Đề Xuất 5/2023 # Đơn Xin Đi Học Lái Xe Được Viết Cụ Thể Như Thế Nào? # Top 6 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 5/2023 # Đơn Xin Đi Học Lái Xe Được Viết Cụ Thể Như Thế Nào? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Xin Đi Học Lái Xe Được Viết Cụ Thể Như Thế Nào? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đơn xin đi học lái xe được viết cụ thể như thế nào?

Để làm đơn xin đi học lái xe, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin chi tiết theo mẫu đơn cơ bản cụ thể như sau:

 

   

 

Ảnh màu

3×4 cm

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ HỌC, SÁT HẠCH

ĐỂ CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE

 

                       Kính gửi:  Sở Giao thông Vận tải…………………………….

 

Tôi là:…………………………………Quốc tịch:……………………………

Sinh ngày:………..tháng……….năm……………

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:……………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay:…………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:………………………………………………………………..

Số chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu):………………………………… ……

Cấp ngày……..tháng…….năm…….. Nơi cấp:……………………………… …

Đã có giấy phép lái xe số:………………………………..hạng…………………..

Do………………………………cấp ngày………tháng……..năm………………

Đề nghị cho tôi được học, dự thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng:……………

Hồ sơ kèm theo đơn gồm có:

– 01 giấy chứng nhận sức khoẻ

– 06 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm

– Bản photocopy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu)

                                                                                …….., ngày…….tháng……năm………

                                                                                       NGƯỜI LÀM ĐƠN 

                                                                                      (ký và ghi rõ họ tên)

* Lưu ý:

1. Nội dung họ và tên người làm đơn trong mục “Tôi là” cần phải viết tay hoặc đánh máy bằng chữ IN HOA.

2. Phần ảnh màu (cả ảnh màu nộp kèm theo đơn) cần được chụp đúng theo quy định cụ thể:

Quy Định Cụ Thể Về Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Đi Hàn Quốc Như Thế Nào?

Hàn Quốc những năm gần đây đã trở thành một cái tên khá quen thuộc với người Việt do nhu cầu sang thăm nước bạn tăng lên nhanh chóng với các mục đích đa dạng như du lịch, thăm than, công tác, học tập… Do chưa có một thỏa thuận ngoại giao cụ thể nào về việc miễn thị thực nhập cảnh giữa công dân hai nước, nên muốn đến Hàn chúng ta vẫn phải xin cấp visa và hiện thủ tục này có yêu cầu đương đơn xin cấp phải chứng minh khả năng tài chính.

Chứng minh tài chính là gì? Vì sao cần chứng minh tài chính khi xin cấp thị thực Hàn Quốc?

“Chứng minh tài chính” không còn là một khái niệm xa lạ trong quy trình thủ tục cấp thị thực của nhiều nước. Thực chất, việc chứng minh tài chính khi xin cấp visa nhằm thể hiện với Đại sứ quán của nước ngoài rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi đến nước bạn với mục đích đúng như trong hồ sơ đã thể hiện.

Hiện nay, cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn Quốc yêu cầu chứng minh tài chính đối với đương đơn người Việt khi xin cấp thị thực của nước họ, là bởi tương quan thu nhập giữa 2 quốc gia có sự chênh lệch khá lớn. Giới chức trách nước bạn chính vì thế e ngại vấn đề gian lận trong nhập cảnh hay nhập cư bất hợp pháp để ở lại đây lao động kiếm sống. Chính vì vậy, Hàn Quốc yêu cầu chứng minh thu nhập đối với người xin cấp visa như một thủ tục bắt buộc không thể bỏ qua.

Những trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính đi Hàn Quốc?

