Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Cấp Đất Tái Định Cư # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Đơn Xin Cấp Đất Tái Định Cư # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Xin Cấp Đất Tái Định Cư mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin cấp đất tái định cư

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ

( Vv: Cấp đất tái định cư )

Căn cứ theo Luật đất đai 2013

Căn cứ theo Nghị định số 47/2014/NĐ – CP quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

            Kính gửi: UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ

HỘI ĐỒNG BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ VÀ TÁI ĐỊNH CƯ DỰ ÁN

Tên tôi là: …………………………

Ngày tháng năm sinh:  …/…/…….                                        Giới tính: ………

Nơi sinh: ………… Dân tộc: …….  Quốc tịch: ……

Số CMND: …………. Ngày cấp:…./ …../…..  Nơi cấp: ………..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………

Chỗ ở hiện tại: ………………………

Xin trình bày sự việc như sau:

Gia đình chúng tôi có một phần tài sản ( nhà, đất ) bị ảnh hưởng tại dự án xây dựng: … . Nay, tôi làm đơn này gửi đến Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án xin đăng ký nhu cầu tái định cư của gia đình.

Tôi xin nộp các giấy tờ sau để làm cơ sở:

Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Bản sao chứng minh nhân dân chủ đất.

Rất mong nhận được sự chấp thuận của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án để gia đình chúng tôi sớm ổn định sau khi bàn giao mặt bằng cho nhà nước.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA UBND

(nếu có)

NGƯỜI LÀM ĐƠN

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Mẫu Đơn Xin Cấp Đất Tái Định Cư Phổ Biến Nhất

31-12-2019

1. Quy định về bố trí đất đai cho hộ gia đình cá nhân

Theo Luật Đất đai, Luật Nhà ở năm 2003; Điều 4, khoản 2 Điều 14, Điều 34 Nghị định số 197/2004/NĐ-CP, quy định về những nguyên tắc, chính sách phân bố đất tái định cư cho hộ gia đình cá nhân, cụ thể như sau.

2. Những trường hợp được cấp đất tái định cư

Thứ nhất, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi toàn bộ nhà ở, đất ở đủ điều kiện được bồi thường hoặc hỗ trợ về đất theo giá đất ở.

Thứ hai, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi trên 10m2 nhà ở, chủ sử dụng đất có đơn đề nghị được bồi thường, hỗ trợ và bàn giao phần diện tích còn lại cho Nhà nước.

Thứ ba, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi toàn bộ hoặc một phần diện tích nhà ở, đất ở mà không đủ điều kiện được bồi thường, hỗ trợ.

Giá thu tiền sử dụng đất khi được giao tái định cư

Theo quy định, giá làm cơ sở tính thu tiền sử dụng đất tái định cư là giá đất ở được xác định trên cơ sở quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật thực tế khu đất giao tái định cư.

Việc xác định giá thu tiền sử dụng đất tái định cư được xác định đồng thời với việc xác định giá đất làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ của dự án.

Giá bán nhà chung cư tái định cư

Theo quy định, giá bán nhà tái định cư phải đảm bảo nguyên tắc tính đủ chi phí xây dựng, tiền sử dụng đất phân bổ và cân đối với chính sách giá bồi thường, hỗ trợ tại nơi bị thu hồi đất.

Nguyên tắc bố trí tái định cư và ưu tiên trong bố trí tái định cư

Thứ nhất, ưu tiên tái định cư tại chỗ cho người bị thu hồi đất tại nơi có đất thuộc phạm vi dự án tái định cư;

Thứ hai, ưu tiên bố trí vị trí thuận lợi cho chủ sử dụng nhà đất bàn giao mặt bằng sớm nhất. ( chẳng hạn bàn giao nhà đất Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu)

3. Mẫu đơn xin cấp đất tái định cư

Xin Cấp Đất Thổ Cư Cho Hộ Gia Đình Chưa Có Đất Thổ Cư

Thứ nhất: Quy định pháp luật đất đai về giao đất.

Luật Đất Đai 2014, Điều 52 quy định Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Điều 55. Giao đất có thu tiền sử dụng đất

Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:

1. Hộ gia đình, cá nhân được giao đất ở;

2. Tổ chức kinh tế được giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê;

3. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê;

4. Tổ chức kinh tế được giao đất thực hiện dự án đầu tư hạ tầng nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng.

Như vậy, căn cứ để giao đất phụ thuộc vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện và nhu cầu sử dụng đất thông qua đơn xin giao đất. Nếu giao đất ở thì Nhà nước có thu tiền sử dụng đất.

