Đề Xuất 3/2023 # Gửi Tiền Qua Western Union Bao Lâu Nhận Được? # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Gửi Tiền Qua Western Union Bao Lâu Nhận Được? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gửi Tiền Qua Western Union Bao Lâu Nhận Được? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi chuyển tiền sang nước ngoài, tùy vào tính chất và nhu cầu công việc mà người chuyển sẽ lựa chọn các hình thức chuyển tiền phù hợp. Các hình thức chuyển tiền qua nước ngoài khá đa dạng. Ngoài thủ tục và chi phí, người chuyển còn quan tâm đến thời gian chuyển tiền quốc tế mất bao lâu. Western Union là hình thức chuyển tiền rất phổ biến với gần 445,000 đại lý ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vậy gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được? Tìm câu trả lời trong bài sau:

Lợi ích khi chuyển tiền với Western Union

Ưu điểm nổi bật của Western Union vẫn được gói gọn trong 3 tiêu chí: nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi.

Nhanh chóng: Có lẽ đây là thế mạnh mà không có hình thức nào có thể vượt qua được. Western Union dường như san bằng mọi khoảng cách địa lý cho dù là xa nhất. Bạn có thể yên tâm gửi tiền cho người thân tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới chỉ trong vài tiếng, thậm chí là vài phút mà không phải băn khoăn rằng gửi tiền western union mất bao lâu.

Đơn giản: Thủ tục chuyển tiền của Western Union hết sức đơn giản. Bạn không cần phải mở tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Chỉ cần hoàn thiện các thủ tục theo hướng dẫn của giao dịch viên cũng như cung cấp các thông tin về bản thân, người nhận tiền, số tiền,… theo yêu cầu của Ngân hàng, giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được?

Người nhận tiền cũng không gặp khó khăn nào về thủ tục khi nhận tiền. Họ chỉ cần xuất trình Giấy tờ tùy thân chứng minh danh tính của bản thân, mã số chuyển tiền do người chuyển cung cấp để nhận lại số tiền. Và thậm chí người nhận còn có thể chọn lựa nhận tiền theo mệnh giá mà họ mong muốn, tùy thuộc vào nhu cầu của người nhận và điều kiện của Ngân hàng.

Tiện lợi: Hệ thống đại lý của Western Union nằm rải rác khắp các vùng miền và hệ thống cho phép chuyển tiền dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn cũng có thể chuyển tiền online qua Internet banking hay sử dụng ứng dụng trên điện thoại. Tuy hình thức này chưa phổ biến ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, đây vẫn là một trong những lợi thế giúp Western Union thêm điểm cộng trong quyết định của người dùng.

Để sử dụng dịch vụ, bạn phải là người có Quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có xác nhận của Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Mục đích chuyển tiền phải minh bạch, hợp lý và không trái với pháp luật như: phục vụ cho việc học tập, chữa bệnh, mua sắm online, chi trả các loại phí nước ngoài cho phép thanh toán quốc tế, trợ cấp cho người thân đang định cư ở nước ngoài,….

Chuyển tiền qua Western Union mất bao lâu?

Trong số các hình thức chuyển tiền quốc tế, Western Union là hình thức có thời gian chuyển nhanh nhất. Gửi tiền Western Union mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giờ làm việc ở từng quốc gia, chênh lệch múi giờ, quy định của từng ngân hàng, đất nước.

Tuy nhiên, thời gian chờ tối đa là trong vòng 24h từ khi người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển. Đối với nhiều trường hợp, chỉ cần vài phút là số tiền chuyển đã được ghi có trong tài khoản của người nhận.

Mặc dù chi phí cao hơn một chút so với các hình thức khác, Western Union vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Thời gian là tiền bạc và là một trong những điều kiện quan trọng quyết định thành công của công việc bạn muốn hoàn thành. Western Union đã tiết kiệm đáng kể tiền bạc cho nhiều người. Dịch vụ này đã giúp rất nhiều người giải quyết các nỗi lo về vấn đề thời gian chỉ trong vài phút.

Western Union Là Gì? Cách Chuyển Tiền Với Westernunion

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở chính đặt tại Mỹ. Với Western Union, bạn có thể chuyển tiền trên khắp 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với thời gian chỉ từ 5 phút cho đến 1 tiếng đồng hồ. Thủ tục nhận tiền từ Western Union cũng rất đơn giản và hoàn toàn không mất phí, chỉ cần thông tin hoá đơn và CMND của người nhận là đủ.

Tại sao nên chuyển tiền bằng Western Union?

