Đề Xuất 11/2022 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản / 2023 # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 11/2022 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Nhật Bản, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào này.

Kết quả visa đi Nhật Bản du lịch tại Công ty Á Châu

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Quy định hồ sơ bạn chuẩn bị phải:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Địa chỉ nộp hồ sơ

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510  

+ Fax: +84-8-3933-3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tel: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Lưu ý: Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày.

Chi phí xin visa

– Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000 VNĐ

Lưu ý: Đây là thông tin mới 2017. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi tùy thời điểm nhưng không nhiều. Khi bạn tới nộp hồ sơ thì sẽ biết chính xác.

Chờ kết quả xin visa

Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.

Thời gian xin visa Nhật bản

Thực ra tất cả các giấy tờ được hướng dẫn rất chi tiết trên website của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật tại Việt Nam. Bạn có thể thấy là hướng dẫn ở trang này là dành cho cả các bạn đi du lịch và các bạn đi thăm thân nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp đi du lịch, sẽ có vài loại giấy tờ bạn sẽ không cần phải nộp hoặc vài loại giấy tờ cần nộp lại không có ghi rõ ở đây.

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 30 ngày.

+ Lệ phí xin visa: 1 lần 550.000 VNĐ, nhiều lần 1.300.000 VNĐ.

+ Phí dịch vụ: 120 USD.

+ Thời gian có visa: 5 – 7 ngày.

Thời gian lưu trú của visa Nhật Bản du lịch

Loại visa Nhật Bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 5 năm và có thể xin theo 1 năm, 3 năm… Loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày hay 30 ngày hay 90 ngày.

Loại visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm đã được chính phủ Nhật Bản thực hiện cấp với một số điều kiện nhất định cho đốu tượng đến Nhật Bản với mục đích thương mại hay nhà hoạt động văn hóa, trí thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Thông tin cần biết khi xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Hiện tại, Nhật Bản miễn visa cho công dân các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada,..Ở khu vực Asean thì có Thái Lan, Malaysia sẽ được miễn xin visa du lịch Nhật bản. Còn với Việt Nam chỉ có một số đối tượng được miễn visa (thị thực) khi vào Nhật Bản đó là:

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

+ Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nếu bạn không nằm trong những đối đượng được miễn visa du lịch Nhật Bản kể trên thì bắt buộc bạn phải làm hồ sơ và xin visa như mọi người mà thôi.

Những trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Trường hợp khó khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

– Không biết làm lịch trình du lịch như thế nào để logic và thuyết phục

– Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

– Thu nhập thấp, không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 100 triệu

– Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

– Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

– Áp lực vì xin visa du lịch Nhật Bản từng thất bại

Phỏng vấn xin visa Nhật Bản diện du lịch

Không phải ai cũng cần phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản diện du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Nguyên nhân bị từ chối visa Nhật Bản

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm lại các thủ tục tương tự như lần xin visa đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Tốt nhất, trước khi nộp lại hồ sơ bạn nên rà soát xem lý do bạn bị đánh rớt visa là gì và tìm ra cách khắc phục. Thông thường, đối với diện visa du lịch tự túc Nhật Bản, nguyên nhân rớt visa sẽ tập trung vào các trường hợp sau:

– Passport trắng tức là chưa từng nhập cảnh nước nào: Được đánh giá rằng không có một lịch sử du lịch tốt thì chuyện bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp bên Nhật Bản là khá cao.

– Nghề nghiệp không ổn định, thu nhập dưới 500 USD/ tháng.

– Không chứng minh mình sang Nhật đúng mục đích.

– Không có một lịch trình rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi hay chặn tiếp theo.

– Còn quá trẻ, đi du lịch một mình

– Không có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

– Có người nhà hay đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Cung cấp giấy tờ giả mạo

Lần nộp visa kế tiếp mà bạn vẫn dính vào 1 hay nhiều lý do kể trên thì rớt visa là điều chắc chắn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại bộ hồ sơ của mình.

Lời khuyên khi xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản du lịch có phần khác biệt hơn so với những nước khác, không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa, hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Do đó, khi xin visa bạn sẽ dễ thở hơn. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, người xin visa có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

Những lời khuyên bạn cần biết khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

Ưu điểm khi xin visa du lịch Nhật Bản

– Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm

– Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

– Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được

– Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ.

Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

– Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

– Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

– Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

– Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

– Chi phí dự kiến hết bao nhiêu.

Đây chỉ là các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không có gì là không trả lời được cả. Nộp xong hồ sơ bạn sẽ nhận được tờ biên nhận có ghi ngày trả kết quả visa. Nhân viên xét duyệt có thể gọi điện xác minh, bổ sung hồ sơ hoặc thông báo kết quả. Các câu hỏi xác minh qua điện thoại cũng giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ. Nội dung xoay quanh hồ sơ bạn đã nộp.

Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn gì khi xin visa du lịch Nhật Bản, mọi giải đáp cho bạn sẽ nhanh chóng hơn khi bạn liên hệ ngay với Visa Á Châu qua hotline 028.77777.888. Nếu bạn không tự tin về trường hợp của mình, Á Châu có thể giúp bạn có cơ hội đậu visa với tỷ lệ cao nhất.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Trung Quốc / 2023

Trung Quốc kỳ bí với thiên nhiên tươi đẹp, giàu di sản là điểm đến lý tưởng của du khách Việt Nam. Nếu thường xuyên theo dõi trên các trang web, bạn sẽ thấy đi du lịch Trung Quốc hiện đang là xu hướng. Vì vậy mà vấn đề xin visa Trung Quốc được rất nhiều du khách quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết.

Trước tiên, đương đơn cần biết rằng, visa du lịch Trung Quốc thuộc loại visa L (3 tháng 01 lần). Visa này có giá trị trong vòng 3 tháng, cho phép nhập cảnh 01 lần duy nhất với số ngày lưu trú tối đa 15 ngày.

Hiện nay, xin visa du lịch Trung Quốc không khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên, để đậu visa ngay lần đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

Bạn nên chuẩn bị một tờ giấy, list ra những loại giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị để không bị thiếu sót khi làm hồ sơ xin visa Trung Quốc- Ảnh: Internet

Ở quy trình này, yêu cầu du khách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm:

Đơn xin cấp visa du lịch Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.

2 ảnh 33×48 mm, phông trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.

Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Đối với tờ khai xin cấp visa du lịch Trung Quốc: Bạn sẽ được phát tại văn phòng Đại sứ quán khi đến nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đương đơn chỉ có 2 tiếng mỗi ngày để nộp hồ sơ, chưa kể bạn còn phải xếp hàng đợi đến lượt. Vì vậy, áp lực thời gian có thể sẽ khiến bạn điền thông tin thiếu chính xác. Lời khuyên dành cho du khách là nên điền thông tin vào tờ khai tại nhà. Đương đơn hãy truy cập vào đường link bên dưới, download mẫu tờ khai về và tiến hành khai thông tin: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/P020150823808719642918.pdf

Lưu ý, thông tin mà bạn khai trong đơn phải thật chính xác. Tốt nhất, bạn hãy cố gắng điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, đừng bỏ sót chỗ trống nào. Nếu Đại sứ Trung Quốc phát hiện thông tin sai sự thật, có thể bạn sẽ bị cấm xin visa vào Đài Loan vĩnh viễn.

➤ Hộ chiếu: Nếu muốn nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào, bạn phải có hộ chiếu. Yêu cầu hộ chiếu xin visa phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.

➤ Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ cỡ 33mmx48mm, phông trắng, mặt nhìn thẳng được chụp trong 6 tháng gần đây (ảnh mới chụp càng tốt). Bạn nên mang dư vài tấm phòng những trường hợp phát sinh khác.

Đại sứ Trung Quốc thường rất khắt khe về ảnh thẻ. Lời khuyên dành cho bạn khi chụp ảnh: không nên mặc áo trắng và mặc áo sọc, nên mặc áo sẫm màu. Người tóc dài tóc phải búi tóc gọn gàng, không được để một cọng tóc nào dính vào mặt.