Thứ hai: Về việc chuyển mục đích sử dụng đất

Đối với xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình là vi phạm quy định pháp luật đất đai. Theo điều 12 Luật Đất Đai 2013: Những hành vi bị nghiêm cấm 3. Không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích.

Luật Xây dựng 2014, Điều 93. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ

3. Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn khi xây dựng phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Điều 118. Phá dỡ công trình xây dựng

1. Việc phá dỡ công trình xây dựng được thực hiện trong các trường hợp sau:

d) Công trình xây dựng sai quy hoạch xây dựng, công trình xây dựng không có giấy phép đối với công trình theo quy định phải có giấy phép hoặc xây dựng sai với nội dung quy định trong giấy phép xây dựng;

2. Việc phá dỡ công trình xây dựng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

a) Phá dỡ công trình chỉ được thực hiện theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có);

b) Phá dỡ công trình phải được thực hiện theo phương án, giải pháp phá dỡ được duyệt, bảo đảm an toàn và bảo vệ môi trường.

Nếu xây dựng trái phép, sai quy hoạch, không có giấy phép xây dựng có thể bạn phải phá dỡ công trình khi có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Đức An

Số 51 A Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 04. 62857567.

Email: [email protected]

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực Định Cư Mỹ

Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch cố định nào cho đến khi thật sự nhận được thị thực định cư. Không có bất cứ một sự bảo đảm nào rằng được đơn sẽ được cấp thị thực khi đến phỏng vấn. Nếu có thắc mắc, đương đơn có thể đọc thông tin trên trang web của chúng tôi hoặc điền vào mẫu đơn trên trang web tại địa chỉ http://hochiminh.usconsulate.gov/contact/ivinquiries.html.

Bước 1: Ngay sau khi nhận được bộ hồ sơ hướng dẫn này, vui lòng hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-260 trên mạng. In trang xác nhận của mẫu đơn DS-260 và gởi trang xác nhận này cùng với mẫu đơn đã hoàn tất DS-2001, hình làm thị thực, và bản sao hộ chiếu cho mỗi thành viên trong gia đình đến văn phòng chúng tôi theo địa chỉ đã nêu phía trên.

 Mẫu đơn xin thị thực điện tử DS- 260 và mẫu đơn DS-2001: Hoàn tất bằng tiếng Anh cho mỗi đương đơn có tên trong thư hướng dẫn. Đương đơn có thể tải mẫu đơn điện tử DS- 260 trên mạng tại : http://travel.state.gov/content/visas/english/forms.html.

Khi đương đơn vào trang “Đăng Nhập” của Trung Tâm Đơn Điện Tử Lãnh Sự” (CEAC), đương đơn sẽ được yêu cầu điền số hồ sơ (case number) và mã số hoá đơn (Invoice ID number).

Nếu hồ sơ của đương đơn được giải quyết tại Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC), điền case number và Invoice ID number như trong thư “Hướng dẫn đóng tiền qua mạng” mà đương đơn nhận được từ NVC. Khi đương đơn có thắc mắc về số hồ sơ và mã số hoá đơn, xin liên hệ với NVC.

Nếu hồ sơ của đương đơn được mở tại Tổng Lãnh Sự Quán, điền case number như trong thư hướng dẫn và điền ngày tháng năm sinh của đương đơn chính theo cú pháp NGÀY-THÁNGNĂM (DD-MMM-YYYY) thay cho Invoice ID number.

 Hộ chiếu: một bản sao hộ chiếu cho mỗi đương đơn, phải nộp hộ chiếu có hiệu lực cho tất cả đương đơn bao gồm cả trẻ em. Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 8 tháng tính từ ngày cấp thị thực.

Chúng tôi sẽ xếp lịch phỏng vấn trong vòng từ 1 -3 tháng sau khi nhận được các mẫu đơn trên. Ngay khi xếp được ngày hẹn phỏng vấn, chúng tôi sẽ gửi Thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn. Thư hẹn phỏng vấn nêu rõ ngày giờ phỏng vấn, cũng như đường link đến trang web của chúng tôi, trong đó hướng dẫn đương đơn cách tiến hành kiểm tra sức khoẻ và thông tin về các giấy tờ cần thiết.

Vui lòng lưu ý rằng hồ sơ của đương đơn có thể bị huỷ bỏ nếu đương đơn không liên lạc với chúng tôi trong vòng một năm kể từ ngày chúng tôi gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực cho đương đơn. Nếu đương đơn muốn hoãn việc tiến hành xem xét hồ sơ,đương đơn phải gửi yêu cầu theo mẫu đơn trên trang web tại địa chỉ: http://hochiminh.usconsulate.gov/contact/ivinquiries.html.

