Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na5 # Top 2 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na5 # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na5 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư vấn gia hạn visa thị thực Việt Nam thủ tục đơn giản, nhanh gọn, chỉ cần hộ chiếu gốc – Liên hệ 0904677628

Quy định về luật xuất nhập cảnh hiện nay cho phép người nước ngoài khi đang tạm trú có thể gia hạn visa để kéo dài thời gian ở lại Việt Nam so với thời hạn visa thị thực đã được cấp. Để làm thủ tục đề nghị cấp thị thực hoặc gia hạn visa thì người nước ngoài phải điền vào forrm mẫu NA5 – tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú.

Mẫu đơn xin gia hạn visa (NA5) chia làm 5 phần chính mà người xin gia hạn visa cần điền đầy đủ

(1) Điền các thông tin người đề nghị gia hạn visa.

Thông tin người xin cấp (người làm đơn) là rất quan trọng. Ở phần này cần điền đầy đủ và chính xác các mục theo mẫu (gồm 9 mục nhỏ) lưu ý ở phần viết tên riêng cần viết chữ in hoa rõ ràng.

(2) Cơ quan, tổ chức/ thân nhân ở Việt Nam mời/ bảo lãnh.

(3) Nội dung đề nghị

Mục (3) yêu cầu điền đầy đủ về loại visa bạn muốn gia hạn. (nên chọn loại visa giống như visa bạn sắp hết hạn), thời gian tạm trú và quan trọng là lý do gia hạn visa của bạn. Nếu xét thấy lý do gia hạn không hợp lý, Cơ quan. xuất nhập cảnh có quyền không duyệt đơn đề nghị gia hạn visa.

(4) Những vấn đề cần trình bày thêm

Phần thông tin người đề nghị muốn điền thêm, ở đây có thể bỏ trống, tuy. nhiên nên điền vào đó để có thể tăng tính thuyết phục.

Bỏ trống chữ ký người bảo lãnh nếu không điền thông tin. người bảo lãnh ở mục (2) hoặc bỏ trống xác nhận của cơ quan tổ chức. nếu bạn bỏ trống thông tin cơ quan tổ chức này ở phần (2).

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 0904 677 628 Email: info@workpermit.vn Nguồn: chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na7

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐIỀN MẪU NA7- ĐƠN XIN BẢO LÃNH TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước .ngoài kết hôn với người Việt Nam, mẫu NA7 là yêu cầu bắt buộc . Khi chuẩn bị hồ sơ cấp thẻ tạm trú, việc điền mẫu NA7 – Đơn xin bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là bước quan trọng và phải điền chính xác các thông tin, tránh trường hợp điền sai hoặc thiếu dẫn đến việc phải phải sửa hồ sơ, ảnh hưởng đến thời gian xin cấp thẻ tạm trú. Sau khi điền xong mẫu NA7 cần xin xác nhận của công an xã/phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú.

(1) Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Thành phố nơi thường trú.

(2) Ghi rõ quan hệ với người bảo lãnh

(3) Trưởng/Công an phường, xã nơi .người bảo lãnh thường trú xác nhận nội dung tại Mục I.

Ví dụ: ở Hà Nội, phải ghi là Phòng xuất nhập cảnh Thành phố Hà Nội hoặc Cục Xuất nhập cảnh – Bộ Công An

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaon

Mẫu Na5 Cục Xuất Nhập Cảnh

Quy định về luật xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam có thể gia hạn visa để kéo dài thời gian lưu trú so với thời hạn visa đã được cấp trước đó. Để làm thủ tục gia hạn visa hoặc đề nghị cấp thị thực, công dân nước ngoài phải điền vào mẫu NA5 Cục xuất nhập cảnh đề nghị cấp thị thực – gia hạn tạm trú.

Mẫu NA5 là đơn đề nghị cấp visa, xin gia hạn tạm trú của cá nhân, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài. Để điền mẫu NA5 chuẩn xác, quý khách nên tìm hiểu cách điền tờ khai nhằm tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Mẫu NA5: dùng cho công dân nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam với mục đích gia hạn visa và gia hạn thời gian tạm trú.

