Đề Xuất 3/2023 # Đừng Mua Nhà Thế Chấp Ngân Hàng Nếu Không Biết Những Điều Này # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Đừng Mua Nhà Thế Chấp Ngân Hàng Nếu Không Biết Những Điều Này # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đừng Mua Nhà Thế Chấp Ngân Hàng Nếu Không Biết Những Điều Này mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc mua nhà rồi thế chấp ngân hàng hiện nay khá phổ biến để có được khoản vay với ngân hàng – Bên nhận thế chấp. Bên thế chấp nếu không thể chi trả khoản vay và lãi sau khi hết hạn hợp đồng tín dụng thì có thể bán tài sản thế chấp với sự chấp nhận của ngân hàng.

1. Nhà đang thế chấp ngân hàng có bán, cho thuê được không?

Nhà đang thế chấp ngân hàng có bán được không?

Bên thế chấp sẽ bị hạn chế một số quyền hạn như quyền chuyển nhượng nhà đất, thay thế, trao đổi, tặng cho. Quy định tại khoản 5 Điều 321 Bộ Luật Dân sự 2015 cho biết bên thế chấp sẽ không thể bán được tài sản thế chấp nếu không có sự đồng ý của ngân hàng.

Cho thuê nhà đang thế chấp ngân hàng được không?

Theo quy định tại khoản 6 Điều 321 Bộ luật Dân sự 2015, bên thế chấp vẫn có thể cho thuê nhà đã thế chấp ngân hàng nếu có thông báo cho ngân hàng về việc này đồng thời báo cho bên thuê về việc ngôi nhà đang trong tình trạng thế chấp.

Ngân hàng sẽ không cản trở việc cho thuê ngôi nhà nhưng khi bên thế chấp không thực hiện đúng nghĩa vụ thì ngân hàng có quyền yêu cầu giao ngôi nhà để xử lý.

Đừng mua nhà thế chấp ngân hàng nếu không biết những điều này

2. Có nên mua nhà đang thế chấp ngân hàng?

Mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng thường có mức giá rẻ hơn trên thị trường lại nằm ở vị trí tốt. Việc mua bán này giúp người bán tránh bị tịch thu tài sản khi không thể trả nợ thế chấp nhà vay tiền ngân hàng, trong khi người mua phần nào nắm được ngôi nhà không nằm trong quy hoạch hoặc vướng vấn đề pháp lý như tranh chấp vì ngân hàng đã kiểm tra kỹ ngôi nhà trước khi nhận thế chấp.

Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn những rủi ro khi mua nhà thế chấp ngân hàng như nhà ở thế chấp bị xử lý theo quy định pháp luật do bên vay không trả được nợ, lãi với ngân hàng.

Ưu điểm và rủi ro khi mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng

Ngoài ra, người mua nhà đang cầm cố ngân hàng không biết rõ được thông tin ngôi nhà mình định mua bởi các giấy tờ bản chính của ngôi nhà đều được giữ ở ngân hàng. Thủ tục sang tên chuyển nhượng cũng mất nhiều thời gian hơn bởi cần có sự đồng ý của bên nhận thế chấp là ngân hàng.

Nếu phát hiện những dấu hiệu không tốt thì nên bạn cân nhắc không thực hiện giao dịch mua nhà khi sổ đỏ đang thế chấp ngân hàng dù cho ngôi nhà có sáng giá như thế nào để tránh dính bẫy mua nhà thế chấp ngân hàng.

3. Kinh nghiệm mua nhà đang thế chấp ngân hàng

Việc giao tiền trực tiếp cho bên bán nhà đất là vô nghĩa bởi bên thế chấp nhà không có quyền bán nhà khi đang thế chấp ngân hàng nếu không có sự đồng ý từ ngân hàng. Khoản tiền mua nhà đất cần bằng hoặc lớn hơn khoản nợ cả gốc lẫn lãi tại ngân hàng.

Một lưu ý khi mua nhà thế chấp ngân hàng là người mua nên yêu cầu bên bán nhà cung cấp các giấy tờ pháp lý, giấy tờ chứng minh ngân hàng chấp thuận việc bán nhà thế chấp.

