Đề Xuất 10/2022 ❤️ Đặc Điểm Của Descriptive Paragraphs Và Một Số Cách Ứng Dụng ❣️ Top Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Đặc Điểm Của Descriptive Paragraphs Và Một Số Cách Ứng Dụng ❣️ Top Like

Xem 58,113

Cập nhật nội dung chi tiết về Đặc Điểm Của Descriptive Paragraphs Và Một Số Cách Ứng Dụng mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 58,113 lượt xem.

Cách Viết ‘for And Against’ Essay Thi Fce

Kinh Nghiệm Viết Essay Để Xin Học Bổng

Cách Viết Essay Xin Học Bổng Khác Biệt

Làm Thế Nào Để Viết Một Bài Luận Xin Học Bổng (Scholarship Essay)?

Có Bao Nhiêu Dạng Essay Trong Ielts Writing Task 2 Và Cách Nhận Biết Từng Dạng?

Khi viết tiếng Anh, người viết có thể tùy chọn nhiều cách viết khác nhau tùy thuộc vào nội dung mà họ muốn truyền tải. Để cung cấp thông tin chi tiết, giúp người đọc có hình dung rõ hơn về một sự vật, hiện tượng mà không thông qua tiếp xúc trực tiếp bằng ngũ quan, người viết thường sử dụng đoạn văn mô tả.

Descriptive Paragraph

Ví dụ 1: Đoạn văn sau mô tả cảnh mặt trời lặn:

Sunset is the time of the day when our sky meets the outer space solar winds . There are blue, pink, and purple swirls, spinning and twisting, like clouds of balloons caught in a whirlwind. The sun moves slowly to hide behind the line of horizon, while the moon races to take its place in prominence atop the night sky. People slow to a crawl, entranced, fully forgetting the deeds that must still be done. There is a coolness, a calmness, when the sun does set. https://patternbasedwriting.com/elementary_writing_success/paragraph-examples/

Ví dụ 2: Đoạn văn sau mô tả quá trình tái chế các chai lọ thủy tinh

Để có được một đoạn văn mô tả tốt, các yêu cầu sau nên được thỏa mãn:

Đoạn văn chỉ tập trung miêu tả một sự vật, đối tượng: Đoạn văn mô tả có chức năng giúp người đọc dễ dàng hình dung về một đối tượng, sự vật nào đó. Nếu đoạn văn mô tả cùng lúc đề cập, mô tả nhiều đối tượng khác nhau, người đọc có thể nhầm lẫn và/hoặc không xác định được đối tượng chính cần hình dung qua đoạn văn. Đoạn văn lúc này sẽ thiếu trọng tâm và người đọc có thể không nắm rõ được mục đích chính của người viết.

Các chi tiết của đối tượng cần được đề cập và mô tả theo một trình tự hợp lý: Để người đọc dễ hình dung đối tượng, sự việc được mô tả, các thông tin mô tả các chi tiết của đối tượng cần được sắp xếp theo một trình tự nhất định (từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ khái quát đến cụ thể, từ những chi tiết nổi bật nhất đến các chi tiết phụ ít quan trọng hơn,…)

Đặc điểm của đoạn văn mô tả

Đặc điểm của một đoạn văn mô tả được thể hiện qua các từ ngữ sử dụng trong đoạn văn:

Sử dụng các tính từ, trạng từ để miêu tả

Đoạn văn mô tả thường sử dụng các tính từ, trạng từ có tính chất gợi tả, giúp người đọc dễ hình dung được sử vật, sự việc được mô tả. Các tính từ, trạng từ này thường được chia thành 5 loại tương ứng với nội dung mà chúng truyền tải đến 5 giác quan khác nhau của người đọc.

Ví dụ: Đoạn văn sau miêu tả về hồ Harriet. Các tính từ và trạng từ mô tả được gạch chân.

Lake Harriet is a great place to to swim and relax. In the summer, the water is warm and clean, and the beaches attract people seeking relief from a midsummer scorcher. In addition to swimming, visitors to the lake can go canoeing, sailing, windsurfing, or fishing. The blue water is a refreshing , tempting sight. The sweet scent of sun block wafts through the air from sunbathers lying on the beach. Children laugh and splash in the water, and nearby volleyball games stir passionate shouts in the heat of competition. Meanwhile lifeguards sit atop their towers and make sure everyone is safe. In the distance, sail boats catch the soft breezes that ripple Lake Harriet’s surface, and canoeists glide quietly past. This is what summer is all about!

https://learnamericanenglishonline.com/Write_in_English/WL11_descriptive_paragraphs.html

Sử dụng các động từ có tính chất mô tả, khơi gợi mạnh

Bên cạnh việc sử dụng các tính từ, trạng từ mô tả, các động từ mang tính chất miêu tả cụ thể một hành động cũng có thể được sử dụng để người đọc dễ dàng hình dung cách mà các sự vật, sự việc hoạt động.

