Đề Xuất 12/2022 # Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào? Lời Lý Giải Từ Chuyên Gia / 2023 # Top 19 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào? Lời Lý Giải Từ Chuyên Gia / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào? Lời Lý Giải Từ Chuyên Gia / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vì sao cần phân biệt đơn xin việc và CV?

Tôi có hai trường hợp dành cho bạn lựa chọn:

Thứ nhất, trong tập hồ sơ xin việc của bạn chỉ có một trong hai loại giấy tờ là đơn xin việc hoặc CV xin việc. Lý do bạn loại đi một trong hai yếu tố này là bởi vì nghĩ rằng chúng cũng tương đương nhau, CV xin việc cũng như đơn xin việc, việc cho cả hai vào cùng một bộ hồ sơ sẽ là thừa thãi.

Trường hợp thứ hai, bạn để cả hai tài liệu này vào trong hồ sơ xin việc và gửi chúng tới cho nhà tuyển dụng.

Hai trường hợp trên bạn sẽ lựa chọn cái nào và trường hợp nào sẽ được nhà tuyển dụng chọn. Tôi tin chắc chắn rằng với những bạn mới ra trường sẽ chọn trường hợp thứ nhất và những người đã có quá nhiều kinh nghiệm xin việc sẽ chọn trường hợp thứ hai. Thực tế lựa chọn đó đã mang tới cho bạn câu trả lời rồi đúng không.

Việc đưa vào đầy đủ cả đơn xin việc và CV trong bộ hồ sơ xin việc sẽ giúp các bạn nắm bắt lấy cơ hội đến gần với nhà tuyển dụng và trúng tuyển việc làm.

Đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì cả CV xin việc và đơn xin việc đều là những loại giấy tờ quan trọng nhất định không thể thiếu, hơn thế bạn còn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian để tạo ra chúng một cách hoàn hảo mới mong có thể lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Bạn có những kinh nghiệm gì trong công việc, bằng cấp bạn có không, nếu có thì nó có phục vụ cho công việc hay không, những kỹ năng nào được cho là phù hợp với công việc ứng tuyển,… tất cả mọi thứ về bạn gắn liền với công việc sẽ được thể hiện trong CV xin việc cũng như đơn xin việc.

Để biết được chúng khác nhau như thế nào thì bạn cần hiểu bản chất của từng loại là gì?

2. Sự giống nhau giữa CV xin việc và đơn xin việc

CV và đơn xin việc được viết ra gửi tới nhà tuyển dụng với cùng một mục đích đó là xin việc làm. Dù trình bày như thế nào đi chăng nữa thì đơn xin việc và CV cũng đều thể hiện mong muốn của bản thân muốn ứng tuyển thành công vào vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Cả đơn xin việc và CV xin việc đều được yêu cầu sẽ trình bày gắn gọn, súc tích, đảm bảo đầy đủ nội dung thông tin cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn toàn diện về bạn (trong CV) và hiểu được mong muốn xin việc của bạn (trong đơn xin việc).

Đó là những nét giống nhau cơ bản giữa CV và đơn xin việc. Nhưng chỉ là sự giống nhau mà không thể đồng nhất chúng lại với nhau, bạn nhớ kỹ điều này để đảm bảo không thiếu bất cứ giấy tờ nào khi nộp hồ sơ xin việc đồng thời có cách trình bày đúng với đặc điểm của từng loại giấy tờ này.

3. Phân biệt đơn xin việc và CV xin việc

Bạn có thể hình dung tới một bức thư gửi tới nhà tuyển dụng với mục đích xin việc làm tuy nhiên đơn xin việc không phải là thư xin việc. Nội dung mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng trong đơn xin việc là bày tỏ những nguyện, mong muốn được làm việc tại công ty. Trong lá đơn, bạn cần thể hiện được một thiện chí để nhà tuyển dụng nhìn nhận được rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ về doanh nghiệp, công ty họ. Đồng thời chỉ ra những khả năng, kỹ năng, kinh nghiệm hay kiến thức để thuyết phục cho nhà tuyển dụng rằng bạn chính là người phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của họ.

