Đề Xuất 3/2023 # Cv Tiếng Nhật Và Cách Viết Đổ Gục Nhà Tuyển Dụng # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Cv Tiếng Nhật Và Cách Viết Đổ Gục Nhà Tuyển Dụng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cv Tiếng Nhật Và Cách Viết Đổ Gục Nhà Tuyển Dụng mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Bạn sắp ra trường và chuẩn bị quá trình xin việc rồi đúng không.Có lẽ giờ đây, bạn đang đau đầu tìm cho mình một bản mẫu cũng như hướng dẫn về cách viết sơ yếu lý lịch. Nếu thế thì chào mừng bạn đã đến với WeXpats Guide, đây chính là nơi bạn cần đến rồi đấy !

Chỉ định ngày gửi

Đừng quên điền ngày vào dòng đầu tiên trên cùng. Đây là ngày bạn điền hồ sơ, hay cũng có thể là ngày mà bạn mang hồ sơ đi gửi. Ở Nhật, người ta thường sử dụng niên hiệu ( Ví dụ như Reiwa hay Heisei ) thay cho năm 2019, 2020 như trong lịch Tây. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại lịch này, với điều kiện, ngày tháng trong CV phải hoàn toàn thống nhất, hoặc là dùng hoàn toàn lịch Tây, hoặc là dùng hoàn toàn tên niên hiệu

Tên và furigana

Viết rõ ràng và cẩn thận. Đối với tên của các bạn người nước ngoài không sử dụng Hán tự, hãy đặt một khoảng cách giữa họ và tên để dễ cho dễ nhìn hơn. Khi phiên âm tên, hãy sử dụng “Hiragana”, nếu cụm từ bên cạnh được viết bằng Hiragana, và nếu nó được viết bằng “Katakana” , hãy phiên âm tên bằng chữ Katakana.

Đính kèm ảnh chụp trong vòng 3 tháng

Đây chính là hình ảnh đại diện cho bạn., vì vậy, tốt nhất bạn nên mặc những bộ quần áo phù hợp với doanh nghiệp, lịch sự và nét mặt tươi cười. Bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên chụp ảnh trong vòng 3 tháng gần nhất. Kích thước thường là 2,4 x 3 cm hoặc 3 x 4 cm.

Chúng tôi khuyên bạn nên chụp ảnh tại một studio ảnh. Mặc dù chi phí có đắt hơn ảnh chụp ở cây chụp ảnh nhanh. Bởi vì nếu chụp ảnh studio, nhân viên sẽ dành thời gian chỉnh sửa ngoại hình và ngoại hình cho bạn một cách chuyên nghiệp hơn.

Địa chỉ hiện tại・住所

Địa chỉ liên lạc・連絡先

Lý lịch học tập・学歴

Các điểm cần điền vào mục học tập lí lịch như sau.

Tên trường là tên chính thức và cần được viết đầy đủ, không rút ngắn

Năm nhập học / tốt nghiệp nên được thống nhất trong toàn bộ lý lịch. Sử dụng tất cả lịch Tây hoặc niên hiệu.

Nhập các đề tài nghiên cứu đại học và luận văn tốt nghiệp nếu bạn có thể sử dụng chúng cho công việc của mình

Nếu bạn bỏ học hoặc nghỉ học giữa chừng, hãy ghi lý do ngắn gọn.

Đối với các trường trung học phổ thông, dạy nghề, cao đẳng, cao đẳng kỹ thuật công nghệ, đại học … thì ghi năm nhập học, năm tốt nghiệp đồng thời ghi rõ về khoa, bộ môn để truyền tải nội dung khóa học. Nếu có sự khác biệt giữa chuyên ngành đang học và nội dung công việc mà bạn ứng tuyển, có thể bạn sẽ bị hỏi lý do lúc phỏng vấn, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước để có thể đưa ra câu trả lời tích cực.

Lý lịch làm việc・職歴

Nếu bạn không phải là sinh viên mới tốt nghiệp và đã có thời gian đi làm chính thức ở công ty, thì quá trình làm việc là mục quan trọng nhất . Khi đó, bạn phải phải lưu ý đến một số vấn đề sau khi điền ở mục lý lịch công việc :

Tên công ty là tên chính thức và phải được viết đầy đủ.

Dù là thời gian làm việc ngắn hạn cũng phải kê khai đầy đủ

Ghi ngắn gọn lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Nếu hiện tại vẫn đang đi làm ở công ty đó, hãy sử dụng cụm từ 現在に至る

Mục chứng chỉ, bằng cấp・免許・資格

Trước hết, hãy liệt kê những loại bằng cấp mà bạn đang có mà có thể sử dụng cho công việc mà mình đang ứng tuyển. Trong một số trường hợp, giấy phép lái xe là điều kiện để ứng tuyển, vì vậy đừng quên điền vào nếu bạn có. Nếu bạn đang học để lấy giấy phép hoặc bằng cấp, vui lòng nêu rõ thời gian dự kiến thi .

