi bạn đã tốn công sức và thời gian dành để viết một bài viết Seo và đã được lên top thì chúng sẽ mang lại giá trị rất lớn và khó rớt top, vì thế mọi công sức của bạn bỏ ra sẽ vô cùng xứng đáng. Một bài viết chuẩn SEO đáp ứng 3 tiêu chí sau:

Bạn là một người mới bắt đầu học và tập cách viết bài chuẩn Seo thì nên lưu ý và tập trung học tập, rèn luyện 3 tiêu chí trên để từ đó tạo ra những bài viết chất lượng, thuộc top của các bộ máy tìm kiếm để tăng khả năng tiếp cận và tương tác khách hàng và mang lại lợi ích cho công ty.

Sau khi đã nắm được sơ các khái niệm về SEO thì điều tiếp theo bạn cần nắm là ” Tại sao phải viết bài chuẩn seo “, có nhất thiết phải viết bài chuẩn Seo không hay là viết bài bình thường có được không?

Giả sử, trường hợp bạn viết một bài viết cực kỳ hay, nội dung thu hút nhưng bạn không biết tối ưu chuẩn seo thì chắn hẳn bài viết của bạn sẽ “bay khỏi” các bộ máy tìm kiếm.

Thử nghĩ xem nếu một nội dung có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm, đặc biệt là vị trí top 1 của trang thì khả năng truy cập vào website chắc chắn sẽ cao hơn các trang khác, lượng traffic truy cập vào website bạn là lượng khách hàng tiềm năng, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để bán hàng.

Một lỗi nghiêm trọng mà bạn nên tránh trong việc viết bài viết chuẩn SEO là copy nội dung từ các trang khác. Nếu bạn vi phạm lỗi này thì bài viết của bạn không bao giờ lên top là điều đầu tiên và thậm chí trang website của bạn sẽ bay khỏi hoặc không bao giờ tìm thấy trên bộ máy tìm kiếm của google nếu bạn copy phải các website có nội dung được bảo vệ bản quyền.

Các nội dung bài viết chia sẻ thì nên phải đảm bảo cung cấp các thông tin đúng – chính xác, nếu dẫn nguồn tham khảo từ các nghiên cứu, các trang uy tín càng tốt. Nhất là đối với các lĩnh vực sức khỏe, y tế, ăn uống…

Dành thời gian để nghiên cứu và sáng tạo ra càng nhiều nội dung chất lượng đúng nhu cầu người tiêu dùng thì website của bạn càng được uy tín và thứ hạng tìm kiếm trên google càng cao. Phần này hay còn gọi là tìm insight khách hàng trước khi viết.

Một bài viết chuẩn seo cần đáp ứng những quy định về cây thư mục của các yếu tố sau để google dễ dàng quét, truy xuất và so sánh dữ liệu của bài viết bạn và thuật toán riêng của chúng:

Để viết được một bài viết chuẩn seo, không tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa cũng như không lạc insight khách hàng tìm kiếm thì bạn cần trải qua các bước sau:

Giai đoạn này là bước đầu tiên và quan trọng trong việc định hướng cũng như tìm ra ý tưởng một bài viết. Nếu bạn không trải qua bước này thì dù có viết hay tới đâu thì bài viết cũng rất khó hoặc hạn chế tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mình mong muốn.

Dựa vào nhu cầu khách hàng và vai trò của sản phẩm bạn mang lại, từ đó bạn sẽ phân tích được hành vi, nhu cầu của khách hàng và xác định được insight khách hàng đối với sản phẩm của mình. Từ đó bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng bài viết.

Mỗi nhu cầu, lượt tìm kiếm của khách hàng là một từ khóa gắn liền với bài viết. Để các bài viết lên top thì không thể không gắn liền với các từ khóa bạn nghiên cứu. Nhưng từ khóa có càng nhiều lượt tìm kiếm thì độ cạnh tranh càng cao, bạn sẽ càng SEO lên top.

Vì thế không nên tập trung vô các từ khóa ngắn để SEO, nên tìm kiếm các từ khóa ngách ít cạnh tranh hoặc từ khóa dài thì khả năng lên top sẽ dễ dàn hơn.

