Đề Xuất 2/2023 # Đơn Ứng Tuyển Là Thứ Vũ Khí Lợi Hại Không Thế Thiếu Trong Hồ Sơ Xin Việc # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # Đơn Ứng Tuyển Là Thứ Vũ Khí Lợi Hại Không Thế Thiếu Trong Hồ Sơ Xin Việc # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Ứng Tuyển Là Thứ Vũ Khí Lợi Hại Không Thế Thiếu Trong Hồ Sơ Xin Việc mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần gửi một bộ hồ sơ của mình đến tất cả các công ty mà bạn quan tâm, sau đó bạn chỉ việc ngồi chờ họ gọi điện tới hoặc gửi email đến bạn, Vậy thì bạn đã nghĩ sai rồi đấy. Ngoài những giấy tờ cần thiết mà bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ xin việc thì bạn còn cần phải tải mẫu đơn xin việc, điền đầy đủ và đính kèm theo cùng với mỗi bộ hồ sơ việc làm của mình. Khi bạn bổ sung đơn ứng tuyển trong hồ sơ thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được tinh thần sẵn sàng cao độ chuẩn bị cho công việc của bạn đấy.

Viết đơn ứng tuyển như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng?

Nhiều nước hiện đại trên thế giới còn đưa ra quy định trong thị trường việc làm đối với các ứng viên xin việc đó là các ứng viên bắt buộc phải có đơn ứng tuyển trong hồ sơ xin việc làm. Nếu như bạn không bổ sung đơn ứng tuyển kèm theo một CV đẹp trong những mẫu CV xin việc hiện có thì bạn sẽ tự làm mất đi cơ hội trúng tuyển.

Đừng nên quá lo lắng, đơn ứng tuyển việc làm thực sự không quá khó. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể tạo cho bản thân một mẫu đơn ứng tuyển hiệu quả.

1. Mục đích khi viết đơn ứng tuyển

Đoạn đầu tiền của bạn cần trình bày đó chính là mục đích viết đơn ứng tuyển. Bạn cần tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình rằng: Bạn tạo nên đơn ứng tuyển này khi tìm việc để làm gì? Có ai giới thiệu bạn đến với nhà tuyển dụng này không?.

Bạn thấy đấy, đơn ứng tuyển của bạn được lập ra bởi bạn mong muốn có thể ứng tuyển trong công việc. Tuy nhiên, điều mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy được trong đơn ứng tuyển của bạn còn nhiều hơn thế. Nếu bạn được một người bạn nào đó hoặc người có danh tiếng giới thiệu bạn đến với công ty thì bạn nên đề cập vào trong đơn ứng tuyển. Một người đáng tin cậy giới thiệu bạn vào công ty chắc chắn sẽ chứng tỏ được rằng bạn cũng chính là một ứng viên tiềm năng, có triển vọng.

Mục đích viết đơn ứng tuyển của bạn là gì?

Ví dụ cho đoạn văn mở đầu để gây được sự chú ý tới nhà tuyển dụng khi bạn viết đơn ứng tuyển:

” Chủ nhiệm khoa của tôi, ông Đặng Nguyên A, đã khuyên tôi nên ứng tuyển cho vị rí công việc này tại công ty anh/chị. Vì vậy, tôi viết đơn ứng tuyển này để gửi đến anh/chị với mong muốn sẽ sớm được trở thành một phần của công ty. ”

Nếu như bạn không có ai giới thiệu thì cũng đừng lo, bạn có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng một cách gần gũi bằng cách trình bày lý do tại sao bạn lại biết tới thông tin. Các tót nhất là nêu tên trang tuyển dụng đăng tin tuyển dụng mà bạn xem được, đồng thời bày tỏ niềm mong muốn của bạn được làm việc với vị trí này. Nếu bạn vừa tốt nghiệp tấm bằng loại ưu đối với vị trí này tại một trường đại học danh tiếng thì quả thực quá là tuyệt vời.