Cũng như quá trình học tập và quá trình làm việc, năm mà chứng chỉ và bằng cấp được cấp phải được viết theo một lịch thống nhất dựa trên lịch phương Tây hoặc lịch Nhật Bản.

Nếu bạn có nhiều bằng cấp và không thể điền hết, hãy xem xét nhu cầu công việc và liệt kê chúng theo thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, với cùng một loại bằng mà có nhiều cấp độ, thì chỉ cần cấp độ cao hơn là được. Ví dụ như bạn có bằng JLPT N2 và N3, thì chỉ cần điền cấp độ cao nhất là N2 là được . Hãy nhớ kiểm tra xem các bằng cấp và giấy phép được liệt kê đã hết hạn chưa, điểm số và thứ hạng có khớp nhau không.

Nếu bạn không có bằng cấp, hãy ghi「特になし」 .

Mục động cơ , lý do ứng tuyển・志望動機

Khi viết lý do ứng tuyển, bạn nên chú ý đến ba điểm sau.

Tại sao bạn lại chọn công ty

Tại sao bạn muốn làm công việc này

Làm thế nào bạn có thể đóng góp cho công ty

Ví dụ mẫu về PR bản thân và lý do ứng tuyển:

私の強みは計画性があるところです。学生時代には、大学の様々な課外活動や奨学金を支給してくれる財団のボランティア活動のリーダーを担当しました。勉強、アルバイト、そして上記の活動を両立するため に、いつもチームメンバーと相談しながら1年間のスケジュールを立て,段取りよく活動しました。その結果、勉強に影響を与えず、全ての活動が順調に進んで成功に導きました。

Điểm mạnh của tôi là biết lên kế hoạch cho mọi công việc. Trong quá trình sinh viên của mình, tôi đã đảm nhận vai trò dẫn đầu trong nhiều hoạt động của trường Đại học cũng như các hoạt động tình nguyện của hội khuyến học đang trao học bổng cho tôi. Để có thể căn bằng việc học, việc làm thêm cũng như các hoạt động ở trên, tôi luôn luôn trao đổi với thành viên trong nhóm của mình, lên kế hoạch trước 1 năm, và triển khai công việc theo từng giai đoạn nhỏ. Kết quả là, không những không ảnh hưởng đến việc hoc, mà tất cả mọi hoạt động do tôi chỉ đạo đều đã thành công.

 御社の募集職種は現在アルバイトをしている仕事の内容に似ているので、募集を拝見してすぐに応募させて頂きました。具体的にはマネジメント職を希望いたします。

 今、私は横浜外国人研修センターで技能実習生を全面的にサポートするというアルバイトをしています。仕事で来日した外国人はどんなことによく困るのかをこのアルバイト期間で実感しました。実習生が多国籍であり、日本会社のルールや文化を理解するために、様々な方法を探してコミュニケーションを取らなければなりません。このような姿勢が実習生の配属企業の社長に認められ、高い評価を頂きました。

 御社に入社出来ましたら、アルバイトの経験で培った「相手の気持ちを考えて行動する力」を活かし、日本で頼りにされる先輩として日本国内のエンジニアをサポートしたいと考えています。

 Công việc mà quý công ty đang tuyển dụng hiện có phần giống với nội dung công việc mà tôi làm thêm. Chính vì vậy, ngay khi biết đến tuyển dụng này, tôi đã quyết định ứng tuyển ngay. Cụ thể là, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý

Nếu được chọn vào quý công ty, tôi hi vọng mình sẽ trở thành một người được các kĩ sư tin tưởng để chọn làm nơi tư vấn, cũng như có thể phát huy được những kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết trong quá trình làm thêm của mình.

Mục điểm mạnh, điểm yếu và PR bản thân・自己PR

Tại mục này, hãy cố gắng tạo dựng hình ảnh bản thân, tạo ấn tượng tốt với công ty bạn đang ứng tuyển,về điểm mạnh cũng như kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn đã thu được từ trước cho đến nay.

Sở thích và kỹ năng đặc biệt ・趣味・特技

Không có CV nào là “chắc chắn đỗ 100%”. Tuy nhiên, có khá nhiều bản lý lịch bị cho là “thiếu sự chuẩn bị”. Do đó, hãy đảm bảo loại bỏ những sai lầm tối thiểu khi viết và làm một bản sơ yếu lý lịch truyền tải được đặc điểm của riêng bạn.