Tại Việt Nam, các đại lý của Western Union trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do vậy, với những ai có nhu cầu chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn có thể thông qua dịch vụ của Western Union để giao dịch trực tiếp.

Bạn chỉ cần có mã số nhận tiền (MTCN – Money Transfer Control Number) và một CMND chính chủ là có thể đi nhận được tiền rồi.

Khi nhận tiền từ Western Union, bạn có thể giữ nguyên đơn vị tiền tệ (chẳng hạn như giữ nguyên giấy bạc đô la), hoặc chuyển sang tiền Việt Nam.

Ví dụ: Người thân gửi cho bạn 100 đô la Mỹ. Khi ra đại lý, nhân viên Western Union sẽ hỏi bạn muốn nhận tiền Việt Nam hay đô la Mỹ và giao cho bạn đúng loại. Nếu bạn nhận tiền qua chuyển khoản ngân hàng thì cần phải có tài khoản USD của ngân hàng nhận, nếu không có thì tiền gửi của bạn sẽ bị quy ra tiền Việt Nam.

Một số ngân hàng Việt Nam đã tích hợp Internet Banking dành riêng cho việc nhận tiền online tại Western Union. Bạn chỉ cần ngồi trước máy tính là có thể rút tiền mà không cần phải ra quầy ngân hàng. Tuy nhiên họ tên tài khoản ngân hàng của bạn cần giống với họ tên người nhận tiền Western Union thì mới được.

Đó là tất cả lý do để bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền với Western Union, thủ tục nhận rất đơn giản chỉ cần biết họ tên người gửi tiền, số tiền, mã số nhận tiền… là đã có thể lĩnh được tiền rồi.

Gửi và nhận tiền với Western Union

Các hình thức gửi tiền

Gửi tiền online.

Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS.

Qua điện thoại.

Qua các đại lý của Western Union.

Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. (Cần biết họ tên người nhận, tên ngân hàng bằng tiếng Anh, SWIFT Code và số tài khoản ngân hàng của người nhận)

Tại Việt Nam, bạn chỉ có thể gửi tiền qua các đại lý Western Union. Các đại lý này thường nằm ở các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union. Bạn có thể xem hình để dễ tưởng tượng hơn.

Các hình thức để nhận tiền

Nhận bằng tiền mặt tại các đại lý của Western Union. Với hình thức này, bạn cần đem CMND chính chủ (lưu ý không nhận giùm) và có những thông tin sau:

Mã số nhận tiền (MTCN – Money Transfer Control Number).

Họ tên người gửi tiền

Quốc gia gửi tiền

Số tiền được nhận

Câu hỏi bí mật nếu có

Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Nhận tiền qua thẻ Prepaid Card của Western Union. (không có ở Việt Nam)

Nhận tiền qua dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng liên kết với Western Union như ACB, Techcombank, VietinBank, Vpbank…

Nhận tiền qua ví điện thoai. (không có ở Việt Nam)

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền Western Union

Để có thể ước tính phí chuyển và nhận tiền của Western Union, bạn có thể truy cập https://www.westernunion.com/us/en/send-money/app/price-estimator. Chọn số tiền muốn chuyển, quốc gia muốn nhận và chọn mục In-store là nhận tại đại lý.

Sau đó Western Union sẽ tính toán cho bạn số tiền phí dịch vụ phải thanh toán. Giả sử mình muốn chuyển 1000 đô la Mỹ, sau khi chọn các thông tin thì Western Union báo là cần thanh toán phí 20 đô.

Thủ tục chuyển tiền quốc tế tại Western Union

Việc gửi và nhận tiền tại Western Union không quá khó khăn, tuy nhiên, người gửi và người nhận phải đến trực tiếp điểm giao dịch này để thực hiện các thao tác nhận và chuyển tiền từ nước ngoài.

Người gửi sẽ được cung cấp các biểu mẫu, giấy tờ theo quy định của Western Union. Điền và cung cấp các thông tin cá nhân của người gửi tiền, người nhận tiền, lý do chuyển tiền, số tiền cần chuyển, giấy tờ cung cấp mối quan hệ nhân thân…

Khi thủ tục hoàn tất, người gửi tiền sẽ được cấp một mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số. Mã số này cần bảo mật, chỉ thông báo cho người nhận. Người nhận sẽ đến trực tiếp đại lý của Western Union, cung cấp giấy tờ chứng minh nhân thân và mã số trên để được nhận tiền.