Khi nhà tuyển dụng đọc được đoạn giới thiệu với những thông tin như vậy mà bạn cung cấp trong đơn ứng tuyển thì đảm bảo rằng họ sẽ biết ngay được rằng bạn có phải là ứng viên phù hợp hay không, và từ những gì bạn thể hiện, họ có thể thấy bạn đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về vị trí đăng tuyển. Điều này được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao khi biết các ứng viên đặc biệt quan tâm tới các vị trí ứng tuyển trong công ty.

2. Bạn có thể mang lại điều gì cho công ty?

Phần này được trình bày ở đoạn thứ trong đơn ứng tuyển. Đây là lúc bạn tự marketing bản thân mình với những kỹ năng, bằng cấp mà bạn đạt được trong quá trình học tập. Nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí công việc cụ thể thì bạn hãy nêu rõ những khả năng mà bạn có, những kỹ năng cũng như nền tảng giáo dục mà bạn nhận thấy rằng phù hợp với các yêu cầu của công ty.

Hãy chứng tỏ những điều tuyệt vời mà bạn có thể mang lại cho công ty trong đơn ứng tuyển

” Tôi rất mong muốn được làm việc với Quý công ty bởi vì tôi vừa tốt nghiệp bằng Cử Nhân loại giỏi chuyên ngành ABC. Do tôi theo học chuyên ngành XYZ nên tôi tự tin rằng khả năng của mình sẽ phù hợp với công việc mà Quý công ty đăng tuyển.”

Vớ cách viết như vậy thì bạn sẽ gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Điều đó thực sự khiến nhà tuyển dụng hài lòng bởi những kỹ năng mà bạn vừa nêu ra hoàn toàn phù hợp với công việc mà công ty đang cần tuyển dụng.

Phần thứ hai này cũng chính là cơ hội để bạn có thể nói rõ hơn một số điểm mạnh của bản thân mà bạn không thể ghi rõ được hết trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ xin việc của bạn do có giới hạn. Hãy chắc rằng, bạn sẽ không lặp lại nguyên văn những gì mà bạn đã viết trong cv xin việc hoặc Sơ yếu lý lịch đã có trong hồ sơ việc làm của mình.

Nếu bạn trình bày linh hoạt những nội dung mà bạn đã trình bày trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ xin việc thì khi nhà tuyển dụng đọc tiếp đến hồ sơ xin việc của bạn, họ sẽ nhìn thấy một bức tranh phong cảnh với nhiều chi tiết đặc sắc, không bị nhàm chán với những chi tiết quá thông thường.

Trong đơn ứng tuyển thì các bạn cũng có thể liệt kê ra một số những kỹ năng hoặc là nét tính cách đặc biệt của mình để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về bạn. Chắc chắn với một ứng viên có tính cách hòa đồng, thân thiện lại nhiệt tình thì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu quý để tuyển dụng họ vào làm việc trong công ty.

3. Tinh thần gắn bó với công việc và sự cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng

Trong phần này, các bạn trình bày khoảng từ 1 đến 2 đoạn văn trình bày về việc bạn sẽ tiếp tục theo đuổi vị tri công việc này như thế nào và gửi lời cảm ơn của bạn đến nhà tuyển dụng.

Phần thứ ba này thì bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có dự định theo đuổi công việc này như thế nào? Sau khi đưa ra một kế hoạch ngắn gọn của nhà tuyển dụng thì và bạn nên kết thúc bằng việc gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ có chính sách chủ động gọi điện thoại cho ứng viên nếu như họ ứng tuyển và vì thế mà bạn không cần phải hẹn lịch và thời gian bạn sẽ gọi điện cho họ. Bạn cần nói rõ rằng ” Tôi mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ quý công ty”.