Đề phòng trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên sử dụng bút bi mực gel hoặc bút bi dầu có khả năng chống nước và không bị nhòe mực. Trước đây, bút máy cũng được khuyên dùng, nhưng nếu chưa quen , bạn nên sử dụng bút bi. Không sử dụng “bút bi có thể xóa được”. Vì loại mực này có thể bị xóa bởi ánh nắng trực tiếp hay khi xuất hiện lực ma sát, hoặc bị nhòe khi gặp máy photo.

Nếu bạn mắc lỗi, đừng sửa bằng bút xóa hoặc gach ngang. Hãy viết lại một tờ sơ yếu lý lịch mới. Để giảm sai sót và cải thiện sự cân bằng tổng thể, bạn nên tạo trước một mẫu sơ yếu lý lịch bằng bút chì.

Thống nhất năm, ngày, sinh nhật, quá trình làm việc và cột bằng cấp / chứng chỉ. Lịch Nhật Bản như Showa và Heisei thường được sử dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng lịch phương Tây.

Bạn rất dễ mắc sai lầm khi vội vàng tạo một sơ yếu lý lịch hoặc nhiều sơ yếu lý lịch cùng một lúc.Sơ yếu lý lịch với rất nhiều chỗ trống sẽ khiến bạn nghi ngờ về lý do ứng tuyển. Ngoài ra, đừng quên furigana ở mục tên và địa chỉ. Nếu bạn không phải viết bất cứ điều gì, chẳng hạn như cột bằng cấp hay lý lịch việc làm, hãy viết 「特になし」.

Q. Lịch sử học tập của mình nên viết từ khi nào ?

A. Nếu bạn là du học sinh, hãy bắt đầu viết từ lúc khoảng thời gian tốt nghiệp trường cấp 3, và đừng quên ghi đất nước mà mình tốt nghiệp ở bên cạnh

Q. Tôi nên làm gì nếu tên trường / công ty sau khi tốt nghiệp bị thay đổi?

A. Hãy viết tên mới nhất.

Q. Viết lịch sử công việc bán thời gian vào cột lịch sử công việc của sơ yếu lý lịch có được không?

A. Nếu bạn muốn thể hiện rằng kinh nghiệm làm việc bán thời gian của mình có thể áp dụng vào công việc đang ứng tuyển, hãy viết nó ra. Tuy nhiên, về cơ bản,mọi người không viết kinh nghiệm làm việc bán thời gian của mình trong phần lý lịch công việc.

Q. Tôi nên sử dụng từ nào,「退職」hay là 「退社」 , khi viết trong sơ yếu lý lịch công việc?

A. Không có đáp án đúng ở đây. Tuy nhiên, 「退社」cũng bao gồm nghĩa là “hoàn thành công việc và rời khỏi công ty về nhà”, vì vậy bạn nên viết 「退職」 trong sơ yếu lý lịch để tránh bị gây hiểu nhầm.

Q. Tôi dự định chuyển nhà trong thời gian sắp tới. Tôi nên làm gì trong trường địa chỉ trong sơ yếu lý lịch của mình?

A. Bạn có thể sử dụng địa chỉ và số điện thoại của mình tại thời điểm nộp đơn. Nếu địa điểm nhà mới đã được xác định, hãy nhập địa chỉ mới và số điện thoại mới vào mục liên hệ.

Q. Tôi không có”Sở thích / kỹ năng đặc biệt” . Tôi có thể để trống không?

A. Vì người phỏng vấn là lần gặp đầu tiên nên muốn biết người nộp đơn là ai. Sở thích và các kỹ năng đặc biệt là mục hoàn toàn không khó viết. Dù là sở thích bình thường đi nữa,hãy cố gắng viết chúng.

Q. Kích thước của bức ảnh trong sơ yếu lý lịch của bạn là bao nhiêu cm?

A. Kích thước được khuyến cáo là chiều cao 36-40mm và chiều rộng 24-30mm.

Q. Tôi đã tìm thấy lỗi chính tả trong phần mô tả sơ yếu lý lịch của mình. Tôi có thể sử dụng bút xóa để chỉnh sửa không?

Chia sẻ bởi Nguyễn Đức- Du học sinh Nhật Bản, cựu học sinh Nhật ngữ Đông Du. ( Sang Nhật năm 2015 theo diện học bổng báo Asahi, tốt nghiệp trường Nhật ngữ Shinjuku và Đại học Thương mại Yokohama. Đã từng nhận học bổng Tokyo YWCA và Rotary Yoneyama. Admin quản lí Fanpage Nhật Bản có gì )

5 Tips Viết Cv Tiếng Nhật Sẽ Đốn Gục Nhà Tuyển Dụng Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Có thể bạn đã biết, người Nhật rất coi trọng danh dự và chữ tín. Bởi vậy, họ rất quan tâm đến việc nhân viên liệu có phải là một người đáng tin cậy hay không? Đây gần như là điều họ tìm kiếm đầu tiên khi sàng lọc CV xin việc. Vậy làm thế nào để bạn có thể chứng minh “độ tin cậy” của mình chỉ trong vài chục giây nhà tuyển dụng lướt qua CV?