Để kiểm tra tình trạng chuyển tiền, bạn có thể truy cập https://www.westernunion.com/VN/en/track-transfer.html

Cách nhận tiền từ Western Union

Để nhận tiền, bạn phải ghi thông tin đầy đủ vào 2 biểu mẫu bao gồm: Phiếu nhận tiền và Lệnh chi tiền

Phiếu nhận tiền là tờ phiếu của ngân hàng để bạn ghi đầy đủ thông tin người gửi, địa chỉ người gửi, mã số chuyển tiền cũng như thông tin của người nhận. Bạn phải ghi số tiền dự kiến nhận được (chênh lệch trên dưới 10%) so với số tiền chính xác mà người thân gửi. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn nhận tiền USD hoặc VNĐ. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn ký tên và xuất trình giấy CMND để đối chiếu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục điền thông tin vào phiếu, bạn sẽ nhận được Lệnh chi tiền, việc của bạn là đọc kỹ thông tin rồi ký tên là xong. Nhân viên sẽ chuyển đủ cho bạn theo số tiền mà người thân gửi, bạn không phải chịu bất kỳ mức phí nào khi nhận tiền.

Nhận Tiền Western Union Vietcombank Như Nào Đơn Giản Nhất?

Western Union Vietcombank là gì?

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ. Trong môi trường kinh tế năng động như hiện nay, khách hàng muốn chuyển khoản quốc tế hoặc nhận tiền quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ Western Union.

Western hiện đã trải rộng tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Một điểm cộng của dịch vụ này là điểm giao dịch được đặt ở những nơi rất thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm như ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ,…

Tại Việt Nam, Vietcombank là một trong số ít các ngân hàng có liên kết với Western Union. Nhờ có sự liên kết này, khi chuyển tiền bằng Western Union, bạn có thể nhận tiền tại ngân hàng Vietcombank.

Lợi ích mà Western Union Vietcombank mang lại

Western Union là dịch vụ được rất nhiều khách hàng của Vietcombank lựa chọn sử dụng bởi những tính năng tiện ích nổi bật như:

Mạng lưới giao dịch trải rộng khắp trên thế giới với hơn 480,000 điểm giao dịch;

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng;

Không cần tài khoản ngân hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền;

Thời gian giao dịch nhanh, trung bình chỉ trong vòng 5 phút là tiền đã thành công chuyển khoản cho người thụ hưởng;

Hoàn toàn có thể yên tâm với tính bảo mật của WU;

Đa dạng đơn vị tiền tệ, có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND hoặc bất kỳ đơn vị tiền tệ nào khác.

Tuy nhiên, bên cạnh đó dịch vụ Western Union vẫn có hạn chế đó là giới hạn mức chuyển tiền cố định cho mỗi lần chuyển.

Nhận tiền từ Western Union thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank

Trước khi tìm hiểu các bước để nhận tiền Western Union thông qua hệ thống ngân hàng Vietcombank, khách hàng lưu ý những điều sau:

Hình thức nhận tiền Western Union Vietcombank

Có 2 hình thức nhận tiền Western Union mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng là:

Nhận tiền mặt tại quầy giao dịch: Ngân hàng Vietcombank sẽ dựa vào những thông tin người gửi cung cấp và chủ động liên hệ với người thụ hưởng.

Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của người nhận.

Thời gian nhận tiền WU Vietcombank

Thông thường, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền mặt chỉ sau 5 phút kể từ khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ theo quy định. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi nên ghi rõ và đầy đủ thông tin người nhận để quá trình liên lạc giữa ngân Vietcombank và người nhận diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Phí nhận tiền WU Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền Western Union Vietcombank sẽ phụ thuộc vào hạn mức chuyển, loại ngoại tệ và tỷ giá chuyển tại thời điểm chuyển tiền. Chi phí trung bình là khoảng 0.3% khoản tiền cần chuyển. Còn phí nhận tiền sẽ được miễn phí.

Hướng dẫn các bước nhận tiền Western Union Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union và ngân hàng Vietcombank có liên kết với nhau. Vì vậy, bạn có thể đến bất cứ phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Vietcombank tiến hành giao dịch nhận tiền Western Union.

Và để có thể tiến hành giao dịch, bạn phải chắc chắn rằng người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi và xác nhận tiền đã gửi thành công. Trong hóa đơn xác nhận, bạn sẽ được cung cấp thông tin quan trọng nhất là Mã số nhận tiền (MTCN).

Hãy đến quầy giao dịch trong giờ hành chính và bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn điền các thông tin vào hai biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu nhận tiền để bạn điền các thông tin. Các thông tin bạn buộc phải điền đầy đủ gồm:

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin, khách hàng ký tên xác nhận và xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên ngân hàng photocopy lưu trữ.

