Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Reflective Essay / 2023 # Top 14 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Reflective Essay / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Reflective Essay / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Reflective Essay là một dạng bài luận mà người viết dùng để kiểm tra kinh nghiệm của mình trong cuộc sống. Bằng cách viết về những trải nghiệm của mình, họ sẽ khám phá ra những thứ thay đổi và phát triển bản thân bằng chính những trải nghiệm đó.

2. Mục đích của việc viết Reflective Essay

Cách viết Reflective Essay có ý nghĩa rất lớn đối với người viết. Nó giúp chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về bản thân mình và những trải nghiệm đã qua. Từ đó, trả lời cho mình câu hỏi chúng ta là ai, chúng ta đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào.

Bài Reflective Essay sẽ giúp người đọc hiểu hơn về người viết. Từ đó đưa ra đánh giá và nhận định xem họ có phù hợp với công việc, học bổng họ đưa ra hay không.

3. Bạn có thể viết gì trong Reflective Essay

Một điều người viết đã học được sau khi kết thúc một môn học

Trải nghiệm thực tế của người viết sau khi đi thực tập hoặc thử việc

Một địa điểm, đối tượng đặc biệt trong cuộc sống

4. Cách viết Reflective Essay

Lên ý tưởng

Một điều bạn tâm đắc nhất sau khi hoàn thành khóa học: như nâng cao hiểu biết về cách thức một doanh nghiệp vận hàng, nắm vững lý thuyết về tài chính và đầu tư

Một bài học quý nhất sau khi bạn hoàn thành kỳ thực tập: như cách làm việc với cấp trên, cách trao đổi với khách hàng của công ty.

Một địa điểm bạn đã đến: Như bãi biển, sa mạc, ngọn núi cao hay những nơi thân thuộc như ngôi nhà bạn đã lớn lên hay ngôi nhà đặc biệt của người họ hàng.

Một sự kiện đặc biệt: Đơn giản như một thất bại hoặc thành công, một trải nghiệm mới hay một khoảng thời gian bạn phải đối diện với những khó khăn lớn của cuộc đời.

Về một người có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn.

Xây dựng một bài đơn giản trong cách viết Reflective Essay

Cấu trúc của Reflective không khác nhiều so với những bài luận khác. Bạn hãy phác thảo những phần chính sau đây:

Kết luận: Tóm tắt toàn bộ nội dung của bài Reflective Essay và những suy nghĩ của bạn.

5. Outline đối với Reflective Essay

Thu thập thông tin

Tinh chỉnh tài nguyên thông tin

Viết một bản nháp

Viết các phần chính

Làm tài liệu tham khảo

Hướng Dẫn Cách Viết Narrative Essay / 2023

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách viết Narrative Essay một cách chi tiết.

Trước hết, bạn cần chọn một câu chuyện để viết. Câu chuyện này sẽ minh họa một số vấn đề toàn cầu hơn bởi vì loại bài tiểu luận này bao gồm hai thành phần chính: một câu chuyện và phân tích về nó.

Thông thường, khi viết narrative essay, bạn không cần bất kỳ nguồn hoặc nghiên cứu bổ sung nào. Cũng như các bài tiểu luận khác, bạn vẫn cần hỗ trợ ý tưởng của mình, nhưng trong trường hợp này, bằng chứng của bạn là câu chuyện của bạn. Những bài luận này cho phép bạn cải thiện kỹ năng kể chuyện của mình và thể hiện khả năng phân tích trải nghiệm.

2. Kiểm tra về yêu cầu

Bài tập tự sự có thể hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào lời nhắc. Ngay cả khi bạn chắc chắn rằng câu chuyện của bạn rất hay, hãy kiểm tra lời nhắc của bạn và đảm bảo bạn hiểu bài tập chính xác. Thông thường, bạn sẽ phải viết những câu chuyện về các sự kiện làm thay đổi tính cách của bạn, dạy cho bạn những bài học quan trọng hoặc cho bạn một sự hiểu biết hoàn toàn mới về những điều quen thuộc.