Khách nước ngoài nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Ảnh: Internet

Mẫu NA1: Dùng cho người nước ngoài với mục đích xin cấp visa và nộp đơn này cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Việt Nam ở nước sở tại. Nói dễ hiểu là người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, hiện nay thuật ngữ “gia hạn visa/thị thực” không còn được sử dụng, thay vào đó sẽ dùng “cấp thị thực/visa”. Việc thay đổi này khiến nhiều người bị nhầm lẫn và làm đơn gia hạn thị thực sai.

Tìm hiểu cách điền tờ khai NA5 chi tiết giúp bạn hoàn thành đơn nhanh chóng và chính xác hơn. Với những ai lần đầu làm đơn NA5 lại càng phải nghiên cứu chi tiết.

Đầu tiên, quý khách truy cập vào đường link bên dưới để download mẫu NA5 về:

http://congan.daklak.gov.vn/documents/10180/43096/NA5.doc

Mẫu tờ khai NA5 gồm có 5 phần, sau khi tải mẫu đơn về, bạn lần lượt điền thông tin theo yêu cầu (từ phần 1 đến phần 5).

Thông tin người đề nghị gia hạn thị thực

Điền form NA5 theo thứ tự từ mục 1 đến mục 9 – Ảnh: Vietnam Booking

Điền thông tin người xin cấp thị thực (gia hạn visa) rất quan trọng. Ở phần này, bạn cần điền đúng và đầy đủ các thông tin (mục 1 đến mục 9). Lưu ý, phần họ tên của đương đơn cần viết in hoa có dấu rõ ràng.

Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh

Ở mục này, quý khách chỉ cần điền thông tin vào 1 trong 2 mục.

Mục 1: Nếu là công ty, tổ chức bảo lãnh, bạn chỉ cần điền tên công ty và địa chỉ công ty.

Ở phần này, nếu điền mục 1, bạn bỏ trống mục 2 và ngược lại – Ảnh: Vietnam Booking

Nội dung đề nghị

Phần nội dung đề nghị yêu cầu quý khách điền đủ đầy thông tin về dạng thị thực mà bạn muốn gia hạn. Theo kinh nghiệm xin công văn nhập cảnh, nên chọn loại visa giống với visa mà bạn sắp hết hạn.

Mục thời gian tạm trú và lý do gia hạn thị thực vô cùng quan trọng. Nếu xét thấy lý do gia hạn không hợp lý, Cục xuất nhập cảnh có quyền từ chối xét duyệt đơn NA5 – đề nghị gia hạn visa.

Những điều cần trình bày thêm

Ở phần 4, đương đơn có thể bỏ trống. Tuy nhiên, nếu điền vào đó, tờ khai của bạn sẽ có sức thuyết phục hơn.

Người làm đơn ký tên vào mục người đề nghị. Nếu là công ty, tổ chức bảo lãnh thì ký tên vào phần xác nhận, bỏ trống phần người bảo lãnh. Và ngược lại, nếu do người thân bảo lãnh thì ký vào phần người bảo lãnh và bổ trống phần xác nhận.

Điền xong mẫu đơn NA5, quý khách tiến hành tờ khai này kèm với hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế theo những địa chỉ sau:

Văn phòng làm việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh – Ảnh: Internet

Nếu công ty/người bảo lãnh có địa chỉ tại miền Bắc: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Nếu công ty/người bảo lãnh có địa chỉ tại miền Trung: Nộp hồ sơ tại CQLXNC Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, Đà Nẵng.

Nếu công ty/người bảo lãnh có địa chỉ tại miền Nam: Nộp hồ sơ tại CQLXNC TPHCM: 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, cán bộ sẽ nhận hồ sơ và kiểm tra lại nội dung, tính pháp lý trong đơn NA5. Nếu thông tin chính xác, hợp lệ, đương đơn sẽ nhận được giấy hẹn và đợi đến ngày hẹn lên lấy kết quả. Tuy nhiên, nếu hồ sơ chưa xác thực, bạn sẽ được cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn nộp bổ sung giấy tờ theo yêu cầu.

