Đề Xuất 6/2023 # Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm # Top 13 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

01/06/2020

‘Trụ sở chính công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc (Công ty có xe đưa đón nhân viên hàng ngày từ Hà Nội).

Số lượng cần tuyển: 01

Mô tả công việc:

Yêu cầu:

Chế độ làm việc:

‘ Lương, thưởng: Hấp dẫn, cạnh tranh với chế độ làm việc ổn định ở Công ty mang thương hiệu toàn cầu; xem xét tăng lương hàng năm Cơ hội thăng tiến: Đánh giá năng lực hàng năm, lộ trình thăng tiến lên các vị trí quản lý theo quy định của công ty  Chế độ phúc lợi: Ký hợp đồng lao động Chế độ BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo luật pháp quy định; Chế độ mua xe máy, xe ô tô ưu đãi cho nhân viên Công ty; Được tham gia các chương trình phúc lợi do Công ty hỗ trợ; Được tham gia các khóa đào tạo theo yêu cầu công việc; Được tham gia du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí định kỳ và thường xuyên của Công ty; Điều kiện làm việc, an toàn lao động và các chế độ khác tuân thủ theo quy định của luật lao động.

Thời gian nhận việc dự kiến:Tháng 06/2020

Tháng 06/2020

Địa điểm làm việc:

‘Trụ sở chính công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc (Công ty có xe đưa đón nhân viên hàng ngày từ Hà Nội).

‘Trụ sở chính công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc (Công ty có xe đưa đón nhân viên hàng ngày từ Hà Nội).

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

Cách thức nộp hồ sơ:

‘Ứng viên truy cập trang https://www.honda.com.vn/tuyen-dung/co-hoi-viec-lam/ để tải mẫu CV Honda (mẫu đơn dự tuyển). Nộp đơn trực tiếp hoặc  qua Hòm thư tuyển dụng: recruitment@honda.com.vn

Hạn nộp hồ sơ: ngày 10 tháng 06 năm 2020

Chú ý:

‘ Ứng viên nộp hồ sơ bản mềm cần nêu rõ mã vị trí dự tuyển trong phần tiêu đề thư (subject); Công ty chỉ liên hệ với các ứng viên đạt tiêu chí tuyển dụng (đủ hồ sơ, đáp ứng yêu cầu công việc) để mời dự tuyển; Ứng viên đã từng làm việc chính thức tại Công ty Honda sẽ không được xét tuyển

Cơ Hội Việc Làm Tại Mỹ Cho Người Việt Mới Nhập Cư Năm 2022

Đối với đa số những người mới nhập cư vào Mỹ thì vấn đề tìm việc làm ở Mỹ thật sự là một thách thức rất lớn chưa kể phải kiếm được 1 công việc ổn định lâu dài. Trên thực tế, cơ hội tìm được một công việc với mức thu nhập cao đối với người bản xứ cũng không phải dễ dàng, vì vậy với người mới nhập cư thì việc có 1 công việc với thu nhập tốt càng gặp nhiều thử thách hơn nữa. Có thể nói, việc có được việc làm tại Mỹ ổn định chính là yếu tố đảm bảo nguồn thu nhập giúp bạn an cư và ổn định cuộc sống ở Mỹ.

Nhằm mang đến thông tin khách quan về cơ hội việc làm cho người mới nhập cư tại Mỹ, Kornova xin chia sẻ những hướng dẫn tìm việc giúp người mới nhập cư tự tin hơn trong hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm tại xứ cờ hoa này

Những khó khăn đối với người nhập cư trong quá trình tìm kiếm việc làm ở Mỹ

Khó khăn về tiếng Anh khi xin việc làm ở Mỹ

Đây là rào cản đầu tiên với phần đông những người mới nhập cư đó là khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ trong giao tiếp và làm việc hàng ngày.

