Đề Xuất 3/2023 # Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Khi Bán Đất # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Khi Bán Đất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Khi Bán Đất mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyển tiền ra nước ngoài khi bán đất

“Tôi hiện đang định cư ở nước ngoài nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Bố mẹ tôi ở Việt Nam muốn cho tặng tôi 1 mãnh đất, có làm hợp đồng cho tặng có công chứng, Theo tôi được biết Luật đất đai hiện tại chưa cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài được đứng tên quyền sử dụng đất.

Trong trường hợp tôi chỉ có thể bán và hưởng giá trị mãnh đất đó rồi chuyển tiền ra nước ngoài.Vậy nếu tôi chưa muốn bán ngay mà cứ để mảnh đất đó vài năm nữa mới bán và chuyển tiền ra nước ngoài khi có nhu cầu thì hiệu lực của hợp đồng cho tặng có ảnh hưởng gì không? Hay tôi bắt buộc phải tiến hành bán ngay sau khi hợp đồng cho tặng được lập và công chứng?

Nếu chuyển tiền ra nước ngoài thì tôi có được chuyển 1 lần ngay không hay phải chuyển nhiều lần.

Xin chân thành cảm ơn các luật sư.”

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch và xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Luật số 34/2009/QH12 ngày 18/12/2009 sửa đổi, bổ sung một số Điều 126 của Luật Nhà ở và Điều 121 Luật Đất đai, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng “người có quốc tịch Việt Nam; người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước”, được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên, có quyền sở hữu nhà ở để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam. Trường hợp tặng cho, để thừa kế cho đối tượng không thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam nêu trên thì đối tượng này chỉ được hưởng giá trị của nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở.

Điều 467 Bộ Luật Dân sự 2005 quy định: Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu theo quy định của pháp luật bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản. Vì vậy, khi bạn được tặng cho, hợp đồng đã công chứng thì bạn có quyền chuyển nhượng lại cho người khác bất cứ lúc nào và nhận giá trị tài sản tặng cho. Bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài khi có đầy đủ các giấy tờ sau: hợp đồng tặng cho có công chứng, hợp đồng chuyển nhượng có công chứng, chứng thực. Khi bán nhà, tài sản ở Việt Nam, muốn chuyển tiền ra nước ngoài (chứng minh tiền là hợp pháp), bạn đến các ngân hàng như ACB, Vietcombank v.v.. làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài. Nhà nước Việt Nam cho phép chuyển tiền ra nước ngoài với các mục đích sau:

1. Chi phí cho học tập, chữa bệnh cho bản thân hoặc thân nhân.

2. Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài

3. Trả các lệ phí cho nước ngoài

4. Trợ cấp cho thuê nhà ở nước ngoài

5. Chuyển tiền thừa kế cho người thừa hưởng thừa kế ở nước ngoài

6. Định cư ở nước ngoài

7. Các mục đích chuyển tiền vãng lai một chiều khác

Trường hợp của bạn được nằm trong phần chuyển tiền đi định cư ở nước ngoài/chuyển tiền thừa kế. Bạn sẽ tiến hành như sau:

Ra ngân hàng kê khai: 1. Đơn xin mua, chuyển ngoại tệ (theo mẫu của ngân hàng)

2. Bản sao giấy tờ chứng minh công dân của anh/chị được phép đi định cư ở nước ngoài

3. Bản sao hộ chiếu

Ngân hàng không hạn chế số ngoại tệ chuyển hoặc mang cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài hoặc cho mục đích định cư ở nước ngoài với điều kiện là chị/anh phải xuất trình giấy tờ chứng minh số ngoại tệ cần chuyển ra nước ngoài là hợp pháp và hợp lệ.

***

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html

Thủ Tục Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Để Đầu Tư Mới Cập Nhật

Căn cứ theo quy định tại Điều 53, Điều 64, Điều 63 Luật Đầu tư năm 2014 và Điều 4 Nghị định 83/2015/NĐ-CP, việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài được quy định:

Nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm góp vốn, huy động nguồn vốn để thực hiện các hoạt động trong đầu tư ra nước ngoài. Khi nhà đầu tư vay vốn và chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài bằng ngoại tệ thì phải tuân theo điều kiện cũng như thủ tục về ngoại hối, ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Đồng Việt Nam

Ngoại tệ

Vật chất, tài sản hữu hình (Máy móc, thiết bị, nguyên liệu,…)

Giá trị quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu, bí quyết kỹ thuật,….

