Đề Xuất 3/2023 # Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam Mất Bao Lâu? Thủ Tục Như Thế Nào? # Top 4 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam Mất Bao Lâu? Thủ Tục Như Thế Nào? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam Mất Bao Lâu? Thủ Tục Như Thế Nào? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam nhan gọn

#1: Chuyển tiền qua ngân hàng

Các ngân hàng tại Việt Nam đã đều liên kết và cho phép nhận / chuyển tiền qua lại giữa 2 quốc gia là Việt Nam và Singapore. Vì vậy nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại Singapore thì vẫn có thể chuyển tiền về Việt Nam thông qua ngân hàng. Cách chuyển tiền này vừa an toàn lại có mức phí hợp lý nên được rất nhiều người lựa chọn.

Các bước làm lần lượt:

Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất tại Singapore. Hoặc bất cứ ngân hàng nào bạn cảm thấy tin tưởng.

Xuất trình giấy tờ tùy thân. Xin giấy chuyển tiền quốc tế và điền các thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Nếu người nhận đã có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam thì có thể chuyển luôn tiền vào tài khoản đó. Còn nếu người nhận chưa mở tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào. Thì bạn cần chuyển tiền về một ngân hàng cụ thể tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng này sẽ giúp liên hệ với người nhận tiền đến chi nhánh để nhận tiền. Để làm được điều đó thì bạn bắt buộc phải điền chính xác và đầy đủ thông tin của ngân hàng nhận và người nhận tại Việt Nam. Tránh việc sai tên, sai địa chỉ sẽ khiến số tiền đến nhầm địa chỉ hoặc bị thất lạc.

Lưu ý:

Một số ngân hàng ở Việt Nam chỉ cho phép người nhận tiền nhận loại tiền mặt là Việt Nam đồng ( VNĐ). Nếu vậy thì bạn phải tiến hành quy đổi ngoại tệ và nhận về tiền Việt. Hoặc mở một tài khoản ngoại tệ theo sự hướng dẫn của ngân hàng để nhận tiền về tay. Chắc chắn việc mở tài khoản này sẽ mất một khoản chi phí nhất định.

#2: Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh Western Union

Các bước làm cũng khá là đơn giản. Chỉ cần mang theo tiền và giấy tờ tùy thân đến các đại lý của Western Union để làm thủ tục là xong. Sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn nhiệt tình cách điền giấy chuyển tiền. Lưu ý mang tiền dư một chút để nộp tiền phí chuyển. Chuyển tiền tại Western Union sẽ khác với chuyển tiền qua ngân hàng ở điểm là bạn sẽ nhận được một dãy số chuyển tiền bí mật ( Swif code) gồm 10 số. Bạn thông báo dãy số này với người sẽ nhận tiền ở Việt Nam. Để khi người này đến nhận tiền phải đọc được chính xác dãy số này rồi mới được lấy tiền.

Người nhận tiền tại Việt Nam có thể trực tiếp đến các chi nhánh công ty Western Union tại Việt Nam. Hoặc các ngân hàng có để biển Western Union phía ngoài.

Gợi ý: Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union

Phí chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Đối với chuyển và nhận qua ngân hàng

Phí chuyển / nhận tiền đối với một số ngân hàng tiêu biểu:

Vietcombank: 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD và tối đa là 70 USD tiền phí).

Vietinbank: 0,03% số tiền chuyển đi.

Agribank: 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD và tối đa là 50 USD tiền phí).

Techcombank: 0,05% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD và tối đa là 200 USD tiền phí).

VPBank: 0,03% số tiền chuyển đi ( Tối thiểu 2 USD).

Đối với chuyển và nhận tiền qua Western Union hay Money Gram

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mất bao lâu

Thông thường, nếu giao dịch suôn sẻ và không gặp bất cứ trục trặc gì. Thì thời gian chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam sẽ giao động như sau:

Chuyển tiền qua ngân hàng: 2 – 3 ngày tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.

Chuyển tiền nhanh qua Western Union, Money Gram: 1 – 30 phút tính từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.

Thủ Tục Bán Nhà Đất Nam Định Khi Chồng Mất Như Thế Nào?

Bán nhà đất Nam Định khi chồng mất cần hiểu rõ thủ tục

Xét theo quyền sử dụng đất xác lập trước thời kỳ hôn nhân

Quyền sử dụng đất xác lập trước thời kỳ hôn nhân tức là chồng bạn toàn quyền sở hữu. Tuy nhiên, trước khi mất người này không để lại di chúc thì mảnh đất sẽ được chia theo pháp luật. Cụ thể là chia cho những người ở hàng thừa kế thứ nhất gồm vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người đã chết.

