Đăng ký nhãn hiệu quốc tế thương hiệu trà sữa tại Vietnam

(Xem 171)

Trà sữa đã và đang là cơn sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với giới trẻ nói riêng và hầu hết mọi lứa tuổi nói chung. Hàng loạt các thương hiệu trà sữa nổi tiếng du nhập vào Việt Nam thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành. Điều đó đồng nghĩa với nhãn hiệu cần được đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam nhằm tránh tình trạng nhãn hiệu bị xâm phạm.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế có thể hiểu là chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ nộp đơn đăng ký tại một quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam để đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Tại sao cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế?

Sự giao thoa thương mại là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Tương tự như bảo hộ nhãn hiệu trong nước, việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế nhằm tránh trường hợp doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu trước, dẫn đến việc mất thương hiệu cản trở doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kinh doanh.

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế ở đâu?

Khách hàng có thể nộp đơn theo hai cách:

  • Nộp đơn trực tiếp tại Việt Nam: áp dụng cho trường hợp quốc gia lựa chọn đăng ký nhãn hiệu không phải là thành viên của hệ thống Madrid
  • Nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): chỉ nên áp dụng trong trường hợp đăng ký cho nhiều quốc gia. Cách này giúp tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng các quốc gia này phải cùng là thành viên của hệ thống Madrid ( thành viên của Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid).

Trường hợp quý khách nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký nhãn hiệu phải bắt buộc thông qua tổ chức đại diện để thực hiện.

Tuy nhiên trong cả hai trường hợp trên, bởi tính chất phức tạp trong quá trình thực hiện, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn tổ chức đại diện để nộp đơn đăng ký.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Chi phí cho việc đăng ký phụ thuộc vào các yếu tố: tên quốc gia đăng ký nhãn hiệu, hình thức đăng ký, yêu cầu riêng của quốc gia khi đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia đó, số quốc gia đăng ký nhãn hiệu,…

Về cơ bản trình tự nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tương tự doanh nghiệp nội địa đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ mọc lên, cung cấp nhiều dịch đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Quý khách cần cân nhắc khi lựa chọn. Đến với Phan Law Vietnam, quý khách sẽ được phục vụ dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lí, mang lại lợi ích lớn nhất cho quý khách.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu quốc tế thương hiệu trà sữa tại Vietnam trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn về đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đúng pháp luật - Xem 250
Tìm hiểu quy định về mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 245
Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 208
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo độc quyền - Xem 203
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu? - Xem 202
Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu không? - Xem 195
Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu năm 2019 - Xem 188
Tìm hiểu khái quát về đăng ký nhãn hiệu và logo đúng pháp luật - Xem 187
Tư vấn cách đăng ký thương hiệu hàng hóa đúng pháp luật - Xem 185
Đăng ký nhãn hiệu nội thất và lệ phí đăng ký nhãn hiệu cần biết - Xem 183
Hướng dẫn quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa online - Xem 179
Tư vấn về đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân - Xem 171
Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê? - Xem 167
Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu - Xem 165
Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu - Xem 164
Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay là bao nhiêu - Xem 162
Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 - Xem 161
Tư vấn về việc muốn đăng ký thương hiệu độc quyền - Xem 160
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định như thế nào? - Xem 158
Tư vấn về hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia - Xem 157