Bán điện thoại: từ khóa ngắn, cạnh tranh cao, khó SEO hơn

Bán điện thoại tại tphcm: từ khóa dài, dễ seo hơn từ khóa ngắn bên trên

Địa điểm bán điện thoại quận Tân Phú: từ khóa dài và mang tính địa điểm, dễ seo hơn 2 từ còn lại

Ngày nay có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa, sau đây là 3 công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay:

Đây là bước đơn giản nhưng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu tập viết bài chuẩn Seo, dàn ý của bài viết sẽ giúp bạn xoáy sâu vào trọng tâm của bài viết.

Hãy thử tưởn tượng xem khách hàng đọc tới đâu bạn sẽ biết được tiếp theo nên cung cấp cho họ ý gì và cung cấp đúng những nội dung họ cần thì sẽ như thế tôi. Chúng tôi tin chắc rằng không gì tuyệt vời hơn khi bạn chiếm trọn niềm tin và sở hữu được một khách hàng trung thành đấy

Sau khi viết bài xong, đây là bước giúp bạn tối ưu được từ khóa trong nội dung bài viết vừa truyền tải trên.

Ở bước này bạn đọc lại bài viết và tiến hành chèn các từ khóa ở danh sách ban đầu vào bài viết, nhưng nhớ lưu ý chèn hợp lý, mật độ từ khóa vừa phải, tránh làm dụng từ khóa vô tội vạ, những đoạn nào ý chưa mượt phải sửa lại để bài viết mang lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên.

Tiêu đề bài viết của thẻ Title quyết định đến việc khách hàng có nhấp vào bài viết để đọc hay không nên bạn nên đầu tư thời gian để tạo nên những tiêu đề thu hút và hấp dẫn người đọc. Một số lưu ý khi viết tiêu đề như sau:

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO có 65 ký tự, nên tập trung suy nghĩ về viết một tiêu đề vừa đủ ý, ấn tượng với số lượng yêu cầu của google. Bạn cũng nên chú ý độ dài từ khóa vì nếu viết quá ngắn sẽ không hấp dẫn và diễn tả đủ ý, nhưng nếu quá dài thì sẽ không thể hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm.

Tiêu đề bắt buộc nên chứa từ khóa chính. Từ khóa nên nằm về phía bên trái đầu tiêu đề càng tốt.

Có thể sử dụng những từ ngữ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định như: 3 cách viết bài chuẩn SEO lên top ngay, Kinh nghiệm viết bài chuẩn seo đạt top, mách bạn 7 cách viết tiêu đề đảm bảo lên top….

Thẻ mô tả nội dung có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nội dung của thẻ tiêu đề cũng như quyết định đến khả năng nhấp vào của khách hàng. Chính vì thế nội dung của đoạn mô tả cần ngắn gọn, đúng trọng tâm bài viết và giải quyết được vấn đề khách hàng.

Một số lưu ý khi viết thẻ mô tả như sau:

Đây là các thẻ cực kỳ trong trọng quyết định đến độ tìm kiếm của khách hàng cũng như là giữ chân khách hàng được lâu dài trên bài viết của bạn

Đường dẫn ulr là chỉ mục của website, vì thế bạn cần tối ưu url rõ ràng cho cả người đọc và thuật toán của google hiểu được.

Một hình ảnh tối ưu chuẩn seo dựa vào các yếu tố

Kích thước ảnh chuẩn, phù hợp với giao diện của điện thoại và laptop. Các kích thước ảnh hưởng sử dụng là: 600x400px, 1200x628px, 750x450px.

Hình ảnh phải unique, các hình ảnh được thiết kế riêng hoặc tự chụp sẽ được google đánh giá cao. Không được sử dụng các ảnh có sẵn.

Các liên kết nội bộ có vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng ở tại trang website của mình. Thời gian khách hàng ở lại website càng lâu thì google càng đánh giá cao.