3. Viết bản nháp

– Hãy súc tích và cụ thể. Nó không thực sự khó nếu bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng. Ví dụ, nếu bạn muốn kể về việc chơi bóng đá cho một đội bóng mới, có vẻ như bạn có quá nhiều điều để nói, nhưng thực tế, bạn chỉ có thể chọn trận đấu đầu tiên của mình từ năm đó và tập trung vào những ký ức tươi sáng và mạnh mẽ nhất của bạn cảm xúc

– Bản phác thảo là phần không bắt buộc đối với bài tập của bạn trừ khi bạn đã được hướng dẫn như vậy. Bạn chỉ cần liệt kê những gì quan trọng nhất và vẽ lên cấu trúc của đoạn văn để hiểu bài luận của bạn sẽ như thế nào.

Bài luận tự sự khác với nhiều loại bài luận khác để bạn có cơ hội viết ở ngôi thứ nhất. Hãy tận dụng Internet để luyện tập thường xuyên với ngôi thứ nhất. Bất kể bạn viết gì, đó có thể là một hộp thoại hoặc ký ức của bạn về những điều đã xảy ra trong quá khứ, bạn luôn có thể viết ở ngôi thứ nhất và câu chuyện của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó. Chúng tôi cũng đề nghị không bao giờ chuyển đổi quan điểm trong suốt câu chuyện. Phương pháp này thực sự khó khăn và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết nâng cao.

Hãy nhớ rằng những câu chuyện hay thường có hai nhân vật hoặc hai thế lực là nhân vật chính và nhân vật phản diện. Nhân vật phản diện có thể là một người, một điều kiện, một tình huống hoặc tất cả mọi thứ mà bạn phải vượt qua. Để hiểu nhân vật phản diện là gì, bạn phải hiểu nhân vật chính là gì, nó muốn gì và chương trình nghị sự của nó là gì.

4. Chỉnh sửa

Kiểm tra các cuộc đối thoại của bạn và đảm bảo rằng chúng có cấu trúc đúng. Sau này, hãy kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn – chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trình soạn thảo.

Hướng Dẫn Cách Viết Argument Essay / 2023

1. Cách viết Body trong bài argumentative essay

Bạn có 3 cách viết một đoạn thân bài trong bài writing task 2 nói chung và trong bài argumentative essay nói riêng như sau:

1.1. Cách 1

* Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

1.2. Cách 2

* Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

* Explanation: Giải thích làm rõ ý kiến trên bằng lý lẽ của bạn

* Example: Đưa ra ví dụ để thuyết phục người đọc đi theo hướng của bạn

1.3. Cách 3

* Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

* Rebuttal: Khẳng định ý kiến xuất hiện ở counter-argument là sai, là không hợp lý

Với bài blog này, bạn sẽ được tập trung hướng dẫn theo cách viết số 3 – counter argument.

Vậy counter-argument được viết như thế nào?

Khi bạn viết một trong các dạng câu hỏi IELTS Writing task 2 – argumentative essay, bạn sẽ thực hiện một tranh luận: bạn đề xuất một giả thuyết và đưa ra lập luận, chứng cứ để chứng minh rằng giả thuyết đó đúng. Khi bạn phản biện, bạn xem xét một tranh luận chống lại giả thuyết của bạn hay một vài khía cạnh trong lập luận của bạn, và sau đó chứng minh rằng tranh luận bạn đưa ra là chưa hoàn toàn đúng, chưa thuyết phục, hay nó đã là quan điểm cũ rích ….., từ đó có thể thêm 1 lần nữa chứng minh được giả thuyết ban đầu là đúng đắn.

Phần đưa ra tranh luận chống lại giả thuyết ban đầu đó chính là Counter-argument, và phần bạn chứng minh tranh luận đó là chưa thuyết phục được gọi là Rebuttal. Counter-argument và Rebuttal xuất hiện như một phần không thể thiếu trong dạng opinion essay (hay còn được gọi là argumentative essay với mục đích cho bài viết của bạn thêm thuyết phục và quan điểm được bảo vệ đúng đắn, vững chắc.

Ví dụ:

* Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì nó chẳng giúp chúng ta giảm bớt tỉ lệ phạm tội gì cả.

* Counter-argument: Ý kiến của những người đối ngược là án từ hình không nên được xóa bỏ vì nếu những tên tội phạm phải chết, những người chuẩn bị phạm tội sẽ sợ hãi mà không dám thực hiện hành vi phạm tội nữa.

