Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ # Top 10 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục mua nhà ở mỹ bạn phải biết dù là người nước ngoài hay người Việt mua nhà ở Mỹ đều phải thực hiện những thủ tục pháp lý như sau:

‌Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ Như Sau

Không có sự khác biệt nhiều về mặt pháp lý giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc mong muốn sở hữu nhà Mỹ:

Văn kiện ràng buộc: Sau khi người mua thương lượng đồng ý vè giá cả, Văn kiện ràng buộc sẽ được thiết lajao và đây cũng là hợp đồng tiên khởi trước ngày chính thức đóng hồ sơ mua bán nhà.

Thời hạn của Văn kiện ràng buộc là từ lúc người mua viết chi phiếu đóng tiền cọc cho đến ngày thực sự ký kết hợp đồng.

Hồ sơ mua bán nhà được dùng để trao đổi và ký kết giữa 2 bên dưới sự chứng kiến của luật sư 2 bên mua bán nhà.

Hồ sơ này được thiết lập tại một công ty làm hồ sơ mua bán nhà tại Mỹ hay còn gọi là Công ty lập văn tự.

Ðiều khoản xác nhận chuyển chủ quyền: Với những giấy tờ này sẽ giúp các nhà đầu tư lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà.

Nhà đầu tư cần phải đọc kỹ lịch sử chủ quyền ngôi nhà, tốt hơn hết nên nhờ một luật sư chuyên môn về Luật Tài Sản và Ðịa Ốc xem xét kỹ để truy ra những vấn đề có thể khiến ngôi nhà vướng vào những rắc rối, cần phải biết chắc chắn mình bỏ một món tiền lớn để mua lấy một ngôi nhà có giá trị tương đương.

Hơn nữa, các đại lý bất động sản biết rất rõ thành phố mà bạn đang đầu tư. Họ biết khu vực nào là hoàn hảo cho nhu cầu sinh lời trong tương lai.

Để đảm bảo cho mọi nguy cơ có thể xảy ra đối với ngôi nhà, hầu hết các ngôi nhà hoặc bất động sản cần phải mua bảo hiểm liên đới liability insurance, và bảo hiểm văn tự. Đây chính là cách mua nhà ở Mỹ an toàn và đảm bảo không xảy ra những rủi ro trong tương lai.

‌Thuế Khi Mua Nhà Nhà Ở Mỹ

Cũng như các loại thuế khác của nước Mỹ, thuế tài sản hay thuế bất động sản tại Mỹ được chi phối bởi Luật thuế liên bang và tiểu bang.

Ở một số khu vực, người sở hữu bất động sản có thể sẽ chi trả thêm một số loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng mello-roos, phí hiệp hội dân cư HOA.

Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ. Trong lúc đó, mỗi tiểu bang có một luật thuế riêng, nhưng nói chung thì chỉ trừ một vài tiểu bang đặc biệt, hầu hết các tiểu bang đều có các loại thuế và mức thuế tương tự như nhau.

Tại Mỹ, khi mua nhà Mỹ hoặc bất động sản thương mại, người mua không phải trả thuế mua bán chuyển nhượng.

Tiền thuế phải chi trả không có sự chênh lệch giữa giao dịch bằng tiền mặt và chuyển khoản và cũng không có sự khác nhau giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc.

Người mua sẽ chi trả các loại lệ phí thủ tục cho công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng escrow.

Các loại lệ phí này sẽ vào khoảng 0.5% giá bán, ví dụ nếu mua căn nhà khoảng 300.000 USD, người mua cần trả phí 1.500 USD.

Thuế nhà đất ở Mỹ vào khoảng 1-5%/năm. Theo thống kê 2018 của công ty nghiên cứu dữ liệu bất động sản Attom Data Solution, hiện nay bang Texas là nơi có mức thuế nhà đất thấp nhất Hoa Kỳ.

Thuế lợi tức liên bang lẫn tiểu bang vào khoảng từ 12-20% lợi nhuận ròng, Net Income, tức là tiền thuê nhà trừ cho tất cả chi phí.

Nếu người mua nhà nhưng không cho thuê, căn nhà không tạo ra thu nhập thì không phải chịu khoản thuế này.

Nếu người mua vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được trừ vào lợi nhuận thu được, do đó số tiền đóng thuế sẽ thấp hơn.

