Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Viết Email Cho Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Nhất ❣️ Top Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Viết Email Cho Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Nhất ❣️ Top Like

Xem 8,019

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Email Cho Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Nhất mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,019 lượt xem.

Hướng Dẫn Cách Viết Email Và Gửi Mail Chuyên Nghiệp

Hướng Dẫn Viết Email Chuyên Nghiệp

Cách Viết Thư, Email Hiệu Quả

Cách Viết Một Cái Email Thế Nào Cho Chuyên Nghiệp

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Email Bằng Tiếng Anh Từ A

Cách viết email cho doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh, thương hiệu của một cá nhân hay đối tác đối với đơn vị công ty, doanh nghiệp mà bạn đang tương tác. Không đơn giản như các email gửi cho bạn bè hay gọn gàng như những email trao đổi với đồng nghiệp, với các nội dung bạn có thể viết tuỳ ý và người đọc cũng hiểu ý bạn, các nội dung trong email gửi cho doanh nghiệp cần có sự đầu tư, chăm sóc cẩn thận từng chút vì các công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn sẽ lấy đó làm cơ sở đánh giá độ chuyên nghiệp cũng như khả năng hợp tác đối với công ty hay cá nhân bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách viết email cho doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất, sao cho các email bạn gửi đi luôn có thể gửi gắm không chỉ những thông điệp, thông tin mình cần mà còn toát lên hình ảnh, phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty bạn!

Những điều cần biết trước khi gửi email

Trước khi soạn một nội dung email gửi cho các công ty, doanh nghiệp bất kì, bạn cần chú ý đến một số thông tin có thể gây ản hưởng đến nội dung email cũng như sự chuyên nghiệp của bạn.

Chú ý không soạn email hay gửi email trong lúc tâm trạng của bạn không tốt (đang cáu giận, bực bội, buồn bã…) vì chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng đến ngữ khí của bạn trong email và người đọc hoàn toàn cảm nhận được nó.

Tìm hiểu về đối tượng mà bạn sẽ gửi mail: Việc này sẽ giúp bạn có cách trình bày và cách dùng từ ngữ chính xác hơn trong email.

Thời gian gửi mail: Bạn nên gửi email vào khoảng thời gian 08-09h sáng, thời gian đầu ngày làm việc cũng là thời điểm mà người ta checkmail nhiều. Tỉ lệ phản hồi cho email của bạn cũng nhanh chóng hơn.

Các hạng mục cần quan tâm khi gửi email chuyên nghiệp

Để có thể biết cách viết email cho doanh nghiêp chuyên nghiệp, bạn cần tối ưu từng hạng mục trong nội dung email của mình. Bạn có thể chỉ cần gửi một email thông báo, email hẹn gặp ngắn gọn nhưng trong đó có rất nhiều yếu tố cần lưu ý để tạo nên sự chuyên nghiệp.

Một số các hạng mục cần quan tâm khi gửi email chuyên nghiệp bao gồm:

Tiêu đề email có 2 nhiệm vụ: Gây sự chú ý đối với người đọc và tóm tắt nội dung của toàn bộ email. Người đọc dựa vào đó sẽ quyết định sẽ tiếp tục đọc hay không đọc email của bạn. Do đó khi đặt tiêu đề bạn cần đảm bảo hai chức năng này.

Nếu bạn gửi email đại diện cho một công ty, doanh nghiệp thì tên của doanh nghiệp nên xuất hiện trong dòng tiêu đề để người đọc dễ nhận biết hơn.

Ví dụ: Công ty WEBICO – Bản hợp đồng thiết kế website, Gửi anh thông tin về gói dịch vụ B, Báo cáo kinh doanh quý I/2018, …

Lời mở đầu và kết thúc email

Một trong các cách viết email cho doanh nghiệp chuyên nghiệp rất quan trọng nữa là cách bạn chào hỏi, xưng hô với đối tác. Trong phần này, tuỳ vào mức độ thân thiết, cấp bậc hay tuổi tác của đối tượng mà bạn có thể đặt các lời chào khác nhau.

Đặc biệt, đối với lòi chào, lời kết thúc email bạn có thể viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt đều được.

Một số ví dụ về lời chào thư và kết thúc thư:

Lời chào thư:

Dear Professor Smith,

Hello Ms. Nguyen,

Hi Hang,

To whom it may concern,

Dear members of the selection committee,

Hello everyone,

Chào Hằng,

Chào anh/chị,

Gửi anh/chị

Em chào anh,

Lời kết thúc thư:

Định dạng văn bản chuyên nghiệp

Trong nội dung email, nếu muốn thu hút và thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn cần phải định dạng chúng. Không có nguyên tắc nhất định cho việc định dạng, nhưng chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số cách giúp email trông chuyên nghiệp hơn như sau:

Sử dụng dấu gạch ngang đầu dòng

Đánh số thứ tự đối với nội dung có nhiều hàngj mục

Viết nghiêng một số cụm từ chuyên ngành

Viết hoa và bôi màu đối với các phần nội dung mà bạn muốn khách hàng chú ý đến.

