Đề Xuất 1/2023 # Cách Viết Một Bài Luận Thuyết Phục # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Viết Một Bài Luận Thuyết Phục # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Một Bài Luận Thuyết Phục mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách viết một bài luận thuyết phục

Dù đang ngồi trên ghế nhà trường hay cần thuyết phục sếp nâng lương, ai cũng cần biết cách viết một bài luận thuyết phục. Điều này thật sự không khó như mọi người thường nghĩ.

Đoạn văn mở đâu. Chính những đoạn văn sẽ thu hút sự chú ý đến cả bài. Hãy bắt đầu với phần trích dẫn, chú ý trực tiếp cũng như tránh đặt câu hỏi – một cách phổ biến nhưng mạo hiểm để bắt đầu một bài luận. Sau đó hãy khẳng định bạn sẽ nói đến cái gì. Cuối cùng hãy liệt lê những lý do.

Bắt đầu bài văn bằng cách thể hiện quan điểm của bạn. Đừng quá cụ thể. Những phần chi tiết hãy để dành để nói sau. Chỉ đưa ra những ý chính và ý kiến chung. Câu cuối cùng của đoạn đầu tiên nên là câu khẳng định vấn đề, và nên có ý kiến chung bao gồm toàn bộ những gì bạn sẽ nói đến ở phần còn lại của bài luận. Bạn sẽ cần những đoạn văn làm rõ các ý và một đoạn văn dành cho những ý tưởng trái ngược.

Ví dụ: Cats are good pets because they don’t shed all over the house.

Một câu cho những ý tưởng đối lập: Even though cats bite a lot, you can control this by training it.

Hãy xem cách bạn có thể có câu trả lời cho sự đối lập đó, đó là cái bạn cần.

Phần thân bài. Tối thiểu là 3 đoạn văn. Mỗi đoạn đề cập lại những ý đóng góp cho những ý tưởng mang tính tranh luận. Mỗi đoạn nên bao gồm 3 ý nhỏ hơn . Nghe có vẻ lẫn lộn nhưng hãy nhìn dàn bài sau:

Câu thứ nhất, Main point: Cats are easy to look after.

Câu thứ 2, Minor point 1: They are very independent.

Câu thứ 3, Minor point 2: Cats are very clean and hygienic.

Câu thứ 4, Minor point 3: Cats are very intelligent.

Câu cuối nên là câu dẫn dắt đến đoạn văn sau để tạo tính liền mạch.

Kết thúc bằng câu kết luận (câu cuối cùng). Khẳng định lại từng quan điểm và kết thúc bằng một câu mở khiến người đọc có dấu ấn về bài của bạn, khiến họ không dễ gì để quên được sau khi đọc.

Đọc thử. Sử dụng phần mềm soát lỗi chính tả trong máy tính để kiểm tra. Đồng thời kiểm ta kĩ để chắc chắn nội dung có ý nghĩa. Bạn cũng có thể đưa cho người khác đọc thứ. Bài luận càng được kiểm tra nhiều thì càng dễ tìm ra lỗi.

Hãy Chắc chắn biết rằng bạn đang viết cho ai. Trung thành với một giọng văn, dù là nghiêm túc, bình thường, hài hước hay van xin…

Để ý đến những ý kiến tranh luận có thể đi ngược lại với những gì bạn muốn nói. Bạn nên chuẩn bị trước cho những ý tưởng có thể phản biện lại bạn.

Tránh dùng những đại từ nhân xưng như “I” hoặc “You”, nó khiến bạn không chuyên nghiệp.

Sử dụng từ đồng nghĩa. Một từ được dùng lặp đi lặp lại sẽ khiến người đọc nhanh chán. Hãy thay đổi một chút, đừng dùng những từ nhạt nhẽo, hãy cố gằng diễn đạt hay hơn và biểu cảm hơn.

Khi trình bày lại, đừng nhắc y nguyên câu đó. Người đọc sẽ không bỏ qua phần nào cả vì vậy không cần phải nhắc lại một quan điểm nhiều lần.

