Đề Xuất 12/2022 # Điều Kiện Kinh Doanh Karaoke / 2023 # Top 18 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Điều Kiện Kinh Doanh Karaoke / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Kinh Doanh Karaoke / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng;

Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Luật đầu tư 2014 quy định kinh doanh dịch vụ karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để hoạt động kinh doanh karaoke hợp pháp, trước hết cá nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Sau đó, thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke.

Để đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh, cần lưu ý chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Trường hợp hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Do đó, tổ chức, cá nhân lựa chọn loại hình kinh doanh cho phù hợp với quy mô và nhu cầu kinh doanh của mình.

Điều kiện kinh doanh karaoke

Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;

Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu; bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng; nếu có khung thì không được quá hai khung dọc và ba khung ngang; diện tích khung không quá 15% diện tích cửa;

Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Khoảng cách từ 200m trở lên đo theo đường giao thông từ cửa phòng đến cổng trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước. Khoảng cách đó chỉ áp dụng trong các trường hợp trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước có trước, chủ địa điểm kinh doanh đăng ký kinh doanh hoặc đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh sau;

Phù hợp với quy hoạch về karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

Âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép được đo tại phía ngoài cửa sổ và cửa ra vào phòng karaoke;

Nhà hàng karaoke có nhiều phòng thì phải đánh số thứ tự hoặc đặt tên cho từng phòng;

Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của nhân viên thuộc cơ sở mình phải riêng biệt với khu vực kinh doanh và không được để cho khách vào hát karaoke tại nơi dành cho nhân viên thuộc cơ sở mình.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách dù không thu riêng tiền dịch vụ karaoke mà chỉ thu tiền ăn, uống hoặc dịch vụ khác tại phòng hát karaoke cũng phải có đủ điều kiện kinh doanh karaoke và phải được cấp giấy phép.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke:

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke ( Mẫu 3 ban hành kèm theo Thông tư 05/2012/TT-BVHTTDL);

Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ karaoke cần đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự ( phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự)

Hồ sơ gồm:

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP).

Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

a) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Trường hợp trong giấy đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh không thể hiện ngành, nghề kinh doanh dịch vụ karaoke thì cần phải bổ sung.

  Văn bản báo cáo về bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

  Bản khai lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghịđịnh 96/2016/NĐ-CP) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự , bản sao hợp lệ hộ chiếu, thẻ cư trú .

  Cơ quan thực hiện: Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội

  Đơn Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke / 2023

  Chuẩn bị thủ tục đăng ký kinh doanh đôi khi trở thành rào cản của rất nhiều người trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Vì thế mà nhiều người đã chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để yên tâm hơn với sự chuẩn bị thủ tục của mình.

  Muốn kinh doanh karaoke thì bạn phải biết là hồ sơ đăng ký xin giấy phép này ngoài mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke bạn còn phải chuẩn bị thêm giấy tờ nào khác, đáp ứng điều kiện gì thì mới có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình có được tính hợp pháp. Đây là điều mà bạn cần phải biết để có thể chuẩn bị cho chu đáo.

  Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh karaoke gồm:

  – Mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke theo quy định của pháp luật.

  – Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  Trình tự thực hiện đăng ký xin giấy phép kinh doanh bao gồm:

  – Bước 1: Đơn vị kinh doanh liên hệ để nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thầm quyền xét duyệt hồ sơ là UBND cấp quận/huyện theo quy định của pháp luật.Lưu ý là thời gian nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng này là giờ hành chính, trừ các ngày nghỉ lễ, Tết.

  – Bước 2: Cán bộ tại cơ quan chức năng này tiếp nhận hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp sẽ kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ. Nếu trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cán bộ sẽ giao giấy biên nhân để hẹn ngày nhận kết quả. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ chuẩn bị cho chính xác và đầy đủ theo các quy định mà pháp luật ban hành.

  – Bước 3: đến ngày hẹn thì đại diện cơ sở kinh doanh giao lại giấy biên nhận hồ sơ cho Bộ phận một cửa và nhận kết quả là Giấy phép kinh doanh karaoke.

  Thời gian để giải quyết thủ tục đăng ký xin giấy phép này theo quy định là 7 ngày làm việc. Thời gian này sẽ được tính từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ đăng ký xin giấy phép kinh doanh karaoke hợp lệ.

  Lưu ý khi kinh doanh karaoke

  – Bạn phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện theo quy định đối với việc kinh doanh dịch vụ karaoke như: địa điểm kinh doanh, cơ sở vật chất, giấy tờ hay thời gian kinh doanh.

  – Hoạt động kinh doanh karaoke cần được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật chứ không được thực hiện các hình thức kinh doanh trá hình làm ảnh hưởng đến an ninh và trật tự an toàn xã hội cũng như thuần phong mỹ tục.

  – Kinh doanh karaoke cần có hướng đi mang tính sáng tạo để thu hút khách hàng. Như vậy thì hoạt động kinh doanh mới có hiệu quả được.