Lưu ý: Bạn phải điền số tiền dự kiến nhận được (“+” hoặc “-” 10%) so với số tiền chính xác mà người gửi gửi cho bạn. Ngân hàng cho phép bạn tùy chọn chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND hoặc USD.

Lệnh chi tiền

“Lệnh chi tiền” là tờ phiếu bạn sẽ nhận được sau khi hoàn tất các thủ tục điền thông tin vào Phiếu nhận tiền. Lúc này bạn hãy đọc thật kỹ các thông tin có trên phiếu rồi ký tên là hoàn tất thủ tục giấy tờ giao dịch nhận tiền.

Khi các thủ tục hoàn tất, chỉ sau khoảng 5 phút bạn sẽ ngay lập tức nhận được tiền mặt. Và đặc biệt, bạn không mất một khoản phí nào cho việc nhận tiền vừa rồi.

TÌM HIỂU THÊM:

Ở Mỹ Bao Lâu Thì Được Nhập Quốc Tịch

Được nhập quốc tịch Mỹ chính là niềm mơ ước của rất nhiều dân trên thế giới để có thể được hưởng những quyền lợi, những đặc ân mà chỉ có công dân Mỹ mới có. Để có thể được nhập quốc tịch Mỹ, các thường trú nhân phải có một khoảng thời gian nhất định cũng như sở hữu một số điều kiện để biến giấc mơ được trở thành công dân Hoa Kỳ thành sự thực.

Những điều kiện để được nhập quốc tịch Mỹ

Người nhập quốc tịch Mỹ phải là thường trú nhân Mỹ tối thiểu là 5 năm, nếu có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ, định cư Mỹ theo bảo lãnh vợ chồng thì chỉ cần 3 năm.

Đương đơn phải có mặt ở Mỹ ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm tính, hoặc nết kết hôn và sống cùng với công dân Mỹ thì phải có mặt 18 tháng trong vòng 3 năm tính đến thời điểm nộp đơn xin nhập tịch.

Sinh sống và làm việc tại một tiểu bang hoặc một đặc khu do USCIS – Sở Di trú Mỹ quản lý tối thiểu 3 tháng trước thời điểm xin nhập tịch Hoa Kỳ.

Có nhân cách và đạo đức tốt (không vi phạm pháp luật như trộm cắp, khai man, mua bán chất cấm, dùng giấy tờ giả, trục xuất,…), hiểu biết cũng như đồng ý những nguyên tắc của hiến pháp Mỹ.

Không vi phạm bất kỳ điều nào của luật di trú.

Có hiểu biết về tiếng anh, có khả năng nghe, nói, đọc, viết khi được phỏng vấn, trừ khi đương đơn vị suy yếu về thể xác hay trí tuệ. Nếu đương đơn trên 50 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể được miễn kiểm tra tiếng anh.

Có kiến thức về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ. Nếu đương đơn trên 65 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể sẽ được miễn kiểm tra.

Điều kiện miễn thi nhập tịch

Những đương đơn có khó khăn về mặt thể chất hoặc tâm lý đã được chuẩn đoán và phán xét bởi bác sỹ chuyên nganh, đương đơn này không thể học được lịch sử Mỹ, chính trị Mỹ hoặc tiếng anh thì có thể được miễn thi nhập quốc tịch Mỹ. Tiêu chuẩn để được miễn thi nhập tịch Mỹ đòi hỏi khá cao và yêu cầu các đương đơn cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác, hồ sơ xin miễn thi nhập tịch này sẽ được nộp dùng đơn xin miễn thi. Mẫu đơn N-648 – đơn xin miễn thi nhập tịch phải được điền đầy đủ và nộp cùng với đơn N-400 – đơn xin nhập tịch. Khi Sở Di trú Hoa Kỳ nhận được cả hai mẫu đơn này thì đơn xin miễn thi nhập tịch sẽ được xét duyệt vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Ngoài ra, người xin nhập tịch Mỹ có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm những hồ sơ bổ sung nếu như hồ sơ đã cung cấp chưa đầy đủ thông tin và bằng chứng thuyết phục.

Đương đơn đã trên 50 tuổi và trong thời điểm nộp đơn xin nhập tịch thì người đó đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Mỹ trong vòng tối thiểu là 20 năm.

Đương đơn đã trên 55 tuổi và trong thời gian nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Hoa Kỳ trog vòng tối thiểu là 15 năm.

Tuy nhiên, một điều lưu ý đó là, đương đơn có thể nộp đơn xin miễn thi tiếng anh, tuy nhiên họ vẫn phải thi về chính trị và lịch sử Mỹ như những người xin nhập tịch bình thường khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gửi Tiền Qua Western Union Bao Lâu Nhận Được? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!