Ở Mỹ, việc sử dụng tiếng Anh trong công việc và sinh hoạt hàng ngày là điều bắt buộc nếu như bạn muốn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Mặc dù sẽ có nhiều người né tránh việc học tiếng Anh vì nhiều lý do, hoặc chấp nhận làm công việc lao động tay chân với mức lương thấp, tuy nhiên nếu muốn tìm được một công việc ổn định với thu nhập tốt hơn đồng thời giúp bản thân mau chóng hòa nhập với cộng đồng mới thì việc học tiếng Anh là bắt buộc và cần thiết với những người mới nhập cư vào Mỹ.

Cải thiện ngôn ngữ giao tiếp trước khi tìm việc làm ở Mỹ

Tại Mỹ, các trung tâm dạy tiếng Anh hỗ trợ người mới nhập cư đều có thể dễ dàng được tìm thấy ở mọi thành phố, các khu vực cộng đồng dân cư. Có nhiều nơi tổ chức lớp học nói, đọc, và viết tiếng Anh. Nhiều trẻ em và người lớn ghi danh học Tiếng Anh của lớp học Ngôn Ngữ Thứ Hai – ESL (English as a Second Language) mục đích để giúp những người không biết tiếng Anh có thể học được ngôn ngữ này. Ngoài ra còn có Lớp Tiếng Anh cho Người Nói Thứ Tiếng Khác – ESOL (English for Speakers of Other Languages) hoặc những lớp dạy đọc viết tiếng Anh nâng cao.

Trẻ em sẽ được học tiếng Anh trong trường. Các trường học công lập tại Mỹ đều có những chương trình giảng dạy đặc biệt cho học sinh cần học tiếng Anh. Học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh có thể học lớp ESL thay thế cho lớp Anh Văn chính quy. Học sinh có trình độ tiếng Anh cao hơn có thể được xếp trong những lớp chính quy nhưng được trợ giúp thêm. Đối với trường hợp học sinh có trình độ hạn chế cần sự trợ giúp thêm thì sẽ được theo học Lớp dành cho các em có Khả Năng Tiếng Anh Hạn Chế – LEP (Limited English Proficient). Một số trường học cũng đưa ra những đề xuất về chương trình học Tiếng Anh sau giờ học hoặc dạy kèm để giúp học sinh học tiếng Anh.

Người lớn không hiểu tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh Sơ – Trung Cấp cũng có thể ghi danh học lớp ESL của những trường công cho người lớn và các trung tâm giáo dục cộng đồng hoặc trường ngôn ngữ tư nhân hoặc tham gia học trực tuyến trên Internet.

Có hơn 1,200 cơ sở cộng đồng và các trường cao đẳng nằm rải rác khắp nước Mỹ và đa số họ đều cung cấp các lớp ESL cho người mới nhập cư. Lợi thế hấp dẫn nhất của các trường cao đẳng cộng đồng là chi phí học giá rẻ hơn từ 20% – 80% so với việc theo học tại các trường đại học trong bốn năm. Nhiều trường cũng cung cấp các chương trình dạy ESL vào buổi tối để phù hợp với lịch làm việc của người mới nhập cư. Các khóa ESL tại trường đại học cũng được xây dựng trên giáo trình thuận lợi nhất nhằm để giúp người nhập cư hiểu rõ hơn về văn hóa Mỹ, cải thiện cơ hội việc làm và cũng như có tác dụng giáo dục cho các trẻ em nhập cư.

Các chương trình ở trường công, giáo dục cộng đồng dành cho người lớn thường được tổ chức trong cộng đồng khu vực có nhiều người Việt sinh sống. Các khoá học ESL này thường do tình nguyện viên địa phương dạy theo lịch học ngày hoặc đêm. Hầu hết các lớp này thường miễn phí hoặc người học có thể trả một khoản học phí rất nhỏ. Thời gian học có thể ban ngày hoặc ban đêm. Ngoài ra còn có các trường tư dạy các lớp ESL ban ngày hoặc đêm với học phí được tính dựa trên số giờ giáo viên giảng dạy. Vì vậy các lớp học ngôn ngữ ở trường tư thường đắt hơn những lớp học công.