Về thuế đối với người bán nhà, người mua không phải đóng thuế khi chuyển nhượng, nhưng người bán, ngoài chi phí thủ tục khoảng 0,5% trên giá bán, sẽ còn phải đóng khoản thuế lợi tức, nếu như có lãi.

Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản kinh doanh.

Nói chung vào khoảng 12-18% trên giá trị lợi nhuận ròng, net profit – tức giá bán trừ cho chi phí mua bán và tất cả chi phí bảo trì, sửa sang, cải tạo trong suốt dòng đời của tài sản này.

alonhatro

Thủ Tục Nhập Cảnh Mỹ: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Thời gian bay từ Việt Nam tới Mỹ

Đối với một chuyến đi xa bất kỳ, cả trong nước và ngoài nước thì yếu tố về thời gian là yếu tố bạn quan tâm đầu tiên. Đặc biệt khi bạn định đến một đất nước xa xôi như Mỹ vấn đề thời gian khá quan trọng.

Thời gian di chuyển bằng máy bay từ Việt Nam tới Mỹ khá dài. Nó còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như địa điểm khởi hành, thời gian bay là khi nào, hãng hàng không bạn chọn, thời tiết ngày bạn bay, …

Hiện tại ở Việt Nam có 9 sân bay quốc tế nhưng chỉ có 3 sân bay quốc tế phổ biến nhất đó là sân bay Nội Bài( Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất( Đà Nẵng). Hai hãng hàng không hàng đầu được đông đảo mọi người lựa chọn khi di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ là Eva airline và China Airline.

Tính đến nay thì chưa có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ mà đều có nước trung gian. Thời gian dự tính cho chuyến bay là khoảng 16 giờ 30 phút đến 23 giờ.

2. Các bước thực hiện thủ tục nhập cảnh Mỹ chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và vật dụng

Chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu mang đúng tên bạn, để hộ chiếu nguyên vẹn, không bị rách hay mờ thông tin. Thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày bạn xuất giấy nhập cảnh cho nhân viên hải quan.

Thị thực du lịch Mỹ hay còn gọi là visa được đại sứ quán ở Việt Nam cấp còn thời hạn sử dụng. Trong trường hợp visa ở còn giá trị sử dụng trong cuốn hộ chiếu cũ thì để tránh mất thời gian yêu cầu cấp visa mới, bạn cần mang cả hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ để nhân viên hải quan kiểm tra.

Mang theo vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến quốc gia trung gian.

Trong thủ tục nhập cảnh Mỹ điền thông tin vào mẫu cho nhân viên hải quan Hoa Kỳ, chỉ cần 1 người đại diện điền đơn thay gia đình hoặc nhóm người đi cùng. Số tiền mang theo để điền vào đơn là tổng số tiền đầu người trong gia đình hoặc trong nhóm có, không phải cá nhân.

Chọn địa điểm đầu tiên bạn sẽ ở sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Lên danh sách tên và thông tin liên lạc những người hoặc đơn vị bạn sẽ gặp.

Mang tiền mặt và thẻ để đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán cho các hoạt động đến Mỹ

Chuẩn bị các đồ dùng cá nhân, bút.

Bước 2: Thủ tục nhập cảnh Hoa Kỳ

Chú ý: Nếu bạn không biết tiếng Anh thì cũng đừng lo lắng. Sẽ có nhân viên phiên lịch giúp bạn giao tiếp ngay tại sân bay. Bước này sẽ xác định bạn có được chấp nhận thủ tục nhập cảnh Mỹ hay bị từ chối.

Bước 3: Lấy hành lý

Sau khi hoàn thành thành công thủ tục nhập cảnh tại sân bay, bạn cần nhanh chóng đến khu vực trả hành lý để nhận đúng hành lý của mình. Bạn nên xác định trước vị trí băng chuyền mình nhận hành lý để tránh mất thời gian.

Nếu hành lý của bạn cồng kềnh hoặc quá nặng, bạn có thể sử dụng xe đẩy có sẵn tại sân bay nhưng việc sử dụng này sẽ cần phải thanh toán.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

Ở bước hoàn tất thủ tục nhập cảnh Mỹ, bạn cần hợp tác với nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra hành lý. Bạn phải khai báo trung thực về số tiền, lương thực… Nếu gian lận, bạn sẽ bị bắt phải làm biên bản phạt.