Nếu bạn ứng tuyển vào công ty mà cho phép các ứng viên có thể liên hệ được với công ty thì bạn hãy chủ động ghi thật rõ trong phần này về thời gian bạn sẽ gọi điện cho nhà tuyển dụng. Ví dụ là “Trong buổi sáng thứ Hai đầu tuần tới…” và bạn hãy nhớ rằng nên tôn trọng và thực hiện đúng với thời gian mà bạn đã hẹn với nhà tuyển dụng.

Cách Điền Đơn Xin Việc Trong Bộ Hồ Sơ Xin Việc

Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word, bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc làm giúp bạn biết cách điền đơn xin việc tạo ấn tượng và lấy thiện cảm từ nhà tuyển dụng một cách tốt nhất có thể.

Cách điền đơn xin việc

Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

Đối với cách điền đơn xin việc theo mẫu trong bộ hồ sơ thì có các mục, thông tin sau mà bạn cần phải điền:

– Kính gửi: Bạn cần điền tên công ty, doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển

– Tên tôi: Điền chính xác và đầy đủ Họ và tên của bạn.

– Chứng minh nhân dân số: Điền số chứng minh thư, ngày cấp của chứng minh thư đó.

– Nơi cấp: Điền nơi cấp trong chứng minh thư.

– Trình độ văn hóa: Nếu bạn học hết lớp 12 thì bạn ghi là 12/12, còn nếu bạn học Đại học, bạn ghi là Đại học.

– Ngoại ngữ: ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn biết những tiếng nào, bạn kể hết vào đây.

– Trình độ chuyên môn: Điền ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.

– Tình trạng sức khỏe: Điền theo giấy khám sức khỏe của bạn đã ghi.

– Xác nhận của Ủy ban nhân dân: Có chữ ký, con dấu chứng thực.

Cách viết đơn xin xin việc theo mẫu hồ sơ hay cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu có sẵn, cách viết sơ yếu lý lịch xin việc … thì bạn cần chú ý tới vấn đề sau đây để tránh gặp những lỗi này khi viết hồ sơ:

Regex Là Gì? Bạn Đã Biết Tới Sự Lợi Hại Của Regex Chưa?

Regex là gì?

Regex (TA: Regular Expression) trong tiếng Việt được gọi là Biểu thức chính quy. Regex là các các kí tự được kết hợp với nhau theo quy tắc để tạo nên một trình tự giúp chúng ta tìm kiếm và thay thế văn bản một cách thông minh, nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện. Regex có thể dùng được trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, C#, Python, JS, PHP,… Hiểu và sử dụng được regex, cuộc đời bạn sẽ nở hoa 😀

Ứng dụng của Regular Expression

Ứng dụng trong kiểm tra tính hợp lệ

Kiểm tra email có hợp lệ hay không, xem demo

Kiểm tra số điện thoại Việt Nam, xem demo

Kiểm tra URL hợp lệ

Kiểm tra độ dài của câu có nằm trong khoảng (a, b) hay không

Ứng dụng trong tìm kiếm và thay thế

Hãy quan sát ảnh trên, bạn sẽ thấy được sự thần kỳ của regex trong việc tìm kiếm và thay thế văn bản. Nếu bạn chỉ sử dụng tìm kiếm và thay thế giống trong Word, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó.

Sau khi tinh thông regex, việc ứng dụng nó vào trong quá trình tìm kiếm và thay thế của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy thử hình dung với bài toán lấy tất cả SĐT khách hàng trong một file văn bản 20MB xem. Bạn sẽ sử dụng cách nào để lấy được đống sđt trong đó:

Dùng regex với chưa đến 10 dòng code, file nhỏ mở text editer là xong chứ méo cần code.

Dùng một đống for, if else để sàng lọc lên tới 100 dòng.