Bước 3: Trong khi chờ đợi được xếp lịch phỏng vấn, đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ sau (bản sao và bản chính). Tất cả những giấy tờ không phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Người dịch thuật phải đảm bảo có đủ khả năng pháp lý để dịch và thông tin dịch thuật phải chính xác. Chúng tôi sẽ hoàn trả giấy tờ bản chính cho đương đơn sau khi phỏng vấn.

Lệ phí: Lệ phí bao gồm lệ phí xin thị thực và lệ phí khám sức khoẻ. Đương đơn sẽ nhận được thêm thông tin hướng dẫn về việc chích ngừa và kiểm tra sức khoẻ khi nhận thư mời phỏng vấn.

Lệ phí xin cấp thị thực:

Thị thực bảo lãnh trực hệ và bảo lãnh gia đình: 325 đô-la Mỹ/người

Thị thực làm việc: 345 đô-la Mỹ/người

Các loại thị thực định cư khác (I-360 và các loại thị thực đặc biệt): 205 đô-la Mỹ/người.

Nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh đã đóng lệ phí cấp thị thực cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) tại Hoa Kỳ, đương đơn không cần phải đóng thêm bất kỳ lệ phí thị thực nào khác tại Lãnh sự quán. Nếu chưa đóng, đương đơn phải chuẩn bị để đóng lệ phí tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn. Chúng tôi chỉ thu lệ phí bằng tiền đô-la Mỹ (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng). Lưu ý: Đương đơn của hồ sơ tái chấp thuận KHÔNG cần đóng lệ phí xin cấp thị thực.

Lệ phí kiểm tra sức khỏe:

Khám sức khỏe tổng quát: 155 đô-la Mỹ/người lớn và120 đô-la Mỹ/trẻ em từ 15 tuổi trở xuống

Chích ngừa: Tùy vào độ tuổi của đương đơn và loại chích ngừa được yêu cầu.

 Chứng minh nhân dân: Bản chính và bản sao

 Hộ chiếu: Bản chính và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực đối với tất cả các đương đơn, kể cả trẻ em đi cùng với cha mẹ. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 8 tháng kể từ ngày ngày cấp thị thực.

 Giấy khai sinh: Bản chính và bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và của mỗi đương đơn có tên trong hồ sơ xin cấp thị thực. Trong trường hợp không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, viên chức Hoa Kỳ sẽ xem xét từng trường hợp và hướng dẫn thêm cho đương đơn khi phỏng vấn. Nếu đương đơn là con nuôi hoặc đương đơn có nhận con nuôi, đương đơn phải nộp thêm giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.

 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Bản chính và bản sao: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đương đơn đã kết hôn).

Bản chính và bản sao: Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có).

Bản chính và bản sao: Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có).

 Bản chính Trích lục tư pháp của cảnh sát nước ngoài (nếu có): Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp Trích lục tư pháp được cấp ở tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: http://travel.state.gov/content/visas/english/fees/reciprocity-by-country.html.

 Hồ sơ quân đội: bản sao (nếu có): Các đương đơn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình. Để biết thêm thông tin về hồ sơ quân đội, vui lòng truy cập: http://travel.state.gov/content/visas/english/fees/reciprocity-by-country.html

Nếu mẫu I-864 hoặc I-864A do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm 1) bản chính có công chứng thư giải thích mối quan hệ giữa người đồng bảo trợ với người bảo lãnh hoặc đương đơn; 2) bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân.

Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (NVC), đương đơn không cần nộp lại các hồ sơ này khi phỏng vấn. Nếu chưa nộp, đương đơn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ này để nộp vào ngày phỏng vấn. Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính mà đương đơn chuẩn bị không đáp ứng đúng yêu cầu, chúng tôi sẽ yêu cầu đương đơn nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn.

 Bằng chứng về mối quan hệ: Đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

Diện bảo lãnh đi làm việc: Người sử dụng lao động của đương đơn tại Hoa Kỳ phải cung cấp bằng văn bản giấy xác nhận cho thấy vị trí công việc họ đã đề nghị cho đương đơn vẫn còn hiệu lực. Giấy xác nhận phải được in trên giấy có tiêu đề / biểu tượng của doanh nghiệp, có chữ ký gốc của người sử dụng lao động và phải được công chứng.

Diện bảo lãnh khác: Đương đơn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Xin Cấp Đất Tái Định Cư trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!