Các tài sản hợp pháp khác

Lưu ý: Khi chuyển vốn bằng ngoại tệ ra nước ngoài thì hạn mức chuyển được quy định không vượt quá 5% tổng số vốn đầu tư ra nước ngoài, không quá 300.000 đô la Mỹ và được tính vào tổng số đầu tư ra nước ngoài.

Mỗi cách thức chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài đều có những đặc điểm nhất định phù hợp với nguồn vốn đầu tư. Quý khách có thể liên hệ tới Hotline: 0763.387.788 – Email: luatvn.vn02@gmail.com để tìm hiểu chi tiết về mỗi hình thức chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài.

Điều kiện và cách thức chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Việc làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư giúp nhà đầu tư thực hiện các giao dịch thu, chi trong hoạt động đầu tư ra nước ngoài một cách hợp pháp. Khi đó, nếu chuyển ngoại tệ ra nước ngoài thì phải mở một tài khoản vốn đầu tư bằng 01 ngoại tệ phù hợp tại một tổ chức tín dụng được phép và đăng ký giao dịch ngoại hối theo quy định. Nếu chuyển đồng Việt Nam ra nước ngoài thì mở và sử dụng song song 2 tài khoản vốn đầu tư là tài khoản đồng Việt Nam và tài khoản ngoại tệ.

Nếu muốn chuyển tiền vốn ra nước ngoài để thực hiện hoạt động góp vốn, mua cổ phần, mở công ty ,…, các nhà đầu tư phải tuân thủ theo các điều kiện trong quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam. Cụ thể đó là:

Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước tiếp nhận đầu tư chấp thuận về hoạt động đầu tư hoặc tài liệu chứng minh quyền hoạt động đầu tư

Chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư thông qua một tài khoản vốn mở tại tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và đăng ký tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Có tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài riêng. Tài khoản này được mở tại một tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và đăng ký với Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tuân theo quy định về quản lý ngoại hối, xuất khẩu, chuyển giao công nghệ (nếu có),…

Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Để đăng ký chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố (nơi có trụ sở chính của tổ chức đầu tư hoặc nơi đăng ký thường trú của cá nhân đầu tư). Trong hồ sơ gồm có:

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Giấy chứng nhận đầu tư tại nước ngoài được nước tiếp nhận đầu tư cấp (Bản sao tiếng nước ngoài và bản dịch tiếng Việt)

Văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng được phép về việc mở tài khoản vốn đầu tư trong đó nêu rõ số tài khoản, loại ngoại tệ

Văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng được phép về số tiền nhà đầu tư đã chuyển ra nước ngoài trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài (nếu đã chuyển tiền đầu tư trước khi xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư)

Văn bản giải trình về nhu cầu chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài bằng đồng Việt Nam

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ, Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm xác nhận hoặc từ chối xác nhận đăng ký giao dịch ngoại hối trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trường hợp Ngân hàng Nhà nước từ chối xác nhận đăng ký giao dịch ngoại hối sẽ có văn bản thông báo nêu rõ lý do gửi cho người làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư.

Tư vấn của chúng tôi về việc chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Chia sẻ quy trình làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Xem xét giấy tờ pháp lý, thông tin khách hàng cung cấp để làm căn cứ soạn thảo hồ sơ đăng ký chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài

Đại diện ủy quyền của khách hàng để nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục pháp lý