Sau tất cả các bước trên bạn tiến hành rà soát lại toàn bộ 9 bước trên một lần nữa và chỉnh sữa và hoàn thiện lần cuối cùng trước khi tiến hình đăng công khai để quảng bá nội dung, mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng.

Về mặt cấu trúc một bài viết chuẩn seo cần trải qua 10 bước trên, tuy nhiên nội dung bài viết vẫn là phần quan trọng nhất để quyết định đến các hành vi của khách hàng. Chính vì thế bạn cần tập trung vào việc nghiên cứu và sáng tạo nội dung.

Để có được bài viết bạn đọc tới đây thì chúng tôi cũng dựa vào 10 bước viết bài chuẩn seo bên trên. Vì thế đây là những kinh nghiệm thực tế chúng tôi trải nghiệm và làm được thì tin chắc rằng bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bài viết chuẩn seo vượt xa chúng tôi nếu kiên trì và kiên trì tập viết

Các kinh nghiệm viết bài chuẩn seo dành cho người mới bắt đầu

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng của như độ thành công của bài viết. Bạn nên tìm hiểu càng kỹ về khách hàng cũng như hiểu sâu về sản phẩm, bạn sẽ rút ngắn được thời gian viết và không bị “lạc đề”.

Không viết những gì mình không biết, nếu chưa hiểu rõ bạn có thể tìm đến các tiền bối, google, các anh chị trong nghề để chia sẻ.

Đây chính là bước nền tảng, giúp bạn thành thạo công việc viết nội dung. Bước này cần thời gian kiên trì, thực hành, luyện tập thật nhiều.

Khi tích lũy đủ về lượng thì chất sẽ thay đổi, bạn thực hành đủ nhiều thì chắc chắn, bài viết của bạn càng chất, trình độ viết lách của bạn sẽ lên tay.

Rèn luyện khả năng đúc rút và tổng hợp lại là một việc cực kỳ quan trọng giúp bạn thăng tiến nhanh trong nghề. Cùng một thời gian làm như nhau, ai có khả năng tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm tốt hơn thì chắc chắn người đó sẽ thăng tiến, phát triển nhanh hơn.

Chăm chỉ sẽ giúp bạn đạt được kết quả nhưng vẫn chưa đủ để thành công, chăm chỉ cộng thêm khả năng đúc kết lại, sửa sai, làm tốt hơn, có những góc nhìn về nghề đúng và sắc bén hơn như: chuẩn bị gì khi viết bài? Ngành này nên lưu ý gì? Đối nào này thì nên viết như thế nào cho phù hợp…

Bây giờ không chỉ là Học và Hành. Bây giờ là Học – Hành – Học. Học rồi làm, làm cũng chính là Học. Nếu bạn nắm rõ điều này thì chắc hẳn con đường sự nghiệp nghề viết chuẩn seo của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Cách Viết Bài Chuẩn Seo, Lên Top Google Dễ Hay Khó? / 2023

P/s: bài viết được cập nhật mới vào tháng 1/2021 để phù hợp hơn với người đọc. Cám ơn bạn đã truy cập blog & đọc nội dung.

Tuy nhiên, mình nhận ra một điều là… Không phải ai cũng có thể “CẢM” được những thứ “khá rối ren” của SEO. Tại sao ta không làm ĐƠN GIẢN HÓA VẤN ĐỀ, mà cứ làm PHỨC TẠP MỌI THỨ LÊN!!!

1. CẤU THÀNH CỦA MỘT BÀI VIẾT TẠM GỌI LÀ CHUẨN SEO TRÊN CHUYÊN MỤC BLOG/TIN TỨC CỦA WEBSITE GỒM NHỮNG GÌ?

2. MỤC TIÊU KHI VIẾT BÀI TRÊN BLOG ĐỂ LÀM GÌ???

Nếu bạn viết mà không có mục tiêu, thì tốt nhất nên dừng hoạt động này lại. Sẽ tốn thời gian & không được “mịa” gì đâu!