Khi xem hồ sơ, người Nhật thường để ý khá kỹ quá trình làm việc của ứng viên. Những ứng viên có thời gian làm việc lâu dài tại một công ty sẽ được nhà tuyển dụng Nhật lưu tâm và đánh giá cao. Nếu trên hồ sơ thể hiện bạn chuyển việc quá nhiều, nhà tuyển dụng sẽ lo ngại rằng bạn có thể là người thiếu trách nhiệm, “cả thèm chóng chán”. Vì vậy hãy cố gắng hạn chế mức độ nhảy việc của bạn. Khi viết về lí do chuyển việc trong CV tiếng Nhật, cố gắng đưa ra những nguyên nhân thuyết phục và thể hiện tính trách nhiệm như: sau một thời gian làm việc bạn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường, tính chất công việc, công sở…

Có thể hồ sơ của bạn không thể hiện đủ kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu. Nhưng nó lại thể hiện được sự chân thành, đáng tin cậy, thì chắc chắn hồ sơ của bạn cũng được lưu tâm. Người Nhật sẵn sàng đào tạo nếu bạn không biết, nhưng sẽ không chấp nhận nếu bạn lừa họ. Do đó, ngay cả trong CV xin việc bằng tiếng Nhật bạn cũng nên thể hiện một cách thành thật nhất.

2. Chứng minh bạn thực sự quan tâm đến công việc

Quy trình xin việc chuẩn sẽ bắt đầu từ việc chọn công ty, tìm hiểu về đặc điểm của công ty, cũng như tính chất công việc của vị trí mà các bạn ứng tuyển. Sau đó lựa chọn những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp của bạn để viết vào CV. Tuy nhiên, thực tế là các bạn sinh viên hoàn toàn đi ngược lại với nguyên tắc chuẩn này. Các bạn liệt kê hết các kinh nghiệm kỹ năng mà mình có. Sau đó đem bản CV tiếng Nhật nộp ở tất cả các công ty, tất cả các vị trí. Người Nhật nói riêng và các nhà tuyển dụng nói chung thường đánh giá rất thấp những CV như vậy. Bởi nó không chỉ thể hiện sự thiếu kinh nghiệm, mà còn thể hiện sự hời hợt ngay từ khi chưa bắt đầu của bạn.

3. Đưa ra mục tiêu công việc rõ ràng

Kết thúc một bản CV tiếng Nhật sẽ là phần mục tiêu và định hướng tương lai của bạn. Nó sẽ thể hiện bạn có phải là một người có chí tiến thủ hay không. Trong tương lai bạn có khả năng hết lòng vì công việc và là một nhân viên đáng tin cậy không. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ hoặc tham khảo từ bạn bè, người thân để có được những mục tiêu xác thực, hợp lý. Thay vì cứ mơ hồ chung chung như những gì bạn tìm thấy từ những mẫu đơn trên Internet. Hãy tự tạo cho mình một sự khác biệt khiến nhà tuyển dụng phải liên hệ với bạn ngay lập tức!

4. Hiểu rõ trình tự của một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

Cụ thể, mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV.

Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là yếu tố chuyển việc nên được thể hiện hạn chế trong bộ CV tiếng Nhật. Bởi các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không thích các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Sau đó là đến phần liệt kê các bẳng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lọc những chứng chỉ có giá trị và có thể thể hiện đúng năng lực chuyên môn của bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Đây được xem là phần khó nhằn nhất khi viết CV tiếng Nhật chuẩn bởi vì tất cả các câu hỏi khó để phân loại ứng viên thường nằm ở đây. Tùy theo mục đích và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc trưng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, vì sao bạn chọn công ty của họ, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, thậm chí về mức lương bạn mong muốn ….

Những câu hỏi này có vẻ như khá nhàm chán, và có thể bạn cho rằng chúng vô dụng. Nhưng sự thật thì nó khá được các nhà tuyển dụng chú ý. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, ngoài việc đưa ra các thông tin trả lời, bạn nên đưa ra các câu chuyện, hay các dẫn chứng cụ thể, để chứng tỏ rằng những điều bạn chia sẻ là hoàn toàn đúng sự thật. Ngoài ra, luôn thể hiện thái độ ham học hỏi là một mẹo đơn giản nhưng không bao giờ “lỗi mốt” để tạo thiện cảm đối với các sếp Nhật.

