Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc # Top 10 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

*****

ĐƠN XIN VIỆC

[Họ và tên]

[Địa chỉ]

[Tên tỉnh thành]

Ngày … tháng …. năm …..

Kính gửi: Ông/Bà [Tên người nhận]

             [Vị trí công việc của người nhận]

             Công ty [Tên công ty]

Thưa ông/bà [Tên],

Thông qua …, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí [Tên vị trí công việc] Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty [Tên công ty].

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty … ở vị trí …. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về … trong suốt thời gian làm việc với công ty …. – chuyên kinh doanh các mặt hàng … Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học …, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực … của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh … ở vị trí … sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [Tên vị trí công việc] của [Tên công ty].

Xin cám ơn!

Trân trọng

[Họ và tên]

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Đơn Xin Việc Đơn Giản, Gây Thiện Cảm

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm của mọi người đang ngày càng gia tăng, cho dù bạn là sinh viên mới ra trường hay vẫn đang theo học tại các trường đại học và cũng có thể bạn đã từng đi làm, thì việc viết đơn xin việc (hoặc CV) cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mang tính quyết định việc bạn có được nhận đi phỏng vấn hay không? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách viết đơn xin việc để tạo ấn tượng hoàn hảo nhất đối với nhà tuyển dụng!

Tại sao cần phải viết đơn xin việc?

Đối với những công ty tuyển dụng, họ không thể biết được bạn là ai chỉ thông qua trao đổi điện thoại mà họ cần gặp trực tiếp bạn, kiểm tra hồ sơ xin việc của bạn, nhìn nhận năng lực của cá nhân bạn ngay trên giấy tờ trước khi quyết định có nhận bạn vào làm việc hay không.

Bởi vậy, việc thành thạo cách viết đơn xin việc sẽ là một lợi thế vô cùng lớn khi bạn tìm kiếm việc làm. Giúp bạn tìm được một công việc phù hợp nhất với năng lực, sở thích và nhu cầu thỏa mãn kinh tế của cá nhân.

Tuy nhiên, thực chất không có một mẫu chuẩn nào cho việc định hình một đơn xin việc đúng, đầy đủ và chuẩn xác nhất, bởi một mẫu đơn xin việc không phải cứ chuẩn là bạn đã thành công, mà bạn cũng cần biết nhà tuyển dụng sẽ chú ý những gì, điều gì sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn viết đơn không đơn thuần là phô diễn những thế mạnh của bản thân, mà cần nắm rõ thế mạnh của bạn có thực sự phù hợp với công ty hay không.

Trong mẫu đơn xin việc bạn cần viết những gì?

Bạn nên khoe những gì, nhấn mạnh điều gì, gửi đơn này cho ai và gửi như thế nào để có được phản hồi và mục đích cuối cùng của bạn là cần xin được một công việc như ý muốn.

Điều đầu tiên, bạn cần đánh giá các nhu cầu của nhà tuyển dụng sau đó xem xét các kỹ năng của bạn để kết hợp lại đưa ra luận điểm thuyết phục.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về công ty mình ứng tuyển, những kiến thức về công ty, doanh nghiệp.

Trong mẫu đơn xin việc bạn không cần tung hô, dùng những từ ngữ sáo rỗng, câu văn mỹ miều, những gì quá to tát hay ở tầm vĩ mô. Bạn nên dùng từ ngữ thân mật và sinh động để thể hiện rõ cá tính của mình, đặc biệt bạn cần tuân theo những quy định chung về mẫu đơn xin việc nhưng bạn có thể tạo được ấn tượng bằng phong cách riêng của mình.

Thể hiện tính cách bản thân một cách tự tin nhưng tránh phô trương, điều này sẽ gây mất thiện cảm.

+ Mở đầu:

– Mở đầu bằng tiêu ngữ sau đó là tiêu đề rồi đến kính gửi. Ghi rõ tên người nhận (nếu như tên có trong thông báo tuyển dụng), thuộc bộ phận nào, công ty nào.

– Giới thiệu về tên, địa chỉ, Số điện thoại của bản thân và vị trí muốn ứng tuyển. Có thể thêm phần tìm thấy công việc ở đâu, qua ai giới thiệu.