Viết từng câu có giá trị hơn. Thêm vào những câu phụ sẽ không làm cho các câu mất tự nhiên đâu. Và hãy giữ cho bài luận thật rõ ràng và chính xác.

Hãy thể hiện những ý kiến trực quan. Ví dụ: [The monster was horrible. It was a round creature with 3 legs and 5 eyes sticking out. It had 2 flailing arms and a huge mouth that was dropping saliva. Its breath smelled horrible and rotten.]

Sử dụng cấu trúc tương đồng và ẩn dụ. Ví dụ: “She was as graceful as a butterfly” hoặc “”He was like a tiger, always hungry.”. Sử dụng “like” và “as”.

Có những phát biểu mang tính thuyết phục.

Cố gắng thu hút người đọc từ đoạn văn đầu tiên, sau đò từ từ dẫn dắt họ xuyên suốt bài luận cho đến đoạn cuối cùng.

Sử dụng những dẫn chứng thực hoặc thống kê.

Nếu như bạn đang gặp bế tắc trong ý tưởng, hãy nghỉ ngơi một vài ngày và thư giãn bản thân. Hãy kiếm tìm nguồn cảm hứng mới.

Đừng quá dài dòng. Những trang giấy dài không phải lúc nào cũng ấn tượng và có thể gây đơn điệu nhàm chán.

Đừng đạp tác phẩm của người khác, bạn có thể bị đuổi học vì làm thế đấy.

Luôn nhớ hạn cuối phải nộp bài.

Nguồn: http://www.wikihow.com/Write-a-Persuasive-Essay

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Thuyết Phục Nhất

1. xây dựng bài phải thật sáng tạo: nguyên tắc 10 giây

10 bài viết send cho mình thì chắc phải đến 9 bài mở đầu bằng ‘ Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo ở Viet Nam ‘, hoặc ‘ Tên tôi là, tôi viết thư này là để’.

nguyên tắc này, được mình áp dụng trong tình huống này là 10 giây. cho nên, hãy nghĩ suy thật kĩ, đầu tư nhiều thời gian cho 10 giây cần thiết này.

3. Viết văn mạch lạc

Đây là lỗi thường mắc phải khi tiếng anh của bạn chưa tốt. Người Việt thường dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, viết rất dài, lan man và lặp lại ý.

4. Viết thuyết phục

Để viết thuyết phục, các bạn cần có kéo chứng cho những bàn luận điểm của mình. kéo chứng phải được lượng hóa cụ thể.

gợi ý nếu bạn nói: Tôi vừa mới cố gắng k ngừng nghỉ để vào được một trường đại học tốt và sau đó tốt nghiệp bằng giỏi.

5. Viết ngắn khó hơn viết dài

Nếu trường không có yêu cầu cụ thể, thì viết tầm 1000 từ đến 1200 từ là ổn. Viết dài quá, người xem hồ sơ tất nhiên sẽ k có thời gian để đọc. bên cạnh đó, nếu bạn viết dài hơn 1200 từ, mình nghĩ là bạn vừa mới mắc lỗi rờm rà, lan man. trải nghiệm của mình chỉ ra rằng 1000 từ là thừa để các bạn viết hay rồi.

Một số trường có yêu cầu cụ thể, không quá 500 từ hoặc một trang A4. Những đề bài như vậy, các bạn lưu ý là sẽ khó hơn vì viết ngắn thường khó hơn viết dài, bạn phải chọn từ ngữ và chi tiết cẩn thận lắm.

Vì ngắn hơn, các trường thường sẽ cho đề bài rất CỤ THỂ.

6. Dấu ấn một mình

Hãy kể câu chuyện của chính chính mình mình. Đừng sao chép đoạn văn và ý tưởng của mọi người. thỉnh thoảng mình cũng tự hỏi vì sao lại có nhiều bạn xây dựng bài giống nhau đến giống như vậy?