Một số thông tin mà bạn cần kiểm tra khi mua nhà mà sổ đỏ thế chấp ngân hàng bao gồm người đứng tên ngôi nhà, đứng tên cả vợ chồng hay đồng sở hữu nhiều người vì nhiều người sẽ phức tạp và có thể xảy ra tranh chấp. Hơn nữa, yêu cầu bản photo sổ đỏ từ bên bán và mang tới cơ quan cấp giấy chứng nhận để xác thực.

Mỗi ngân hàng có thủ tục bán nhà thế chấp khác nhau, vì vậy để đảm bảo mọi chuyện diễn ra thuận lợi hơn bạn có thể tìm tư vấn từ luật sư để hạn chế rủi ro, hoặc liên hệ ngân hàng để hỏi rõ hay thẩm định thủ tục để có phương án phù hợp nhất.

4. Thủ tục mua nhà thế chấp ngân hàng

Các bước mua nhà đã thế chấp ngân hàng gồm những gì? Cùng xem quy trình thủ tục mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng sau đây:

Tiến hành ký cam kết 3 bên gồm bên mua nhà, bên bán nhà và ngân hàng về việc thanh toán tiền mua nhà giữa hai bên mua bán và bên bán nhà thanh toán khoản nợ vay với ngân hàng. Cam kết cần có chữ ký 3 bên và công chứng.

Nếu số tiền mua nhà lớn hơn số tiền nợ ngân hàng, bên mua thanh toán khoản tiền bằng số tiền gốc và lãi vào tài khoản ngân hàng để thanh toán khoản nợ cho bên bán. Ngân hàng tiến hành giải chấp nhà và đưa sổ cho bên bán. Số tiền còn lại bên bán và bên mua sẽ thỏa thuận thanh toán hoàn thiện.

Bên mua và bán ra văn phòng công chứng làm hợp đồng mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng.

Hai bên cầm theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy xác nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn.

Nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ tại chi cục thuế nơi có nhà đất.

Làm thủ tục sang tên ở Văn phòng đăng ký đất đai.

Hồ sơ:

Hợp đồng mua bán công chứng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ

Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu

Đơn đề nghị đăng ký biến động

Đơn đề nghị cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu chuyển nhượng một phần đất cần thêm hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã đo đạc tách thửa phần đất chuyển nhượng.

Hi vọng những thông tin về kinh nghiệm mua nhà đất đang bị thế chấp ở ngân hàng trong bài sẽ giúp bạn nắm rõ hơn để không gặp vướng mắc về pháp lý. Bạn nên cẩn thận tìm hiểu rõ về người thanh lý nhà thế chấp ngân hàng cần bán để đảm bảo độ tin cậy và không bị lừa.

3 Cách Mua Nhà Đang Thế Chấp Tại Ngân Hàng

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp khi đi mua nhà bạn sẽ gặp phải tình huống căn nhà chủ nhà muốn bán lại đang thế chấp tại Ngân hàng. Nhà đang thế chấp tại Ngân hàng tức là đang đảm bảo các khoản vay của khách hàng theo hợp đồng tín dụng , hợp đồng thế chấp. Việc mua bán căn nhà này rất phức tạp và phải đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Phải hoàn thành thanh toán nợ cho Ngân hàng

Hoàn thành xóa chấp tài sản tại phòng đăng ký đất đai quận/huyện hoặc sở tài nguyên môi trường

Ký kết công chứng mua bán sau khi rút sổ đỏ.

Hoàn thành sang tên chủ mới.

Đây có lẽ là tình huống khó nhất trong việc thực hiện các thủ tục thanh toán tiền và rút sổ đỏ làm sao để đảm bảo an toàn cho 2 bên.

Cách 1. Mua nhà khi chủ nhà phải thanh toán toàn bộ khoản vay trước khi bán.

Bước 1: Trong trường hợp này bạn chị đặt cọc số tiền bằng 10% giá trị căn nhà để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ mua căn nhà đó. Số tiền này tùy theo thỏa thuận các bên.

Bước 2: Khách hàng sẽ dùng tiền của mình hoặc bên thứ 3 để tất toán khoản vay đó.

Bước 3: Hai bên cùng kí công chứng hợp đồng mua bán và thanh toán nốt số tiền còn lại, thực hiện các thủ tục sang tên theo quy định của Pháp luật.

Bước 4: Thực hiện thủ tục đăng ký sổ đứng tên bạn tại phòng tài nguyên và môi trường.

Cách 2: Mua nhà khi khách hàng phải trả khoản tiền vay cho Chủ nhà.

