Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Du Học Sinh Tiếng Hàn Làm Thủ Tục Chuyển Trường # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Du Học Sinh Tiếng Hàn Làm Thủ Tục Chuyển Trường # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Du Học Sinh Tiếng Hàn Làm Thủ Tục Chuyển Trường mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

21/04/2018 11:04

Có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường, vì khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số chỉ muốn đi nhanh. Khi sang Hàn học tiếng 1 thời gian có cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường tốt hơn để học, đặc biết trưởng uy tín, có học phí rẻ và dễ kiếm việc làm với mức lương khá.

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì bạn cần phải làm những việc sau đây:

– Ở trường bạn đang theo học, hãy xin kết quả học tập của bạn trước.

– Mang bảng kết quả học tập của bạn để nộp cho trường mới. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

– Khi nộp kết quả học tập thì trường sẽ xem xét và có thể trường sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn. Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận. Và yêu cầu bạn 1 khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

– Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ hoặc làm 1 bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại đại sứ quán Hàn. Chú ý khi xin bộ hồ sơ ở trường cũ thì hỏi người ta phần học phí. Nếu còn thừa thì xin rút lại (đa số khoản học phí còn thừa được rút lại).

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và như vậy bạn đã trở thành du học sinh của trường mới rồi. Chú ý có trường cho nợ toàn bộ hoặc 1 phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc

Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại các trường đại học ở Hàn Quốc mới được chấp nhận chuyển trường. Có một số trường không cho chuyển.

Sau khi có chứng chỉ Topik 3 nhiều du học sinh có ý định chuyển trường

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì cần phải làm những việc sau đây:

Tìm trường mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường và vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

Xin kết quả học tập ở trường đang học và mang bảng kết quả học tập đến nộp cho trường mới. Đồng thời, hãy trình bày nguyện vọng của mình để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

Khi nộp kết quả học tập trường mới sẽ xem xét và sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn để trao đổi. Sau đó sẽ gọi điện thông báo nếu được nhận. Và cho bạn một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

Chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm

Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.Các em lưu ý, khi rút hồ sơ kiểm tra kỹ xem các thông tin, chữ ký, dấu đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu sót phải đi lại nhiều lần.

Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới. Có trường cho nợ toàn bộ hoặc một phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Như vậy, t hủ tục chuyển trường đối với du học sinh tại Hàn Quốc không phức tạp. Chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ thông tin về quy định chuyển trường nơi bạn đang học, cũng như xem xét thông tìn về trường mà bạn muốn chuyển đến để có thể chủ động trong quá trình hoàn thành việc chuyển trường.

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25-12-2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”;

Kính gửi: – Các Trường Trung học phổ thông;

– Các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25-12-2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”; để phù hợp tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng hướng dẫn một số quy định về hồ sơ, thủ tục chuyển trường, xin học lại như sau:

C. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT :1. Chuyển trường: Mỗi năm học chỉ giải quyết chuyển trường, tiếp nhận học sinh vào hai thời điểm sau (trừ trường hợp đặc biệt). – Đầu năm học: Từ 15 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 hàng năm. – Giữa năm học: Từ 15 tháng 01 đến ngày 30 tháng 01 hàng năm.2. Xin học lại: Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới . Ngày giải quyết chuyển trường và xin học lại tại Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng: Các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần ( buổi sáng từ 8 giờ đến 11giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ)

Văn bản này thay thế các văn bản trước đây của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về chuyển trường. Việc chuyển trường theo đúng quy định sẽ góp phần ổn định nề nếp nhà trường, tránh những tiêu cực, thắc mắc khiếu nại có thể nảy sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học phải mở sổ theo dõi chuyển trường, có hồ sơ lưu trữ và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn này.

Nơi nhận: KT. GIÁM ĐỐC – Như trên; PHÓ GIÁM ĐỐC – Ban Giám đốc; ( Đã ký và đóng dấu) – Phòng KT&KĐCLGD, TTr; – Lưu: VP,GDTrH. Hùynh Văn Bảy

Cách Chuyển Trường Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Lưu Ý

Sau khi đi du học tại Hàn Quốc, có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường vì khá nhiều lý do khác nhau. Có thể khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số khá vội vàng, khi sang Hàn học tiếng một thời gian và có nhiều cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường khác tốt hơn hoặc phù hợp hơn.

Du học sinh ở Hàn Quốc muốn chuyển trường có khó không?

Có khá nhiều lý do khác nhau để khiến các bạn du học sinh muốn chuyển trường. Nếu bạn đang trong thời điểm học khóa tiếng Hàn tại trường hoặc mới học xong khóa tiếng Hàn, chưa tham gia học chuyên ngành thì việc chuyển trường sẽ không quá khó khăn.