Có phải bạn muốn CHIA SẺ điều gì đó cho user (tức người đọc), để có nhiều người xem, nhiều lượt truy cập? Và một trong những cách để hút lượt truy cập KHỎE NHẤT đó là ĐƯA TỪ KHÓA LÊN TOP (ngoài những cách như từ mạng xã hội kéo về, traffic nội bộ,…)

3. CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO VỚI WEBSITE THIẾT KẾ BẰNG WORDPRESS

Mình nhận thấy, 70-80% các SEOER hiện nay đều chọn mã nguồn WP để làm SEO. Bởi rất nhiều lý do, và một trong những lý do lớn đó là ĐƯỢC CHUẨN HÓA KHÁ NHIỀU ĐỂ THÂN THIỆN VỚI CÔNG CỤ TÌM KIẾM, ngoài ra còn một số lý do khác như ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM, DỄ TÙY BIẾN, THÊM CÁC PLUGIN HỖ TRỢ,… (nói vụ này ở bài khác chứ không ae lại rối)

BƯỚC 1: VIẾT TIÊU ĐỀ CÓ CHỨA TỪ KHÓA CHÍNH CẦN SEO (H1, 70 ký tự)

Ở phần này, nghệ thuật viết content của bạn đến đâu, thì phô diễn đến đó thôi. Nếu làm tốt trong một tiêu đề có thể chứa nhiều loại từ khóa, và phần phụ họa mang tính giật tít.

Kiểu như: Từ khóa 1 + Từ Khóa 2 + Từ Khóa Mở Rộng Theo Ngách + Giật Tit Cho Hay. Ex: “Thiết Kế Website Chuẩn SEO Ở Đaklak Chuyên Nghiệp Nhất” – Từ khóa 1 là: Thiết kế web – Từ khóa 2 là: website chuẩn seo – Từ khóa mở rộng theo ngách: ở Đaklak – Từ khóa Giật Tít “cho kêu”: CHuyên Nghiệp Nhất

BƯỚC 3: VIẾT CÁC Ý CHÍNH ĐỂ TRIỂN KHAI BÀI VIẾT (các đoạn H2)

BƯỚC 4: VIẾT NỘI DUNG TRIỂN KHAI Ý CHÍNH Ở TỪNG PHẦN

– Là đoạn được đánh số 4 trong pic (đừng quan tâm đến 2 dòng mình in đâm, nó chỉ đề nhấn mạnh, hoặc hoàn toàn có thể biến nó thành H3 vẫn được) – Viết hay ho để đọc “phê”, phục vụ user & mang lại giá trị là được – Nếu chứa thêm từ khóa được thì tốt, không thì cũng không sao. Nhưng từ khóa kiểu gì cũng sẽ xuất hiện lặp lại thôi – … Nói chung, tới phần này xem như anh em đã HOÀN THÀNH GẦN XONG BÀI VIẾT RỒI. Giờ chỉ cần chỉnh sửa, thêm “hoa lá cành” vào rồi ĐĂNG BÀI thôi!

BƯỚC 5: CHÈN ẢNH (phần này đang là H3 vừa nói ở trên nek, thực ra bài viết cũng ko cần có H3 lắm đâu!)

BƯỚC 6: SỐ TỪ TRONG BÀI VIẾT

– Không có công thức chuẩn cho điều này. Nhưng với KINH NGHIỆM “ăn nằm” thì mình cho rằng một bài viết nên có trên 500 từ thì gọi là tạm chấp nhận được, trên 800 từ thì gọi là tạm ổn. 1000-2000 từ thì TUYỆT VỜI! Còn dài hơn nên chia nhỏ từng phần chứ ĐỌC cũng “phê lắm” – Về cơ bản, Bài càng dài càng tốt – Bài dài sẽ GIỮ ĐƯỢC NGƯỜI ĐỌC Ở LẠI LÂU HƠN (ví dụ như bài này, kiểu gì chẳng trên 10 phút ở lại site trung bình, SURE LUÔN!) – Bài giữ được user ở đọc lâu TỨC LÀ BÀI CHẤT LƯỢNG, mà dựa vào chỉ số này GOOGLE sẽ đánh giá cao & bạn dễ có cơ hội lên top hơn. – …