Còn CV xin việc hay còn được viết đầy đủ là Curriculum Vitae, được hiểu là một bản Sơ yếu lý lịch của ứng viên. Nếu như đơn xin việc gần giống với thư xin việc thì CV cũng vậy. CV xin việc khi dịch là Sơ yếu lý lịch cũng sẽ dễ gây hiểu lầm là bản Sơ yếu trong bộ hồ sơ xin việc được bày bán sẵn, nhưng thực chất không phải.

Nếu như Đơn xin việc viết về những điều mong muốn, gần như một lời “thủ thỉ” với nhà tuyển dụng để họ hiểu được mong muốn đó của bạn và mang đến cho bạn cơ hội thì CV xin việc lại thể hiện với vai trò là bản tóm tắt cả một quá trình học tập, kỹ năng, trình độ bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp,… Dựa vào những yếu tố được tóm tắt đó thì nhà tuyển dụng có thể cân nhắc việc đưa bạn vào danh sách ứng cử viên sáng giá.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa đơn xin việc và CV

3.3. Phân biệt trong cách trình bày giữa CV và đơn xin việc

Đơn xin việc được trình bày một cách đơn giản, ngắn gọn, thường chỉ gói gọn nội dung trong một mặt giấy khổ A4, phục vụ cho nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Ưa hình thức đó cho nên nếu như bạn viết một lá đơn xin việc kéo dài từ 2 mặt trở đi thì có thể sẽ không nhận được cái nhìn thiện cảm từ phía người nhận.

CV xin việc có cách trình bày đa dạng hơn rất nhiều, có thể tự viết tay hoặc đánh máy, ngoài ra hiện nay đa phần các bạn còn có thể lựa chọn làm CV từ các mẫu CV xin việc có sẵn trên các trang web trực tuyến. Hiện tại có không ít website cung cấp các mẫu CV xin việc giúp ứng viên ứng tuyển việc làm nhưng để đảm bảo uy tín và chất lượng, bạn hãy cứ tin dùng các mẫu CV độc đáo từ trên trang chúng tôi

Về độ dài, do chứa đựng nhiều mục hơn so với đơn xin việc cho nên chúng ta có thể viết CV trong khoảng 1 hoặc 2 mặt giấy khổ A4.

Còn một điểm khác nhau nho nhỏ giữa đơn xin việc và CV xin việc đó chính là trong Đơn xin việc, người viết cần thể hiện được khả năng thuyết phục, có cách trình bày đủ sức chứng tỏ với doanh nghiệp về sự phù hợp của bản thân. Còn trong CV xin việc, bạn cần phải thể hiện khả năng tóm tắt của mình để đảm bảo tóm tắt đầy đủ thông tin ngắn gọn.

4. Tìm CV xin việc ở đâu đảm bảo sự uy tín?

Ngoài ra, sự đa dạng về mẫu mã của CV có trên chúng tôi sẽ cho bạn sự lựa chọn “trúng” với ý thích cá nhân. Bạn cảm thấy bản CV nào phù hợp với mong muốn của mình và phù hợp với tính chất nghề nghiệp đã lựa chọn thì bạn sẽ dùng bản CV đó như một thứ vũ khí sắc bén đưa bạn đến với sự thành công khi ứng tuyển.

​Giúp Bạn Phân Biệt Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào? / 2023

CV và đơn xin việc được người ta ví vui là bộ đôi đầy quyền lực trong bộ hồ sơ xin việc của bất cứ ai khi đi tìm việc. Không phải ngẫu nhiên người ta dành những lời có cánh như thế cho CV và đơn xin việc, chính xuất phát từ vai trò quan trọng của chúng trong việc quyết định sự ứng tuyển thành công cho người tìm việc.

1.1. Đi tìm định nghĩa của đơn xin việc

Đơn xin việc tham gia vào bộ hồ sơ xin việc với mục đích chính là để giúp ứng viên bày tỏ với nhà tuyển dụng về mong muốn được nhận vào làm việc với những khẳng định về sự phù hợp của bản thân thông qua các yếu tố như kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và bày tỏ một thái độ trân trọng công ty, vị trí ứng tuyển qua giọng điệu chân thành và qua những hiểu biết sâu về doanh nghiệp.