Đối với các giấy tờ xác nhận thân nhân, bạn cần photo trên một mặt giấy khổ A4, không cắt xén nhỏ (mỗi loại khoảng 4,5 bản). Nhớ mang theo bản gốc để đối chứng và xin công chứng đầy đủ tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Mẫu tờ khai xin cấp visa du lịch Trung Quốc – Ảnh: Internet

Đối tượng là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

➤ Nếu là cán bộ/nhân viên: Bạn cần viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có xác nhận của chủ quản công ty. Đơn xin nghỉ phép ghi rõ thời gian nghỉ trùng với lịch trình du lịch và vé máy bay khứ hồi.

Về hợp đồng lao động, đương đơn nên chuẩn bị hợp đồng lao động bản song ngữ Việt – Anh đề phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, vừa tăng khả năng đậu visa cao hơn. Sau đó, xin đóng dấu xác nhận tại phòng nhân sự của công ty và photo bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

➤ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn chỉ cần photo giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, kèm theo báo cáo thanh toán thuế vào mỗi tháng.

➤ Trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh/sinh viên: Bắt buộc phải có thông tin của người bảo lãnh. Photo, công chứng thẻ học sinh/sinh viên, giấy phép nghỉ học đến du lịch Trung Quốc có xác nhận của Hiệu trưởng.

Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…

Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản khoảng 2.000 USD hoặc 50 triệu.

Xin visa du lịch Trung Quốc thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chứng minh tài chính – Ảnh: Internet

Thông thường, chứng minh tài chính là quan tâm đầu tiên của mọi đương đơn khi làm thủ tục xin visa đi các nước, không riêng gì visa Trung Quốc. Nếu bạn có tài chính mạnh, đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian khám phá Trung Quốc sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với chính sách thị thực thông thoáng, việc chứng minh tài chính khi bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là không bắt buộc. Nếu Đại sứ quán yêu cầu chứng minh thì tài khoản có số dư khoảng 50 – 100 triệu là được.

Trường hợp đương đơn chưa gửi tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào đáp ứng yêu cầu ở trên. Bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như: nhà đất, bất động sản, xe ô tô,… tất cả phải đứng tên bạn.

Ngoài ra, với những cá nhân lao động tự do, để thuận lợi xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc, bạn nên đi cùng người thân. Người này yêu cầu phải có công việc, tài chính ổn định và bảo lãnh được cho bạn.

Lịch trình chi tiết trong suốt thời gian bạn du lịch Trung Quốc như đi đâu, chơi những gì và liệt kê các điểm tham quan dự kiến.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Trung Quốc hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh ở Trung Quốc.

Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng khả năng được cấp visa du lịch Trung Quốc của bạn. Việc lên kế hoạch cụ thể nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam theo đúng thời gian trong lịch trình.

Đi kèm với lịch trình chuyến đi là vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc.

Với vé máy bay: bạn chọn hãng hàng không thích hợp, book vé đặt chỗ, xác nhận ngày đi, ngày về cụ thể. Sau đó thanh toán, in giấy xác nhận ra và kẹp vào hồ sơ.

Mẫu kế hoạch du lịch Trung Quốc chi tiết – Ảnh: Internet

Vé máy bay khứ hồi cần photo ra giấy A4. Đặc biệt, vé máy bay, đơn xin nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thời gian khớp nhau.

Đặt phòng khách sạn: Quý khách nên lựa chọn khách sạn có chính sách đổi ngày lưu trú, hủy phòng mà không tính phí để chủ động hơn. Sau khi đặt phòng trực tuyến, bạn in giấy xác nhận và mang theo khi nộp hồ sơ. Một số website đặt phòng khách sạn uy tín quý khách có thể lựa chọn như Vietnam Booking, Agoda,…

Sau khi hoàn thành các giấy tờ nói trên, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ. Những ai có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Ngược lại, các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến Lãnh sự quán tại TPHCM để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa, cụ thể:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30

Trả kết quả: 14h – 16h

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM chỉ có khoảng 3 tiếng mỗi ngày để nhận hồ sơ xin cấp visa du lịch Trung Quốc. Vì vậy, bạn nên đến văn phòng lãnh sự quán thật sớm để xếp hàng nếu không muốn bị lỡ việc vì lượng người xin visa Trung Quốc hiện nay rất đông.

Văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Ảnh: Internet

Sau khi gửi xe, bạn đến trước cổng văn phòng lãnh sự xếp hàng. Đúng 8h30 văn phòng mở cửa. Tại đây, quý khách trình CMND hoặc hộ chiếu ở quầy cảnh vệ để ghi tên. Trước khi bước vào phòng nộp hồ sơ, bạn phải đưa tất cả tư trang, túi xách,… qua máy soi để kiểm tra an ninh.

Những ai có số rồi thì ngồi đợt đến lượt. Khi tới lượt mình, quý khách hãy mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra, nếu thiếu gì, đương đơn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

Lưu ý: Đại sứ quán Trung Quốc sẽ không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng thu được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn. Thông thường, đương đơn phải nộp phí thị thực tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD, bạn nhớ chuẩn bị trước và nộp theo hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 3, số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại TPHCM: Tầng trệt và tầng 11 Tòa nhà Times Square, 22-36 đường Nguyễn Huệ hoặc 57-69F đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thời gian nhận kết quả visa được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền của ngân hàng Công thương Trung Quốc để chứng minh đã thanh toán phí.

Thông thường, kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 4 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn. Để biết chính xác, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán để làm rõ và giải quyết.

Lệ phí xin visa Trung Quốc sẽ không được hoàn trả dù kết quả bạn có đậu visa hay không – Ảnh: Internet

Lưu ý:

Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

Xin visa vào Trung Quốc du lịch thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.

Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là cả một quá trình, sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bởi rõ ràng thủ tục làm visa không hề đơn giản, đòi hỏi đương đơn phải có thời gian chuẩn bị và đi lại làm việc với Đại sứ quán nhiều lần. Thay vì phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn hãy để Vietnam Booking lo!

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc của Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm tất cả. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán cho đến xử lý các vấn đề phát sinh,… Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Trung Quốc, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

Hãy để lại thông tin để nhận tư vấn miễn phí về visa Trung Quốc

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc / 2023

Đi du lịch Úc cần xin loại visa nào?

Thời hạn visa du lịch Úc

Lệ phí xin visa Úc du lịch

Thời gian xét duyệt visa Úc

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hướng dẫn đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ, làm thủ tục xin visa Úc

Câu Hỏi Thường Gặp về Visa Du Lịch Úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Có rất nhiều loại visa Úc, nhưng để xin visa đi Úc du lịch, thì du khách cần xin loại visa 600 Úc diện du lịch.

Visa 600 Úc diện này dành cho những người muốn đến Úc với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng, đáp ứng các điều kiện xin visa du lịch Úc bên dưới.

Không có quy định cụ thể nào về thời hạn visa Úc mà Đại Sứ Quán sẽ cấp cho mỗi đương đơn, mà sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp. Thông thường, visa Úc có thời hạn từ 1 đến 3 năm, tính từ ngày cấp visa. Tuy nhiên, thời gian lưu trú đối với từng loại visa lại khác nhau, cụ thể như sau:

Visa Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được phép lưu trú tối đa 3 tháng.

Visa Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 nhần nhập cảnh Úc.

Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn được phép lưu trú 3 tháng 1 lần hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Thời gian lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp visa mang visa nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên visa.

Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc mà mình được cấp, ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình vi vu Úc cho phù hợp.

Có 2 cách để xin visa Úc đó là xin visa Úc online tại Bộ Nội vụ Úc hoặc xin visa Úc tại VFS Global Úc. Do đó, mức phí visa Úc du lịch cũng có sự chênh lệch theo các hình thức nộp này. Cụ thể như sau:

Phí xin visa Úc online tại Bộ Nội Vụ Úc

Khi xin visa Úc online trực tiếp tại Bộ Nội Vụ Úc, bạn sẽ cần nộp các khoản phí sau:

Lệ phí visa Úc (phí lãnh sự): 145 AUD (~2.250.000 VNĐ).

Phí sinh trắc học (nộp tại VFS Global Úc): 453.000.

Như vậy tổng phí xin visa Úc theo diện này hiện nay là 2.703.000 VNĐ. Ngoài ra, khi thanh toán lệ phí visa Úc online, bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển khoản nhỏ không đáng kể.