Ví dụ: Ở đoạn văn mô tả hồ Harriet trên:

Canoeists glide quietly past – “Những người lái ca nô lướt qua một cách bình lặng”

Ở đây, động từ “glide” mô tả rõ nét hơn cách mà những người lái ca nô di chuyển. Chỉ với động từ này, người đọc có thể hình dung một chuyển động nhanh và nhẹ nhàng.

The sweet scent of sun block wafts through the air… – “Mùi hương ngọt ngào của kem chống nắng phảng phất trong không khí”

Ở đây, động từ “waft” mô tả rõ nét hơn cách mà mùi hương của kem chống nắng di chuyển trong không khí.

Sử dụng các biện pháp so sánh và ẩn dụ

Một số đoạn văn mô tả trong văn học sử dụng các biện pháp so sánh và ẩn dụ để người đọc hình dung về đối tượng được mô tả một cách có chiều sâu hơn.

Ví dụ về phương pháp ẩn dụ:

Ở đoạn văn mô tả hồ Harriet trên:

Sail boats catch the soft breezes – ” Những con tàu ra khơi đón những làn gió nhẹ”

Ở câu này, động từ “catch” – “bắt lấy” được sử dụng một cách ẩn dụ để diễn đạt sự việc các con tàu “bắt lấy” gió, tương tự như việc ai đó bắt lấy một vật gì. Việc sử dụng phương pháp ẩn dụ với động từ “catch” ở đây giúp người đọc hình dung sự việc một cách rõ nét và có chiều sâu hơn.

Nearby volleyball games stir passionate shouts – “Những trò chơi bóng chuyền gần đó khuấy lên những tiếng hò hét cuồng nhiệt”

Ví dụ về phương pháp so sánh:

Her heart is as hard as stone – “Trái tim cô ấy cứng rắn như sỏi đá”

The stars glitter like fairy dust being spad across the night sky. – “Những ngôi sao lấp lánh như bụi tiên được rải kháp bầu trời đêm”

Ứng dụng của đoạn văn mô tả

Ứng dụng đoạn văn mô tả vào Story Writing (Viết truyện)

Ví dụ 1: Sử dụng đoạn văn mô tả để miêu tả một đối tượng khi viết truyện:

Standing on his hind legs, this rare andalucian stallion is fearless. His ears are turned back while his noble looking head is held high. His all black coat glistens in the late afternoon sun. His face displays a strong confidence with his nostrils flared, his veins bulging from his cheek bones, and his fiery black eyes burning holes into the souls of those who stare into them. His neck muscles are tensed and thickened with adrenalin. His black main is thrown into the wind like a flag rippling in the winds of a tornado. His muscular front legs are brought up to his chest displaying his flashing gray hooves that could crush a man’s scull with one blow. His backbone and underbelly are held almost straight up and his hind quarters are tensed. His back legs are spad apart for balance. His back hooves are pssed into the earth; therefore, his hooves cause deep gouges from the weight of his body on the soil. His black tail is held straight down and every once in a while a burst of wind catches it and then it floats down back into place like an elegant piece of silk falling from the sky. His bravery and strength are what made his breed prized as a warhorse.

Jamell Wilson, 2005

Đoạn văn trên miêu tả một chú ngựa dũng mãnh “this…stalliion is fearless”. Dù chú ngựa có thật hay không, người đọc vẫn hình dung được rất chi tiết về chú ngựa này thông qua việc sử dụng rất nhiêu ngôn từ có tính chất đặc tả và sự sắp xếp các thông tin mô tả theo trình tự hợp lí (đi từ phần đầu-thân-đuôi) trong đoạn văn.

Ví dụ 2: Sử dụng đoạn văn mô tả để miêu tả một tình huống trong truyện:

“Harry twisted his body around and saw a Grindylow, a small, horned water demon, poking out of the weeds, its long fingers clutched tightly around Harry’s leg, its pointed fangs bared – Harry stuck his webbed hand quickly inside his robes and fumbled for his wand – by the time he had grasped it, two more Grindylows had risen out of the weed, had seized handfuls of Harry’s robes, and were attempting to drag him down.” – Harry Potter and the Goblet Fire – J.K Rowling

Đây là một tình huống trong truyện Harry Potter. Các từ ngữ miêu tả hành động ” twist, poke out, clutch, stuck, fumble, grasp, seize…” trong đoạn văn này giúp người đọc hình dung rõ ràng từng hành động của nhân vật chính cũng như kẻ địch, tạo cho người đọc cảm giác như đang trực tiếp “trải nghiệm” tình huống.

Như vậy, có thể thấy người viết thường áp dụng đoạn văn mô tả có chứa các động từ đặc tả để miêu tả một tình huóng, trong khi sử dụng các tính từ đặc tả nhiều hơn khi mô tả một đối tượng, nhân vật trong truyện

Ứng dụng đoạn văn mô tả vào IELTS Speaking Part 2

Sưu tầm các từ ngữ đặc tả qua các tài liệu

Để cải thiện kỹ năng Speaking nói chung và phần trình bày trong IELTS Speaking Part 2, người học cần có một vốn từ vựng phong phú. Đối với các câu hỏi dạng mô tả của IELTS Speaking Part 2, việc làm giàu vốn từ vựng của bản thân bằng các từ ngữ đặc tả từ đoạn văn mô tả giúp thí sinh có nhiều lợi thế ở phần này.