Các tổ chức cộng đồng, thư viện, và những nhóm tôn giáo cũng có những lớp học ESL miễn phí hoặc giá rẻ.

Ngoài ra người mới nhập cư còn có thể tham gia học các khoá tiếng Anh ESL trực tuyến miễn phí trên mạng dành cho cả người lớn và trẻ em. Các khoá học này cũng vô cùng tiện lợi đối với những người mới nhập cư vì một số lý do nào đó không đến các lớp học. Để tham dự các lớp ESL trực tuyến miễn phí này, người mới nhập cư cần có Internet băng thông rộng với tốc độ nhanh, loa hoặc tai nghe …trang bị tại nhà. Các khóa học sẽ cung cấp các chương trình giảng dạy đầy đủ các kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói. Nhiều khóa học sẽ dạy thêm các kỹ năng sống rất quan trọng để người mới nhập cư có thể thành công tại nơi làm việc và hoà nhập trong một cộng đồng mới, các tài liệu giảng dạy hầu như luôn có trực tuyến.

Kinh nghiệm làm việc tại Mỹ

Bên cạnh rào cản về ngoại ngữ thì việc chứng minh trình độ học vấn cũng như có kinh nghiệm làm việc theo yêu cầu công việc cũng là một thách thức cần phải vượt qua của những người mới nhập cư xin việc làm ở Mỹ.

Các công việc thường yêu cầu đến bằng cấp tương đương với các tiêu chuẩn tại Mỹ. Việc quy đổi các bằng cấp của người xin việc thường không thuận lợi bởi tiêu chuẩn và nền tảng giáo dục tại Mỹ có chất lượng cao hơn vì thế các tiêu chuẩn đòi hỏi cũng cao.

Đối với các trường hợp người mới nhập cư tiếp tục việc học tập lên các bậc cao hơn thì việc xin công nhận bằng cấp tương đối dễ dàng hơn ( ví dụ như bằng tốt nghiệp cấp 3), tuy nhiên sẽ khó hơn trong việc xin công nhận bằng cấp để hành nghề.

Để các bằng cấp, chứng chỉ được công nhận sẽ phải qua khâu đánh giá (evaluation), thường là của một tổ chức, công ty… được đa số các trường đại học, học viện của Mỹ thừa nhận.

Mỹ là một nước cộng hòa liên bang có hệ thống giáo dục phân quyền (về địa phương). Việc công nhận bằng cấp, chứng chỉ không do chính quyền liên bang quy định. Ở Mỹ, không có một cơ quan, tổ chức nào của chính phủ trực tiếp phụ trách việc đánh giá bằng cấp. Thay vào đó, chính quyền liên bang cũng như chính quyền tiểu bang, các địa phương dựa vào và công nhận, đánh giá các bằng cấp, chứng chỉ nghề… của nước ngoài do các trường, các học viện của Mỹ tự làm lấy, hoặc thường là do các tổ chức, công ty tư nhân đảm nhiệm.

Hội đồng Quốc gia thẩm định việc thừa nhận các chứng từ nước ngoài (National Council for the Recognition of Foreign Academic Credentials) là cơ quan cấp liên bang ở Mỹ chịu trách nhiệm về việc phát triển và công bố bản báo cáo về mức độ thích hợp để so sánh nhằm giúp cho các nhà quản lý giáo dục cũng như những chuyên viên lượng giá của Mỹ trong việc quyết định văn bằng, chứng chỉ… nước ngoài đó tương đương với loại bằng cấp, chứng chỉ nào của Mỹ. Hầu hết các trường đều yêu cầu qua đánh giá của một tổ chức trung gian. Có nhiều tổ chức tư thực hiện việc này và chính quyền không chính thức giới thiệu hay hậu thuẫn cho bất cứ một công ty, tổ chức tư nhân cụ thể nào.

