Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Xác Nhận Là Vợ Chồng # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Xác Nhận Là Vợ Chồng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Xin Xác Nhận Là Vợ Chồng mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin xác nhận là vợ chồng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                      , ngày   tháng   năm

ĐƠN XIN XÁC NHẬN LÀ VỢ CHỒNG

(Về việc: Xác nhận vợ chồng)

Kính gửi:  Ủy ban nhân dân phường A

          – Căn cứ Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Tên tôi là:

Sinh năm:

CMT số:                      cấp ngày:               tại:

Thường trú tại:

Có vợ (chồng) là:

Sinh năm:

CMT số:                      cấp ngày:               tại:

Thường trú tại:

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Ngày…, tôi và … đã làm thủ tục đăng ký kết hôn và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tôi và … đang …

Dựa theo Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

“Điều 9. Đăng ký kết hôn

Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch.

Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý.

  Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn.”

  Qua sự việc trên tôi làm đơn này với mong muốn:

  Ủy ban nhân dân phường A xác nhận quan hệ vợ chồng giữa tôi và…

  Kính mong Ủy ban nhân dân phường A xem xét và giải quyết.       

  Em xin chân thành cảm ơn!

  Người làm đơn

  Họ tên

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  Đơn Xác Nhận Chung Sống Như Vợ Chồng

  Chung sống như vợ chồng là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung và coi nhau là vợ chồng, mẫu đơn xác nhận chung sống như vợ chồng sẽ do người có nhu cầu

  Cho em hỏi là giấy xác nhận sống chung như vợ chồng bán ở đâu và công an có chịu ký cho mình không

  Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  Căn cứ pháp lí:

  Nội dung tư vấn về: Xác nhận chung sống như vợ chồng

  1. Quy định về chung sống như vợ chồng

  Theo Điều 3 , thông tư liên tịch số 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC quy định:

  “Chung sống như vợ chồng là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó…”

  Theo khoản 7 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

  ” Chung sống như vợ chồng là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung và coi nhau là vợ chồng.”

  Chung sống như vợ chồng có những đặc điểm cơ bản sau:

  Có đủ điều kiện kết hôn nhưng lại chung sống như vợ chồng mà không đăng kí kết hôn

  Trong thời gian chung sống, hai bên coi nhau như vợ chồng

  Khi bắt đầu chung sống hai bên xác định sống với nhau lâu dài

  2. Đơn xác nhận chung sống như vợ chồng

  Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì không có mẫu đơn chung nào để xác nhận sống chung như vợ chồng.

  =>Theo câu hỏi của bạn, nếu bạn có muốn có mẫu đơn xin xác nhận chung sống như vợ chồng thì bạn có thể đến Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi bạn thường trú hướng dẫn soạn hoặc có thể tự soạn mẫu đơn. Việc xác nhận này sẽ do Uỷ ban nhân dân cấp xã xác nhận và cơ quan công an sẽ không ký vào đơn đó.

  Kết luận: Chung sống như vợ chồng là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung và coi nhau là vợ chồng, mẫu đơn xác nhận sẽ do người có nhu cầu xác nhận tự soạn và được Uỷ ban cấp xã nơi thường trú hướng dẫn và xác nhận

  Bài viết liên quan:

  Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Trên đây là những quy định của pháp luật hiện hành về x ác nhận chung sống như vợ chồng. Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí 24/7: 1900 6500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách./

  Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Địa Chỉ Cư Trú Của Vợ Chồng Để Xin Ly Hôn

  Tư vấn xin xác nhận nơi cư trú của vợ chồng để hoàn thiện hồ sơ ly hôn đơn phương theo luật định. Khi bạn muốn ly hôn đơn phương với vợ chồng mà nơi cư trú hiện nay của họ khác với hộ khẩu thường trú thì hồ sơ xin ly hôn đơn phương chỉ được Tòa án tiếp nhận khi có đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn.

  Tư vấn xin xác nhận nơi cứ trú miễn phí qua điện thoại

  Các tài liệu khác cần có trong hồ sơ xin ly hôn bao gồm

  – Đơn xin ly hôn đơn phương

  – Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của vợ chồng.

  – Đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn tại địa phương vợ, chồng đang cư trú hiện nay.

  – Bản gốc và bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Thông thường các hướng dẫn trên mạng internet hiện nay thường trích dẫn thiếu bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký kết hôn)

  Thủ tục ly hôn là việc giải quyết quyền nhân thân của cá nhân nên Tòa án không thể rút ngắn hay cắt bớt bất kỳ nội dung công việc nào. Do đó chuẩn bị đủ hồ sơ là điều kiện cần thiết để các bạn rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn tại Tòa án.