Phí xin visa Úc tại VFS Global Úc

Nếu bạn chọn nộp hồ sơ xin visa đi Úc tại VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc thành phố Hồ Chí Minh, thì phí xin visa Úc bao gồm:

Lệ phí xin visa Úc (phí lãnh sự): 145 AUD (2.250.000 VNĐ)

Phí nộp hồ sơ và sinh trắc vân tay: 477.000 VNĐ

Phí bổ sung hồ sơ ( không áp dụng cho trường hợp đương đơn bổ sung lần đầu tiên hoặc xuất trình thư yêu cầu bổ sung từ Lãnh sự/ Đại sứ quán): 334.000 VNĐ/lần.

Như vậy, nếu lần đầu bạn đã nộp đủ hồ sơ và không có yêu cầu bổ sung thêm từ Lãnh sự/ Đại sứ quán, thì phí visa Úc tại VFS Global Úc hiện nay là 2.727.000 VNĐ.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Úc từ lúc nộp đủ hồ sơ hợp lệ đến lúc nhận kết quả visa là 3 đến 4 tuần tùy vào chất lượng hồ sơ xin visa Úc của bạn. Nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, đã từng đi những nước phát triển, chứng minh được tài chính tốt và có mối ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam thì thời gian xét duyệt visa Úc sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm hoặc khi hồ sơ của bạn chưa đủ và cần bổ sung thêm, thì thời gian làm visa du lịch Úc sẽ lâu hơn.

Do vậy, theo kinh nghiệm xin visa Úc của VISANA, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Úc khoảng 2 tháng trước ngày dự định đi Úc để đảm bảo không bị lỡ kế hoạch.

Bất kể bộ hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần đầy đủ 4 yếu tố đó là:

Hồ sơ nhân thân,

Hồ sơ chứng minh công việc.

Hồ sơ chứng minh tài chính, và

Giấy tờ chuyến đi.

Bạn hoàn toàn có thể tải MIỄN PHÍ trọn bộ hồ sơ visa Úc theo đường link bên dưới

1. Hộ Chiếu

Hộ chiếu cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa Úc là hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn ít nhất 06 tháng và bản sao y hộ chiếu (bao gồm trang hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh).

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy nộp kèm theo hồ sơ xin visa Úc để nâng cao tỷ lệ đậu visa Úc của mình.

2. Ảnh xin visa Úc

Bạn cần chuẩn bị 02 visa Úc, đáp ứng các điều kiện sau:

Kích thước ảnh 4*6cm,

Ảnh chụp hết khuôn mặt, lộ rõ ngũ quan

Nền trắng, trang phục màu sẫm,

Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ,

không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai.

3. Sao y chứng minh thư nhân dân

4. Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

5. Sao y giấy khai sinh

6. Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

7. Mẫu đơn xin visa du lịch Úc (mẫu 1419)

Mẫu này là mẫu bằng tiếng Anh, và bạn có thể dễ dàng hoàn thành tờ khai này theo hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Úc này.

8. Tờ khai thân nhân xin visa Úc

9. Hồ sơ chứng minh công việc

Phần hồ sơ công việc xin visa Úc sẽ khác nhau tùy vị trí công việc hiện tại của đương đơn, cụ thể như sau:

Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Đơn xin nghỉ phép nêu rõ lý do đi du lịch Úc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Bản sao Đăng ký kinh doanh;

Bản gốc Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất của Công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Đơn xin nghỉ phép (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Bản sao Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

10. Hồ sơ chứng minh tài chính visa du lịch Úc

Để chứng minh tài chính xin visa Úc du lịch, đương đơn cần chuẩn bị:

Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 Đôla trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương;

Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

Xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Lưu ý: Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu, khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

11. Giấy tờ chứng minh kế hoạch du lịch Úc để xin visa

Trong phần này, bạn cần chuẩn bị:

Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi

Giấy xác nhận đăng ký khách sạn

Lịch trình du lịch Úc tự túc. Lịch trình này nên chuẩn bị càng cụ thể chi tiết càng tốt.