Xét theo quyền sử dụng đất hình thành trong thời kỳ hôn nhân

Bên cạnh đó, phần tài sản của chồng sẽ được chia thừa kế theo pháp luật. Những người được thừa kế sẽ là vợ, bố chồng, mẹ chồng. Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện khai nhận di sản thừa kế của chồng và thỏa thuận với những người khác.

Cụ thể như việc bạn sẽ thừa kế toàn bộ thửa đất nhưng phải thanh toán giá trị tương ứng với phần tài sản mà bố, mẹ chồng bạn được hưởng. Thỏa thuận này cần được lập thành văn bản công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

Thủ tục bán nhà đất Nam Định khi chồng mất

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để sang tên quyền sử dụng đất. Cụ thể như sau:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với dất

Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp

Văn bản khai nhận di sản thừa kế có công chứng, chứng thực

Cha mất ai sẽ là người được hưởng thừa kế?

Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự. Cụ thể như sau:

Hàng thừa kế thứ nhất

Hàng thừa kế thứ nhất bao gồm vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi. Đồng thời, con đẻ, con nuôi của người chết cũng nằm trong trường hợp này.

Hàng thừa kế thứ hai

Hàng thừa kế thứ hai gồm ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại., anh ruột, chị ruột, em ruột. Đồng thời, cháu ruột của người chết mà người chế là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại.

Hàng thừa kế thứ ba

Hàng thừa kế thứ ba gồm cụ nội, cụ ngoại, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết. Cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế nếu không không còn ai ở hàng thừa kế trước hoặc không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối quyền thừa kế.

Thủ Tục Ghi Chú Kết Hôn Ở Việt Nam Thực Hiện Như Thế Nào?

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi Luật sư việc của tôi như sau: Tôi là người Việt Nam hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc. Tôi quen và kết hôn với vợ tôi hiện tại là người Hàn Quốc, thủ tục đăng ký kết hôn thực hiện ở Hàn Quốc, nơi chúng tôi sinh sống, làm việc. Giờ chúng tôi muốn về Việt Nam sinh sống lâu dài. Tôi được biết là để được công nhận quan hệ hôn nhân ở Việt Nam thì phải làm thủ tục ghi nhận sự kiện kết hôn ở Việt Nam. Nhưng tôi chưa biết thủ tục thực hiện như thế nào. Mong được Luật sư giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn!

Thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam thực hiện như thế nào?

Văn bản pháp luật:

Sau khi bạn đã thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, để quan hệ hôn nhân của bạn được công nhận tại Việt Nam, bạn phải làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Thủ tục thực hiện cụ thể như sau:

1.Trường hợp cần ghi chú kết hôn ở Việt Nam

Điều 34 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về điều kiện ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài. Theo đó, trường hợp cần làm thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam bao gồm:

Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài và tại thời điểm kết hôn, các bên đáp ứng đủ điều kiện kết hôn, không vi phạm điều cấm theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam.

Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài và mặc dù vào thời điểm đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài, việc kết hôn không đáp ứng điều kiện kết hôn, nhưng không vi phạm điều cấm theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam và vào thời điểm yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn, hậu quả đã được khắc phục hoặc việc ghi chú kết hôn là nhằm bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam và trẻ em.

Bên cạnh đó, khoản 1 Điều 36 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về việc từ chối yêu cầu ghi chú kết hôn. Theo đó, yêu cầu ghi vào sổ việc kết hôn bị từ chối nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Việc kết hôn vi phạm điều cấm theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

Công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam.

2. Hồ sơ thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam

Theo quy định tại Điều 50 Luật Hộ tịch 2014 và khoản 1 Điều 35 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Tờ khai theo mẫu quy định;

Bản sao Giấy tờ chứng nhận việc kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp ( giấy tờ này phải được hợp thức hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam )

Ngoài ra, nếu bạn gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì còn phải nộp bản sao giấy tờ của cả hai bên nam, nữ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân.

Nếu là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì phải nộp trích lục về việc đã ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn theo quy định.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

3. Thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam

Thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam theo quy định của Luật Hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP thực hiện như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam.

Theo quy định, thẩm quyền thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam thuộc về Phòng Tư pháp trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người Việt Nam cư trú. Do đó, bạn cần gửi hồ sơ đã chuẩn bị đến Phòng Tư pháp ở Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn cư trú ở Việt Nam để được xem xét giải quyết.

Bước 2: Tiếp nhận và thực hiện ghi chú kết hôn:

Cán bộ Phòng Tư pháp tiếp nhận hồ sơ và xem xét giải quyết. Thời hạn giải quyết theo quy định tại khoản 2 Điều 35 Nghị định 123/2015/NĐ-CP là 05 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Tư pháp tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp cần xác minh thông tin thì thời hạn giải quyết không quá 10 ngày làm việc.