+ Phần chính:

– Thể hiện năng lực vượt trội của bản thân: Học vấn, kinh nghiệm, sở trường, kỹ năng, …

– Thang điểm đánh giá năng lực về những kiến thức chuyên môn của bạn: dựng phim, chỉnh ảnh, tin học văn phòng,…

+ Phần kết:

– Nhấn mạnh mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc

– Đừng quên đưa ra một đề nghị tế nhị về lịch phỏng vấn với nhà tuyển dụng trong thời gian tới.

– Cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đọc thư và mong muốn hồi âm

– Ghi rõ ngày tháng làm đơn và ký, ghi rõ họ tên

Hiện nay trên thị trường, ngoài những mẫu đơn xin việc truyền thống thì có rất nhiều cách thức để viết, có thể tự thiết kế hoặc sử dụng công nghệ máy tính chuyên dụng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu đơn xin việc như sau:

Một số lưu ý khi viết đơn xin việc

Mặc dù đã có những mẫu đơn xin việc cụ thể nhưng khi viết các bạn cần lưu ý những lỗi thường mắc phải như sau:

Sai chính tả và ngữ pháp.

Viết quá nhiều, lan man không đúng trọng tâm.

Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển

Khoe khoang quá mức.

Không trung thực

Không nên giải thích lý do bỏ công việc cũ.

Thiếu thông tin liên hệ

Thiếu sản phẩm đi kèm

Lời lẽ thiếu khiêm tốn.

Viết tắt

Và còn một số lỗi nhỏ khác, mong rằng bạn sẽ có thể học được cách viết đơn xin việc đầy đủ và ấn tượng nhất.

Ngoài ra, In Nam Sơn cũng là một doanh nghiệp với mức độ tuyển dụng khá nhiều nên có một lời khuyên dành cho các bạn xin việc qua đơn giấy, thì nên chọn chất lượng giấy phù hợp. Có thể in trên giấy for80, ford 100 là tốt nhất.

Mẫu Đơn Xin Học Bổ Sung, Giấy Xin Học Thêm, Hoàn Thiện Học Phần

Nếu kết quả sau khi thi học phần của bạn không được tốt hoặc do một lý do cá nhân nào đó, bạn chưa thể tham gia học học phần theo lịch sắp xếp của nhà trường và đã có sự đồng ý, cho phép của nhà trường. Khi đó, các bạn sẽ phải sử dụng đến mẫu đơn xin học bổ sung để ghi rõ những thông tin liên quan đến người làm đơn, học kỳ đăng ký học bổ sung, các học phần đăng ký học bổ sung… Nhà trường sẽ căn cứ vào nội dung thông tin mà các bạn sinh viên ghi trong đơn để tiếp nhận đơn và sắp xếp lớp học cho các bạn sinh viên được học trong thời gian sớm nhất.

Các bạn sinh viên nếu có lý do về sức khỏe hay gia đình đặc biệt thì làm đơn xin nghỉ học có thời hạn để có thời gian thu xếp và quay trở lại đi học khi đã sẵn sàng, trong đơn xin nghỉ học có thời hạn cần cam kết về việc học bổ sung những môn học đã bỏ lỡ trong thời gian nghỉ.

Còn đối với các em học sinh, trong thời gian nghỉ hè có nhu cầu đăng ký học thêm thì các phụ huynh có thể tham khảo ngay mẫu đơn xin học hè để làm đơn đăng ký cho con em mình học thêm tại nhà trường. Nếu các em học sinh tự viết đơn xin học hè thì phải xin ý kiến xác nhận đồng ý của phụ huynh.

Trong đơn xin học bổ sung sẽ có một số nội dung cụ thể như thông tin sinh viên, các hoc phần đăng ký học bổ sung, nêu rõ nguyện vọng được Phòng Đào tạo cho phép được học lại các học phần bạn đã đăng ký. Đơn xin học bổ sung bắt buộc phải có xác nhận của Giảng viên chủ nhiệm, sau đó mới chuyển trực tiếp lên Phòng Đào tạo của nhà trường để được xem xét, giải quyết.

Đơn xin học bổ sung là một mẫu đơn được các bạn sinh viên sử dụng để được học lại một hay nhiều học phần đã bỏ qua hoặc đã học những kết quả không tốt và muốn học cải thiện. Ngoài ra, mẫu đơn xin đăng ký học cải thiện điểm cũng được các bạn sử dụng nhằm xin phép nhà trường được học cải thiện điểm các học phần đã thi trong thời gian hè, nội dung của mẫu đơn xin đăng ký học cải thiện điểm cần trình bày rõ thông tin môn học và điểm số của học kỳ trước của môn học cần cải thiện.