Thời gian làm việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh:

Làm từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ dịp lễ, Tết theo quy định của nhà nước).

Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều từ 1h30 – 4h30. Riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng.

Đến ngày hẹn nhận kết quả, đương đơn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để nộp lệ phí, ký nhận và nhận kết quả gia hạn visa (gia hạn tạm trú).

Nhu cầu gia hạn thị thực Việt Nam của người nước ngoài ngày một tăng cao – Ảnh: Internet

Thông thường, kết quả gia hạn thị thực (gia hạn tạm trú) sẽ có sau 5 ngày kể từ ngày người nước ngoài nộp hồ sơ.

Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không thể nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực vào giờ hành chính, hãy tìm đến dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài.

Lưu Ý Khi Điền Mẫu Na2

Mẫu Na2- đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Đây là mẫu được sử dụng khá nhiều trong thủ tục mời, bảo lãnh .người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của cả Bộ Ngoại giao và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Để điền đúng và chính xác mẫu này, chúng .tôi xin có một số lưu ý khi điền mẫu Na2 qua bài viết này như sau:

1.Cơ sở pháp lý.

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa,.thị thực tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam.

2. Mẫu na2 dùng làm gì?

– Mẫu NA2 – đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam được đính kèm .trong hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức bảo lãnh đề nghị cơ. quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước. ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.

– Mẫu NA2 được áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

3. Nội dung mẫu Na2.

Nội dung mẫu NA2 gồm:

– Thông tin cơ quan/ tổ chức doanh nghiệp đề nghị cho người nước ngoài nhập cảnh.

– Thông tin cá nhân của người được đề nghị xét nhập cảnh Việt Nam.

– Thông tin về thời gian, mục đích, chương trình hoạt động tại các địa phương, dự .kiến địa chỉ tạm trú, cơ quan/tổ chức đón tiếp/quản lý.

– Đề nghị của Cục Quản lý xuất nhập cảnh với cơ quan đại diện Việt Nam .ở nước ngoái cấp thị thực và giải quyết nhận thị thực tại cửa khẩu cụ. thể kèm theo lý do chính đáng vào Việt Nam.

– Đề nghị khác, thường là trường hợp miễn thị thực.

– Đặc biệt mẫu có phần ký tên, đóng dấu của thủ trưởng cơ quan/tổ chức đề nghị cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và nơi nhận văn .bản là Cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất với cơ quan/tổ chức.

4. Lưu ý khi điền mẫu na2.

Cách điền mẫu NA2 nằm ở góc dưới của văn bản. Tuy nhiên chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về cách điền và một số lưu ý khi điền mẫu NA2 như sau:

– Tại phần đầu tiên: (1) bạn điền thông tin tổ chức/ doanh nghiệp theo đăng ký kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại; số công văn theo doanh nghiệp; và điền tên cơ quan/ tổ chức đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét nhập cảnh cho người nước ngoài.

– Phần thứ 2 là bảng thông tin cá nhân được đề nghị nhập cảnh: bạn phải điền đầy đủ các thông tin: Họ tên (viết chữ in hoa), giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch (gốc/hiện nay), số/ loại hộ chiếu ghi trên mặt hộ chiếu, chức vụ hoặc nghề nghiệp.

– Phần thứ 3 là loại visa xin được nhập cảnh Việt Nam: chẳng hạn 1 lần hoặc nhiều lần, từ ngày nào đến ngày nào phải được thể hiện rõ trên mẫu khai NA2.

– Phần thứ 4 là mục đích, địa phương người nước ngoài sẽ đến và nơi dự kiến tạm trú, công ty đón tiếp và quản lý người nước ngoài.

– Phần thứ 5 là đề nghị của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, phải ghi rõ nơi (quốc gia) cấp thị thực và giải quyết cho người nước ngoài nhận thị thực tại cửa khẩu cụ thể với lý do rõ ràng.

– Phần thứ 6: đề nghị khác, đây là phần dành riêng cho trường hợp miễn thị thực theo quy định. Nếu người nước ngoài thuộc diện này thì chỉ cần ghi “khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam”.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Email: info@workpermit.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na5 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!