Sau đó, Trưởng phòng Tư pháp xem xét yêu cầu đó. Nếu thấy yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn là đủ điều kiện theo quy định thì Trưởng phòng Tư pháp ghi vào sổ và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký cấp bản chính trích lục hộ tịch cho người yêu cầu.

Nếu thấy yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn không đáp ứng điều kiện thì Trưởng phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện để từ chối và phải thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do cho người yêu cầu.

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Mất Bao Lâu

Thông thường thời gian theo giấy hẹn là khoảng 1 tuần có thuế. Sau khi nộp thuế thì khoảng 15 ngày sau sẽ có sổ. Nhưng thường là cơ quan thẩm quyền không đúng hẹn.

Khi đi lấy kết quả thì cũng đừng đi đúng ngày. Thường chậm hơn một vài ngày, có khi tới cả tuần. Hãy alo trước theo số điện thoại trên giấy hẹn hỏi kết quả có chưa hãy đi. Có người xếp hàng cả ngày rồi đến lượt lấy kết quả thì họ bảo chưa có thì nhục lắm.

Khi đi lấy kết quả gọi điện trước có cái hay. Hồ sơ được duyệt sớm có kết quả sớm hơn theo giấy hẹn. Kết quả gồm có ngày hẹn thông báo thuế và ngày lấy sổ. Ngày hẹn thông báo thuế thì lưu ý nhớ đem tiền nộp thuế phí. Để đỡ mất công về lấy tiền đi nộp rồi lại hôm khác đến lần nữa.

Thời gian nhận kết quả sổ đỏ

Bạn lưu ý là thời gian làm thủ tục thông thường sẽ không ổn định. Thời gian thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm bạn nộp hồ sơ. Cơ quan thẩm quyền mà quá bận thì hồ sơ của bạn có thể bị chậm đáng kể. Có thể tới 45 ngày là chuyện có thể xảy ra. Và thời gian không tính ngày lễ, ngày nghỉ, thứ 7-chủ nhật.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh mất bao lâu?

Kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ tùy theo chi phí đi kèm với yêu cầu của bạn. Thời gian nhanh nhất có thể chỉ trong vòng 1-2 ngày tới 3-5 ngày. Thông thường mọi người thường dùng dịch vụ khoảng 7-10 ngày. Nếu bạn không vội có thể dùng dịch vụ khoảng 15 ngày. Nếu bạn thực sự có nhiều thời gian rảnh rỗi thì chỉ cần sử dụng dịch vụ tư vấn làm thủ tục sang tên sổ đỏ của chúng tôi. Chi phí như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu hoàn toàn tùy thuộc vào chi phí của bạn bỏ ra.

Rủi ro khi chậm làm sang tên sổ đỏ?

Bạn đã trả gần như đã hết tiền cho người bán. Bạn sẽ phải đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Tất nhiên không nên để người bán đi làm sang tên sổ đỏ. (Bởi họ đã cầm hết tiền nay còn cầm hết giấy tờ đi thì rủi ro quá lớn. ). Và bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi bạn đã cầm sổ đỏ đã được sang tên mình trong tay. Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì bạn sẽ gặp rủi ro bấy lâu.

Vậy nếu bạn chậm đi làm sang tên sổ đỏ thì chuyện gì sẽ xảy ra:

Có thể có khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong thời gian sổ đỏ chưa kịp sang tên.

Giấy tờ, chữ ký bên bán có thể thừa thiếu khi đi nộp mới phát sinh. Bạn để chậm người bán đôi khi sẽ không hợp tác hỗ trợ tiếp. (Thường bạn cũng đã trả hết tiền không giữ lại đồng nào)

Một bộ hồ sơ có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng mà khi bạn đi nộp giấy tờ mới phát hiện ra. Ví dụ như: quy hoạch treo, khu vực hạn chế chiều cao xây dựng, bạn bị nằm trong hành lang an toàn lưới điện đê điều. Hoặc có những đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp mà chưa được giải tỏa hết. Một số cách kiểm tra pháp lý trước khi giao dịch chỉ hạn chế rủi ro. Có trường hợp đất bị quy hoạch treo mà mỗi nơi trả lời một kiểu. Bạn đã rơi vào trường hợp đó chưa?

Bạn lựa chọn phương án sang tên sổ đỏ nào?

Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu rất quan trọng để tránh rủi ro. Nếu bạn thấy chấp nhận được rủi ro thì cứ đủng đỉnh mà làm thôi.

Còn theo tôi, khi đã bỏ ra tiền tỉ để mua nhà đất rồi thì nên ra sổ nhanh nhất có thể. Biết là thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì cũng chẳng sao. Thế nhưng nhanh gọn thì vẫn yên tâm hơn.

Thời gian nhận kết quả

Please follow and like us:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyển Tiền Từ Singapore Về Việt Nam Mất Bao Lâu? Thủ Tục Như Thế Nào? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!