Trong đơn xin việc bạn chỉ cần áp dụng một hình thức đơn giản, giản dị đủ diễn tả điều bạn mong muốn mà không cần phải đao to búa lớn, cũng chẳng cần phải “làm quá” bằng việc sử dụng những ngôn từ hóa mĩ đến khuôn sáo, càng chẳng cần thiết để đưa vấn đề lên tầm vĩ mô. Một trong những bí quyết để đơn xin việc trở nên nổi bật hơn đó chính là bí quyết sử dụng các từ ngữ có khả năng thể hiện được rõ con người và cá tính của bạn, đan xen vào đó là giọng điệu thân mật, cách hành văn sinh động, linh hoạt nhưng vẫn phải đảm bảo sự tuân thủ nguyên tắc cơ bản của hình thức đơn từ nói chung.

1.2. Định nghĩa về CV xin việc

Ngoài đơn xin việc – CV thì cũng là một bộ đôi thường được sử dụng trong quá trình xin việc, vì thế để biết sử dụng đúng cách, đúng mục đích thì phân biệt rõ khái niệm và chức năng.

2. Sự khác biệt rõ ràng về nội dung CV và đơn xin việc

Vốn dĩ đơn xin việc và CV xin việc là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau có cùng một mục đích chung, đó là giúp người ứng viên trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Rõ ràng, hai yếu tố này đã tự khác nhau từ đặc trưng bản chất cho đến các phương diện nội dung, hình thức. Thế nhưng chúng ta vẫn cần phải phân biệt chúng với nhau do trong nội dung, cách trình bày của đơn xin việc và CV xin việc có sự gặp gỡ về các yếu tố đưa vào.

Nếu như không phân biệt được một cách rạch ròi nhất thì chắc chắn bạn sẽ gặp trở ngại khi viết chúng, ít nhất là sự đắn đo không biết yếu tố này có thể đưa vào CV không, yếu tố kia có cần thiết để nhắc tới trong đơn xin việc trong khi phân định rõ cái gì thuộc về đơn xin việc, CV xin việc và được nhắc đến như thế nào trong mỗi loại thì bạn hoàn toàn tự tin viết chúng vào mà không lo làm sai lệch hình thức, nội dung của văn bản đó.

Nhiệm vụ của người tìm việc chỉ là nêu ra các thông tin đó một cách khéo léo và đầy đủ. Khéo léo ở đây để đưa tất cả các yếu tố trở nên gần gũi và phù hợp đối với vị trí tuyển dụng, đầy đủ là không thừa thông tin khiến CV lan man, không có trọng tâm; cũng không thiếu thông tin khiến cho nhà tuyển dụng không nhận thấy sự phù hợp của bạn. CV với sự liệt kê vừa đủ sẽ dễ đi vào lòng người, được nhà tuyển dụng tiếp nhận thuận lợi và từ đó có lợi hơn khi họ cân nhắc lựa chọn giữa các ứng viên.

Còn nội dung của đơn xin việc lại được trình bày thiên về yếu tố chủ quan nhiều hơn. Bạn có thể đưa yếu tố cảm xúc vào đơn mà không thể thực hiện trong CV xin việc. Theo định nghĩa trên, rõ ràng yếu tố cảm xúc cá nhân ở đây là những câu từ bày tỏ ý muốn được làm việc trong công ty. Thế mạnh nội dung của đơn xin việc chính là giúp bạn dễ dàng thể hiện màu sắc cá nhân của mình nhiều hơn, cho bạn cơ hội tốt để nói với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến công việc này, bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về công ty ra sao, từ đó khẳng định sự phù hợp của mình với công việc và bạn hoàn toàn tự tin về điều đó.

3. Đơn xin việc và CV khác nhau như thế nào ở cách trình bày?

Cùng là những loại giấy tờ xin việc có cách trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng mỗi loại lại mang hình thức khác biệt hoàn toàn.

Đơn xin việc chỉ nên viết ngắn gọn trong một trang giấy A4 và điều đó như đã trở thành một thông lệ bất thành văn vậy. Mặc dù 1 trang giấy cũng là giới hạn lý tưởng của CV nhưng với CV, giới hạn về độ dài không bắt buộc, nếu như con số 1 không đủ để bạn tóm tắt về bản thân thì có thể viết đến trang 2, trang 3 của CV nhưng ứng viên vẫn được khuyên chỉ nên gói gọn mọi thứ trong 1 trang giấy mà thôi.