* Rebuttal: Ý kiến này đã quá cũ rích rồi vì trên thực tế, án tử hình làm gì có giảm được tội phạm đâu. Cứ lấy Mỹ là ví dụ, những tên phạm tội lớn như giết người, hiếp dâm đều bị giết hết, nhưng tỉ lệ tội phạm vẫn tăng vù vù. Hơn thế nữa nhiều khi tội phạm bị kết án và sử phạt sai khiến cho người vô tội lại bị giết oan. Càng như vậy, nhưng thằng sắp gây án lại càng chẳng sợ sệt gì vì chúng nghĩ là sau khi gây án xong chúng có thể đổi tội lên thằng khác, còn mình thì vẫn chẳng làm sao cả.

2. Các từ vựng hữu ích để viết đoạn Counter-argument

2.1. Cách đưa ra counter – ý kiến phản biện

Có một số cách để đưa ra counter – argument như sau:

* Many people [believe/argue/feel/think/suppose/etc.] that [state the counter-argument here]

* It is often [thought/imagined/supposed/etc.] that [state the counter-argument here]

* [It would be easy to/One could easily] [think/believe/imagine/suppose/etc.] that [state the counter-argument here]

* It might [seem/appear/look/etc.] as if [state the counter-argument here]

2.2. Cách đưa ra rebuttal – phủ định ý kiến phản biện

Cùng với counter – argument, người viết phải trình bày một lời phản biện hiệu quả để thể hiện với người đọc rằng cái writer’s position là mạnh hơn. Các bước cần thực hiện:

* Trả lời trực tiếp cho counter – argument.

* Chỉ ra vì sao mà cái counter – argument không đúng hoặc không thuyết phục

Các cách trả lời trực tiếp cho counter – argument và bắt đầu giới thiệu rebuttal là sử dụng các tính từ thích hợp:

* What this argument [overlooks/fails to consider/does not take into account] is …[ not supported by the facts/not logical/impractical/etc]

* This view [seems/looks/sounds/etc.] [convincing/plausible/persuasive/etc.] at first, but…

* While this position is popular, it is [not supported by the facts/not logical/impractical/etc.]

* Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its [reasoning/application/etc.]

3. 4 thắc mắc xung quanh cách viết counter – argument trong argumentative essay

3.2. Nếu hoàn toàn đồng ý hoặc hoàn toàn không đồng ý thì có cần nêu quan điểm của người đối ngược ở đoạn body 1 rồi mới khẳng định quan điểm của mình ở đoạn body 2 không?

Ý nghĩa của câu hỏi trên có nghĩa là gì? Lấy đề bài số 1 là ví dụ. Nếu bạn hoàn toàn đồng ý với việc loại bỏ án tử hình, bạn có cần phải thể hiện quan điểm của những người khác (những người không đồng ý với việc bỏ án từ hình) ở đoạn body 1 và nêu ra các lý do mà mình đồng ý với việc loại bỏ này ở đoạn body 2 hay không?

Trả lời: KHÔNG cần thiết phải khẳng định quan điểm của phe đối ngược như vậy vì nếu bạn viết theo bố cục trên, bạn đã bị nhầm sang dạng discussion essay with opinion.

Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì lý do đạo đức và hiệu quả của hình phạt này.

Body 1:

* Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì giết người là một hành vi không có đạo đức và nhân văn.

* Counter-argument: Một số người khác nghĩ rằng những tên tội phạm đó đã thực hiện những việc trái đạo đức trước, chúng giết người, cướp của nên chúng ta cũng chẳng cần hành động có đạo đức với chúng làm gì. Tội ác là không thể tha thứ được và chúng ta có quyền trả thù.

* Rebuttal: Cái quan điểm trên nghe thì có vẻ thuyết phục đấy nhưng hoàn toàn là không đúng với luật pháp. Chẳng ai có quyền lấy đi mạng sống của người khác cả. Hơn thế nữa, nếu chúng ta giết những người này, hành vi của chúng ta cũng sẽ không khác gì hành vi sai trái ban đầu của họ, và vì vậy mà chúng ta rơi vào vòng báo thù luẩn quẩn triền miên.

Body 2:

* Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì nó chẳng giúp chúng ta giảm bớt tỉ lệ phạm tội gì cả.