Nếu bạn thích dùng cách 1 thì đọc tiếp bài viết này nha, hihi

Cú pháp của biểu thức chính quy

So khớp cơ bản

Kết hợp các chuỗi so khớp

Bạn có thể kết hợp các chuỗi so khớp lại với nhau bằng cách đưa chúng vào trong cặp ngoặc vuông. Ví dụ:

Bạn có thể loại trừ các giá trị không mong muốn bằng cách như sau:

Các ký tự ranh giới

Sử dụng hoặc trong regex

Đôi khi bạn muốn so khớp hoặc giá trị này, hoặc giá trị kia. Chẳng hạn số điện thoại ở Việt Nam có thể bắt đầu là 0, hoặc 84 hoặc +84 thì ta phải làm sao?

Các ký tự định lượng

Và một số ví dụ sau đây:

ab+ sẽ khớp các chuỗi ab, abb, abbb…

(ab)+ sẽ khớp các chuỗi ab, abab, ababab…

Mặc định giá trị định lượng * và + sẽ tham lam tới mức tối đa, nhưng ta có thể ngăn nó ăn tham bằng định lượng ?:

Tham lam: ^.*b sẽ khớp (phần khớp là phần gạch chân đó). Nó sẽ khớp cho tới ký tự b cuối cùng của chuỗi luôn.

Lười nhác: .*?b sẽ chỉ khớp (gặp ký tự b đầu tiên là nó dừng lại).

Các ký tự đặc biệt của regex

Giống như ngôn ngữ lập trình có các từ khóa mà bạn không được phép khai báo trùng. Thì regex cũng vậy, nó có các ký tự đặc biệt đang nắm giữ các vai trò quan trọng. Bạn muốn dùng nó thì phải báo cho nó biết:

Ví dụ: . sẽ khớp với dấu chấm (.) và \ sẽ khớp với ký tự .

Học regular expression ở đâu?

Regex tutorial #1

Regex tutorial #2

Regex tutorial #3

Một số regex được sử dụng phổ biến

So khớp email

^[email protected][a-zA-Z_]+?.[a-zA-Z]{2,3}$

^[w-.][email protected]([w-]+.)+[w-]{2,4}$

^[email protected]+$

So khớp URL

So khớp SĐT ở VN

So khớp số nguyên

So khớp mã HTML

So khớp tên riêng

Một số liên kết hữu ích

Test regex online: https://regex101.com/

Regex cheetsheet: http://web.mit.edu/hackl/www/lab/turkshop/slides/regex-cheatsheet.pdf

Thư viện regex: http://regexlib.com/

Ồ, regex là gì? Hóa ra nó đơn giản vậy hả? Biết vậy mình học sớm cho nó nhàn đời. Đây từng là suy nghĩ của mình và tới giờ nó vẫn đúng. Regex nó khủng lắm các bạn ạ, mình vẫn đang từng ngày học nó đây: https://stackoverflow.com/questions/59188591/

Sáng lập cộng đồng Lập Trình Không Khó với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ trên con đường trở thành những lập trình viên tương lai. Tất cả những gì tôi viết ra đây chỉ đơn giản là sở thích ghi lại các kiến thức mà tôi tích lũy được.

Trình Độ Văn Hóa Là Gì? Cách Ghi Tdvh Trong Hồ Sơ Xin Việc

Trình độ văn hóa là gì? Cách ghi TDVH trong hồ sơ xin việc

Đánh giá bài viết

Trình độ văn hóa trong tiếng Anh được viết là Education Level. Nó là một phạm trù rộng lớn, phức tạp và chưa có định nghĩa cụ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu trình độ văn hóa theo hai cách hiểu sau:

Theo nghĩa rộng: Trình độ văn hóa là sự phát triển về vật chất, tinh thần của một cá nhân/ tổ chức trong cộng đồng, nó chứa đựng cả lối sống và cách sống của mỗi người.

Theo nghĩa hẹp: Trình độ văn hóa là khả năng học vấn của cá nhân thông qua các cấp bậc đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc gia. Trình độ văn hóa hiểu theo nghĩa này thường xuất hiện nhiều trong CV, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc hoặc bản kê khai thông tin cá nhân.