Bảo hiểm chuyến đi. Theo kinh nghiệm xin visa Úc của VISANA cũng như nhiều người, bạn không được bỏ qua loại giấy tờ này vì nó là minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được tư vấn để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Úc logic nhất, để đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất, hãy gọi cho VISANA theo số điện thoại 1900 0284. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên phân tích hồ sơ, để phát hiện các điểm yếu trong bộ hồ sơ, khai thác các thực tế hiện có của đương đơn để điều chỉnh và xây dựng một bộ hồ sơ mạnh nhất có thể.

Hiện nay, có 02 cách để xin visa Úc, đó là xin visa Úc online qua Bộ Nội Vụ Úc, và xin visa Úc qua Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global), không phải qua Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Trong bài viết này này, VISANA sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm thủ tục xin visa Úc tại AVAC – VFS Global, còn để xin online, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn xin visa Úc online này.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global) có 3 địa chỉ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng, cụ thể như sau:

VFS Global úc Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải,Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam

VFS Global Úc tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

VFS Global Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00

Thời gian nhận kết quả: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00

Tổng đài hỗ trợ: từ 09:00 sáng đến 01:00 chiều, Thứ Hai-Thứ Tư-Thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

Cho người xin visa Úc ở Việt Nam: 1900565639

Cho người xin visa Úc ở nước ngoài: +84 – 28 – 35212000

Email: [email protected]

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc tại VFS Global Úc bao gồm các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Đương đơn cần chuẩn bị trọn bộ checklist hồ sơ xin visa Úc du lịch nêu trên và chuẩn bị phí xin visa Úc bằng tiền Việt Nam.

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc

Đầu tiên, để nộp hồ sơ tại VFS Úc, bạn cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Để làm thế, bạn truy cập vào https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Nếu bạn đã từng có tài khoản ở đây, bạn chỉ cần ấn vào từ điền thông tin để đăng nhập, còn nếu chưa có tài khoản thì đăng ký bằng cách nhấp vào New User? (Người dùng mới).

Lúc này bạn điền đầy đủ thông tin, nhập Capcha và nhấp vào nút Submit (Nộp).

Bây giờ chính thức đến bước Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global.

Các thông số bạn cần điền như sau:

Visiting country (nước đến): Australia

Residing country (nước bạn đang ở): Vietnam

Centre (Trung tâm): Chọn nơi bạn sẽ nộp hồ sơ (Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh)

Purpose of travel: Tourist (Du lịch)

Lúc này, bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác của đương đơn xin visa Úc, bao gồm:

Passport Number: số hộ chiếu

Date Of Birth (DD/MM/YYYY): ngày tháng năm sinh theo đúng định dạng yêu cầu (ngày (2 chữ số)/tháng (2 chữ số)/năm (4 chữ số)

Passport Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu

Select Nationality: quốc tịch

First Name: tên

Last Name: họ

Gender: giới tính

Contact Number: điện thoại liên hệ

Email ID: email

Nếu bạn muốn thêm đương đơn, thì ấn tiếp Add Applicant. Còn không thì ấn Continue. Lưu ý: Bạn chỉ đặt lịch hẹn được tối đa cho nhóm 5 người.

Lúc này sẽ hiển thị màn hình Appointment Booking, chính là chỗ để bạn chọn thời gian lên lịch hẹn đến nộp hồ sơ tại VFS Úc. Ngày được phép chọn là những ô có màu xanh lá cây.

Lúc này bạn chọn ngày trước. Ngày bạn chọn sẽ được bôi màu hồng. Rồi bạn sang cột giờ bên tay phải chọn khung giờ.

Sau khi chọn xong thì nhấn Confirm.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận kèm theo file đính kèm. Hãy in file đính kèm đó ra để nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị

Bước 3. Nộp hồ sơ tại VFS Úc

Đến ngày theo lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến 1 trong 3 địa chỉ VFS Úc ở trên để nộp và lấy mẫu sinh trắc học. Toàn bộ quy trình này mất khoảng 30 – 60 phút, bao gồm các bước sau:

Đến nơi, bạn vào gặp lễ tân để lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt

Khi nghe đến số thứ tự của mình, bạ hãy mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn di chuyển sang quầy thu phí. Phí này có thể đóng bằng tiền mặt (VND) hoặc quẹt thẻ.