Bước 1: Đặt cọc 10% giá trị căn nhà bạn muốn mua và ký văn bản thỏa thuận mua bán về việc thực hiện các thủ tục mua bán đảm bảo quyền lợi cho các bên. Số tiền này tùy theo thỏa thuận các bên.

Bước 2: Phối hợp cùng khách hàng thanh toán khoản vay và rút sổ đỏ ra đồng thời giải chấp sổ đỏ trong ngày.

Tại bước này bạn phải đi cùng khách hàng để rút sổ đỏ, cầm sổ đỏ giải chấp nhanh trong ngày. Đồng thời bạn phối hợp cùng phòng công chứng để ký công chứng mua bán luôn trong ngày.

Việc giải chấp sổ đỏ theo quy định là 3 ngày làm việc, nhưng nêu bạn làm dịch vụ nhanh thì chỉ mất nữa ngày thôi.

Bước 3: Thực hiện đăng ký sổ đứng tên bạn tại phòng tài nguyên và môi trường

Cách 3: Mua nhà thông qua chủ nhà ký văn bản ủy quyền xử lý khoản vay và sổ đỏ đang thế chấp cho người mua.

Đây có lẽ là một cách an toàn và đảm bảo công bằng giữa 3 bên là Chủ nhà, Ngân hàng và khách hàng mua nhà.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đặt cọc số tiền 10% giá trị căn nhà. Số tiền này tùy theo thỏa thuận các bên.

Bước 2: Ngân hàng cho vay có văn bản thông báo xác nhận về tài sản hiện tại đang thế chấp tại Ngân hàng và thông tin chi tiết tài sản, đang đảm bảo cho khoản vay và hợp đồng tín dụng nào.

Bạn có thể xem Mẫu Thông báo của Ngân hàng xác nhận sổ đỏ

Bước 3: Khách hàng và chủ nhà thực hiện kí văn bản ủy quyền xử lý khoản vay và định đoạt tài sản.

Các nội dung cơ bản của hợp đồng ủy quyền như sau:

Khách hàng sẽ thay mặt chủ nhà thực hiện các thủ tục, ký các giấy tờ theo quy định cua pháp luật tại các cơ quan có thẩm quyền như sau:

Thực hiện tiếp các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng thế chấp, hợp đồng tín dụng

Thực hiện xử lý tài sản thế chấp khi tài sản thế chấp phải được xử lý để đảm bảo cho các nghĩa vụ đã ghi trong hợp đồng thế chấp nói trên và theo quy định của pháp luật.

Nhận lại bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau khi hoàn tất các nghĩa vụ với Ngân hàng.

Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để xóa đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tài sản thế chấp nêu trên ; Nhận lại bản chính giấy chứng nhận sau khi được xóa chấp.

Sau khi xóa đăng ký giao dịch bảo đảm, khách hàng được quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho mượn, cho tặng, đối với toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nêu trên.

Bước 4: Khách hàng thực hiện nộp số tiền còn lại cho Chủ nhà.

Hi vọng rằng nội dung sẽ giúp ích được cho các bạn.

Điều Kiện &Amp; Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Không Thế Chấp

Vay vốn ngân hàng AgriBank không thế chấp là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Cũng bởi, hình thức vay vốn này có hạn mức cao, thời gian vay linh hoạt, không phải thế chấp tài sản.

AgriBank là tên viết tắt của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng uy tín, nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam do Nhà nước làm chủ sở hữu. Nhằm đáp ứng nhu cầu cần vốn của khách hàng, ngân hàng AgriBank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ.

Tìm hiểu về dịch vụ vay vốn không thế chấp AgriBank

Vay vốn không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp. Đây là một hình thức vay vốn ngân hàng mà không cần phải thế chấp bất cứ loại tài sản nào. Ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập cá nhân cũng như lịch sử tín dụng để quyết định cho bạn vay bao nhiêu tiền, thời gian vay. 

Các khoản vay phục vụ nhiều mục đích tiêu dùng như mua sắm tiêu dùng, xây sửa nhà cửa, du lịch…khoản vay dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán từ 12 đến 60 tháng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, vay vốn ngân hàng không thế chấp đang là sản phẩm mang đến lợi nhuận lớn cho ngân hàng AgriBank.