Khi viết CV, tránh dài dòng, tập trung nhấn vào điểm mạnh, vì thời gian nhà tuyển dụng lướt qua CV khá ngắn.

Tránh sử dụng chữ “tôi”: thay vì “tôi đảm nhiệm việc giám sát, quản lý…” , bạn có thể viết “giám sát, quản lý công việc” trong phần nhiệm vụ. Đây là cách giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Nhấn mạnh những thành tựu mà bạn đã đạt được, đừng dông dài về những công việc bạn từng đảm nhiệm.

KHÔNG đặt tên file là CV.doc

Đặt tên CV là chúng tôi là một điểm trừ nặng, vì sự thiếu chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Bạn nên đặt file đính kèm mang tên của bạn, việc này sẽ làm nhà tuyển dụng nhớ đến bạn nhiều hơn. Ví dụ: rirekisho-Nguyen Van A.doc

Mẫu CV tiếng Nhật hoàn chỉnh

Tổng hợp bởi: Akira Education

HỌC TIẾNG NHẬT THEO CÁCH HOÀN TOÀN MỚI

Nằm Lòng Bí Kíp Viết Cv Giao Dịch Viên Đốn Gục Nhà Tuyển Dụng!

Giao dịch viên là một trong những công việc thu hút được nhiều ứng viên tham gia nhất trong khối tài chính – ngân hàng. Đặt vào bối cảnh cạnh tranh gắt gao giữa các ngân hàng như hiện nay, vị trí giao dịch viên trở thành vũ khí đắc lực giúp ngân hàng chiếm được ưu thế trong cuộc chiến thu hút khách hàng. Để có thể thành công ứng tuyển vào vị trí nhân viên giao dịch viên, điều đầu tiên bạn cần có là một bản CV giao dịch viên thật ấn tượng nhằm thu hút các nhà tuyển dụng. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV? Đừng lo lắng, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những thông tin chi tiết nhất để hướng dẫn bạn cách viết CV giao dịch viên hiệu quả nhất.

1. Vai trò của vị trí giao dịch viên trong ngân hàng

Lẽ dĩ nhiên trước khi bạn quyết định ứng tuyển cho một vị trí, bạn phải nắm rõ được những yêu cầu và các công việc xoay quanh vị trí đó, từ đó xác định xem bản thân có thật sự phù hợp với vị trí mà mình tham gia ứng tuyển hay không.

Dành cho những bạn đọc còn mơ hồ về khái niệm giao dịch viên, nói một cách khái quát, giao dịch viên được hiểu là những nhân viên ngân hàng làm việc tại các quầy giao dịch ở các chi nhánh, phòng giao dịch hay các điểm giao dịch của một ngân hàng. Nếu như diễn giải theo cách dễ hiểu hơn, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng hơn một lần đến ngân hàng, nhân viên tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện các nghiệp vụ như: Mở tài khoản, rút tiền hay khóa thẻ… đều được gọi chung là giao dịch viên.

Giờ thì bạn đã hiểu giao dịch viên là nghề gì và cần thực hiện những công việc như thế nào rồi chứ. Thật vậy, giao dịch viên là nhân viên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, có nhiệm vụ chính là thực hiện nhu cầu của khách, xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc với khách hàng.

Với đặc trưng công việc như vậy, có thể nhận thấy yếu tố quan trọng nhất để trở thành một giao dịch viên đó là khả năng giao tiếp. Tiếp cận khách hàng đã không dễ dàng, nhưng làm cách nào để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, ngoài khả năng giao tiếp làm nền tảng, một ứng viên nếu muốn ứng tuyển thành công vị trí giao dịch viên còn cần phải có những kỹ năng khác như: Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng tính toán và xử lý các thông tin nhanh và chính xác, kỹ năng quản lý tốt duy trì hạn mức thu, chi…

2. Bí kíp viết CV giao dịch viên chuẩn-chỉnh

Sau khi đã xác định bản thân có đủ khả năng đáp ứng những điều kiện của công việc hay không, nếu như bạn chắc chắn muốn theo đuổi nó đến cùng thì bước tiếp theo đương nhiên là chuẩn bị CV xin việc rồi. Không chỉ riêng vị trí giao dịch viên, với bất kì ngành nghề nào cũng vậy, CV đóng vai trò như bước đệm giúp bạn tạo được sự chú ý với các nhà tuyển dụng, đồng thời là tiền đề để nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về tiềm năng và độ phù hợp với công việc của các ứng viên.

Chính vì quan niệm thông tin cá nhân là phần dễ viết nhất nên vẫn tồn tại không ít ứng viên đã phải chấp nhận cảnh bị loại ngay từ vòng hồ sơ chỉ vì lí do viết sai thông tin. T hông thường, mục thông tin cá nhân đầy đủ sẽ bao gồm: Họ và tên, ngày/tháng/năm/sinh, email, số điện thoại, địa chỉ sinh sống. Cần lưu ý rằng đây là những thông tin bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng sử dụng cho mục đích liên hệ với ứng viên.