Với Đơn xin việc, hình thức và cấu trúc cần phải tuân theo đúng hình thức chuẩn của một văn bản hành chính đơn từ được Nhà nước quy định bao gồm đầy đủ các yếu tố khuôn thước như Quốc hiệu – Tiêu ngữ; Thời gian – địa điểm viết đơn ghi chính xác, rõ ràng; Tên đơn được viết là ĐƠN XIN VIỆC kèm lời kính gửi, mở đầu, thân nội dung và kết thúc. Hình thức này hoàn toàn khác biệt với CV vì CV đôi khi không cần tên mà thay thế bằng chính tên của người xin việc được viết in hoa. Bên trong nội dung được viết dạng liệt kê ý mà không hình thành những câu văn, đoạn văn dài như đơn xin việc. Các phần được phân chia rõ ràng.

4. Phân biệt đơn xin việc và CV ở những phương diện khác

Resume Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Resume Và Cv Xin Việc / 2023

Resume là bản tóm tắt, bộ hồ sơ cá nhân, lý lịch nghề nghiệp của các ứng viên. Phân biệt Resume là gì và resume khác với CV xin việc như thế nào sẽ giúp các ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Trên hành trình tìm kiếm việc làm, CV được coi là một trợ thủ đắc lực giúp các ứng viên nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn – đó là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và trúng tuyển vào vị trí mà doanh nghiệp đang cần chiêu mộ. Tuy nhiên, bộ hồ sơ xin việc còn có một thành phần quan trọng không kém CV là bản resume mẫu.

Resume là gì?

Resume là từ có nguồn gốc tiếng Pháp với từ tương đương trong tiếng Anh là “summary” có nghĩa là bản tóm tắt bộ hồ sơ cá nhân, lý lịch nghề nghiệp của các ứng viên. Resume chỉ tập trung liệt kê quá trình học tập, kỹ năng hoàn thành công việc, người giới thiệu,…

Một ví dụ về resume

Là hai thành phần quan trọng bậc nhất của bộ hồ sơ xin việc nên đôi khi CV và resume vẫn chưa được phân biệt rạch ròi về khái niệm và chức năng, dẫn đến sự nhầm lẫn cho nhiều ứng viên tìm việc. Hiểu resume là gì sẽ giúp sử dụng resume và cv xin việc đúng mục đích vì chúng đôi khi không thể làm thay nhiệm vụ của nhau nên một số nhà tuyển dụng khắt khe luôn có yêu cầu rành mạch về CV và resume.

Phân biệt Resume và CV xin việc

CV (viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae – bản sơ yếu lý lịch tự thuật) là nơi để người tìm việc trình bày các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kết quả nghiên cứu và bằng cấp – chứng chỉ,….

Như vậy, trong một bản resume mẫu, bạn hãy nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng thấy mình đang sở hữu những kỹ năng thỏa mãn tiêu chí mà họ đòi hỏi và những kinh nghiệm phù hợp để hoàn thành tốt công việc, nhất là khi bạn còn phải tham gia cạnh tranh với nhiều ứng viên nặng ký khác trong quá trình tuyển dụng.

Thêm một điểm khác biệt giữa CV và resume là trong khi CV có thể dùng chung trong hai trường hợp tìm việc và xin học bổng thì resume chỉ được sử dụng khi đi ứng tuyển việc làm mà thôi.

Vì thế, không như CV xin việc vốn phải tuân thủ theo một bố cục chung gồm 8 phần (thông tin cá nhân, trình độ học vấn, quá trình học tập – nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp – chứng chỉ, giải thưởng – thành tựu, kỹ năng, hoạt động xã hội), với resume, bạn có thể tự do biến tấu, tùy ý quyết định bố cục hoặc thiết kế theo sở thích miễn là đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Cách viết Resume xin việc đúng chuẩn

Dung lượng không quá một trang

Chúng ta hiểu Resume là một bản tóm tắt, bởi vậy hãy cố gắng viết resume không quá một trang giấy.