Một số đơn vị thẩm định bằng cấp từ nước ngoài các anh/ chị có thể tham khảo như: Tổ chức NACES (National Association Of Credential Evaluation Services), Tổ chức lượng giá khá phổ biến ở Mỹ & Canada – World Education Services (WES)… hoặc tìm kiếm trực tuyến đơn giản và nhanh chóng bằng cách truy cập vào các trang Google, Excite, Lycos, Alta Vista… và gõ các nhóm từ khóa: “credential evaluation” hoặc “credential evaluation service” để tìm kiếm những thông tin cần thiết cho việc quy đổi bằng cấp từ nước sở tại theo tiêu chuẩn Mỹ.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ

Tìm được việc làm có thu nhập tốt ở Mỹ cũng không hề dễ dàng cho dù bạn nói được tiếng Anh và chứng minh bản thân sở hữu trình độ, kỹ năng cần thiết với công việc. Có nhiều cách để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ như:

Dựa vào mối quan hệ

Nếu bạn có các mối quan hệ, bạn có thể chủ động hỏi người trong gia đình, bạn bè, hàng xóm hoặc những người khác về những nơi đang tuyển người làm hoặc những nơi làm việc tốt đang tuyển người.

Trung tâm giới thiệu việc làm ở Mỹ

Liên hệ các trung tâm giới thiệu việc làm, hoặc các phòng dịch vụ việc làm của tiểu bang hoặc tại địa phương mà bạn đang cư trú. Bạn đừng ngần ngại việc liên hệ thường xuyên với các trung tâm này nhất là khi bạn vừa mới đến và chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường tuyển dụng tại Mỹ.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ qua báo chí, internet

Tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Mỹ thông qua internet, trên báo chí trong mục “Việc làm – Employment’ hoặc mục “Rao vặt – Classifieds”; Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm từ các bảng thông báo “Cần người – Help Wanted” tại các cơ sở thương mại/ doanh nghiệp/ trong thư viện/ cửa hàng tiện lợi ở địa phương và các trung tâm cộng đồng.

Tự ứng cử xin việc

Tự ứng cử – gửi hồ sơ xin việc đến các phòng nhân sự của những các ty, cơ sở kinh doanh trong vùng để hỏi xem họ đang cần người hay không.

Ngoài những cách nêu trên ra những người mới nhập cư nếu cảm thấy chưa đủ tự tin với tay nghề hiện có của mình có thể đăng ký học nghề tại những trung tâm dành cho người mới nhập cư, lúc này cơ hội được nhận làm việc ở Mỹ vào các công việc yêu thích và ổn định lâu dài sẽ cao hơn.

Những kênh thông tin việc làm ở Mỹ

Sở Lao động Mỹ (DOL)

Cơ quan liên bang chịu trách nhiệm giúp đỡ người đã nghỉ hưu, người lao động và người đang tìm việc. Tại website của Sở Lao Động Mỹ ( DOL) có tất cả các thông tin tuyển dụng cho đối tượng người sử dụng lao động, người lao động, sinh viên và các tổ chức khác.

Bộ Lao động Mỹ

Được biết đến là cơ quan liên bang hỗ trợ việc làm cho nhiều đối tượng tìm việc.

Kênh thông tin tuyển dụng việc làm ở Mỹ trực tuyến

Mạng lưới Trung tâm hỗ trợ việc làm ở Mỹ cung cấp một cổng thông tin cho các chương trình tuyển dụng quan trọng của liên bang cũng như địa phương nhằm hỗ trợ người tìm việc tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng trong những lĩnh vực đang phát triển.