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, kể từ ngày 10/07/2017, các đối tượng sau đây sẽ không cần chứng minh tài chính khi xin cấp visa đi Hàn:

Cán bộ nhân viên (khối Văn phòng) của các công ty nằm trong top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc thuộc danh sách chỉ định của văn phòng Korcham;

Công chức Nhà nước hoặc cán bộ nhân viên làm việc trong khối doanh nghiệp quốc doanh;

Đương đơn sở hữu số dư tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng (ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc);

Đương đơn sở hữu các loại thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (hạng Gold hoặc Plantinum) hoặc có tài sản/ thu nhập cao trêm $8,000/ năm (chứng minh qua sao kê tài khoản ngân hàng);

Đương đơn là người hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật hoặc là người có tay nghề, chuyên môn cao như bác sĩ…;

Đương đơn là người từng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng ở Hàn Quốc;

Đương đơn là người đã nghỉ hưu (trên 55 tuổi) và có lương hưu;

Đương đơn là nhà báo, người làm truyền hình của các cơ quan truyền thông;

Đương đơn là người có quyền định cư lâu dài hoặc đã từng nhập cảnh vào các quốc gia thành viên trong khối OECD, bao gồm: Mỹ, Mexico, Anh, Pháp, Đức, Canada, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Iceland, Ireland, Na Uy, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Luxembourg, Ý, Hy Lạp, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Phần Lan, Hungary, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Slovakia, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính đi Hàn Quốc như thế nào?

Hiện nay, để chứng minh tài chính đi Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu $5000 đã gửi trên 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (nếu không đủ 1 tháng, thì sổ phải có kỳ hạn từ 03 tháng trở lên) nộp kèm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất/ giấy đăng kí xe đứng tên đương đơn (bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng hợp lệ;

Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm của ngân hàng tại thời điểm nộp hồ sơ;

Photo 2 mặt của sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp không sở hữu sổ tiết kiệm, đương đơn có thể sử dụng sổ tiết kiệm do bố/ mẹ đứng tên chủ sở hữu để chứng minh tài chính làm visa đi Hàn Quốc. Đối với trường hợp này, bạn sẽ cần cung cấp them cho Đại sứ quán các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân.

Để được Đại Sứ Quán Hàn Quốc xét duyệt và cấp visa, điều bạn cần là cung cấp đầy đủ hồ sơ về nhân thân, công việc, tài chính và hồ sơ chuyến đi.

Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Viết Như Thế Nào?

Trong suốt giai đoạn tham mưu và xử lý hồ sơ du lịch cho khách hàng, Visa Liên Lục Bảo nhận thấy 1 trong những giấy má cần thiết cho việc xin Visa du lịch tại tất cả đa số những quốc gia ấy chính là bạn buộc phải sở hữu được đơn xin nghỉ phép đi du lịch do chính rất thị mà bạn đang công việc cấp.

Không ít người cho rằng đơn xin nghỉ phép đi du lịch chỉ bắt buộc thiết khi bạn đã được đậu Visa du lịch vì nếu không đậu thế ra họ đã xin thừa và cũng tương đối mất mặt vì mọi người trong siêu thị đã biết mình chuẩn bị đi du lịch nhưng mà ko được đạt Visa.

Tuy nhiên, Liên Lục Bảo nhận thấy việc được nhà hàng đang công tác công nhận cho phép bạn được du lịch phê duyệt lá đơn này lại là bằng cớ tăng trưởng về công tác của bạn qua đó khiến cho tăng khả năng đạt Visa du lịch lên cực kỳ nhiều. Thế nhưng nhiều quý khách của chúng tôi lúc được đề nghị phân phối thêm chiếc giấy mẹ “bắt buộc” này lại ko thể cung ứng vì nhiều lý do hoặc phân phối những đơn xin nghỉ phép đi du lịch không đạt chuẩn vì thiếu đa dạng thông tin thiết yếu, quan trọng làm cho việc xin Visa trở thành khó khăn.

QUY ĐỊNH VỀ PHÁP LUẬT ĐỐI VƠI VIỆC NGHỈ PHÉP CỦA NHÂN VIÊN

Dựa vào căn cứ pháp ly là Bộ luật Lao động 2012, Bộ luật số 10/2012/QH13 cụ thể tại Điều 111, Điều 112, Điều 113 và Điều 114 của bộ luật trên đã nêu rõ:

Về căn bản tại mỗi tổ chức, siêu thị và đơn vị sẽ mang các quy định khác nhau về việc tuân thủ các bắt buộc để được chấp thuận đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Có các nhà hàng chỉ cần nhắn tin cho giám đốc và gửi đơn xin nghỉ phép trước ngày nghỉ là đã được duyệt, nhưng có những công ty nên xin trước hàng tháng trời và qua nhiều phòng ban thì đơn xin nghỉ phép để lo việc cá nhân như du lịch cộng gia đình mới được thông qua.

