Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc # Top 6 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại các trường đại học ở Hàn Quốc mới được chấp nhận chuyển trường. Có một số trường không cho chuyển.

Sau khi có chứng chỉ Topik 3 nhiều du học sinh có ý định chuyển trường

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì cần phải làm những việc sau đây:

Tìm trường mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường và vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

Xin kết quả học tập ở trường đang học và mang bảng kết quả học tập đến nộp cho trường mới. Đồng thời, hãy trình bày nguyện vọng của mình để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

Khi nộp kết quả học tập trường mới sẽ xem xét và sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn để trao đổi. Sau đó sẽ gọi điện thông báo nếu được nhận. Và cho bạn một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

Chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm

Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.Các em lưu ý, khi rút hồ sơ kiểm tra kỹ xem các thông tin, chữ ký, dấu đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu sót phải đi lại nhiều lần.

Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới. Có trường cho nợ toàn bộ hoặc một phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Như vậy, t hủ tục chuyển trường đối với du học sinh tại Hàn Quốc không phức tạp. Chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ thông tin về quy định chuyển trường nơi bạn đang học, cũng như xem xét thông tìn về trường mà bạn muốn chuyển đến để có thể chủ động trong quá trình hoàn thành việc chuyển trường.

Hướng Dẫn Cụ Thể Tự Túc Chuyển Trường Tại Hàn Quốc – Visa D4 (Học Tiếng)

Việc chuyển trường không có gì khó cả. Chuyển trường là trong sức của các bạn. Các bạn đừng đi nhờ người ta làm hộ mà đắt quá. Nếu như nhờ làm hộ mà mất 1 hay 2 trăm ngàn won còn đỡ. Đằng này có bạn chuyển trường lệ phí giúp đỡ đó lên đến tận 1.500.000₩.

Có hai hình thức nhận học sinh chuyển trường

A . Bạn phải học ở trường cũ từ 6 tháng trở đi tương đương 2 kỳ học. Ít nhất là 5 tháng. B. Bạn phải học ở trường cũ từ 3 tháng trở đi tương đương là 1 kỳ học.

Những giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi chuyển trường

(1)기본 서류 Giấy tờ căn bản

현재 공부하고 있는 대학교 의 최근 출석증명서와성적 증명서. Bảng điểm và giấy xác nhận các buổi học và nghỉ học của các bạn bản gốc.

외국인등록증사본 여권사본 thẻ cư trú người nước ngoài và hộ chiếu bản sao.

(2)추가로 꼭 필요한 서류 Giấy bổ sung cần thiết

잔고 증명서 ( số dư tài khoản ) chứng minh tài chính 보험가입 증명서 giấy xác nhận có đóng bảo hiểm

(3)전학갈 학교에 따라 요구 할수 있는 추가서류 khi chuyển trường tùy theo mỗi trường mà sẽ có những giấy tờ phụ phát sinh

베트남 고등학교 와 대학교 bằng cấp tại Việt Nam gồm Cấp 3 hay Đại Học 졸업증명과 성적증명 Giấy tốt nghiệp và bảng điểm đã hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. 대사관인증 필요

Tất cả các giấy trên các bạn đều rút tại văn phòng của trường các bạn đang theo học.

Tìm trường các bạn muốn chuyển và hỏi xem họ cần những giấy tờ gì và hẹn họ ngày giờ nên nộp hồ sơ.

Hình thức rút hồ sơ:

Nhanh nhất là : các bạn báo cho cô giáo chủ nhiệm là việc muốn chuyển trường. Sau đó đi thẳng lên văn phòng quản lý khoa văn hóa ngôn ngữ ( 국어문화원 사무실 ) hay ( 한국어과 ) Khoa tiếng Hàn. Sau đó báo tên trường các bạn muốn chuyển và đưa những tên giấy tờ trên nhờ cô làm cho là ok. Sau đó nói với họ là ngày này giờ này bạn cần hồ sơ mang đi nộp để họ biết đường chuẩn bị sớm cho mình. Hoặc các bạn có thể báo với trung tâm tuyển sinh để họ giúp đỡ.

