Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Xác Nhận Con Ngoài Giá Thú # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Xác Nhận Con Ngoài Giá Thú # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Xin Xác Nhận Con Ngoài Giá Thú mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin xác nhận con ngoài giá thú

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

……….., ngày…. tháng….. năm……..

 ĐƠN XIN XÁC NHẬN CON NGOÀI GIÁ THÚ

Kính gửi: – Ông/Bà…………………

(Hoặc các chủ thể khác có thẩm quyền)

Tên tôi là:…………………                            Sinh năm:……….

Chứng minh nhân dân số:………………… do CA…………. cấp ngày…/…./……

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………..

Hiện đang cư trú tại:……………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………

(Nếu là tổ chức thì trình bày thông tin sau:

Công ty: ………………………………..

Địa chỉ trụ sở:…………………………………….

Giấy đăng ký doanh nghiệp số:……………… do Sở kế hoạch và đầu tư………… cấp ngày…/…/…..

Hotline:……………..                      Số Fax (nếu có):…………..

Người đại diện theo pháp luật:…………………………….             Sinh năm:………..

Chức vụ:…………..

Chứng minh nhân dân số:……………………. Do CA………. cấp ngày…/…./……

Nơi thường trú:…………………………………

Hiện đang cư trú tại:……………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………

Căn cứ đại diện:………………..)

Tôi xin trình bày với Ông/Bà/… sự việc sau:

Tôi là:…………. (tư cách làm đơn, nếu cần)

……………………………………………

(Phần này, bạn trình bày hoàn cản dẫn đến việc bạn làm đơn, ví dụ: bạn đang cần xác định quan hệ cha con của hai người nhưng có sự phân biệt giữa con trong giá thú và con ngoài giá thú để quyết định cho người con này hưởng một số chế độ, ưu đãi nhất định theo quy định/thỏa thuận với một đối tượng nào đó,…)

Và vì những lý do sau:

……………………………………………

(Bạn đưa ra lý do để thuyết phục bên xác nhận rằng đề nghị của bạn là hợp lý, hợp pháp để người này thực hiện việc xác nhận cho bạn)

Tôi làm đơn này kính đề nghị Ông/Bà…  xác nhận:

Anh/Chị:…………………………..                Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân số:……………… do CA…………… cấp ngày…./…./……. (nếu có)

Địa chỉ thường trú:………………………

Địa chỉ cư trú:……………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………….

Là con ngoài thời kỳ hôn nhân của:

Ông/Bà:…………………………..                  Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân số:……………… do CA…………… cấp ngày…./…./…….

Địa chỉ thường trú:………………………

Địa chỉ cư trú:……………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………….

……………………………………………

(Bạn đưa ra các thông tin khác mà bạn cần xác nhận)

Tôi xin cam đoan những thông tin mà tôi đã nêu trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm trước Ông/Bà/… về tính trung thực của những thông tin này.

Kính mong Ông/Bà/…  xem xét và xác nhận Anh/Chị…………. là con ngoài giá thú của Ông/Bà…………

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi kèm những văn bản, tài liệu sau (nếu có):………………….. (bạn nêu rõ tình trạng, số lượng văn bản gửi kèm)

Xác nhận của…………… Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Rate this post

Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Huyện Xin Sinh Con Ngoài Giá Thú

Một phụ nữ dân tộc Tày, đang là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện vùng cao Bắc Mê (Hà Giang), viết đơn xin sinh con ngoài giá thú. Đó là câu chuyện có thật, cảm động về niềm khát khao được thực hiện thiên chức làm mẹ của người phụ nữ…

Lá đơn lúc nửa đêm

Lặn lội cả trăm cây số đồi núi quanh co, tôi mới gặp được người phụ nữ có khuôn mặt hiền lành chân chất, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Mê (Hà Giang), chị Nguyễn Thị Thanh Bình.

Chị chủ động mở đầu câu chuyện về quyết định sinh đứa con ngoài giá thú: “Không biết phải mất bao nhiêu đêm trắng, tôi mới có thể quyết định việc trọng đại nhất trong đời mình. Mình đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho công tác Đoàn, Hội. Tưởng rồi cứ sống một mình với công việc cũng qua ngày đoạn tháng nhưng nào ngờ, càng có tuổi mình càng cảm thấy cô đơn”.