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng AgriBank không thế chấp

Ngân hàng AgriBank tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn ngay cả khi không có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn một trong những những hình thức vay vốn ngân hàng AgriBank không thế chấp sau đây: 

Vay vốn bằng sổ tiết kiệm do ngân hàng Agribank phát hành.

Vay vốn tín chấp bằng hóa đơn điện nước, hóa đơn mạng điện thoại, hóa đơn mua hàng…

Vay tiền theo lương , sao kê lương….

Vay vốn tín chấp bằng sổ lương hoặc bảo hiểm nhân thọ của bạn…

Trong các hình thức vay tiền không thế chấp tại ngân hàng Agribank nói trên, vay tín chấp theo lương được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Cách vay vốn này không yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà, khách hàng vẫn có thể sở hữu một khoản vay tương đối lớn. 

Lợi ích khi vay vốn không thế chấp AgriBank

Không phải tự nhiên mà các gói vay vốn không thế chấp tại ngân hàng AgriBank lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, so với những sản phẩm vay vốn khác thì vay tín chấp mang đến nhiều lợi ích như:

Khách hàng vay không phải thế chấp tài sản sẽ không phải thế chấp bất cứ loại tài sản nào như nhà đất, sổ đỏ, xe hơi….

Ngân hàng sẽ duyệt khoản vay dựa trên uy tín cá nhân, vì thể khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập là có thể vay được.

Vay trả góp hàng tháng giúp khách hàng giảm áp lực tài chính. Số tiền vay sẽ được chia nhỏ ra hàng tháng, khách hàng sẽ thanh toán cho đến khi hết thời hạn.

Điều kiện vay đơn giản, thủ tục không rườm rà các loại giấy tờ, thời gian giải ngân nhanh chóng. 

Đa dạng các hình thức vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp để khách hàng lựa chọn như vay tín chấp theo lương, vay bằng hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Hạn mức vay cao, tùy vào khả năng chứng minh thu nhập của bạn mà số tiền lên tới 500 triệu đồng. 

Lãi suất ưu đãi cạnh tranh chỉ từ 1% đến 2.1% tùy vào từng sản phẩm vay vốn.

Thời gian vay linh hoạt, tối thiểu từ 6 tháng đến 60 tháng.

Lãi suất vay vốn tín chấp AgriBank không thế chấp

Mục đích vay vốn Lãi suất

Vay mua sắm hàng tiêu dùng vật dụng gia đình Agribank

13%

Vay cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài Agribank

13%

Vay dưới hình thức thấu chi tài khoản

17%

Vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở đối với dân cư

7,5%

Vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ

7,5%

Vay theo hạn mức tín dụng

7,5%

Vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ

7,5%

Vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh Agribank

7,5%

Lưu ý: Lãi suất vay vốn tại AgriBank có thể thay đổi theo từng thời kỳ cũng như tùy vào từng chi nhánh hoặc địa bàn khác nhau. Để biết thông tin chính xác về lãi suất bạn có thể liên hệ qua số Hotline hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để được tư vấn. 

Điều kiện vay vốn ngân hàng AgriBank không thế chấp 

Khi có nhu cầu vay vốn, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh gần nơi mình sinh sống nhất. Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn ngân hàng AgriBank không thể chấp của bạn chỉ được chấp nhận khi đáp ứng được những điều kiện sau:

Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam.

Cá nhân nằm trong độ tuổi đảm bảo từ 21 tuổi trở lên.

Khách hàng đang công tác và làm việc tại địa bàn có ngân hàng AgriBank hoạt động.

Có thu nhập ổn định hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên.

Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa phận quản lý của ngân hàng.

Mục đích sử dụng vốn vay minh bạc và không vi phạm pháp luật.

Thời gian làm việc ở đơn vị hiện đại từ 6 tháng trở lên hoặc có hợp đồng lao động trên 12 tháng…

Tại thời điểm vay vốn, khách hàng sẽ không có nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục vay vốn không thế chấp tài sản Agribank

Mặc dù vay vốn ngân hàng AgriBank không thế chấp tài sản, nhưng khách hàng vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau: 

Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu ngân hàng AgriBank cung cấp.

Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú dài hạn tại nơi mình sinh sống.

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Trường hợp vay theo bảng lương cần có sao kê lương, hợp đồng lao đồng.

Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên tài chính tại chi nhánh ngân hàng mà bạn vay vốn.

Có nên vay vốn không thế chấp tại AgriBank không?