Chứng minh tài chính

Nếu là chứng minh tài chính mang tên các bạn và tại Hàn thì các bạn có thể làm như sau:

Ví dụ ngày mai bạn lên nộp hồ sơ chuyển trường thì chiều nay bạn đi làm giấy chứng minh tài chính. Ví dụ trường yêu cầu 4 triệu won chẳng hạn. Chiều nay bạn chuyển vào tài khoản của bạn là 4tr won . Sau đó mang ra ngân hàng và nói : 잔고증명서 오늘날짜 기준으로 발행해 주세요 ~

Thủ Tục Chuyển Trường Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Như Thế Nào?

Có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường, vì khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số chỉ muốn đi nhanh, đi được trước đã. Khi sang Hàn học tiếng một thời gian có cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường tốt, uy tín và có học phí rẻ. Vậy thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn như thế nào. Các bạn hãy đọc ở phần dưới.

Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại trường thì trường mới chấp nhận cho du học sinh được chuyển trường. Có một số ít trường không cho chuyển.

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì cần phải làm những việc sau đây:

– Tìm trường mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường (hoặc nhờ bạn hỏi) vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

– Mang bảng kết quả học tập của bạn đến nộp cho trường mới. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

– Khi nộp kết quả học tập thì trường sẽ xem xét và có thể trường sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn (Có trường không). Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận. Và yêu cầu bạn một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

– Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ hoặc làm một bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại sứ quán Hàn. Chú ý khi xin bộ hồ sơ ở trường cũ thì hỏi người ta phần học phí, nếu còn thừa thì xin rút lại (Đa số khoản học phí còn thừa được rút lại).

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và như vậy bạn đã trở thành du học sinh của trường mới rồi. Chú ý có trường cho nợ toàn bộ hoặc 1 phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Nguồn: Internet

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Mới Nhất

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính) + hộ chiếu cũ

2 ảnh 4x6cm – phông nền trắng, áo có cổ – chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

Chứng minh nhân dân (photo)

Hộ khẩu thường trú photo công chứng (tất cả các trang), giấy Đăng ký kết hôn photo công chứng (nếu có vợ hoặc chồng đi cùng)

Giấy khai sinh của con photo công chứng (nếu có con đi cùng)

Form khai Visa tiếng Hàn (chỉ cần kí và ghi đầy đủ họ tên vào bên dưới)

Form khai visa tiếng Việt (điền đầy đủ thông tin)

Các khách hàng có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC,

Quốc tịch thuộc các nước theo thỏa thuận miễn thị thực

Khách đã từng đi các nước Hàn Quốc hoặc các nước OECD ( trừ Nhật Bản ) trong vòng 5 năm gần nhất

Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

Đối tượng sở hữu số dư ngân hàngtrên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)

Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, ca sĩ, vận động viên, kỹ sư…)

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía ĐSQ

Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)

Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

*Giấy tờ chứng minh công việc và các giấy tờ bắt buộc vẩn phải chuẩn bị như thường tùy vào từng đối tượng khách cụ thể.

HĐLĐ hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định nâng lương (sao y bản chính hoặc photo và đóng dấu của cơ quan đang làm việc)

Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu công ty. Nếu trả lương qua tài khoản ngân hàng thì sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất

Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép thành lập công ty. (Sao y bản chính không được quá 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa).

Biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất. Hoặc sao kê tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất.

Thẻ hưu trí (Sao y bản chính).

Sổ nhận lương hưu (Sao y bản chính).

Quyết định nghỉ hưu của công ty (Sao y bản chính)

Xác nhận nhân thân tại công an phường/xã nơi đang cư trú (Bản gốc)

Trường hợp là học sinh, sinh viên phải có giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên có dấu đỏ của nhà trường đang theo học.

Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp, nộp bản photo Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp công chứng nhà nước

Xin giấy xác nhận của phường xã đang cư trú về công việc.

Photo 2 mặt Sổ Tiết kiệm tối thiểu 5000$ ~ 100 triệu đồng/1 người (mở sổ trước ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và kỳ hạn gửi trên 3 tháng.) . Khách hàng nộp bản gốc stk cho công ty du lịch để Đại sứ quán kiểm tra, đối chiếu. Sổ gốc sẽ được trả lại ngay khi nộp xong. Nếu mới mở sổ chưa được 1 tháng thì bắt buộc kì hạn gửi phải trên 03 tháng và cần chứng minh thêm bằng sổ đỏ nhà đất hoặc đăng kí xe ô tô . Đại sứ quán cũng yêu cầu phải trình sổ đỏ hoặc đăng kí xe ô tô bản gốc khi nộp hồ sơ để đối chiếu ( trả lại ngay khi nộp xong)

Bản chính Giấy xác nhận số dư của ngân hàng (đối với sổ tiết kiệm trên). Xác nhận số dư chỉ có giá trị trong 15 ngày kể từ ngày lấy xác nhận tại ngân hàng, vì vậy yêu cầu quý khách hàng sau khi nộp đủ giấy tờ cần thiết mới bổ sung Giấy xác nhận này trước khoảng 15-20 ngày so với ngày khởi hành.

Trường hợp học sinh/sinh viên bố mẹ không đi cùng chứng minh tài chính bố mẹ cần nộp Thư bảo lãnh của bố mẹ ,photo chứng minh thư người bảo lãnh,Hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Không nhận Sổ Tiết Kiệm mở tại quỹ tín dụng

Các giấy tờ nhà nước như giấy khai sinh, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,.. phải sao y công chứng nhà nước và có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp.

Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh của công ty (nếu cty nhỏ thì thêm giấy nộp thuế môn bài)

Báo cáo thuế trong 03 tháng gần nhất hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (in ra và đóng dấu đỏ cty + giáp lai các trang)

Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất của công ty (sao kê gốc có dấu đỏ Ngân hàng)

Xác nhận số dư tài khoản của công ty

​HĐ lao động bản sao công chứng + QĐ bổ nhiệm (nếu có) bản sao của từng người

Bảng lương chung 3 tháng gần nhất (photo và đóng dấu đỏ cty)/ giấy xác nhận lương

Sổ bảo hiểm xã hội photo công chứng phường,xã của cán bộ,nhân viên công ty trong danh sách

Quyết định cử đoàn đi công tác/du lịch học tập tại nước ngoài của công ty (trong đó nêu rõ thời gian từ ngày đến ngày bao nhiêu và mọi chi phí do công ty chi trả toàn bộ) + danh sách cán bộ,nhân viên công ty kèm theo

Thư bảo lãnh của công ty gửi ĐSQ

Tờ khai chương trình du lịch khen thưởng kèm tờ khai danh sách đăng kí xin visa

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính) + hộ chiếu cũ

ảnh 4x6cm – phông nền trắng, áo có cổ – chụp trong vòng 6 tháng gần nhất ( 2 cái)

Chứng minh nhân dân (photo)

Hộ khẩu thường trú photo công chứng (tất cả các trang), giấy Đăng ký kết hôn photo công chứng(nếu có vợ hoặc chồng đi cùng)

Giấy khai sinh của con photo công chứng (nếu có con đi cùng)

Form khai Visa tiếng Hàn (chỉ cần kí và ghi đầy đủ họ tên vào bên dưới)

Form khai visa tiếng Việt (điền đầy đủ thông tin)

Người thân đi cùng cần chứng minh được quan hệ với người được cử đi và phải chứng minh đủ nghề nghiệp, tài chính

Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!