Không giống như các vị trí thuộc khối tài chính- ngân hàng khác, với công việc nhân viên giao dịch viên, bạn không cần thiết phải có bằng cấp đúng chuyên môn. Thay vào đó, những ứng viên học các khối ngành kinh tế hay ngành luật đều có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí này.

Khi thực hiện công việc nào cũng vậy, mục tiêu nghề nghiệp sẽ là động lực và là yếu tố thúc đẩy giúp chúng ta cố gắng, phấn đấu từng ngày. Với mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc, đây không chỉ đơn thuần là nơi ứng viên gửi gắm những mong muốn của mình đến với công việc và với nhà tuyển dụng. Nhiều hơn thế, mục tiêu nghề nghiệp là căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá phẩm chất và thái độ nghề nghiệp cửa ứng viên. Với vị trí giao dịch viên ngân hàng đòi hỏi nhiều chuyên môn và khả năng chịu áp lực, ứng viên phải là người cầu tiến và hết mình trong công việc, sẵn sàng đối mặt với các thách thức và quan trọng nhất là có thể gắn bó lâu dài với công ty.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp sơ sài là một lỗi vô cùng thiếu chuyên nghiệp mà không ít ứng viên mắc phải, thậm chí có không ít trường hợp ứng viên dù cho có sở hữu thành tích và kinh nghiệm ấn tượng đến đâu, tuy nhiên khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp thì lại chỉ đưa ra những thông tin chung chung, mơ hồ, kết quả mà họ nhận được vẫn chỉ là cái lắc đầu của nhà tuyển dụng.

Để đảm bảo có thể liệt kê mục tiêu nghề nghiệp đầy đủ và hợp lý nhất, hãy chia nhỏ mục tiêu nghề nghiệp thành 2 dạng: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nên đề cập đến nhóm mục tiêu ngắn hạn trước tiên, bởi nó sẽ là cơ sở để bạn có thể xác định mục tiêu dài hạn. Một bí kíp để viết mục tiêu ngắn hạn là bạn hãy đối chiếu chúng với những yêu cầu của công ty mà bạn tham gia ứng tuyển.

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các vị trí nhân viên ngân hàng, đừng quá lo lắng cánh cửa việc làm vẫn luôn rộng mở với bạn. Thực tế cho thấy, với những ứng viên mới bắt đầu tìm hiểu về ngành ngân hàng, công việc đầu tiên mà họ lựa chọn thường sẽ là giao dịch viên. Điều này là dễ hiểu bởi trong quá trình tuyển dụng, thông thường các ngân hàng không quá quan tâm đến kinh nghiệm mà các ứng viên đó tích lũy, bởi mỗi nhân viên giao dịch viên thực tập nào khi bắt đầu quá trình làm việc cũng sẽ phải trải qua các khóa đào tạo nghiệp vụ lại từ đầu.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải chú trọng việc viết kinh nghiệm làm việc. Đặt vào tình thế cạnh tranh gay gắt giữa các ứng viên, đương nhiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm sẽ tạo được lợi thế lớn hơn. Trong trường hợp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đó có thể là kinh nghiệm bạn tự học hỏi hoặc kinh nghiệm công tác ở nơi làm việc cũ, đừng ngần ngại đưa tất cả chúng vào trong CV. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn.

Kỹ năng có thể nói là căn cứ then chốt giúp cho nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có tuyển ứng viên hay không. Ở vị trí giao dịch viên ngân hàng, ứng viên muốn tham gia ứng tuyển đầu tiên phải đảm bảo được những kỹ năng bắt buộc như: Kỹ năng tin học văn phòng căn bản, kỹ năng quản lý sổ sách, lỹ năng chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, để chứng minh bản thân hoàn toàn phù hợp với vị trí giao dịch viên, bạn có thể thêm vào những kỹ năng ứng với tính chất của công việc. Ví dụ với vị trí giao dịch viên, ngoài những kỹ năng về nghiệp vụ cơ bản, ở bạn còn cần sự nhanh chóng và cẩn thận để có thể đem đến thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Thích thử thách, sẵn sàng đương đầu với khó khăn cũng là một yếu tố cực hút các nhà tuyển dụng, bạn nên hiểu rằng, để trở thành nhân viên giao dịch viên, bạn cần phải rèn luyện ý chí vững vàng bởi vì áp lực của nghề này là rất khủng khiếp. Đó có thể là áp lực về doanh số, áp lực về thời gian, nghiêm trọng nhất vẫn là áp lực phải đền bù những thiệt hại bạn không may gây ra trong quá trình làm việc.