Tháng 8/2006, chị được bầu giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Mê. Trước đó, chị là Phó chủ tịch HĐND huyện. Trước đó nữa, chị là Phó chủ tịch Hội. Nhậm chức Chủ tịch Hội được ít ngày thì sự trống trải trong chị càng tăng. Dù đã 45 tuổi, chị quyết định sinh một đứa con.

Sau bao giằng xé, chị quyết định viết đơn: Bản thân tôi năm nay đã 45 tuổi, công tác được 25 năm liên tục. Trong quá trình công tác, tôi luôn phấn đấu, vừa công tác vừa học tập, luôn hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Đến nay, do điều kiện công tác và nhiều yếu tố khác nên tôi vẫn chưa xây dựng gia đình được.

Nguyện vọng của tôi trong lúc này là chỉ mong muốn được thực hiện quyền lợi của người phụ nữ, với thiên chức làm mẹ. Tôi muốn sinh một đứa con để động viên, an ủi tinh thần và để có nơi nương tựa sau này, nhất là lúc tuổi già sức yếu…

Đơn được gửi đến Huyện ủy Bắc Mê, Ban thường vụ Hội LHPN Hà Giang, Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê, Ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang…

Trong đơn, ngoài việc đề nghị các cơ quan trên bảo vệ quyền lợi cho mình, chị còn rất cẩn trọng hứa rằng sẽ không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người khác…

Lá đơn của chị tạo ra một cú sốc. Thị trấn Bắc Mê nhỏ bé nhiều lúc như vỡ tung…

Dòng sông của giờ Ngọ hôm Rằm

Ngày 3/3/2007, đúng giờ Ngọ (12 giờ trưa) hôm Rằm (Rằm tháng 2), các bác sĩ đã can thiệp thành công ca đẻ mổ, mẹ tròn con vuông. Bé gái nặng ba cân rưỡi chào đời.

Với chị lúc đó mọi lời dèm pha đều không còn quan trọng. Cuộc đời chị đã mang một ý nghĩa khác.

Đã mường tượng ra niềm hạnh phúc khi làm mẹ nhưng đúng là đến lúc mẹ tròn con vuông mới cảm thấy hết thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ. Chị đặt tên con là Nguyễn Thị Thiên Hà. Chị lý giải Thiên Hà là dòng sông của trời đất. Người Tày quan niệm, hạnh phúc bắt đầu từ dòng sông, dòng sông do trời đất sinh ra. Vì thế, dù ở đâu, người Tày vẫn bám trụ quanh các dòng sông, khe suối để sinh sống và lan tỏa…

Bà Lò Thị Mỷ – Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang: “Chị Bình thể hiện là một người phụ nữ viết hoa”

Quyết định của chị Bình khiến những người Phụ nữ như chúng tôi rất cảm động. Từng có thời gian học cùng chị Bình nên tôi hiểu chị. Đó là người rất có trách nhiệm trong công việc; trung thực, thẳng thắn và đàng hoàng trong cuộc sống. Việc chị quyết định sinh con (dù không có chồng) càng thể hiện chị là người Phụ nữ viết hoa.

Việc làm của chị rất chính đáng. Và đó cũng là quyền của chị, của một người phụ nữ.

Tiền Phong

Tư Vấn Sinh Con Ngoài Giá Thú Đối Với Viên Chức Nhà Nước ?

Thưa Luật sư. em trình bày vấn đề như sau và rất mong được nhận hồi âm sớm từ luật sư ạ : Cách đây 3 năm, bạn trai em là người nước ngoài, có quen 1 cô gái. Vì cô gái này chỉ cố tình muốn lấy tiền của bạn trai em, bạn trai em phát hiện và tuyên bố chia tay. Nhưng cô gái này biết trước việc chia tay nên cố tình để có thai.

