Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (Năm 2022) / 2023 # Top 13 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (Năm 2022) / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (Năm 2022) / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng Tiếng Hoa Đài Loan 2021 (Huayu Enrichment Scholarship – HES) được Bộ Giáo dục Đài Loan lập ra, nhằm khuyến khích sinh viên Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài. Qua đó, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và phát triển tình hữu nghị giữa hai bên.

Hướng dẫn học bổng tiếng Trung của Đài Loan (học bổng hệ ngôn ngữ) sau đây áp dụng cho các ứng viên từ Đà Nẵng trở vào Nam. Các bạn ở khu vực từ Huế trở ra Bắc vui lòng truy cập trang web của Văn phòng Đài Bắc để biết thêm chi tiết.

I. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG TIẾNG HOA BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

1. Số suất học bổng tiếng Hoa

Năm 2021 có 20 suất. Trong đó, chỉ tiêu công khai xét tuyển 18 suất, 2 suất đã dành đơn vị đã duyệt trước đó.

2. Thời gian nhận học bổng tiếng Hoa

Mỗi ứng viên có thể xin sang Đài Loan học Tiếng Hoa 2 tháng hè hoặc 3, 6, 9, 12 tháng. Tùy vào số lượng ứng viên, số tháng được cấp học bổng sẽ được xem xét và được thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

3. Thời gian nhận học bổng trong năm

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2021 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022.

4. Chế độ Học bổng Tiếng Hoa Đài Loan

Tiền học bổng mỗi tháng là 25.000 Đài tệ.

Trước ngày 10 hàng tháng, Trung tâm Tiếng Hoa dựa vào thời gian lên lớp và thành tích học tập để phát tiền học bổng.

II. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG TIẾNG HOA

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam; từ 18 tuổi trở lên; tốt nghiệp THPT trở lên; GPA 7.0 trở lên, phẩm chất đạo đức tốt.

Đang theo học Tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.

Từng nhận Học bổng Tiếng Hoa hoặc Học bổng Đài Loan.

Trong thời gian học Tiếng Hoa tại Đài Loan, đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan, học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

III. HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG HỆ NGÔN NGỮ ĐÀI LOAN

Ngôn ngữ trình bày hồ sơ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung

Đơn xin “Học bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo dục” (bấm vào để xem mẫu đơn).

CMND/ Hộ chiếu (01 bản photo) và Hộ khẩu (01 bản photo). Những giấy tờ này phải còn hiệu lực sau ngày 01/03/2022.

Bằng Tốt nghiệp và Bảng điểm cao nhất (01 bản photo của văn bằng đã được CÔNG CHỨNG TẠI VĂN PHÒNG ĐÀI BẮC.) Nếu chưa hoàn thành công chứng, hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Chứng chỉ năng lực Tiếng Hoa HOẶC Tiếng Anh còn hiệu lực: Bảng điểm và chứng chỉ Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên (Không chấp nhận chứng chỉ HSK), TOEFL pBT 400 trở lên, TOEFL iBT 55 điểm trở lên, IELTS 5.0, TOEIC 550 điểm trở lên… Chứng chỉ phải còn hiệu lực và phải được cấp từ hoặc sau ngày 01/3/2020.Nếu ứng viên đã đăng ký thi ngoại ngữ, khi nộp hồ sơ vui lòng đính kèm xác nhận đã đăng ký dự thi hoặc Giấy dự thi, sẽ được bổ sung hạn chót trước ngày 31/5/2021.

Giấy thông báo nhập học hoặc mẫu đơn xin nhập học của Trung tâm Tiếng Hoa (01 bản photo).

Thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác (02 thư).

Kế hoạch học tập.

IV. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ỨNG VIÊN HỌC BỔNG TIẾNG HOA HES

Kế hoạch học tập.

Thành tích học tập.

Năng lực ngoại ngữ.

Thư giới thiệu.

Khả năng thể hiện khi phỏng vấn.

V. CÁC LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ HỌC BỔNG TIẾNG HOA HES

Thời gian nhận hồ sơ học bổng từ 15/01 đến hết 23/04/2021.

2. Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL)

Học bổng Tiếng Hoa KHÔNG CHẤP NHẬN Chứng chỉ HSK. Các bạn cần nộp Chứng chỉ và Bảng điểm TOCFL từ cấp 1 trở lên.

4. Đừng xem nhẹ phần trình bày

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị chỉn chu, cẩn thận và đẹp đẽ chắc chắn sẽ để lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho Hội đồng xét duyệt. Phương đã thiết kế thêm cover bì thư, letter head cho Kế hoạch học tập… để tăng thêm sự chuyên nghiệp cho hồ sơ, làm nổi bật thêm tính cách bản thân. Và đừng quên sắp xếp chúng theo thứ tự được yêu cầu, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra lại danh sách hồ sơ, tránh thiếu sót.