7. Đọc nhiều tài liệu của người bản ngữ viết

Để viết hay, dù là viết tiếng Việt hay tiếng Anh, thì nhất định phải đọc rất nhiều.

Để viết tiếng Anh hay thì nhất định phải đọc nhiều của người bản xứ viết để học cách sử dụng câu, từ của họ. Đây là một việc làm hàng ngày. bản thân mình cũng viết k hay, mặc dù mình IELTS writing 7.5 từ 2008 (đúng 10 năm trước), nhưng mình vẫn học tiếng Anh hàng ngày. Hi vọng là các bạn cũng tăng trưởng được thói quen này.

Khi đọc nhiều, thì từ vựng và câu cú của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Mình đang gặp nhiều bạn trẻ viết tiếng Anh siêu sao, mình đọc rất thích. Mình tin là các bạn trẻ hơn mình thì sẽ viết tốt hơn mình nữa, vì các bạn tiếp cận Internet sớm hơn thế hệ 8x của mình nhiều.

Nguồn: https://nguonhocbong.com/

Cách Viết Bài Luận Giới Thiệu Bản Thân Thuyết Phục Trường Mỹ

Những bản nháp đầu tiên thực sự là thảm họa với vô số những lỗi cơ bản mắc phải (không phải lỗi chính tả hay ngữ pháp, mà là về nội dung).

Vì những essays là bài viết của các bạn, nên mình khuyên chỉ xem bài viết này như tài liệu tham khảo, chứ không phải bài hướng dẫn hay luật lệ gì mà các bạn phải tuân theo một cách tuyệt đối.

Let’s begin!

Đề bài là: “Please write a statement of not more than 300 words explaining why you deserve to study at United World College, describing both what you might contribute to the College and what you would hope to gain from your experience there”.

Don’t try too hard to be creative

Có những đề bài sẽ tạo chỗ cho bạn sử dụng trí tưởng tượng của mình, chẳng hạn như đề essay còn lại trong đơn UWC: “Please write a letter to yourself after 20 years”.

Tuy nhiên, với đề bài như ở trên, điều quan trọng hơn hết là bạn phải trả lời thật cụ thể ba câu hỏi: (1) why you deserve to study at a UWC; (2) what can you contribute to UWC; (3) what you would hope to gain from a UWC?

Nếu bạn có thể trả lời được 3 câu hỏi trên một cách rõ ràng, cụ thể thì xem như bài essay đã khá thành công. Giả sử như có một bạn viết đoạn văn sau để trả lời câu hỏi (3):

Người đọc, trong suốt 100 từ đầu tiên, bạn sẽ phải thắc mắc không biết muốn viết về điều gì. Đôi khi, để viết được một bài sáng tạo, bạn sẽ phải viết nhiều hơn bình thường.

Nên nhớ bạn chỉ có 300 từ để trả lời 3 câu hỏi. Vậy nên, nếu có thể, hãy viết ngắn và sáng tạo và trả lời đầy đủ. Nếu bị giới hạn vì số lượng từ, bạn nên trả lời đơn giản mà đầy đủ hơn là cố gắng viết quá dài.

Write about yourself. Một điều mà các bạn hay làm (hồi xưa mình cũng mắc lỗi này) là dành nhiều thời gian viết về học bổng đang muốn nhận thay vì viết về bản thân.

Chẳng hạn như:

“I believe that UWC is an excellent opportunity that could make my dream come true. With the excellent IB education, teachers who are very passionate about their students, classmates who never cease to inspire, the UWC will prepare me very well for whatever comes ahead in life.”

Bạn phải tự hỏi, đọc xong đoạn văn ở trên, ủy ban tuyển chọn sẽ biết được gì về bạn. Người đọc sẽ cảm thấy khó hiểu, không biết giấc mơ được nhắc tới là gì, không biết người viết muốn làm gì. Nói cách khác, bạn dành khoảng 40 từ để viết một đoạn văn mà không mang lại hiệu quả.