Còn mẫu đơn xin học thêm hè dành cho các em học sinh có nhu cầu muốn đăng ký học thêm trong kì nghỉ hè tại nhà trường để bổ sung kiến thức, thường thì mẫu đơn xin học thêm hè sẽ do các phụ huynh viết và ghi rõ lý do xin học thêm hè cho con em mình tại trường để nhà trường xem xét và trả lời.

Với trường hợp trong năm học, ngoài giờ học trên lớp các em học sinh có nhu cầu học thêm môn học nào đó để bổ sung kiến thức trước kì thi thì các em học sinh hoặc các phụ huynh có thể tham khảo mẫu đơn xin học thêm để làm đơn gửi lên ban giám hiệu nhà trường. Ngoài thông tin về học sinh, phụ huynh thì mẫu đơn xin học thêm phải ghi rõ môn học có nhu cầu học thêm, lý do học thêm của học sinh.

Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Kho, Hướng Dẫn Cách Viết Cv Kế Toán Kho Hoàn Chỉnh

Download mẫu CV xin việc kế toán kho file Word

Kế toán kho là một trong những vị trí kế toán phần hành thường làm công việc lập hóa đơn chứng từ và theo dõi chi tiết hàng hóa trong kho. Kế toán kho đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên môn nhất định để có thể đảm nhận tốt công việc.

Vì vậy, khi viết CV xin việc kế toán kho, bạn đừng quên nhấn mạnh 03 điểm mấu chốt về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng đối với CV của bạn.

Kiến thức

Trong phần trình bày về trình độ học vấn, bạn cần ghi rõ trình độ chuyên môn ngành kế toán phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Thông tin về trường đại học hay cao đẳng mà bạn đã theo học, thời gian học cũng như xếp loại bằng cấp tốt nghiệp cần được ghi chi tiết rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sơ bộ năng lực của bạn.

Bên cạnh đó, việc nêu các chứng chỉ khoá học nghiệp vụ kế toán kho, khoá học hướng dẫn tính giá thành… mà bạn có được cũng sẽ tăng thêm sức mạnh cho CV của bạn trước các ứng viên khác.

Việc nắm rõ các qui định về pháp luật thuế; cập nhật kịp thời những thay đổi, bổ sung trong chính sách thuế mới cũng sẽ là một ưu điểm của bạn.

Kỹ năng

Lưu ý nhấn mạnh một số kỹ năng cần thiết cho công việc là: kỹ năng tin học văn phòng, tính cẩn thận và chính xác, khả năng chịu áp lực công việc.

Các khoá học về kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng ngoại ngữ cũng rất cần thiết cho nghề nghiệp và sẽ làm nổi bật CV của bạn hơn.

Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán cũng rất được nhà tuyển dụng chú ý.

Kinh nghiệm

Các vị trí kế toán phần hành đều sẽ cho bạn những kinh nghiệm làm việc rất hữu ích và có thể hỗ trợ cho nhau. Vì vậy, những kinh nghiệm làm việc mà bạn đã tích luỹ được từ những vị trí kế toán phần hành nên được đưa vào CV và lưu ý việc sắp xếp về thời gian làm việc trước đây từ gần nhất đến xa nhất.

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm nhiều thì có thể kể về kinh nghiệm trong các việc làm thêm có tính chất tương tự hoặc kinh nghiệm có được trong quá trình đi thực tập.

Câu hỏi thường gặp khi viết CV kế toán kho

Các công việc của kế toán kho là gì?

Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn, chứng từ trước khi thực hiện Nhập/Xuất kho.

Kiểm tra các hóa đơn nhập hàng từ nhà sản xuất, xử lý tất cả các trường hợp thiếu hụt nguyên vật liệu, hàng hóa trong phạm vi quyền hạn hoặc báo cáo lên cấp trên để kịp thời giải quyết.

Kiểm tra và nhập các chứng từ, số liệu hàng hóa vào phần mềm hệ thống

Kiểm soát nhập xuất tồn kho.

Thường xuyên kiểm tra việc ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, hàng hóa vật tư trong kho được sắp xếp hợp lý chưa, kiểm tra thủ kho có tuân thủ các qui định của công ty.