Hỗ trợ các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư tại Việt Nam

Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài

Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài, Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài, Mẫu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài, Mẫu Đơn Xin Chuyển Đảng Ra Nước Ngoài, Thủ Tục Đăng Ký Nước Sinh Hoạt, Mẫu Đăng Ký Định Mức Nước Sinh Hoạt.word, Mẫu Giấy Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cho Đảng Viên Về Hưu, Mẫu Kiểm Điểm Đảng Viên Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Cách Viết Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Đơn Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Chuyên Sinh Hoạt Đảng Nội Bộ, Bản Tự Phê Của Đảng Viên Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Giấy Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Báo Cáo Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Chuyển Sinh Hoạt Đảng Tạm Thời, Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Chuyện Sinh Hoạt Đảng Muộn, Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Bản Kiểm Điểm Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Bản Kiểm Điểm Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Nội Bộ, Mẫu Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Tờ Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Mẫu Bản Kiểm Điểm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Bản Kiểm Điểm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Tờ Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang, Mẫu Bản Kiểm Điểm Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Giấy Đê Nghị Bán, Chuyển Mang Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài, Mẫu Giấy Đề Nghị Bán, Chuyển Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài Eximbank, Giai Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Cham, Bản Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Mau Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Cham, Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Tường Trinh Về Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Mau Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng Và Biểu Mẫu Thực Hiện, Bản Tường Trình Chuyen Sinh Hoat Dang Cham, Mẫu Bản Tường Trình Về Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Đơn Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Chay, Bản Tường Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Mau Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Mẫu Tường Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Giải Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Báo Cáo Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Giải Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Bản Tường Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Giấy Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Kiểm Điểm Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Mau Ban Tuong Trinh Cham Chuyen Sinh Hoat Dang, Báo Cáo Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Tờ Trình Về Việc Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Báo Cáo Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Mẫu Giấy Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Nội Bộ, Báo Cáo Giải Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Giấy Đề Nghị Bán Chuyển Ngoại Tệ Ra Nươc Ngoài, Mẫu Giấy Đề Nghị Bán, Chuyển Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài , Giấy Đề Nghị Mua Chuyển Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài, Bản Tường Trình Về Việc Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Tường Trình Về Việc Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Ban Tuong Trinh Ve Viêc Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Của Đảng Viên Đi Xuất Khẩu Lao Động , Mẫu Bản Tường Trình Cách Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cham, Công Văn Giải Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Bản Tường Trình Về Việc Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Báo Cáo Giải Trình Về Việc Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Bản Tường Trình Về Việc Chuyển Sinh Hoạt Dảng Chậm, Tường Trình Chuyển Sinh Hoat Đảng Chính Thức Chậm, Bao Cao Sinh Hoat Chuyen De Noi Dung Phong Cách, Le Loi Lam Việc Cua Can Boa Dang Vien, Hướng Dẫn Viết Bản Tường Trình Về Viêc Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Tài Liệu Sinh Hoạt Ngoại Khoá Lớp 1, An Sinh Xã Hội Dành Cho Sinh Viên Nước Ngoài, Hồ Sơ Yêu Cầu Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài, Thủ Tục Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài, Mẫu Tờ Khai Chuyển Lợi Nhuận Ra Nước Ngoài, Mẫu Lệnh Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài, Mẫu Thông Báo Chuyển Lợi Nhuận Ra Nước Ngoài, Thủ Tục Chuyển Nhượng Vốn Góp Cho Người Nước Ngoài, Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần Cho Nhà Đầu Tư Nước Ngoài, Thủ Tục Chuyển Nhượng Vốn Cho Người Nước Ngoài, Biểu Phí Dịch Vụ Chuyển Tiền Nước Ngoài, Chuyên Đề 9. Sinh Hoạt Tổ Chuyên Môn Và Công Tác Bồi Dưỡng Giáo Viên Trong Trường Thpt, Hồ Sơ Về Mục Đích Chuyển Tiền Đi Nước Ngoài Dành Cho Cá Nhân, Biên Bản Kiểm Tra Chuyên Đề Sinh Hoạt Tổ Chuyên Môn, Công Nhân Nước Ngoài Và Số An Sinh Xã Hội, Thủ Tục Đăng Ký Vay Vốn Nước Ngoài, Mẫu Đơn Đăng Ký Vay Trả Nợ Nước Ngoài, Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Yếu Tố Nước Ngoài, Đề Tài Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt, Thủ Tục Xin Cấp Nước Sinh Hoạt Quận 9, Quy Chuẩn Nước Sinh Hoạt, Thủ Tục Cấp Nước Sinh Hoạt Tại Đà Nẵng, Thủ Tục Cấp Nước Sinh Hoạt Tại Hải Phòng,

Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài, Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài, Mẫu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Ra Nước Ngoài, Mẫu Đơn Xin Chuyển Đảng Ra Nước Ngoài, Thủ Tục Đăng Ký Nước Sinh Hoạt, Mẫu Đăng Ký Định Mức Nước Sinh Hoạt.word, Mẫu Giấy Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cho Đảng Viên Về Hưu, Mẫu Kiểm Điểm Đảng Viên Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Cách Viết Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Đơn Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Chuyên Sinh Hoạt Đảng Nội Bộ, Bản Tự Phê Của Đảng Viên Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Giấy Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Báo Cáo Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Chuyển Sinh Hoạt Đảng Tạm Thời, Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Chuyện Sinh Hoạt Đảng Muộn, Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Bản Kiểm Điểm Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Bản Kiểm Điểm Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Mẫu Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng Nội Bộ, Mẫu Giới Thiệu Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Tờ Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Mẫu Bản Kiểm Điểm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Bản Kiểm Điểm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Tờ Trình Chậm Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang, Mẫu Bản Kiểm Điểm Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Giấy Đê Nghị Bán, Chuyển Mang Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài, Mẫu Giấy Đề Nghị Bán, Chuyển Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài Eximbank, Giai Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Cham, Bản Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Mau Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Cham, Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Tường Trinh Về Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Mau Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng Và Biểu Mẫu Thực Hiện, Bản Tường Trình Chuyen Sinh Hoat Dang Cham, Mẫu Bản Tường Trình Về Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Đơn Giải Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm, Ban Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Chay, Bản Tường Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Muộn, Mau Tuong Trinh Chuyen Sinh Hoat Dang Muon, Mẫu Tường Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chậm,

Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Nước Ngoài Hợp Pháp Và An Toàn

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong đó, dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất chính là Western Union. Không chỉ có những đại lý riêng lẻ trên khắp cả nước. Mà ngày nay còn có rất nhiều ngân hàng liên kết và hoạt động như một đại lý của Western Union. Khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và hợp pháp của dịch vụ chuyển tiền nhanh này.

Các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài hợp pháp

Hiện nay có 2 cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài nhanh chóng, an toàn, hợp pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Đó chính là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua Western Union.

Cách 1: Chuyển tiền qua ngân hàng bằng SWIFT CODE

Cách này khá phổ biến tại Việt Nam. Người chuyển tiền chỉ cần đến ngân hàng yêu cầu chuyển tiền đi. Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục cần thiết và số tiền được chuyển đi thông qua 1 mã số gọi là SWIFT CODE.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi gửi tiền qua ngân hàng

– Giấy đề nghị chuyển tiền ra nước ngoài: Được cấp bởi ngân hàng bạn đến chuyển tiền.

– Giấy tờ tuỳ thân: CMND/ thẻ căn cước/ Hộ chiếu của người chuyển tiền.

– Giấy tờ nêu rõ mục đích chuyển tiền ra nước ngoài:

Trường hợp du học: Giấy nhập học hoặc giấy báo học phí theo mẫu của nhà trường.

Trường hợp chữa bệnh: Hồ sơ khám chữa bệnh, giấy nhập viện, giấy thông báo tiền viện phí của bệnh viện.

Trường hợp trợ cấp: các giấy tờ có thể chứng minh người nhận tiền đang sinh sống tại nước ngoài.

Khi tiền chuyển đến ngân hàng tại nước ngoài. Người nhận mang theo CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu đến ngân hàng để nhận tiền. Trường hợp có giấy nhận tiền thì cũng phải mang theo cả giấy nhận tiền nữa.

Để giảm được một khoản phí chuyển tiền đáng kể thì tốt hơn hết người gửi nên mở 1 tài khoản tại ngân hàng thay vì mang tiền mặt đến ngân hàng để chuyển tiền đi.

Cách 2: Chuyển tiền ra nước ngoài bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí thấp và độ an toàn rất cao. Tiền được chuyển đến tay người nhận chỉ sau từ 5 phút tính từ thời điểm làm xong thủ tục chuyển tiền.

Các bước chuyển tiền qua Western Union

– Bước 1: Bạn mang theo giấy tờ tuỳ thân cùng số tiền muốn chuyển đến các đại lý của Western Union hoặc các ngân hàng có liên kết dịch vụ này để làm thủ tục chuyển tiền.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền theo mẫu chính thức của Western Union dưới sự hướng dẫn của nhân viên.

– Bước 3: Nộp lại phiếu vừa điền để nhân viên cập nhật dữ liệu trên hệ thống chung.

– Bước 4: Nộp số tiền cần chuyển đi cho nhân viên.

– Bước 5: Nhân viên kiểm tra lại số tiền cần chuyển và các thông tin điền trên phiếu xem đã trùng khớp hay chưa. Sau đó đưa lại cho người gửi tiền biên lai gửi tiền để ký tên.