Describe a place you enjoy visiting.

Đối với câu hỏi Part 2 này, việc hiểu biết về các từ ngữ đặc tả nơi chốn (các tính từ, trạng từ đặc tả,…) là rất cần thiết. Người học có thể sưu tầm các từ vựng ở ví dụ về một đoạn văn mô tả hồ Harriet trong phần I mục 2.3 của bài viết hoặc từ các nguồn tài liệu khác có sự miêu tả về phong cảnh của một địa điểm

Describe a time you missed an appointment

Describe a time someone apologized to you

Describe a time when you were ill

Describe a time when you felt sleepy but had to stay awake.

Một điều quan trọng khi sưu tầm từ vựng qua các tài liệu là việc ghi nhớ các từ vựng. Để ghi nhớ tốt hơn, người học khi bắt gặp một từ vựng đặc tả trong đoạn văn mô tả có thể xem xét đến loại từ (động từ, tính từ, trạng từ) của từ vựng và một số cách ứng dụng của chúng qua câu văn trong đoạn văn đang đọc cũng nhau qua các ví dụ của từ vựng trên từ điển Anh – Anh. Người đọc sau đó có thể phân loại các từ ngữ đặc tả này thành các hạng mục khác nhau để dễ tiến hành ôn tập. Một số cách phân loại gợi ý gồm có: phân theo loại từ; phân theo chức năng (miêu tả con người, đồ vật, nơi chốn, tình huống). Ngoài ra, người học cũng có thể thực hiên phương pháp liên hệ từ vựng đến các sự vật, sự việc mà bản thân đã từng trải nghiệm, tiếp xúc để dễ dàng ghi nhớ các từ vựng được sưu tầm.

Tận dụng hợp lí 1 phút chuẩn bị

Thay vì vậy, để tối ưu hóa thời gian một phút chuẩn bị trong IELTS Speaking Part 2, thí sinh cần thực hiện các bước sau:

Đọc kỹ và xác định yêu cầu của câu hỏi (miêu tả người, nơi chốn, tình huống…)

Tìm ra sự liên kết giữa các câu hỏi gợi ý để đưa ra bố cục cho toàn bài

Ở những đoạn cần miêu tả chi tiết, tìm ra bố cục, trình tự hợp lí để diễn đạt sự miêu tả (áp dụng bố cục của đoạn văn miêu tả)

Liệt kê ra các từ vựng đặc tả phù hợp với yêu cầu đề và sắp xếp chúng theo trình tự diễn đạt đã chọn ở bước 2.

Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Describe a person who taught you something important.

You should say:

Các bước chuẩn bị có thể thực hiện trong 1 phút:

Xác định yêu cầu: tả người.

Xác định bố cục toàn bài: người đó là ai, lần đầu biết đến người này là khi nào ⇒ mô tả ngoại hình, tính cách ⇒ mô tả điều mà người này chỉ dạy ⇒ mô tả cảm xúc bản thân. Ở mỗi mũi tên, cần suy nghĩ cách để chuyển ý sử dụng các liên từ, từ nối hợp lí.

Xác định trình từ mô tả: VD: ngoại hình. (từ vẻ bề ngoài như cách ăn mặc, dáng đi, đến các chi tiết trên khuôn mặt)

Liệt kê các từ ngữ đặc tả ứng với các phần mô tả ngoại hình, tính cách, phần mô tả hành động chỉ dạy và phần mô tả cảm xúc bản thân.

Đoạn văn mô tả là các đoạn văn mô tả một sự vật, sự việc nào đó. Mục tiêu của đoạn văn mô tả là giúp người đọc dễ dàng hình dung đối tượng được mô tả dù không trực tiếp cảm nhận đối tượng qua các giác quan. Vì tính chất này, đoạn văn mô tả thường được ứng dụng vào việc viết truyện, tiểu thuyết. Ngoài ra, thí sinh thi IELTS cũng có thể tham khảo các đoạn văn mô tả về bố cục và các từ ngữ đặc tả sử dụng trong đoạn văn để cải thiện phần trình bày của bản thân trong phần thi IELTS Speaking Part 2.

Hướng Dẫn Viết Bài Essay Mẫu Chuẩn Và Chất Dành Cho Bạn

Essay Là Gì? Cách Viết Bài Essay Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Hướng Dẫn Viết Bài Essay Dạng Discussion Hấp Dẫn

Writing Task 2 Có Mấy Dạng Đề ?

Hướng Dẫn Cách Làm Discussion Essay Cho Ielts

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đặc Điểm Của Descriptive Paragraphs Và Một Số Cách Ứng Dụng trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2180 / Xu hướng 2280 / Tổng 2380 thumb
🌟 Home
🌟 Top