Khi viết luận, một điều rất tự nhiên là các bạn sẽ nói tốt về học bổng đang nộp đơn ứng thí. Mình chỉ có một số ý kiến thế này:

(1) Tất nhiên ủy ban tuyển chọn hiểu rõ và biết học bổng đó tốt như thế nào, vì vậy bạn không cần lặp lại điều mà “cả nhà đều biết” nữa;

(2) Bạn chưa đến học ở UWC, vì vậy không thể nói về UWC một cách chắc chắn như vậy được. Thử cân nhắc lại xem sao và nên nhớ bạn chỉ có 300 từ.

Avoid using adjective Điều này mình đọc được ở đâu đó khi viết college essay. Thực ra, ngay cả khi viết tiếng Việt, sử dụng quá nhiều tính từ để nói về bản thân cũng sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Giả sử đang nói chuyện với một người, mà người ấy bảo: ” Mình rất là thân thiện. Mình rất tốt bụng. Mình rất tự tin về những phẩm chất tốt đẹp của bản thân mình”.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Có khó chịu không?

Thực tế, khá nhiều người viết như thế trong bài luận tiếng Anh: “I am a friendly person. I am very generous, too. I am very confident about my good qualifications”.

Nghe có vẻ không khó chịu như khi các bạn đọc tiếng Việt đúng không? Tuy nhiên, đối với người sử dụng tiếng Anh thường xuyên (ủy ban tuyển chọn chẳng hạn), những câu như thế này có vẻ không phù hợp. Đôi khi, nó sẽ tạo ra cảm giác người viết kiêu căng, tự phụ.

Vậy làm sao để nói với ủy ban tuyển chọn rằng bạn là ứng viên tốt mà không cần phải nói tốt về bản thân? Rất đơn giản: Sử dụng động từ!

Các bạn hãy kể cho ủy ban tuyển chọn về những việc bạn đã làm mà khi đọc xong, người ta phải đồng ý rằng người viết có những phẩm chất cụ thể.

Chẳng hạn như thay vì khoe “I am a very generous person”, bạn có thể viết “Every Friday, I volunteer at the local Soup Kitchen, where we use ingredients donated by donors to make free soup for homeless people”.

Người đọc sẽ phải thán phục“bạn này rất tốt bụng, sẵn lòng dành thời gian để giúp đỡ người khác”. Như vậy, bạn đã đạt được mục đích quảng bá về lòng tốt của mình mà không phải khiến người khác có cảm giác đang tự kiêu.

Be Honest

Không những phải thành thực với ủy ban tuyển chọn, mà bạn còn phải thành thực với bản thân mình. Bạn chỉ có thể thuyết phục người khác nếu thuyết phục được bản thân mình.

Giả như bạn muốn viết về việc thích tìm hiểu những nền văn hóa khác, trước hết bạn phải ngẫm về bản thân xem mình có THẬT SỰ thích tìm hiểu những nền văn hóa khác không.

Tốt nghiệp cấp hai tại mảnh đất Phan Rang nắng gió, Thanh Vũ chuyển lên học trường phổ thông năng khiếu tại TP HCM.

Năm lớp 11, Vũ nhận học bổng của trường United World College (UWC), bang New Mexico, Mỹ.

Thanh Vũ xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ ứng tuyển để giành học bổng toàn phần 5 năm tiến sĩ kinh tế (79.000 USD/năm) tại Đại học Harvard, Mỹ.

Dự kiến ngày 15/8 tới, Vũ sẽ đến Harvard để bắt đầu khóa học tiến sĩ.

Cách Viết Một Bài Luận Tiếng Anh

Viết phác thảo

Rà soát bản phác thảo

Đọc lại và sửa bản thảo

Phân tích bài luận Tiếng Anh

Phản bác

So sánh

Miêu tả

Tóm tắt

Bạn quan tâm đến đề tài nào?

Cái gì khiến bạn quan tâm nhất trong một vấn đề cụ thể?