AgriBank là một ngân hàng có mức độ uy tín cao, phù hợp với những khách hàng đang sinh sống và làm việc tại huyện thị, vùng nông thôn. Đúng như cái tên của ngân hàng này, AgriBank đã dần thay đổi cuộc sống của người dân bằng những gói vay phát triển kinh tế. 

AgriBank là ngân hàng thuộc sự quản lý nhà nước nên có độ uy tín cao nhất.

Số vốn điều lệ lớn giúp bạn vay được số tiền mà mình mong muốn trong thời gian dài. 

Lãi suất cho vay không thế chấp công khai, hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. 

Tất cả các khoản vay vốn tại Agribank đều được ngân hàng bảo mật thông tin tuyệt đối. 

Thủ tục đơn giản, tối giản các khâu rườm rà nên quá trình giải ngân diễn ra nhanh chóng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

TÌM HIỂU THÊM:

3

/

5

(

2

bình chọn

)

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chỉ 15 Phút Nếu Biết Những Điều Này

Lời chia tay chưa bao giờ là dễ dàng dù là trong bất cứ mối quan hệ nào. Trong công việc, lá đơn xin nghỉ việc cũng khiến không ít người cảm thấy khó khăn khi viết đặc biệt là khi viết bằng tiếng Anh để gửi cho sếp người nước ngoài. Hiểu được khó khăn đó, Blog TopCV sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh từ bố cục, từ vựng, mẫu đơn.

Nghỉ việc luôn là một quyết định khó khăn. Không ít người đã đứng trước rất nhiều băn khoăn như có nên nên nghỉ việc khi chưa có việc mới, có nên làm việc mình không thích… rồi mới đi đến quyết định nghỉ việc. Nhưng khi này vấn đề đặt ra là viết đơn xin nghỉ việc như thế nào để quyết định xin nghỉ của bạn trở nên nhẹ nhàng nhất? Có lẽ phần khó hơn cả là lý do xin việc.

1. Đâu là lý do xin nghỉ việc hợp lý?

Xin nghỉ do muốn học tập cao hơn

Xin nghỉ vì lý do gia đình

Xin nghỉ vì lý do chưa phù hợp với định hướng của công ty

Xin nghỉ việc vì muốn thay đổi mục tiêu, định hướng phát triển bản thân

2. Bố cục đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Đơn xin nghỉ việc có thể được viết qua hình thức thư điện tử (email) hoặc thư giấy. Tuy khác nhau một chút về cách trình bày nhưng về cơ bản, đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác cũng có những phần sau.

1.1. Tiêu đề

Nếu bạn viết email xin nghỉ việc thì phần tiêu đề email sẽ là tên bạn, vị trí, đơn vị làm việc cùng với nội dung thư.

VD: Nguyen Van A _ sales admin Team 1_ Letter of Resignation

Đối với lá đơn xin nghỉ việc trên giấy, bạn sẽ viết như một lá thư bình thường bao gồm tên, địa chỉ. ngày gửi

VD: Nguyen Van A

No 47, Nguyen Tuan street, Thanh Xuan district, Ha Noi

December 18, 2020

1.2. Nội dung đơn xin nghỉ việc

a. Phần mở đầu

Phần mở đầu bạn sẽ nêu tên người nhận, mục đích viết đơn

VD: Dear Sir/Madam + tên hoặc Dear Mr./Ms. + tên

I am writing this letter to inform you that I am going to leave my position in a month.

hoặc I am writing to inform you about my resignation in a month.

Phần thân của đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh thông thường sẽ có 3 đoạn nhỏ

Đoạn 1: Cảm ơn những gì công ty và vị trí công việc này đã đem lại cho bạn

Thư chia tay công ty và những lưu ý không thể bỏ qua khi viết

VD: During the last one year, working as a sales admin in Team 1 has given me valuable experiences. I have got the opportunity to work with great colleagues as well as managers. They are absolutely helpful and supportive. I tremendously appreciate the time I had with them.

Đoạn 2: Lý do xin nghỉ việc

I had to make a tough decision of resignation. I have recently received a scholarship for a PhD scholarship in Australia. This is such an opportunity that I have no way to reject. Therefore, I have to stop my job here to focus on my academic development.