BƯỚC 7: Chỉnh sửa ULR

Thực ra khi nhập tiêu đề vào thì Worpress nó tự nhận các từ trên tiêu đề để làm ULR bài viết đó luôn. Nhưng theo mình nên chỉnh lại NGẮN GỌN & CHỨA TỪ KHÓA CHÍNH THÔI cho nó “thân thiện”. – Thực ra cũng không quan trọng lắm, mà thực ra vì nó NHANH chỉ tốn 10 giây nên CHỈNH LUÔN ĐI! – …

BƯỚC 8: Chọn chuyên mục đăng

BƯỚC 9: Nhập Thẻ Tag

Mình cho rằng thẻ TAG vẫn khá quan trọng. Nên nhập 5-7 từ gì đó với mỗi bài & có những từ khóa bạn hướng đến. Đừng quá nhiều sẽ gọi là SPAM (Google không thích đâu!), cũng đừng LƯỜI vì khá lãng phí. @@

BƯỚC 10: CHỈNH SỬA BÀI (CHỌN H2)

– Phần này nhiều bạn NEWBIE không biết nek. Với WP thì bạn chỉ cần chọn như này thôi. Không cần biết CODE hay phải chỉnh thẻ H1, H2, H3 gì cho cực. Vậy nên mình mới nói Worpress khá thân thiện.

– Mấy đứa nhân viên của ATP mà lười nhập chỗ này là mình đuổi việc hết – Công cụ này đượt đánh giá rất cao, mọi người nên cài & nhập thông tin vào nó – Bao gồm MÔ TẢ (tức cái đoạn đầu á, chỉnh lại xíu, làm sao chứa từ khóa & đọc có sự cộng hưởng với tiêu đề là được) + CỤM TỪ KHÓA CHÍNH PHỤ – …

– Nút này là NÚT ĐĂNG BÀI. Do bài đã đăng nên nó là nút cập nhật. NHƯNG KHOAN ĐÃ, CHƯA XONG ĐÂU!!!

===================

4. VIẾT BÀI CHUẨN SEO LIỆU CÓ ĐƯỢC TOP GOOGLE?

Không chắc lắm, nó chỉ là chỉ số CẦN & DỄ ĐẠT ĐƯỢC HƠN THÔI. Đừng vì đã rất nỗ lực để chuẩn seo rồi mà vẫn không có top. Bạn lại tiếp tục thất vọng tràn trề.

5. BÀI VIẾT CHUẨN SEO ĐỂ LÊN TOP GOOGLE CÒN GÌ KHÁC KHÔNG?

(20.000 view, rất nhiều từ khóa TOP trên Youtube đấy)

6. NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC ĐỂ BÀI VIẾT LÊN TOP GOOGLE?

7. CHỐT LẠI, BÀI VIẾT CHUẨN SEO LÀ GÌ?

Nếu đọc đến đây, thì chắc bạn sẽ tự có định nghĩa riêng của mình. Thức tế từ “chuẩn seo” chỉ là một cách gọi. Làm sao để bài viết THÂN THIỆN với Google & NGƯỜI ĐỌC, từ đó có lợi thế hơn trong việc SEO TOP.

8. NHỮNG LƯU Ý CUỐI CÙNG VỀ CHUYỆN CONTENT CHUẨN SEO

P/S: nếu anh em nào đọc hết mà vẫn không hiểu. Thì nên THỰC HÀNH LUÔN, vừa thực hành, vừa xem hướng dẫn sẽ cảm được. Chứ chỉ đọc, nghiên cứu mà KHÔNG LÀM thì cũng chẳng NHỚ hay HIỂU được đâu! @@ NGUỒN BÀI VIẾT: Trần Thịnh Lâm (copy thoải mái, nhớ để nguồn là OK)

Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo / 2023

Một bảng hướng dẫn viết bài chuẩn SEO đầy đủ từ các chuyên gia về dịch vụ viết bài là cách tốt nhất giúp bạn hình dung được cấu trúc cũng như các bước cần thực hiện khi viết chuẩn SEO.