– Bước 6: Nhân viên cung cấp cho người gửi tiền 1 mã số bí mật gồm 10 số gọi là mã số chuyển tiền.

Như vậy là xong các thủ tục chuyển tiền tại đại lý Western Union. Bạn thông báo lại cho người nhận tiền ở nước ngoài về mã số bí mật. Người nhận mang giấy tờ tuỳ thân đến đại lý Western Union ở nước ngoài. Đọc mã số bí mật này để nhận tiền.

Ngoài 2 hình thức trên, còn rất nhiều hình thức chuyển tiền ra nước ngoài khác mà bạn có thể lựa chọn như: chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh Money Gram, Chuyển tiền qua thẻ visa…

Phí dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài

Đối với chuyển tiền qua ngân hàng

– Ngân hàng Eximbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng LienVietPostBank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 30 USD.

– Ngân hàng Eximbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng Sacombank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 21 USD.

– Ngân hàng TPbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 30 USD.

– Ngân hàng VIB: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng Vietcombank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 20 USD.

– Ngân hàng Vietinbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 20 USD.

– Ngân hàng ACB: 0,25%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 16 USD.

– Ngân hàng BIDV: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 20 USD.

– Ngân hàng Mbbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng SHB: 0,22%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 10 USD + phí ngân hàng nước ngoài.

– Ngân hàng SCB: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 5 USD + phí ngân hàng nước ngoài.

– Ngân hàng Seabank: 0,22%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 30 USD.

– Ngân hàng Maritimebank: 0,25%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

Đối với chuyển tiền qua Western Union

Số tiền chuyển: Dưới 1000 USD

– Chuyển tới Nga: 10 USD

– Chuyển tới Malaysia: 12 USD

– Chuyển tới Úc: 35 USD

– Chuyển tới Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan: 27 USD

Số tiền chuyển: Từ 1000 USD đến 2000 USD

– Chuyển tới Nga: 20 USD

– Chuyển tới Malaysia: 26 USD

– Chuyển tới Úc: 37 USD

Số tiền chuyển: Từ 2000 USD đến 3000 USD

– Chuyển tới Hàn Quốc: 50 USD

Số tiền chuyển: Từ 3000 USD đến 10.000 USD

– Chuyển tới Nga hoặc Malaysia: 50 USD

– Chuyển tới Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan: 100 USD

– Chuyển tới Úc 115 USD

Hạn mức tối đa cho các trường hợp chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài

Tùy vào mỗi mục đích chuyển tiền khác nhau mà hạn mức tiền gửi từ Việt Nam ra nước ngoài cũng khác nhau. Cụ thể:

√ Gửi tiền cho mục đích học tập

Hạn mức tiền gửi = Toàn bộ số tiền học phí được nhà trường thông báo + Sinh hoạt phí ( trong trường hợp không thông báo sinh hoạt phí cụ thể sẽ tính là 25.000 USD/ người/ năm).

√ Gửi tiền cho mục đích chữa bệnh

Hạn mức tiền gửi = Toàn bộ số tiền viện phí + Sinh hoạt phí ( trong trường hợp không thông báo sinh hoạt phí cụ thể sẽ tính là 25.000 USD/ người/ năm).

√ Gửi tiền cho mục đích du lịch, công tác

– Số ngoại tệ được mang theo trong lần du lịch/ công tác: 7.000 USD/ người / lần du lịch, công tác.

– Trong thời gian du lịch, công tác tại nước ngoài được tính thêm trợ cấp thân nhân với số tiền là 25.000 USD/ người/ năm.

√ Gửi tiền với mục đích trợ cấp người thân ở nước ngoài

– Mỗi người thân được chuyển tối đa là 25.000 USD/ người/ năm.

– Người thân là anh em, họ hàng trong gia đình, không giới hạn số lượng người thân.

– Với trường hợp chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài. Thì số tiền tối đa được chuyển là toàn bộ số tiền thừa kế hợp pháp. Có giấy tờ chứng minh kèm theo.

– Với trường hợp chuyển tiền để định cư tại nước ngoài. Thì số tiền chuyển đi sẽ là không giới hạn mức tối đa. Nhưng bạn cần chứng minh được nguồn gốc số tiền là hợp pháp luật.

Gợi ý nên đọc:

› Cách chuyển tiền từ nga về việt nam

› Đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc ở đâu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Khi Bán Đất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!