  Các thủ tục ly hôn được pháp luật quy định

  Bộ luật tố tụng dân sự 2015 không phân loại thủ tục ly hôn theo hướng ly hôn vắng mặt hay ly hôn có đủ mặt cả 2 vợ chồng, cũng không phân loại thủ tục ly hôn theo hướng ly hôn nhanh và ly hôn chậm. Pháp luật chỉ ghi nhận 2 cách thức tiến hành thủ tục xin ly hôn bao gồm:

  ✔ Thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy trình giải quyết yêu cầu cầu dân sự của các bên.

  ✔ Thủ tục đơn phương xin ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy trình giải quyết yêu cầu khởi kiện của đương sự.

  Đây cũng là căn cứ để xác định thời gian giải quyết thủ tục ly hôn trên thực tế, theo đó thủ tục đơn phương xin ly hôn là thủ tục có thời gian giải quyết dài nhất, có những vụ án có thể kéo dài đến hơn 01 năm so với thời gian thông thường là 04 – 06 tháng.

  Mẫu Giấy Xác Nhận Tình Trạng Chung Sống Của Vợ Chồng

  Về bản chất, giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng là sự xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chung sống thực tế của vợ, chồng; mâu thuẫn vợ, chồng; con chung và tài sản chung của vợ, chồng. Trên thực tế, loại giấy tờ trên được sử dụng vào các mục đích chủ yếu sau.

  – Thứ nhất, đây là loại giấy tờ mà một số tòa án yêu cầu phải có khi thực hiện thủ tục ly hôn. Là căn cứ bổ sung để kết luận tình trạng hôn nhân đã đến mức mâu thuẫn trầm trọng để có thể quyết định cho ly hôn được hay chưa.

  – Thứ hai, Giấy xác nhận tình trạng sống chung của vợ chồng là căn cứ để công nhận quan hệ vợ chồng là hợp pháp trong trường hợp không tiến hành đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Hôn nhân thực tế) và để có thể thực hiện thủ tục ly hôn nếu một trong các bên vợ chồng có yêu cầu.

  – Thứ ba, Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng là cơ sở để Tòa án giải quyết yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, giải quyết các vấn đề về tài sản chung, con chung, nghĩa vụ chung,.. khi thực hiện thủ tục. Đây là một trong những chứng cứ không thể thiếu, là một trong những căn cứ để tòa án không công nhận tình trạng quan hệ Hôn nhân thực tế.

  Hình ảnh: Luật sư tư vấn ly hôn.

  Trong một khu vực dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng thôn là những người nắm rõ nhất tình hình dân cư, an ninh… tại khu vực thuộc phạm vi quản lý bởi họ là những người trực tiếp tiếp xúc với người dân, là người phổ biến chính sách của nhà nước cũng như tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, khiếu nại từ người dân. Mặc dù không phải lúc nào việc nam, nữ có sống chung với nhau như vợ chồng hay không? trong quá trình chung sống có xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn không? Tổ trưởng tổ dân phố /Trưởng thôn cũng nắm rõ được. Tuy nhiên thực tế hiện nay giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng sẽ do Tổ trưởng (phó) tổ dân phố hoặc Trưởng (phó) thôn lập và Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm xác nhận chức danh của người lập giấy.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG CHUNG SỐNG CỦA VỢ CHỒNG

  Tôi tên là: Nguyễn Văn A

  Trưởng thôn/Tổ trường (phó) tổ dân phố số …………., phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

  Xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng ông Trần Văn B và bà Nguyễn Thị C trú tại Tổ dân phố số …………., phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội với các nội dung cụ thể như sau:

  Hai vợ chồng Ông B và Bà C bắt đầu chuyển về chung sống với nhau như vợ chồng mà không có đăng ký kết hôn từ khoảng tháng 03/2018 tại tổ dân phố số …………., phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

  Đến khoảng tháng 12/2019 thì hai ông bà bắt đầu phát sinh mâu thuẫn do thường xuyên cãi vã nhau, không thể hòa giải được.

  Về con chung: Ông B và bà C có 01 con chung là cháu Trần Văn M, sinh ngày 30/09/2019 và có đăng ký khai sinh tại UBND phường Nhân Chính.