Một ngày nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với hàng trăm bộ hồ sơ xin việc nên họ hầu như không có thời gian để đọc kỹ resume của từng người. Trung bình, các chuyên gia nhân sự chỉ có vài giây để lướt qua các thông tin về ứng viên để chọn ra cái tên phù hợp để mời phỏng vấn. Vì vậy, nếu gửi đến một bản resume dài lê thê, tràn lan mấy trang giấy, bạn sẽ nắm chắc thất bại.

Viết resume quá dài, bạn sẽ đánh mất cơ hội trúng tuyển

Mẫu CV xin việc làm thông thường đã ngắn (chỉ từ 2-3 trang giấy A4), resume thậm chí còn phải được rút gọn hơn, càng cô đọng càng tốt (không quá 1 trang giấy A4). Hãy hạn chế tối đa việc trình bày thông tin sang trang thứ hai và trong trường hợp bất khả kháng, bạn phải đảm bảo phần nội dung quan trọng phải được đề cập ở trang đầu tiên.

Vì dung lượng bị kiểm soát gắt gao như vậy nên ứng viên cần cân nhắc và chọn lọc thông tin thật kỹ càng trước khi đặt bút đưa chúng vào resume của mình.

Đừng quên vai trò của người giới thiệu

Người giới thiệu hay reference, là điểm khiến resume trở nên khác biệt so với CV. Yếu tố này cũng góp phần nâng cao độ tin cậy, tính xác thực cho resume của bạn và thường được các đơn vị tuyển dụng lưu tâm.

Resume là trình bày kỹ năng một cách có mục đích

Ví dụ: Khi đi xin việc kế toán, chẳng ai quan tâm đến việc bạn có khả năng viết bài chuẩn SEO vì công việc của một kế toán viên hầu như không cần thiết phải sử dụng đến thao tác này.

Nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc đã tích lũy được

Trong một tờ resume, đây là phần quan trọng nhất nên muốn trúng tuyển việc làm, bạn nhất định phải đầu tư tâm huyết để trình bày kinh nghiệm làm việc một cách chỉn chu, đầy đủ nhất.

Resume là nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc đã tích lũy được, nếu đã đạt được một thành tựu nào đó trong quá khứ, hãy đề cập ngay điều đó vào bản resume của mình để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn có thể lập lại thành tích đó trong tương lai và thậm chí còn xuất sắc hơn.

Với những ứng viên đã có thâm niên công tác tại các doanh nghiệp, công ty, hãy hệ thống lại quá trình lao động của mình tương tự như mục trên kèm vị trí làm việc và đóng góp cho công ty cũ. Với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều va vấp thực tế, kinh nghiệm thực tiễn, để khỏa lấp những hạn chế, có thể tập trung vào việc khai thác những kỹ năng bổ trợ cho công việc.

Resume là trình bày sáng tạo nhưng phải tiết chế

Đừng dại dột mà phá cách với nhiều phông, kiểu chữ khác nhau hoặc màu sắc lòe loẹt, khó đọc (trừ những doanh nghiệp có yêu cầu đặc thù) bởi chắc chắn những điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng…phát điên và sẵn sàng bỏ resume của bạn qua một bên. Với một văn bản quan trọng như resume, những quy định về chính tả lại càng phải được kiểm soát nghiêm ngặt, khắt khe để đảm bảo sự chuyên nghiệp của bạn.

Dù đối với hầu hết mọi người, CV xin việc có mức độ phổ biến cao hơn và dễ hình dung cũng như soạn thảo hơn song việc biết thêm về resume mẫu cũng là một kinh nghiệm quý báu mà bạn có thể tích lũy trong quá trình tham gia tuyển dụng việc làm. Viết một bản resume không khó, khi hiểu được resume là gì nên hãy tự tin thể hiện những ưu điểm của mình để luôn nổi bật trong số đông.

► Tìm hiểu: Những kiến thức tìm việc bổ ích cho ứng viên tại: chúng tôi

Sự Khác Biệt Giữa Resume Và Cv Xin Việc / 2023

Sự khác nhau giữa sơ yếu lý lịch Resume và CV là gì? Sự khác biệt chính giữa Resume sơ yếu lý lịch và CV xin việc là chiều dài. Cả Resume và CV đều được sử dụng như để ứng tuyển một vị trí công việc nào đó. Một bản Resume sơ yếu lý lịch và CV không phải lúc nào cũng có thể thay thế cho nhau.