3. Một số lưu ý quan trọng khi viết CV giao dịch viên

3.1. Không đưa quá nhiều kinh nghiệm công việc trong một thời gian ngắn

3.2. Bố cục rõ ràng, trình tự hợp lý

Việc sắp xếp bố cục rõ ràng và dẫn thông tin theo một trình tự hợp lý tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng vẫn có nhiều ứng viên không thể làm được. Với vị trí giao dịch viên đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, đương nhiên một bản CV với hình thức đẹp bao giờ cũng sẽ là yếu tố thu hút các nhà tuyển dụng trước tiên. Để trình bày bố cục sao cho hợp lý, bạn nên chia CV thành 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung, phần kết.

Song song với đó, cần sắp xếp các thông tin theo một trình tự hợp lý, hãy ghi nhớ các nguyên tắc bất di bất dịch như: Phần những thông tin liên hệ bao giờ cũng nằm ở phía trên cùng bên trái của CV, kỹ năng và kinh nghiệm là phần quan trọng nhất nên phải được đặt vào vị trí trung tâm. Ngoài ra, nếu như bạn trình bày quá nhiều thông tin thì nên tạo độ thoáng cho CV bằng việc gạch đầu dòng giữa các ý thay vì gộp chúng lại một đoạn văn quá dài, điều này sẽ gây mất điểm khá lớn với các nhà tuyển dụng.

3.3. Kiểm tra, rà soát thật kỹ lưỡng để tránh mắc lỗi chính tả

Sai chính tả là một trong những lỗi sai cơ bản nhất mà rất nhiều ứng viên mắc phải, tuy nhiên đáng buồn là không phải nhà tuyển dụng nào cũng ” dễ tính ” châm chước cho bạn lỗi sai này. Nghiêm trọng hơn, việc sai chính tả cũng phần nào bộc lộ được tính cách không cẩn thận cũng như tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp của ứng viên.

Đừng để những sai sót không đáng có lấy mất cơ hội việc làm quý giá của bạn, hãy đảm bảo kiểm tra và rà soát các thông tin thật kỹ lưỡng trong cả quá trình tạo CV và sau khi hoàn thành.

hướng dẫn cách viết cv spa chuyên nghiệp

Xem nhiều nhất

Hướng Dẫn Cách Tạo Cv Ấn Tượng Thu Hút Đốn Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng

CV là một loại giấy tờ quan trọng được ứng viên đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị, nộp cho các nhà tuyển dụng trước khi có buổi gặp mặt phỏng vấn, có thể nói đây là loại giấy tờ giúp nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn bạn hay không, vậy làm thế nào để có thể tạo cv ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng và đánh bại các đối thủ khác khi đó là câu hỏi của nhiều ứng viên, bài viết này sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn để đánh giá một cv ấn tượng bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng cho cv xin việc của mình.

Tạo CV ấn tượng điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là việc bạn phải chọn đúng mẫu cv cho ngành nghề, lĩnh vực và công việc bạn ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ mất 10 giây đầu để xem tổng thể cv của bạn, việc chọn đúng CV ngành nghề là yêu cầu cầu tiên để có được có thể tạo ra được cv ấn tượng. Ví dụ bạn đang muốn tạo CV vận hàng sản xuất mà chưa tìm được mẫu CV phù hợp với ngành này thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-van-hanh-san-xuat thì bạn sẽ chọn cho mình được rất nhiều mẫu CV ấn tượng phù hợp với nhà tuyển dụng.

Sau khi đã chọn được mẫu CV đúng với ngành nghề của mình bạn cần học cách trình bày chuyên nghiệp sạch sẽ, đẹp độc lạ hay còn gọi là hình thức, bạn nên quan tâm đến hình thức vì tiêu chuẩn để đánh giá một CV ấn tượng thì hình thức cũng là một trong những tiêu chuẩn đó chính vì vậy mà bạn cần chú ý chọn những phông chữ dễ nhìn, phông chữ thoáng phù hợp với mẫu CV, cỡ chữ nên để 12 hoặc 13, khoảng cách giữa các chữ, căn lề… những điểm này bạn cần lưu ý để có được một hình thức đẹp. Ấn tượng bởi CV trình bày sạch đẹp chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có tính cẩn thận, tỉ mẩn trong công việc, đấy là điểm cộng và điểm để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chọn mẫu trình bày CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, có rất nhiều mẫu CV với nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách trình bày cổ điển, phong cách trình bày hiện đại, phong cách trình bày theo thời gian… Với những mẫu này bạn nên lựa chọn một phong cách phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để có thể sáng tạo và tạo nên nét riêng của CV bạn và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn tạo CV ấn tượng, đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Để có được CV xin việc đốn tim nhà tuyển dụng bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm viết CV, tìm hiểu nhiều thông tin và những mẹo để có thể viết được các mẫu CV ấn tượng, nội dung bên dưới sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để viết CV ấn tượng.