Bạn trai vì là người tốt, nên lúc đó có yêu cầu cô gái cứ làm giấy khai sinh cho con. Bạn trai em đề cập 3 lần trong vòng 1 năm, nhưng cô gái không chịu. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, bạn trai em luôn gửi tiền chu cấp cho cô gái để nuôi con, mặc dù không muốn quay lại với cô gái. bây giờ, khi phát hiện bạn trai em sắp cưới em, thì lại muốn bạn em phải làm giấy khai sinh cho đứa con… Em đang rất lo trong tương lai, cô gái này sẽ xen vào cuộc sống của vợ chồng em, luật sư cho em hỏi như sau:

1. Bạn trai em có quyền từ chối làm giấy khai sinh cho đứa con hay không ? mặc dù bạn trai em vẫn chu cấp cho đứa con đến khi 18 tuổi?

2. Nếu tụi em quy ra số tiền nuôi đứa bé đến 18 tuổi, rồi gửi 1 lần duy nhất. Sau đó, tụi em sẽ không liên lạc gì với cô gái kia và đứa con, thì việc này có khả thi không ? Bạn em thường xuyên đi công tác nước ngoài, và cũng chưa chắc sẽ sống luôn ở Việt Nam. Nếu không tìm được tụi em, thì cô gái kia có nhờ Pháp luật can thiệp để tìm cho ra người cha của đứa bé để ép làm giấy khai sinh? Vì cô gái đó không biết em và bạn trai em đang ở đâu, làm gì.

3. Trong trường hợp gia đình em lúc đó đang sống ở nước ngoài, thì có bị Ủy Ban Nhân Dân Viet Nam triệu tập về để hoàn thành thủ tục giấy khai sinh?

4. em biết rằng, khi đứa bé 18 tuổi có quyền làm giấy tờ để bắt người cha nhận con. Nhưng nếu trước đó, người mẹ ép làm giấy khai sinh thì, bạn trai em vẫn có quyền từ chối để kéo tới năm 18 tuổi, kéo dài thời gian ra được không ?

5. Nếu sau này, tài sản của bạn trai em là chồng em, làm giấy tờ tặng cho hợp pháp cho gia đình em (em, và con chung), thì khi anh mất đi, tài sản có bị chia cho đứa con và cô gái kia?

6. Ngoài ra, còn cách nào để đảm bảo quyền lợi cho em, và các con em một cách tốt nhất không?

7. Thật sự, việc đứa bé ra đời là bạn trai em đang bị lừa, nên hoàn toàn không muốn dính líu gì đến họ, và rất muốn bảo vệ quyền lợi của gia đình em và anh ấy.

8. Tại Việt Nam, có những quy định nào bảo vệ quyền lợi của người nước ngoài, khi bị lừa như vậy không?

Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Người gửi : T. X. T

Những Điều Cần Biết Về Cách Làm Giấy Khai Sinh Cho Con Ngoài Giá Thú

Trường hợp con ngoài giá thú là khi đứa trẻ không được sinh ra trong giai đoạn hôn nhân được pháp luật công nhận của cha mẹ. Như vậy, khi làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú sẽ gặp một số khác biệt trong xử lý hồ sơ, cũng như trình tự và thời gian tiến hành. https://www.xetnghiemadnchacon.com/ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho bạn.

Làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú cần hồ sơ gì?

Tương tự hồ sơ làm giấy khai sinh theo quy định của pháp luật, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

Giấy chứng sinh (bản photo có đóng dấu treo của nơi trẻ được sinh ra). Trong đó phải có đầy đủ các thông tin của mẹ như họ tên, số chứng minh thư, quê quán, năm sinh, địa chỉ thường trú và thông tin con như ngày giờ và địa điểm sinh, cân nặng và giới tính của bé. Giấy chứng sinh phải có xác nhận của người hộ sinh và địa điểm y tế. Nếu như không có loại giấy tờ này, bạn có thể thay thế bằng cam kết về việc đã sinh đứa bé hoặc văn bản có người làm chứng về điều này ký nhận vào.