VI. NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI NHẬN HỌC BỔNG CẦN TUÂN THỦ

Đối với ứng viên nhận học bổng từ 6 tháng trở lên, phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe để xin visa cư trú Đài Loan; những ứng viên nhận học bổng dưới 6 tháng, chỉ được cấp visa ngắn hạn không cần nộp giấy khám sức khỏe. Chi phí làm visa do ứng viên nhận học bổng tự chi trả, nếu trước nhập học 1 tháng mà không xin được visa sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.

Những ứng viên nhận học bổng 9 tháng trở lên, sau khi đến Đài Loan du học, phải tham gia Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 3 (Cấp Tiến cấp) trở lên (lệ phí thi do người nhận học bổng tự chi trả), đồng thời trước khi kết thúc thời gian nhận học bổng 1 tháng phải nộp giấy chứng nhận đạt yêu cầu hoặc bảng điểm; người không nộp sẽ bị ngừng phát học bổng 1 tháng. Giấy chứng nhận hoặc bảng điểm này nếu nộp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng, sau khi đến Đài Loan du học không cần tham gia lại kỳ thi này.

Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Đài Loan Tại Việt Nam / 2023

Thời gian nhận học bổng trong năm sẽ được công bố trên website http://www.tweduvn.org (Trung tâm dữ liệu giáo dục Đài Loan tại Việt Nam). Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

II. Chế độ học bổng:

Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan (file đính kèm 1: Danh sách các Trung tâm tiếng Hoa của các trường Đại học Đài Loan). Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

III. Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

Thông thường từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 4 hàng năm.

VI. Điều kiện xin học bổng:

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện sau:

Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

Chưa mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, và không phải là kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài.

Chưa từng theo học học vị tại Đài Loan, hoặc chưa đăng ký học tiếng Hoa tại Đài Loan.

Trong thời gian nhận học bổng không được nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

Chưa từng nhận học bổng này hoặc học bổng Đài Loan.

Trong thời gian nhận học bổng này không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ hoặc của các trường Đại học Đài Loan.

V. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” ( dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất)

1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu.

1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm.

Chứng minh năng lực tiếng Hoa hoặc tiếng Anh (Bảng điểm Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên hoặc bảng điểm tiếng Anh quốc tế).

1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan (hiện có 36 Trung tâm tiếng Hoa), (hoặc bản photo mẫu đơn xin nhập học của trung tâm tiếng Hoa).

Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

VI. Nơi nộp hồ sơ:

Căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người xin học bổng, gửi đến 1 trong 2 nơi sau đây:

Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc (không bao gồm Đà Nẵng)

Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà HITC, số 239, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04-38335501 Fax: 04-38335508 Email: tecohn@netnam.vn

Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam (bao gồm Đà Nẵng)

Nơi nộp hồ sơ:Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM

Địa chỉ: Tầng 19 tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TPHCM

Điện thoại: 08-39651562 Fax: 08-39651563 Email:tweduvn@gmail.com

VII. Tiêu chí đánh giá

Kế hoạch học tập

Thành tích học tập

Năng lực ngoại ngữ

Thư giới thiệu

Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

YIII. Tiến độ xét duyệt:

Thời gian nhận hồ sơ từ 1 tháng 2 đến ngày 10 tháng 4 hàng năm (thời gian cụ thể được công bố trên website của Trung tâm dữ liệu giáo dục Đài Loan tại Việt Nam) ; tháng 4 đến tháng 5 tiến hành xét duyệt hồ sơ hoặc phỏng vấn; trước cuối tháng 5 công bố kết quả sơ tuyển; trước ngày 20 tháng 6 hàng năm, những sinh viên nằm trong danh sách sơ tuyển cần nộp giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa (nếu sinh viên nằm trong danh sách sơ tuyển không nộp giấy báo nhập học, sẽ bị hủy tư cách) và các giấy tờ công chứng cần thiết (bằng tốt nghiệp và bảng điểm); trước cuối tháng 6 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục (Những ứng viên nhận học bổng Hè 2 tháng, trước cuối tháng 4 sẽ thông báo danh sách trúng tuyển và phát giấy Chứng nhận học bổng). Trước cuối tháng 7 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; tháng 8 làm visa và chuẩn bị sang Đài Loan du học.

IX. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:

Người nhận học bổng phải tự xin vào học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong trường Đại học theo quy định của Bộ giáo dục Đài Loan.

Mỗi tuần phải học ít nhất 15 giờ những môn bắt buộc, không bao gồm thăm các điểm văn hóa, diễn thuyết chuyên đề và những hoạt động tự học khác. Trong 1 tháng người học vắng học 12 giờ đối với những môn bắt buộc, sẽ bị ngưng cấp học bổng 1 tháng. Trong hai kỳ liên tiếp điểm trung bình thấp hơn 80 sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.