2.1. Thông tin cá nhân

Một cv không thể thiếu thông tin cá nhân, yêu cầu đầu tiên bạn cần phải đáp ứng để có một mẫu cv ấn tượng là thông tin cá nhân phải đầy đủ, rõ ràng, để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với ứng viên, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những số liên lạc bạn hay sử dụng, những email có tính chuyên nghiệp đứng đắn để ghi vào. Phần nội dung này nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cv của bạn có ấn tượng hay không nhưng nó là phần nội dung quan trọng để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai từ đó liên lạc với bạn khi bạn được lựa chọn.

2.2. Trình độ học vấn

Bạn nên lựa chọn trình bày học vấn theo trình tự thời gian, để nhà tuyển dụng dễ nhìn

Từ ngày… đến… Trường… Chuyên ngành… Điểm trung bình…

2.3. Nên viết kỹ năng như thế nào để tạo cv ấn tượng

Bạn nên lựa chọn những kỹ năng mà công việc bạn ứng tuyển yêu cầu.

Có khả năng giao tiếp tốt giúp cho việc tiếp cận khách hàng mới khá thuận lợi

Có khả năng đàm phán giúp nhiều cho việc thương lượng với các đại lý và nhà phân phối

Làm việc được dưới áp lực cao

Dễ thích nghi với môi trường mới và thử thách mới

Luôn có thái độ làm việc “Can do”

Thành thạo tin học văn phòng

2.4. Sở thích cá nhân

Để tạo cv ấn tượng thì phần sở thích cá nhân cũng là một phần để bạn có thể thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn Chơi bóng bàn và bơi lội để rèn luyện sức khỏe – tinh thần giúp luôn sẵn sàng với những mục tiêu mới và thách thức hơn.

Yêu thích đọc sách về quản trị kinh doanh, kỹ năng bán hàng bằng tiếng anh giúp tiếp cận những kỹ năng mới và tiên tiến trên thế giới

Qua những sở thích cá nhân này cũng có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

3. Lợi ích của việc tạo cv ấn tượng

CV ấn tượng sẽ tạo được chú ý với nhà tuyển dụng, với một vị trí tuyển dụng , có chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc tốt, cơ hội thăng tiến cao thì sẽ có rất nhiều ứng viên nộp cv ứng tuyển chính vì vậy bạn cần phải tạo được cv của mình thật ấn tượng để nhà tuyển dụng lựa chọn cv của mình mà không phải cv của ứng viên khác, cv ấn tượng sẽ thu hút nhà tuyển dụng để ý hồ sơ của bạn nhiều hơn, và một cv ấn tượng chắc chắn sẽ đốn gục trái tim nhà tuyển dụng và cơ hội để bạn được vào vòng tiếp theo là rất cao. Chính vì vậy hãy tạo một cv ấn tượng để ứng tuyển.

CV ấn tượng sẽ là cầu nối dẫn đường cho nhà tuyển dụng, trước một tập cv ứng tuyển chấp cao như núi nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để tìm kiếm đọc chi tiết từng cv xin việc, nếu bạn muốn nhà tuyển dụng để ý đến cv của bạn hãy tạo ra một cv ấn tượng, nó sẽ thu hút nhà tuyển dụng để ý đến hồ sơ của bạn hơn.

CV ấn tượng còn là một một cộng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn, nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có những điểm mới lạ trong cv, không đi theo lối mòn xưa cũ, vậy nên khi gặp một cv ấn tượng nhà tuyển dụng sẽ để mắt và đánh giá cao.

4. Những lưu ý khi viết CV xin việc ấn tượng

Để có cv ấn tượng bạn cần chú ý đến hình thức của CV, nội dung và quan trọng là cv của bạn phải có điểm khác lạ. Một số lưu ý chính khi trình bày CV:

Lưu ý về hình thức: Bạn nên trình bày sạch sẽ, gọn gàng, sạch sẽ lựa chọn những font chữ thông dụng , cỡ chữ nên lựa chọn là 12, 13 để nhà tuyển dụng dễ đọc, cv của bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và ấn tượng.

– Lưu CV dưới dạng file PDF để CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Và khi bạn gửi cv sẽ không mắc lỗi.

– Về nội dung nên trình bày ngắn gọn, chi tiết, đủ ý, không nên trình bày dài dòng sẽ làm cho cv của bạn dễ bị loại và không tạo được cv ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cv Tiếng Nhật Và Cách Viết Đổ Gục Nhà Tuyển Dụng trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!