Tôi đã phải đưa ra quyết định xin nghỉ việc hết sức khó khăn. Gần đây, tôi có nhận được học bổng du học cao họ tại Úc. Đây là một cơ hội lớn đối với tôi. Vì vậy, tôi xin dừng công việc để tập trung vào việc học tập của bản thân.

Đoạn 3: Cam kết hoàn thành công việc tại công ty

c. Phần kết

Phần kết của đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh, bạn sẽ bày tỏ lời cảm ơn với công ty và ký tên.

VD: I would like to express my deep gratitude for all the experience and opportunities the company has offered me. I wish [the company’s name] every success in the future.

Yours sincerely,

Nguyen Van A

Trân trọng!

Nguyễn Văn A

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Không viết tắt

Đơn xin nghỉ việc là một lá thư trang trọng. Trong tiếng Anh, bạn không được phép viết tắt ở những văn bản viết trang trọng kể cả những từ đó có quy định rõ ràng về viết tắt. Ví dụ, bạn phải viết là I am thay vì I’m, You are thay vì you’re…

Một số từ vựng thường dùng

resign: nghỉ việc (động từ)

resignation : sự nghỉ việc

letter of resignation: đơn xin nghỉ việc

opportunity: cơ hội

thankful/grateful: biết ơn

colleague/coworker: đồng nghiệp

manager: quản lý

decision: quyết định

cam kết: pledge

Sincerely/ Yours faithfully: Trân trọng!

Lưu ý về ngữ pháp

Bạn sẽ chủ yếu sử dụng các thì hiện tại. Thì hiện tại tiếp diễn để nói về các hoạt động đang diễn ra tại thời điểm nói và để nói về dự định, kế hoạch trong tương lai. Thì hiện tại hoàn thành để nói về các trải nghiệm trong suốt thời gian làm việc

4. Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Nguyen Van A

No 47, Nguyen Tuan street, Thanh Xuan district, Ha Noi

September 1, 2020

LETTER OF RESIGNATION FROM THE POST OF SALES ADMIN FROM [the company’s name]

Dear Mr. Pham Van B,

I am writing this letter to inform you that I am going to leave my position in [the day you leave your position]

During the last one year, working as a sales admin in Team 1 has given me valuable experiences. I have got the opportunity to work with great colleagues as well as managers. They are absolutely helpful and supportive. I tremendously appreciate the time I had with them.

However, I had to make a tough decision of resignation. I have recently received a scholarship for a PhD scholarship in Australia. This is such an opportunity that I have no way to reject. Therefore, I have to stop my job here to focus on my academic development.

According to our labour contract, I will complete my tasks before leaving and will be available for the training of my replacement if needed.

I would like to express my deep gratitude for all the experience and opportunities the company has offered me. I wish [the company’s name] every success in the future

Yours sincerely,

Nguyen Van A

4. Kinh nghiệm xin nghỉ việc

Để sếp biết trước về quyết định của bạn: Hãy nói chuyện với sếp trước khi gửi đơn xin việc. Có rất nhiều cách để xin nghỉ việc một cách khéo léo bạn có thể tham khảo Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc tránh làm mất lòng sếp

Hoàn thành toàn bộ công việc và bàn giao theo quy định: Việc này không chỉ đảm bảo bạn làm đúng hợp đồng mà còn thể hiện trách nhiệm của bạn trong công việc. Hãy để lại ấn tượng đẹp ngay cả khi bạn rời đi

5. Làm gì sau khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Nghỉ ngơi

Sau khi chính thức xin nghỉ việc, bạn sẽ băn khoăn phải làm gì tiếp theo. Trước hết, hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Một công việc bạn phải dừng lại dù vì lí do nào thì nó cũng khiến bạn ít nhiều mệt mỏi. Hãy tự thưởng cho mình

Nếu như không phải dừng hẳn việc đi làm lại thì bạn sẽ cần tìm công việc mới sau khi nghỉ việc. Hãy liệt kê cho mình các tiêu chí mà bạn cảm thấy quan trọng nhất về một công việc lý tưởng. Nếu bạn vẫn cảm thấy phân vân, hãy tìm đến các trang tuyển dụng uy tín như chúng tôi Là nền tảng tuyển dụng và tìm việc hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp cho các ứng viên danh sách các công việc mới nhất, uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tính năng Tìm việc phù hợp sẽ giúp bạn tìm việc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đừng Mua Nhà Thế Chấp Ngân Hàng Nếu Không Biết Những Điều Này trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!