Nhưng nhìn chung, một quy trình chuẩn sẽ gồm 3 bước căn bản sau:

Bước 1: Viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch theo đúng form mẫu của doanh nghiệp yêu cầu trường hợp nhà hàng đã mang sẵn, trường hợp công ty bạn chưa có sẵn chiếc thì bạn hãy download chiếc bên dưới đễ có được 1 form gần như và xác thực nhất.

Bước 2: Bạn sẽ trình đơn và yêu cầu của mình cho người quản lý cấp trên sắp nhất của mình kèm theo nguyện vọng. Tuỳ theo chức vụ và quyền bính của họ bạn sẽ được chuẩn y ngay hoặc họ sẽ giúp bạn trình đơn xin nghỉ phép này lên cấp cao hơn mang thẩm quyền cho bạn xin nghỉ phép để ký xác nhận. Cuối cộng đơn xin nghỉ phép để di du lịch của bạn sẽ được trình ký lên giám đốc người sẽ sở hữu quyết định cuối cộng để ký và đóng mộc công ty xác nhập bằng lòng yêu cầu nghỉ phép của bạn.

Viết Đơn Xin Thôi Việc Như Thế Nào Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc được thuận lợi? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cần biết về vấn đề này.

Vì sao nên viết đơn xin thôi việc?

Theo đúng quy định của hợp đồng lao động thì việc xin nghỉ của bạn phải được sự đồng ý của người quản lý trong công ty hay doanh nghiệp, nơi bạn làm việc. Nếu bạn tự ý nghỉ mà không thông báo sẽ được xem là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Quy trình xin nghỉ việc theo đúng luật

Ngoài việc viết đơn xin thôi việc, bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình như sau khi đã quyết định ngừng công việc tại công ty:

Thông báo xin nghỉ

Trước hết bạn cần phải thông báo với người quản lý, ban Giám đốc một cách thẳng thắn. Bạn nên trao đổi trực tiếp và đặt ra vấn đề bạn xin nghỉ việc với lý do hợp lý. Cùng với việc thông báo là gửi kèm đơn xin nghỉ việc để thể hiện bạn một nhân viên có trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Bàn giao công việc kỹ lưỡng

Sau khi đơn xin thôi việc được duyệt thì bạn nên tiến hành bàn giao công việc cho người cùng nhóm hoặc cho người quản lý. Có thể bạn sẽ hướng dẫn công việc cho người kế nhiệm vị trí của bạn, do đó nên chuẩn bị trước nội dung hướng dẫn quy trình này để nhanh chóng hoàn thành quá trình nghỉ việc.

Đơn viết tay hoặc file word

Tùy vào từng người có cách làm việc hoặc kỹ năng khác nhau, bạn có thể viết tay hoặc viết trên file word mẫu đơn nghỉ việc của mình. Nhưng dù là hình thức nào thì cũng phải đầy đủ các thông tin và đúng quy chuẩn như kính gửi mở đầu, thông tin công ty và người nhận đơn, nội dung, lý do xin nghỉ việc…

Ngoài ra còn cần trình bày thời gian nghỉ việc rõ ràng, cam kết bàn giao mọi công việc theo quy định, ký và ghi rõ họ tên người làm đơn.

Viết đơn xin nghỉ việc không lương

Trong trường hợp bạn cần nghỉ việc gấp, không đủ thời gian bàn giao công việc thì hãy có cách xử lý thông minh để được ban quản lý thông cảm và tránh việc vi phạm hợp đồng.

Nghỉ không lương là sự thỏa thuận của người lao động và công ty hay doanh nghiệp. Do đó, khi viết đơn bạn cần khéo léo, mềm mỏng để được duyệt nghỉ một cách chính thức.

Đơn xin thôi việc tạm thời

Cũng giống như mẫu đơn trên, khi bạn chỉ muốn nghỉ việc tạm thời vì một lý do nào đó thì nên viết đơn gửi ban Quản lý để được chấp thuận. Dù nghỉ tạm thời hay nghỉ luôn thì làm theo đúng quy định là một điều vô cùng cần thiết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Xin Đi Học Lái Xe Được Viết Cụ Thể Như Thế Nào? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!