Các kênh thông tin tuyển dụng khác

Dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương Mỹ

Đối với việc tìm kiếm việc làm ở địa phương, bạn hãy tìm kiếm địa chỉ của Trung tâm hỗ trợ việc làm việc gần nhất. Thông thường trung tâm sẽ hỗ trợ trọn gói cho các đối tượng tìm việc bao gồm: chuẩn bị hồ sơ, tìm việc làm cũng như các khóa đào tạo, huấn luyện ngay trên website One-Stop Career Centers được biết đến với tên gọi “Trung tâm hỗ trợ việc làm 1 cửa” nay được gọi là American Job Center “Trung tâm hỗ trợ việc làm tại Mỹ”.

Các ấn phẩm việc làm miễn phí

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội nghề nghiệp cho mình với các ấn phẩm miễn phí về thị trường tuyển dụng bao gồm phúc lợi của các công ty, bí quyết tìm việc ở Mỹ, thông tin nghề nghiêp và nhiều thông tin khác tại website: chúng tôi

Tìm kiếm các công việc liên bang tại Mỹ

Truy cập website: USAJOBS để tìm kiếm các công việc phạm vi liên bang, đây là website chính thức về vấn đề việc làm ở Mỹ của chính phủ liên bang.

Xác nhận bản thân đủ điều kiện làm việc tại Mỹ

Dịch vụ tự kiểm tra thông tin của Sở Di Trú Mỹ (USCIS) sẽ đối chiếu thông tin với các dữ liệu khác nhau của chính phủ xem các thông tin cá nhân cung cấp của người tìm việc hiện tại đã đủ điều kiện làm việc tại Mỹ hay chưa. Đây là một tiện ích thuận tiện cho người xin việc làm tại Mỹ.

Sau khi đã tìm được việc làm phù hợp để xin ứng tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu người xin việc phải điền và nộp mẫu đơn xin việc. Mẫu đơn này có những câu hỏi về địa chỉ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đây. Bạn cũng cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch (resume) cung cấp các thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc của mình.

Tiêu chuẩn của bản sơ yếu lý lịch xin việc làm ở Mỹ

Có thông tin đầy đủ của người xin việc như: Họ & tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của người xin việc;

Thông tin về trình độ học vấn, các kỹ năng đặc biệt của bản thân;

Liệt kê thông tin chi tiết bao gồm ngày tháng của những công việc đã làm trước đây.

Lưu ý: Bản sơ yếu lý lịch này cần trình bày dễ đọc, không nên cầu kỳ trang trí loè loẹt và không được mắc lỗi chính tả. Người mới nhập cư có thể tìm đến những cơ quan dịch vụ cộng đồng tại địa phương hoặc những cơ sở tư nhân để được hỗ trợ về việc soạn các sơ yếu lý lịch hoặc tham khảo các mẫu trên mạng.

Một số việc làm tại Mỹ với mức thu nhập gần 100,000 USD/ năm

Kỹ thuật viên phòng cháy và đảm bảo an toàn (lương khoảng 70,000 – 75,000 USD/ năm)

Trách nhiệm theo dõi màn hình của các camera tại các khu chung cư, nhà máy, 1 tòa nhà cao tầng,… khi có dấu hiệu bất thường như trộm cướp, cháy nổ để tiến hành cảnh báo kịp thời.

Thợ bảo dưỡng máy móc (lương khoảng 85,000 USD/ năm)

Trách nhiệm kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy móc cũng như thiết bị sử dụng trong nhà máy, yêu cầu ứng viên phải có sự tỉ mỉ, tập trung và kiên nhẫn.

Thợ sửa thang máy (lương khoảng 110,000 USD/ năm)

Công việc này đòi hỏi sự cần cù học hỏi và kinh nghiệm vì tính chất công việc đòi hỏi sự chuẩn xác và an toàn cao. Ngoài ra, công việc cũng có độ rủi ro, tuy nhiên nếu bạn đã nắm được hết kiến thức và kinh nghiệm làm việc thì sẽ không quá khó khăn. Mức lương hơn 100,000 USD/ năm mà ứng viên nhận được khá xứng đáng.