Còn nếu bạn đã bắt đầu học chuyên ngành thì tùy thuộc vào ngôi trường bạn đang học có cho chuyển trường hay không. Có một số trường khá dễ chịu trong việc cho du học sinh chuyển trường nhưng đa số các trường khác lại có quy định khi đã học chuyên ngành rồi thì không được phép chuyển trường. Vì thế, để biết được thông tin chính xác nhất, bạn nên hỏi trực tiếp phía nhà trường hoặc liên hệ với các trung tâm tiếng Hàn .

Những việc cần chuẩn bị cho việc chuyển trường

Tìm ngôi trường mới nơi bạn mong muốn được chuyển về học. Các bạn nên đến trường vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi chi tiết. Nếu bạn có thể đáp ứng điều kiện của trường đưa ra thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

Xin kết quả học tập của bạn tại trường cũ và mang đến nộp cho trường mới. Khi nộp kết quả học tập cho trường mới thì bộ phận nhân sự tạo trường sẽ xem xét và hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn trực tiếp, một số trường lại không có bước này.

Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận, đồng thời yêu cầu bạn đợi một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ giống như bạn đã nộp ở trường cũ hoặc bạn có thể làm lại một bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại sứ quán Hàn. Đa phần số học phí còn thừa sẽ được rút lại, vì vậy bạn đừng quên xin rút lại phần học phí thừa ở trường cũ.

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ đầy đủ cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch phân lớp của trường, chính thức trở thành du học sinh của trường mới.

Thủ tục chuyển trường của du học sinh bao gồm những gì?

Xác định trường mà bạn muốn chuyển đến: Bạn có thể nhờ người quen hoặc trực tiếp đến tại trường để hỏi về các điều kiện, yêu cầu của nhà trường xem mình có khả năng đáp ứng hay không. Hãy chọn trường mà bạn cảm thấy phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Xin kết quả học tập tại trường bạn đang học nộp cho trường mới: Sau khi tìm hiểu và xác định được trường muốn chuyển đến, bạn hãy xin kết quả học tập tại trường cũ, sau đó đến nộp cho trường mới để họ xem xét có nhận bạn vào học hay không. Có một số trường sẽ hẹn bạn đến một buổi khác để phỏng vấn, có trường hợp phỏng vấn và thông báo kết quả luôn. Trong lúc phỏng vấn, bạn nên đưa ra những nguyện vọng của bản thân để nhà trường sắp xếp lớp học phù hợp với bạn. Để chuẩn bị kỹ hơn cho buổi phỏng vấn bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ được chia sẻ từ các bậc tiền bối hoặc đến các lớp học tiếng Hàn giao tiếp để được đào tạo bài bản hơn.

Hoàn thiện hồ sơ và nộp học phí tại trường mới: Bạn cần hoàn thiện tất cả những hồ sơ bên phía nhà trường yêu cầu và nộp tiền học phí. Sau khi hoàn thành xong những thủ tục này, bạn sẽ nhận được lịch phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới.

Khai báo địa chỉ mới với chính quyền địa phương: Đây là việc khá quan trọng bạn cần làm sau khi chuyển trườn. Vì theo quy định, nếu thay đổi địa chỉ thì phải khai báo mới chậm nhất là 10 ngày tính từ thời điểm chuyển đến. Trường hợp không khai báo hoặc khai báo muộn sẽ bị phạt.

Một số lưu ý khi chuyển trường

Phần lớn các trường học ở Hàn Quốc có quy định sinh viên nhập học từ 3-6 tháng mới được phép chuyển trường.

Hồ sơ cần nộp cho trường mới giống với bộ hồ sơ đã nộp ở trường cũ hoặc hồ sơ mới giống như hồ sơ xin visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Xin rút tiền học phí còn thừa khi rút hồ sơ ở trường cũ, hầu hết các trường đều cho rút lại học phí nếu còn thừa.

Khoảng thời gian rút hồ sơ ở trường cũ cho đến lúc nộp hồ sơ ở trường mới không được quá 20 ngày. Du học sinh khi chuyển trường đều bắt buộc phải có bước chứng minh tài chính, tối thiểu trong tài khoản phải có 200tr VNĐ (10 triệu won).

Đa số các trường quy định phải chuẩn bị và nộp trước hồ sơ 45 ngày (giữa kì đang học và trước kì học mới nửa kì).

Chi phí chuyển trường chính là phí nhập học, dao động trong khoảng 120.000 – 400.000 won.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Du Học Sinh Tiếng Hàn Làm Thủ Tục Chuyển Trường trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!