Đối với những người nhận học bổng trong thời gian 1 năm, người học phải học ít nhất trên một học kỳ (mùa) trong đợt nhập học đầu tiên, dựa theo quy định của các trung tâm tiếng Hoa, xin được giấy báo nhập học xong sẽ được chuyển trường. Trong thời gian nhận học bổng, chỉ được chuyển trường 1 lần. Đối với những người nhận học bổng dưới 1 năm, không được xin chuyển trường.

Phẩm chấm đạo đức, thành tích học tập và thời gian lên lớp của người nhận học bổng không phù hợp với quy định, sẽ ngừng cấp và hủy bỏ học bổng này. Tháng cuối cùng trong thời gian nhận học bổng nếu về nước sớm mà tháng đó giờ lên lớp thiếu vượt quá 12 giờ, thì người nhận học bổng phải trả lại tiền học bổng của tháng đó.

Đối với những người nhận học bổng trên 6 tháng, đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia. Trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác hoặc bảo hiểm tai nạn sinh viên, phí bảo hiểm Trung tâm ngoại ngữ sẽ trừ từ tiền học bổng.

Đối với những người nhận học bổng trên 9 tháng, sau khi đến Đài Loan du học, phải tham gia Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 3 (Cấp Tiến cấp) trở lên (lệ phí thi do người nhận học bổng tự chi trả), đồng thời trước khi kết thúc thời gian nhận học bổng 1 tháng phải nộp giấy chứng nhận đạt yêu cầu hoặc bảng điểm; người không nộp sẽ bị ngừng phát học bổng 1 tháng. Giấy chứng nhận hoặc bảng điểm này nếu nộp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng, sau khi đến Đài Loan du học không cần tham gia lại kỳ thi này.

X. Thông tin công bố:

Có thể tìm thông tin về “Hướng dẫn xin học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” và “Mẫu đăng ký ” tại những website sau:

Website: http://www.tweduvn.org ( Trung tâm dữ liệu giáo dục Đài Loan tại Việt Nam).

http://www.tecohcm.org.vn (Trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM).

http://www.roc-taiwan.org/VN ( Mục “Văn hóa giáo dục” trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam).

Hướng Dẫn Chi Tiết Điền Mẫu Đơn Xin Visa Du Học Đài Loan Online / 2023

Hướng dẫn cụ thể cách điền mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan

Có một điểm đặc biệt rằng, trước khi tải được tờ mẫu đơn về, bạn sẽ phải điền đầy đủ trước hết các thông tin trên trang theo quy định rồi sau đó mới in ra được để bổ sung vào hồ sơ. Điều này khiến cho nhiều bạn chưa quen hoặc mới điền lần đầu rất dễ gặp phải lỗi sai do giao diện trên trang web chỉ để tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Vậy làm cách nào để điền thông tin vào mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan cho chuẩn đây?

Bước 1: Truy cập vào trang web khai form online

Sau khi màn hình hiện giao diện, bạn hãy nhấn vào nút: “General Visa Application “.

Cách điền mẫu đơn xin Visa du học Đài Loan. Bước 2: Chọn địa điểm nộp hồ sơ và loại Visa + Điền thông tin cá nhân của người xin Visa 2.1 Điền thông tin nộp hồ sơ và loại Visa theo hướng dẫn:

++ Nationality: chọn quốc tịch (Viet Nam)

++ Domestic ID No.: số hộ chiếu

++ Select where you will be applying for your visa: chọn nơi nộp hồ sơ visa (châu Á, VP Đài Bắc tại HCM)

++ Category: chọn diện visa, du lịch thì chọn “visitor visa”

++ Number of Entries: số lần nhập cảnh, 1 lần chọn “single”.

2.2 Điền thông tin cá nhân của người xin Visa

++ Surname: họ

++ Given name: tên

++ Chinese name (tên tiếng Hoa), Former or other name (tên khác): Nếu không có thì bỏ trống.

++ Former or other nationality (quốc tịch khác): không có, chọn “None”.

++ ID No.: số hộ chiếu, thường thì đã điền ở trên rồi hệ thống sẽ tự động nhập luôn vào ô này.

++ Sex: Giới tính (Chọn Male ~ Nam, Nữ chọn Female và giới tính khác là Others).

++ Date of birth: điền ngày sinh theo thứ tự năm, tháng, ngày.

++ Place of birth: nơi sinh (điền tên thành phố/tỉnh và quốc gia).

++ Tiếp đến là họ tên, ngày sinh của bố (father) và mẹ (mother) bạn.

++ Marial status: tình trạng hôn nhân, độc thân “Single”, đã kết hôn “Married”, ly dị “Divorced”…

++ Occupation: chọn ngành nghề hiện tại của bạn, không có trong danh sách thì chọn “other”.