Quá chung chung: chị gái tôi

Cụ thể hơn: chị gái tôi là một người bạn tốt

Quá chung chung: Núi lửa trên thế giới

Cụ thể hơn: Sự phun trào của ngọn núi lửa Pinatubo vào tháng 6 năm 1991

Một phương pháp để giới hạn đề tài được gọi là phương pháp vận dụng trí tuệ lập thể để giải quyết một vấn đề phức tạp. Với bút chì và giấy, hay ngồi vào máy tính, bạn gạch ra những gì đến trong đầu mình về đề tài mà không quan tâm đến tính tổ chức của các ý.

Tiếp tục gạch các ý trong thời gian ngắn khoảng 3-5 phút. Không nên dừng lại để đổi những gì bạn đã viết hay sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp.

Sau đó, bạn nên đọc lại những ý mà bạn đã viết ra. Có thể bạn không dùng tất cả các ý đó, nhưng chúng cũng giúp bạn đưa ra một ý nào đó để tiếp tục phát triển nó.

Tiến hành một số đề tài để thấy bạn có thể phát triển ý tưởng từ phương pháp này.

Sắp xếp các ý

Triển khai dàn ý để tổ chức các ý của bạn. Một dàn ý chỉ ra các ý chính và thứ tự viết bài luận.

Viết tất cả các ý chính

Liệt kê các ý phụ trong các ý chính đó

Tránh bất kì sự trùng lặp nào

Viết phác thảo bài luận Tiếng Anh

Tất cả các bài luận đều gồm có ba phần chính sau:

Giới thiệu

Thân bài

Kết luận

Giới thiệu là phần đầu tiên của bài luận. Nó thường bắt đầu bởi một ý chung về đề tài và kết thúc bằng một ý chi tiết hơn của ý chính trong bài luận. Mục đích của phần giới thiệu là

Cho người đọc biết quan điểm của bạn

Gợi tính tò mò của người đọc làm cho họ muốn đọc bài viết của bạn hơn

Phần tiếp theo là thân bài, nó bao gồm một vài đoạn văn được phát triển chi tiết từ dàn ý. Mỗi đoạn có thể diễn tả một ý chính. (Không nên cố viết nhiều hơn một ý trong một đoạn)

Sử dụng các ví dụ và trích dẫn cụ thể để liên tục chứng minh các quan điểm của mình.

Dùng các từ nối, chuyển tiếp đê đảm bảo tính trôi chảy, hợp lý của các ý từ đoạn này qua đoạn khác.

Kết luận là đoạn văn cuối cùng, mục đích của nó là tóm tắt các ý chính của bạn mà không gồm các ví dụ chi tiết, phát biểu lại ý chính của bài luận.

Rà soát bản phác thảo bài luận Tiếng Anh Cố gắng bỏ qua bản phác thảo trong một hay hai ngày trước khi rà soát. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc xem lại công việc của bạn một cách khách quan và nhận ra các kẽ hở hoặc thiếu sót.

Việc rà soát gồm cả việc xem lại các ý kiến, lọc lại các phản bác của bạn, sắp xếp lại các đoạn văn, và diễn đạt lại các câu văn. Bạn có thể phát triển ý kiến của mình chi tiết hơn, đưa ra nhiều bằng chứng hơn bổ sung cho các khẳng định của mình, hoặc xóa các dữ liệu không cần thiết.

Đọc to đoạn văn, điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các câu văn lủng củng và không rõ ràng.

Nhờ người khác đọc bài viết của bạn và nói ý kiến của họ nếu có chỗ nào không rõ ràng, lủng củng.

Đọc lại và sửa bản thảo bài luận Tiếng Anh

Tìm các lỗi cẩu thả cũng như lỗi chính tả, các phép chấm câu và viết hoa sai.Các bài viết ở máy tính khó phát hiện hơn khi nó được in ra giấy. Nếu bạn đánh bài viết trên máy tính, bạn nên in ra và đọc lại. Nên nhớ rằng, công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp không phải luôn luôn đúng, do đó bạn không nên quá lạm dụng nó.

Cách viết một bài luận tiếng Anh

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP. Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Một Bài Luận Thuyết Phục trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!