Thứ hai là giấy tờ tùy thân của người đi làm giấy khai sinh còn thời hạn (Chứng minh thư, căn cước công dân hay hộ chiếu) để bạn xuất trình khi đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục. Ngoài ra, trong hồ sơ còn có tờ khai sinh mẫu. Tuy nhiên cái này bạn sẽ nhận được khi đến làm giấy khai sinh mà không cần chuẩn bị sẵn.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của cha, mẹ và con (tùy trường hợp)

Trình tự làm khai sinh cho con ngoài giá thú

Để quá trình làm khai sinh cho con ngoài giá thú được tiến hành một cách nhanh chóng, bạn cần nắm những thông tin sau:

Làm khai sinh ở đâu? Cấp chính quyền nào phê duyệt?

Theo quy định của pháp luật, thì để khai sinh cho con ngoài giá thú bạn phải đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người mẹ (hoặc cha trong trường hợp không xác định được nơi cư trú của mẹ). Trường hợp trẻ không xác định được cha mẹ, sẽ được khai sinh tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bé đang sinh sống.

Trình tự tiến hành làm khai sinh

Việc tiến hành làm khai sinh cho con ngoài giá thú tại UBND xã như sau:

Nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại bộ phận một cửa.

Sau khi cán bộ có thẩm quyền kiểm tra các giấy tờ cần thiết thì sẽ tiến hành cấp khai sinh. Trường hợp thiếu hồ sơ hoặc cần xác minh thêm cần thời gian sẽ được hẹn lại thời gian giải quyết.

Nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ ban đầu.

Thời gian và chi phí làm khai sinh cho con ngoài giá thú

Về thời gian bắt đầu khai sinh cho con ngoài giá thú là trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh con. Nếu cha/ mẹ không thể thực hiện có thể nhờ người thân trong gia đình.

Về thời gian để cơ quan thẩm quyền làm giấy khai sinh sau khi nhận đầy đủ hồ sơ tại bộ phận một cửa sẽ là 03 ngày làm việc. Trường hợp phát sinh cần bổ sung hồ sơ và xác minh thì được kéo dài thêm tối đa 05 ngày làm việc. Lệ phí để tiến hành thủ tục trên là không có. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chờ kết quả.

Xử lý các trường hợp khi làm khai sinh cho con ngoài giá thú

Con ngoài giá thú là khi đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ cha và mẹ chưa đăng ký kết hôn, do vậy việc xác định đúng cha, mẹ của đứa trẻ là vô cùng cần thiết. Sẽ có một số trường hợp mà khi làm giấy khai sinh cho đứa trẻ ngoài giá thú bạn gặp phải như sau:

Chưa xác định được cha: khi đó bạn sẽ chỉ khai phần thông tin của mẹ và để trống phần cha. Quê quán, dân tộc, quốc tịch, họ của đứa bé sẽ lấy theo thông tin người mẹ.

Người cha muốn nhận con tại thời điểm khai sinh: trong trường hợp này, bạn phải cung cấp thêm một số giấy tờ như: xét nghiệm ADN hoặc văn bản cam kết của cha và mẹ về con chung, hoặc thư từ, phim, ảnh để chứng minh mối quan hệ. Tuy nhiên có xác nhận của cơ sở y tế về xét nghiệm ADN là chính xác và nhanh chóng nhất.

Chưa xác định được mẹ: với trường hợp này, phần thông tin của mẹ sẽ để trống trên giấy khai sinh, người cha sẽ làm thủ tục nhận con như hướng dẫn trên.

Chưa xác định được cả cha lẫn mẹ: giấy khai sinh được đăng ký bởi cá nhân hoặc tổ chức nuôi dưỡng trẻ, tên sẽ được đặt theo quy định pháp luật, quốc tịch Việt Nam, ngày tháng năm sinh nếu không xác định được sẽ lấy theo ngày bị bỏ rơi, phần khai cha và mẹ sẽ để trống và ghi rõ “Trẻ em bị bỏ rơi”.

Tham Khảo Thêm: Bảng Giá Xét Nghiệm ADN Huyết Thống Tại Hà Nội Giá Tốt

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Xin Xác Nhận Con Ngoài Giá Thú trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!