  Về tài sản, nhà ở chung: Không có tài sản chung.

  Những nội dung trong Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng ông B và bà C là hoàn toàn đúng sự thật. Kính đề nghị Tòa án xem xét giải quyết thủ tục … cho hai ông bà.

  Hà Nội ngày … tháng …. năm 2020

  Người xác nhận

  (Ký và ghi rõ họ tên)

  Mục “tôi là” là họ tên của người lập giấy xác nhận;

  Mục “tổ trưởng tổ dân phố/trưởng thôn…Xã/phường…Quận/huyện…Tỉnh/thành phố” là địa bàn thuộc quyền quản lý của trưởng thôn hoặc tổ trưởng tổ dân phố;

  Mục “xác thực tình trạng chung sống của vợ chồng anh chị” là tên của vợ chồng đang yêu cầu xác nhận;

  Mục “trú tại” là nơi thường trú của vợ chồng đang có yêu cầu xác nhận;

  Mục “thời điểm chung sống” là thời điểm mà nam, nữ sống chung với nhau như vợ chồng, có hàng xóm hoặc cha mẹ của một trang hai bên chứng kiến;

  Mục “mâu thuẫn vợ chồng”, trong mục này, người lập giấy xác nhận rằng trong quá trình chung sống, vợ chồng có xảy ra mâu thuẫn hay không và nếu có thì diễn ra ở mức độ nào? đã từng nhờ thôn/tổ dân phố hòa giải chưa?

  Mục “con chung” là tính đến thời điểm lập giấy xác nhận, vợ chồng có con chung hay không? Nếu có thì bao gồm những ai?

  Mục “tài sản chung” là những tài sản chung của vợ chồng tính từ lúc chung sống như vợ chồng với nhau đến thời điểm lập giấy xác nhận. Ngoài tài sản chung, nếu vợ chồng có nợ chung thì cũng cần được thể hiện trên giấy xác nhận.

  Nội dung trong giấy xác nhận được cung cấp bởi người có yêu cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, người lập giấy xác nhận phải tiến hành xác minh thông tin trước khi cấp giấy.

  Để được cấp giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng, trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin như trong phần nội dung của giấy xác nhận mà chúng tôi trình bày ở phần trên, bao gồm thông tin về thời điểm bắt đầu chung sống như vợ chồng, những mâu thuẫn của vợ chồng trong quá trình chung sống (nếu có), thông tin về con chung tài sản chung và nợ chung của vợ chồng. sau khi chuẩn bị hết thông tin, bạn lập một tờ khai có đầy đủ các thông tin như trên rồi nộp tới Trưởng thôn/tổ Trưởng tổ dân phố nơi vợ chồng bạn cư trú. Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn chỉ cần đến gặp trực tiếp Trưởng thôn/tổ Trưởng tổ dân phố nơi vợ chồng bạn cư trú để yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng chung sống như vợ chồng, đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết. Sau khi tiếp nhận yêu cầu và thông tin, Trưởng thôn/tổ Trưởng tổ dân phố sẽ tiến hành xác minh thông tin. Trong trường hợp thông tin là chính xác, Trưởng thôn/tổ Trưởng tổ dân phố sẽ tiến hành lập Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng, xin xác nhận chức danh từ Ủy ban nhân dân cấp xã và cuối cùng là cấp giấy xác nhận cho người yêu cầu.

  Bạn cũng có thể làm Đơn xin xác nhận chung sống như vợ chồng gửi đến các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết.

  Chấm dứt hôn nhân và vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên do nhiều lí do mà vợ chồng không còn chung sống được với nhau và phải ly hôn. Trên thực tế, có nhiều trường hợp ly hôn với những thủ tục tố tụng phức tạp, thời gian kéo dài và tốn rất nhiều chi phí. Hiểu được điều đó, chúng tôi – Công ty Luật Hùng Bách là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ thủ tục pháp lý về ly hôn. Ngoài việc tư vấn, hỗ trợ kiến thức để bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý đối với các trường hợp ly hôn từ đơn giản đến phức tạp đến các trường hợp khó như không đăng ký kết hôn, các trường hợp có vướng mắc về hồ sơ giấy tờ, các trường hợp bị đơn không hợp tác, ly hôn với người nước ngoài, ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù… khi cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ đem lại lợi ích tối ưu nhất cho bạn, đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi giải quyết vụ việc.

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Xin Xác Nhận Là Vợ Chồng trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!