++ Name of employer or school: tên công ty bạn đang làm, hoặc tên trường nếu còn đi học.

++ Address and telephone number in Taiwan: điền địa chỉ và số điện thoại của khách sạn ở Đài Loan (như trong tờ booking đã chuẩn bị), hoặc nếu ở nhà người thân thì điền địa chỉ và sdt của người đó.

++ Adress and telephone number in home country: điền địa chỉ và sđt nơi bạn thường trú (theo hộ khẩu, chứng minh thư).

++ Current address and telephone number: địa chỉ và sđt nơi ở hiện tại của bạn, nếu giống nơi thường trú thì điền y như trên.

++ Email: điền địa chỉ mail của bạn vào (nếu có).

Bước 3: Điền thông tin hộ chiếu và chuyến đi Đài Loan

++ Tại mục “Applicant’s passport” (thông tin về hộ chiếu): Visa phổ thông chọn “Regular”, số hộ chiếu (passport no.), ngày cấp (date of issue), ngày hết hạn (date of expiry), nơi cấp (place of issue).

++ Purpose of travel: mục đích đi, du lịch thì chọn “Tourism”

++ Have you ever been issued an ROC visa?: Bạn đã từng có visa Đài Loan chưa? (Nếu chưa thì chọn “No”).

++ Date of Arrival in Taiwan: Điền ngày bạn dự định đến Đài Loan?

++ Proposed Date of Departure: Điền ngày bạn sẽ rời khỏi Đài Loan?

++ Ở mục “Details of your contact in Taiwan” (thông tin liên hệ của bạn ở Đài Loan qua người thân, bạn bè, công ty hay trường học): Nếu đi tự túc thì điền “None” ở các mục Are you an R.O.C. citizen’s spouse?: Có vợ/chồng là người Đài Loan không? Không có chọn “No”

++ Chọn “Next” sẽ thấy xuất hiện trang thông tin tiếp theo:

++ Điền vào mục “Date of Application”: Chọn ngày đi nộp hồ sơ xin visa.

Nhấn “Submit” hoàn tất việc điền thông tin. Ở trang kế tiếp là phần cam kết thông tin điền đơn là chính xác. Chọn “I Agree”.

Bước 5: Xác nhận hoàn tất khai form online

Hệ thống gửi xác nhận mẫu đơn của bạn, nhấn “Print Application Form” để in ra hoặc download file PDF về máy.

[Góc bạn đọc tham khảo]:

1. Tổng hợp học bổng du học Đài Loan dành cho tất cả các bậc học

2. Phương pháp học tiếng Đài Loan hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Đài Loan / 2023

Website của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ghi rõ công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau thì được MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN , được cấp GIẤY THÔNG HÀNH ngắn hạn QUA MẠNG.

Khi nhập cảnh hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

Phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về

Chưa từng đi lao động Đài Loan.

Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc.

HƯỚNG DẪN NỘP GIẤY THÔNG HÀNH – MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN ONLINE

Vào trang https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast, chọn Việt Nam rồi khai báo thông tin như các hình bên dưới.

Ấn Next,

Next tiếp, qua trang này thì dừng lại 1 phút đọc kĩ rồi ấn Next

Điền thông tin như bên dưới. Mấy cái chỗ ngày tháng năm với điều kiện đặc biệt bị lỗi dịch thuật, không sao, cứ điền thông tin bình thường. Chỗ Quốc tịch là tên nước bạn có visa, số thẻ là số visa (mở ra xem sẽ thấy).

Trang tiếp theo để confirm thông tin.

Ân submit rồi chờ màn hình load một vài giây là bạn sẽ thấy đơn đăng kí đã được approved. Bạn phải in cái tờ này ra mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Nhiều trường hợp lỗi mạng nên submit xong lại quay ra màn hình chính, lúc đó bạn ấn back lại, rồi ấn submit lại là được. Còn vẫn không được thì chịu khó điền lại vậy.

Quá nhanh! Và quan trọng là tiếp kiệm được tới 50 USD phí visa. Chả hiểu sao visa Đài Loan lại mắc như vậy, cả Hàn Quốc hay Nhật cũng tầm 20$ thôi.

Giấy phép visa du lịch Đài Loan online có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Thời hạn lưu trú là 30 ngày, đủ để đi một vòng khám phá hết Đài Loan! Trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần. Mà hết hạn thì lên mạng 2p là có ngay giấy mới! Đơn giản như đang giỡn.

Giấy thông hành này cũng chỉ áp dụng cho hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa của các nước trên hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cho hải quan xem và đối chiếu.

Trong trường hợp không đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan online thì bạn vẫn có thể đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM để xin visa du lịch.

(Trich nguồn: thenomadqueen.com)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (Năm 2022) / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!