Nộp phí xong, bạn ngồi đợi để lấy sinh trắc học.

Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần. Thời điểm nhận kết quả visa của bạn có thể sớm hơn hoặc trễ hơn tùy thời điểm bạn nộp cũng như hồ sơ của bạn.

Bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua email. Nếu thế bạn sẽ được cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ xin visa Úc của bạn qua từng bước xử lý cho đến khi có kết quả visa.

Một số lưu ý khi chụp ảnh và lấy sinh trắc tại VFS Úc:

Khi chụp ảnh, bạn không được để tóc che phủ hai phần mắt; không đeo kính; không đội mũ, khăn hoặc các vật dụng khác che lấp vùng mặt, tóc hoặc cổ (trừ một số trường hợp theo tôn giáo).

Trong trường hợp bạn có vết thương tạm thời, hình trang trí hoặc hình xăm henna trên ngón tay, bạn nên đợi vết thương lành hoặc hình trang trí mờ đi rồi mới đặt lịch hẹn nộp hồ sơ để có dữ liệu sinh trắc học chính xác nhất.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi hoặc người khuyết tật đi lấy mẫu sinh trắc học, cha/ mẹ/ người bảo hộ hợp pháp sẽ được yêu cầu có mặt.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Sau khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể in file đính kèm. Đó chính là visa của bạn!

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt visa Úc của mình theo hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc ở trên, VISANA tin rằng việc xin visa du lịch Úc không còn quá khó khăn với nhiều người. Điều bạn cần thực sự chú ý đó là các loại giấy tờ và thông tin điền vào đơn làm sao chứng minh được tính logic và hợp lý trước cơ quan cấp visa.

Nếu bạn vẫn cảm thấy việc xin visa Úc du lịch quá phức tạp, hoặc không có thời gian tự xin visa cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ visa Úc của VISANA, hỗ trợ bạn thủ tục thủ tục xin visa Úc từ A đến Z. Việc còn lại của bạn là nghiên cứu các tour tham quan hoặc tự lên lịch trình vi vu nước Úc cho riêng mình.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Kanji Hiệu Quả / 2023

① Về thời lượng học

Theo mình, thời lượng học Kanji lí tưởng là 2 buổi/ tuần và 45 phút/ buổi. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng chỉ học mỗi Kanji thôi mà lại tốn nhiều thời gian như vậy. Nhưng mình xin nói là khi bạn ở trình độ tiếng Nhật cơ bản nếu bạn không luyện thói quen học Kanji chăm chỉ và thường xuyên thì về sau sẽ rất khó.

Với trình độ cơ bản, các bạn nên tập trung cho phần Kanji nhiều hơn một chút. Tuy là Kanji ở mức độ này không quá khó nhưng rất dễ quên nghĩa, quên mặt chữ nên các bạn hãy tập luyện thật nhiều.

Với các bạn ở trình độ trung cấp, các bạn có thể rút ngắn thời gian học Kanji xuống nhưng vẫn phải đảm bảo 30 phút/ buổi và 2 buổi/ tuần. Kanji ở trình độ này khá nhiều và tương đối khó, ý nghĩa lại phức tạp, phải ghép từ ghép chữ nên không thể lơ là được.

② Về phương pháp học

1.  Với những bạn mới bắt đầu, mình khuyên các bạn nên học chữ Kanji theo giáo trình mà bạn đang học. Ví dụ như bạn đang học giáo trình Minna no Nihongo thì bạn có thể tập viết luôn các chữ Hán đơn giản trong đó. Một đặc điểm khá hay của sách Minna là những chữ Kanji không có ở trình độ đó thì họ sẽ không viết trong phần từ vựng. Ban đầu, bạn cứ tập viết theo cảm tính, không cần đúng thứ tự nét để làm quen con chữ đã. Sau đó thì bạn hẵng tham khảo cách viết, thứ tự nét và tập theo.