Trợ lý y tế ( lương khoảng 115,000 USD/ năm)

Trợ lý y tế là một trong những nghề được trả lương cao trong số các việc làm tại Mỹ mà không cần bằng Đại học. Công việc này không yêu cầu quá khắt khe về bằng cấp nhưng công việc khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đáp ứng tốt bởi đặc trưng công việc này bạn sẽ là chuyên gia về y tế, trực tiếp tham gia giám định cho bệnh nhân, nhiều trường hợp có thể trợ giúp các bác sĩ. Cơ hội tìm được công việc trợ lý y tế tại Mỹ khá cao vì không yêu cầu bằng đại học, chỉ cần chứng chỉ chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa đào tạo với những kiến thức cơ bản về y tế. Phần còn lại là kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Điều khiển máy móc hạng nặng (lương khoảng 80,000 USD/năm)

Công việc này khá giống với một số công việc tại Việt Nam như điều khiển xe cẩu, xe nâng, xe trộn bê tông,… ở Mỹ những người này sẽ sẽ làm theo chỉ đạo của người giám sát công trình để thực hiện công việc điều khiển máy xúc, cần cẩu hay những máy khoan khổng lồ.

Nhân viên kỹ thuật điện (lương khoảng 95,000 USD/ năm)

Nhân viên kỹ thuật không gian vũ trụ (Mức lương trung bình: 58,080 USD/ người)

Duy trì thiết bị được sử dụng trong việc phát triển, thử nghiệm và sản xuất máy bay và tàu vũ trụ với bằng cấp yêu cầu là bằng cao đẳng. Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Hiện dự kiến ​​nhu cầu công việc đến năm 2020 là 1,700 lao động.

Khi đã được nhận vào làm việc ở Mỹ bạn cần điền 1 số mẫu đơn cung cấp thông tin

Mẫu đơn I-9, Đơn xác nhận hội đủ điều kiện làm việc (Employment Eligibility Verification Form) tại Mỹ. Trong mẫu đơn này, bạn sẽ ghi thông tin của thẻ thường trú nhân hoặc thẻ an sinh xã hội hoặc thông tin bằng lái xe do tiểu bang cấp.

Bạn cũng sẽ cần điền thông tin vào mẫu đơn W – 4, giấy chứng nhận cho phép chủ sử dụng lao động khấu trừ lương của bạn (Employee’s Withholding Allowance Certificate) để đóng thuế cho chính quyền liên bang (gọi là thuế tạm thu – withholding tax).

Các mẫu đơn khác: Bạn cũng có thể cần điền vào mẫu đơn cho phép khấu trừ thuế tạm thu cho tiểu bang mình đang sống và các mẫu đơn khác để sau này có thể lãnh tiền trợ cấp khi nghỉ việc hoặc về hưu.

Cách thanh toán lương khi làm việc tại Mỹ

Tại Mỹ thông thường lương có thể được trả hàng tuần, hai tuần/ lần hoặc mỗi tháng thông qua tài khoản ngân hàng của bạn. Trong phần lương bạn được nhận, bạn sẽ thấy thông tin về số tiền đã được trích ra để đóng thuế cho liên bang và tiểu bang, thuế An Sinh Xã Hội…

Thực hiện đầu tư/ kinh doanh để sinh lời

Ngoài việc tìm kiếm các công việc thì đối với những người mới nhập cư muốn kinh doanh hoặc đầu tư tại Mỹ thì cũng có khá nhiều lựa chọn để tự mình tiến hành việc đầu tư/ kinh doanh sinh lời.