In đậm các yếu tố quan trọng như tên công ty, tên người nhận…

Về các hình ảnh, tập tin đính kèm

Thông thường, khi gửi email chúng ta sẽ attached file trực tiếp vào email, nhưng đối với một số trường hợp file quá nặng (thường là hình ảnh) thì bạn có thể sử dụng file nén hoặc gửi link Google Drive. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Docs, chúng tôi MediaFire.com… để tải file của mình lên đó và gửi đường link cho người nhận thay vì đính kèm file trong email. Tuy nhiên, khi tải file lên các website trung gian, bạn cần chú ý về độ bảo mật – bạn có thể cài đặt Mật khẩu cho file.

Trong kĩ năng, cách viết email cho doanh nghiệp chuyên nghiệp này thì lưu ý dành cho bạn là nên đặt tên file, tên tập tin rõ ràng để tránh tình trạng gửi nhầm file.

Chữ ký cũng là một phần cực kì quan trọng khi gửi email cho doanh nghiệp. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, các đơn vị công ty, doanh nghiệp sẽ căn cứ theo phần thông tin trong chữ ký này để liên hệ với bạn. Chữ ký càng rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin thì bạn càng có cơ hội nhận được các hợp đồng và thiện chí hợp tác từ phía khách hàng hơn.

Khi thiết lập chữ ký trong email bạn nên đảm bảo mình cung cấp đầy đủ các thông tin, ví dụ như:

Bên cạnh đó, nếu bạn là nhân viên các phòng ban đặc biệt như Sale, Marketing, PR… và thường xuyên làm việc với nhiều đối tác, bạn cũng có thể để số điện thoại bàn nội bộ của bạn hoặc số di động để đối tác tiện liên hệ.

Sử dụng hợp lý chức năng CC (Carbon Copy) và BCC (Blind Carbon Copy) trong email

Thông thường, nếu tên bạn ở dòng CC thì có nghĩa người gửi chỉ muốn cập nhật thông tin để bạn tham khảo. Bạn chú ý tránh trường hợp nhầm lẫn giữa CC (người tham khảo) và TO (người thực hiện các yêu cầu trong email nếu có).

Ví dụ: Bạn gửi email cho nhân viên công ty A, chọn địa chỉ email người đó ở phần “To” và “Cc” cho sếp quản lý của họ và sếp của bạn. Nghĩa là hai đối tượng quản lý sẽ theo dõi và góp ý cho các nội dung trao đổi, người trao đổi trực tiếp trong email này là bạn và nhân viên công ty A

Đọc lại thư trước khi nhấn “Gửi”

Thao tác này không tốn của bạn quá nhiều thời gian, chỉ tầ 2 – 3 phút thôi nhưng lại có hiệu quả rất lớn, đặc biệt là trong khi viết mail bạn có những sai sót về lỗi xưng hô hay sai chính tả. Nhiều trường hợp gọi “anh” thành “chị” hay ghi nhầm tên khách hàng trong email cũng bắt nguồn từ lỗi không kiểm tra lại trước khi gửi. Do đó, tập thói quen kiểm tra, rà soát lại email trước khi gửi sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có.

Sử dụng ngôi nhân xưng như thế nào là hợp lý?

Nếu bạn gửi email đại diện cho cả công ty, doanh nghiệp của mình, chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng ngôi nhân xưng “chúng tôi”. “Chúng tôi” thể hiện sức mạnh tập thể, sự đoàn kết, sự trân trọng thành quả lao động có được từ một đội ngũ, không từ một cá nhân riêng biệt.

Bên cạnh đó, nếu bạn là cá nhân và đang gửi mail cho các doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng “tôi” để thể hiện sự trang trọng.

Trong trườn hợp bạn đã có mối quan hệ thân thiết, có quen biết với đối tượng gửi mail, bạn có thể xưng hô một cách thân thiện hơn, tuy nhiên việc gọi “anh/chị” có thể được ưu tiên thay vì gọi “đối tác” là “em” dù họ có nhỏ tuổi hơn bạn.

Nội dung email nên ngắn gọn

⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, chúng tôi ? Hotline: 1800 6016

? Email: email@webico.vn

? Website: chúng tôi

➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo, Trình Bày Trích Dẫn Trong Bài Luận

Hướng Dẫn Cách Ghi Tài Liệu Tham Khảo

Cách Viết Một Game Design Document Tốt

Cách Tôi Viết Document Cho React Component

Hướng Dẫn Viết Game Design Document Dành Cho Người Mới

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Email Cho Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2497 / Xu hướng 2597 / Tổng 2697 thumb
🌟 Home
🌟 Top