CV là gì?

Giống như resume, CV cung cấp một bản tóm tắt về các kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên. Thông thường, CV dài hơn sơ yếu lý lịch Resume ít nhất hai hoặc ba trang.

Một bản tóm tắt CV là từ 1 đến 2 trang bao gồm toàn bộ CV. Tóm tắt CV là một cách để truyền đạt nhanh chóng và chính xác kỹ năng và trình độ của một người. Đôi khi các tổ chức lớn ban đầu sẽ yêu cầu một bản tóm tắt CV một trang khi họ mong đợi một lượng lớn người đăng ký ứng tuyển.

Resume là gì?

Bản sơ yếu lý lịch trình tóm tắt về giáo dục, lịch sử công việc, thơ giới thiệu, các thành tích đạt được và các kỹ năng khác. Ngoài ra còn có các phần tùy chọn như trình bày tóm tắt sự nghiệp. Resume là tài liệu phổ biến nhất được yêu cầu của người nộp đơn trong đơn xin việc.

Một bản Resume càng súc tích càng tốt. Đôi khi, Resume là một trang dài, nó thể dài tới 2 trang. Resume sơ yếu lý lịch thường bao gồm các danh sách có dấu gạch đầu dòng để giữ cho thông tin ngắn gọn.

Resume thường có một vài loại, bao gồm các định dạng về thời gian, chức năng. Tùy vào công việc bạn đang ứng tuyển, hãy chọn loại định dạng phù hợp.

Khi nào sử dụng CV

CV được sử dụng gần như phổ biến ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ. Ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi hoặc châu Á, người sử dụng lao động có thể mong đợi nhận được CV xin việc chứ không phải Resume. Tại Mỹ, những người trong học viện và y học có xu hướng sử dụng CV hơn là Resume.

CV do đó được sử dụng chủ yếu khi ứng tuyển cho các vị trí việc làm quốc tế, học tập, giáo dục, khoa học, y tế hoặc nghiên cứu hoặc khi nộp đơn xin học bổng hoặc trợ cấp.

CV xin việc bao gồm những gì

Các mẹo giúp tạo CV và Resume

Cho dù bạn viết CV xin việc hay Resume, có một vài quy tắc hữu ích mà bạn nên tuân theo.

Sử dụng mẫu đơn xin việc sẵn có. Bạn có thể muốn sử dụng một mẫu có sẵn để tạo Resume hoặc CV xin việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được một mẫu đơn xin việc Resume hoặc CV xin việc có cấu trúc rõ ràng, việc này giúp người lao động nhanh chóng nhìn thấy trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Chỉnh sửa. Cho dù bạn tạo CV xin việc hay Resume thì bạn cũng cần phải lưu ý đến việc phải kiểm tra và chỉnh sửa kỹ lưỡng hồ sơ xin việc của mình. Đảm bảo không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bố cục CV của bạn là thống nhất – Ví dụ: nếu bạn sử dụng dấu đầu dòng trong một mô tả công việc, hãy sử dụng dấu đầu dòng trong tất cả các mô tả công việc của bạn.

Cách viết một Resume thành công

– Chọn đúng định dạng đơn xin việc phù hợp với nhu cầu của bạn tùy theo ngành, kinh nghiệm và vị trí của bạn.

– Viết cho cả robot và con người. Sơ yếu lý lịch của bạn cần phải vượt qua Hệ thống Theo dõi Người nộp đơn và thu hút sự chú ý của con người ở đầu bên kia. Những lời khuyên viết sơ yếu lý lịch này sẽ giúp bạn tạo ra một tài liệu hấp dẫn cả phần mềm lẫn bộ phận Nhân sự của công ty.

Cách viết CV thành công

– Biết những thông tin cần thiết nào cần đưa vào và cách định dạng bố cục các thông tin. Các CV mẫu này cung cấp hướng dẫn hữu ích; hướng dẫn các mẹo viết CV cho các bạn lần đầu viết CV.

– Chọn mẫu CV phù hợp. Đảm bảo bạn chọn mẫu CV xin việc hoặc Resume phù hợp với vị trí bạn đăng ký ứng tuyển.

iconicjob.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào? Lời Lý Giải Từ Chuyên Gia / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!