Lưu ý: Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập những thông tin về trình độ văn hóa theo nghĩa hẹp.

Tại sao cần phải có trình độ văn hóa trong hồ sơ xin việc?

Nhiều người cho rằng, việc ghi trình độ văn hóa trong hồ sơ xin việc, đơn xin việc là không cần thiết bởi trong thời đại hội nhập kinh tế như hiện nay thì kinh nghiệm, thực hành mới là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, điều đó không chính xác bởi:

Trình độ văn hóa thể hiện một phần năng lực của bạn, giúp bạn tự tin hơn và nhận được sự đánh giá cao hơn.

Trình độ văn hóa là điều kiện cần để doanh nghiệp tuyển chọn nhân sự cho công ty một cách chính xác.

Trình độ văn hóa mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và là căn cứ để xác định hệ số lương thưởng,… cho người làm.

Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của trình độ văn hóa. Dù làm bất kỳ công việc nào, bạn cũng cần đến trình độ văn hóa bởi nó hỗ trợ rất nhiều đến công việc sau này của bạn.

Cách ghi trình độ văn hóa trong hồ sơ xin việc

Sau khi đã hiểu rõ trình độ văn hóa là gì, vậy trình độ văn hóa ghi gì, ghi như thế nào cho chính xác?

Việt Nam đã trải qua 2 hệ thống giáo dục chính là: Hệ đào tạo 10 năm và hệ đào tạo 12 năm. Trong đó:

Hệ đào tạo 10 năm (1956 – 1976): Được chia thành 3 cấp là: được chia thành 3 cấp: Cấp 1 (từ lớp 1 – lớp 4), cấp 2 (từ lớp 5 – lớp 7) và cấp 3 (từ lớp 7 – lớp 10).

Hệ thống giáo dục 12 năm (Từ sau năm 1992): Được chia thành các cấp: Mầm non, Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5), trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9), trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12).

Dù là hệ đào tạo 10 năm hay 12 năm thì cách ghi trình độ văn hóa trong đơn xin việc hay sơ yếu lý lịch chính xác nhất là bạn học qua cấp độ nào thì ghi vào trình độ văn hóa trên cấp bậc đó. Ví dụ:

Đối với hệ 10 năm: 4/10 (học hết lớp 4), 6/10 (học hết lớp 6), 10/10 (tốt nghiệp lớp 10),…

Đối với hệ 12 năm: 6/12 (học hết lớp 4), 10/12 (học hết lớp 10), 12/12 (tốt nghiệp lớp 12),…

Vậy những người đang học đại học thì trình độ văn hóa là gì hay trình độ văn hóa của người học Đại học là 12 12 hay Đại học? Với những người tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học,… thì mục trình độ văn hóa ghi trong sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc vẫn là 12/12. Các thông tin khác như chuyên ngành sẽ được ghi vào mục trình độ chuyên môn hoặc trình độ học vấn.

Phân biệt trình độ văn hóa với trình độ học vấn và trình độ chuyên môn

Nhiều người cho rằng trình độ văn hóa, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn là một và chúng có thể dễ dàng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, điều đó không chính xác bởi đây là ba khái niệm hoàn toàn khác nhau:

Trình độ văn hóa: Được xét theo các cấp bậc: Mù chữ – Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Chúng được quy ra bằng những con số như: 5/12, 10/12, 12/12,…

Trình độ học vấn: Thể hiện trình độ học tập của bạn đã đạt đến mức nào. Ví dụ về trình độ học vấn như: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Cao học,….

Trình độ chuyên môn: Là trình độ đào tạo chuyên môn của bản thân, được thể hiện trên văn bằng được cấp. Ví dụ: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Kỹ sư,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Ứng Tuyển Là Thứ Vũ Khí Lợi Hại Không Thế Thiếu Trong Hồ Sơ Xin Việc trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!