2. Với những bạn tự học tiếng Nhật, mình biết một số nguồn dạy viết Kanji khá hay mà các bạn có thể tham khảo như sau. Đây là những video dạy viết Kanji rất cơ bản. Trình độ này tương đương với học sinh lớp 1 bên Nhật nên bạn có thể yên tâm là họ dạy rất chậm và chắc.

3. Mình nghĩ các bạn không nên cố gắng nhớ quá nhiều Kanji hay cố gắng học theo cách học hết Kanji cấp tốc ví dụ như phương pháp là học nhanh Kanji trong 5 hay 10 ngày. Mình thấy những phương pháp này không hiệu quả. Bạn sẽ rất mau quên và nó dễ gây chán nản với người học.

4. Một phương pháp khác cũng khá hay mà mình đã áp dụng đó là dùng Flashcard. Một mặt các bạn ghi chữ Kanji đó, mặt sau các bạn ghi âm Hán Việt, ý nghĩa, từ ghép. Với cách này, chỉ cần bạn luôn mang theo bộ flashcard thì bạn có thể tranh thủ bỏ ra ôn lại Kanji ở mọi nơi trong những lúc rảnh rỗi mà không phải lật sách vở.

5. Với những bạn học qua smartphone thì mình xin giới thiệu một số app luyện tập viết, học, luyện Kanji sau:

Japanese Study Kanji – 漢字練習

: App này có sẵn mẫu Kanji, có cả ý nghĩa lẫn phiên âm, rất hợp với những ai mới học đang phân vân không biết nên học sách nào. Điểm khó duy nhất của app này là nó bằng tiếng Anh nên những bạn không giỏi tiếng Anh sẽ phải dùng từ điển để tra hơi mất thời gian.

Learn Japanese Kanji (first)

: App này cực kỳ hữu hiệu và thú vị. App này chỉ toàn bằng tiếng Nhật, ngắn gọn, trình bày rất đẹp. Một khung nhỏ của nó sẽ bao gồm cả chữ Kanji lẫn phiên âm, ví dụ, cách đọc Kun – On đầy đủ.

小学生手書き漢字ドリル

: Đây là app dành cho học sinh tiểu học bên Nhật luyện Kanji, chính vì vậy mà nó rất phù hợp với những người mới học. App này dựa trên trò chơi viết chữ tạo thành. Mình đặc biệt thích app này vì nó rất thực tế và hay. Bạn sẽ học được cả cách viết, thứ tự viết chữ Kanji cho thật đẹp đó.

6. Khi lên trình độ cao hơn (tầm N3) thay vì học riêng lẻ từng chữ Kanji, thì có một cách học tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn đó là học Kanji trong từ mới. Tức là khi bạn học một từ mới có chữ Kanji mà bạn không biết, bạn có thể tra nghĩa, âm Hán Việt của nó và học luôn từ Kanji đó. Như vậy sẽ dễ nhớ hơn vì bạn đã thuộc luôn cả từ mới chứa nó rồi. Mình thấy cách học này mang tính thực tế khá cao.

7. Một cách khác nữa hơi cổ, đó là bạn viết Kanji ra giấy nhớ và dán ở những nơi bạn hay qua, ví dụ như bàn học, đầu giường, gương, tủ lạnh, nhà vệ sinh v.v. Cách này tạo cho bạn điều kiện bắt buộc phải nhìn Kanji mọi lúc mọi nơi và để nó tự chạy vào đầu bạn, dù bạn không cố ý làm điều đó. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để học từ vựng luôn. Tuy nhiên cách này cũng khá mất thời gian viết ra giấy và còn làm cho nhà cửa hơi bị lộn xộn nữa.

Và điều quan trọng nhất để nhớ và sử dụng Kanji hiệu quả đó là phải áp dụng vào việc đọc và viết tiếng Nhật. Các bạn có thể tham khảo cách luyện đọc hiểu tiếng Nhật trong bài: “Kinh nghiệm luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật“. Về viết, hãy tập thói quen viết thường xuyên, tập dần dần từ câu ngắn, đến câu dài, rồi đến đoạn văn và bài luận. Các bạn có thể tham khảo phần kinh nghiệm luyện đọc viết tiếng Nhật trong bài: “Tôi đã học tiếng Nhật như thế nào?”

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!