Mỹ có mức lãi suất ngân hàng khá thấp và tiền thuê mặt bằng rẻ nên người nhập cư có nhiều cơ hội để làm ăn, kinh doanh. Khi đã ở Mỹ một thời gian và có những mối quan hệ nhất định cùng với kinh nghiệm thực tế từ bản thân, bạn bè và người thân đã sống lâu năm tại Mỹ thì bạn cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp kinh doanh.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Mỹ tương đối đơn giản, quy trình rõ ràng từ nhân sự, thuế, hệ thống luật,… nên người nhập cư hoàn toàn có thể tìm hiểu và tiến hành thực hiện công việc kinh doanh – đầu tư của riêng bản thân mà không cần quá lo lắng.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng #Hashtag Trên Mạnh Xã Hội

Hashtags xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter vào năm 2007, nhưng mãi đến năm 2016 hashtag mới trở nên phổ biến rộng rãi hơn, khi mà xuất hiện trên hầu hết khắp các trang mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook, Instagram…

Thông tin trên mạng xã hội của bạn thường để chế độ public và bạn sử dụng những hashtag phổ biến nhất cho những bài post của bạn. Như thế những bài post có chứa hashtag của bạn không những hiển thị với những người đang theo dõi bạn hay bạn bè của bạn nữa mà những nội dung này còn có thể đến được với rất nhiều người khác, những người chưa từng biết tới bạn nhưng lại có mối quan tâm tới những đề tài tương tự.

Việc chọn lựa một hashtag phù hợp có thể giúp bạn tăng độ phủ cho các bài post của mình trên mạng xã hội tới hàng nghìn đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau.

Cách tạo một Hashtag hiệu quả

Cách viết hashtag có dấu trên facebook hay instagram rất đơn giản, chỉ cần bạn viết trước nội dung bằng tiếng việt rồi xóa khoảng cách giữa các từ, cuối cùng thêm dâu”#” vào đầu tiên của dòng đó là xong. Ví dụ: #HoaQuảUuĐàmVũHiền …

Ba loại hashtag thành công trên mạng xã hội

#Nội dung của hashtag

#Những hashtag theo xu hướng

Một cách tốt để thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu của bạn chính là việc sử dụng những hashtag đã có sẵn, những hashtag mà đang được sử dụng phổ biến bởi hàng triệu người dùng. Đấy chính là những hashtag theo xu hướng. Ví dụ như ngày lễ Giáng Sinh có rất nhiều thương hiệu và công ty lên chiến dịch cho ngày lễ này và tận dụng Hashtag để quảng bá chương trình của họ.

#Những hashtag thương hiệu cụ thể

Việc sử dụng hashtag đã trở thành một phương thức quảng bá được nhiều doanh nghiệp và shop bán hàng áp dụng. Hãy nhanh tay áp dụng hashtag ngay cho những bài post của mình trên Twitter, Instagram, Google+, Youtube hay là Facebook để thu hút thêm nhiều hơn nữa những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một vài công cụ tìm kiếm những hashtag có tiềm năng:

​Hagtags.org: Tìm kiếm và phát hiện những hashtag tiềm năng sẵn có

Trendsmap.com: Hiển thị cho bạn thấy những hashtag tiềm năng ở vị trí cụ thể

Twubs.com: Cho phép bạn đăng ký và khám phá hashtag

TagDef.com: cung cấp và giải thích ý nghĩa của những từ khóa phổ biến

30 Hastash phổ biến trên Instagram

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Đơn Xin Việc

Thông thường, giới thiệu đơn xin việc (đoạn đầu tiên) sẽ hoàn thành ba mục tiêu. Nó sẽ cho người đọc biết: Bạn là ai? Tại sao bạn viết đơn cho người nhận và tại sao người đó nên tiếp tục đọc đơn này. Mặc dù có một vài cách “thông minh” để mở đơn xin việc của bạn, hầu hết đều có xu hướng khá công phu. Ví dụ: “Tên tôi là …, và tôi viết đơn để đăng ký vị trí của Nhân viên.” Dòng trên đề cập đến hai trong ba mục tiêu của chúng tôi; nó thiết lập tôi là ai và tại sao tôi viết đơn cho người nhận. Tùy thuộc vào bạn có bao gồm nơi bạn nhìn thấy chỗ trống không.