Để có một bài viết đạt chuẩn SEO, bạn hãy tuân thủ các bước hướng dẫn viết bài chuẩn SEO sau đây.

1. Tuân thủ quy trình viết bài chuẩn SEO

Đầu tiên bạn phải tuân thủ quy trình viết chuẩn SEO. Đây là yêu cầu hàng đầu trong quá trình viết bài chuẩn SEO. Một khi đảm bảo thực hiện đủ 8 bước trong quy trình chuẩn này bạn sẽ viết bài rất hiệu quả. Quy trình 8 bước bao gồm:

Tìm hiểu trang web khách hàng.

Thiết lập chuỗi từ khóa.

Đặt tiêu đề bài viết ngắn gọn, súc tích và chèn từ khóa kèm theo.

Lập dàn ý đảm bảo kết cấu 3 phần cơ bản, rút ngắn thời gian viết bài.

Dựa vào dàn ý tiến hành viết nội dung và chèn từ khóa kèm theo trong tỉ lệ thích hợp trên nền tảng chuẩn mới của Google.

Đọc và kiểm tra lại các lỗi về chính tả, bố cục, cú pháp và tỉ lệ chèn từ khóa.

Tuân thủ quy trình viết bài chuẩn SEO sẽ giúp bạn viết tốt hơn

2. Đặt tên theo chuẩn của Google

Ví dụ khi bạn tìm từ khóa “mua nhẫn cưới”, bạn sẽ nhìn thấy các gợi ý như “mua nhẫn cưới ở đâu”, “mua nhẫn cưới ở đâu đẹp”, “mua nhẫn cưới ở đâu Hà Nội”, “mua nhẫn cưới ở đâu HCM”. Đây chính là những gợi ý đặt tên bài viết cho bạn. Bằng cách đặt tên phù hợp với xu hướng tìm kiếm của Google bài viết của bạn sẽ được người dùng dễ dàng tìm thấy, đồng thời thu hút được nhiều lượt xem.

3. Đề ra các tiêu chí chất lượng bài viết cần đạt

Nhằm tránh những lỗi thường gặp khi viết bài dạng chuẩn SEO bạn cần đề ra các tiêu chí về chất lượng bài viết. Những tiêu chí cơ bản nhất bao gồm: tiêu chí về tỉ lệ chèn từ khóa, tiêu chí về hình thức bài viết, tiêu chí về nội dung, tiêu chí phân chia từ ngữ, tiêu chí về hình ảnh và cách trình bày.

Cần đặt ra những tiêu chí để xác định chất lượng dịch vụ

Tỉ lệ chèn từ khóa: Hiện nay Google đã cập nhật những quy tắc hoạt động mới, vì vậy người viết bài SEO cũng phải thay đổi phương pháp chèn từ khóa. Thường thì bài viết có từ khóa lập lại 4 lần, 2 từ ở phần mở đầu và đề dẫn.

Hình thức bài viết: bài viết mới 100%, đảm bảo không copy hay xào bài.

Nội dung: Bài viết phải có nội dung, có ý tưởng, cung cấp đầy đủ thông tin, không cần quá đầu tư ý tưởng.

Phân chia từ ngữ: Tiêu đề quy định dài từ 1 – 15 chữ, chuẩn nhất 7 – 12 chữ. Đề dẫn dài không quá 3 dòng, chính xác, trọng tâm và ấn tượng. Cả bài viết kể cả tiêu đề phải đảm bảo dài từ 500 – 600 chữ.

Hình ảnh: Mỗi bài viết có thể sử dụng 2 – 3 hình, có kích thước tối thiểu 600px (đảm bảo hình không bị nổ, mờ, không có logo thương hiệu khác) có thể do khách hàng cung cấp hoặc lấy từ internet.

Cách trình bày: Bài viết chuẩn SEO sử dụng phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 14, cách dòng: 1,5 (không bắt buộc). Trong bài viết các từ khóa chính được bôi đen, các từ khóa phụ được bôi đen và in nghiêng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!