Bước 5: Đón chuyến bay kế tiếp hoặc ra khỏi sân bay

Tự tìm lối hoặc hoặc nhân viên đường ra lối đi có ghi chữ transit. Nắm rõ thông tin chuyến bay kế tiếp rồi ra khu vực chờ chờ chuyến bay kế tiếp.

3. Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ

Để có thể check in thành công thủ tục nhập cảnh vào Mỹ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trung thực khai báo trong suốt tất cả các bước làm thủ tục nhập cảnh

Để tránh quên các vật dụng cần thiết hay giấy tờ quan trọng, bạn cần lên danh sách ra giấy.

Thủ tục nhập cảnh Mỹ có những điều lệ riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đến sân bay.

Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Đất Ở Nông Thôn Chi Tiết, Mới Nhất

1. Điều kiện để mua bán, chuyển nhượng đất ở nông thôn

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đất không có tranh chấp

Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án

Đất vẫn còn thời hạn sử dụng

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đăng ký vào sổ địa chính.

Điều kiện chuyển mua bán, chuyển nhượng đất ở nông thôn

2. Thủ tục mua bán đất ở nông thôn

* Đối với bên bán (bên chuyển nhượng nhà đất) cần chuẩn bị:

– Sổ đỏ (01 bản photo, 1 bản chính)

– CMND/CCCD/Hộ chiếu (của cả vợ/chồng nếu có)

– Sổ hộ khẩu (01 bản photo, 1 bản chính)

– Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân của bên bán (giấy đăng ký kết hôn, bản án ly hôn, giấy xác nhận tình trạng độc thân,…)

* Đối với bên mua (bên nhận chuyển nhượng nhà đất) cần chuẩn bị:

– CMND/CCCD/Hộ chiếu (của cả vợ/chồng nếu có)

– Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân của bên mua (giấy đăng ký kết hôn, bản án ly hôn, giấy xác nhận tình trạng độc thân,…)

– Hợp đồng ủy quyền (trong trường hợp được ủy quyền mua bán).

Hai bên nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên đến UBND xã hoặc các phòng công chứng tư nhân có uy tín để công chứng.

Nộp tại bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện, UBND xã hoặc tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Hồ sơ khai nộp thuế bao gồm:

Tờ khai lệ phí trước bạ do bên mua ký (02 bản)

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân do bên bán ký (02 bản). Trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua nộp thuế thu nhập cá nhân thì bên mua ký thay.

Đơn đăng ký biến động đất đai (01 bản chính)

Hợp đồng công chứng đã lập (02 bản chính)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (02 bản sao có chứng thực)

02 bản sao các giấy tờ đã xuất trình khi ký hợp đồng công chứng (CMND, hộ khẩu, chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân).

Sau khi hồ sơ như trên được tiếp nhận, khi có thông báo nộp thuế thì người dân tiến hành nộp thuế. Sau khi nộp thuế xong, cầm biên lai nộp thuế tới bộ phận một cửa của cơ quan Tài nguyên và Môi trường để nộp hồ sơ còn lại và biên lai đã nộp thuế.

Thủ tục mua bán đất ở nông thôn mới nhất hiện nay

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bộ phận một cửa sẽ có giấy hẹn để nhận Sổ đỏ.

3. Thủ tục tách thửa đất ở nông thôn

Người sử dụng đất chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa, bao gồm các giấy tờ sau:

Đơn xin tách thửa đất ở nông thôn (theo mẫu).

Sổ đỏ hoặc một trong các giấy tờ pháp lý được quy định trong Điều 100 Luật đất đai hiện hành.

Giấy xác nhận của UBND cấp huyện nơi có đất về việc đất ở nông thôn không có tranh chấp và phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương.

Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).

CMND/CCCD của chủ sở hữu đất (bản sao công chứng).

Sơ đồ kỹ thuật về thửa đất (nếu có yêu cầu).

Trong trường hợp tách thửa do mua bán, chuyển nhượng, người nộp hồ sơ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

Bản sao hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất (công chứng).

Bản sao CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu của cả hai bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng (công chứng).

Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có đất.

Văn phòng đăng ký đất đai sau khi tiếp nhận hồ sơ cần thực hiện các quy trình sau:

Thẩm định hồ sơ và xác minh các giấy tờ kèm theo để đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất theo nhu cầu của người sử dụng, được ghi trong đơn xin tách thửa đất thổ cư.

Lập hồ sơ và gửi lên cơ quan có thẩm quyền để cấp Sổ đỏ đối với thửa đất mới tách cho người sử dụng.

Chỉnh lý hồ sơ địa chính, cập nhật biến động đất đai vào cơ sở dữ liệu đất đai.

Người nộp hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện để nhận lại Sổ đỏ đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tách thửa.

Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Khi Mua Nhà Mới Đầy Đủ A

Thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới

Bước 1: Đăng ký tạm trú dài hạn tại Cơ quan xã, phường tại địa phương nơi ở mới

Bước 2: Sau khi thời gian tạm trú ở nơi ở mới đã đủ thì về lại nơi đăng ký hộ khẩu cũ để cắt khẩu

Bước 3: Tiến hành thủ tục nhập khẩu vào nơi ở đã tạm trú dài hạn. Giấy tờ thủ tục chuyển hộ khẩu đến nơi ở mới bao gồm:

Thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới

Khi đăng ký tạm trú tại nơi ở mới:

Đối với thành phố trực thuộc trung ương, công dân nộp hồ sơ tại Cơ quan Công an huyện, quận, thị xã;

Đối với thành phố trực thuộc tỉnh, hồ sơ sẽ nộp tại Cơ quan Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới và chuyển đến nơi ở khác. 15 ngày sau khi Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp sổ hộ khẩu mới cho công dân đăng ký thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới.

Trong trường hợp không được cấp hồ sơ, sẽ có văn bản đi kèm nêu rõ lý do không cấp.

Đăng ký tạm trú tại nhà mới cần những giấy tờ gì?

Đăng ký tạm trú tại nhà mới cần những giấy tờ gì?

Khi sinh sống và làm việc tại một địa phương nào đó, nếu không thuộc trường hợp đã đăng ký thường trú tại xã, phường, thị trấn đó thì cần tiến hành đăng ký tạm trú. Trong vòng 30 ngày kể từ khi chuyển đến nơi ở mới, công dân cần tiến hành làm các thủ tục đăng ký tạm trú. Công dân phải tiến hành thủ tục nộp giấy tờ đăng ký tạm trú tại phường, xã, thị trấn. Bộ hồ sơ bao gồm:

Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy xác nhận của Cơ quan Công an xã, phường, thị trấn nơi đã đăng ký thường trú

Tờ khai nhân khẩu

Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu

Các loại giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp. Với trường hợp ở nhà người thân, thuê nhà, mượn nhà,… càn có văn bản đồng ý của chủ nhà.

02 ngày sau khi tiến hành thủ tục đăng ký tạm trú, công dân sẽ được duyệt đăng ký tạm trú và cấp sổ tạm trú.

Căn cứ theo thông tư số 22/2014/TT-BTC lệ phí đăng ký cư trú là khoản thu mà người đăng ký, quản lý cư trú phải nộp cho cơ quan đăng ký, quản lý cư trú theo đúng quy định của pháp luật về cư trú. Mức thu phí tối đa khi đăng ký hay quản lý cư trú tại các quận của thành phố trực thuộc TW, hoặc phường nội thành của thành phố thuộc tỉnh như sau:

Đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú một người hoặc cả hộ nhưng không cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 15.000 đồng/lần đăng ký;

Cấp mới, cấp lại, đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 20.000 đồng/lần cấp.

Trường hợp cấp đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú theo yêu cầu của chủ hộ do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính, số nhà, tên đường, phố,…: không quá 10.000 đồng/lần cấp;

Đính chính các thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 8 nghìn đồng/lần đính chính;

Đối với các khu vực khác, mức thu áp dụng tối đa bằng 50% mức thu quy định tại khoản 1, mục này.

Trường hợp đăng ký lần đầu, cấp mới, thay mới: Hộ khẩu gia đình, cấp giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể; giấy đăng ký tạm trú có thời hạn theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được miễn lệ phí.

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Tư vấn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!