  Nhìn chung thì việc chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke cũng như thủ tục đăng ký theo quy định không phải là điều quá khó khăn với ngành nghề này. Đó chính là lý do mà nhiều người đã lựa chọn ngành nghề này để đăng ký kinh doanh

  Dịch Vụ Gia Hạn Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke / 2023

  Bạn đang kinh doanh dịch vụ karaoke? Bạn muốn gia hạn giấy phép kinh doanh? Hãy đến với công ty chúng tôi, với dịch vụ gia hạn giấy phép kinh doanh karaoke uy tín và chất lượng nhất sẽ đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất cho khách hàng.

  1. Trình tự thực hiện

  Bước 1:Tổ chức, cá nhân đề nghị gia hạn giấy phép kinh doanh karaoke đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để lấy mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy phép kinh doanh karaoke và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin gia hạn giấy phép kinh doanh karaoke.

  Bước 2:Tổ chức doanh nghiệp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Sở Văn hóa, thể thao và Du Lịch để nộp hồ sơ.

  + Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

  Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn cho tổ chức, cá nhân .

  Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để tổ chức, cá nhân làm lại cho đầy đủ.

  Bước 3:Đến ngày hẹn trong phiếu, tổ chức doanh nghiệp đến nơi nộp hồ sơ nhận giấy phép kinh doanh karaoke

  và ký nhận giấy phép.

  2. Cách thức thực hiện

  Nộp trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc gửi qua đường bưu điện.

  3. Thành phần, số lượng hồ sơ

  a. Thành phần hồ sơ

  – Đơn đề nghị gia hạn giấy phép kinh doanh karaoke (theo mẫu).

  – Giấy phép kinh doanh karaoke đã hết hạn (bản chính).

  b. Số lượng hồ sơ: 01(bộ)

  4. Thời gian giải quyết

  05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  5. Đối tượng thực hiện TTHC

  Tổ chức, cá nhân

  6. Cơ quan thực hiện TTHC

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  7. Kết quả thực hiện TTHC:

  Giấy phép

  8. Lệ phí (nếu có):

  Không

  9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có):

  Đơn đề nghị gia hạn giấy phép kinh doanh karaoke

  10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC (nếu có)

  Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về phòng chống cháy nổ.

  Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng.

  Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Địa điểm hoạt động karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịc sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên.

  – Phù hợp với quy hoạch về karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

  11. Căn cứ pháp lý của TTHC

  Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

  Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16/12/2009 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ.

  Thông tư số 05/2012/TT-BVHTTDL ngày 02 tháng 5 năm 2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL, Thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL, Quyết định số 55/1999/QĐ-BVHTT

  Thông tư số 156/2012/TT-BTC ngày 21 tháng 9 năm 2012 của Bộ Tài chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke, lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vũ trường.

  Tác giả: vntuvanluat.com

  Thủ Tục Làm Giấy Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh / 2023

  Thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh căn cứ vào đâu?

  Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

  Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018.

  Thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

  Đơn đề nghị xin cấp giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh (doanh nghiệp tải mẫu về và làm theo hướng dẫn)

  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp – Hướng dẫn khám sức khoẻ chi tiết

  Những giấy tờ khác dựa vào form mẫu của cơ quan quản lý

  Một số điều kiện khi làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh cơ sở cần biết

  Trước khi thực hiện thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh , cơ sở cần phải đăng ký ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm trong giấy phép đăng ký kinh doanh theo Thông tư số 26/2012/TT-BYT tại địa điểm kinh doanh của mình.

  Địa điểm của cơ sở sản xuất phải có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, gây ô nhiễm, các yếu tố gây hại khác

  Đối với các nguồn nguyên liệu đầu vào cơ sở cần phải có hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đối với tất cả các mặt hàng

  Cơ sở sản xuất và kinh doanh có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau, có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại

  Cơ sở có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất thực phẩm, Có hệ thống xử lý chất thải theo pháp luật về bảo vệ môi trường

  Cơ sở phải tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất đăng ký và hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

  Quy trình C.A.O Media thực hiện thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

  Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và những thông tin về Thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

  Thu thập các tài liệu khách hàng đang có, kiểm tra các giấy tờ khách hàng có sẵn

  Khảo sát cơ sở, hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi

  Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên

  Soạn thảo và nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp tại cơ quan và đóng tất cả lệ phí nhà nước

  Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định

  Theo dõi trong quá trình thẩm định cơ sở cho đến khi có kết quả ĐẠT

  Đại diện nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

  Thông tin liên hệ dịch vụ

  Nếu quý doanh vẫn chưa nắm rõ về các bước thực hiện để làm giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với qua các số điện thoại 0903 145 175 – 0936 207 619 để được tư vấn chi tiết và cung cấp dịch vụ tốt nhất

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, Tp.HCM

  Điện thoại: (028) 6275 0707

  Hotline: 0903 145 175 – 0936 207 619

  Email: hotro@tuvangiayphepcao.com

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Kinh Doanh Karaoke / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!