* Counter-argument: Ý kiến của những người đối ngược là án từ hình không nên được xóa bỏ vì nếu những tên tội phạm phải chết, những người chuẩn bị phạm tội sẽ sợ hãi mà không dám thực hiện hành vi phạm tội nữa.

* Rebuttal: Ý kiến này đã quá cũ rích rồi vì trên thực tế, án tử hình làm gì có giảm được tội phạm đâu. Cứ lấy Mỹ là ví dụ, những tên phạm tội lớn như giết người, hiếp dâm đều bị giết hết, nhưng tỉ lệ tội phạm vẫn tăng vù vù. Hơn thế nữa nhiều khi tội phạm bị kết án và xử phạt sai khiến cho người vô tội lại bị giết oan. Càng như vậy, nhưng thằng sắp gây án lại càng chẳng sợ sệt gì vì chúng nghĩ là sau khi gây án xong chúng có thể đổi tội lên thằng khác, còn mình thì vẫn chẳng làm sao cả

Sử dụng khi nào: Phương pháp phản biện này dùng trong dạng đề agree or disagree (argumentative, one-sided) tức là nó cho mình một opinion, hỏi mình đồng ý hay ko đồng ý, và mình thường chọn một phía dứt khoát là đồng ý hay phản đối. Như vậy phải xác định rõ thế này, trong bài sử dụng counter-argument, chúng ta chỉ nhất quyết đứng về một bên.

Viết thế nào: Giả sử trong đề TV trên, mình chọn đồng ý. Vậy đoạn 1, 2 mình support cho cái ý đồng ý. Đoạn 3 mình chuyển sang cái ý phản đối như sau

– Câu 1: Giới thiệu ý phản đối

Many people [believe/argue/feel/think/suppose/etc.] that [state the counter-argument here]

It is often [thought/imagined/supposed/etc.] that [state the counter-argument here]

[It would be easy to/One could easily] [think/believe/imagine/suppose/etc.] that [state the counter-argument here]

It might [seem/appear/look/etc.] as if [state the counter-argument here]

– Câu 2: Giới thiệu ý phản biện của mình

What this argument [overlooks/fails to consider/does not take into account] is …

This view [seems/looks/sounds/etc.] [convincing/plausible/persuasive/etc.] at first, but …

While this position is popular, it is [not supported by the facts/not logical/impractical/etc.]

Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its [reasoning/application/etc.]

Introduction

Korean parents, caught up in the spirit of educational competitiveness, devote considerable resources to ensuring that their children will learn English, from an increasingly earlier age. However, the push for learning English has been increasing, and may negatively impact their ability to learn English meaningfully, as well as other negative effects on their learning motivation, learning habits, and self-esteem.

Argument 1

Korean children are sent to private learning academies and private tutors, where they increasingly focus on memorizing grammar rules and vocabulary. Parents believe that their children are learning English, when in fact, they are merely learning facts about English.

Argument 2

A number of observational examples show that middle and high school children who have learned English in a mechanical, rote-based manner are unable to use their knowledge in any meaningful way, in conversational interactions in the classroom, or especially outside the classroom when they encounter foreigners.

Counter-argument

Some might claim that this kind of focus on studying English will enable students to succeed in college and in their careers. However, the focus on rote learning of non-communicative knowledge of English in fact leaves students very poorly prepared for the demands of college and careers. Increasingly, Korean universities are moving toward English-mediated courses or English-mediate instruction, where courses are taught in English, be it by a Korean or foreign professor. The traditional approach leaves students without practical comprehension skills or communication skills, and thus, they will have serious difficulties adjusting to real English in a real context. The same will carry over to their future careers, where they will have difficulties communicating with non-Koreans, or in dealing with English-language materials or contexts in their vocation.

Conclusion

Summary of problem and implication for Korean educational policy

It is true that when the government provides free public transport every hour and every day, fewer people would travel by personal vehicles and the problem of traffic congestion is likely to be reduced. However, I believe this policy is completely unnecessary, and it has more drawbacks than benefits. Normally, traffic congestion only happens in rush hours due to the large number of commuters, so it would be a waste of money to supply free transport at night. Also, there are other equally important fields which need investment such as education or health care, so I think it is not a good idea to spend national budget solely on avoiding traffic problems.

Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay / 2023

Compare and Contrast Essay là một dạng bài tập phổ biến trong trường đại học. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách viết Compare and Contrast Essay.

Bạn không thể viết một bài luận hay mà không đọc những gì bạn đã được chỉ định. Bạn cũng không thể làm qua loa bài essay. Thay vào đó, bạn phải phân tích chúng một cách cẩn thận. Bạn càng biết nhiều và hiểu những gì bạn viết về, bạn càng có thể sử dụng nhiều thông tin hơn trong bài viết của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài tập của bạn một cách cẩn thận và ghi chú. Luôn đánh dấu các chi tiết bạn thấy quan trọng, điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu viết và hiểu rõ ràng về những gì bạn sẽ làm.

2. Lưu lại những khác biệt và đặc điểm quan trọng nhất

Lập danh sách những điểm tương đồng và khác biệt. Lưu ý những chi tiết mà bài viết của bạn có điểm chung cũng như những gì làm cho chúng khác biệt. Nếu bạn ghi chú khi đọc các nguồn, thì nhiệm vụ này sẽ thật dễ dàng với bạn. Bạn có thể muốn viết ra một bảng với các cột hoặc chỉ để ghi lại các từ khóa sẽ giúp bạn nhớ lại nhiều thông tin hơn. Đừng chỉnh sửa công việc của bạn trong giai đoạn này, chỉ cần viết bất cứ điều gì bạn nghĩ là quan trọng. Bạn càng có nhiều dữ liệu, quá trình viết càng dễ dàng hơn.

3. Lựa chọn những điểm quan trọng nhất và đưa chúng vào những tranh luận chính của bạn

4. Viết bản phác thảo (Outline)

Nếu bạn muốn viết một bài luận hay, bạn phải chuẩn bị cho nó. Đây là lý do tại sao bạn cần một bản phác thảo – đây được coi như là bộ xương của bài essay. Bạn phải lập kế hoạch cấu trúc của bài luận của bạn. Ví dụ, cấu trúc phổ biến nhất của các bài tiểu luận so sánh và tương phản bao gồm phần giới thiệu, phần thân bài và phần kết luận. Tổng cộng, ba phần này thường dài khoảng sáu đoạn.

Phần giới thiệu phải trả lời câu hỏi tại sao bạn nghĩ rằng những quan sát của bạn là quan trọng. Ví dụ, bạn có thể viết: Tôi nghĩ, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai nguồn này bởi vì ….. Sau đó, hãy viết phần thân của bài luận của bạn. Nó phải dài khoảng bốn đoạn. Bạn có thể sắp xếp bốn đoạn văn này theo cách bạn muốn: viết hai đoạn văn về nguồn đầu tiên, sau đó tập trung vào đoạn thứ hai hoặc viết phần đầu tiên của thân bài về sự tương đồng, và sau đó tìm hiểu sự khác biệt. Bạn cũng có thể kết hợp các mô hình này và tạo ra bất kỳ luồng suy nghĩ nào phù hợp nhất với nội dung của bạn.

Kết luận của bài luận của bạn nên khôi phục ý tưởng chung của bạn và nhắc nhở độc giả của bạn tại sao bạn nghĩ rằng những quan sát của bạn là quan trọng đối với sự hiểu biết về cả hai nguồn này và tầm quan trọng của bài luận của bạn trong bối cảnh toàn cầu.

5. Đưa vào những thông tin chi tiết

6. Biên tập và chỉnh sửa

Sau khi bạn viết xong bài luận của mình, hãy nghỉ ngơi một chút và sau đó kiểm tra xem nó có bị lỗi không. Bạn không chỉ phải sửa tất cả các lỗi ngữ pháp, chính tả và dấu câu, mà bạn còn cần kiểm tra các kết nối hợp lý giữa các đối số và các bằng chứng của bạn. Đối với các lỗi ngữ pháp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm ai đó để giúp bạn chỉnh sửa vì “cặp mắt” thứ hai sẽ tìm thấy nhiều chi tiết nhỏ mà bạn không nhìn ra. Hãy nhờ cha mẹ hoặc giáo viên của bạn đọc bài viết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Reflective Essay / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!