Nếu bạn là người giới thiệu hoặc bạn biết ai đó ở công ty, đây sẽ là một nơi tốt để đề cập đến, nghĩa là “Tên tôi là …, và tôi viết đơn để đăng ký vị trí của nhân viên, mà tôi đã nghe về từ … của …” Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải giải quyết mục tiêu thứ ba trong phần giới thiệu đơn xin việc của chúng tôi, đó là cung cấp cho người nhận lý do để tiếp tục đọc. Đây là nơi bạn có cơ hội đề cập đến mức độ tuyệt vời của bạn: “Với hơn … năm kinh nghiệm …, tôi tin rằng tôi sẽ là một ứng viên xuất sắc cho vị trí này.” Bằng cách đưa vào dòng này, tôi đang cho người quản lý tuyển dụng biết lý do để tiếp tục đọc. Bạn đề cập đến những gì bạn làm, cung cấp một cái nhìn thoáng qua về các loại kinh nghiệm họ sẽ thấy trên hồ sơ của bạn và kết luận với một tuyên bố mạnh mẽ, tự tin về ý định ứng tuyển, nó sẽ thuyết phục các nhà tuyển dụng.

Nội dung đơn xin việc cần gì

Hãy nhớ rằng, đơn xin việc là cơ hội để chứng minh bạn có thể là một cá nhân rất cụ thể mà người quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm. Đây là nội dung của đơn xin việc của bạn, đoạn thứ hai, nên minh họa. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tự hình dung mình trong yêu cầu của người quản lý tuyển dụng.

Vậy làm thế nào để điền đơn xin việc cho một cuộc phỏng vấn nhân sự? Đơn xin việc của bạn là cơ hội để chứng minh rằng bạn là người đó, bằng cách sắp xếp chính mình một cách hoàn hảo với ý tưởng của người quản lý tuyển dụng ứng viên.

Đoạn thứ hai của đơn xin việc của bạn (mà phải là phần dài nhất và quan trọng nhất) là nơi bạn nên làm điều đó. Nói cho người nhận biết, trong khoảng 5-7 câu, tại sao bạn là người tốt nhất tuyệt đối cho công việc, bằng cách làm nổi bật các yếu tố cụ thể của giáo dục và công việc hoặc kinh nghiệm sống mà bạn có thể mang đến bàn. Nếu bạn thực sự đam mê công việc và lĩnh vực của bạn, hãy chắc chắn rằng mình thể hiện nó trong đơn xin việc! Không ai muốn thuê một người muốn làm cho một công việc bất kỳ nào.

Hướng dẫn ghi đơn xin việc một cách hiệu quả mang đến cho bạn những phương pháp hiệu quả nhất để xây dựng mẫu đơn xin việc hoàn hản nhất cho bản thân.

Làm thế nào để khiến đơn xin việc của bạn được chọn

Bởi vì người đưa ra quyết định về người thuê biết những gì họ muốn, đó là một ý tưởng tốt để tìm manh mối trong mô tả công việc và phản chiếu những người đó trong đơn xin việc của bạn. Điều chỉnh các thông tin đầu cho các yêu cầu được nêu trong phần mô tả công việc là một trong những cách tốt nhất để tự đặt mình ngoài cuộc thi. Trên thực tế, nhiều công ty thực sự sử dụng phần mềm quét chữ cái của người đăng ký cho các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể từ mô tả công việc và không bao gồm những từ khóa này có thể loại trừ bạn khỏi xem xét hoàn toàn trước khi quá trình sàng lọc thực sự bắt đầu. Đây là một lý do tại sao kết hợp đơn xin việc của bạn với mô tả công việc là rất quan trọng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!