Thường xuyên cập nhật tình hình hàng hóa trong kho, lên kế hoạch xuất – nhập hàng hóa trình Kế toán trưởng xem xét và phê duyệt.

Thường xuyên theo dõi công nợ nhập – xuất hàng hóa; định kỳ lập biên bản xác minh công nợ theo quy định.

Định kỳ phối hợp với thủ kho kiểm kê toàn bộ hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho. Xử lý những hàng hoá hư hỏng, hết hạn sử dụng.

Lập biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất xử lý nếu phát hiện có sự chêch lệch giữa số liệu thực tế với sổ sách, nộp về phòng Kế toán để được xử lý.

Hạch toán việc xuất – nhập hàng hóa, nguyên vật liệu; thực hiện hạch toán doanh thu, giá vốn và chi phí

Xác nhận kết quả kiểm, đếm, giao nhận hóa đơn, chứng từ và ghi chép sổ sách theo quy định.

Phối hợp với thủ kho nhanh chóng làm các thủ tục trong việc xuất hàng hoá cho khách hàng.

Tham gia công tác kiểm kê định kỳ (hoặc đột xuất), đối chiếu số liệu nhập xuất của thủ kho và kế toán. Chịu trách nhiệm lập biên bản kiểm kê.

Chịu trách nhiệm biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất xử lý nếu có chênh lệch giữa sổ sách và thực tế.

Trực tiếp tham gia kiểm kê đếm số lượng hàng nhập xuất kho cùng thủ kho, bên giao, bên nhận.

Nộp chứng từ và báo cáo kế toán theo quy định

Nhà tuyển dụng thường quan tâm đến những kỹ năng nào của kế toán kho?

Hiểu biết về nghiệp vụ kế toán, chế độ kế toán: Nghiệp vụ kế toán rất cần thiết khi bạn đảm nhiệm vị trí kế toán kho. Bạn nắm rõ nghiệp vụ kế toán cũng như các chế độ kế toán thì bạn sẽ thực hiện công việc dễ dàng và chính xác hơn.

Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán: Phần mềm kế toán là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn xử lý, kê khai nghiệp vụ một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Các nhà quản lý của công ty cũng sẽ dễ dàng quản lý công việc hơn. Vì thế, kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán rất cần thiết và thường được nhà tuyển dụng quan tâm khi tuyển nhân viên kế toán.

Kỹ năng tin học, đặc biệt là sử dụng Excel: Có thể nói Excel là công cụ được sử dụng rất nhiều trong các công việc của kế toán. Vì thế, việc sử dụng thành thạo Excel cũng như sử dụng thành thạo các hàm Excel hay dùng trong kế toán rất cần thiết đối với một nhân viên kế toán kho.

Kỹ năng nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin về các loại sản phẩm, hàng hoá trong kho: Để quản lý, sắp xếp và theo dõi được việc xuất nhập tồn các loại hàng hoá trong kho đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết về các loại sản phẩm, hàng hoá. Việc nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin các loại hàng hoá tất nhiên sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn được dễ dàng và chính xác hơn.

Sự trung thực, thật thà, cẩn thận: Có lẽ đây là yêu cầu quan trọng mà nhà tuyển dụng đặt ra hàng đầu khi tuyển dụng nhân viên kế toán, đặc biệt là nhân viên kế toán kho.

Kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý chứng từ tốt: Kế toán kho thường phải quản lý nhiều chứng từ xuất nhập tồn các loại hàng hoá, sản phẩm trong kho và các loại chứng từ khác. Vì thế, nhà tuyển dụng cũng thường yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng sắp xếp và quản lý chứng từ để có thể nhanh chóng tìm kiếm và sử dụng khi cần.

Bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào trong CV kế toán kho để có thể nổi bật hơn các ứng viên khác?

Tôi mong muốn được làm việc trong một công ty chuyên nghiệp như nhà tuyển dụng để sử dụng kinh nghiệp và chuyên môn của mình đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức và có cơ hội phát triển năng lực bản thân.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, cạnh tranh và đầy thử thách như nhà tuyển dụng sẽ giúp tôi phát huy tốt năng lực bản thân để đi cùng sự phát triển của công ty và có cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Tôi muốn thành công trong một môi trường tăng trưởng và xuất sắc như quý công ty để đáp ứng được các mục tiêu của tổ chức cũng như hoàn thành mục tiêu cá nhân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!